โดราเอมอน ตอน สามอัศวินในจินตนาการ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โดราเอมอน ตอน สามอัศวินในจินตนาการ
โดราเอมอน,1994.jpg
กำกับTsutomu Shibayama
เขียนบทFujiko.F.Fujio
นักแสดงนำNobuyo Ōyama
Noriko Ohara
บริษัทผู้สร้าง
Asatsu
ผู้จัดจำหน่ายToho Company
วันฉาย12 มีนาคม ค.ศ. 1994 (ญี่ปุ่น)
ความยาว99 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น
ทำเงิน1.35 พันล้านเยน[1]

โดราเอมอน ตอน สามอัศวินในจินตนาการ (ญี่ปุ่น: ドラえもん のび太と夢幻三剣士โรมาจิDoraemon Nobita to Mugen Sankenshi) เป็นโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องยาว มีความยาวทั้งสิ้น 99 นาที ภาพยนตร์ชุดนี้ถือเป็นตอนที่ 15 ของโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ ออกฉายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 12 มีนาคม ค.ศ. 1994

เรื่องย่อ[แก้]

คืนหนึ่งโนบิตะได้ฝันว่าตัวเองอยู่ในโลกเทพนิยายแฟนตาซี เป็นอัศวินที่เก่งกาจกว่าใครๆแต่เมื่อฉากสำคัญเขามักจะต้องตื่นทุกครั้งจนรู้สึกเซ็งและขอร้องให้โดราเอมอนหาของวิเศษที่ทำให้ฝันดีๆมาให้นั้นคือ เครื่องตั้งความฝันตามใจ มีความสามารถทำให้ฝันไปตามที่ผู้ใช้ต้องการและสามารถดูและควบคุมฝันคนอื่นได้ โนบิตะเลือกเรื่องที่อยากจะฝันอยู่พักใหญ่จนมาลงเอยที่เรื่อง สามอัศวินในจินตนาการ เขานึกสนุกจึงอยากให้เพื่อนๆอย่างชิซุกะ ไจแอนท์และซึเนโอะมาอยู่ในฝันเขาด้วย(โดราเอมอนได้ตามทีหลังเนื่องด้วยความเบื่อที่เป็นคนดูฝ่ายเดียวและง่วงนอนเช่นกัน) โนบิตะรู้สึกสนุกและชอบมากจนอยากฝันนานๆจึงสลับความฝันและความจริงให้นานขึ้น ซึ่งต่างจากเพื่อนๆที่เข้ามาในฝันเดียวกันโดยไม่ปรึกษากันก่อน เรื่องสามอัศวินในจินตนาการเป็นเรื่องราวของอัศวินดาบเงินชิโรดาเงะที่แข็งแกร่งและเป็นอมตะ ต้องผจญภัยกับพ้องเพื่อน สู้กับกลุ่มจักรพรรดิ์ปีศาจเอโดโรมุและกองทัพปีศาจที่ชั่วร้ายต้องการยึดโลกนี้...

อ้างอิง[แก้]

  1. Jaeger, Eren. "Past Doraemon Films". Forums.BoxOffice.com. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2014-05-19. สืบค้นเมื่อ May 20, 2014.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]