โดราเอมอน ตอน สามอัศวินในจินตนาการ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โดราเอมอน ตอน สามอัศวินในจินตนาการ
กำกับTsutomu Shibayama
เขียนบทFujiko.F.Fujio
นักแสดงนำNobuyo Ōyama
Noriko Ohara
บริษัทผู้สร้าง
Asatsu
ผู้จัดจำหน่ายToho Company
วันฉาย12 มีนาคม ค.ศ. 1994 (ญี่ปุ่น)
ความยาว99 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น
ทำเงิน1.35 พันล้านเยน[1]

โดราเอมอน ตอน สามอัศวินในจินตนาการ (ญี่ปุ่น: ドラえもん のび太と夢幻三剣士โรมาจิDoraemon Nobita to Mugen Sankenshi) เป็นโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องยาว มีความยาวทั้งสิ้น 99 นาที ภาพยนตร์ชุดนี้ถือเป็นตอนที่ 15 ของโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ ออกฉายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 12 มีนาคม ค.ศ. 1994

เรื่องย่อ[แก้]

คืนหนึ่งโนบิตะได้ฝันว่าตัวเองอยู่ในโลกเทพนิยายแฟนตาซี เป็นอัศวินที่เก่งกาจกว่าใครๆแต่เมื่อฉากสำคัญเขามักจะต้องตื่นทุกครั้งจนรู้สึกเซ็งและขอร้องให้โดราเอมอนหาของวิเศษที่ทำให้ฝันดีๆมาให้นั้นคือ เครื่องตั้งความฝันตามใจ มีความสามารถทำให้ฝันไปตามที่ผู้ใช้ต้องการและสามารถดูและควบคุมฝันคนอื่นได้ โนบิตะเลือกเรื่องที่อยากจะฝันอยู่พักใหญ่จนมาลงเอยที่เรื่อง สามอัศวินในจินตนาการ เขานึกสนุกจึงอยากให้เพื่อนๆอย่างชิซุกะ ไจแอนท์และซึเนโอะมาอยู่ในฝันเขาด้วย(โดราเอมอนได้ตามทีหลังเนื่องด้วยความเบื่อที่เป็นคนดูฝ่ายเดียวและง่วงนอนเช่นกัน) โนบิตะรู้สึกสนุกและชอบมากจนอยากฝันนานๆจึงสลับความฝันและความจริงให้นานขึ้น ซึ่งต่างจากเพื่อนๆที่เข้ามาในฝันเดียวกันโดยไม่ปรึกษากันก่อน เรื่องสามอัศวินในจินตนาการเป็นเรื่องราวของอัศวินดาบเงินชิโรดาเงะที่แข็งแกร่งและเป็นอมตะ ต้องผจญภัยกับพ้องเพื่อน สู้กับกลุ่มจักรพรรดิ์ปีศาจเอโดโรมุและกองทัพปีศาจที่ชั่วร้ายต้องการยึดโลกนี้...

อ้างอิง[แก้]

  1. Jaeger, Eren. "Past Doraemon Films". Forums.BoxOffice.com. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2014-05-19. สืบค้นเมื่อ May 20, 2014.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]