โดราเอมอนสตอรีออฟซีชัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
โดราเอมอนสตอรีออฟซีชัน
Doraemon Story of Seasons game cover.jpg
ผู้พัฒนาBrownies
Marvelous
ผู้จัดจำหน่ายบันไดนัมโคเอนเตอร์เทนเมนต์
กำกับHikaru Nakano
อำนวยการผลิตKoji Nakajima
ชุดโดราเอมอน
สตอรีออฟซีชัน
เครื่องเล่น
วางจำหน่ายนินเท็นโดสวิตช์, ไมโครซอฟท์ วินโดวส์
  • JP: 13 มิถุนายน 2019
  • WW: 11 ตุลาคม 2019[1]
เพลย์สเตชัน 4
  • JP: 30 กรกฎาคม 2020
[2]
แนวจำลองในฟาร์มปศุสัตว์, เล่นตามบทบาท
รูปแบบผู้เล่นคนเดียว

โดราเอมอนสตอรีออฟซีชัน (อังกฤษ: Doraemon Story of Seasons[a]) เป็นวิดีโอเกมแนวจำลองในฟาร์มปศุสัตว์และเล่นตามบทบาทสำหรับ นินเท็นโดสวิตช์ ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ และ เพลย์สเตชัน 4 ซึ่งเป็นการครอสโอเวอร์ของระหว่างชุดวิดีโอเกม สตอรีออฟซีชัน และแฟรนไชส์ โดราเอมอน ตัวเกมพัฒนาโดย Brownies และ Marvelous และจัดจำหน่ายโดยบันไดนัมโคเอนเตอร์เทนเมนต์ การเปิดตัวของเกมนี้ถือเป็นการเปิดตัวเกม โดราเอมอน เกมแรกให้กับผู้เล่นฝั่งตะวันตก

ตัวเกมวางจำหน่ายในวันที่ 13 มิถุนายน 2019 ในญี่ปุ่น และวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 11 ตุลาคม 2019 ส่วนตัวเกมเวอร์ชันเพลย์สเตชัน 4 มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 30 กรกฎาคม 2020 ในญี่ปุ่น

เนื้อเรื่อง[แก้]

โนบิตะได้พบเข้ากับเมล็ดพันธ์ประหลาดซึ่งไม่รู้ที่มาที่ไป หลังจากรดน้ำต้นไม้ครั้งแรกจนเป็นต้นอ่อนก็เริ่มเจริญเติบโตเร็วขึ้นกว่าเดิมอย่างผิดปกติจนแตกก้านสาขาออกกลายเป็นต้นไม้ที่สวยงามตระหง่าน ในขณะนั้นเองก็เกิดพายุฝนฟ้าคะนองขึ้น พายุนั้นได้พัดพาพวกเขาและต้นไม้เข้าไปในห้วงมิติ หลังจากพายุสงบลงทุกคนก็ได้ตื่นขึ้นมาในสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งโดราเอม่อนทำเครื่องมือวิเศษหายไปในพายุครั้งนั้นแล้วถูกพวกสัตว์ในป่าโขมยไปทำให้โดราเอม่อนไม่เหลือเครื่องมือที่จะพาพวกเขากลับบ้านได้ ในขณะที่เดินออกสำรวจกันก็ได้เดินไปจนพบกับเมืองที่มีชื่อว่า 'Natura' พวกโนบิตะได้พบกับเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า 'Harmon(ฮาม่อน)' ซึ่งในตอนแรกนั้นพวกเขาไม่สามารถสื่อสารกันได้เนื่องจากพูดคนละภาษา โดราเอม่อนจึงได้ให้เขากินวุ้นแปลภาษาทำให้สื่อสารเข้าใจกัน หลังจากที่พวกโนบิตะจึงเล่าว่าพวกตนถูกพามาที่นี่ได้อย่างไรให้กับฮาม่อนและคุณยายของเขาที่ชื่อว่า 'Ravi(ราวี่) ' เธอจึงเล่าว่าที่นี่มักมีพายุที่พัดพาผู้คนออกไป และพัดเข้ามาอยู่บ่อยครั้ง เธอเสนอให้พวกโนบิตะพักกันที่บ้านของเธอก่อนในวันแรก ในวันถัดมานายกของเมืองที่ชื่อว่า 'Ryam(ไรอัม/เรียม)' เข้ามาพบที่บ้านและประกาศขึ้นว่าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในเมืองนี้ต้องทำงานกันทุกคน หลังจากนั้นฮาม่อนจึงได้พาพวกโนบิตะเข้าไปในเมืองเพื่อทำความรู้จักกับชาวเมืองและหางานให้กับพวกโนบิตะ หลังจากที่เพื่อนๆทั้ง4คนหางานกันได้แล้ว เหลือเพียงโนบิตะคนเดียวที่ยังไม่มีงานทำ โนบิตะจึงได้เสนอตัวขอช่วยเหลืองานฮาม่อนที่ฟาร์ม ฮาม่อนจึงได้แนะนำพื้นที่อีกไร่นึงของเขาให้กับโนบิตะและบอกว่าโนบิตะสามารถพักที่นี่ได้ ด้วยเหตุนี้โนบิตะจึงได้อาศัยอยู่ที่ฟาร์มแห่งนี้ และการใช้ชีวิตในฟาร์มของโนบิตะก็ได้เริ่มต้นขึ้น

หมายเหตุ[แก้]

  1. ญี่ปุ่น: Doraemon Nobita no Bokujou Monogatari โรมาจิドラえもんのび太の牧場物語 ทับศัพท์Doraemon Nobita no Bokujou Monogatari

อ้างอิง[แก้]

  1. "Doraemon Story of Seasons ภาษาอังกฤษวางจำหน่ายบน Switch และพีซี 11 ตุลาคมนี้". blognone. 2019-08-14. สืบค้นเมื่อ 2019-08-25.
  2. "Doraemon Story of Seasons coming to PS4 on July 30 in Japan". Gematsu (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 2020-04-22.