โดราเอมอนสตอรีออฟซีชัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โดราเอมอนสตอรีออฟซีชัน
ผู้พัฒนาBrownies
Marvelous
ผู้จัดจำหน่ายบันไดนัมโคเอนเตอร์เทนเมนต์
กำกับHikaru Nakano
อำนวยการผลิตKoji Nakajima
ชุดโดราเอมอน
สตอรีออฟซีชัน
เครื่องเล่น
วางจำหน่ายนินเท็นโดสวิตช์, ไมโครซอฟท์ วินโดวส์
  • JP: 13 มิถุนายน 2019
  • ทั่วโลก: 11 ตุลาคม 2019[1]
เพลย์สเตชัน 4
  • JP: 30 กรกฎาคม 2020[2]
  • ทั่วโลก: 4 กันยายน 2020
[3]
แนวจำลองฟาร์มปศุสัตว์, เล่นตามบทบาท
รูปแบบผู้เล่นคนเดียว

โดราเอมอนสตอรีออฟซีชัน (อังกฤษ: Doraemon Story of Seasons[a]) เป็นวิดีโอเกมแนวจำลองการบริหารฟาร์มปศุสัตว์และเล่นตามบทบาทสำหรับ นินเท็นโดสวิตช์ ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ และ เพลย์สเตชัน 4 ซึ่งเป็นการครอสโอเวอร์ของระหว่างชุดวิดีโอเกม สตอรีออฟซีชัน และแฟรนไชส์ โดราเอมอน ตัวเกมพัฒนาโดย Brownies และ Marvelous และจัดจำหน่ายโดยบันไดนัมโคเอนเตอร์เทนเมนต์ การเปิดตัวของเกมนี้ถือเป็นการเปิดตัวเกม โดราเอมอน เกมแรกให้กับผู้เล่นฝั่งตะวันตก

ตัวเกมวางจำหน่ายในวันที่ 13 มิถุนายน 2019 ในญี่ปุ่น และวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 11 ตุลาคม 2019 ส่วนตัวเกมเวอร์ชันเพลย์สเตชัน 4 วางจำหน่ายในวันที่ 30 กรกฎาคม 2020 ในญี่ปุ่น และทั่วโลกในวันที่ 4 กันยายน 2020

เนื้อเรื่อง[แก้]

โนบิตะได้พบเข้ากับเมล็ดพันธ์ประหลาดซึ่งไม่รู้ที่มาที่ไป หลังจากรดน้ำต้นไม้ครั้งแรกจนเป็นต้นอ่อนก็เริ่มเจริญเติบโตเร็วขึ้นกว่าเดิมอย่างผิดปกติจนแตกก้านสาขาออกกลายเป็นต้นไม้ที่สวยงามตระหง่าน ในขณะนั้นเองก็เกิดพายุฝนฟ้าคะนองขึ้น พายุนั้นได้พัดพาพวกเขาและต้นไม้เข้าไปในห้วงมิติ หลังจากพายุสงบลงทุกคนก็ได้ตื่นขึ้นมาในสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งโดราเอมอนทำของวิเศษหายไปในพายุครั้งนั้นแล้วถูกพวกสัตว์ในป่าโขมยไป ทำให้โดราเอม่อนไม่เหลือของวิเศษที่จะพาพวกเขากลับบ้านได้ ในขณะที่เดินออกสำรวจกันก็ได้เดินไปจนพบกับเมืองที่มีชื่อว่า Natura พวกโนบิตะได้พบกับเด็กหนุ่มที่ชื่อว่าฮามอน ซึ่งในตอนแรกนั้นพวกเขาไม่สามารถสื่อสารกันได้เนื่องจากพูดคนละภาษา โดราเอมอนจึงได้ให้เขากินวุ้นแปลภาษาทำให้สื่อสารเข้าใจกัน หลังจากที่พวกโนบิตะจึงเล่าว่าพวกตนถูกพามาที่นี่ได้อย่างไรให้กับฮามอนและคุณยายของเขาที่ชื่อว่าราวี่ เธอจึงเล่าว่าที่นี่มักมีพายุที่พัดพาผู้คนออกไป และพัดเข้ามาอยู่บ่อยครั้ง เธอเสนอให้พวกโนบิตะพักกันที่บ้านของเธอก่อนในวันแรก ในวันถัดมานายกของเมืองที่ชื่อว่าไรอัม เข้ามาพบที่บ้านและประกาศขึ้นว่าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในเมืองนี้ต้องทำงานกันทุกคน หลังจากนั้นฮามอนจึงได้พาพวกโนบิตะเข้าไปในเมืองเพื่อทำความรู้จักกับชาวเมืองและหางานให้กับพวกโนบิตะ หลังจากที่เพื่อน ๆ ทั้ง 4 คนหางานกันได้แล้ว เหลือเพียงโนบิตะคนเดียวที่ยังไม่มีงานทำ โนบิตะจึงได้เสนอตัวขอช่วยเหลืองานฮามอนที่ฟาร์ม ฮามอนจึงได้แนะนำพื้นที่อีกไร่นึงของเขาให้กับโนบิตะและบอกว่าโนบิตะสามารถพักที่นี่ได้ ด้วยเหตุนี้โนบิตะจึงได้อาศัยอยู่ที่ฟาร์มแห่งนี้

หมายเหตุ[แก้]

  1. ญี่ปุ่น: Doraemon Nobita no Bokujou Monogatariโรมาจิドラえもんのび太の牧場物語ทับศัพท์: Doraemon Nobita no Bokujou Monogatari

อ้างอิง[แก้]

  1. "Doraemon Story of Seasons ภาษาอังกฤษวางจำหน่ายบน Switch และพีซี 11 ตุลาคมนี้". blognone. 2019-08-14. สืบค้นเมื่อ 2019-08-25.
  2. "Doraemon Story of Seasons coming to PS4 on July 30 in Japan". Gematsu (ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน). สืบค้นเมื่อ 2020-04-22.
  3. "Doraemon Story of Seasons for PS4 coming west on September 4". Gematsu (ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน). สืบค้นเมื่อ 2020-04-24.