โดราเอมอน ตอน โนบิตะ ท่องอาณาจักรโฮ่งเหมียว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โดราเอมอน ตอน โนบิตะ ท่องอาณาจักรโฮ่งเหมียว
กำกับTsutomu Shibayama
นักแสดงนำNobuyo Ōyama
Noriko Ohara
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายToho
วันฉาย7 มีนาคม ค.ศ. 2004 (ญี่ปุ่น)
ความยาว89 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น
ทำเงิน2,290,570,000 เยน
(26,663,978 ดอลลาร์สหรัฐ)

โดราเอมอน ตอน โนบิตะ ท่องอาณาจักรโฮ่งเหมียว (ญี่ปุ่น: ドラえもん のび太のワンニャン時空伝โรมาจิDoraemon Nobita no Wan Nyan Jikūden) เป็นภาพยนตร์การ์ตูนญี่ปุ่นในปี 2004 ที่มาจากแฟรนไชส์โดราเอมอน นอกจากนั้นภาพยนตร์ชุดนี้ยังเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปี ของโดราเอมอนฉบับทีวีและเป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 25 ของโดราเอมอน รวมทั้งเป็นโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ชุดสุดท้ายที่ใช้ทีมงานเดิมและนักพากย์เดิมตั้งแต่ปี ค.ศ.1979 ออกฉายอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 มีนาคม ค.ศ. 2004 ในญี่ปุ่น, 3 สิงหาคม ค.ศ. 2006 ในฮ่องกง และ 19 ตุลาคม ค.ศ. 2006 ในประเทศไทย

เรี่องย่อ[แก้]

หลังจากตามเก็บลูกเบสบอลที่หล่นลงไปในแม่น้ำ โนบิตะได้พบกับสุนัขตัวหนึ่งแล้วช่วยขึ้นมาจากน้ำ หลังจากนั้นมันก็ตามโนบิตะมาตลอดจนโนบิตะตัดสินใจจะแอบเลี้ยงมันไว้ โนบิตะจึงตั้งชื่อให้ว่า "อิจิ" พอเวลาผ่านไป โนบิตะต้องรับภาระหนักขึ้นเพราะต้องเลี้ยวแมวเพี่มอีก 3 ตัว โนบิตะจึงตัดสินใจจะพาพวกมันไปอยู่ที่อื่นที่ไม่มีมนุษย์ แต่ต้องเจอภาระหนักกว่าเดิมเพราะดันไปเจอที่ที่สัตว์เลี้ยงถูกทิ้งเป็นจำนวนมาก จึงรับเลี้ยงทั้งหมด

หลังจากนั้นโนบิตะนึกขึ้นมาได้ว่าจะพาพวกมันไปในโลกเมื่อ 300 ล้านปีก่อน แล้วตัดสินใจใช้ "ปืนรังสีปรับวิวัฒนาการ" กับอิจิ เพื่อให้สามารถอยู่รอดได้ พอวันรุ่งขึ้น พวกโนบิตะตัดสินใจจะไปเยี่ยมอิจิ แต่ไทม์แมชชีนเกิดขัดข้องทำให้พวกโนบิตะไปโผล่ในโลกอีก 1,000 ปีให้หลัง โนบิตะได้พบกับ "เฮจิ" ที่หน้าตาเหมือนอิจิมาก เฮจิได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับความลับเกี่ยวกับ "เนโกะเจอร์แลนด์" ที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้พ่อแม่ของเฮจิและเพี่อนๆของเฮจิหายตัวไป พวกโนบิตะจึงร่วมมือกับเฮจิเพี่อสืบค้นว่าความลับที่อยู่เบี้องหลังเนโกะเจอร์แลนด์มันคืออะไรกันแน่

อ้างอิง[แก้]