รายชื่อสื่อโดราเอมอน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สัญลักษณ์ของโดราเอมอน

นี่เป็นรายชื่อสื่อโดราเอมอนทั้งหมด

หนังสือการ์ตูนโดราเอมอนของสำนักพิมพ์เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์[แก้]

โดราเอมอน
  • โดราเอมอนชุดคลาสสิค 45 เล่ม (รายชื่อตอน)
  • โดราเอมอนชุดพิเศษ 24 เล่ม (รายชื่อตอน)
  • โดราเอมอนพลัส 6 เล่ม (รายชื่อตอน)
  • โดราเอมอนคัลเลอร์คอลเลคชั่น 6 เล่ม (รายชื่อตอน)
  • โดราเอมอนคัลเลอร์ สเปเชียล 1 เล่ม (รายชื่อตอน)
  • โดราเอมอน Big Book 16 เล่ม (รายชื่อตอน)
  • Doraemon Movie Story 7 เล่ม
    • เล่ม 1 ตอน โนบิตะกับตำนานยักษ์พฤกษา
    • เล่ม 2 ตอน สงครามเงือกใต้สมุทร
    • เล่ม 3 ตอน ผจญกองทัพมนุษย์เหล็ก
    • เล่ม 4 ตอน โนบิตะผจญภัยในเกาะมหัศจรรย์
    • เล่ม 5 ตอน โนบิตะล่าโจรปริศนาในพิพิธภัณฑ์ของวิเศษ
    • เล่ม 6 ตอน โนบิตะบุกดินแดนมหัศจรรย์
    • เล่ม 7 ตอน โนบิตะผู้กล้าแห่งอวกาศ
  • Doraemon The Theatre
    • เล่ม 1 ตอน คืนก่อนแต่งงานของโนบิตะ
    • เล่ม 2 ตอน คิดถึงคุณย่า
  • Doraemon Animation 10 เล่ม
    • Episode 1 : Nobita's Dinosaur (ตอน ไดโนเสาร์ของโนบิตะ)
    • Episode 2 : The Records of Nobita, Spaceblazer (ตอน โนบิตะนักบุกเบิกอวกาศ)
    • Episode 3 : The Record of Nobita's Parallel Visit to the West (ตอน ตำนานเทพนิยายไซอิ๋ว)
    • Episode 4 : Nobita and the Haunts of Evil (ตอน ตะลุยแดนมหัศจรรย์)
    • Episode 5 : Nobita and the Castle of the Undersea Devil (ตอน ผจญภัยใต้สมุทร)
    • Episode 6 : Nobita's Great Adventure into the Underworld (ตอน ตะลุยแดนปีศาจ)
    • Episode 7 : Nobita's Little Space War (ตอน สงครามอวกาศ)
    • Episode 8 : Nobita and the Steel Troops (ตอน ผจญกองทัพมนุษย์เหล็ก)
    • Episode 9 : Nobita and the Knights on Dinosaurs (ตอน เผชิญอัศวินไดโนเสาร์)
    • Episode 10 : Nobita and the Birth of Japan (ตอน กำเนิดประเทศญี่ปุ่น)
  • Doraemon TV Animation 2 เล่ม (รายชื่อตอน)
  • Doraemon English-Thai Comics 10 เล่ม
  • โดราเอมอน มินิโดราฮาเฮ
  • Stand by Me โดราเอมอน
  • นิทานภาพความรู้ โดราเอมอน ไดโนเสาร์ของโนบิตะ
  • แกะกล่องความทรงจำ doraemon with love
  • โดราเอมอน เปิดกระเป๋าหรรษา 4 เล่ม
    • เล่ม 1 ตอน อุปกรณ์วิเศษมาแล้ว
    • เล่ม 2 ตอน ของเล่นมันส์ๆ
    • เล่ม 3 ตอน โดราจังไขปริศนา
    • เล่ม 4 ตอน ตะลุยโลกกว้าง
  • โดราเอมอน ผจญภัยประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น 6 เล่ม
  • โดราเอมอน นักสืบทีเด็ด 2 เล่ม
  • สารานุกรม 108 คำถาม โดราเอมอน


แก๊งป่วนก๊วนโดราเอมอน
  • แก๊งป่วนก๊วนโดราเอมอน ตอน โรงเรียนฝึกอบรมหุ่นยนต์ 3 เล่ม
  • Doraemon & the Gang ผจญภัยสุดขอบฟ้า 6 เล่ม
  • Doraemon The Theatre
    • เล่ม 3 ตอน ด่วนซิ่งปู๊นระทึก!
    • เล่ม 4 ตอน ยุทธการกองทัพแมลง ดึ๊ง ดึ๊ง
    • เล่ม 5 ตอน อาณาจักรขนมมหัศจรรย์พันลึก?
    • เล่ม 6 ตอน จอมโจรโดราแปงกับจดหมายท้าลึกลับ
  • โดราเอมอน ตะลุยข้ามมิติ 12 เล่ม


โดราเบส
  • มี 23 เล่มจบ


หนังสืออื่นๆ
  • คุย 3 ภาษากับโดราเอมอน 2 เล่ม
  • Dora-Vocab
  • หนังสือ "Doraemon Wheel Chair"

หนังสือการ์ตูนโดราเอมอนของสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์[แก้]

  • สารานุกรมของวิเศษในกระเป๋าโดเรมอน
  • ไขความลับของโดเรมอน
  • การ์ตูนความรู้ต่างๆ
  • 100 ของวิเศษในกระเป๋าโดเรมอน (Nanmeebooks Kiddy)
  • เปิดกระเป๋าสี่มิติของโดเรมอน (Nanmeebooks Kiddy)
  • ความลับของโดเรมอนและเพื่อนๆ (Nanmeebooks Kiddy)

หนังสือเกี่ยวกับโดราเอมอนของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์[แก้]

  • หนังสือ "ปริศนาแห่งโดราเอมอน"
  • หนังสือ "ความลับแห่งโดราเอมอน เส้นทางสู่การเป็นขวัญใจมหาชน"
  • หนังสือ "วิถีแห่งโดราเอมอน ฝึกสอนคนขี้แพ้ให้เป็นผู้ชนะ"
  • หนังสือ "วิถีแห่งโนบิตะ ชัยชนะของคนไม่เอาถ่าน"

อะนิเมะ[แก้]

ฉบับภาพยนตร์เรื่องยาว[แก้]

ดูบทความหลักที่: โดราเอมอนฉบับภาพยนตร์

โดราเอมอนฉบับภาพยนตร์มี 37 ตอน (ไม่รวมสแตนด์บายมี) ส่วนใหญ่จะสร้างจากหนังสือการ์ตูนโดราเอมอนชุดพิเศษ ซึ่งมี 6 ตอนที่นำไปสร้างฉายใหม่เป็นครั้งที่สอง และอีก 7 ตอนที่ไม่ได้มาจากหนังสือการ์ตูนโดราเอมอนชุดพิเศษ เรียงตามการออกฉายในโรงภาพยนตร์ที่ประเทศญี่ปุ่น

  • พ.ศ. 2523 ตอน ผจญภัยไดโนเสาร์
  • พ.ศ. 2524 ตอน โนบิตะนักบุกเบิกอวกาศ
  • พ.ศ. 2525 ตอน บุกดินแดนมหัศจรรย์
  • พ.ศ. 2526 ตอน ตะลุยปราสาทใต้สุมทร
  • พ.ศ. 2527 ตอน ตะลุยแดนเวทมนตร์
  • พ.ศ. 2528 ตอน สงครามอวกาศ
  • พ.ศ. 2529 ตอน ผจญกองทัพมนุษย์เหล็ก
  • พ.ศ. 2530 ตอน เผชิญอัศวินไดโนเสาร์
  • พ.ศ. 2531 ตอน ดินแดนเทพนิยายไซอิ๋ว (ไม่ได้มาจากหนังสือการ์ตูนโดราเอมอนชุดพิเศษ)
  • พ.ศ. 2532 ตอน กำเนิดประเทศญี่ปุ่น
  • พ.ศ. 2533 ตอน ตะลุยดาวต่างมิติ
  • พ.ศ. 2534 ตอน ตะลุยอาหรับราตรี
  • พ.ศ. 2535 ตอน บุกอาณาจักรเมฆ
  • พ.ศ. 2536 ตอน ฝ่าแดนเขาวงกต
  • พ.ศ. 2537 ตอน สามอัศวินในจินตนาการ
  • พ.ศ. 2538 ตอน บันทึกการสร้างโลก
  • พ.ศ. 2539 ตอน ผจญภัยสายกาแล็กซี่
  • พ.ศ. 2540 ตอน ผจญภัยเมืองตุ๊กตาไขลาน
  • พ.ศ. 2541 ตอน ผจญภัยเกาะมหาสมบัติ
  • พ.ศ. 2542 ตอน บันทึกท่องอวกาศ
  • พ.ศ. 2543 ตอน ตำนานสุริยกษัตริย์
  • พ.ศ. 2544 ตอน โนบิตะและอัศวินแดนวิหค
  • พ.ศ. 2545 ตอน โนบิตะ ตะลุยอาณาจักรหุ่นยนต์
  • พ.ศ. 2546 ตอน โนบิตะ มหัศจรรย์ดินแดนแห่งสายลม
  • พ.ศ. 2547 ตอน โนบิตะ ท่องอาณาจักรโฮ่งเหมียว
  • พ.ศ. 2548 ไม่มีการฉายตอนพิเศษที่ประเทศญี่ปุ่น
  • พ.ศ. 2549 ตอน ไดโนเสาร์ของโนบิตะ (สร้างใหม่จาก ผจญภัยไดโนเสาร์)
  • พ.ศ. 2550 ตอน โนบิตะ ตะลุยแดนปีศาจ 7 ผู้วิเศษ (สร้างใหม่จาก ตะลุยแดนเวทมนตร์)
  • พ.ศ. 2551 ตอน โนบิตะกับตำนานยักษ์พฤกษา (ไม่ได้มาจากหนังสือการ์ตูนโดราเอมอนชุดพิเศษ)
  • พ.ศ. 2552 ตอน โนบิตะนักบุกเบิกอวกาศ 2009 (สร้างใหม่จาก โนบิตะนักบุกเบิกอวกาศ)
  • พ.ศ. 2553 ตอน สงครามเงือกใต้สมุทร (ไม่ได้มาจากหนังสือการ์ตูนโดราเอมอนชุดพิเศษ)
  • พ.ศ. 2554 ตอน โนบิตะกับกองทัพสงครามหุ่นเหล็ก (สร้างใหม่จาก ผจญกองทัพมนุษย์เหล็ก)
  • พ.ศ. 2555 ตอน โนบิตะผจญภัยในเกาะมหัศจรรย์ (ไม่ได้มาจากหนังสือการ์ตูนโดราเอมอนชุดพิเศษ)
  • พ.ศ. 2556 ตอน โนบิตะล่าโจรปริศนาในพิพิธภัณฑ์ของวิเศษ (ไม่ได้มาจากหนังสือการ์ตูนโดราเอมอนชุดพิเศษ)
  • พ.ศ. 2557 ตอน ตะลุยแดนมหัศจรรย์ (สร้างใหม่จาก บุกดินแดนมหัศจรรย์)
  • พ.ศ. 2557 ตอน สแตนด์บายมี โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป (เป็นตอนพิเศษโดยตัดบางตอนที่น่าประทับใจจากโดราเอมอนชุดคลาสสิคมาประกอบเป็นภาพยนตร์สามมิติ)
  • พ.ศ. 2558 ตอน โนบิตะผู้กล้าแห่งอวกาศ (ไม่ได้มาจากหนังสือการ์ตูนโดราเอมอนชุดพิเศษ)
  • พ.ศ. 2559 ตอน กำเนิดประเทศญี่ปุ่น 2016 (สร้างใหม่จาก กำเนิดประเทศญี่ปุ่น)
  • พ.ศ. 2560 ตอน โนบิตะผจญภัยในแอนตาร์กติกแห่งคะจิโคะจิ (ไม่ได้มาจากหนังสือการ์ตูนโดราเอมอนชุดพิเศษ)

ฉบับภาพยนตร์ตอนพิเศษ[แก้]

นอกจากโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ที่มีการฉายทุกปีแล้ว ยังมีภาพยนตร์การ์ตูนตอนพิเศษดังนี้ รวมโดราเอมอน ตอนพิเศษ ของ บริษัท โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ทั้ง 8 ชุด

  • ตอน คุณยายของผม
  • ตอน คืนก่อนแต่งงานของโนบิตะ
  • ตอน โจรลึกลับโดราแปง กับ สารท้าประลอง
  • ตอน โดเรมี่ อาราระ กับเหล่าเยาวชนในอดีต
  • ตอน ปีศาจเจ้าปัญหา
  • ตอน ย้อนอดีตหาโมโมทาโร่
  • ตอน เหรียญทองในความฝันของโนบิตะ
  • ตอน 7 โดราเอมอนกับแมลงหุ่นยนต์
  • ตอน ความลับของโดเรมี่
  • ตอน ฉลองครบรอบ 25 ปีโดราเอมอน
  • ตอน กำเนิดโดราเอมอน
  • ตอน ผจญภัยใต้ทะเลลึก
  • ตอน สงครามตะลุยอวกาศ
  • ตอน เรื่องประหลาดกำเนิดโดราเอมอน
  • ตอน ช้างน้อยฮานะจัง
  • ตอน ช้างกับคุณลุง
  • ตอน หลุมทิ้งขยะต่างมิติ
  • ตอน ลูกตุ้มแห่งโชคลาภ
  • ตอน ผีดุที่วัดหลังเขา
  • ตอน ไขปริศนาตำนานอุราชิม่าทาโร่
  • ตอน ผจญภัยยุคหิน
  • ตอน จงยืนด้วยขาของตัวเองนะ โนบิตะเอ๋ย
  • ตอน แผนส่งหมาป่ากลับบ้าน
  • ตอน ท่านเจ้าเมืองท่องอนาคต
  • ตอน สมมุติการจากไปของโนบิตะ
  • ตอน ปราสาทมิวฮาวเซ่นยินดีต้อนรับ
  • ตอน อุปกรณ์คนติดเกาะ
  • ตอน โนบิตะยอดมือปืน
  • ตอน เครื่องตกของจำลองบ่อปลา
  • ตอน สู้เค้า โนบิตะแมน
  • ตอน สายการบินโนบิตะ
  • ตอน แคปซูลกาลเวลา
  • ตอน โนบิตะติดเกาะ
  • ตอน บอลลูนรอบโลก
  • ตอน แฮงไกรเดอร์สำหรับเด็ก
  • ตอน อพาร์ทเมนท์รากไม้
  • ตอน โนบิตะ ยอดนักถาม
  • ตอน เครื่องสร้างประเทศตามใจชอบ
  • ตอน ลาก่อนนะ!โดราเอมอน
  • ฯลฯ

วิดีโอซีดี[แก้]

อ้างอิง[แก้]