ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น)
ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น
Hormones-3-the-last-season.jpg
ฮอร์โมนส์ 3 เดอะไฟนัลซีซั่น (ปี 2558)
ประเภท ละครชุด (Series)
สร้างโดย จีทีเอช
พัฒนาโดย นาดาวบางกอก
กำกับโดย ทรงยศ สุขมากอนันต์ (ฤดูกาลที่ 1)
เกรียงไกร วชิรธรรมพร (ฤดูกาลที่ 2-3)
พิชย จรัสบุญประชา (กำกับร่วม ฤดูกาลที่ 3)
นฤเบศ กูโน (กำกับร่วม ฤดูกาลที่ 3)
แสดงนำ (ดูในเนื้อหา)
ดนตรีเปิด "ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น อินโทร โอเพนนิง"
ดนตรีปิด แตกต่างเหมือนกัน - Getsunova (ฤดูกาลที่ 1)
อาบน้ำร้อน - Big Ass (ฤดูกาลที่ 2)
ย้อน - Slot Machine (ฤดูกาลที่ 3)
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย
จำนวนฤดูกาล 3
จำนวนตอน 39 +6 ตอนพิเศษ (รายชือตอน)
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง
ฝ่ายบริหาร
ฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม
รุ่งธรรม พุ่มสีนิล
ผู้อำนวยการสร้าง วิชชพัชร์ โกจิ๋ว (ฤดูกาลที่ 1)
ทรงยศ สุขมากอนันต์ (ฤดูกาลที่ 2-3)
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง ช่องวัน (ฤดูกาลที่ 1, 3)
จีเอ็มเอ็ม 25 (ฤดูกาลที่ 2)
จีทีเอชออนแอร์ [1]
แบบภาพ 576i (16:9 เอสดีทีวี)
720p/1080i (เอชดีทีวี)
แบบเสียง สเตอริโอ
ออกอากาศครั้งแรก 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2556
แหล่งข้อมูลอื่น
เว็บไซต์
เรต ฤดูกาลที่ 1 :
รายการที่เหมาะกับผู้ชมที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไป
ฤดูกาลที่ 2-3 :
รายการที่เหมาะกับผู้ชมที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น (อังกฤษ: Hormones) เป็นรายการโทรทัศน์ประเภทละครชุด ผลิตโดยจีทีเอชและนาดาวบางกอก สร้างเรื่องและเขียนบทโดยทรงยศ สุขมากอนันต์ โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายของโรงเรียนนาดาวบางกอก ออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ผ่านระบบดาวเทียมและสถานีโทรทัศน์ในระบบดิจิทัลในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

การออกอากาศ[แก้]

ฤดูกาล สถานีโทรทัศน์ จำนวนตอน วันที่ออกอากาศ
ครั้งแรก สิ้นสุด
1 จีเอ็มเอ็มวัน 13 ตอน
(+2 ตอนเบื้องหลัง)
18 พฤษภาคม
พ.ศ. 2556
24 สิงหาคม
พ.ศ. 2556
2 จีเอ็มเอ็มแชนแนล
จีทีเอชออนแอร์
12 กรกฎาคม
พ.ศ. 2557
18 ตุลาคม
พ.ศ. 2557
3 ช่องวัน (ONE 18+)
จีทีเอชออนแอร์
19 กันยายน
พ.ศ. 2558
26 ธันวาคม
พ.ศ. 2558

การผลิต[แก้]

ผู้บริหารจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ต้องการให้ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ ผลิตละครสำหรับออกอากาศทางช่องวันโดยเฉพาะ เขาใช้เวลาเตรียมตัวทำงานนานร่วมปี[2] เนื้อเรื่องได้แรงบันดาลใจ มาจากประสบการณ์ในชีวิตจริงของย้ง เมื่อครั้งศึกษาชั้นมัธยมต้นและปลาย ที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา และโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ตามลำดับ ร่วมกับการสัมภาษณ์นักแสดง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบในการเขียนบท และการพัฒนาบทบาทของแต่ละตัวละคร[3]

โดยการถ่ายทำจริง ย้งเลือกสถานที่ถ่ายทำหลัก คือโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี แต่ใช้เทคนิคพิเศษ เปลี่ยนป้ายชื่อหลักหน้าโรงเรียน เป็นโรงเรียนนาดาวบางกอกแทน และเริ่มถ่ายทำจากฉากแรกสุด คือฉากที่เปิดตัว วิน ตาร์ หมอก แบบในความคิดของดาว แต่เมื่อถ่ายทำเสร็จและตัดต่อเสร็จ แต่ถูกตัดทิ้งไป จากนั้นไม่นานก็ต้องยกกองไปถ่ายทำฉากจบที่งาน Big Mountain 2012 ที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งการถ่ายทำฉากนั้นถือว่าเป็นการสร้างความลำบากใจให้นักแสดงและผู้กำกับพอสมควร เพราะเริ่มกองมาได้แค่สองอาทิตย์แต่ต้องมาถ่ายฉากจบเลย และสองการถ่ายทำที่ Big Mountain ในช่วงเช้าต้องให้แสตนด์อินเล่นเป็นตาร์แทน เพราะกันต์ยังเล่นกีตาร์ไม่คล่อง และต้องถ่ายฉากนี้ในตอนกลางวัน เพราะไม่สามารถแทรกเข้าไปถ่ายช่วงกลางคืนได้ ส่วนการถ่ายทำตอนกลางคืนซึ่งเป็นเวลาที่เริ่มงานไปแล้วนั้น ผู้เข้าร่วมงานปกติไม่รู้ว่ามีการถ่ายละครซีรียส์ในงานนี้ด้วย จนทำให้เมื่อเห็นนักแสดงหลักของเรื่อง ก็ต่างกันพาเข้าไปขอลายเซ็น และขอถ่ายรูป ซึ่งก็ทำให้ต้องเทคและถ่ายใหม่ โดยมีเวลาที่จำกัดมาก เพราะคอนเสิร์ตไม่รอละคร ถ่ายผิดก็ต้องถ่ายใหม่ทันที จนในที่สุดกว่าจะได้ฉากจบในตอนที่ 13 ต้องใช้เวลาถ่ายกันนานพอสมควร

หลักจากนั้นก็กลับมาปักหลักถ่ายทำที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีจนครบทุกฉากในโรงเรียน และบางฉากต้องเข้าไปยืมตัวนักเรียนของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีปกติ ให้เข้ามาเป็นตัวประกอบเสริมในเรื่องด้วย หลังจากถ่ายครบหมดแล้วจึงเดินทางไปยังจังหวัดสมุทรปราการเพื่อถ่ายฉากสุดท้าย คือฉากที่ไผ่ (ต่อ) ตัดสินใจบวชเป็นพระ ซึ่งใช้เวลาในการเซ็ตตัวต่อตั้งแต่เช้ามืดจนรุ่งเช้า และถ่ายทำกันแบบไม่พักให้จบในวันเดียวเช้ายันดึก ซึ่งก็ผ่านมาได้ด้วยดี

แต่หลังจากกระแสตอบรับค่อนข้างสูง และจีทีเอชมีแผนที่จะฉายฉากจบในโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขารัชโยธินนั้น ย้งต้องกลับมาตัดต่อตอนที่ 13 ใหม่ทั้งหมด โดยไม่มีโฆษณาคั่น และรันละครยาว 50 นาทีไปเลย ซึ่งกว่าจะตัดต่อเสร็จ ก็ใช้เวลาจนถึงสี่โมงเย็น ก่อนจะนำตัวมาสเตอร์มาให้ทางเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์เพื่อนำไปติดตั้งและเทสระบบฉายต่อไป

หลังจากที่ฤดูกาลแรกมีความประสบความสำเร็จอย่างมาก จึงมีแผนจัดทำภาคต่อเป็นฤดูกาลที่ 2 โดยจะเป็นเรื่องราวของนักเรียนกลุ่มเดิม ที่เลื่อนชั้นขึ้นไปในมัธยมศึกษาที่ 6 ผู้กำกับทรงยศ สุขมากอนันต์ ขึ้นมาเป็นโปรดิวเซอร์แทนวิชชพัชร์ โกจิ๋ว โดยมีเกรียงไกร วชิรธรรมพร หนึ่งในคณะผู้เขียนบท ขึ้นมาเป็นผู้กำกับการแสดงแทน [4][5]

ในปี พ.ศ. 2557 จีทีเอชมีแผนจัดทำภาคต่ออีกหนึ่งภาคเช่นกัน โดยใช้นักแสดงหน้าใหม่ทั้ง 5 คนที่ได้จากการประกวด ฮอร์โมนส์ เดอะ เน็กซ์ เจน (การค้นหาวัยว้าวุ่นรุ่นใหม่) มาเป็นนักแสดงหลัก

และในปี 2558 ทางจีทีเอชได้จัดทำภาคต่ออีกครั้ง ในชื่อว่า Hormones 3 The Final Season ซึ่งได้หยิบยกนักแสดงจาก ฮอร์โมนส์ เดอะ เน็กซ์ เจน (การค้นหาวัยว้าวุ่นรุ่นใหม่) ที่เหลือมาเป็นนักแสดงหลัก และมีความพิเศษคือซีซั่นนี้จะเป็นซีซั่นสุดท้ายของฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น

ตัวละครหลัก[แก้]

รุ่น First Gen[แก้]

รุ่น First Gen : ซีซั่น 1 (ปี 2556)
 • ชัยชนะ จรัสชัยประชา (วิน) (น.ด.บ 52010):
  เด็กหนุ่มสุดฮอตประจำโรงเรียนที่มีความกล้าคิด กล้าแสดงออก ชอบตั้งคำถามกับสิ่งต่างๆรอบตัว และชอบเล่นสนุกกับความสัมพันธ์ของคนรอบข้าง จนทำให้เกิดเรื่องใหญ่ในเวลาต่อมา เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับหมอกและต้า
 • ของขวัญ ดิลกธรรมสกุล (ขวัญ) (น.ด.บ 52137):
  เด็กสาวที่ถูกเรียกว่าเป็นสาว "เพอร์เฟ็กต์" ทั้งหน้าตาดี เรียนเก่ง มีภาวะผู้นำ ดูสมบูรณ์แบบในทุกด้านจนนักเรียนรุ่นน้องยกเป็นแบบอย่าง แต่ในความสมบูรณ์แบบไปเสียทุกด้านของเธอนั้น เธอกลับมีความไม่สมบูรณ์แบบบางอย่างเกี่ยวกับครอบครัว เป็นเพื่อนสนิทกับสไปรท์
 • ธาวิต เชาวกรกุล (หมอก) (น.ด.บ 52028):
  เด็กหนุ่มโลกส่วนตัวสูง รักการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ ช่างสังเกต ไม่ค่อยแสดงออกในด้านความรู้สึกออกมาให้ใครเห็น เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับวินและต้า
 • โอฬาร ตันติวงษ์ไพบูลย์ (ต้า) (น.ด.บ 52031):
  เด็กหนุ่มร่างเล็กผู้ชื่นชอบในการเล่นดนตรี จริงใจ และมีความฝันอย่างแรงกล้าโดยใช้ความรักเป็นแรงผลักดันในการทำตามความฝัน เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับวินและหมอก และยังเป็นเพื่อนสนิทของไผ่และป็อปอีกด้วย เป็นมือกีตาร์ของวง See Scape รุ่นที่ 1
 • ธนีดา กมลไพศาล (เต้ย) (น.ด.บ 52506):
  เด็กสาวที่ไม่มีนิสัยแบบผู้หญิงทั่วไป ไม่จุกจิก ไม่ชอบชอบนินทาใคร ตรงไปตรงมา ไม่ชอบการเสแสร้ง จึงทำให้เข้ากับเพื่อนผู้ชายมากกว่าเพื่อนผู้หญิง จึงทำให้เพื่อนผู้หญิงหลายคนเกิดความหมั่นไส้
 • ภูเบศ ภัทรกำพร (ภู) (น.ด.บ 52213):
  เด็กหนุ่มที่ชอบใช้ความรู้สึกของตนเองเป็นที่ตั้งในการตัดสินใจ จึงทำให้เกิดปัญหาด้านความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง และทุ่มเทให้กับความรักอย่างสุดตัว เป็นสมาชิกวงโยธวาทิตประจำโรงเรียน เล่นตำแหน่งแซกโซโฟน
 • ธีร์ ทัศน์กำจร (ธีร์) (น.ด.บ 52202):
  เด็กหนุ่มผู้ชอบเก็บตัวเงียบ เก็บความรู้สึกไว้กับตัวเองและไม่ชอบที่จะเปิดเผยให้ใครเห็น ปากไม่ตรงกับใจ เป็นสมาชิกวงโยธวาทิตประจำโรงเรียน เล่นตำแหน่งฟลุท แต่ลาออกจากวงในภายหลัง
 • พลวัต เหล่าคุณภัทร (ไผ่) (น.ด.บ 52142):
  เด็กหนุ่มเลือดร้อนที่ชอบมีเรื่องกับฝ่ายตรงข้ามตลอดเวลา รักเพื่อน พร้อมจะปกป้องคนที่เขารักและห่วงใยอย่างไม่เกรงกลัวใคร และรักเดียวใจเดียว เป็นเพื่อนสนิทในห้องของต้า
 • ศุทธนุช ศุจินธรา (สไปรท์) (น.ด.บ 52294):
  เด็กสาวที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง และมองว่าเรื่องทางเพศเป็นเรื่องธรรมดา ไม่มีใครได้ไม่มีใครเสีย สนุกสนานเป็นตัวของตัวเอง ดูแลตัวเองได้ดี เป็นเพื่อนสนิทกับขวัญ
 • ภณัทร ชัยจินดาโชค (ป็อป) (น.ด.บ 52283):
  เด็กหนุ่มผู้ทำหน้าที่ผู้สื่อข่าวของโรงเรียนโดยการทำคลิปลงในโลกโซเชียล ใช้ชื่อรายการว่า V R Source (ภายหลังเปลี่ยนเป็น I Am Source) รู้ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในโรงเรียน ชอบที่จะทำให้ผู้คนรอบข้างเกิดความสนุกสนาน และรักน้องสาวมาก
 • ดุจดาว จำรัสไพศาล (ดาว) (น.ด.บ 53620):
  ลูกสาวนายกสมาคมผู้ปกครองของโรงเรียน ช่างฝัน ช่างจินตนาการในเรื่องรักๆใคร่ๆ ชอบเขียนเรื่องราวในลักษณะนิยาย แต่ก็มีความเก็บกดเรื่องครอบครัวโดยเฉพาะกับแม่ เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับก้อยและแอล
 • วิริยา ก่อเกียรติภิรมย์ (ก้อย) (น.ด.บ 53916):
  เด็กสาวใจกว้าง ห้าวๆ ลุยๆ ชอบดูแลเพื่อนให้รู้สึกดีขึ้น อารมณ์อ่อนไหวง่ายแต่ไม่ชอบแสดงออกให้ใครเห็น เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับดาวและแอล
 • เภา ภัทรกำพร (เภา) (น.ด.บ 55303):
  น้องชายของภู มีนิสัยอยากรู้อยากเห็น ชอบเรียนรู้อะไรใหม่ๆ กล้าแสดงออก ดูเหมือนจะไม่จริงจังแต่ถ้าหากตั้งใจจริงแล้วนั้นเขาจะพยายามจนถึงที่สุด เดิมเรียนอยู่โรงเรียนฟ้าบวร แต่ได้ย้ายมาเรียนต่อชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนนาดาวบางกอกในซีซั่นที่ 3 เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับโรบอตและมะลิ และเป็นมือกีตาร์ใหม่ของวง See Scape

รุ่น Next Gen[แก้]

รุ่น Next Gen : ซีซั่น 2 (ปี 2557)
 • ณัฐชนน เกษมชาญชัย (นน) (น.ด.บ 54191):
  เด็กหนุ่มขี้เล่น มีชีวิตชีวา ชอบที่จะทำให้คนรอบข้างมีความสุขและสบายใจจนบางครั้งก็ลืมนึกถึงความรู้สึกของตัวเอง เป็นที่รักของคนที่ได้อยู่ใกล้ๆ เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับเฟิสต์และพละ
 • ภาณิน ชัยจินดาโชค (ขนมปัง) (น.ด.บ 54179):
  น้องสาวของป็อป สดใสร่าเริง เป็นมิตร เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ชอบที่จะทำความรู้จักกับคนอื่น ทุ่มเทกับทุกเรื่องที่ทำ และให้ความสำคัญกับคนที่ตัวเองรักก่อนคนอื่นเสมอ เป็นเพื่อนสนิทของออยและเจน
 • อาทิตย์ อินทราพัฒน์ (ซัน) (น.ด.บ 54274):
  เด็กหนุ่มผู้รักความสนุกสนาน อารมณ์ดี ขี้เล่น เจ้าชู้นิดๆ มีความเจ้าเล่ห์อยู่ในตัว แต่ก็มีภาวะผู้นำในระดับนึง เก่งในการบริหารเสน่ห์และทำให้คนรอบข้างมีความสุข เป็นนักร้องนำของวง See Scape รุ่นที่ 2 เป็นเพื่อนสนิทกับเจน
 • เจน มหัทธโนฤกษ์ (เจน) (น.ด.บ 54721):
  เด็กสาวที่เคยไปใช้ชีวิตที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาตั้งแต่เด็ก กลับมาเรียนต่อที่โรงเรียนนาดาวบางกอกในชั้นม.5 มีความมั่นใจในตัวเองสูง ฉลาด ไม่ไว้ใจใครหรือยอมใครง่ายๆ และเก็บซ่อนความรู้สึกเก่ง เป็นเพื่อนสนิทกับขนมปังและซัน
 • อรอมล สุวิสุทธโกมล (ออย) (น.ด.บ 54267):
  เด็กสาวผู้ชอบเก็บตัวเงียบ ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ขาดทักษะในการเข้าสังคม แต่รักเพื่อน และไม่ชอบความขัดแย้ง แต่ก็มีเรื่องปิดบังเพื่อนสนิทอยู่หลายๆเรื่อง เป็นเพื่อนสนิทของขนมปัง
 • ปราชญ์ อรรถประจักษ์ (บอส) (น.ด.บ 54193):
  เด็กหนุ่มผู้มีความตรงไปตรงมา ฉลาด เชื่อมั่นในอุดมการณ์ ชอบคิดวิเคราะห์ จริงจังกับทุกเรื่องที่ทำจนในบางครั้งก็ก่อให้เกิดปัญหากับคนรอบข้าง
 • นฤเบศ ถิระเดชะกุณฑ์ (เฟิสต์) (น.ด.บ 54625):
  เด็กหนุ่มผู้มีใจรักในการเล่นกีฬาโดยเฉพาะการวิ่ง สนุกสนาน ชอบแกล้งเพื่อนเพื่อเรียกเสียงฮา และชอบยิ้ม หากแต่ภายใต้รอยยิ้มที่สดใสของเฟิสต์นั้น เขากลับซ่อนความเจ็บปวดบางอย่างไว้ในใจ เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับนนและพละ
 • พละ สุทธิพรฤดี (พละ) (น.ด.บ 54256):
  เด็กหนุ่มผู้อาศัยอยู่กับยายเพียงลำพัง 2 คน ขี้อาย แสดงออกทางความรู้สึกไม่เก่ง พูดไม่เก่ง แต่ยิ้มง่าย จริงใจ และมองโลกในแง่ดี เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับนนและเฟิสต์
 • สุปรียา กมลพิทักษ์ (ส้มส้ม) (น.ด.บ 54016):
  เด็กสาวผู้มีหน้าตาไม่ค่อยเป็นมิตรกับคนรอบข้าง ชอบลุย ห้าวเกินหญิง ตรงไปตรงมา รักเพื่อนและครอบครัวมากจนหากใครกล้าทำร้ายความรู้สึกของคนที่เธอห่วงใย เธอจะเข้าไปจัดการโดยไม่สนสิ่งรอบข้างและไม่กลัวใครทันที
 • มะลิ ฮัดสัน (มะลิ) (น.ด.บ 55136):
  เด็กสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ซื่อๆ อ่อนต่อโลก ตามคนอื่นไม่ค่อยทัน จริงใจ เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับเภาและโรบอต และอาศัยอยู่บ้านเดียวกับส้มส้ม
 • จักรกล ประดิษฐ์วิทย์ (โรบอต) (น.ด.บ 55610):
  เด็กหนุ่มอารมณ์ดี มีความกวนตามประสาเด็กผู้ชายทั่วไป ซื่อตรงต่อความรู้สึกของตัวเอง รักเดียวใจเดียว เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับเภาและมะลิ อีกทั้งเป็นเพื่อนสนิทตั้งแต่ชั้นมัธยมต้นของเภา

นักแสดง[แก้]

นักแสดง บทบาท ฤดูกาล
1 2 3
นักเรียนโรงเรียนนาดาวบางกอก
พชร จิราธิวัฒน์ ชัยชนะ จรัสชัยประชา (วิน) 5/1 6/1 รับเชิญ
อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ของขวัญ ดิลกธรรมสกุล (ขวัญ) 5/1 6/1
ศิรชัช เจียรถาวร ธาวิต เชาวกรกุล (หมอก) 5/1 6/1
กันต์ ชุณหวัตร โอฬาร ตันติวงษ์ไพบูลย์ (ต้า) 5/5 6/5
สุทัตตา อุดมศิลป์ ธนีดา กมลไพศาล (เต้ย) 5/5 6/5
ธนภพ ลีรัตนขจร พลวัต เหล่าคุณภัทร (ไผ่) 5/5 6/5
สุภัสสรา ธนชาต ศุทธนุช ศุจินธรา (สไปรท์) 5/2 6/2
จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล ภูเบศ ภัทรกำพร (ภู) 5/2 6/2 รับเชิญ
เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์ ธีร์ ทัศน์กำจร (ธีร์) 5/2 6/2
ณภัทร โชคจินดาชัย ภณัทร ชัยจินดาโชค (ป๊อป) 5/6 6/6
อวัช รัตนปิณฑะ อวัช (โอ๊ค) 5/5 6/5
โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ วิกรม (แจ๊ค) 5/5 6/5
กานต์ธีรา ขาวสะอาด อ้อยใจ 5/1 6/1
วรพงษ์ รัตนเมธานนท์ ง้วน 5/5 6/5
อติคุณ อดุลโภคาธร สมพงษ์ 5/5 6/5
ธีรัชชา ไรวา ธีรัชชา (กานต์) 5/5 6/5
พิมพ์ลพัฒ สุรพันธ์ พิมพ์ลภา (เมย์) 5/5 6/5
ปภาวี โชติประทุมเวช ผึ้ง 5/5 6/5
อุรัสยา พงศ์ทรัพย์เจริญ หญิง 5/5 6/5
อมรรัตน์ กิตติกาวสุวรรณ ไอซ์ 5/6 6/6
ปิยวัฒน์ เต็มวัฒนางกูร โหน่ง 5/2 6/2
ปิยะ สมชัยชนะ ไมค์กี้ 5/2 6/2
ณัฐณิชา เหลืองอนันต์คุณ บี 6/4
ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล ดุจดาว จำรัสไพศาล (ดาว) 4/1 5/1 6/1
เขมิศรา พลเดช วิริยา ก่อเกียรติภิรมย์ (ก้อย) 4/1 5/1 6/1
วิภาดา พิศาลบูรณะ แอล 4/1 5/1 6/1
อรัชพร โภคินภากร ดิว 5/1 6/1
ธีธัช รัตนศรีทัย นัท 5/2 6/2
ธิติ มหาโยธารักษ์ ณัฐชนน เกษมชาญชัย (นน) 4/6 5/6
ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ ภาณิน ชัยจินดาโชค (ขนมปัง) 4/1 5/1
นรีกุล เกตุประภากร อรอมล สุวิสุทธโกมล (ออย) 4/1 5/1
ธีรดนย์ ศุภพันธ์ภิญโญ อาทิตย์ อินทราพัฒน์ (ซัน) 4/1 5/1
กัญญาวีร์ สองเมือง เจน มหัทธโนฤกษ์ (เจน) USA 5/1
ต้นหน ตันติเวชกุล เภา ภัทรกำพร (เภา) โรงเรียนฟ้าบวร 4/7
สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร ปราชญ์ อรรถประจักษ์ (บอส) 5/5
ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์ นฤเบศ ถิรเดชะกุณฑ์ (เฟิสต์) 5/6
วงศ์รวี นทีธร พละ สุทธิพรฤดี (พละ) 5/6
นฤภรกมล ฉายแสง สุปรียา กมลพิทักษ์ (ส้มส้ม) 5/6
อทิตยา เครก มะลิ ฮัดสัน (มะลิ) 4/7
จิรายุส ขาวใบไม้ จักรกล ประดิษฐ์วิทย์ (โรบอต) 4/7
ภาวดี คุ้มโชคไพศาล วสุวี อนันต์บริวาร (เยลลี่) 5/5
ชานน สันตินธรกุล เอกภพ สัจจะตันติธรรม (เน็ท) 6/2
ธนบดี ใจเย็น พุทธิพัฒน์ มิตรพิสุทธิ์ (เต้อ) 5/6
กณิศ วิเชียรวนิชกุล เอ 4/1 5/1
แดน พฤกษ์พยุง เรียว 4/1 5/1
แพรวพรรณ เอี่ยมอลงกรณ์ เฌอแตม 4/5 5/5
ณภัทร นวลจันทร์กุล เสือ 4/7
ธนพงศ์ ทัศนานุกุลกิจ เจ๊เกรียง 5/1
ธำรงค์ เดชธรรมธร ปอ 5/8
จิรเมธ ภูวะสุรินทร์ ต้อง 5/8
ลลิตา ชินพงศ์พาณิชย์ น้ำหวาน 5/7
ณัฐธิชา นามวงศ์ จ๋า 5/6
อสมา ธนกิจโกเศรษฐ์ น้ำชา 5/6
ลักษณาพร กตกุลธารา บิว 5/6
สุพิชชา สุบรรณพงษ์ พี่ภีม 6/X
จณิสตา ตันศิริ น้องจอย
วรรธนัย หอมศิริ มะนาว
เพชรราชวุฒิ อุตธาพงษ์ สิงห์
กฤตพล ชลสายพันธ์ ติ๊ก
ขวัญนคร เพชรเย็น ประธานสีแดง รับเชิญ
ศรุดา เกียรติวราวุธ ประธานสีเหลือง รับเชิญ
กษิดิศ ปกรณ์ชัย ประธานสีเขียว รับเชิญ
นักเรียนต่างสถาบัน
พิมพ์ชนก สินิทธ์กุล มายด์ (นักเรียนโรงเรียนฟ้าบวร)
วศิน อัศวนฤนาท พอร์ช
กฤติน ปูชนียางกูร พอล
ณัฐชนน กิตติวงศ์กร พีท
ณิชาพัชร์ จารุรัตนวารี ฝน (น้องสาวหมอก)
ภัทรวี ศรีสันติสุข ไนท์ (รุ่นพี่วง See Scape)
เมธากร สุภาภัณฑารี ดิน (นักเรียนกุลบุตรวิทยา)
จาตุรนต์ ศิริชีวกุล เป๊ก (รุ่นพี่โรงเรียนนาดาวฯ)
วิรพร จิรเวชสุนทรกุล มิ้น (แฟนหมอก)
พนัทชัย กิตติสติมา ปั้น (นักเรียนสายชลวิทยา)
พิตตินันท์ จริยวิลาศ บอย (นักเรียนสายชลวิทยา)
ธนกฤต วงศ์ปิ่นทอง กอล์ฟ (นักเรียนสายชลวิทยา)
ฐิติฌญาณ์ ณ พิกุล จอย
ภัทรานิษฐ์ อภิโชติภพนิพิฐ กิ่ง (พี่สาวไผ่)
ศิริมาศ ชื่นวิทยา พี่บอม (เจ้าของร้านเหล้า)
วัชระ สุงชุม พี่เจนนี่ (แก๊งพี่สาว)
ภูมิ์ ว่องไววิทย์ พี่อู (แก๊งพี่สาว)
ธนีดา หาญทวีวัฒนา พี่กิ๊ก (แก๊งพี่สาว)
วิชชุดา รติไพบูลย์ พี่เบล (แก๊งพี่สาว)
วรรณปิยะ ออมสินนพกุล พี่ไนซ์ (แก๊งพี่สาว)
จินต์จุฑา รัตนบุรี เฟิร์น (เพื่อนโอ๊ค)
คุณัชญ์ บุญอาจ เคน (นักแสดงในละคร รักกรุ้มกริ่ม)
ผกามาส กาญจนบุรางกูร มิน (นักแสดงในละคร รักกรุ้มกริ่ม)
จินตนัดดา อัตถวิบูลย์ แพท (นักแสดงในละคร รักกรุ้มกริ่ม)
สิรวิชญ์ เงารุ่งเรือง ชายในห้องน้ำ (นักแสดงในละคร รักกรุ้มกริ่ม)
อัครพร ชัชวาลทิพากร พัด (เพื่อนวิน เจน)
ธนัช ปาละกูล แชมป์ (นักเรียนโรงเรียนฟ้าบวร)
กษิดิศ สองเมือง เบน (พี่ชายเจน)
วยา ดุลยบวรกุล พี่กุ๊งกิ๊ง
จันทนา สกุลทรัพย์เจริญ พี่ตุ๊กตา
บุคลากรโรงเรียนนาดาวบางกอก
สุรพล พูนพิริยะ ผู้อำนวยการทรงยศ สุขมากอนันต์
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร ครูนิพนธ์ (ครูฝ่ายปกครอง)
อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ครูสกล (ครูสอนชีววิทยา)
ชญาภา เลิศพิมลชัย ครูพจนารถ พงษ์พาณิช (ครูสอนภาษาไทย ม.4)
เกรียงไกร วชิรธรรมพร ครูปิง (ครูวงโยธวาทิต)
ชันษา สุวรรณวนิช ครูวิไล (ครูสอนภาษาไทย ม.5)
อรรถพล สิงห์งาม พี่ชาติ (ยาม)
ภัทรวรินทร์ ทิมกุล ครูอรทัย จิตสง่า (ครูอ้อ / สอนภาษาอังกฤษ)
กฤตวิชญ์ เศรษฐชัย ครูพละ
อรพรรณ อาจสมรรถ ครูกุ๊กไก่ (ครูสอนภาษาอังกฤษ)
เพียงไพฑูรย์ สาตราวาหะ ครูมายด์
มงคล เจียรวงศ์วาน ครูณรงค์
บุญเกิด เต็มรักษ์ ครูวรศักดิ์
อัษฎา พานิชกุล ครูปิ่น
คาร่า พลสิทธิ์ ครูนันทิยา (ครูหญิง / สอนภาษาอังกฤษ)
หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ ครูลูกตาล
ตรีภพ วงษ์กรด ครูอรุณ
ปวีณ บุพพัณหกุล ครูป๊อป
ธนพล เชาวน์วานิชย์ ครูธนพล
ผู้ปกครอง
ไพศาล เนตรประเสริฐกุล พ่อวิน
รุตาภา ชิดรัตนธรรม แม่วิน
ชัชวรินทร์ คล้ายนาค พ่อขวัญ พอล พีท พอร์ช
อาภาศิริ นิติพน แม่ขวัญ
ลักขณา ศิริวงศ์ แม่พอล พีท พอร์ช
วงศกร รัศมิทัต พ่อหมอก ฝน
ศุรศักดิ์ อุดมศิลป์ พ่อต้าร์
เหมยฮัว แซ่โล้ว แม่ต้าร์
นิภาวรรณ ทวีพรสวรรค์ แม่เต้ย
ชีวิน อัจฉริยะฉาย พ่อไผ่
วรัญญู เวียงวิเศษ แม่ไผ่
ปรมาภรณ์ จ่างกมล ภาวิดา ศุจินธรา (แม่สไปรท์)
วรเดช หงส์ศรีสุวรรณ พ่อภู เภา
ชลวรีย์ ชุติวัฒน์ขจรชัย แม่ภู เภา
คมกฤช รัตตะมณี พ่อดาว
สฤญรัตน์ โทมัส นภาจรี จำรัสไพศาล (แม่ดาว)
กิตติพงศ์ ทุมวิภาต พ่อก้อย
สวนีย์ อุทุมมา แม่นน
สุรชัย นิงสานนท พ่อซัน
รสิมา กาญจนกันติกะ แม่ซัน
ปิยะลาภ อุ่นอนุโลม พ่อเจน
ชนกวนันท์ รักชีพ แม่เจน
ประพนธ์ ผาสุขยืด พ่อบอส
ช่อเพชร จิตรสกุล เอื้ออาภรณ์ แม่บอส
ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว พ่อเฟิสต์
ณัฐญา นาคะเวช แม่เฟิสต์
วาสนา ชลากร ยายพละ
พัสสน ศรินทุ พ่อส้มส้ม
รัศมี ทองสิริไพรศรี แม่ส้มส้ม
โอลิเวอร์ พูพาร์ท จอห์น ฮัดสัน (พ่อมะลิ)

รายชื่อตอน[แก้]

ฤดูกาลที่ 1 (2556)[แก้]

ตอนซีรีส์ที่ ตอนซีซั่นที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน เรื่องย่อ/หมายเหตุ
- 0 18 พฤษภาคม ตอนพิเศษ เบื้องหลังการถ่ายทำกับแนะนำนักแสดงและผู้กำกับ
1 1 25 พฤษภาคม เทสโทสเทอร์โรน (Testosterone)
ฮอร์โมนเพศชาย
เรื่องของวิน หนุ่มซ่าส์ที่ชอบอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ เป็นคนที่เพื่อนๆพากันพูดถึง
2 2 1 มิถุนายน โดพามีน (Dopamine)
ฮอร์โมนหนึ่งมิตรชิดใกล้
เรื่องของต้า หนุ่มน้อยได้เป็นมือกีตาร์ของวง See Scape
วงร็อกประจำโรงเรียนนาดาวบางกอก
3 3 8 มิถุนายน เอนโดรฟิน (Endorphin)
ฮอร์โมนหลั่งเมื่อฉันฟิน
เรื่องของสไปรท์ สาวน้อยที่ป๊อปปูล่าร์ในหมู่หนุ่มๆ
4 4 15 มิถุนายน เซโรโทนิน (Serotonin)
ฮอร์โมนแห่งความสงบ
เรื่องของหมอก เพื่อนสนิทของวิน ชายหนุ่มที่หมกมุ่นอยู่กับตัวเองและการถ่ายรูป
5 5 22 มิถุนายน เอสโตรเจน (Estrogen)
ฮอร์โมนเพศหญิง
เรื่องของเต้ย หญิงสาวที่เข้ากันกับเพื่อนผู้หญิงด้วยกันไม่ได้ ที่เพื่อนผู้หญิงหาว่าแรดเพราะ ผู้ชายชอบเข้าหา
6 6 29 มิถุนายน โดพามีน 2 (Dopamine)
ฮอร์โมนแห่งความรัก
เรื่องของภู ชายหนุ่มวงโยธวาทิตที่ยังสับสนกับความรู้สึกของตนเอง
7 7 6 กรกฎาคม อะดรีนาลีน (Adrenaline)
ฮอร์โมนเลือดเดือด
เรื่องของไผ่ หนุ่มเลือดร้อน ปัจจุบันคบหาเป็นแฟนกับสไปรท์
8 8 13 กรกฎาคม โปรเจสเทอโรน (Progesterone)
ฮอร์โมนแห่งความเป็นแม่
เรื่องของดาว สาวน้อยช่างฝัน กับเหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตต้องพลิกผันไปตลอดกาล
9 9 20 กรกฎาคม คอร์ติซอล (Cortisol)
ฮอร์โมนนอนไม่หลับ
เรื่องของของขวัญ หญิงสาวที่เพรียบพร้อมและอยู่ในกรอบที่สังคมวางไว้ แต่หารู้ไม่ ว่าอีกด้านของครอบครัวมีปมบางอย่างซ่อนอยู่
10 10 27 กรกฎาคม เทสโทสเตอโรน VS เอสโทรเจน
ฮอร์โมนไม่เข้าใจฉันไม่เข้าใจเธอ
เรื่องของวินและของขวัญ ความสัมพันธ์ที่แตกหักเพราะความลับของขวัญ
11 11 3 สิงหาคม ออกซีโตซิน (Oxytosin)
ฮอร์โมนแห่งความผูกพัน
รวมตัวละคร
12 12 10 สิงหาคม โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone)
ฮอร์โมนแห่งการเติบโต
รวมตัวละคร เกิดเรื่องอื้อฉาวขึ้นระหว่างวินกับครูอ้อ
13 13 17 สิงหาคม ฮอร์โมนพุ่งพลั่กๆ (Hormones) บทสรุปของทุกความสัมพันธ์ ทุกคนรวมตัวกันที่งานบิ๊กเมาเท่น ยกเว้นวินที่ถูกพักการเรียนเพราะเรื่องที่เกิดขึ้น
- 14 24 สิงหาคม ตอนพิเศษ : เส้นทางวัยว้าวุ่น เรื่องราวว้าวุ่นในกองถ่าย

ฤดูกาลที่ 2 (2557)[แก้]

ตอนซีรีส์ที่ ตอนซีซั่นที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน เรื่องย่อ/หมายเหตุ
- 0 12 กรกฎาคม ตอนพิเศษ เบื้องหลังการถ่ายทำกับแนะนำนักแสดงและผู้กำกับ
ทบทวนความสัมพันธ์ของตัวละครหลักทั้งสิบในซีซั่นแรก
14 1 19 กรกฎาคม รักกรุ้มกริ่ม รวมตัวละคร แนะนำตัวละครใหม่ ขนมปัง น้องสาวของ ป๊อป วีอาร์ซอร์ส และ ออย เพื่อนสนิทของขนมปัง เน้นเนื้อหาที่ละครวัยรุ่น
มาแรงชื่อดัง รักกรุ้มกริ่ม จนแม่ดาวออกมาประชุมผู้ปกครอง ทำให้ดาวโกรธแม่และหนีไปกับก้อย ดาวจึงใกล้ชิดกับก้อยมากขึ้น
15 2 26 กรกฎาคม ธีร์ เรื่องราวของต้า เต้ย ภู และธีร์ กับความสัมพันธ์ที่ยังค้างคาใจ ::
แนะนำตัวละครใหม่ นน หนุ่มรุ่นน้องผู้มีบ้านเกิดที่หาดใหญ่เหมือนธีร์
16 3 2 สิงหาคม เต้ย เรื่องราวของเต้ย ที่เกือบถูกครูข่มขืนในห้องคอมพิวเตอร์
17 4 9 สิงหาคม ดาว-ก้อย เรื่องราวของดาวกับก้อย กับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนที่เกินกว่าคำว่า "ความเป็นเพื่อน" และความเกลียดชังระหว่าง ดาว กับ ดิว
18 5 16 สิงหาคม ภู เรื่องราวของภู กับความสับสนในชีวิตของตน จนทำให้รู้จักกับ พี่บอม สาวรุ่นพี่ :: แนะนำตัวละครใหม่ ซัน
นักร้องคนใหม่ของวง ต้า เพื่อนร่วมห้องของ ขนมปัง
19 6 23 สิงหาคม วิน เรื่องราวของวิน กับการใช้ชีวิตในนิวยอร์ก และการกลับมาของเขา มีบางสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไป :: แนะนำตัวละครใหม่ เจน
หญิงสาวที่วินคบหาในนิวยอร์ก เป็นคนที่ชักชวนให้วินเสพยา
20 7 30 สิงหาคม ขวัญ เรื่องราวของของขวัญ กับทริปฉลองปิดเทอมครั้งสุดท้ายในชีวิตมัธยมปลาย และทริปนั้นก็ทำให้ความสัมพันธ์ทั้งหมดต้องเปลี่ยนไป
21 8 6 กันยายน หมอก เรื่องราวภายในครอบครัวของหมอก ที่สูญเสียคุณพ่อไป
22 9 13 กันยายน สไปรท์ เรื่องราวของสไปรท์ กับเฟซบุ๊คปลอมที่มีผู้ชายหลงเชื่อ
และถูกโรคจิตทำร้าย
23 10 20 กันยายน ออย เรื่องราวของออย ที่ขาดความอบอุ่นและการเอาใจใส่จากเพื่อน,พ่อแม่ ทำให้ต้องสร้างเฟซบุ๊คสไปรท์ปลอมขึ้น แต่ก็ถูกจับได้
24 11 27 กันยายน ต้า เรื่องราวของต้า กับความรักและความจริงที่ต้องเลือกระหว่าง เต้ย กับ ขนมปัง
25 12 4 ตุลาคม ไผ่ เรื่องราวของไผ่และเฟิร์น หญิงสาวปริศนาที่ไผ่ทำเธอท้อง
26 13 11 ตุลาคม ปัจฉิม เรื่องราวการจบการศึกษาของรุ่นพี่ ม.6 ทุกอย่างกำลังจะลงเอย
- 14 18 ตุลาคม ตอนพิเศษ : เส้นทางวัยว้าวุ่น เรื่องราวว้าวุ่นในกองถ่าย

ฤดูกาลที่ 3 (2558)[แก้]

ตอนซีรีส์ที่ ตอนซีซั่นที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน
- 0 19 กันยายน ตอนพิเศษ

  เบื้องหลังการถ่ายทำกับแนะนำนักแสดงรุ่นใหม่และผู้กำกับ ทบทวนเนื้อเรื่องและความสัมพันธ์ของตัวละครเก่าจากซีซั่นที่ 1 และ 2

27 1 26 กันยายน Growth Hormone : เมื่อฮอร์โมนเริ่มหลั่ง

 ตอนเปิดตัว รวมตัวละคร :: เปิดเทอมใหม่กับปีการศึกษาใหม่ ความว้าวุ่นยังคงวนเวียนอยู่เช่นเคย ก้อย-ดาว กลับมาพร้อมกับความสัมพันธ์ที่ยังค้างคา นน เริ่มต้นเทอมใหม่ด้วยความสดใสกับเพื่อนสนิทอย่างเฟิสต์และพละ เช่นเดียวกับออยที่กลับมาเจอกับขนมปังที่ตั้งใจเริ่มต้นชีวิตใหม่หลังจากผิดหวังและช้ำรักกับต้าเมื่อปีก่อน เภาและโรบอตเข้า ม.4 ที่นี่เป็นปีแรกด้วยความค้างคาในใจ รวมถึงเจนที่ย้ายมาจากอเมริกาก็มาเรียนต่อที่นี่เพื่อตามหาอะไรบางอย่างในชีวิตกลับคืนมาอย่างไรเสีย เปิดเทอมวันแรกก็ยังมีกิจกรรมใหญ่ที่รออยู่ คือการเลือกตั้งสภานักเรียน เหตุการณ์นี้ทำให้บอส หนุ่มที่มีความหลังฝังลึกกับโรงเรียนเก่า และมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงโรงเรียนด้วยตัวเขาเอง ต้องมาเจอกับเยลลี่ สาวผมบ๊อบผู้ที่ป๊อปที่สุดในหมู่เพื่อนผู้หญิงด้วยกันเอง ในเวทีที่มีตำแหน่งประธานนักเรียนเป็นเครื่องเดิมพันอย่างเลี่ยงไม่ได้

28 2 3 ตุลาคม Estrogen : ฮอร์โมนผู้หญิง

  ตอนของดาว+ก้อย :: หลังผ่านการเลือกตั้งประธานสภานักเรียน ทีมที่บอสตั้งขึ้นมาก็ชนะการเลือกตั้ง แต่คนที่ได้เป็นประธานนักเรียนคือ นน หัวหน้าพรรคคนใหม่ โดยมี ขนมปัง เป็นรองประธานนักเรียนฝ่ายกิจกรรม และบอส ก็ลดตัวลงมาเป็นรองประธานนักเรียนฝ่ายวิชาการแทน และหลังจากที่นนลั่นวาจาประกาศนโยบาย "ปฏิวัติการบ้าน" นโยบายนี้จึงกลายเป็นนโยบายหลักที่ทุกคนต้องรีบหาคำตอบกันอย่างเร่งด่วน ทั้งที่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะทำได้จริงห­รือเปล่า แต่พวกเขาก็ยังไม่ลดละความพยายามที่จะให้มันสำเร็จ หลังจากที่ซัน หัวหน้าวง See Scape ได้เล่นสดกลางโรงอาหารเพื่อหาเสียงให้กับพรรคของนน เภา ที่ได้เห็นการเล่นสดในครั้งนั้นจึงเกิดความหลงไหลในเสียงเพลงครั้งแรก ในขณะที่ ออย ก็ได้พบกับความรู้สึกพิเศษจากการเข้าหาของ เฟิสต์ ส่วนความสัมพันธ์ของ ก้อย กับ ดาว ยังเต็มไปด้วยความค้างคา ดาวยังคงรู้สึกผิดที่ทำให้ก้อยเสียใจตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะดาวต้องเก็บเรื่องความรักระหว่างดาวก­ับก้อยไว้เป็นความลับที่ไม่ให้แม่รู้ แต่แล้วเปิดเทอมใหม่ อะไรก็ไม่ได้แย่ไปเสียทั้งหมด เมื่อดาวได้รู้ข่าวว่า ก้อยเลิกคุยกับ นัท เพื่อนร่วมรุ่นห้องข้างๆ แล้ว แต่ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ระหว่างดาวและก้อยกำลังจะถึง­จุดเปลี่ยนที่สำคัญอีกครั้ง เมื่อดาวพยายามจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้งจึงนัดก้อยขึ้นมาคุยกันสองคนบนดาดฟ้าโรงเรียน

29 3 10 ตุลาคม Adrenaline : ฮอร์โมนชนแหลก

  ตอนของส้มส้ม+มะลิ :: เมื่อความสัมพันธ์ของ ก้อย-ดาว มาถึงทางตัน หลังจากที่ก้อยไปตกลงเป็นแฟนกับ เน็ท ไปแล้ว ดาวก็ได้แต่ระบายเรื่องราวทั้งหมดผ่านตัวอักษร ขณะที่เฟิสต์ ยังคงรุกจีบ ขนมปัง โดยไม่ได้รับรู้ความรู้สึกของ ออย เลย ออยก็ได้แต่เก็บงำความรู้สึกไว้ในใจ และยังยินดีเป็นตัวเชื่อมให้เฟิสต์ได้เข้า­ใกล้ขนมปังมากขึ้น ด้านแก๊งสภานักเรียน ทั้ง นน และ บอส ต่างเดินหน้าจัดการกับนโยบายที่ได้เคยหาเส­ียงกันไว้อย่างมีความหวัง ส่วน เจน ก็ได้เจอกับคุณครูคนใหม่ ที่ดูจะถูกชะตากับเธอเป็นพิเศษ ด้าน ส้มส้ม จากที่พ่อแม่แยกกันอยู่ ส้มส้มดีใจมากที่เห็นพ่อแม่กลับมาคุยกันดีๆ อีกครั้ง ทำให้ส้มส้มเกิดความหวังว่าทั้งคู่อาจคืนด­ีกัน จึงจัดการวางแผนให้พ่อและแม่ได้ใช้เวลาอยู­่ด้วยกันบ่อยขึ้น ทุกอย่างดูท่าว่าจะไปได้สวย จนกระทั่งวันที่พ่อบอกกับส้มส้มว่า อาจอห์นเพื่อนสนิทของพ่อ จะย้ายเข้ามาอยู่คอนโดเดียวกัน ส้มส้มจึงเกิดสงสัยในความสัมพันธ์ของพ่อกั­บเพื่อนสนิทคนนี้ขึ้นมา

30 4 17 ตุลาคม Serotonin : ฮอร์โมนบรรเลง

  ตอนของเภา :: ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่าง ก้อย กับ เน็ท คืบหน้าไปเรื่อยๆ ความเจ็บปวดของ ดาว ก็ถูกระบายผ่านการเขียนนิยาย สะสมจนเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา เภา และ โรบอต ช่วยกันดูแลเพื่อนนักเรียนลูกครึ่งคนสวยที่เพิ่งย้ายมาจากอเมริกาอย่างมะลิ หลังจากที่เภามีกีต้าร์จ๋าเป็นของตัวเอง ดนตรีเริ่มเปลี่ยนให้เภาเป็นคนจริงจังมากขึ้น ไม่หมกมุ่นแต่เรื่องความรักครั้งก่อนที่ไม่สมหวัง เภาตั้งใจมาขอ ซัน เอ เรียว ดูวง SEE SCAPE ซ้อมเพื่อเป็นการพัฒนาฝีมือตัวเอง ความสนุก ความรัก และความทุ่มเทในการเล่นกีต้าร์ทำให้ฝีมือของเภาพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จนวง SEE SCAPE ออกปากชวนเภามาลองเล่นด้วยกัน เพื่อหามือกีตาร์คนที่สอง มาร่วมแจมในงานแสดงของชมรมดนตรี ที่จัดร่วมกับโรงเรียนฟ้าบวร โรงเรียนเก่าของเภา และงานดนตรีครั้งนี้เอง เป็นโอกาสที่เภาจะได้พบกับ มายด์แฟนเก่ารุ่นพี่ที่เลิกรากันไปจนทำให้เภาต้องย้ายโรงเรียนหนีมา

31 5 24 ตุลาคม Dopamine : ฮอร์โมนความสุขแปรปรวน

  ตอนของเจน :: บรรยากาศของงานกีฬาสีเริ่มมาถึงแล้ว นน ผู้ชอบงานกีฬาสีมากก็ดูจะกระตือรือร้นเป็น­พิเศษ ขนมปัง ในฐานะรองประธานฝ่ายกิจกรรมก็กลายเป็นแม่ง­านไปโดยปริยาย แต่ บอส ดูจะไม่ค่อยอินกับกีฬาสีเท่าไรนัก เฟิสต์ เริ่มร่าเริงเป็นปกติและกลับมาแกล้งเพื่อน­ขำๆ เหมือนเคย แต่ดูเหมือนว่าเพื่อนๆ จะเริ่มรู้สึกรำคาญมากกว่าสนุกซะแล้ว พละ สังเกตเห็นสิ่งนั้นและเริ่มเป็นห่วงพฤติกร­รมของเพื่อน ส่วน ออย ก็ยังพยายามจะรักษาความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อ­นกับเฟิสต์เอาไว้ แม้ว่าเฟิสต์จะมีทีท่านิ่งเฉยกลับมาก็ตาม ในขณะที่ ซัน ยังคงคุยกับ มะลิ อย่างต่อเนื่องโดยที่แทบจะไม่มีใครรู้เรื่­องของสองคนนี้เลย ยกเว้น ส้มส้ม ที่ก็เริ่มจะลดช่องว่างที่มีต่อมะลิลงแล้ว เจน เริ่มฝึกดรัมเมเยอร์อย่างจริงจัง พอได้ทำแล้วเธอก็มั่งมุ่นตั้งใจอยากจะทำให­้ดี แต่ด้วยความตรงไปตรงมาและหน้าตาชวนหาเรื่อ­ง เธอจึงมีปัญหากับการปรับตัวให้เข้ากับสมาช­ิกวงโยธวาทิต เจนรู้สึกว่าตัวเองช่างแปลกแยกจากคนที่นี่­เหลือเกิน แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังคงอยู่ที่นี่ต่อไป โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่า เบื้องหลังบุคลิกภายนอกที่ดูแข็งกร้าว เธอซ่อนอะไรไว้ในใจ และเธอมีเหตุผลอะไร ที่ทำให้เธอต้องกลับมาจากอเมริกา?

32 6 31 ตุลาคม Cortisol : ฮอร์โมนแห่งความคิด

  ตอนของบอส :: บรรยากาศของงานกีฬาสีเริ่มลอยไปทั่วโรงเรียนนาดาวบางกอก ประธานสีของแต่ละสีก็เริ่มเข้าทำงานและกระจายงานไปยังตำแหน่งต่างๆ นักเรียนในโรงเรียนทุกคนตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้มีหน้ามีตาในงานนี้ และนั่นทำให้แกนนำกิจกรรมอย่าง นน ขนมปัง ทุ่มเทให้กับงานกีฬาสีอย่างเต็มที่ อีกด้านหนึ่ง ความสัมพันธ์ระหว่าง ส้มส้ม กับ พละ ก็เริ่มคืบหน้าไปได้ด้วยดี หลังจากที่ทั้งคู่ต้องมาทำรายงานด้วยกัน ดาว-ก้อย ที่ตกลงคบกันอย่างเปิดเผยก็เริ่มนึกถึงอนาคตที่ไกลกว่าที่เป็นอยู่ เภา ก็กลับมาช่วยงานกีฬาสีอย่างเต็มที่ และนั่นทำให้เภาได้มีโอกาสพูดคุยกับ มะลิ มากขึ้น แต่ไม่รู้ว่าเบื้องหลังแล้ว มะลิ ยังคุยกับ ซัน หัวหน้าวง See Scape อยู่ และปัญหาที่ค้างคาของ เจน กลับถูกคลี่คลายลงในทางที่เธอไม่ได้คิดไว้ บอส ในฐานะรองประธานนักเรียนฝ่ายวิชาการ ก็เริ่มลุยโครงการปฏิวัติการบ้านอย่างเต็มที่ แต่เรื่องราวกลับไม่ได้ง่ายเช่นนั้น เมื่อทุกคนในโรงเรียน แม้แต่สภานักเรียนเอง ก็มุ่งเน้นไปที่กิจกรรมกีฬาสีกันทั้งหมด และในเวลานั้นเองที่บอสได้พบสิ่งที่เป็นปั­ญหาใหญ่ของการจัดงานกีฬาสีครั้งนี้จากออย บอสรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่างกับปัญหานี­้ให้เร็วที่สุด โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่ามีคนจำนวนหนึ่ง กำลังจะมีปัญหากับบอสเช่นกัน

33 7 7 พฤศจิกายน Androgen : ฮอร์โมนผู้ชาย

  ตอนของนน (ตอนที่ 7 กำกับโดย พิชย จรัสบุญประชา) :: และแล้วก็มาถึงโค้งสุดท้ายของงานกีฬาสีครั­้งยิ่งใหญ่ที่ทุกคนรอคอย ทั้งนักกีฬา กองเชียร์ทุกสีต่างก็ทุ่มเทกันเต็มที่ เพื่อเตรียมระเบิดความสนุกกันให้ลั่นโรงเร­ียนไม่เว้นแม้แต่สภานักเรียน ที่ต่างก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน แม้จะยังคงมีบรรยากาศความตึงเครียดคุกรุ่น­อยู่ก็ตาม เพราะบอสยังคงคาใจกับปัญหาเรื่องของเยลลี่­และสีฟ้า และลุกลามมาเป็นรอยร้าวกับนน ซึ่งตัวนนเอง ก็พยายามตะลุยแก้ปัญหาทุกวิถีทางเพื่อให้น­ักเรียนทุกคนได้สนุกกับงานกีฬาสีที่นนและเ­พื่อนๆอย่างขนมปัง เต้อ และทุกคนช่วยกันรับผิดชอบอยู่ ส่วนซันก็กำลังเดินหน้าอย่างไปได้สวยกับมะ­ลิ ในขณะที่ส้มส้มก็ดูใกล้ชิดกับพละมากขึ้น จนแก๊งค์นางฟ้าเรียกแม่อดไม่ได้ที่จะกระหน­่ำแซวกันสนุกปาก แม้ว่าทุกอย่างดูกำลังไปได้สวย แต่เบื้องหลังของงานกีฬาสีครั้งนี้นั้น กลับไม่ได้สวยหรูหรือง่ายดายเลย ยิ่งมากคนก็ยิ่งมากความ ยิ่งต้องการความอลังการยิ่งต้องลงทุน และยิ่งนับถอยหลังเข้าใกล้วันงาน ปัญหาหลายๆอย่างก็ค่อยๆพุ่งตรงมาที่นน ราวกับเป็นระเบิดเวลาที่รอวันปะทุ ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของ นน ที่ต้องจัดการมันให้ได้

34 8 14 พฤศจิกายน Endorphin : ฮอร์โมนระงับความเจ็บปวด

  ตอนของเฟิสต์ :: เจนกลับมาจากการถูกพักการเรียนแล้ว ขนมปังและซันดูจะยินดีกับการกลับมาของเจนไม่ใ­ช่น้อย ผิดกันกับครูหญิงที่ดูเหมือนก็จะยังไม่ลงรอยกับเจนเท่าไรนั­ก ส่วนความรักของดาวกับก้อยยังคงหวานชื่นดีเพราะมีการสอบให้ติดมหาวิทยาลัยเดียวกันเป­็นเป้าหมายอยู่ แต่ทั้งคู่ไม่รู้เลยว่าอุปสรรคที่ทั้งสองค­นไม่เคยคิดว่าเป็นอุปสรรคมาก่อนจะเกิดขึ้น นน บอส และเหล่าสภานักเรียนยังคงผิดหวังกับเรื่อง­กีฬาสีล่ม แต่ที่หนักไปกว่านั้นคือคนทั้งโรงเรียนต่างก็ยังคงไม่พอใจกับการทำงานของสภา ส่วนเฟิสต์เองก็ดูคล้ายจะถูกเพื่อนในทีมบา­สเกตบอลและเพื่อนร่วมสีแบน รวมถึงแก๊งนางฟ้าเรียกแม่โดยเฉพาะส้มส้ม ที่ยังคงส่งสายตาเหวี่ยงมาอย่างไม่คิดให้อ­ภัย ออยจึงเป็นคนเดียวที่ยังเป็นที่พึ่งทางใจส­ำหรับเฟิสต์ และอีกสิ่งที่สำคัญคือแมตช์วิ่งคัดเลือกน­ักกีฬาตัวแทนโรงเรียนที่เฟิสต์หมายมั่นปั้นมือว่าจะเป็นที่หนึ่­งให้ได้ สำหรับคนทั่วไปแล้วมันคงดูเป็นเพียงการแข­่งขันธรรมดา แต่สำหรับเฟิสต์แล้วมันมีความหมายกับเขาอ­ย่างมากในแบบที่ไม่น่าจะมีใครเข้าใจ

35 9 21 พฤศจิกายน Testosterone : ฮอร์โมนสุดเหวี่ยง

  ตอนของซัน :: เกิดความปั่นป่วนขึ้นในสภานักเรียนเมื่อเห­ล่าสมาชิกเริ่มไม่ลงรอยกัน โดยเฉพาะบอสที่เริ่มไม่พอใจขนมปังและแล้วก็เกิดจุดแตกหักขึ้น ซ้ำร้ายความสัมพันธ์ระหว่างนนกับขนมปังก็ยังไม่ดีนัก ขนมปังยังโกรธนนที่ลาออกและทิ้งงานสภานักเ­รียนเอาไว้ นนเองเมื่อรู้ว่าขนมปังเป็นแบบนั้น ก็ไม่สบายใจอย่างหนักจนอยากจะแก้ไข แต่ก็ยังติดที่เต้อที่นนเองก็ยังเป็นห่วงความรู้สึกจนไม่กล้า­จะทำอะไรต่อไป ส่วนเพื่อนรักของขนมปังอย่าง ออย หลังตกลงใจคบเฟิสต์เป็นแฟนแล้วก็คอยดูแลเฟิสต์ที่บาดเจ็บจากก­ารแข่งขันอย่างใกล้ชิด โดยที่เพื่อนสนิทของออยอย่างขนมปังไม่เคยไ­ด้รับรู้เลย ในขณะที่ก้อยยังวิตกค้างคามาจากสิ่งที่พ่อเคยพูดถึงควา­มสัมพันธ์ของตัวเองกับดาวเอาไว้ ก็เจอกับอะไรบางอย่างที่มาจุดชนวนให้ยิ่งก­ังวลเข้าไปอีก เมื่อเข้าสู่ช่วงปิดเทอม ซันที่ปกติก็สนุกสนานเฮฮาไปเรื่อยอยู่แล้ว ก็ยิ่งลั้นลาเข้าขั้นสุดๆ จนเริ่มทำให้เพื่อนๆ SEE SCAPE รวมทั้งเภาที่ถูกชักชวนมาช่วยเล่นแทนซันที่แขนเจ็บ ทุกคนต่างตั้งหน้าตั้งตาซ้อมสำหรับงานใหม่­ที่ใกล้จะมาถึงเริ่มรู้สึกไม่ค่อยดี แถมยังทิ้งความสัมพันธ์กับมะลิให้ค้างคาจนพี่สาวอย่างส้มส้มเองก็อดจะเดือดร้อนใจแทนไม่ได้ และแล้วก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาในชีวิตซั­น หญิงสาวที่ทำให้ซันได้พบกับโลกใบใหม่ที่เข­าไม่เคยรู้จักมาก่อน

36 10 28 พฤศจิกายน

  ตอนของพละ :: การลาออกจากสภาของ นน ทำให้ ขนมปัง ต้องกลายเป็นคนดูแลงานสภาทั้งหมดแทน ขนมปังผู้ที่มีหน้าที่ดูแลการจัดงานกิจกรร­มทั้งหมดมาตลอดมีความหวังว่า งานวันลอยกระทงที่กำลังจะมาถึง เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้แก้มือให้กับทีมสภา­นักเรียนที่เคยทำกีฬาสีล่มไปแล้วได้อย่างเ­ต็มที่ รวมถึงความหวังทางดนตรีของ เภา ที่กลับมาอีกครั้ง เมื่อ ซัน และ SEE SCAPE ชวนให้เภาช่วยมาเล่นกีตาร์แทนซันที่บาดเจ็­บ ออย เองหลังจากที่คบกับ เฟิสต์ มาสักพักก็เริ่มคุ้นชินกับการอยู่ในโรงเรี­ยนโดยไม่มีขนมปังมากขึ้น ขนมปังเองก็รู้สึกถึงความห่างเหินนั้น แต่ก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร ได้แต่ขลุกอยู่กับ เจน ที่ก็ค่อยๆ สนิทจนกล้าเปิดใจคุยกันมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนการประกวดนางนพมาศปีนี้ ส้มส้ม ได้รับการโหวตจากเพื่อนๆ ในห้อง ม.5/6 ให้เป็นตัวแทนของห้อง ส้มส้มก็คงจะสนุกสนานกับเทศกาลนี้ดี ถ้าไม่ได้ติดค้างความสัมพันธ์กับ พละ ที่เธอเคยเหวี่ยงใส่เอาไว้ จนแทบไม่ได้คุยกันอย่างสนิทสนมเหมือนแต่ก่­อน ความห่างเหินทำให้ส้มส้มเกิดความรู้สึกพิเ­ศษบางอย่างขึ้นจนต้องทำอะไรสักอย่าง

37 11 5 ธันวาคม

 

38 12 12 ธันวาคม

 

39 13 19 ธันวาคม

 

- 14 26 ธันวาคม ตอนพิเศษ : เส้นทางวัยว้าวุ่น

  เรื่องราวว้าวุ่นในกองถ่าย ส่งท้ายซีรีส์

เพลงประกอบ[แก้]

ฤดูกาลที่ 1[แก้]

ฤดูกาลที่ 2[แก้]

ฤดูกาลที่ 3[แก้]

กระแสการตอบรับ[แก้]

การตอบรับในด้านบวก[แก้]

ละครชุดเรื่องนี้ ออกฉายทางช่องโทรทัศน์ผ่านระบบดาวเทียม จีเอ็มเอ็มวัน ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ โดยนำเสนอวิถีชีวิตของวัยรุ่น ตามความเป็นจริงอย่างตรงไปตรงมา และไม่มุ่งยัดเยียดจรรโลงความดีงามอย่างชัดเจน จนมีผู้เปรียบเทียบกับละครชุดจากต่างประเทศ อย่างสกินส์ (Skins) ของอังกฤษ และแสบใสไฮโซ (Gossip Girl) ของอเมริกัน[6]

สำหรับความนิยม ที่วัดจากจำนวนผู้ชมผ่านยูทูบ ในแต่ละตอนสูงกว่า 1 ล้านครั้ง และมีการกล่าวถึงในเครือข่ายสังคมอย่างมาก[7] แม้จะมีเนื้อหาเจาะเฉพาะวัยรุ่น แต่โฆษณาที่นำเสนอระหว่างออกอากาศ กลับมีหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ เช่นรถยนต์หรือสินค้าอุปโภคบริโภค[8] ส่วนคำวิจารณ์ จากคอลัมน์ หนังช่างคิด โดยโอลด์บอย บางคูวัด ในมติชนออนไลน์ เขียนชื่นชมความกล้าของทรงยศ ที่เลือกประเด็นในการเล่า อย่างถึงอกถึงใจ[9]

การตอบรับในด้านลบ[แก้]

มีเสียงตอบรับในด้านลบจากทางละครชุดนี้จากผู้ปกครองจำนวนมาก จนไปถึงสำนักงาน กสทช ที่ออกเสียงไม่เห็นด้วยกับการที่ละครนี้ที่มีเนื้อหาล่อแหลมและไม่เหมาะกับเยาวชน และมีฉากที่ไม่เหมาะสมประเพณีอันดีงามของไทย ซึ่งผลกระทบจากกรณีดังกล่าว ในขั้นต้น กสทช. ได้ออกคำสั่งให้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (ในฐานะเจ้าของช่อง) ได้ส่งเทปรายการทั้งหมดและตอนที่ยังไม่ได้ทำออกอากาศในช่วงเวลานั้นมายังสำนักงานเพื่อทำงานการตรวจสอบอย่างละเอียด [10]

และจากการตรวจสอบชั้นต่อ สำนักงาน กสทช. มีมติอย่างเห็นพ้องว่าละครชุดนี้ถือเป็นเรื่องสิ่งบันเทิง และเป็นสื่อที่สอนการดำเนินชีวิตของวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี แต่จากการที่มีฉากที่ไม่เหมาะสม สำนักงานจึงขอยุติในการลงโทษไว้ก่อน และนำมาประชุมหาลือกับ คณะกรรมการ กสท. อีกครั้งในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2557 และหาข้อสรุปว่าละครชุดนี้ละเมิดพระราชบัญญัติมาตรา 37 หรือไม่แต่ประการใด

หลังที่จีทีเอชมีแผนจะทำฤดูกาลที่ 2 ของละครชุด กสทช. มีการตรวจสอบบทละครใหม่ตั้งแต่ขณะถ่ายทำทั้งหมด เพื่อป้องกันไม่ให้มีเนื้อหาที่ล่อแหลมหรือไม่เหมาะสมเผยแพร่สู่สาธารณะ จนกระทั่งละครเรื่องนี้สามารถออกอากาศได้ตามปกติตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 เป็นต้นมา และมีการปรับเรทให้สามารถดูได้ตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป และบังคับให้ออกอากาศตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไปอีกด้วย[11]

การจัดจำหน่ายแผ่นดีวีดี[แก้]

ฤดูกาลที่ 1[แก้]

 • Boxset Hormones วัยว้าวุ่น ซีซั่น 1 เป็นชุดสะสมพร้อมแผ่นดีวีดีฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่นฤดูกาลที่ 1 วางจำหน่ายครั้งแรกวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2556 ในราคาชุดละ 1,299 บาท ปัจจุบันไม่ได้มีวางจำหน่ายอีกต่อไป โดยภายในชุดประกอบไปด้วย
  • แผ่นดีวีดีฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ฤดูกาลที่ 1 เวอร์ชัน Director Uncut จำนวน 5 แผ่น บรรจุลงกล่องดิจิเทรย์พร้อมปกแบบพิเศษที่แนะนำข้อมูลตัวละครทั้งหมด
  • เสื้อยืด Hormones 1st Gen แบบ Limited Edition
  • เข็มโรงเรียนนาดาวบางกอก
  • ถุงเท้าคาร์สัน Hormones Edition
  • โปสการ์ดตัวละคร 13 ใบ
 • Mini Pack Dvd Hormones วัยว้าวุ่น ซีซั่น 1 เป็นแผ่นดีวีดีฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ฤดูกาลที่ 1 เวอร์ชันปกติ จำนวน 5 แผ่น วางจำหน่ายครั้งแรกวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2557[12]

ฤดูกาลที่ 2[แก้]

 • Boxset Hormones วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 เป็นชุดสะสมพร้อมแผ่นดีวีดีฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่นฤดูกาลที่ 2 วางจำหน่ายครั้งแรกวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2557 ในราคาชุดละ 2,199 บาท โดยภายในชุดประกอบไปด้วย
  • แผ่นดีวีดีฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ฤดูกาลที่ 2 เวอร์ชัน Director Uncut จำนวน 8 แผ่น พร้อมคลิป The Making Of แยกตัวละคร และมิวสิควิดีโอเพลง "อาบน้ำร้อน"
  • Music Box เพลง “ไม่บอกเธอ” ผลิตในประเทศญี่ปุ่น
  • โปสการ์ดภาพวาดคู่ความสัมพันธ์ของตัวละคร

อ้างอิง[แก้]

 1. ทวิตเตอร์ของทรงยศ
 2. จาก Club Friday ถึงกระแส Hormones วิถีบริหาร “คลังคอนเทนต์” แบบแกรมมี่
 3. คุยกับ “ย้ง ทรงยศ” ผู้หลั่ง “Hormones วัยว้าวุ่น”
 4. “ปิง-เกรียงไกร” รับไม้ต่อ “ย้ง-ทรงยศ”ขึ้นแท่นผู้กำกับ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น2
 5. “ย้ง-ทรงยศ” พร้อมดัน “ปิง-เกรียงไกร”ขึ้นแท่นผู้กำกับ “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น2”
 6. ซีรีส์วัยรุ่นสุดร้อนแรง "Hormones วัยว้าวุ่น" ควรค่าต่อการอวย จริงหรือ?
 7. 'HORMONES วัยว้าวุ่น' ท้าทายสังคมและทีวีดาวเทียม
 8. Hormones...ปฏิวัติทีวีไทย ไร้กรอบ ไร้รูปแบบ ปูทางรับทีวีดิจิทัล
 9. Hormones วัยว้าวุ่น ชีวิตวุ่นเพราะ "กล้าถาม" มติชนออนไลน์
 10. เบื้องหลังการมายุ่งของ กสทช. 'ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น'เพราะดังถึงว้าวุ่น
 11. เตรียมพิจารณา ฮอร์โมน 2 ปรับเรท 18+ ให้ฉายได้หลังสี่ทุ่ม
 12. Mini Pack Dvd Hormones วัยว้าวุ่น ซีซั่น 1 วางจำหน่าย 22 กันยายนนี้ !

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]