ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น)
ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น
Hormones วัยว้าวุ่น.jpg
โลโก้หลักของซีรีส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น
ประเภท ละครชุด (Series)
สร้างโดย จีทีเอช
พัฒนาโดย นาดาวบางกอก
กำกับโดย ทรงยศ สุขมากอนันต์ (ฤดูกาลที่ 1)
เกรียงไกร วชิรธรรมพร (ฤดูกาลที่ 2-3)
พิชย จรัสบุญประชา (ฤดูกาลที่ 2-3)
นฤเบศ กูโน (ฤดูกาลที่ 3)
แสดงนำ (ดูในเนื้อหา)
ดนตรีเปิด "ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น อินโทร โอเพนนิง"
ดนตรีปิด แตกต่างเหมือนกัน - Getsunova (ฤดูกาลที่ 1)
อาบน้ำร้อน - Big Ass (ฤดูกาลที่ 2)
ย้อน - Slot Machine (ฤดูกาลที่ 3)
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย
จำนวนฤดูกาล 3
จำนวนตอน 39 +6 ตอนพิเศษ (รายชือตอน)
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง
ฝ่ายบริหาร
ฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม
รุ่งธรรม พุ่มสีนิล
ผู้อำนวยการสร้าง วิชชพัชร์ โกจิ๋ว (ฤดูกาลที่ 1)
ทรงยศ สุขมากอนันต์ (ฤดูกาลที่ 2-3)
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง ช่องวัน (ฤดูกาลที่ 1, 3)
จีเอ็มเอ็ม 25 (ฤดูกาลที่ 2)
จีทีเอชออนแอร์ [1]
แบบภาพ 576i (16:9 เอสดีทีวี)
720p/1080i (เอชดีทีวี)
แบบเสียง สเตอริโอ
ออกอากาศครั้งแรก 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2556
การออกอากาศแรก 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 – 26 ธันวาคม พ.ศ. 2558
แหล่งข้อมูลอื่น
เว็บไซต์

ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น (อังกฤษ: Hormones) เป็นรายการโทรทัศน์ประเภทละครชุด ผลิตโดยจีทีเอชและนาดาวบางกอก สร้างเรื่องและเขียนบทโดยทรงยศ สุขมากอนันต์ โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายของโรงเรียนนาดาวบางกอก ออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ผ่านระบบดาวเทียมและสถานีโทรทัศน์ในระบบดิจิทัลในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

การผลิต[แก้]

ผู้บริหารจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ต้องการให้ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ ผลิตละครสำหรับออกอากาศทางช่องวันโดยเฉพาะ เขาใช้เวลาเตรียมตัวทำงานนานร่วมปี[2] เนื้อเรื่องได้แรงบันดาลใจ มาจากประสบการณ์ในชีวิตจริงของย้งเมื่อครั้งศึกษาชั้นมัธยมต้นและปลาย ที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชาและโรงเรียนเซนต์คาเบรียลตามลำดับ ร่วมกับการสัมภาษณ์นักแสดง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบในการเขียนบท และการพัฒนาบทบาทของแต่ละตัวละคร[3]

โดยการถ่ายทำจริง ย้งเลือกสถานที่ถ่ายทำหลัก คือโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี แต่ใช้เทคนิคพิเศษ เปลี่ยนป้ายชื่อหลักหน้าโรงเรียน เป็นโรงเรียนนาดาวบางกอกแทน และเริ่มถ่ายทำจากฉากแรกสุด คือฉากที่เปิดตัว วิน (พีช) ต้า (กันต์) และหมอก (ไมเคิล) แบบในความคิดของดาว (ฝน) แต่เมื่อถ่ายทำเสร็จและตัดต่อเสร็จ แต่ถูกตัดทิ้งไป จากนั้นไม่นานก็ต้องยกกองไปถ่ายทำฉากจบที่งาน Big Mountain 2012 ที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งการถ่ายทำฉากนั้นถือว่าเป็นการสร้างความลำบากใจให้นักแสดงและผู้กำกับพอสมควร เพราะเริ่มกองมาได้แค่สองอาทิตย์แต่ต้องมาถ่ายฉากจบเลย และสองการถ่ายทำที่ Big Mountain ในช่วงเช้าต้องให้แสตนด์อินเล่นเป็นต้าแทน เพราะกันต์ยังเล่นกีตาร์ไม่คล่อง และต้องถ่ายฉากนี้ในตอนกลางวัน เพราะไม่สามารถแทรกเข้าไปถ่ายช่วงกลางคืนได้ ส่วนการถ่ายทำตอนกลางคืนซึ่งเป็นเวลาที่เริ่มงานไปแล้วนั้น ผู้เข้าร่วมงานปกติไม่รู้ว่ามีการถ่ายละครซีรียส์ในงานนี้ด้วย จนทำให้เมื่อเห็นนักแสดงหลักของเรื่อง ก็ต่างกันพาเข้าไปขอลายเซ็น และขอถ่ายรูป ซึ่งก็ทำให้ต้องเทคและถ่ายใหม่ โดยมีเวลาที่จำกัดมาก เพราะคอนเสิร์ตไม่รอละคร ถ่ายผิดก็ต้องถ่ายใหม่ทันที จนในที่สุดกว่าจะได้ฉากจบในตอนที่ 13 ต้องใช้เวลาถ่ายกันนานพอสมควร[ต้องการอ้างอิง]

หลักจากนั้นก็กลับมาปักหลักถ่ายทำที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีจนครบทุกฉากในโรงเรียน และบางฉากต้องเข้าไปยืมตัวนักเรียนของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีปกติ ให้เข้ามาเป็นตัวประกอบเสริมในเรื่องด้วย หลังจากถ่ายครบหมดแล้วจึงเดินทางไปยังจังหวัดสมุทรปราการเพื่อถ่ายฉากสุดท้าย คือฉากที่ไผ่ (ต่อ) ตัดสินใจบวชเป็นพระ ซึ่งใช้เวลาในการเซ็ตตัวต่อตั้งแต่เช้ามืดจนรุ่งเช้า และถ่ายทำกันแบบไม่พักให้จบในวันเดียวเช้ายันดึก ซึ่งก็ผ่านมาได้ด้วยดี

แต่หลังจากกระแสตอบรับค่อนข้างสูง และจีทีเอชมีแผนที่จะฉายฉากจบในโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขารัชโยธินนั้น ย้งต้องกลับมาตัดต่อตอนที่ 13 ใหม่ทั้งหมด โดยไม่มีโฆษณาคั่น และรันละครยาว 50 นาที ก่อนจะนำตัวมาสเตอร์มาให้ทางเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์เพื่อนำไปติดตั้งและเทสระบบฉายต่อไป[ต้องการอ้างอิง]

หลังจากที่ฤดูกาลแรกมีความประสบความสำเร็จอย่างมาก จึงมีแผนจัดทำภาคต่อเป็นซีซั่นที่ 2 โดยจะเป็นเรื่องราวของนักเรียนกลุ่มเดิม ที่เลื่อนชั้นขึ้นไปในมัธยมศึกษาที่ 6 ผู้กำกับทรงยศ สุขมากอนันต์ ขึ้นมาเป็นโปรดิวเซอร์แทนวิชชพัชร์ โกจิ๋ว โดยมีเกรียงไกร วชิรธรรมพร หนึ่งในคณะผู้เขียนบท ขึ้นมาเป็นผู้กำกับการแสดงแทน [4][5] โดยก่อนการเริ่มการถ่ายทำในซีซั่นที่ 2 นั้น ทีมงานผู้สร้างได้เปิดตัวโครงการ Hormones The Next Gen ขึ้นเพื่อค้นหานักแสดงหน้าใหม่เพื่อมารับบทสมทบในซีซั่นนี้ และเตรียมขึ้นเป็นนักแสดงหลักกลุ่มใหม่ในซีซั่นต่อๆไป โดยได้จำนวนนักแสดงกลุ่มใหม่ทั้งหมด 12 คน โดยใน 12 คนนี้ มี 5 คนที่ได้รับบทสมทบในซีซั่นที่ 2 ได้แก่ แบงค์ - ธิติ, แพรวา - ณิชาภัทร, เจมส์ - ธีรดนย์, ต้าเหนิง - กัญญาวีร์ และ ฟรัง - นรีกุล[ต้องการอ้างอิง]

และในปี 2558 ทางจีทีเอชและนาดาวบางกอกได้จัดทำภาคต่ออีกครั้ง ในชื่อว่า Hormones 3 The Final Season ซึ่งได้หยิบยกนักแสดงจาก Hormones The Next Gen ที่เหลือมาเป็นนักแสดงหลัก โดยมี ฝน - ศนันธฉัตร และ เบลล์ - เขมิศรา เป็นนักแสดงรุ่นแรกที่ยังคงมีบทบาทเด่นอยู่ ซีซั่นนี้มีความพิเศษคือจะเป็นซีซั่นสุดท้ายของซีรีส์ชุดนี้ ซึ่งกระบวนการผลิตของซีซั่นนี้ถือว่าเข้มข้นกว่า 2 ซีซั่นที่ผ่านมา เพราะเป็นซีซั่นที่ต้องสร้างตัวละครใหม่แทบทั้งหมด อีกทั้งนักแสดงทุกคนต้องผ่านการคัดเลือกอีกครั้งจากทีมงานคัดเลือกนักแสดง แม้ว่าบทจะถูกพัฒนามาจากตัวนักแสดงก็ตาม และทีมเขียนบทต้องใช้ระยะเวลานานกว่า 7 เดือนเพื่อพัฒนาบทให้มีความสมบูรณ์มากที่สุด[ต้องการอ้างอิง]

ตัวละครหลัก[แก้]

รุ่น First Gen[แก้]

รุ่น First Gen : ซีซั่น 1 (ปี 2556)
รุ่น First Gen และ Next Gen : ซีซั่น 2 (ปี 2557)
 • ชัยชนะ จรัสชัยประชา (วิน) (น.ด.บ 52010):
  เด็กหนุ่มสุดฮอตประจำโรงเรียนที่มีความกล้าคิด กล้าแสดงออก ชอบตั้งคำถามกับสิ่งต่างๆรอบตัว และชอบเล่นสนุกกับความสัมพันธ์ของคนรอบข้าง จนทำให้เกิดเรื่องใหญ่ในเวลาต่อมา เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับหมอกและต้า

รับบทโดย พีช - พชร จิราธิวัฒน์

 • ของขวัญ ดิลกธรรมสกุล (ขวัญ) (น.ด.บ 52137):
  เด็กสาวที่ถูกเรียกว่าเป็นสาว "เพอร์เฟ็กต์" ทั้งหน้าตาดี เรียนเก่ง มีภาวะผู้นำ ดูสมบูรณ์แบบในทุกด้านจนนักเรียนรุ่นน้องยกเป็นแบบอย่าง แต่ในความสมบูรณ์แบบไปเสียทุกด้านของเธอนั้น เธอกลับมีความไม่สมบูรณ์แบบบางอย่างเกี่ยวกับครอบครัว เป็นเพื่อนสนิทกับสไปรท์

รับบทโดย แพทตี้ - อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา

 • ธาวิต เชาวกรกุล (หมอก) (น.ด.บ 52028):
  เด็กหนุ่มโลกส่วนตัวสูง รักการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ ช่างสังเกต ไม่ค่อยแสดงออกในด้านความรู้สึกออกมาให้ใครเห็น เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับวินและต้า

รับบทโดย ไมเคิล - ศิรชัช เจียรถาวร

 • โอฬาร ตันติวงษ์ไพบูลย์ (ต้า) (น.ด.บ 52031):
  เด็กหนุ่มร่างเล็กผู้ชื่นชอบในการเล่นดนตรี จริงใจ และมีความฝันอย่างแรงกล้าโดยใช้ความรักเป็นแรงผลักดันในการทำตามความฝัน เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับวินและหมอก และยังเป็นเพื่อนสนิทของไผ่และป็อปอีกด้วย เป็นมือกีตาร์ของวง See Scape รุ่นที่ 1

รับบทโดย กันต์ - กันต์ ชุณหวัตร

 • ธนีดา กมลไพศาล (เต้ย) (น.ด.บ 52506):
  เด็กสาวที่ไม่มีนิสัยแบบผู้หญิงทั่วไป ไม่จุกจิก ไม่ชอบชอบนินทาใคร ตรงไปตรงมา ไม่ชอบการเสแสร้ง ทำให้เธอเข้ากับเพื่อนผู้ชายมากกว่าเพื่อนผู้หญิง จึงทำให้เพื่อนผู้หญิงหลายคนเกิดความหมั่นไส้

รับบทโดย ปันปัน - สุทัตตา อุดมศิลป์

 • พลวัต เหล่าคุณภัทร (ไผ่) (น.ด.บ 52142):
  เด็กหนุ่มเลือดร้อนที่ชอบมีเรื่องกับฝ่ายตรงข้ามตลอดเวลา รักเพื่อน พร้อมจะปกป้องคนที่เขารักและห่วงใยอย่างไม่เกรงกลัวใคร และรักเดียวใจเดียว เป็นเพื่อนสนิทในห้องของต้า

รับบทโดย ต่อ - ธนภพ ลีรัตนขจร

 • ศุทธนุช ศุจินธรา (สไปรท์) (น.ด.บ 52294):
  เด็กสาวที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง และมองว่าเรื่องทางเพศเป็นเรื่องธรรมดา ไม่มีใครได้ไม่มีใครเสีย สนุกสนานเป็นตัวของตัวเอง ดูแลตัวเองได้ดี เป็นเพื่อนสนิทกับขวัญ

รับบทโดย เก้า - สุภัสสรา ธนชาต

 • ภูเบศ ภัทรกำพร (ภู) (น.ด.บ 52213):
  เด็กหนุ่มที่ชอบใช้ความรู้สึกของตนเองเป็นที่ตั้งในการตัดสินใจ จึงทำให้เกิดปัญหาด้านความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง และทุ่มเทให้กับความรักอย่างสุดตัว เป็นสมาชิกวงโยธวาทิตประจำโรงเรียน เล่นตำแหน่งแซกโซโฟน

รับบทโดย มาร์ช - จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล

 • ธีร์ ทัศน์กำจร (ธีร์) (น.ด.บ 52202):
  เด็กหนุ่มผู้ชอบเก็บตัวเงียบ เก็บความรู้สึกไว้กับตัวเองและไม่ชอบที่จะเปิดเผยให้ใครเห็น ปากไม่ตรงกับใจ เป็นสมาชิกวงโยธวาทิตประจำโรงเรียน เล่นตำแหน่งฟลุท แต่ลาออกจากวงในภายหลัง

รับบทโดย ตั้ว - เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์

 • ภณัทร ชัยจินดาโชค (ป็อป) (น.ด.บ 52283):
  เด็กหนุ่มผู้ทำหน้าที่ผู้สื่อข่าวของโรงเรียนโดยการทำคลิปลงในโลกโซเชียล ใช้ชื่อรายการว่า V R Source (ภายหลังเปลี่ยนเป็น I Am Source) รู้ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในโรงเรียน ชอบที่จะทำให้ผู้คนรอบข้างเกิดความสนุกสนาน และรักน้องสาวมาก เป็นเพื่อนสนิทกับต้าและเป็นพี่ชายของขนมปัง

รับบทโดย ท็อป - ณภัทร โชคจินดาชัย

 • ดุจดาว จำรัสไพศาล (ดาว) (น.ด.บ 53620):
  ลูกสาวนายกสมาคมผู้ปกครองของโรงเรียน ช่างฝัน ช่างจินตนาการในเรื่องรักๆใคร่ๆ ชอบเขียนเรื่องราวในลักษณะนิยาย แต่ก็มีความเก็บกดเรื่องครอบครัวโดยเฉพาะกับแม่ เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับก้อยและแอล

รับบทโดย ฝน - ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล

 • วิริยา ก่อเกียรติภิรมย์ (ก้อย) (น.ด.บ 53916):
  เด็กสาวใจกว้าง ห้าวๆ ลุยๆ ชอบดูแลเพื่อนให้รู้สึกดีขึ้น อารมณ์อ่อนไหวง่ายแต่ไม่ชอบแสดงออกให้ใครเห็น เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับดาวและแอล

รับบทโดย เบลล์ - เขมิศรา พลเดช


รุ่น Next Gen[แก้]

รุ่น Next Gen : ซีซั่น 3 (ปี 2558)
 • ณัฐชนน เกษมชาญชัย (นน) (น.ด.บ 54191):
  เด็กหนุ่มขี้เล่น มีชีวิตชีวา ชอบที่จะทำให้คนรอบข้างมีความสุขและสบายใจจนบางครั้งก็ลืมนึกถึงความรู้สึกของตัวเอง เป็นที่รักของคนที่ได้อยู่ใกล้ๆ เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับเฟิสต์และพละ

รับบทโดย แบงค์ - ธิติ มหาโยธารักษ์

 • ภาณิน ชัยจินดาโชค (ขนมปัง) (น.ด.บ 54179):
  น้องสาวของป็อป สดใสร่าเริง เป็นมิตร เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ชอบที่จะทำความรู้จักกับคนอื่น ทุ่มเทกับทุกเรื่องที่ทำ และให้ความสำคัญกับคนที่ตัวเองรักก่อนคนอื่นเสมอ เป็นเพื่อนสนิทของออยและเจน

รับบทโดย แพรวา - ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์

 • อรอมล สุวิสุทธโกมล (ออย) (น.ด.บ 54267):
  เด็กสาวผู้ชอบเก็บตัวเงียบ ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ขาดทักษะในการเข้าสังคม แต่รักเพื่อน และไม่ชอบความขัดแย้ง แต่ก็มีเรื่องปิดบังเพื่อนสนิทอยู่หลายๆเรื่อง เป็นเพื่อนสนิทของขนมปัง

รับบทโดย ฟรัง - นรีกุล เกตุประภากร

 • อาทิตย์ อินทราพัฒน์ (ซัน) (น.ด.บ 54274):
  เด็กหนุ่มผู้รักความสนุกสนาน อารมณ์ดี ขี้เล่น เจ้าชู้นิดๆ มีความเจ้าเล่ห์อยู่ในตัว แต่ก็มีภาวะผู้นำในระดับนึง เก่งในการบริหารเสน่ห์และทำให้คนรอบข้างมีความสุข เป็นนักร้องนำของวง See Scape รุ่นที่ 2 เป็นเพื่อนสนิทกับเจน

รับบทโดย เจมส์ - ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ

 • เจน มหัทธโนฤกษ์ (เจน) (น.ด.บ 54721):
  เด็กสาวที่เคยไปใช้ชีวิตที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาตั้งแต่เด็ก กลับมาเรียนต่อที่โรงเรียนนาดาวบางกอกในชั้นม.5 มีความมั่นใจในตัวเองสูง ฉลาด ไม่ไว้ใจใครหรือยอมใครง่ายๆ และเก็บซ่อนความรู้สึกเก่ง เป็นเพื่อนสนิทกับขนมปังและซัน

รับบทโดย ต้าเหนิง - กัญญาวีร์ สองเมือง

 • เภา ภัทรกำพร (เภา) (น.ด.บ 55303):
  น้องชายของภู มีนิสัยอยากรู้อยากเห็น ชอบเรียนรู้อะไรใหม่ๆ กล้าแสดงออก ดูเหมือนจะไม่จริงจังแต่ถ้าหากตั้งใจจริงแล้วนั้นเขาจะพยายามจนถึงที่สุด เดิมเรียนอยู่โรงเรียนฟ้าบวร แต่ได้ย้ายมาเรียนต่อชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนนาดาวบางกอกในซีซั่นที่ 3 เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับโรบอตและมะลิ และเป็นมือกีตาร์ใหม่ของวง See Scape

รับบทโดย ตน - ต้นหน ตันติเวชกุล

 • ปราชญ์ อรรถประจักษ์ (บอส) (น.ด.บ 54193):
  เด็กหนุ่มผู้มีความตรงไปตรงมา ฉลาด เชื่อมั่นในอุดมการณ์ ชอบคิดวิเคราะห์ จริงจังกับทุกเรื่องที่ทำจนในบางครั้งก็ก่อให้เกิดปัญหากับคนรอบข้าง

รับบทโดย พี - สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร

 • นฤเบศ ถิระเดชะกุณฑ์ (เฟิสต์) (น.ด.บ 54625):
  เด็กหนุ่มผู้มีใจรักในการเล่นกีฬาโดยเฉพาะการวิ่ง สนุกสนาน ชอบแกล้งเพื่อนเพื่อเรียกเสียงฮา และชอบยิ้ม หากแต่ภายใต้รอยยิ้มที่สดใสของเฟิสต์นั้น เขากลับซ่อนความเจ็บปวดบางอย่างไว้ในใจ เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับนนและพละ

รับบทโดย ปีโป้ - ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์

 • พละ สุทธิพรฤดี (พละ) (น.ด.บ 54256):
  เด็กหนุ่มผู้อาศัยอยู่กับยายเพียงลำพัง 2 คน ขี้อาย แสดงออกทางความรู้สึกไม่เก่ง พูดไม่เก่ง แต่ยิ้มง่าย จริงใจ และมองโลกในแง่ดี เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับนนและเฟิสต์

รับบทโดย สกาย - วงศ์รวี นทีธร

 • สุปรียา กมลพิทักษ์ (ส้มส้ม) (น.ด.บ 54016):
  เด็กสาวผู้มีหน้าตาไม่ค่อยเป็นมิตรกับคนรอบข้าง ชอบลุย ห้าวเกินหญิง ตรงไปตรงมา รักเพื่อนและครอบครัวมากจนหากใครกล้าทำร้ายความรู้สึกของคนที่เธอห่วงใย เธอจะเข้าไปจัดการโดยไม่สนสิ่งรอบข้างและไม่กลัวใครทันที

รับบทโดย แพรว - นฤภรกมล ฉายแสง

 • มะลิ ฮัดสัน (มะลิ) (น.ด.บ 55136):
  เด็กสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ซื่อๆ อ่อนต่อโลก ตามคนอื่นไม่ค่อยทัน จริงใจ เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับเภาและโรบอต และอาศัยอยู่บ้านเดียวกับส้มส้ม

รับบทโดย คลอดีน - อทิตยา เครก

 • จักรกล ประดิษฐ์วิทย์ (โรบอต) (น.ด.บ 55610):
  เด็กหนุ่มอารมณ์ดี มีความกวนตามประสาเด็กผู้ชายทั่วไป ซื่อตรงต่อความรู้สึกของตัวเอง รักเดียวใจเดียว เป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับเภาและมะลิ อีกทั้งเป็นเพื่อนสนิทตั้งแต่ชั้นมัธยมต้นของเภา

รับบทโดย โรเล็กซ์ - จิรายุส ขาวใบไม้

นักแสดง[แก้]

นักแสดง บทบาท ฤดูกาล
1 2 3
นักแสดงหลัก
พชร จิราธิวัฒน์ ชัยชนะ จรัสชัยประชา (วิน) 5/1 6/1 รับเชิญ
อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ของขวัญ ดิลกธรรมสกุล (ขวัญ) 5/1 6/1 รับเชิญ
ศิรชัช เจียรถาวร ธาวิต เชาวกรกุล (หมอก) 5/1 6/1 รับเชิญ
กันต์ ชุณหวัตร โอฬาร ตันติวงษ์ไพบูลย์ (ต้า) 5/5 6/5 รับเชิญ
สุทัตตา อุดมศิลป์ ธนีดา กมลไพศาล (เต้ย) 5/5 6/5 รับเชิญ
ธนภพ ลีรัตนขจร พลวัต เหล่าคุณภัทร (ไผ่) 5/5 6/5 รับเชิญ
สุภัสสรา ธนชาต ศุทธนุช ศุจินธรา (สไปรท์) 5/2 6/2 รับเชิญ
จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล ภูเบศ ภัทรกำพร (ภู) 5/2 6/2 รับเชิญ
เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์ ธีร์ ทัศน์กำจร (ธีร์) 5/2 6/2 รับเชิญ
ณภัทร โชคจินดาชัย ภณัทร ชัยจินดาโชค (ป๊อป) 5/6 6/6 รับเชิญ
ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล ดุจดาว จำรัสไพศาล (ดาว) 4/1 5/1 6/1
เขมิศรา พลเดช วิริยา ก่อเกียรติภิรมย์ (ก้อย) 4/1 5/1 6/1
ต้นหน ตันติเวชกุล เภา ภัทรกำพร (เภา) โรงเรียนฟ้าบวร 4/7
ธิติ มหาโยธารักษ์ ณัฐชนน เกษมชาญชัย (นน) 4/6 5/6
ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ ภาณิน ชัยจินดาโชค (ขนมปัง) 4/1 5/1
นรีกุล เกตุประภากร อรอมล สุวิสุทธโกมล (ออย) 4/1 5/1
ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ อาทิตย์ อินทราพัฒน์ (ซัน) 4/1 5/1
กัญญาวีร์ สองเมือง เจน มหัทธโนฤกษ์ (เจน) USA 5/1
สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร ปราชญ์ อรรถประจักษ์ (บอส) 5/5
ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์ นฤเบศ ถิรเดชะกุณฑ์ (เฟิสต์) 5/6
วงศ์รวี นทีธร พละ สุทธิพรฤดี (พละ) 5/6
นฤภรกมล ฉายแสง สุปรียา กมลพิทักษ์ (ส้มส้ม) 5/6
อทิตยา เครก มะลิ ฮัดสัน (มะลิ) 4/7
จิรายุส ขาวใบไม้ จักรกล ประดิษฐ์วิทย์ (โรบอต) 4/7
ภาวดี คุ้มโชคไพศาล วสุวี อนันต์บริวาร (เยลลี่) 5/5
ชานน สันตินธรกุล เอกภพ สัจจะตันติธรรม (เน็ท) 6/2
ธนบดี ใจเย็น พุทธิพัฒน์ มิตรพิสุทธิ์ (เต้อ) 5/6
นักเรียนโรงเรียนนาดาวบางกอก
วิภาดา พิศาลบูรณะ แอล 4/1 5/1 6/1
อรัชพร โภคินภากร ดิว 5/1 6/1
อวัช รัตนปิณฑะ อวัช (โอ๊ค) 5/5 6/5
โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ วิกรม (แจ๊ค) 5/5 6/5
กานต์ธีรา ขาวสะอาด อ้อยใจ 5/1 6/1
วรพงษ์ รัตนเมธานนท์ ง้วน 5/5 6/5
อติคุณ อดุลโภคาธร สมพงษ์ 5/5 6/5
ธีรชา ไรวา ธีรัชชา (กานต์) 5/5 6/5
พิมพ์ลพัฒ สุรพันธ์ พิมพ์ลภา (เมย์) 5/5 6/5
ปภาวี โชติประทุมเวช ผึ้ง 5/5 6/5
อุรัสยา พงศ์ทรัพย์เจริญ หญิง 5/5 6/5
อมรรัตน์ กิตติกาวสุวรรณ ไอซ์ 5/6 6/6
ปิยวัฒน์ เต็มวัฒนางกูร โหน่ง 5/2 6/2
ปิยะ สมชัยชนะ ไมค์กี้ 5/2 6/2
ณัฐณิชา เหลืองอนันต์คุณ บี 6/4
ธีธัช รัตนศรีทัย นัท 5/2 6/2
กณิศ วิเชียรวนิชกุล เอ 4/1 5/1
แดน พฤกษ์พยุง เรียว 4/1 5/1
แพรวพรรณ เอี่ยมอลงกรณ์ เฌอแตม 4/5 5/5
ณภัทร นวลจันทร์กุล เสือ 4/7
ธนพงศ์ ทัศนานุกุลกิจ เกรียง 5/1
ธำรงค์ เดชธรรมธร ปอ 5/8
จิรเมธ ภูวะสุรินทร์ ต้อง 5/8
ลลิตา ชินพงศ์พาณิชย์ น้ำหวาน 5/7
ณัฐธิชา นามวงษ์ จ๋า 5/6
อสมา ธนกิจโกเศรษฐ์ น้ำชา 5/6
ลักษณาพร กตกุลธารา บิว 5/6
สุพิชชา สุบรรณพงษ์ พีม 6/X
จณิสตา ตันศิริ จอย 3/X
วรรธนัย หอมศิริ มะนาว 2/X
เพชรราชวุฒิ อุตธาพงษ์ สิงห์ 1/X
กฤตพล ชลสายพันธ์ ติ๊ก 4/X
ขวัญนคร เพชรเย็น ประธานสีแดง รับเชิญ
ศรุดา เกียรติวราวุธ ประธานสีเหลือง รับเชิญ
กษิดิศ ปกรณ์ชัย ประธานสีเขียว รับเชิญ
นักเรียนต่างสถาบัน / ตัวละครสมทบอื่นๆ
พิมพ์ชนก สินิทธ์กุล มายด์ (นักเรียนโรงเรียนฟ้าบวร)
วศิน อัศวนฤนาท พอร์ช
กฤติน ปูชนียางกูร พอล
ณัฐชนน กิตติวงศ์กร พีท
ณิชาพัชร์ จารุรัตนวารี ฝน (น้องสาวหมอก)
ภัทรวี ศรีสันติสุข ไนท์ (รุ่นพี่วง See Scape)
เมธากร สุภาภัณฑารี ดิน (นักเรียนกุลบุตรวิทยา)
ภัทรานิษฐ์ อภิโชติภพนิพิฐ กิ่ง (พี่สาวไผ่)
จาตุรนต์ ศิริชีวกุล เป๊ก (รุ่นพี่โรงเรียนนาดาวฯ)
วิรพร จิรเวชสุนทรกุล มิ้น (แฟนหมอก)
พนัทชัย กิตติสติมา ปั้น (นักเรียนสายชลวิทยา)
พิตตินันท์ จริยวิลาศ บอย (นักเรียนสายชลวิทยา)
ธนกฤต วงศ์ปิ่นทอง กอล์ฟ (นักเรียนสายชลวิทยา)
ฐิติฌญาณ์ ณ พิกุล จอย
ศิริมาศ ชื่นวิทยา พี่บอม (เจ้าของร้านเหล้า)
วัชระ สุขชุม พี่เจนนี่ (แก๊งพี่สาว)
ภูมิ์ ว่องไววิทย์ พี่อู (แก๊งพี่สาว)
ธนีดา หาญทวีวัฒนา พี่กิ๊ก (แก๊งพี่สาว)
วิชชุดา รติไพบูลย์ พี่เบล (แก๊งพี่สาว)
วรรณปิยะ ออมสินนพกุล พี่กวาง (แก๊งพี่สาว)
จินต์จุฑา รัตนบุรี เฟิร์น (เพื่อนโอ๊ค)
คุณัชญ์ บุญอาจ เคน (นักแสดงในละคร รักกรุ้มกริ่ม)
ผกามาส กาญจนบุรางกูร มิน (นักแสดงในละคร รักกรุ้มกริ่ม)
จินตนัดดา อัตถวิบูลย์ แพท (นักแสดงในละคร รักกรุ้มกริ่ม)
สิรวิชญ์ เงารุ่งเรือง ชายในห้องน้ำ (นักแสดงในละคร รักกรุ้มกริ่ม)
อัญชลี สายสุนทร พี่วรรณ
กรภัทร์ เกิดพันธุ์ เอ็ม (น้องชายออย)
อัครพร ชัชวาลทิพากร พัด (เพื่อนวิน เจน)
กษิดิศ สองเมือง เบน (พี่ชายเจน)
ธนัช ปาละกูล แชมป์ (นักเรียนโรงเรียนฟ้าบวร)
วยา ดุลยบวรกุล พี่กุ๊งกิ๊ง
จันทนา สกุลทรัพย์เจริญ พี่ตุ๊กตา
บุคลากรโรงเรียนนาดาวบางกอก
สุรพล พูนพิริยะ ผู้อำนวยการทรงยศ สุขมากอนันต์
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร ครูนิพนธ์ (ครูฝ่ายปกครอง)
อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ครูสกล (ครูสอนชีววิทยา)
ชญาภา เลิศพิมลชัย ครูพจนารถ พงษ์พาณิช (ครูสอนภาษาไทย)
เกรียงไกร วชิรธรรมพร ครูปิง (ครูวงโยธวาทิต/ครูแนะแนว)
ชันษา สุวรรณวนิช ครูวิไล (ครูสอนภาษาไทย)
อรรถพล สิงห์งาม พี่ชาติ (ยาม)
ภัทรวรินทร์ ทิมกุล ครูอรทัย จิตสง่า (ครูอ้อ / สอนภาษาอังกฤษ)
กฤตวิชญ์ เศรษฐชัย ครูพละ
อรพรรณ อาจสมรรถ ครูกุ๊กไก่ (ครูสอนภาษาอังกฤษ)
เพียงไพฑูรย์ สาตราวาหะ ครูมายด์
มงคล เจียรวงศ์วาน ครูณรงค์
บุญเกิด เต็มรักษ์ ครูวรศักดิ์
อัษฎา พานิชกุล ครูปิ่น
คาร่า พลสิทธิ์ ครูนันทิยา (ครูหญิง / สอนภาษาอังกฤษ)
หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ ครูลูกตาล
ตรีภพ วงษ์กรด ครูอรุณ
ปวีณ บุพพัณหกุล ครูป๊อป
ธนพล เชาวน์วานิชย์ ครูธนพล
ผู้ปกครอง
ไพศาล เนตรประเสริฐกุล พ่อวิน
รุตาภา ชิดรัตนธรรม แม่วิน
ชัชวรินทร์ คล้ายนาค พ่อขวัญ พอล พีท พอร์ช
อาภาศิริ นิติพน แม่ขวัญ
ลักขณา ศิริวงศ์ แม่พอล พีท พอร์ช
วงศกร รัศมิทัต พ่อหมอก ฝน
ศุรศักดิ์ อุดมศิลป์ พ่อต้า
เหมยฮัว แซ่โล้ว แม่ต้า
นิภาวรรณ ทวีพรสวรรค์ แม่เต้ย
ชีวิน อัจฉริยะฉาย พ่อไผ่
วรัญญู เวียงวิเศษ แม่ไผ่
ปรมาภรณ์ จ่างกมล ภาวิดา ศุจินธรา (แม่สไปรท์)
วรเดช หงส์ศรีสุวรรณ พ่อภู เภา
ชลวรีย์ ชุติวัฒน์ขจรชัย แม่ภู เภา
คมกฤช รัตตะมณี พ่อดาว
สฤญรัตน์ โทมัส นภาจรี จำรัสไพศาล (แม่ดาว)
กิตติพงศ์ ทุมวิภาต พ่อก้อย
ถนอม อัศวรุ่งเรือง พ่อออย
นัดดา ธรรมพงษา แม่ออย
คุณากร เกิดพันธุ์ พ่อเฟิร์น รับเชิญ
สวนีย์ อุทุมมา แม่นน
สุพจน์ พงษ์พรรณเจริญ พ่อป๊อปคอร์น ขนมปัง
ดลฤดี จำรัสฉาย แม่ป๊อปคอร์น ขนมปัง
สุรชัย นิงสานนท พ่อซัน
รสิมา กาญจนกันติกะ แม่ซัน
ปิยะลาภ อุ่นอนุโลม พ่อเจน
ชนกวนันท์ รักชีพ แม่เจน
ประพนธ์ ผาสุขยืด พ่อบอส
ช่อเพชร จิตรสกุล เอื้ออาภรณ์ แม่บอส
ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว พ่อเฟิสต์
ณัฐญา นาคะเวช แม่เฟิสต์
วาสนา ชลากร ยายพละ
พัสสน ศรินทุ พ่อส้มส้ม
รัศมี ทองสิริไพรศรี แม่ส้มส้ม
โอลิเวอร์ พูพาร์ท จอห์น ฮัดสัน (พ่อมะลิ)

รายชื่อตอน[แก้]

ฤดูกาลที่ 1 (2556)[แก้]

ตอนซีรีส์ที่ ตอนซีซั่นที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน
- 0 18 พฤษภาคม ตอนพิเศษ

  เบื้องหลังการถ่ายทำ แนะนำนักแสดงและผู้กำกับ

1 1 25 พฤษภาคม Testosterone : ฮอร์โมนเพศชาย

 ตอนของวิน  :: ณ โรงเรียนนาดาวบางกอก เรื่องวุ่นเกิดขึ้นตั้งแต่วันแรกของการเปิดภาคเรียน ด้วยฝีมือของ วิน ที่ท้าทายและตั้งคำถามกับกฎระเบียบของโรงเรียนชนิดที่ไม่เคยมีใครกล้าทำมาก่อน เขาจึงถูกครูฝ่ายปกครองหมายหัว แม้ ครูอ้อ ครูสาวหัวสมัยใหม่จะช่วยยังไง ก็ห้ามความแค้นเคืองของครูนิพนธ์ไม่ได้ ซึ่งวินก็ไม่เกรงกลัว เพราะเชื่อว่ากำลังตั้งคำถามอย่างมีเหตุผล โดยมี หมอก หนุ่มเงียบขรึมโลกส่วนตัวสูง และ ต้า หนุ่มนักดนตรีตัวซ่าเพื่อนซี้ คอยสนับสนุน จนเกิดความโกลาหลไปทั้งโรงเรียน

2 2 1 มิถุนายน Dopamine : ฮอร์โมนหนึ่งมิตรชิดใกล้

  ตอนของต้า :: ต้า ทำคลิปวีดีโอคัฟเวอร์เพลงลง YouTube โดยเอาหนุ่มป๊อปอย่าง วิน มาช่วยร้อง และเพื่อนรักอย่างหมอก มาช่วยถ่าย ทำให้พี่จอมหัวหน้าวง See Scape วงดนตรีที่ฮอตที่สุดในโรงเรียนสนใจมาชวนต้าไปออดิชั่น เพื่อเป็นมือกีตาร์คนใหม่ของวง ในช่วงที่ต้าตั้งใจซ้อมเพื่อออดิชั่นนี้เอง ทำให้ต้าค่อยๆ สนิทกับ ไผ่ ในฐานะคอดนตรีเดียวกัน และเขาก็เริ่มรู้สึกกับ เต้ย เกินกว่าคำว่าเพื่อน ในงานเปิดโลกกิจกรรมโรงเรียน ขณะที่นักเรียนทุกคนคึกคักไปกับบรรยากาศของงาน สารพัดเหตุการณ์ได้เกิดขึ้น ซึ่งมันกลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของหลายๆคน...

3 3 8 มิถุนายน Endorphin : ฮอร์โมนหลั่งเมื่อฉันฟิน

  ตอนของสไปรท์ :: สไปรท์ กลายเป็นชนวนของศึกระหว่างแก๊งค์ เมื่อโจทก์เก่าของ ไผ่ นามว่า ปั้น หนุ่มต่างโรงเรียนที่เคยจีบสไปรท์ กลับมาบุกตีแก๊งค์ไผ่และเพื่อนๆ ถึงถิ่น ในขณะที่เรื่องราวฉาวโฉ่จากวันงานเปิดโลกกิจกรรมว่าสไปรท์มีอะไรกับตี๋ รุ่นน้องม.4 กลายเป็นเรื่องที่ VR Source รายการอินเทอร์เน็ตทีวีสนุกสุดฮอตประจำโรงเรียน นำโดย ป๊อป และ ไอซ์ ต้องสัมภาษณ์พยานรู้เห็นเหตุการณ์อย่าง ดาว

4 4 15 มิถุนายน Serotonin : ฮอร์โมนแห่งความสงบ

  ตอนของหมอก  :: หมอก ผู้มีมาดขรึมและโลกส่วนตัวสูง ชอบใส่หูฟังเพลง เฝ้าสังเกตเรื่องราวรอบตัว โดยมีกล้องถ่ายรูปฟิล์มเก่าๆ เป็นอุปกรณ์คู่กาย มีแฟนชื่อ มิ้นท์ ที่ชอบทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กน้อยบ่อยครั้ง ยิ่งเวลาที่หมอกจมดิ่งอยู่กับอะไรบางอย่าง ขณะเดียวกัน ต้าเองก็ยังเฮิร์ทหนักเรื่อง เต้ย และเต้ยเองก็เจอเรื่องช็อคไม่แพ้กัน กับข่าวว่า ภู แฟนเก่าสมัยม.ต้น ดันไปกิ๊กกับ ธีร์ เพื่อนชายในวงโยธวาทิต ส่วน ไผ่หลังจากก่อวีรกรรมแย่ง สไปรท์ จากพี่เป๊ก ก็โดนเพื่อนในแก๊งค์รุมแบน

5 5 22 มิถุนายน Estrogen : ฮอร์โมนเพศหญิง

  ตอนของเต้ย :: เต้ย เจอเรื่องช็อค เมื่อมีคนเขียนคำว่า "แรด" บนโต๊ะเรียนของเธอ แม้ว่าจะตกใจกับเหตุการณ์นี้ แต่เธอก็ยังเข้มแข็ง เต้ยได้แต่ปลอบตัวเองว่าตราบใดที่เราไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็ไม่น่ามีปัญหา ฝ่าย วิน ก็เริ่มเบื่อพี่บีที่เขามีสัมพันธ์ด้วยจึงตัดเยื่อใยอย่างไม่แคร์ จนกลายเป็นข่าวดังใน Fan Page คนรักวิน ขณะเดียวกัน ต้า วางแผนซื้อดอกกุหลาบมาขอโทษเต้ย เขารวบรวมความกล้าทั้งหมดดักเจอเต้ยตอนพักกลางวัน แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตรไม่เป็นไปตามที่คิด ส่วน ดาว ได้เจอกับหนุ่มชื่อ ดิน ในที่เรียนพิเศษ เขาเข้ามาคุยและชวนเธอไปที่ต่างๆ

6 6 29 มิถุนายน Dopamine 2 : ฮอร์โมนแห่งความรัก

  ตอนของภู :: ภู อดีตรักวัยหวาน กลับเข้ามาในชีวิต เต้ย หลังเหตุการณ์หนักหน่วงที่เต้ยเพิ่งเผชิญมา ความเป็นคนขี้เล่นของภูทำให้ทั้งสองคนกลับมาสนิทกันอย่างรวดเร็ว ภูยังเห็นสีหน้าอมทุกข์ของเต้ย จึงออกอาการเป็นห่วงและตัดสินใจเอ่ยปากชวนไปทำบุญ เพียงหวังให้จิตใจของเพื่อนเคยรักคนนี้รู้สึกดีขึ้นมาบ้าง

7 7 6 กรกฎาคม Adrenaline : ฮอร์โมนเลือดเดือด

  ตอนของไผ่ :: ไผ่ โดนเพื่อนทั้งหมดในกลุ่มเลิกคบ ทำให้เขาเหลือเพียงความสัมพันธ์กับ สไปรท์ เท่านั้น เขาพยายามทำให้ดีที่สุด แต่เมื่อได้เห็นภาพ วิน เข้าใกล้สไปรท์ ก็หวนให้ไผ่นึกได้ว่าทั้งคู่เคยมีความสัมพันธ์กันมาก่อน ไผ่จึงเริ่มไม่ไว้ใจวินและไม่วางใจสไปรท์ ส่งผลให้ไผ่กับสไปรท์ระหองระแหงกันมากขึ้น

8 8 13 กรกฎาคม Progesterone : ฮอร์โมนแห่งความเป็นแม่

  ตอนของดาว :: ดาว ถูกแม่จับได้และสั่งให้เลิกคุยกับดิน เนื่องจากไม่อยากให้เธอต้องเสียการเรียนเพ¬ราะมีความรัก ดาวรับปากแม่ว่าจะทำตาม จนวันหนึ่งแม่ดาวก็จับได้อีกครั้งว่าดาวยังคงคุยกับดินอยู่ จึงตัดสินใจทำความรู้จักกับดินเสียเลย ซึ่งทำให้แม่ดาวรู้ว่าดินไม่ใช่เด็กชายไม่เอาไหนอย่างที่คิดไว้ เธอจึงเบาใจและให้ดาวคบหาเป็นเพื่อนได้ เพราะคิดว่าดีกว่าให้ลูกไปคบกับเด็กผู้ชายที่ไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้าคนอื่นๆ

9 9 20 กรกฎาคม Cortisol : ฮอร์โมนนอนไม่หลับ

  ตอนของขวัญ :: หลังเหตุการณ์ที่ วิน ทำให้แก๊งพี่บีรุมตบ เต้ย แม้ว่าวินจะแสดงความสนใจและพยายามเข้าหา ขวัญ มากแค่ไหน แต่ขวัญก็ไม่เคยมีท่าทีตอบรับหรือปฏิเสธอย่างชัดเจนเลยสักครั้ง เมื่อครูอ้อมอบหมายงานกลุ่มชิ้นสุดท้ายก่อนสอบปลายภาคให้ วินจึงฉวยโอกาสนี้เข้าทำงานกลุ่มเดียวกับขวัญ และวางแผนสร้างสถานการณ์ให้ขวัญยอมเปิดใจให้วินเข้าไปมากขึ้น ขวัญเด็กผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ไม่เคยหมุนตามวินเลย คือคนที่ท้าทายให้วินอยากเอาชนะที่สุด วินจึงวางแผนลับให้ขวัญได้พบกับความจริงที่เธอไม่เคยรู้และจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของขวัญไปตลอดกาล

10 10 27 กรกฎาคม Testosterone vs Estrogen : ฮอร์โมนไม่เข้าใจฉัน ไม่เข้าใจเธอ

  ตอนของวิน+ขวัญ :: การสอบปลายภาคเรียนที่ 1 นักเรียนทุกคนเตรียมตัวสอบกันอย่างเต็มที่ด้วยวิธีของตัวเอง กลับมีเพียง ขวัญ นักเรียนตัวอย่างของโรงเรียนเท่านั้นที่ยังไม่สามารถตั้งสมาธิกับการสอบครั้งนี้ได้ ขวัญตัดสินใจทำสิ่งที่เธอไม่คิดว่าชีวิตนี้เธอจะทำมาก่อน และมันทำให้เธอกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของนักเรียนทั้งโรงเรียนกันอย่างเมามัน ในเวลานี้ที่ขวัญรู้สึกเสียศูนย์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต เธอรู้สึกว่ามีเพียง วิน เท่านั้นที่เข้าใจและพยายามปกป้องเธอ ทำให้ขวัญรู้สึกดีกับวินมากขึ้น จนกระทั่งวันสอบวันสุดท้ายมาถึง...

11 11 3 สิงหาคม Oxytocin : ฮอร์โมนแห่งความผูกพัน

  รวมตัวละคร :: ปิดเทอมเป็นช่วงเวลาพักผ่อนจากเรื่องปวดหัวที่โรงเรียน ต้า ตั้งใจเขียนเพลงกลั่นออกมาจากความรู้สึกของเขาที่มีต่อ เต้ย ส่วน ภู หลังจากผ่านช่วงเวลาของการเสียเพื่อนเคยรักไปทั้งสองคน เขาใช้เวลาในช่วงปิดเทอม คลี่คลายและทำความเข้าใจตัวเอง เช่นเดียวกับเต้ยที่กลับมานั่งทบทวนหัวใจตัวเองอีกครั้ง และ ไผ่ ได้พบกับอริเก่าโดยบังเอิญ...

12 12 10 สิงหาคม Growth Hormone : ฮอร์โมนแห่งการเจริญเติบโต

  รวมตัวละคร :: เทอม 2 เริ่มต้นขึ้น ในที่สุด ต้า และวง See Scape ก็ผ่านการคัดเลือกจนได้ขึ้นเล่นบนเวทีคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival ทุกคนต่างดีใจ รวมถึง เต้ย เองที่ได้รู้ข่าวก็ยินดีด้วยกับต้า ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันและกลับมาเป็นเพื่อนกันได้เหมือนเคยอีกครั้ง เช่นเดียวกับ ขวัญ และ สไปรท์ ที่กลับมาสนิทกัน

13 13 17 สิงหาคม ฮอร์โมนพุ่งพลั่กๆ

  ตอนจบซีซั่น รวมตัวละคร :: สิ่งที่ วิน ทำกับครูอ้อ ทำให้ชีวิตของเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ในขณะที่การได้ไปขึ้นโชว์ในงาน Big Mountain Music Festival ของ See Scape กลายเป็นที่พูดถึงของเด็กๆ ทั้งโรงเรียน ใครต่อใครก็อยากไปงานนี้กัน หลังเรื่องราวมากมายได้ผ่านเข้ามาในชีวิตเด็กแต่ละคน การได้เดินทางออกจากบ้านโดยไม่มีพ่อแม่ของเด็กๆ ไปอยู่ในบรรยากาศแปลกตาของงาน Big Mountain Music Festival ได้พบเจอประสบการณ์แปลกใหม่ ทำให้ฮอร์โมนพลุ่งพล่าน และพวกเขาก็เติบโตขึ้นจากทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

- 14 24 สิงหาคม ตอนพิเศษ : เส้นทางว้าวุ่น

  เรื่องราวว้าวุ่นในกองถ่ายส่งท้ายซีซั่น

ฤดูกาลที่ 2 (2557)[แก้]

ตอนซีรีส์ที่ ตอนซีซั่นที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน
- 0 12 กรกฎาคม ตอนพิเศษ

  เบื้องหลังการถ่ายทำ ทบทวนความสัมพันธ์จากซีซั่นที่ 1 และแนะนำตัวละครใหม่บางส่วน

14 1 19 กรกฎาคม รักกรุ้มกริ่ม

  ตอนเปิดตัว รวมตัวละคร :: เมื่อปีการศึกษาใหม่เริ่มต้น เหล่านักเรียนนาดาวบางกอกที่เติบโตขึ้นอีกหนึ่งปีก็ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ความสัมพันธ์ที่ยังคงคลุมเครือของหลายๆ คู่ ได้มีการสานต่อพัฒนากันไป ทั้ง หมอกกับ ขวัญ ที่สนิทสนมกันมากขึ้นเรื่อยๆ ไผ่ กับ สไปรท์ ที่ต่างก็ยังไม่เคยมีใครใหม่อีกเลยตั้งแต่เลิกรากันไป สไปรท์ได้เริ่มพยายามที่จะเข้าใกล้ไผ่มากขึ้นทีละน้อย โดยที่ยังไม่รู้ว่าไผ่จะยอมเปิดใจให้สไปรท์อีกครั้งได้หรือไม่ ภู กับ เต้ย ที่กลับมาพูดคุยสนิทสนมกันอีกครั้ง และดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะไปได้ดี โดยที่มี ธีร์ ซึ่งดูภายนอกเหมือนจะเป็นเพื่อนกับภูตามปกติได้แล้ว แต่ภายในใจดูจะยังมีอะไรมากกว่านั้น ส่วน ต้า ก็เปิดเทอมมาพร้อมกับการได้พบ ขนมปัง สาวน้อยน่ารักนักเรียนใหม่ น้องสาวของ ป๊อป VR Source ที่ชื่นชอบต้าจากการเป็นแฟนคลับวง See Scape ผู้จะมาทำให้หัวใจต้าเต้นแรงอีกครั้ง สาวช่างจิ้นอย่าง ดาว ก็ยังคงตกอยู่ภายใต้การควบคุมของแม่ที่เข้มงวดยิ่งกว่าเดิมหลังจากเหตุการณ์บิ๊กเม้าท์เท่น แต่นั่นก็อาจเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่างดาวกับแม่ เพราะเรื่องราวใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น อาจทำให้ความสัมพันธ์ยิ่งเต็มไปด้วยความอัดอั้นรอวันปะทุราวกับระเบิดเวลา

15 2 26 กรกฎาคม ธีร์

  ตอนของธีร์ :: ในขณะที่สัมพันธ์รักระหว่าง ภู กับ เต้ย กำลังเบ่งบาน แต่กลับทำให้ ธีร์ อดีตคนรักเก่าของภูที่ผันตัวเองกลายเป็นเพื่อนสนิทต้องเจ็บปวดใจ เพราะลึกๆ แล้วเขายังรักภูอยู่ แต่สิ่งเดียวที่ธีร์ทำได้คือเก็บซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงไว้ข้างในและยังคงทำตัวเป็นเพื่อนรักของภูต่อไป แต่ชีวิตของธีร์ก็ไม่เศร้าจนเกินไปนัก เมื่อเขาได้รู้จักกับ นน รุ่นน้องในโรงเรียนที่พักอยู่ในหอเดียวกัน ความขี้เล่นยียวนของนน ช่วยทำให้ธีร์ลืมความเศร้าไปได้บ้าง แม้ว่าภูจะเป็นแฟนกับเต้ยแล้วก็ตาม แต่เมื่อภูและธีร์ได้รับมอบหมายให้ทำรายงานร่วมกัน ทั้งสองต่างมีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ความใกล้ชิดและการที่ภูพูดถึงเรื่องราวดีๆ ในอดีตที่ทั้งสองมีร่วมกัน ก็ดูจะทำให้ธีร์มีความหวังอยู่บ้างว่า บางทีภูอาจจะยังมีใจให้เขาอยู่จริงๆ ท่ามกลาง ความรัก ความเจ็บปวด และความหวังของธีร์ ความสัมพันธ์ของคนอื่นๆ ก็ดูจะพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งคู่ของ ต้า กับ ขนมปัง คู่ของ หมอก กับ ขวัญ ส่วน สไปรท์ กับ ไผ่ นั้นก็ดูเหมือนมีความหวังมากกว่าเดิม แต่ไม่วายที่สไปรท์จะได้รู้จักกับ พอร์ช ผ่านการแนะนำของของขวัญ ซึ่งดูเหมือนว่าจะทำให้หัวใจของสไปรท์นั้นสั่นหวั่นไหวไม่น้อย

16 3 2 สิงหาคม เต้ย

  ตอนของเต้ย :: หลังจากผ่านค่ำคืนนั้นที่บ้านของ ภู ไปอย่างเจ็บปวด แม้ความรู้สึกของ ธีร์ จะยังคงตกค้าง แต่เมื่อชีวิตภูกับธีร์ยังคงต้องอยู่ใกล้กัน ธีร์จึงต้องจัดการกับความรู้สึกของตัวเองให้ได้ โดยมี นน ที่เป็นทั้งเพื่อนคุยและเป็นแสงสว่างให้ชีวิตธีร์ไม่มืดหม่นจนเกินไป ในขณะที่ ต้า และ ขนมปัง ตกลงปลงใจเป็นแฟนกันเรียบร้อยแล้วท่ามกลางความขี้หวงน้องสาวของ ป๊อป ที่คอยตามคุมแจ และ เต้ย เองก็รับรู้ความสัมพันธ์ของต้ากับขนมปังด้วยความยินดีฉันท์เพื่อน ความสัมพันธ์ของเต้ยกับภูกำลังพัฒนาไปด้วยดีและต่างก็เริ่มผูกพันกันมากขึ้น แต่ก็ตามประสาคู่รัก ไม่วายที่ทั้งคู่จะต้องทะเลาะกันบ้างด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ โดยที่ขณะเดียวกันนั้นเอง ครูปิ่น ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ของโรงเรียนนาดาวบางกอก ผู้เป็นที่นิยมในหมู่นักเรียนสาวๆ ก็ดูมีท่าทีที่ใกล้ชิดเต้ยมากขึ้น และนำพาให้เกิดเรื่องใหญ่ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น

17 4 9 สิงหาคม ดาว-ก้อย

  ตอนของดาว+ก้อย :: หลังจากที่ ดาว ทำสงครามประสาทไม่พูดจากับแม่ เธอยังมี ก้อย ที่ยังรับฟังปัญหาต่างๆ ของเธออยู่ จนทำให้ทั้งสองคนสนิทสนมกันเป็นพิเศษ วันหนึ่งเมื่อแก๊งโลกสวยรวมตัวกันที่ห้องนอนดาวเพื่อดูคลิปนักร้องคนโปรด ดาวเกิดคึกทำตัวเป็นนักร้องในคลิปแล้วเกิดเหตุชุลมุนจนได้หอมแก้มก้อยเหมือนที่นักร้องคู่จิ้นทำกัน ความสนิทสนมเกินกว่าเหตุของดาวก้อย ทำให้ แอล และ ดิว สมาชิกใหม่ของแก๊งโลกสวยอีกคนจับคู่นี้ให้กลายเป็นคู่จิ้น จนเกิดเป็นกระแสคู่จิ้นดาวก้อยสะพัดไปทั้งโรงเรียน หลังจากที่ เต้ย เพิ่งผ่านเหตุการณ์เลวร้ายมา ทำให้ ต้า เป็นห่วงเต้ยมากเป็นพิเศษในฐานะเพื่อน แต่สัมพันธ์ฉันเพื่อนของทั้งคู่ก็ทำให้ ภู เกิดหึงหวงเต้ยขึ้นมา เช่นเดียวกับ สไปร์ท ที่ความดังของเธอทำให้มีชายแปลกหน้ามากมายเข้ามาทักทายจน ไผ่ รู้สึกอึดอัดมากขึ้นกว่าเดิม และปริศนาที่ยังคงค้างคาใจทุกคนก็คือ วิน ที่เพิ่งปรากฏตัวเป็นครั้งแรกที่บ้าน หมอก เขาหายไปไหนมา เขากลับมาที่นี่อีกครั้งทำไม เขาจะแก้ไขความรู้สึกผิดของตัวเองที่มีต่อ ครูอ้อ และ ขวัญ อย่างไร

18 5 16 สิงหาคม ภู

  ตอนของภู :: ความสัมพันธ์ของทุกคนเริ่มเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ ไผ่ ที่ได้ปฏิเสธการขอกลับมาคบกันอีกครั้งของ สไปรท์ ไป ก็ยังดูจะมีบางสิ่งที่ยังค้างคาและยังไม่ได้บอกเธอ ส่วน ต้า ที่ตัดสินใจว่าจะฟอร์มวง See Scape ใหม่อีกครั้ง ก็ได้รับการช่วยเหลือจาก ขนมปัง เป็นอย่างดี ส่วน หมอก ก็เริ่มพยายามหาช่องทางเข้าหา ขวัญ ให้มากขึ้น โดยมีสไปรท์เป็นสื่อกลางความรัก และมี วิน ที่คอยเฝ้ามองความสัมพันธ์นั้นอยู่ห่างๆ หลังจากที่ ภู ทะเลาะกับ เต้ย จนทำให้เผลอพลาดพลั้งไปทำให้ ธีร์ เสียใจจนขอให้ภูออกไปจากชีวิตธีร์ จิตใจที่สับสนว้าวุ่นของภูก็ได้แต่มองหาทางออก ภูพยายามจะกลับไปขอคืนดีกับเต้ย แต่ทุกอย่างกลับยิ่งแย่ลงจนทำให้ภูเคว้งคว้างและรู้สึกว่าไม่เหลือใคร ค่ำคืนนั้นเอง ที่ภูได้ล่องลอยไปจนพบกับใครคนหนึ่ง ที่จะพาภูให้หลุดไปเรียนรู้โลกใบใหม่ที่ภูไม่เคยสัมผัสและได้พบเจอมาก่อน

19 6 23 สิงหาคม วิน

  ตอนของวิน :: หลังเกิดเรื่องฉาวระหว่าง วิน กับ ครูอ้อ ขึ้น วินก็ถูกสั่งพักการเรียน ช่วงเวลาที่เขาหายไป ขวัญ บอกกับเพื่อนๆ ว่าเห็นเขาที่งานคอนเสิร์ต Big Mountain แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครพบวินจริงๆ และนั่นคือครั้งสุดท้ายที่ทุกคนเห็นวิน ก่อนที่เขาจะกลับมาอีกครั้งในอีกครึ่งปีต่อมา ด้วยท่าทีที่ดูอ่อนลงราวกับเปลี่ยนเป็นคนละคน คำถามมากมายเกิดขึ้นกับผู้คนรอบด้าน วินเปลี่ยนไปจริงๆ หรือ? แล้วช่วงเวลาที่หายไป วินไปเจอกับอะไร เขาจึงกลายเป็นแบบนั้น? ที่มหานครนิวยอร์ก เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการแสวงหา หลุดพ้น และค้นพบสิ่งใหม่ๆ วินถูกส่งมาเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่และเพื่อลืมเรื่องราวเหตุการณ์อันเลวร้ายในอดีต และที่นี่เอง ที่เขาได้เจอกับ เจน เด็กสาวผมสีแดงเพลิง ผู้จะนำพาบางสิ่งเข้ามาในชีวิตวิน และจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปตลอดกาล

20 7 30 สิงหาคม ขวัญ

  ตอนของขวัญ :: ปิดเทอมสุดท้ายในชีวิตเด็กมัธยมก็กำลังจะหมดลง ในที่สุด ขวัญ ก็ตอบตกลงไปเที่ยวหัวหินในนาทีสุดท้ายตามคำชวนของ หมอก ที่บอกขวัญว่าทริปนี้เพื่อถ่ายรูปเพื่อส่งประกวด โดยมี สไปรท์ สนันสนุนอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ ทริปนี้ไม่ได้มีเพียงหมอก ขวัญ สไปรท์ แต่เพื่อนๆ อย่าง วิน ต้า ไผ่ สไปรท์ เต้ย ป๊อป รวมทั้งรุ่นน้อง ขนมปัง และ ออย ก็ตอบตกลงมาด้วย บรรยากาศเปี่ยมเสน่ห์ ณ ปาร์ตี้ริมหาดส่วนตัวคอนโดหมอกที่หัวหินที่ทุกคนช่วยกันจัดอย่างตั้งใจ บวกกับฤทธิ์ของของมึนเมาทั้งหลาย ทำให้ทุกคนปลดปล่อยความสนุกกันอย่างเต็มที่ในค่ำคืนนั้นจนเกิดเรื่องราวขึ้นมากมาย แม้กระทั่งนักเรียนตัวอย่างอย่างขวัญยังปล่อยตัวเองให้ทำสิ่งที่เธอไม่เคยทำ และค่ำคืนอันพิเศษนี้เองที่ทำให้ทุกคนได้พบความจริงบางอย่างในใจของตัวเอง โดยที่ไม่รู้เลยว่าเช้าวันรุ่งขึ้น พวกเขาจะมองชีวิตและความสัมพันธ์ที่เคยมีและมีอยู่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

21 8 6 กันยายาน หมอก

  ตอนของหมอก :: เทอม 2 ของปีการศึกษาเริ่มต้นขึ้น ดาว กับ ก้อย ยังแอบคบกันแบบลับๆ ในขณะที่ ดิว ยังคงแค้นจากเหตุการณ์ฉิ่งเปื้อนเลือด จึงไม่ยอมวางใจความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เรื่องราวของ ภู ยังคงค้างคา จากคืนที่หนีออกจากบ้านไปจนแม่ไม่ยอมคุยด้วย ขณะเดียวกัน ธีร์ ก็เริ่มสนิทสนมกับ นน ขึ้นเรื่อยๆ ส่วน เต้ย ก็ชักจะเริ่มสังเกตถึงความผิดปกติของความรู้สึกตัวเองที่มีต่อ ต้า โดยที่ต้ายังไม่ทันได้เอะใจอะไร หลังกลับจากทริปหัวหิน หมอก ยังคงมีตะกอนในใจเกี่ยวกับท่าทีระหว่าง ขวัญ กับ วิน แต่หมอกก็เลือกที่จะเก็บงำความรู้สึกไว้และพยายามพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวเองกับขวัญให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ระหว่างนั้น พ่อกับหมอกยังคงมีระยะห่างกันเหมือนเคย แต่พักหลังมานี้ พ่อดูพยายามทำดีกับหมอกจนผิดสังเกต จนวันนึงหมอกได้เห็นพ่ออยู่กับผู้หญิงแปลกหน้า หมอกเริ่มสงสัยว่าพ่ออาจจะมีคนใหม่ในชีวิตมาแทนแม่ จึงพยายามสืบให้รู้ความจริง

22 9 13 กันยายน สไปรท์

  ตอนของสไปรท์ :: ความสัมพันธ์ของ สไปรท์ และ พอร์ช กำลังไปได้สวย แต่มีคนรักก็มีคนเกลียดเป็นเรื่องธรรมดา สไปรท์ตกเป็นเหยื่อข่าวเม้าท์อีกครั้ง แต่คราวนี้ถึงกับโดนหนักข้ามโรงเรียน เพราะข่าวดังที่สุดในโลกโซเชียลของเด็กม.ปลายตอนนี้ เห็นจะเป็นข่าวที่คู่รักเนตไอดอลออกมาแฉว่าต้องเลิกกันเพราะถูกสไปรท์แย่งแฟน แต่สไปรท์กลับออกตัวอย่างตลกกับทุกคนว่าคนที่ทำเรื่องเหล่านั้นมันสไปรท์ตัวปลอมต่างหาก เหตุการณ์มึนๆ ชวนสับสนขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมีของขวัญปริศนาส่งมาหาสไปรท์ถึงที่โรงเรียน พร้อมๆกับมีหนุ่มๆแปลกหน้าค่อยๆเปิดเผยตัวว่าเป็นแฟนกับสไปรท์อีกหลายคน แถมเฟสบุคของสไปรท์ยังโดนรีพอร์ตปิดอีกต่างหาก ถึงเวลาแล้ว ที่สไปรท์ต้องสืบหาให้เจอสักทีว่าใครกันแน่ที่ทำให้เกิดเรื่องแปลกๆ พวกนี้ขึ้นพร้อมๆ กัน ด้วยการช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมห้องอย่าง ภู และแฟน(ที่มีสิทธิ์จะเป็นถ่านไฟ)เก่าอย่าง ไผ่ ส่วน ต้า เริ่มรู้สึกได้ว่า ขนมปัง เริ่มคิดเล็กคิดน้อยในความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขา ในขณะเดียวกับที่ ขวัญ ได้รับข่าวดีสุดๆเรื่องเรียน แต่สิ่งที่ตามมาจากข่าวดีนั้นเอง ที่กลับทำให้ หมอก รู้สึกแปลกๆ บางอย่างกับความสัมพันธ์ระหว่างขวัญ เขา และ วิน ผู้เป็นเพื่อนรักที่สุด

23 10 20 กันยายน ออย

  ตอนของออย :: หลังเกิดเหตุสไปรท์ปลอมแพร่ระบาด ส่งผลให้ สไปรท์ ตัวจริงได้รับบาดเจ็บ เดือดร้อนไปถึง พอร์ช และ ไผ่ ชายสองคนที่ต่างก็รักเธอ จนกลายเป็นความสับสนครั้งใหญ่ในจิตใจของสไปรท์ แต่ทุกเรื่องราวไม่ได้มีแค่มุมมองเดียว ผู้คนรอบตัวสไปรท์ตัวจริงต่างโกรธแค้นและสงสัยว่าคนที่ปลอมเป็นสไปรท์จะรู้ตัวมั้ย ว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้น ทำให้เกิดเรื่องร้ายอะไรขึ้นบ้าง แล้วตอนนี้คนที่ปลอมเป็นสไปรท์คิดอะไรอยู่?

24 11 27 กันยายน ต้า

  ตอนของต้า :: ของขวัญ คำหวาน บทเพลง การนัดหมาย สิ่งสำคัญที่ล้วนวนเวียนอยู่กับเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะมาถึง ในรั้วโรงเรียนนาดาวบางกอก นอกเหนือจากการเตรียมตัวขึ้นโชว์ในงานโรงเรียนของวง See Scape รุ่น 2 ในฐานะหัวหน้าวงแล้ว ต้า ผู้ไม่เคยมีแฟนมาก่อน ต้องว้าวุ่นกับวาเลนไทน์เป็นครั้งแรกในชีวิต แต่เหนือความวุ่นวายใจทั้งหมด คือคำถามที่ยังต้องสงสัย เมื่อต้าเก็บเอาคำพูดที่ หมอก และ ขนมปัง เคยพูดมาคิด จนเริ่มรู้สึกว่าหรือ เต้ย จะคิดอะไรบางอย่างกับเขา ในวันที่ความรักของเขากับขนมปังก็ยังราบรื่นดีอยู่ เตรียมพบกับช่วงวันที่ว้าวุ่นที่สุดของวัยรุ่น กับความสัมพันธ์ ต้า-เต้ย-ขนมปัง ที่ต่างก็ผลัดกันค้นหาหัวใจกันไปมา

25 12 4 ตุลาคม ไผ่

  ตอนของไผ่ :: ข่าวเรื่อง ต้า กับ ขนมปัง เลิกกันกระฉ่อนไปทั่ว ต้า เต้ย ขนมปัง ต่างอยู่ในภาวะตึงเครียดน่าอึดอัด ธีร์ ก็ยังคงกลัวการเผชิญหน้ากับ นน แม้นนจะอยากเข้ามาพูดคุยกับเขาเท่าไหร่ก็ตาม หมอก กับ ขวัญ เองก็ยังมึนตึงใส่กันเพราะเรื่องของ วิน ที่ขวัญไม่สามารถบอกได้ จนทำให้หมอกรู้สึกเหมือนเป็นคนนอก ขณะที่ ไผ่ ซึ่งได้ก้าวข้ามผ่านกำแพงในใจของตัวเอง จนรู้แล้วว่า สไปรท์ สำคัญสำหรับเขามากแค่ไหน และพร้อมจะทำตามหัวใจของตัวเองโดยไม่สนใจอะไรอีกแล้ว ก็ได้สารภาพความในใจทั้งหมดกับสไปรท์ไป จนทำให้ พอร์ช รับรู้เรื่องราวระหว่างทั้งสอง และสัมผัสได้ว่าสไปรท์ไม่เหมือนเดิม ในที่สุดสไปรท์ก็ได้บอกเลิกพอร์ชเพื่อความชัดเจน ปลายทางความรักของไผ่กับสไปรท์ดูเหมือนจะเข้าใกล้ความจริงมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่มีอะไรง่ายดายในความรัก เมื่อ เฟิร์น หญิงสาวที่ไผ่เคยมีสัมพันธ์ด้วยเพียงชั่วข้ามคืน กลับเข้ามาในชีวิตไผ่อีกครั้ง พร้อมกับข่าวสุดช็อคว่า ... เธอท้อง

26 13 11 ตุลาคม ปัจฉิม

  ตอนจบซีซั่น รวมตัวละคร :: ขวัญ คือสายสุดท้ายที่ วิน โทรหา หลังจากที่เขาใช้ยาเสพติดเกินขนาดจนถึงขั้นหมดสติ ขวัญรีบไปหาวินที่โรงพยาบาล เมื่อความตายย่างกรายเข้ามาใกล้ชีวิตวัยรุ่นของพวกเขา ความสัมพันธ์ของวิน ขวัญ หมอก จะเป็นอย่างไรต่อไป และในวันปัจฉิม วันสุดท้ายในชีวิตนักเรียนนาดาวบางกอกของพี่ ม.6 ทุกคน ดาว และรุ่นน้อง ม.5 จัดกิจกรรม “อยากบอก...ก่อนจากกัน” ที่จะแจกหัวใจสีแดงให้พี่ ม.6 ทุกคน คนละดวง เพื่อเขียนความในใจและนำไปมอบให้กับใครก็ได้ ความในใจสุดท้ายก่อนจากกันของแต่ละคนจะเป็นอย่างไร นี่คือบันทึกการจากลาที่แสนสำคัญ การจากลาชีวิตมัธยม ... ช่วงเวลาที่พวกเขาจะต้องจดจำเอาไว้ในใจตลอดไป

- 14 18 ตุลาคม ตอนพิเศษ : เส้นทางว้าวุ่น

  เรื่องราวว้าวุ่นในกองถ่ายส่งท้ายซีซั่น

ฤดูกาลที่ 3 (2558)[แก้]

ตอนซีรีส์ที่ ตอนซีซั่นที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน
- 0 19 กันยายน ตอนพิเศษ

  เบื้องหลังการถ่ายทำกับแนะนำนักแสดงรุ่นใหม่และผู้กำกับ ทบทวนเนื้อเรื่องและความสัมพันธ์ของตัวละครเก่าจากซีซั่นที่ 1 และ 2

27 1 26 กันยายน Growth Hormone : เมื่อฮอร์โมนเริ่มหลั่ง

 ตอนเปิดตัว  :: เปิดเทอมใหม่กับปีการศึกษาใหม่ ความว้าวุ่นยังคงวนเวียนอยู่เช่นเคย ก้อย-ดาว กลับมาพร้อมกับความสัมพันธ์ที่ยังค้างคา นน เริ่มต้นเทอมใหม่ด้วยความสดใสกับเพื่อนสนิทอย่างเฟิสต์และพละ เช่นเดียวกับออยที่กลับมาเจอกับขนมปังที่ตั้งใจเริ่มต้นชีวิตใหม่หลังจากผิดหวังและช้ำรักกับต้าเมื่อปีก่อน เภาและโรบอตเข้า ม.4 ที่นี่เป็นปีแรกด้วยความค้างคาในใจ รวมถึงเจนที่ย้ายมาจากอเมริกาก็มาเรียนต่อที่นี่เพื่อตามหาอะไรบางอย่างในชีวิตกลับคืนมาอย่างไรเสีย เปิดเทอมวันแรกก็ยังมีกิจกรรมใหญ่ที่รออยู่ คือการเลือกตั้งสภานักเรียน เหตุการณ์นี้ทำให้บอส หนุ่มที่มีความหลังฝังลึกกับโรงเรียนเก่า และมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงโรงเรียนด้วยตัวเขาเอง ต้องมาเจอกับเยลลี่ สาวผมบ๊อบผู้ที่ป๊อปที่สุดในหมู่เพื่อนผู้หญิงด้วยกันเอง ในเวทีที่มีตำแหน่งประธานนักเรียนเป็นเครื่องเดิมพันอย่างเลี่ยงไม่ได้

28 2 3 ตุลาคม Estrogen : ฮอร์โมนผู้หญิง

  ตอนของก้อย+ดาว :: หลังผ่านการเลือกตั้งประธานสภานักเรียน ทีมที่บอสตั้งขึ้นมาก็ชนะการเลือกตั้ง แต่คนที่ได้เป็นประธานนักเรียนคือ นน หัวหน้าพรรคคนใหม่ โดยมี ขนมปัง เป็นรองประธานนักเรียนฝ่ายกิจกรรม และบอส ก็ลดตัวลงมาเป็นรองประธานนักเรียนฝ่ายวิชาการแทน และหลังจากที่นนลั่นวาจาประกาศนโยบาย "ปฏิวัติการบ้าน" นโยบายนี้จึงกลายเป็นนโยบายหลักที่ทุกคนต้องรีบหาคำตอบกันอย่างเร่งด่วน ทั้งที่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะทำได้จริงห­รือเปล่า แต่พวกเขาก็ยังไม่ลดละความพยายามที่จะให้มันสำเร็จ หลังจากที่ซัน หัวหน้าวง See Scape ได้เล่นสดกลางโรงอาหารเพื่อหาเสียงให้กับพรรคของนน เภา ที่ได้เห็นการเล่นสดในครั้งนั้นจึงเกิดความหลงไหลในเสียงเพลงครั้งแรก ในขณะที่ ออย ก็ได้พบกับความรู้สึกพิเศษจากการเข้าหาของ เฟิสต์ ส่วนความสัมพันธ์ของ ก้อย กับ ดาว ยังเต็มไปด้วยความค้างคา ดาวยังคงรู้สึกผิดที่ทำให้ก้อยเสียใจตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะดาวต้องเก็บเรื่องความรักระหว่างดาวก­ับก้อยไว้เป็นความลับที่ไม่ให้แม่รู้ แต่แล้วเปิดเทอมใหม่ อะไรก็ไม่ได้แย่ไปเสียทั้งหมด เมื่อดาวได้รู้ข่าวว่า ก้อยเลิกคุยกับ นัท เพื่อนร่วมรุ่นห้องข้างๆ แล้ว แต่ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ระหว่างดาวและก้อยกำลังจะถึง­จุดเปลี่ยนที่สำคัญอีกครั้ง เมื่อดาวพยายามจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้งจึงนัดก้อยขึ้นมาคุยกันสองคนบนดาดฟ้าโรงเรียน

29 3 10 ตุลาคม Adrenaline : ฮอร์โมนชนแหลก

  ตอนของส้มส้ม+มะลิ :: เมื่อความสัมพันธ์ของ ก้อย-ดาว มาถึงทางตัน หลังจากที่ก้อยไปตกลงเป็นแฟนกับ เน็ท ไปแล้ว ดาวก็ได้แต่ระบายเรื่องราวทั้งหมดผ่านตัวอักษร ขณะที่เฟิสต์ ยังคงรุกจีบ ขนมปัง โดยไม่ได้รับรู้ความรู้สึกของ ออย เลย ออยก็ได้แต่เก็บงำความรู้สึกไว้ในใจ และยังยินดีเป็นตัวเชื่อมให้เฟิสต์ได้เข้า­ใกล้ขนมปังมากขึ้น ด้านแก๊งสภานักเรียน ทั้ง นน และ บอส ต่างเดินหน้าจัดการกับนโยบายที่ได้เคยหาเส­ียงกันไว้อย่างมีความหวัง ส่วน เจน ก็ได้เจอกับคุณครูคนใหม่ ที่ดูจะถูกชะตากับเธอเป็นพิเศษ ด้าน ส้มส้ม จากที่พ่อแม่แยกกันอยู่ ส้มส้มดีใจมากที่เห็นพ่อแม่กลับมาคุยกันดีๆ อีกครั้ง ทำให้ส้มส้มเกิดความหวังว่าทั้งคู่อาจคืนด­ีกัน จึงจัดการวางแผนให้พ่อและแม่ได้ใช้เวลาอยู­่ด้วยกันบ่อยขึ้น ทุกอย่างดูท่าว่าจะไปได้สวย จนกระทั่งวันที่พ่อบอกกับส้มส้มว่า อาจอห์นเพื่อนสนิทของพ่อ จะย้ายเข้ามาอยู่คอนโดเดียวกัน ส้มส้มจึงเกิดสงสัยในความสัมพันธ์ของพ่อกั­บเพื่อนสนิทคนนี้ขึ้นมา

30 4 17 ตุลาคม Serotonin : ฮอร์โมนบรรเลง

  ตอนของเภา  :: ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่าง ก้อย กับ เน็ท คืบหน้าไปเรื่อยๆ ความเจ็บปวดของ ดาว ก็ถูกระบายผ่านการเขียนนิยาย สะสมจนเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา เภา และ โรบอต ช่วยกันดูแลเพื่อนนักเรียนลูกครึ่งคนสวยที่เพิ่งย้ายมาจากอเมริกาอย่างมะลิ หลังจากที่เภามีกีต้าร์จ๋าเป็นของตัวเอง ดนตรีเริ่มเปลี่ยนให้เภาเป็นคนจริงจังมากขึ้น ไม่หมกมุ่นแต่เรื่องความรักครั้งก่อนที่ไม่สมหวัง เภาตั้งใจมาขอ ซัน เอ เรียว ดูวง SEE SCAPE ซ้อมเพื่อเป็นการพัฒนาฝีมือตัวเอง ความสนุก ความรัก และความทุ่มเทในการเล่นกีต้าร์ทำให้ฝีมือของเภาพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จนวง SEE SCAPE ออกปากชวนเภามาลองเล่นด้วยกัน เพื่อหามือกีตาร์คนที่สอง มาร่วมแจมในงานแสดงของชมรมดนตรี ที่จัดร่วมกับโรงเรียนฟ้าบวร โรงเรียนเก่าของเภา และงานดนตรีครั้งนี้เอง เป็นโอกาสที่เภาจะได้พบกับ มายด์แฟนเก่ารุ่นพี่ที่เลิกรากันไปจนทำให้เภาต้องย้ายโรงเรียนหนีมา

31 5 24 ตุลาคม Dopamine : ฮอร์โมนความสุขแปรปรวน

  ตอนของเจน :: บรรยากาศของงานกีฬาสีเริ่มมาถึงแล้ว นน ผู้ชอบงานกีฬาสีมากก็ดูจะกระตือรือร้นเป็น­พิเศษ ขนมปัง ในฐานะรองประธานฝ่ายกิจกรรมก็กลายเป็นแม่ง­านไปโดยปริยาย แต่ บอส ดูจะไม่ค่อยอินกับกีฬาสีเท่าไรนัก เฟิสต์ เริ่มร่าเริงเป็นปกติและกลับมาแกล้งเพื่อน­ขำๆ เหมือนเคย แต่ดูเหมือนว่าเพื่อนๆ จะเริ่มรู้สึกรำคาญมากกว่าสนุกซะแล้ว พละ สังเกตเห็นสิ่งนั้นและเริ่มเป็นห่วงพฤติกร­รมของเพื่อน ส่วน ออย ก็ยังพยายามจะรักษาความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อ­นกับเฟิสต์เอาไว้ แม้ว่าเฟิสต์จะมีทีท่านิ่งเฉยกลับมาก็ตาม ในขณะที่ ซัน ยังคงคุยกับ มะลิ อย่างต่อเนื่องโดยที่แทบจะไม่มีใครรู้เรื่­องของสองคนนี้เลย ยกเว้น ส้มส้ม ที่ก็เริ่มจะลดช่องว่างที่มีต่อมะลิลงแล้ว เจน เริ่มฝึกดรัมเมเยอร์อย่างจริงจัง พอได้ทำแล้วเธอก็มั่งมุ่นตั้งใจอยากจะทำให­้ดี แต่ด้วยความตรงไปตรงมาและหน้าตาชวนหาเรื่อ­ง เธอจึงมีปัญหากับการปรับตัวให้เข้ากับสมาช­ิกวงโยธวาทิต เจนรู้สึกว่าตัวเองช่างแปลกแยกจากคนที่นี่­เหลือเกิน แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังคงอยู่ที่นี่ต่อไป โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่า เบื้องหลังบุคลิกภายนอกที่ดูแข็งกร้าว เธอซ่อนอะไรไว้ในใจ และเธอมีเหตุผลอะไร ที่ทำให้เธอต้องกลับมาจากอเมริกา?

32 6 31 ตุลาคม Cortisol : ฮอร์โมนแห่งความคิด

  ตอนของบอส :: บรรยากาศของงานกีฬาสีเริ่มลอยไปทั่วโรงเรียนนาดาวบางกอก ประธานสีของแต่ละสีก็เริ่มเข้าทำงานและกระจายงานไปยังตำแหน่งต่างๆ นักเรียนในโรงเรียนทุกคนตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้มีหน้ามีตาในงานนี้ และนั่นทำให้แกนนำกิจกรรมอย่าง นน ขนมปัง ทุ่มเทให้กับงานกีฬาสีอย่างเต็มที่ อีกด้านหนึ่ง ความสัมพันธ์ระหว่าง ส้มส้ม กับ พละ ก็เริ่มคืบหน้าไปได้ด้วยดี หลังจากที่ทั้งคู่ต้องมาทำรายงานด้วยกัน ดาว-ก้อย ที่ตกลงคบกันอย่างเปิดเผยก็เริ่มนึกถึงอนาคตที่ไกลกว่าที่เป็นอยู่ เภา ก็กลับมาช่วยงานกีฬาสีอย่างเต็มที่ และนั่นทำให้เภาได้มีโอกาสพูดคุยกับ มะลิ มากขึ้น แต่ไม่รู้ว่าเบื้องหลังแล้ว มะลิ ยังคุยกับ ซัน หัวหน้าวง See Scape อยู่ และปัญหาที่ค้างคาของ เจน กลับถูกคลี่คลายลงในทางที่เธอไม่ได้คิดไว้ บอส ในฐานะรองประธานนักเรียนฝ่ายวิชาการ ก็เริ่มลุยโครงการปฏิวัติการบ้านอย่างเต็มที่ แต่เรื่องราวกลับไม่ได้ง่ายเช่นนั้น เมื่อทุกคนในโรงเรียน แม้แต่สภานักเรียนเอง ก็มุ่งเน้นไปที่กิจกรรมกีฬาสีกันทั้งหมด และในเวลานั้นเองที่บอสได้พบสิ่งที่เป็นปั­ญหาใหญ่ของการจัดงานกีฬาสีครั้งนี้จากออย บอสรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่างกับปัญหานี­้ให้เร็วที่สุด โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่ามีคนจำนวนหนึ่ง กำลังจะมีปัญหากับบอสเช่นกัน

33 7 7 พฤศจิกายน Androgen : ฮอร์โมนผู้ชาย

  ตอนของนน (ตอนที่ 7 กำกับโดย พิชย จรัสบุญประชา) :: และแล้วก็มาถึงโค้งสุดท้ายของงานกีฬาสีครั­้งยิ่งใหญ่ที่ทุกคนรอคอย ทั้งนักกีฬา กองเชียร์ทุกสีต่างก็ทุ่มเทกันเต็มที่ เพื่อเตรียมระเบิดความสนุกกันให้ลั่นโรงเร­ียนไม่เว้นแม้แต่สภานักเรียน ที่ต่างก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน แม้จะยังคงมีบรรยากาศความตึงเครียดคุกรุ่น­อยู่ก็ตาม เพราะบอสยังคงคาใจกับปัญหาเรื่องของเยลลี่­และสีฟ้า และลุกลามมาเป็นรอยร้าวกับนน ซึ่งตัวนนเอง ก็พยายามตะลุยแก้ปัญหาทุกวิถีทางเพื่อให้น­ักเรียนทุกคนได้สนุกกับงานกีฬาสีที่นนและเ­พื่อนๆอย่างขนมปัง เต้อ และทุกคนช่วยกันรับผิดชอบอยู่ ส่วนซันก็กำลังเดินหน้าอย่างไปได้สวยกับมะ­ลิ ในขณะที่ส้มส้มก็ดูใกล้ชิดกับพละมากขึ้น จนแก๊งค์นางฟ้าเรียกแม่อดไม่ได้ที่จะกระหน­่ำแซวกันสนุกปาก แม้ว่าทุกอย่างดูกำลังไปได้สวย แต่เบื้องหลังของงานกีฬาสีครั้งนี้นั้น กลับไม่ได้สวยหรูหรือง่ายดายเลย ยิ่งมากคนก็ยิ่งมากความ ยิ่งต้องการความอลังการยิ่งต้องลงทุน และยิ่งนับถอยหลังเข้าใกล้วันงาน ปัญหาหลายๆอย่างก็ค่อยๆพุ่งตรงมาที่นน ราวกับเป็นระเบิดเวลาที่รอวันปะทุ ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของ นน ที่ต้องจัดการมันให้ได้

34 8 14 พฤศจิกายน Endorphin : ฮอร์โมนระงับความเจ็บปวด

  ตอนของเฟิสต์ :: เจนกลับมาจากการถูกพักการเรียนแล้ว ขนมปังและซันดูจะยินดีกับการกลับมาของเจนไม่ใ­ช่น้อย ผิดกันกับครูหญิงที่ดูเหมือนก็จะยังไม่ลงรอยกับเจนเท่าไรนั­ก ส่วนความรักของดาวกับก้อยยังคงหวานชื่นดีเพราะมีการสอบให้ติดมหาวิทยาลัยเดียวกันเป­็นเป้าหมายอยู่ แต่ทั้งคู่ไม่รู้เลยว่าอุปสรรคที่ทั้งสองค­นไม่เคยคิดว่าเป็นอุปสรรคมาก่อนจะเกิดขึ้น นน บอส และเหล่าสภานักเรียนยังคงผิดหวังกับเรื่อง­กีฬาสีล่ม แต่ที่หนักไปกว่านั้นคือคนทั้งโรงเรียนต่างก็ยังคงไม่พอใจกับการทำงานของสภา ส่วนเฟิสต์เองก็ดูคล้ายจะถูกเพื่อนในทีมบา­สเกตบอลและเพื่อนร่วมสีแบน รวมถึงแก๊งนางฟ้าเรียกแม่โดยเฉพาะส้มส้ม ที่ยังคงส่งสายตาเหวี่ยงมาอย่างไม่คิดให้อ­ภัย ออยจึงเป็นคนเดียวที่ยังเป็นที่พึ่งทางใจส­ำหรับเฟิสต์ และอีกสิ่งที่สำคัญคือแมตช์วิ่งคัดเลือกน­ักกีฬาตัวแทนโรงเรียนที่เฟิสต์หมายมั่นปั้นมือว่าจะเป็นที่หนึ่­งให้ได้ สำหรับคนทั่วไปแล้วมันคงดูเป็นเพียงการแข­่งขันธรรมดา แต่สำหรับเฟิสต์แล้วมันมีความหมายกับเขาอ­ย่างมากในแบบที่ไม่น่าจะมีใครเข้าใจ

35 9 21 พฤศจิกายน Testosterone : ฮอร์โมนสุดเหวี่ยง

  ตอนของซัน :: เกิดความปั่นป่วนขึ้นในสภานักเรียนเมื่อเห­ล่าสมาชิกเริ่มไม่ลงรอยกัน โดยเฉพาะบอสที่เริ่มไม่พอใจขนมปังและแล้วก็เกิดจุดแตกหักขึ้น ซ้ำร้ายความสัมพันธ์ระหว่างนนกับขนมปังก็ยังไม่ดีนัก ขนมปังยังโกรธนนที่ลาออกและทิ้งงานสภานักเ­รียนเอาไว้ นนเองเมื่อรู้ว่าขนมปังเป็นแบบนั้น ก็ไม่สบายใจอย่างหนักจนอยากจะแก้ไข แต่ก็ยังติดที่เต้อที่นนเองก็ยังเป็นห่วงความรู้สึกจนไม่กล้า­จะทำอะไรต่อไป ส่วนเพื่อนรักของขนมปังอย่าง ออย หลังตกลงใจคบเฟิสต์เป็นแฟนแล้วก็คอยดูแลเฟิสต์ที่บาดเจ็บจากก­ารแข่งขันอย่างใกล้ชิด โดยที่เพื่อนสนิทของออยอย่างขนมปังไม่เคยไ­ด้รับรู้เลย ในขณะที่ก้อยยังวิตกค้างคามาจากสิ่งที่พ่อเคยพูดถึงควา­มสัมพันธ์ของตัวเองกับดาวเอาไว้ ก็เจอกับอะไรบางอย่างที่มาจุดชนวนให้ยิ่งก­ังวลเข้าไปอีก เมื่อเข้าสู่ช่วงปิดเทอม ซันที่ปกติก็สนุกสนานเฮฮาไปเรื่อยอยู่แล้ว ก็ยิ่งลั้นลาเข้าขั้นสุดๆ จนเริ่มทำให้เพื่อนๆ SEE SCAPE รวมทั้งเภาที่ถูกชักชวนมาช่วยเล่นแทนซันที่แขนเจ็บ ทุกคนต่างตั้งหน้าตั้งตาซ้อมสำหรับงานใหม่­ที่ใกล้จะมาถึงเริ่มรู้สึกไม่ค่อยดี แถมยังทิ้งความสัมพันธ์กับมะลิให้ค้างคาจนพี่สาวอย่างส้มส้มเองก็อดจะเดือดร้อนใจแทนไม่ได้ และแล้วก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาในชีวิตซั­น หญิงสาวที่ทำให้ซันได้พบกับโลกใบใหม่ที่เข­าไม่เคยรู้จักมาก่อน

36 10 28 พฤศจิกายน Growth Hormone II : ฮอร์โมนเสริมสร้างภูมิต้านทาน

  ตอนของพละ :: การลาออกจากสภาของ นน ทำให้ ขนมปัง ต้องกลายเป็นคนดูแลงานสภาทั้งหมดแทน ขนมปังผู้ที่มีหน้าที่ดูแลการจัดงานกิจกรร­มทั้งหมดมาตลอดมีความหวังว่า งานวันลอยกระทงที่กำลังจะมาถึง เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้แก้มือให้กับทีมสภา­นักเรียนที่เคยทำกีฬาสีล่มไปแล้วได้อย่างเ­ต็มที่ รวมถึงความหวังทางดนตรีของ เภา ที่กลับมาอีกครั้ง เมื่อ ซัน และ SEE SCAPE ชวนให้เภาช่วยมาเล่นกีตาร์แทนซันที่บาดเจ็­บ ออย เองหลังจากที่คบกับ เฟิสต์ มาสักพักก็เริ่มคุ้นชินกับการอยู่ในโรงเรี­ยนโดยไม่มีขนมปังมากขึ้น ขนมปังเองก็รู้สึกถึงความห่างเหินนั้น แต่ก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร ได้แต่ขลุกอยู่กับ เจน ที่ก็ค่อยๆ สนิทจนกล้าเปิดใจคุยกันมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนการประกวดนางนพมาศปีนี้ ส้มส้ม ได้รับการโหวตจากเพื่อนๆ ในห้อง ม.5/6 ให้เป็นตัวแทนของห้อง ส้มส้มก็คงจะสนุกสนานกับเทศกาลนี้ดี ถ้าไม่ได้ติดค้างความสัมพันธ์กับ พละ ที่เธอเคยเหวี่ยงใส่เอาไว้ จนแทบไม่ได้คุยกันอย่างสนิทสนมเหมือนแต่ก่­อน ความห่างเหินทำให้ส้มส้มเกิดความรู้สึกพิเ­ศษบางอย่างขึ้นจนต้องทำอะไรสักอย่าง

37 11 5 ธันวาคม Oxytocin : ฮอร์โมนผูกรัก

  ตอนของออย :: หลังจากที่งานลอยกระทงผ่านไปด้วยดี เภา ยังคงรู้สึกฟินอย่างมากกับการขึ้นเวทีคอนเสิร์ตครั้งแรกในชีวิต แต่พอนึกถึงภาพ โรบอต กับ มะลิ ที่ดูเหมือนจะไปด้วยกันด้วยดี ก็อดรู้สึกบางอย่างในใจไม่ได้ ทั้งที่ตัวเองเป็นคนเชียร์เพื่อนทั้งสองมาตั้งแต่แรก ทันทีที่มีสายโทรศัพท์สายหนึ่งดังขึ้น เภาจึงต้องตัดสินใจบางอย่าง ในขณะที่ พละ พยายามจะเข้าหา ส้มส้ม มากขึ้นเพราะสบายใจแล้วกับความลับที่เก็บซ่อนมาตลอด แต่เรื่องกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด ส่วน ก้อย ที่ยังไม่เคยได้เคลียร์เรื่องคาใจกับ ดาว ดูเหมือนว่าจะถึงเวลาสักที และตลอดเวลาที่ ออย เป็นแฟนกับ เฟิสต์ ความสัมพันธ์กับ ขนมปัง ก็ยิ่งห่างเหิน ราวกับว่าขนมปังไม่จำเป็นสำหรับออยแล้ว ขนมปังจึงเปลี่ยนไปใช้เวลาอยู่กับ เจน แทน ส่วนเฟิสต์นั้นกลับไม่ได้สนใจออยเท่าที่ออยต้องการ และทุกครั้งที่เฟิสต์พูดถึงขนมปัง ออยมักจะเคืองลึกๆอยู่เสมอ แต่ไม่แสดงออก และนั่นก็นำมาซึ่งอาการป่วยที่ทำให้ออยยิ่งต้องเหนื่อยทั้งทางร่างกายและความรู้สึกที่แม้จะไม่อยากรู้สึก แต่ก็อดรู้สึกไม่ได้

38 12 12 ธันวาคม Oxytocin II : ฮอร์โมนแห่งความเชื่อใจ

  ตอนของขนมปัง :: ความรู้สึกหลากหลายถาโถมประดังประเดเข้ามา­หา ขนมปัง หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ว้าวุ่นใจมากที่สุด ก็คือภาพ ออย ที่เดินเข้าไปในร้านขายยาเสมือนว่าเป็นบ้า­น ที่ทำให้ขนมปังต้องเก็บมาคิดอย่างหนักว่า อะไรทำให้เพื่อนสนิทของเธอทำแบบนั้น หรือออยจะมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ต้องโกห­กเธอ ในขณะเดียวกัน ขนมปังก็ยังพยายามหาคำตอบว่าใครเป็นคนปล่อ­ยข่าวลือฉาวๆ เกี่ยวกับเธอและพี่ต้าเมื่อวันงานวาเลนไทน­์ปีที่ผ่านมา ขนมปังในฐานะประธานนักเรียน ตกเป็นเป้านินทาของคนทั้งโรงเรียนภายในเวล­าชั่วข้ามคืน คนเดียวในโลกที่ขนมปังเคยความลับนี้ให้ฟัง­คือ เจน แต่เจนกลับบอกว่าไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกั­บการปล่อยข่าวลือครั้งนี้เลย ความลังเลที่จะเชื่อใจของขนมปัง ทำให้เจนผิดหวังในตัวเธอ ความสัมพันธ์ของทั้งสองจึงพังทลายลง ท่ามกลางความหวาดหวั่น เพราะไม่รู้แล้วว่ารอบๆ ตัว ยังมีใครเหลือให้เธอเชื่อใจได้บ้าง ซัน พยายามช่วยปกป้องเจนด้วยการเตือนสติขนมปัง­ว่าคนอย่างเจนไม่น่าทำ ซึ่งขนมปังเองก็เหมือนจะคล้อยตามไปอย่างไม­่แน่ใจนัก ดังนั้น เหลืออีกเพียงหนึ่งคน ที่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างในวันวาเลนไทน์ป­ีที่ผ่านมา นั่นก็คือ .. พี่ต้า

39 13 19 ธันวาคม Hormones : ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น

  ตอนอวสาน รวมตัวละคร :: วันสิ้นปีใกล้จะเข้ามาถึง เด็กๆในรั้วนาดาว­บางกอกเริ่มบางตาตามประสาโรงเรียนในช่วงใก­ล้จะขึ้นปีใหม่ หลายคนอยู่ในช่วงเวลาความสุขสมกับเป็นบรรย­ากาศที่กำลังจะนำไปสู่การเริ่มต้นใหม่ แต่บางคนก็ยังคงวนเวียนอยู่กับเรื่องร้ายท­ี่ชวนให้ใจหนักอึ้งและต้องคิดทบทวนให้ดี แต่ละความสัมพันธ์ที่ยังค้างคาจะนำไปสู่บท­สรุปอย่างไร จะลงเอยด้วยดีหรือด้วยน้ำตา

- 14 26 ธันวาคม ตอนพิเศษ : Unseen Hormones

  เรื่องราวว้าวุ่นในกองถ่าย รวมมิตรฉากที่ถูกตัด (Director Cut) และคำกล่าวส่งท้ายซีรีส์

เพลงประกอบ[แก้]

ฤดูกาลที่ 1[แก้]

ฤดูกาลที่ 2[แก้]

ฤดูกาลที่ 3[แก้]

กระแสการตอบรับ[แก้]

ละครชุดเรื่องนี้ ออกฉายทางช่องโทรทัศน์ผ่านระบบดาวเทียม จีเอ็มเอ็มวัน ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ โดยนำเสนอวิถีชีวิตของวัยรุ่น ตามความเป็นจริงอย่างตรงไปตรงมา และไม่มุ่งยัดเยียดจรรโลงความดีงามอย่างชัดเจน จนมีผู้เปรียบเทียบกับละครชุดจากต่างประเทศ อย่างสกินส์ (Skins) ของอังกฤษ และแสบใสไฮโซ (Gossip Girl) ของอเมริกัน[6]

สำหรับความนิยม ที่วัดจากจำนวนผู้ชมผ่านยูทูบ ในแต่ละตอนสูงกว่า 1 ล้านครั้ง และมีการกล่าวถึงในเครือข่ายสังคมอย่างมาก[7] แม้จะมีเนื้อหาเจาะเฉพาะวัยรุ่น แต่โฆษณาที่นำเสนอระหว่างออกอากาศ กลับมีหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ เช่นรถยนต์หรือสินค้าอุปโภคบริโภค[8] ส่วนคำวิจารณ์ จากคอลัมน์ หนังช่างคิด โดยโอลด์บอย บางคูวัด ในมติชนออนไลน์ เขียนชื่นชมความกล้าของทรงยศ ที่เลือกประเด็นในการเล่า อย่างถึงอกถึงใจ[9]

มีเสียงตอบรับในด้านลบจากทางละครชุดนี้จากผู้ปกครองจำนวนมาก จนไปถึงสำนักงาน กสทช ที่ออกเสียงไม่เห็นด้วยกับการที่ละครนี้ที่มีเนื้อหาล่อแหลมและไม่เหมาะกับเยาวชน และมีฉากที่ไม่เหมาะสมประเพณีอันดีงามของไทย ซึ่งผลกระทบจากกรณีดังกล่าว ในขั้นต้น กสทช. ได้ออกคำสั่งให้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (ในฐานะเจ้าของช่อง) ได้ส่งเทปรายการทั้งหมดและตอนที่ยังไม่ได้ทำออกอากาศในช่วงเวลานั้นมายังสำนักงานเพื่อทำงานการตรวจสอบอย่างละเอียด [10]

และจากการตรวจสอบชั้นต่อ สำนักงาน กสทช. มีมติอย่างเห็นพ้องว่าละครชุดนี้ถือเป็นเรื่องสิ่งบันเทิง และเป็นสื่อที่สอนการดำเนินชีวิตของวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี แต่จากการที่มีฉากที่ไม่เหมาะสม สำนักงานจึงขอยุติในการลงโทษไว้ก่อน และนำมาประชุมหารือกับ คณะกรรมการ กสท. อีกครั้งในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2557 และหาข้อสรุปว่าละครชุดนี้ละเมิดพระราชบัญญัติมาตรา 37 หรือไม่แต่ประการใด

หลังที่จีทีเอชมีแผนจะทำฤดูกาลที่ 2 ของละครชุด กสทช. มีการตรวจสอบบทละครใหม่ตั้งแต่ขณะถ่ายทำทั้งหมด เพื่อป้องกันไม่ให้มีเนื้อหาที่ล่อแหลมหรือไม่เหมาะสมเผยแพร่สู่สาธารณะ จนกระทั่งละครเรื่องนี้สามารถออกอากาศได้ตามปกติตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 เป็นต้นมา และมีการปรับเรทให้สามารถดูได้ตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป และบังคับให้ออกอากาศตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไปอีกด้วย[11]

การจัดจำหน่ายแผ่นดีวีดี[แก้]

ฤดูกาลที่ 1[แก้]

 • Boxset Hormones วัยว้าวุ่น ซีซั่น 1 เป็นชุดสะสมพร้อมแผ่นดีวีดีฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่นฤดูกาลที่ 1 วางจำหน่ายครั้งแรกวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2556 ในราคาชุดละ 1,299 บาท ปัจจุบันไม่ได้มีวางจำหน่ายอีกต่อไป โดยภายในชุดประกอบไปด้วย
  • แผ่นดีวีดีฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ฤดูกาลที่ 1 เวอร์ชัน Director Uncut จำนวน 5 แผ่น บรรจุลงกล่องดิจิเทรย์พร้อมปกแบบพิเศษที่แนะนำข้อมูลตัวละครทั้งหมด
  • เสื้อยืด Hormones 1st Gen แบบ Limited Edition
  • เข็มโรงเรียนนาดาวบางกอก
  • ถุงเท้าคาร์สัน Hormones Edition
  • โปสการ์ดตัวละคร 13 ใบ
 • Mini Pack DVD Hormones วัยว้าวุ่น ซีซั่น 1 เป็นแผ่นดีวีดีฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ฤดูกาลที่ 1 เวอร์ชันปกติ จำนวน 5 แผ่น วางจำหน่ายครั้งแรกวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2557[12]

ฤดูกาลที่ 2[แก้]

 • Boxset Hormones วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 เป็นชุดสะสมพร้อมแผ่นดีวีดีฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่นฤดูกาลที่ 2 วางจำหน่ายครั้งแรกวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2557 ในราคาชุดละ 2,199 บาท โดยภายในชุดประกอบไปด้วย
  • แผ่นดีวีดีฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ฤดูกาลที่ 2 เวอร์ชัน Director Uncut จำนวน 8 แผ่น พร้อมคลิป The Making Of แยกตัวละคร และมิวสิควิดีโอเพลง "อาบน้ำร้อน"
  • Music Box เพลง “ไม่บอกเธอ” ผลิตในประเทศญี่ปุ่น
  • โปสการ์ดภาพวาดคู่ความสัมพันธ์ของตัวละคร

ฤดูกาลที่ 3[แก้]

 • Boxset Hormones 3 เดอะ ไฟนัล ซีซั่น เป็นชุดสะสมพร้อมแผ่นดีวีดีฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่นฤดูกาลที่ 3 เปิดจำหน่ายเป็นพิเศษผ่านช่องทางไลน์@ GDH559 Shop ในราคาชุดละ 799 บาท โดยภายในชุดประกอบไปด้วย
  • แผ่นดีวีดีฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ฤดูกาลที่ 3 เวอร์ชัน Director Cut จำนวน 8 แผ่น พร้อมคลิป The Making Of แยกตัวละคร และมิวสิควิดีโอเพลง "ย้อน"
  • โปสเตอร์ภาพของซีนประทับใจของตัวละครซีรีส์ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ทั้ง3ซีซัน

รางวัลและการเข้าชิง[แก้]

ฤดูกาลที่ 3[แก้]

รางวัล สาขารางวัล ผู้ได้รับการเสนอชื่อ ผลการตัดสิน
เอ็มไทยท็อปทอล์กอะเบาต์ 2016 [13]
บทบาทขโมยซีนที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด นรีกุล เกตุประภากร ชนะ
รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 7 [14]
กำกับภาพยอดเยี่ยม ณิชา จุไรรัตนาภรณ์, พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ และ อรรถพล สิงห์งาม เข้าชิง
ลำดับภาพยอดเยี่ยม พุฒิพัฒน์ อัครเจริญหิรัญ เข้าชิง
บทโทรทัศน์ยอดเยี่ยม เกรียงไกร วชิรธรรมพร, ธนีดา หาญทวีวัฒนา, วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์, พิชย จรัสบุญประชา และ นฤเบศ กูโน เข้าชิง
นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร เข้าชิง
ละครชุดยอดเยี่ยม HORMONES 3 THE FINAL SEASON เข้าชิง
ผู้กำกับยอดเยี่ยม เกรียงไกร วชิรธรรมพร เข้าชิง

อ้างอิง[แก้]

 1. ทวิตเตอร์ของทรงยศ
 2. จาก Club Friday ถึงกระแส Hormones วิถีบริหาร “คลังคอนเทนต์” แบบแกรมมี่
 3. คุยกับ “ย้ง ทรงยศ” ผู้หลั่ง “Hormones วัยว้าวุ่น”
 4. “ปิง-เกรียงไกร” รับไม้ต่อ “ย้ง-ทรงยศ”ขึ้นแท่นผู้กำกับ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น2
 5. “ย้ง-ทรงยศ” พร้อมดัน “ปิง-เกรียงไกร”ขึ้นแท่นผู้กำกับ “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น2”
 6. ซีรีส์วัยรุ่นสุดร้อนแรง "Hormones วัยว้าวุ่น" ควรค่าต่อการอวย จริงหรือ?
 7. 'HORMONES วัยว้าวุ่น' ท้าทายสังคมและทีวีดาวเทียม
 8. Hormones...ปฏิวัติทีวีไทย ไร้กรอบ ไร้รูปแบบ ปูทางรับทีวีดิจิทัล
 9. Hormones วัยว้าวุ่น ชีวิตวุ่นเพราะ "กล้าถาม" มติชนออนไลน์
 10. เบื้องหลังการมายุ่งของ กสทช. 'ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น'เพราะดังถึงว้าวุ่น
 11. เตรียมพิจารณา ฮอร์โมน 2 ปรับเรท 18+ ให้ฉายได้หลังสี่ทุ่ม
 12. Mini Pack Dvd Hormones วัยว้าวุ่น ซีซั่น 1 วางจำหน่าย 22 กันยายนนี้ !
 13. ผลรางวัลเอ็มไทยท็อปทอล์กอะเบาต์ 2016
 14. ผลรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 7 ประจำปี 2558

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

จีเอ็มเอ็มวัน: ซีรีส์ใหม่แกะกล่อง: วันเสาร์ 22.00 - 23.30 น.
ก่อนหน้า ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ถัดไป
- จีทีเอช ไซด์สตอรี่
จีทีเอชออนแอร์: ซีรีส์ใหม่แกะกล่อง: วันเสาร์ 22.00 - 23.30 น.
ก่อนหน้า ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 ถัดไป
- เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน
จีเอ็มเอ็ม 25: ซีรีส์ใหม่แกะกล่อง: วันเสาร์ 22.00 - 23.30 น.
ก่อนหน้า ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 ถัดไป
- เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน
จีทีเอชออนแอร์: ซีรีส์ใหม่แกะกล่อง: วันเสาร์ 23.00 - 0.30 น. และ 22.30 - 0.00 น.
ก่อนหน้า ฮอร์โมนส์ 3 -เดอะ ไฟนัล ซีซั่น- ถัดไป
มาลี เพื่อนรัก..พลังพิสดาร -
ช่องวัน : ละครดีดูที่ช่องวัน: วันเสาร์ 22.30 - 0.00 น.
ก่อนหน้า ฮอร์โมนส์ 3 -เดอะ ไฟนัล ซีซั่น- ถัดไป
สงครามนางงาม เดอะดรีมเมอร์ คอนโด/บาริสต้า/สถาปนิก