รายชื่อรองชนะเลิศและผู้เข้ารอบสุดท้ายมิสเวิลด์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

บทความนี้แสดงรายชื่อของที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศในการประกวดมิสเวิลด์ ตั้งแต่ในปี ค.ศ. 1951

ตารางของรองชนะเลิศและผู้เข้ารอบสุดท้ายมิสเวิลด์[แก้]

ตารางนี้แสดงให้เห็นถึงผู้เข้ารอบห้าอันดับแรกของแต่ละการแข่งขันตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ. 1951

ปี มิสเวิลด์
(อันดับ 1)
รองอันดับ 1
(อันดับ 2)
รองอันดับ 2
(อันดับ 3)
รองอันดับ 3
(อันดับ 4)
รองอันดับ 4
(อันดับ 5)
รองอันดับ 5
(อันดับ 6)
รองอันดับ 6
(อันดับ 7)
1951 กีกี ฮาเคนส์สัน
ธงของประเทศสวีเดน สวีเดน
Laura Ellison-Davies
 สหราชอาณาจักร
Doreen Dawne
 สหราชอาณาจักร
Jacqueline Lemoine
 ฝรั่งเศส
Aileen P. Chase
 สหราชอาณาจักร
ไม่มีผู้ได้รับรางวัล ไม่มีผู้ได้รับรางวัล
1952 เมย์ หลุยส์ ฟลอดิน
ธงของประเทศสวีเดน สวีเดน
Sylvia Müller
 สวิตเซอร์แลนด์
Vera Marks
 เยอรมนี
Eeva Hellas
 ฟินแลนด์
Tally Richards
 สหรัฐอเมริกา
1953 เดนิส เพอร์รีร์
ธงของประเทศฝรั่งเศส ฝรั่งเศส
Alexandra Ladikou
 กรีซ
Marina Papaelia
 อียิปต์
Manel Illangakoon
 ซีลอน
Elizabeth Chovisky
 โมนาโก
Mary Kemp Griffith
 สหรัฐอเมริกา
1954 แอนติกอน คอสแตนดา
 อียิปต์
Karin Hultman
 สหรัฐอเมริกา
Efi Mela
 กรีซ
Claudine Bleuse
 ฝรั่งเศส
Frauke Walther
 เยอรมนี
ไม่มีผู้ได้รับรางวัล
1955 ซูซานนา ดูอีม
ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา
Margaret Anne Haywood
 สหรัฐอเมริกา
Julia Coumoundourou
 กรีซ
Gilda Marín
 คิวบา
Anita Åstrand
 สวีเดน
Gisele Thierry
 ฝรั่งเศส
1956 พีตรา สชูร์แมน
ธงของสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เยอรมนีตะวันตก
Betty Lane Cherry
 สหรัฐอเมริกา
Rina Weiss
 อิสราเอล
Midoriko Tokura
 ญี่ปุ่น
Anne Rye Nielsen
 เดนมาร์ก
Eva Bränn
 สวีเดน
1957 มาริตา ลินดาห์ล
ธงของประเทศฟินแลนด์ ฟินแลนด์
Lilian Juul Madsen
 เดนมาร์ก
Adele June Kruger
 แอฟริกาใต้
Jacqueline Tapia
 ตูนิเซีย
Muneko Yorifuji
 ญี่ปุ่น
Claude Inès Navarro
 ฝรั่งเศส
Sara Elimor
 อิสราเอล
1958 เพเนโลเป แอนน์ โคเอเลน
ธงของประเทศแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้
Claudine Auger
 ฝรั่งเศส
Vinnie Ingemann
 เดนมาร์ก
Harriet Margareta Wågström
 สวีเดน
Lucienne Struve
 ฮอลแลนด์
Eileen Sheridan
 สหราชอาณาจักร
Sônia Maria Campos
 บราซิล
1959 คอรีน รอตต์สชาเฟอร์
 ฮอลแลนด์
María Elena Rossel Zapata
 เปรู
Ziva Shomrat
 อิสราเอล
Anne Thelwell
 สหราชอาณาจักร
Kirsten Olsen
 เดนมาร์ก
ไม่มีผู้ได้รับรางวัล ไม่มีผู้ได้รับรางวัล
1960 นอร์มา แคพแพกลี
ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา
Gila Golan
 อิสราเอล
Denise Muir
 แอฟริกาใต้
Ingrun Helgard Möckel
 เยอรมนี
Judith Ann Achter
 สหรัฐอเมริกา
1961 โรสแมรี ฟรังค์แลนด์
 สหราชอาณาจักร
Grace Li Shiu-ying
ธงของสาธารณรัฐจีน ไต้หวัน
Carmen Cervera
 สเปน
Michèle Wargnier
 ฝรั่งเศส
Inge Jörgensen
 เดนมาร์ก
Leone Mary Main
 นิวซีแลนด์
Jo Ann Odum
 สหรัฐอเมริกา
1962 แคธารีนา ลอดเดอร์ส
 ฮอลแลนด์
Kaarina Marita Leskinen
 ฟินแลนด์
Monique Lemaire
 ฝรั่งเศส
Yvonne Maryann Ficker
 แอฟริกาใต้
Teruko Ikeda
 ญี่ปุ่น
Jackie White
 สหราชอาณาจักร
Christine Delit
ธงของประเทศเบลเยียม เบลเยียม
1963 แคโรล โจแอน คราวฟอร์ด
ธงของประเทศจาเมกา จาเมกา
Elaine Miscall
 นิวซีแลนด์
Marja-Liisa Ståhlberg
 ฟินแลนด์
Aino Korwa
 เดนมาร์ก
Grete Qviberg
 สวีเดน
Muguette Fabris
 ฝรั่งเศส
Diana Westbury
 สหราชอาณาจักร
1964 แอนน์ ซิดนีย์
 สหราชอาณาจักร
Ana María Soria
ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา
Linda Lin Su-hsing
ธงของสาธารณรัฐจีน ไต้หวัน
Maria Isabel de Avellar Elias
 บราซิล
Lyndal Ursula Cruickshank
 นิวซีแลนด์
Erica Joanne Cooke
ธงของประเทศจาเมกา จาเมกา
Mirka Sartori
ธงของประเทศอิตาลี อิตาลี
1965 เลสลีย์ แลงลีย์
 สหราชอาณาจักร
Dianna Lynn Batts
 สหรัฐอเมริกา
Gladys Anne Waller
 ไอร์แลนด์
Ingrid Kopetzky
ธงของประเทศออสเตรีย ออสเตรีย
Marie Tapare
 เฟรนช์พอลินีเชีย
ไม่มีผู้ได้รับรางวัล ไม่มีผู้ได้รับรางวัล
1966 เรอิตา ฟาเรีย
ธงของประเทศอินเดีย อินเดีย
Nikica Marinovic
 ยูโกสลาเวีย
Efi Fontini Plumbi
 กรีซ
Marlucci Rocha
 บราซิล
Gigliola Carbonara
 อิตาลี
Birgit Andersen
 นอร์เวย์
Denice Estelle Blair
 สหรัฐอเมริกา
1967 เมเดลีน ฮาร์ทอจ-เบลล์
ธงของประเทศเปรู เปรู
María del Carmen Sabaliauskas
 อาร์เจนตินา
Shakira Baksh
 กายอานา
Dalia Regev
 อิสราเอล
Jennifer Lynn Lewis
 สหราชอาณาจักร
Alzbeta Strkulova
 เชโกสโลวาเกีย
Ruth Köcher
 เยอรมนี
1968 เพเนโลเป พลัมเมอร์
ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย
Kathleen Winstanley
 สหราชอาณาจักร
Miri Zamir
 อิสราเอล
Beatriz Sierra González
 โคลอมเบีย
Arene Cecilia Amabuyok
 ฟิลิปปินส์
Adrienne Harris
 กายอานา
Margine Davidson Morales
 นิการากัว
1969 อีวา รูเบอร์ สไตเออร์
ธงของประเทศออสเตรีย ออสเตรีย
Gail Renshaw
 สหรัฐอเมริกา
Christa Margraf
 เยอรมนี
Pamela Patricia Lord
 กายอานา
Marzia Piazza
 เวเนซุเอลา
Linda Meryl Collett
 แอฟริกาใต้
Kjersti Jortun
 นอร์เวย์
1970 เจนนิเฟอร์ ฮอสเตน
ธงของประเทศเกรเนดา เกรเนดา
Pearl Jansen
 แอฟริกาเซาท์
Irith Lavi
 อิสราเอล
Marjorie Christel Johansson[1]
 สวีเดน
Jillian Jessup
 แอฟริกาใต้
Sônia Yara Guerra
 บราซิล
Yvonne Anne Ormes
 สหราชอาณาจักร
1971 ลูเคีย เพตเตอร์ลี
ธงของประเทศบราซิล บราซิล
Marilyn Ann Ward
 สหราชอาณาจักร
Ana Paula de Almeida
 โปรตุเกส
Nalini Moonsar
 กายอานา
Ava Joy Gill
 จาเมกา
Karen Brucene Smith
 สหรัฐอเมริกา
Myriam Stocco
 ฝรั่งเศส
1972 บีลินดา กรีน
ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย
Ingeborg Sørensen
 นอร์เวย์
Chana Ordan
 อิสราเอล
Ursula Pacher
 ออสเตรีย
Malathi Basappa
 อินเดีย
Tuula Anneli Björkling
 ฟินแลนด์
Jenny McAdam
 สหราชอาณาจักร
1973 มาร์จอรี วอลเลซ
 สหรัฐอเมริกา
Evangeline Pascual
 ฟิลิปปินส์
Patsy Yuen
 จาเมกา
Chaja Katzir
 อิสราเอล
Shelley Latham
 แอฟริกาใต้
Clariza Duarte Garrido
 สาธารณรัฐโดมินิกัน
Veronica Ann Cross
 สหราชอาณาจักร
1974 เฮเลน มอร์แกน (สละตำแหน่ง)
 สหราชอาณาจักร
แอนน์ลีน กรีล (ดำรงตำแหน่งแทน)
ธงของประเทศแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้
Lea Klain
 อิสราเอล
Gail Margaret Petith
 ออสเตรเลีย
Terry Ann Browning
 สหรัฐอเมริกา
Jill Lindqvist
 สวีเดน
Chikako Shima
 ญี่ปุ่น
1976 ซินดี บรีกสเปียร์
ธงของประเทศจาเมกา จาเมกา
Marina Langner
 เยอรมนี
Vicki Harris
 สหราชอาณาจักร
Maricela Maxie Clark
 คิวบา
Lidija Velkovska
 ยูโกสลาเวีย
Joelle Apollon
 เฮติ
María Conchita Alonso
 เวเนซุเอลา
1975 วิลนีเลีย เมอร์เคด
ธงของปวยร์โตรีโก ปวยร์โตรีโก
Karen Pini
 ออสเตรเลีย
Diana Marie Roberts Duenas
 กวม
Carol Jean Grant
 สหราชอาณาจักร
Merja Helena Tammih
 ฟินแลนด์
Stephanie Flatow
 เนเธอร์แลนด์
Jale Bayhan
 ตุรกี
1977 แมรี สเตวิน
ธงของประเทศสวีเดน สวีเดน
Ineke Berends
 เนเธอร์แลนด์
Dagmar Winkler
 เยอรมนี
Madalena Sbaraini
 บราซิล
Cindy Darlene Miller
 สหรัฐอเมริกา
Madeleine Karen Stringer
 สหราชอาณาจักร
Jaye-Leanne Hopewell
 ออสเตรเลีย
1978 ซิลวานา ซัวเรซ
ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา
Ossie Margareta Carlsson
 สวีเดน
Denise Ellen Coward
 ออสเตรเลีย
Martha Eugenia Ortiz
 เม็กซิโก
Gloria Valenciano
 สเปน
Elizabeth Jones
 สหราชอาณาจักร
Jeanette Keller
 สวิตเซอร์แลนด์
1979 จีนา สเวนสัน
ธงของเบอร์มิวดา เบอร์มิวดา
Carolyn Seaward
 สหราชอาณาจักร
Debbie Campbell
 จาเมกา
Jodie Anne Day
 ออสเตรเลีย
Barbara Meyer
 สวิตเซอร์แลนด์
Lea Silvia Dall'acqua
 บราซิล
Karin Zorn
 ออสเตรีย
1980 กาเบรียลลา บรัม (สละตำแหน่ง)
ธงของสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เยอรมนีตะวันตก
คิมเบอร์ลี ซานโตส (ดำรงตำแหน่งแทน)
ธงของกวม กวม
Patricia Barzyk
 ฝรั่งเศส
Anat Zimmermann
 อิสราเอล
Kim Ashfield
 สหราชอาณาจักร
Vicky Lee Hemi
 นิวซีแลนด์
Brooke Alexander
 สหรัฐอเมริกา
1981 ไพลิน เลออน
ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา
Nini Johanna Soto
 โคลอมเบีย
Sandra Cunningham
 จาเมกา
Maristela Grazzia
 บราซิล
Michelle Donnelly
 สหราชอาณาจักร
Melissa Hannan
 ออสเตรเลีย
Lisa Lynn Moss
 สหรัฐอเมริกา
1982 มาเรียเซลา อัลวาเรซ
ธงของสาธารณรัฐโดมินิกัน สาธารณรัฐโดมินิกัน
Sari Kaarina Aspholm
 ฟินแลนด์
Della Dolan
 สหราชอาณาจักร
Lolita Morena
 สวิตเซอร์แลนด์
LuAnn Caughey
 สหรัฐอเมริกา
Althea Rocke
ธงของประเทศตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก
Roberta Brown
 ไอร์แลนด์
1983 ซาร่าห์-เจน ฮัทท์
 สหราชอาณาจักร
Rocío Isabel Luna[2]
 โคลอมเบีย
Cátia Pedrosa
 บราซิล
Catherine Levy
 จาเมกา
Unnur Steinsson
ธงของประเทศไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์
Marissa Burgos
ธงของประเทศปานามา ปานามา
Lisa Allred
 สหรัฐอเมริกา
1984 แอสทริด เฮอร์เรรา
ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา
Constance Fitzpatrick
ธงของประเทศแคนาดา แคนาดา
Lou-Anne Ronchi
 ออสเตรเลีย
Vivienne Rooke
 สหราชอาณาจักร
Kelly Anderson
 สหรัฐอเมริกา
Adriana Oliveira
 บราซิล
Olivia Tracey
 ไอร์แลนด์
1985 โฮล์มฟรีเออร์ คาร์ลสดอตตีร์
ธงของประเทศไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์
Mandy Shires
 สหราชอาณาจักร
Brenda Denton
 สหรัฐอเมริกา
Ruddy Rodríguez
 เวเนซุเอลา
Alison Barnett
 จาเมกา
Maja Wechtenhaim
 อิสราเอล
Eveline Glanzmann
 สวิตเซอร์แลนด์
1986 จีเซลล์ ลารอนดี[3]
ธงของประเทศตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก
Pia Larsen
 เดนมาร์ก
Chantal Schreiber
 ออสเตรีย
Lynda McManus
 นิวซีแลนด์
María Begoña Juaristi
 เวเนซุเอลา
Halle Berry
 สหรัฐอเมริกา
Alicia Cucalon
 เอกวาดอร์
1987 อัลลา ไวเกอร์สตอร์เฟอร์
ธงของประเทศออสเตรีย ออสเตรีย
Albany Lozada
 เวเนซุเอลา
Anna Jónsdóttir
 ไอซ์แลนด์
Monika Nowosadko[4]
 สาธารณรัฐประชาชนโปแลนด์
Claudia Escobar
 โคลอมเบีย
Caterina Ciscato
 อาร์เจนตินา
ไม่มีผู้ได้รับรางวัล
1988 ลินดา เพคเตอร์สดอตตีร์
ธงของประเทศไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์
Yeon-hee Choi
ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้
Kirsty Bertarelli|Kirsty Roper
 สหราชอาณาจักร
Emma Rabbe
 เวเนซุเอลา
Susana de la Llave Varon
 สเปน
ไม่มีผู้ได้รับรางวัล ไม่มีผู้ได้รับรางวัล
1989 อานีตา เครกลิกกา
ธงของประเทศโปแลนด์ โปแลนด์
Leanne Caputo
 แคนาดา
Mónica María Isaza Mejía
 โคลอมเบีย
Prathumrat Woramali
 ไทย
Jill Renee Scheffert
 สหรัฐอเมริกา
1990 จีนา โทลล์สัน
 สหรัฐอเมริกา
Siobhan McClafferty
 ไอร์แลนด์
Sharon Luengo
 เวเนซุเอลา
ไม่มีผู้ได้รับรางวัล
ไม่มีผู้ได้รับรางวัล
1991 นีนีเบธ เลอัล
ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา
Leanne Buckle
 ออสเตรเลีย
Diana Tilden-Davis
 แอฟริกาใต้
1992 จูเลีย คูรอตชคีนา
ธงของประเทศรัสเซีย รัสเซีย
Claire Elizabeth Smith
 สหราชอาณาจักร
Francis Gago
 เวเนซุเอลา
1993 ลิซา ฮันนา
ธงของประเทศจาเมกา จาเมกา
Palesa Mofokeng
 แอฟริกาใต้
Ruffa Gutierrez[5]
 ฟิลิปปินส์
1994 ไอศวรรยา ราย
ธงของประเทศอินเดีย อินเดีย
Basetsana Kumalo
 แอฟริกาใต้
Irene Ferreira
 เวเนซุเอลา
1995 แจคเกอลีน อากีเลรา
ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา
Anica Kovač
 โครเอเชีย
Michelle Khan
ธงของประเทศตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก
1996 ไอรีน สกลีวา
ธงของประเทศกรีซ กรีซ
Carolina Arango
 โคลอมเบีย
Anuska Valéria Prado
 บราซิล
1997 ไดอานา เฮย์เดน
ธงของประเทศอินเดีย อินเดีย
Lauralee Martinovich
 นิวซีแลนด์
Jessica Motaung
 แอฟริกาใต้
1998 ไลนอร์ อาบาร์กิล
ธงของประเทศอิสราเอล อิสราเอล
Véronique Caloc
 ฝรั่งเศส
Lina Teoh
 มาเลเซีย
1999 ยุกตา มุกเฮย์
ธงของประเทศอินเดีย อินเดีย
Martina Thorogood
 เวเนซุเอลา
Sonia Raciti
 แอฟริกาใต้
2000 ปริยานกา โซปรา
ธงของประเทศอินเดีย อินเดีย
Giorgia Palmas
 อิตาลี
Yüksel Ak
 ตุรกี
Margarita Kravtsova
ธงของประเทศคาซัคสถาน คาซัคสถาน
Katja Thomsen
ธงของประเทศอุรุกวัย อุรุกวัย
2001 อักบานี ดาเรโก
ธงของประเทศไนจีเรีย ไนจีเรีย
Zizi Lee
 อารูบา
Juliet-Jane Horne
 สกอตแลนด์
ไม่มีผู้ได้รับรางวัล ไม่มีผู้ได้รับรางวัล
2002 แอซรา อาคิน
ธงของประเทศตุรกี ตุรกี
Natalia Peralta
 โคลอมเบีย
Marina Mora
 เปรู
Kathrine Sørland
ธงของประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์
Wu Yingna
ธงของประเทศจีน จีน
2003 โรแซนนา เดวิสัน
ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์
Nazanin Afshin-Jam
 แคนาดา
Guan Qi
 จีน
ไม่มีผู้ได้รับรางวัล ไม่มีผู้ได้รับรางวัล
2004 มาเรีย จูเลีย แมนทิลลา
ธงของประเทศเปรู เปรู
Claudia Cruz
 สาธารณรัฐโดมินิกัน
Nancy Randall
 สหรัฐอเมริกา
2005 อันเนอร์ วิลห์จาล์มดอตตีร์
ธงของประเทศไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์
Dafne Molina
 เม็กซิโก
Ingrid Marie Rivera
 ปวยร์โตรีโก
2006 ทาทานา คูชาโรวา
ธงของประเทศเช็กเกีย เช็กเกีย
Ioana Boitor
 โรมาเนีย
Sabrina Houssami
 ออสเตรเลีย
2007 จาง จือลิน
ธงของประเทศจีน จีน
Micaela Reis
 แองโกลา
Carolina Morán
 เม็กซิโก
2008 คเซเนีย ซูคิโนวา
ธงของประเทศรัสเซีย รัสเซีย
Parvathy Omanakuttan[6]
 อินเดีย
Gabrielle Walcott
ธงของประเทศตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก
2009 ไคแอนน์ อันโดริโน
ธงของยิบรอลตาร์ ยิบรอลตาร์
Perla Beltrán
 เม็กซิโก
Tatum Keshwar
 แอฟริกาใต้
Chloé Mortaud
 ฝรั่งเศส
Lena Ma
 แคนาดา
Nadege Herrera
 ปานามา
Daniela Ramos
 โคลอมเบีย
2010 อเล็กซานเดรีย มิลล์ส
 สหรัฐอเมริกา
Emma Wareus
ธงของประเทศบอตสวานา บอตสวานา
Adriana Vasini
ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา
เอ็มมา บริตต์ วอลดรอน
ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์
เสี่ยว ถัง
ธงของประเทศจีน จีน
มารีแอน เบอร์คีดัล
ธงของประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์
เกียดา เปซซาอีโอลี
ธงของประเทศอิตาลี อิตาลี
2011 อิเวียน ซาร์กอส
ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา
Gwendoline Ruais
 ฟิลิปปินส์
Amanda Vilanova
 ปวยร์โตรีโก
ไม่มีผู้ได้รับรางวัล ไม่มีผู้ได้รับรางวัล ไม่มีผู้ได้รับรางวัล ไม่มีผู้ได้รับรางวัล
2012 หยู เหวินเซียะ[7]
ธงของประเทศจีน จีน
Sophie Moulds
 เวลส์
Jessica Kahawaty
 ออสเตรเลีย
2013 เมแกน ยัง[8][9]
ธงของประเทศฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์
Marine Lorphelin
 ฝรั่งเศส
Carranzar Naa Okailey Shooter
 กานา
Sancler Frantz
 บราซิล
Elena Ibarbia
ธงของประเทศสเปน สเปน
Maroua Kharbouch
ธงของยิบรอลตาร์ ยิบรอลตาร์
ไม่มีผู้ได้รับรางวัล
2014 โรลีน สเตราส์
ธงของประเทศแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้
Edina Kulcsár
 ฮังการี
Elizabeth Safrit
 สหรัฐอเมริกา
ไม่มีผู้ได้รับรางวัล ไม่มีผู้ได้รับรางวัล ไม่มีผู้ได้รับรางวัล ไม่มีผู้ได้รับรางวัล
2015 มีเรยา ลาลากูนา
ธงของประเทศสเปน สเปน
Sofia Nikitchuk
 รัสเซีย
Maria Harfanti
 อินโดนีเซีย
2016 สเตฟานี เดล วาล
ธงของปวยร์โตรีโก ปวยร์โตรีโก
Yaritza Reyes
 สาธารณรัฐโดมินิกัน
Natasha Mannuela
 อินโดนีเซีย
2017 มานูชี ชิลลา
ธงของประเทศอินเดีย อินเดีย
Andrea Meza
 เม็กซิโก
Stephanie Hill
 อังกฤษ
2018 วาเนสซา ปอนเซ
 เม็กซิโก
พิชาภา ลิมศนุกาญจน์
 ไทย
ไม่มีผู้ได้รับรางวัล

ประเทศ / เขตปกครองตามจำนวนผู้เข้ารอบสุดท้าย[แก้]

รองอันดับ 1[แก้]

ประเทศ/ดินแดน จำนวน ปีที่ชนะ
 สหราชอาณาจักร
6
1951, 1968, 1971, 1979, 1985, 1992
 สหรัฐอเมริกา
5
1954, 1955, 1956, 1965, 1969
 โคลอมเบีย
4
1981, 1983 , 1996, 2002
ธงของประเทศแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้ 1970, 1974*, 1993, 1994
 เม็กซิโก
3
2005, 2009, 2017
 แคนาดา 1984, 1989, 2003
 ฝรั่งเศส 1958, 1998, 2013
 สาธารณรัฐโดมินิกัน
2
2004, 2016
 เวเนซุเอลา 1987, 1999
 ออสเตรเลีย 1975, 1991
 ฟิลิปปินส์ 1973, 2011
ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา 1964, 1967
 ฟินแลนด์ 1962, 1982
 นิวซีแลนด์ 1963, 1997
 เดนมาร์ก 1957, 1986
 ไทย
1
2018
 รัสเซีย 2015
 ฮังการี 2014
 เวลส์ 2012
ธงของประเทศบอตสวานา บอตสวานา 2010
 อินเดีย 2008
 แองโกลา 2007
 โรมาเนีย 2006
 อารูบา 2001
 อิตาลี 2000
 โครเอเชีย 1995
 ไอร์แลนด์ 1990
ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้ 1988
ธงของกวม กวม 1980*
 สวีเดน 1978
 เนเธอร์แลนด์ 1977
 เยอรมนี 1976
 นอร์เวย์ 1972
 ยูโกสลาเวีย 1966
ธงของสาธารณรัฐจีน ไต้หวัน 1961
 อิสราเอล 1960
 เปรู 1959
 กรีซ 1953
 สวิตเซอร์แลนด์ 1952

รองอันดับ 2[แก้]

ประเทศ/ดินแดน จำนวน ปีที่ชนะ
 แอฟริกาใต้
6
1957, 1960, 1991, 1997, 1999, 2009
 อิสราเอล 1956, 1959, 1968, 1970, 1972, 1974
 สหราชอาณาจักร
4
1951, 1976, 1982, 1988
 เวเนซุเอลา 1990, 1992, 1994, 2010
 สหรัฐอเมริกา
3
1985, 2004, 2014
 เยอรมนี 1952, 1969, 1977
 จาเมกา 1973, 1979, 1981
 กรีซ 1954, 1955, 1966
 อินโดนีเซีย
2
2015, 2016
 ออสเตรเลีย 2006, 2012
 ปวยร์โตรีโก 2005, 2011
ธงของประเทศตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก 1995, 2008
 บราซิล 1983, 1996
 ออสเตรเลีย 1978, 1984
 ฝรั่งเศส 1962, 1980
 อังกฤษ
1
2017
 กานา 2013
 เม็กซิโก 2007
 จีน 2003
 เปรู 2002
 สกอตแลนด์ 2001
 ตุรกี 2000
 มาเลเซีย 1998
 ฟิลิปปินส์ 1993
 โคลอมเบีย 1989
 ไอซ์แลนด์ 1987
 ออสเตรีย 1986
 กวม 1975
 โปรตุเกส 1971
 กายอานา 1967
 ไอร์แลนด์ 1965
ธงของสาธารณรัฐจีน ไต้หวัน 1964
 ฟินแลนด์ 1963
 สเปน 1961
 เดนมาร์ก 1958
 อียิปต์ 1953

รองอันดับ 3[แก้]

ประเทศ/ดินแดน จำนวน ปีที่ชนะ
 บราซิล
5
1964, 1966, 1977, 1981, 2013
 ฝรั่งเศส
4
1951, 1961, 1954, 2009
 สหราชอาณาจักร
3
1959, 1975, 1984
 อิสราเอล 1967, 1973, 1980
 คิวบา
2
1955, 1976
ธงของประเทศออสเตรีย ออสเตรีย 1965, 1972
 กายอานา 1969, 1971
 ออสเตรเลีย 1974, 1979
 สวีเดน 1958, 1970
ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์
1
2010
ธงของประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์ 2002
ธงของประเทศคาซัคสถาน คาซัคสถาน 2000
 ไทย 1989
 เวเนซุเอลา 1988
 สาธารณรัฐประชาชนโปแลนด์ 1987
 นิวซีแลนด์ 1986
 เวเนซุเอลา 1985
 จาเมกา 1983
 สวิตเซอร์แลนด์ 1982
 เม็กซิโก 1978
 โคลอมเบีย 1968
 เดนมาร์ก 1963
 แอฟริกาใต้ 1962
 เยอรมนี 1960
 ตูนิเซีย 1957
 ญี่ปุ่น 1956
 ซีลอน 1953
 ฟินแลนด์ 1952

รองอันดับ 4[แก้]

ประเทศ/ดินแดน จำนวน ปีที่ชนะ
 สหรัฐอเมริกา
7
1952, 1960, 1974, 1977, 1982, 1984, 1989
 สหราชอาณาจักร
4
1951, 1967, 1980, 1981
ธงของประเทศสเปน สเปน 1978, 2013, 1988
 เดนมาร์ก
3
1956, 1959, 1961
ธงของประเทศจีน จีน
2
2002, 2010
 แอฟริกาใต้ 1970, 1973
 เวเนซุเอลา 1969, 1986
 ญี่ปุ่น 1957, 1962
 สวีเดน 1955, 1963
 แคนาดา
1
2009
ธงของประเทศอุรุกวัย อุรุกวัย 2000
 โคลอมเบีย 1987
 จาเมกา 1985
ธงของประเทศไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์ 1983
 สวิตเซอร์แลนด์ 1979
 ยูโกสลาเวีย 1976
 ฟินแลนด์ 1975
 อินเดีย 1972
 ฟิลิปปินส์ 1968
 อิตาลี 1966
 เฟรนช์พอลินีเชีย 1965
 นิวซีแลนด์ 1964
 ฮอลแลนด์ 1958
 เยอรมนี 1954
 โมนาโก 1953
 จาเมกา 1971

รองอันดับ 5[แก้]

ประเทศ/ดินแดน จำนวน ปีที่ชนะ
 สหราชอาณาจักร
4
1958, 1962, 1977, 1978
 บราซิล
3
1970, 1979, 1984
 ฝรั่งเศส 1955, 1957, 1963
 สหรัฐอเมริกา 1953, 1971, 1986
ธงของประเทศปานามา ปานามา
2
1983, 2009
ธงของประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์ 1966, 2010
 สวีเดน 1956, 1974
 นิวซีแลนด์ 1961, 1980
ธงของยิบรอลตาร์ ยิบรอลตาร์
1
2013
 อาร์เจนตินา 1987
 อิสราเอล 1985
ธงของประเทศตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก 1982
 ออสเตรเลีย 1981
 เนเธอร์แลนด์ 1975
 เฮติ 1976
 สาธารณรัฐโดมินิกัน 1973
 ฟินแลนด์ 1972
 แอฟริกาใต้ 1969
 กายอานา 1968
 เชโกสโลวาเกีย 1967
ธงของประเทศจาเมกา จาเมกา 1964

รองอันดับ 6[แก้]

ประเทศ/ดินแดน จำนวน ปีที่ชนะ
 สหรัฐอเมริกา
5
1961, 1966, 1980, 1981, 1983
 สหราชอาณาจักร
4
1963, 1970, 1972, 1973
 ไอร์แลนด์
2
1982, 1984
ธงของประเทศอิตาลี อิตาลี 1964, 2010
 โคลอมเบีย
1
2009
 เอกวาดอร์ 1986
 สวิตเซอร์แลนด์ 1985
 ออสเตรีย 1979
 สวิตเซอร์แลนด์ 1978
 ออสเตรเลีย 1977
 เวเนซุเอลา 1976
 ตุรกี 1975
 ญี่ปุ่น 1974
 ฝรั่งเศส 1971
 นอร์เวย์ 1969
 นิการากัว 1968
 เยอรมนี 1967
ธงของประเทศเบลเยียม เบลเยียม 1962
 บราซิล 1958
 อิสราเอล 1957

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. Times Daily
  2. "Miss World". Ottawa Citizen. Nov 18, 1983. สืบค้นเมื่อ 25 January 2016.
  3. "Miss World 1986, Giselle Jeanne-Marie Laronde, a 23-year-old secretary..." United Press International. November 14, 1986. สืบค้นเมื่อ January 23, 2016.
  4. "Dziś wielka gala Miss Polonia 2010. Głosujmy na Olgę Lackosz z Jasła!". nowiny24.pl. สืบค้นเมื่อ 27 January 2016.
  5. "Manila Standard".
  6. "Kareena Kapoor judges ethnic beauty pageant in Mumbai". The Times of India. October 11, 2015. สืบค้นเมื่อ January 23, 2016.
  7. หยู เหวินเซียะ มิสเวิลด์ 2012 จากประเทศจีน
  8. มิสเวิลด์ 2013
  9. เมแกน ยัง มิสเวิลด์ 2013 จากประเทศฟิลิปปินส์

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]