ผลต่างระหว่างรุ่นของ "วัชระ ปานเอี่ยม"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
'''วัชระ ปานเอี่ยม''' เกิดเมื่อวันที่ [[13 เมษายน]] [[พ.ศ. 2503]] เริ่มต้นเข้ารับการศึกษาในใน[[โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์]] และได้ศึกษาต่อชั้นอุดมศึกษาใน[[คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย|คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์]] [[จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย]]ในปี [[พ.ศ. 2521]] หลังจากจบการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้วได้เข้าทำงานเป็นสถาปนิกของสำนักงาน[[สถาปนิก]] สันธยาและคณะ
 
ต่อจากนั้นก็ได้พลิกผันอาชีพของตนเองมาเป็น คอปปีไรเตอร์, Creative & Director, producer (TV Program) และงานอื่นๆ ที่อาศัยความคิดสร้างสรรค์ในเรื่องต่างๆเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันกำลังสนุกกับการทำหน้าที่เป็นนักแสดง, ผู้กำกับ, ที่ปรึกษาบทละคร-ภาพยนตร์อิสระที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี และเป็นหนึ่งใน[[ซูโม่สำอาง]]ในรายการ[[เพชฌฆาตความเครียด]] โดยใช้ชื่อว่า '''ซูโม่เจี๊ยบ''' และในปี [[พ.ศ. 2533]] ถึงปี [[พ.ศ. 2535]] วัชระ ปานเอี่ยม เคยเขาได้เป็นพิธีกรรายการ "[[เวทีทอง]]" ของ[[บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)]] นับเป็นครั้งรายการแรกในการเป็นพิธีกรของเขา
 
จนกระทั่งถึงทุกวันนี้วัชระเจี๊ยบ ปานเอี่ยมได้สร้างสรรค์ผลงานเอาไว้มากมายอย่างเช่น การเป็นนักร้องนำของ[[เฉลียง (วงดนตรี)|วงดนตรีเฉลียง]], เจ้าของอัลบัมเพลง''ยามรัก 1-2'' ที่เป็นการนำเอาเพลงของ [[หม่อมราชวงศ์ถนัดศรี สวัสดิวัตน์|ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์]] มาขับร้องใหม่ รวมถึงรวมเล่มผลงานเขียนหนังสือต่างๆ
 
และยังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง ''[[วอนทั้งโลกโขกหัวเธอ]]'' (พ.ศ. 2539) ซึ่งผลงานที่วัชระ ปานเอี่ยมเขาได้ฝากไว้นั้นดีถูกใจผู้ชมและคณะกรรมการจากหลายหน่วยงานจนกระทั่งได้รับเลือกให้เป็นนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม [[รางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ]] ปี [[พ.ศ. 2530]] นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม [[รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง]] ปี [[พ.ศ. 2532]] ผู้ผลิต[[มิวสิกวีดีโอ]]ดีเด่น[[รางวัลโทรทัศน์ทองคำ]]ปี [[พ.ศ. 2532]] เป็นต้น
 
ในปี[[พ.ศ. 2553]] วัชระ ปานเอี่ยม เขาได้มีงานคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก ในชื่อ "คอนเสิร์ตสวิงสวาย แบบวัชระ ปานเอี่ยม" (Swing Survive Concert) ที่หอประชุมใหญ่ [[ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย]] โดยมีแขกรับเชิญ เช่น สมาชิกวงเฉลียง [[เกียรติ กิจเจริญ]] [[สันติสุข พรหมศิริ]] เป็นต้น
 
ชีวิตส่วนตัวได้สมรสกับ ลัดดาวัลย์ ปานเอี่ยม มีบุตรและธิดา 2 คน ได้แก่ นายเพลงเอก และ นางสาวเพลงขวัญ ปานเอี่ยม
 
นอกจากผลงานต่าง ๆ แล้ว ปัจจุบัน วัชระ ปานเอี่ยม เขายังทำหน้าที่จัดรายการวิทยุอยู่ที่คลื่น 98.75 Yes Radio (เวลา 5:00-8:00) อีกด้วย
 
== ผลงานเพลง ==
* เพลง "เส้นทาง" (2552)
* เพลง "ความรักของคนตาบอด" (2553)
* คอนเสิร์ตสวิงสวาย แบบวัชระ ปานเอี่ยม เขา(Swing Survive Concert) (2553)
 
== ผลงานพิธีกรทางโทรทัศน์ ==
7,083

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์