อุ้มรัก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อุ้มรัก
สร้างโดยบริษัท ละครไท จำกัด
เขียนโดยเอกลิขิต
กำกับโดยอำไพพร จิตต์ไม่งง
แสดงนำแอน ทองประสม
ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์
ภัคจีรา วรรณสุทธิ์
กรรชัย กำเนิดพลอย
วริษฐ์ ทิพโกมุท
ชนกวนันท์ รักชีพ
เจมี่ บูเฮอร์
ผู้ประพันธ์เพลงธีมสารภาพ
จำนวนตอน14 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการผลิตประวิทย์ มาลีนนท์
ความยาวตอน120 นาที/ตอน
ออกอากาศ
เครือข่ายสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ออกอากาศครั้งแรก23 พฤษภาคม พ.ศ. 2549
ออกอากาศ23 พฤษภาคม พ.ศ. 2549 –
17 กรกฎาคม พ.ศ. 2549

อุ้มรัก เป็นละครโทรทัศน์ แนวโรแมนติกดราม่าออกอากาศทางช่อง 3 วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เรื่องราวเกี่ยวกับการตั้งท้องที่ไม่ตั้งใจ ของนางแบบสาวไฮโซ ณภัทร กับ ช่างภาพ ราเชนทร์

 • บทประพันธ์ : เอกลิขิต
 • บทโทรทัศน์ : เอกลิขิต
 • ผู้กำกับการแสดง : อำไพพร จิตต์ไม่งง
 • สถานีโทรทัศน์ : ช่อง 3
 • ผลิตโดย : หทัยรัตน์ อมตะวณิชย์
 • วันแรกออกอากาศ : 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2549
 • วัน-เวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร

เรื่องย่อ[แก้]

ณภัทร (แอน ทองประสม) ดาราสาวไฮโซเอาแต่ใจ เข้าสู่วงการความงามตามคำแนะนำของ แอนนา (เจมี่ บูเฮอร์) นางแบบสาวเพื่อนสนิท ในการถ่ายงานโฆษณาชิ้นหนึ่ง ณภัทร ได้พบกับ ราเชนทร์ (ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) หนุ่มปากจัด เชนต่อว่าต่อขานณภัทรที่ไปสาย ทำให้การพบหน้ากันครั้งแรก จึงจบลงด้วยบรรยากาศของความไม่เป็นมิตรกัน

ต่อมา ในปาร์ตี้วันเกิดของนิตยสารชื่อดัง เชนได้รับเชิญมาพร้อมกับ จัสมิน (ตุ๊ก ชนกวนัน) นางแบบที่ตกเป็นข่าวกิ๊กกันอยู่ ในงานนั้น ณภัทรแข่งดื่มเหล้า จนเมามาย ไม่ได้สติ ทำให้ณภัทรต้องพากลับไปนอนที่ห้อง แต่เกิดอุบัติเหตุเมื่อกระเป๋าของ กัญ อุไร กับจัสมิสลับกัน แบงค์ ที่เมามายเช่นกันจึงไขกุญเข้าห้องถูก แล้วคืนนั้นทั้งคู่ก็มีอะไรกัน

เมื่อณภัทรตื่นขึ้นมาและพบว่าตัวเองได้มีอะไรกับเชน ก็ร้องไห้เสียใจ ต่อว่าเชนต่าง ๆ นานา เชนก็รู้สึกผิดและขอรับผิดชอบ แต่เธอไม่ต้องการจึงขับไล่เขาออกไป และหลังจาก นั้น ณภัทรก็พบว่าตัวเองตั้งครรภ์ พยายามที่จะเอาเด็กออก แต่ก็ทำไม่ลง จึงพยายามที่จะ หาพ่อให้ลูกในท้องแทน ในขณะที่เชนก็พยายามตื้อที่จะขอเป็นรับผิดชอบโดยตลอด เพราะเขาปมในใจ เมื่อพ่อแม่ของเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก ทำให้เชนอยากเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีให้ได้

ณภัทรคิดจะให้ มาร์ค (วริษฐ์ ทิพโกมุท) อดีตกิ๊กเก่ามาเป็นพ่อของลูกในท้อง จึงพยายามที่จะใกล้ชิดมาร์ค แต่แล้วแผนการต่าง ๆ ก็ถูกเชนขัดขวาง ทั้งเชนและมาร์คจึงประกาศตัวเป็นคู่แข่งกัน เพราะความจริงใจของเชน จึงทำให้แอนนาแอบเป็นผู้ช่วยเหลือเชนมาโดยตลอด และอีกเหตุผลสำคัญคือ แอนนาก็ชอบมาร์คเหมือนกัน

และแล้วความลับเรื่องท้องของณภัทรก็แตก เพราะจัสมินที่ไปทำงานด้วยกัน จับได้และแจ้งให้นักข่าวทราบ ทำให้เชนต้องประกาศว่าตนเองเป็นพ่อเด็ก และกำลังจะแต่งงาน กับณภัทร ซึ่งในขณะนั้นหนีไปหาพ่อที่ต่างประเทศ หลังจากทราบข่าวการแถลงข่าวของ เชน ทำให้ณภัทรต้องยอมแต่งงาน โดยมีข้อแม้ว่าถ้าเด็กเป็นผู้ชาย เชนจะได้ลูกไป แต่ถ้าเป็นผู้หญิง ลูกจะตกเป็นของเธอ

และด้วยความดีและความเอาใจใส่ของเชน ทำให้ณภัทรเริ่มที่จะใจอ่อนกับเชนมากขึ้น ถึงแม้ว่าระหว่างนั้นจะมีทั้ง จัสมิน และ มาร์ค มาเป็นอุปสรรคและสร้างความระหองระแหง ให้กับความรักของเขาทั้งสองอยู่เสมอ แต่ด้วยเหตุการณ์หลาย ๆ อย่าง ทำให้เขาทั้งสองเกิด ความเข้าใจผิดกัน จนณภัทรประกาศว่าจะแต่งงานกับมาร์ค หลังจากคลอดลูก

ณภัทรได้ลูกสาว ทำให้เชนไม่กล้าที่จะเข้าไปหาณภัทรอีก เพราะสัญญาที่ให้ไว้ และเข้าใจว่าณภัทรกำลังจะแต่งงานกับมาร์ค ทำให้เชนตัดสินใจไปอยู่ต่างประเทศ เพื่อเป็นการตัดใจจากณภัทรและลูก และเขาได้จัดนิทรรศการภาพถ่าย "อุ้มรัก" เพื่อแสดงความรักที่เขามีทั้งหมดต่อณภัทรและลูก ในวันเดินทาง ณภัทรได้มีโอกาสมาดูนิทรรศการ และได้เจอเชนอีกครั้ง ณภัทรจึงขอร้องให้เชนกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง จึงทำให้ทั้งเขาและเธอกลับมาเป็นครอบครัวที่มีความสุขอีกครั้งหนึ่ง โดยมีน้องโฟโต้เป็นโซ่ทองคล้องใจของเค้าทั้งสอง

นักแสดง[แก้]

ราเชนทร์ หรือ ราเชน[แก้]

ชื่อพระเอกของเรื่องที่ว่าคือ ราเชนทร์ *ไม่ทราบนามสกุล ตามในวีดิทัศน์ละครใช้คำว่าราเชน โดยไม่มีตัวการันต์ต่อท้ายคำว่าเชน

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

 • รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 21 ประจำปี 2549
  • รางวัลผู้กำกับละครดีเด่น ได้แก่ อำไพพร จิตต์ไม่งง จากละครเรื่อง อุ้มรัก

เพลงประกอบละคร[แก้]

พ.ศ. 2549

 • เพลง กว่าจะรัก - ขับร้องโดย วิเชียร ตันติพิมลพันธ์
 • เพลง สารภาพ - ขับร้องโดย วิเชียร ตันติพิมลพันธ์ , แอน ทองประสม

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]