คุยกับผู้ใช้:KungDekZa

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  Crystal personal.png Crystal mail.png Crystal folder man.png Wikiquote-logo-th.png
  หน้าหลัก กล่องรับความคิดเห็น ผลงาน วิกิคำคม

  คุยกับผู้ใช้:KungDekZa เป็นหน้าที่พูดคุย แนะนำ หรือแสดงความคิดเห็นถึง ผู้ใช้:KungDekZa

  ยินดีต้อนรับ[แก้]

  สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย ถ้ายังใหม่กับวิกิพีเดียแนะนำให้แวะที่ วิกิพีเดีย:เริ่มต้นและ วิกิพีเดีย:สอนการใช้งาน นอกจากนี้ขอแนะนำ

  ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นที่ไหนลองแวะดูได้ที่ วิกิพีเดีย:คุณช่วยเราได้ เพิ่มเติมจากนี้สามารถแสดงความคิดเห็นในการพัฒนาวิกิพีเดียได้ที่ วิกิพีเดีย:สภากาแฟ (แสดงความเห็นได้ทุกคนแม้ว่าจะเป็นคนใหม่) ถามคำถามได้ที่ วิกิพีเดีย:ถามคำถาม ที่สำคัญเวลาลงชื่อ สามารถลงชื่ออัตโนมัติได้โดยการพิมพ์ ~~~~ (~ สี่ตัว) หรือกดไอคอน Button sig.png ที่เป็นเครื่องหมายลายเซ็นจากแถบเครื่องมือได้เช่นกันครับ ขอให้สนุกกับการเขียนวิกิพีเดียและยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทยครับ --Manop | พูดคุย 19:45, 24 สิงหาคม 2551 (ICT)

  ต้องการสัญญาอนุญาต ภาพ:Battousai1.jpg[แก้]

  ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลด ภาพ:Battousai1.jpg อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ภาพดังกล่าวยังไม่ได้ถูกกำหนด "สัญญาอนุญาต" ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ตามที่กล่าวไว้ที่ ป้ายระบุสถานะลิขสิทธิ์ของภาพ ซึ่งจะมีรายชื่อป้ายสัญญาอนุญาตที่คุณสามารถเลือกมาใช้เพื่อระบุสัญญาอนุญาตของภาพ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณทำการอัปโหลดภาพ สามารถระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง

  ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาแจ้งที่ คุยกับผู้ใช้:Jutiphan --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 21:00, 11 กันยายน 2551 (ICT)

  บทความสร้างใหม่[แก้]

  สวัสดีครับ บทความที่สร้างใหม่รบกวนไม่ต้องใส่ {{รอการตรวจสอบ}} ลงไปครับ --Octra Dagostino 19:58, 20 กันยายน 2551 (ICT)

  เชียงเฮงเส็ง[แก้]

  ผมเห็นคุณ KungDekZa เขียนบทความเรื่อง เชียงเฮงเส็ง อ่ะครับ หัวข้อ เรื่องเล่า จากหนังสือเสน่ห์ร้านเก่า เห็นคุณคัดลอกจากเว็บทางอ้างอิงไว้อ่ะครับ และในเว็บที่เอามาเป็นลักษณะของการเล่าเรื่องอ่ะครับ อาจมีคำพูดที่อาจมีลักษณะเหมือนงานประพันธ์ เช่น ...ต้องถอยร่นกลับไปอยู่ในซอกมุมเล็กๆของพิพิธภัณฑ์เก่าๆ หรือแม้กระทั่งถูกทำลายหายไปกับกาลเวลา ภาษาเลยดูไม่เป็นทางการอ่ะครับ ยังไงลองแก้ไขดูนะครับ น่าจะบรรยายเกี่ยวกับประวัติร้านว่าก่อตั้งเมื่อไหร่ โดยใคร จำหน่ายอะไร มีอุปสรรคในการขายสินค้าหรือเปล่า ปัจจุบันเป็นอย่างไร ใครสืบทอดกิจการหรือเปล่า แล้วร้านนี้มีความสำคัญอย่างไร เป็นลำดับๆหัวข้อไปอ่ะครับ แล้วก็หัวข้อ รายชื่อหนังสือบางส่วน คือไม่ครอบคุลมอ่ะครับ หนังสืออะไร? น่าจะเอามารวมกับหัวข้อ รายชื่อรายการโทรทัศน์ที่ออกอากาศบางรายการ เป็นหัวข้อสื่อที่เคยเผยแพร่ แล้วแบ่งเป็นประเภทหนังสือหรือโทรทัศน์อย่างไรก็ว่าไปอ่ะครับ ลองดูครับ--เอ็มสกาย 14:23, 22 กันยายน 2551 (ICT)

  ขอประทานโทษ[แก้]

  ได้อ่าน วิกิพีเดีย:บุคคลที่มีชื่อเสียง หรือยังครับ? อ่านแล้ว กรุณา อย่าเอาป้าย ใคร ออกอีก

  หรือข้องใจ คุยกันได้

  ป.ล. บอกไว้ก่อน ผมเกลียดทั้งตาแม้ว ตาหงอกแป๊ะลิ้มนั่นแหละ จะผ้าแดง ผ้าเหลือง ผมไม่เอาทั้งนั้นแหละ ดังนั้น กรุณาอย่าเอาข้อหาทางการเมียมาคุยกับผม ผมขี้เกียจคุย

  --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง จงเหวิน) 15:52, 26 กันยายน 2551 (ICT)

  ผมหมายถึงบทความ ชินณิชา วงศ์สวัสดิ์ หน่ะ จริงอยู่ว่า พ่อเขาเป็นนายกฯ แต่ ตามนโยบายของเรา เธอไม่นับว่าเป็นบุคคลสำคัญ และผมพบว่า คุณเป็นคนเอาป้าย {{ใคร}} ออก

  ดังนั้น ผมจึงอัญเชิญคุณไปอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับนโยบาย

  นอกจากนี้ เพื่อป้องการการถูกด่าด้วยแง่ทางการเมีย ผมจึงกล่าวเช่นนั้น

  เข้าใจ?

  --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง จงเหวิน) 16:05, 26 กันยายน 2551 (ICT)

  เข้าใจก็ดีแล้วครับ

  --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง จงเหวิน) 16:10, 26 กันยายน 2551 (ICT)

  แม่แบบ:ผู้นำประเทศ ในหน้า สมชาย วงศ์สวัสดิ์[แก้]

  สวัสดีครับ เห็นว่าคุณ KungDekZa ได้แก้ไขในบทความ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ โดยการใส่พารามิเตอร์ "term_end = อยู่ในวาระ" ผมเลยจะมาชี้แจงว่า ในการใช้แม่แบบ {{ผู้นำประเทศ}} นั้น ถ้ายังดำรงตำแหน่งอยู่ พารามิเตอร์นั้นให้เว้นว่างเอาไว้ (ข้อความในบทความจะแสดงเองว่ากำลังอยู่ในวาระครับ)

  มีข้อสงสัยพูดคุยกันได้ครับ · Dr.Garden · คุยกันได้! · 01:43, 5 ตุลาคม 2551 (ICT)

  แม่แบบ:User PTP[แก้]

  อายุ ๑๔ ยังไม่มีสิทธิเลือกตั้งไม่ใช่เหรอไทยรับ หรือว่าเดี๋ยวนี้ประเทศเขาให้เด็กอายุต่ำกว่า ๑๘ เลือกตั้งได้แล้วหล่ะ

  --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 16:04, 23 ตุลาคม 2551 (ICT)

  ฮารุ กลอรี่[แก้]

  คุณอาจไม่ได้ตั้งใจ แต่การแก้ไขล่าสุดของคุณในหน้า ฮารุ กลอรี่ ได้ลบเนื้อหาออกไปเกือบหมด หรือได้ทำหน้าดังกล่าวว่าง ซึ่งกรณีแบบนี้ทำให้ผู้ใช้อื่นไม่แน่ใจถึงเจตนาของคุณ และเนื่องจากการก่อกวนที่มากขึ้น ทำให้ผู้ใช้อื่นอาจเข้าใจผิดว่าเป็นการก่อกวนได้

  • ในกรณีที่คุณได้ตั้งชื่อผิด หรือต้องการเปลี่ยนชื่อบทความนั้น ควรใช้วิธีเปลี่ยนชื่อโดยคลิกที่ป้าย เปลี่ยนชื่อ แทนการสร้างบทความใหม่ ซึ่งวิธีนี้จะย้ายประวัติการแก้ไขของบทความไปยังชื่อใหม่
  • ในกรณีที่หน้าดังกล่าวได้ซ้ำซ้อนกับอีกบทความที่มีเนื้อหาสมบูรณ์กว่า คุณอาจเลือกที่จะทำเป็นหน้าเปลี่ยนทางแทน
  • ในกรณีที่คุณต้องการแจ้งลบนั้น ให้คงเนื้อหาเดิมไว้ และเพิ่มโค้ด {{ลบ|สาเหตุที่แจ้งลบ}} ที่ส่วนบนสุดของบทความ

  หากมีเจตนาอื่น คุณอาจเลือกใส่แม่แบบแสดงข้อความที่เหมาะสม หรือใช้หน้าพูดคุยในการอภิปราย ในอนาคตคุณควรระบุข้อความสั้นๆแจ้งให้ผู้ใช้อื่นรับทราบสิ่งที่คุณทำก่อนบันทึกการแก้ไขด้วยการใส่คำอธิบายอย่างย่อ ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งอัตโนมัติโดยบอตคุง โปรแกรมอัตโนมัติ หากคุณมีข้อสงสัย หรืออย่างไร กรุณาติดต่อผู้ดูแล ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือ --TBot | แจ้งผู้ดูแล 17:51, 23 ตุลาคม 2551 (ICT)

  สวัสดีครับ[แก้]

  ว่าจะเข้ามาทักทายอยู่หลายครั้งแล้วล่ะ นานๆ จะเจอน้องร่วมอุดมการณ์ซักที ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ

  อ่อ ส่วนที่พี่กับเราแก้ชนกันเมื่อกี๊ พี่จัดให้จูนเข้ากันเรียบร้อยแล้วนะครับ ถ้าเห็นว่าตรงไหนไม่เหมาะ ลุยเลยครับ เต็มที่ๆ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | เซนิทสโมสร | 17:40, 24 ตุลาคม 2551 (ICT)

  แจ้งการลบภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

  ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

  ขณะนี้ภาพดังกล่าวได้ถูกแจ้งลบ หรืออาจถูกลบไปแล้ว โดยส่วนมากอาจเป็นเพราะว่าภาพ:

  • ไม่สอดคล้องกับนโยบายการใช้ภาพ เช่นภาพที่คุณอัปโหลดไม่ควรมีลายน้ำ หรือการแสดงความเป็นเจ้าของบนภาพ ยกเว้นหากภาพนั้นสำหรับแสดงลายน้ำ
  • ไม่เป็นสารานุกรม ภาพที่ทำให้ไม่เป็นสารานุกรม ตกแต่งไม่เป็นกลาง หรือไม่เหมาะสมสำหรับใช้ประกอบบทความในวิกิพีเดีย
  • ไม่ได้ใช้/ไม่ใช้แล้ว ภาพที่ไม่ได้ใช้ในวิกิพีเดีย หรือมีภาพอื่นแทนที่ อย่าลืมว่าหากต้องการแทนที่ภาพเดิม คุณสามารถอัปโหลดใหม่โดยใช้ชื่อเดียวกันได้
  • มีแล้วในคอมมอนส์ ภาพที่มีอยู่ในวิกิมีเดียคอมมอนส์นั้นสามารถนำมาใช้ได้ในวิกิพีเดียภาษาไทยทันทีโดยไม่ต้องอัปโหลด
  • ซ้ำซ้อน มีภาพเหมือนกันหรืออยู่ในรายละเอียดที่สูงกว่าแล้ว อย่าลืมว่าคุณสามารถตั้งขนาดภาพเวลาใส่ในบทความได้ ดูเพิ่มที่ การใส่ภาพ
  • คุณภาพต่ำ ภาพที่มีรายละเอียดต่ำมาก ถูกปรับแต่ง บิดเบือน ไม่ชัด หรือมีปัญหาเรื่องคุณภาพภาพอื่นๆ

  คุณสามารถดูรายละเอียดที่ถูกแจ้งลบได้ที่หน้าภาพดังกล่าว และดูปูมของภาพนั้นๆสำหรับภาพที่ถูกไปแล้ว หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรือไม่แน่ใจ สามารถสอบถามผู้แจ้งลบ หรือผู้ที่ลบภาพดังกล่าว ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ --Piazza Navona 21:56, 27 ตุลาคม 2551 (ICT)

  ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือครับ --P W 21:42, 1 มกราคม 2552 (ICT)

  ปลดล็อก[แก้]

  สวัสดีครับ พอดีเห็นเขียนไว้ที่หน้าพูดคุย ผมได้ลองปลดล็อกหน้า ทักษิณ ชินวัตร แล้วนะครับ ซึ่งบุคคลทั่วไปสามารถแก้ไขได้ตามปกติ --Manop | พูดคุย 11:23, 2 พฤศจิกายน 2551 (ICT) ขอบคุณครับ --KungDekZa | พูดคุย 11:36, 2 พฤศจิกายน 2551 (ICT)

  แจ้งเรื่องกล่องผู้ใช้[แก้]

  เนื่องจากข้อสรุปในวิกิพีเดีย:สภากาแฟ (จิปาถะ)#กล่องผู้ใช้ - กล่องการเมือง -กล่องแตกแยกนั้น ได้ข้อสรุปว่า

  1. ให้คงมีกล่องผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องกับการเมืองต่อไป
  2. กล่องที่มีการว่าร้ายหรือเสียดสีฝ่ายตรงข้าม อันนี้มีมติเอกฉันท์ว่าต้องเอาออก

  ด้วยเหตุนี้ คุณZenithZealotry จึงตอบรับต่อมตินี้ด้วยการ แจ้งลบ ผู้ใช้:ZenithZealotry/templates/AntiPAD ออกไปแล้ว และได้ถูกลบทิ้งไปแล้ว

  ด้วยเหตุนี้ ผมจึงขอแนะนำให้คุณลบกล่องผู้ใช้ที่ถูกลบไปแล้วออกจากหย้าผู้ใช้ของคุณครับ และขอเตือนว่า จากนี้ไป กรุณาอย่างสร้างกล่องการเมืองที่ขัดกับมติดังกล่าวครับ

  สำหรับทางฝ่ายผู้ใช้ที่สนับสนุนพันธมิตรนั้น ทางฝั่งนั้นก็ได้ถอน/แก้ไขกล่องผู้ใช้ที่มีลักษณะข้างต้นออกไปแล้วเช่นกัน ไม่ต้องห่วงนะครับ

  ขอบคุณครับ และขอให้ดำเนินการต่อไปด้วยครับ

  --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 20:50, 8 พฤศจิกายน 2551 (ICT)

  รับทราบครับ

  --KungDekZa : 9:50, 9 พฤศจิกายน 2551 (ICT)

  แจ้งเพื่อทราบ[แก้]

  ผมมาเพื่อเรียนให้ท่านทราบว่า คุณได้ถูกพาดพิงถึงในวิกิพีเดีย:หน้าผู้ใช้ ดังนั้น จึงเรียนมาเพื่อทราบ ส่วนคุณจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ก็ตามแต่คุณจะเห็นสมควรเถิด

  จึงเรียนมาเพื่อทราบ

  --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 23:50, 22 พฤศจิกายน 2551 (ICT)

  ภาพ[แก้]

  สวัสดีค่ะ สำหรับบทความสามก๊กในวิกิพีเดียภาษาไทย ใช้ภาพจากคอมมอนส์เป็นหลักนะคะ จะไม่ใช้ภาพจากสื่ออื่นเช่นเกมส์ ละครหรือภาพยนตร์ในการประกอบบทความ ดังนั้นจึงขอลบภาพของเตียวเสียนในรูปแบบเกมส์ออกจากบทความ ขอบคุณมากค่ะ--Se:Rin พูดคุย – 13:28, 5 ธันวาคม 2551 (ICT)

  อ่อ โอเคครับ --KungDekZa - พูดคุย – 13:50, 5 ธันวาคม 2551 (ICT)

  เห็นสนใจพัฒนาบทความเกมส์สามก๊ก เคยเล่นเหมือนกันค่ะแต่แพ้รวด รู้สึกจะถึง v.11 แล้วใช่มั้ยคะ? ถ้าสนใจลองเขียนตั้งแต่ v.1 เลยดีมั้ยคะ? เพราะเกมส์สามก๊กบทความน้อยมากเมื่อเทียบกับวิกิอังกฤษ ^^ --Se:Rin พูดคุย – 14:23, 5 ธันวาคม 2551 (ICT)

  เหอๆ ครับ --KungDekZa - พูดคุย – 14:35, 5 ธันวาคม 2551 (ICT)

  พี่ซ่อนเนื้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ในบทความเอียนสีจากเอียนสี หญิงงามแห่งแดนเหนือ ไว้ก่อนนะคะ รอปรับปรุงแก้ไขก่อน ตามหลักการเขียนบทความสามก๊ก เรียบเรียงประโยคจากวรรณกรรมจะดีกว่านะคะ ^^--Se:Rin พูดคุย – 11:47, 6 ธันวาคม 2551 (ICT)

  อ่า ได้ครับ --KungDekZa 12:04, 6 ธันวาคม 2551 (ICT)

  เอียนสี[แก้]

  ในส่วนของ | other หรือชื่ออื่น ๆ ในบทความเอียนสี ถ้าไม่รู้ว่าเขียนภาษาไทยแบบไหน เว้นไว้ไม่ต้องใส่หรอกค่ะ--Se:Rin พูดคุย – 17:39, 19 ธันวาคม 2551 (ICT)

  หน้าผู้ใช้[แก้]

  ที่ผมถามไปนั่น ให้คุณเคลียร์ข้อกล่าวหาเองก่อนนะครับ ไม่ได้มีเจตนาร้ายอะไร อีกทั้ง ชิงตัดหน้าให้คุณรู้ตัวเสียก่อน เวลาพวกนั้นมา จะได้ไม่เล่นคุณหนักๆ

  อย่างไรก็ตาม นโยบายดังกล่าวนั้น ครอบคลุมไปถึงรูปที่ใช้ในหน้าผู้ใช้ด้วยว่า ต้องเป็นรูปเสรี หรือภาพที่ทำเองครับ ภาพหลายๆภาพเช่น ภาพสัญลักษณ์ของพรรคนั้น ก็เอามาใช้ไม่ได้เหมือนกันครับ

  อย่างไรก็ตาม มีวิธีเลี่ยงบาลีอยู่ครับ ซึ่งฝั่งสมุนตาหงอกก็ทำ โดยการสร้างภาพทำเอง ที่ดูแล้วรู้ว่า หมายถึงพรรคพวกของตัวเองหน่ะครับ ดังนั้น ขอแนะนำให้รีบแก้ไขก่อนที่จะโดนเล่นงานนะครับ

  --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 18:04, 1 มกราคม 2552 (ICT)

  อ่าครับ จะรีบดำเนินการแก้ไข -KungDekZa 18:22, 1 มกราคม 2552 (ICT)

  คำถามเกี่ยวกับ Mission, Vision, Strategy Statements[แก้]

  ผมขอแนะนำให้อ่านรายละเอียดจากในหน้าพูดคุยของ ผู้ใช้:Horus หรือ ผู้ใช้:Horus ในหัวข้อเดียวกันนี้ก่อนนะครับ เพื่อความกระจ่างในการตอบคำถาม อีกทั้ง เพื่อมิให้เกิดการลำเอียงด้วย

  นอกจากนี้ เกณฑ์หลักในการพิจารณาของผมนั้น คือคุณสมบัติของผู้ลงสมัครมากกว่าผลงานในการเขียนบทความครับ

  --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 00:06, 2 มกราคม 2552 (ICT)

  ขอขอบคุณที่ช่วยสนับสนุนให้ผมเป็นผู้ดูแล[แก้]

  ...เธอเหมือนหนังสือที่ฉันถืออยู่ทุกวัน
  แต่ไม่เปิดอ่านจนมันหายไป
  เธอเหมือนกับแสงทุกนาทีไม่สนใจ
  รู้ตอนมืดลงไปว่าควรต้องมี

  ...ฉันเหมือนคำร้องไร้ทำนองจากเสียงเพลง
  ถูกทิ้งให้เคว้งเงียบงันสิ้นดี
  เห็นค่าความรักก็ในวันที่ไม่มี
  รู้หัวใจตัวเองเมื่อเธอหนีไป

  ...หายใจออกเมื่อไหร่ก็เหงา หายใจเข้าก็คิดถึง
  ไม่มีเธอมาซึ้ง ใจสั่นสั่น
  คิดถึงKungDekZaทุกลมหายใจ เหงาไม่หายไปสักวัน
  ทุกเสียงในใจฉัน ร้องเรียกKungDekZaคนเดียว...

  — จากเพลงหายใจออกก็เหงา หายใจเข้าก็คิดถึง ของวง C-Quint

  ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงและคุณ KungDekZa ที่ช่วยสนับสนุนผม ให้ขึ้นเป็นผู้ดูแลระบบคนใหม่ของวิกิพีเดียภาษาไทย ขอให้คุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายช่วยคุ้มครอง KungDekZa ให้ประสบแต่ความโชคดีทั้งปวง และผมขอสัญญาว่า จะปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้ดูแลระบบของวิกิพีเดียภาษาไทยให้ดีที่สุดครับ --Mopza System-users bw.png พูดคุย-ฝากคำถาม 18:23, 15 มกราคม 2552 (ICT)

  ไม่เป็นไรครับ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ -KungDekZa

  นโยบายบุคคลที่มีชื่อเสียง[แก้]

  สวัสดีครับ ถ้ามีเวลาฝากรบกวนขอความเห็นในส่วน ร่วมกันทบทวน "นโยบายบุคคลสำคัญ" ด้วยครับ ขอบคุณครับ --Manop | พูดคุย 09:47, 16 มกราคม 2552 (ICT)

  ต้องการสัญญาอนุญาต ไฟล์:Shearer 9.jpg[แก้]

  ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลด ไฟล์:Shearer 9.jpg อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ภาพดังกล่าวยังไม่ได้ถูกกำหนด "สัญญาอนุญาต" ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ตามที่กล่าวไว้ที่ ป้ายระบุสถานะลิขสิทธิ์ของภาพ ซึ่งจะมีรายชื่อป้ายสัญญาอนุญาตที่คุณสามารถเลือกมาใช้เพื่อระบุสัญญาอนุญาตของภาพ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณทำการอัปโหลดภาพ สามารถระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง

  ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาแจ้งที่ คุยกับผู้ใช้:Jutiphan --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 12:24, 5 เมษายน 2552 (ICT)

  ต้องการแหล่งที่มาสำหรับภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

  ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

  ซึ่งบอตคุงได้พบว่าภาพดังกล่าวไม่ได้ระบุถึงเจ้าของภาพ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว โดยทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ และภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าของภาพดังกล่าว และคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขบทความตามปกติ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณอัปโหลดภาพ ให้ระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง ในกล่องคำอธิบายโดยย่อ

  ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 13:19, 5 เมษายน 2552 (ICT)

  รายนามนายกฯ[แก้]

  สีฟ้าคืออะไรครับ เด่นเกินไปหรือเปล่า กรุณาใช้สีอ่อนๆ --Octra Dagostino 14:05, 29 เมษายน 2552 (ICT)

  ครับ เดี๋ยวจะรีบเปลี่ยนครับ --KungDekZa 14:07, 29 เมษายน 2552 (ICT)

  เปลี่ยนแล้วนะครับ --KungDekZa 16:49, 29 เมษายน 2552 (ICT)

  หน้ารวมภาพ (ละเมิดลิขสิทธิ์)[แก้]

  สวัสดีครับ รบกวนช่วยนำภาพละเมิดลิขสิทธิ์ต่างๆ ที่อยู่ในหน้าอื่นนอกเหนือจากหน้าบทความออกหน่อยนะครับ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ วิกิพีเดีย:เนื้อหาที่ใช้งานโดยชอบธรรม --Manop | พูดคุย - (irc) 07:53, 6 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  หมายถึงในหน้า ผู้ใช้:KungDekZa/My Articles หรอครับ งั้นผมเอาออกเลยนะครับ --KungDekZa 10:08, 6 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  เอาออกเรียบร้อยแล้วครับ --KungDekZa 10:08, 6 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ขาดความสำคัญ[แก้]

  ผมไม่ได้หมายความถึง "มันไม่มีความสำคัญ" นะครับ กรุณาดูอีกสองข้อที่เหลือครับ "ไม่ได้ระบุความสำคัญ" หรือ "เข้าข่ายไม่เป็นสารานุกรม" เข้าใจไหมครับ --Horus - พูดคุย 20:41, 23 มิถุนายน 2552 (ICT)

  • อ๋อ เข้าใจแล้วครับ --KungDekZa 20:45, 23 มิถุนายน 2552 (ICT)

  นายกรัฐมนตรีของไทย และ นายกรัฐมนตรีไทย[แก้]

  สวัสดีครับ ผมเป็นคนลบบทความทั้งสองตามที่คุณแจ้งนะครับ ผมเห็นด้วยกับเหตุผลที่แจ้งให้ลบ แต่อย่างไรก็ตามอยากให้เป็นหูเป็นตาเฝ้าระวังการเขียนก่อกวนในบทความดังกล่าวด้วยครับ การทำหน้าเปลี่ยนทางปิดชื่อไว้เป็นทางหนึ่งที่ช่วยป้องกันปัญหาการก่อกวนเขียนไม่เป็นสารานุกรมได้ แต่ก็ปิดกั้นการเขียนบทความใหม่ไปด้วย รบกวนลองเฝ้าติดตามกันนะครับว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชื่อที่ลบไปสองชื่อนี้ --taweethaも 13:17, 11 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  สวัสดีครับ เรื่องนี้ผมเปลี่ยนชื่อบทความไปเป็น นายกรัฐมนตรีไทย และ รายนามนายกรัฐมนตรีไทย เพื่อความกระชับและไม่ใช้คำสิ้นเปลือง อีกทั้งจะได้เป็นมาตรฐานเดียวกันกับผู้นำของประเทศอื่น --octahedron80 13:00, 11 เมษายน 2553 (ICT)

  แม่แบบ:นปช[แก้]

  ผมเปลี่ยนชื่อกล่องท้ายเรื่องเป็น แม่แบบ:นปช ทำให้สั้นลง เวลานำไปใช้จะได้สะดวกต่อผู้เขียนคนอื่น ๆ ครับ ส่วนเนื้อหาข้างในกล่องจะยังเป็นเหมือนเดิมไม่ต้องห่วง --Octra Dagostino 12:48, 12 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  โดยส่วนตัวผมไม่มีปัญหาอยู่แล้วครับเรื่องนี้ --KungDekZa Logo.jpg KungDekZa|กล่องรับความคิดเห็น

  ขอความกรุณาตอบแบบสอบถาม[แก้]

  เรียนผู้ใช้วิกิพีเดียภาษาไทยทุกท่าน เนื่องจาก ดิฉัน นางสาว นิธิกานต์ รงรอง นิสิตปริญญาโท ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำลังทำวิทยานิพนธ์หัวข้อ ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์สารานุกรมวิกิพีเดียภาษาไทย จึงใคร่ขอความกรุณาผู้เคยใช้งานเว็บไซต์วิกิพีเดียภาษาไทย สละเวลาเพื่อตอบแบบสอบถามตามลิงค์ที่แนบด้านล่างนี้ ซึ่งข้อมูลที่ได้ จะเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาและแวดวงวิชาการไทยในอนาคต http://spreadsheets.google.com/viewform?formkey=dFdrbkxtWldRTnVTOHI3TVpnaTh2Mmc6MA.. ขอขอบพระคุณอย่างสูง นางสาว นิธิกานต์ รงรอง --Nitikarn 02:52, 9 กันยายน 2552 (ICT)

  เรียบร้อยแล้วนะครับ --KungDekZa Logo.jpg KungDekZa | กล่องรับความคิดเห็น | ผลงาน 16:36, 9 กันยายน 2552 (ICT)

  การเพิ่มหมวดหมู่ บุคคลที่เกี่ยวข้องกับ....[แก้]

  อย่าลืมเพิ่มในบทความด้วยนะครับว่าบุคคลดังกล่าวเกี่ยวข้องอย่างไร [1] เผื่อว่ายังไม่ได้ดู... --taweethaも 13:14, 25 กันยายน 2552 (ICT)

  เหตุการณ์ชุมนุมหน้าบ้านสี่เสาเทเวศร์...[แก้]

  ทำไมครับ กลัวไม่รู้วันที่หรือไงครับ --Horus | พูดคุย 16:37, 30 ธันวาคม 2552 (ICT)

  เปล่าครับ กลัวสับสนมากกว่า เพราะการชุมนุมที่บ้านสี่เสาไม่ได้มีแค่ครั้งเดียว --KungDekZa Logo.jpg KungDekZa | กล่องรับความคิดเห็น | ผลงาน 17:55, 30 ธันวาคม 2552 (ICT)

  Happy New Year 2010[แก้]

  Christmas tree icon 1.png
  วัสดีวันปีใหม่พา ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์
  ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม ต่างสุขสมนิยมยินดี
  ข้าวิงวอนขอพรจากฟ้า ให้บรรดาปวงท่านสุขศรี
  โปรดประทานพรโดยปรานี ให้ชาวไทยล้วนมีโชคชัย
  ห้บรรดาปวงท่านสุขสันต์ ทุกวันทุกคืนชื่นชมให้สมฤทัย
  ให้รุ่งเรืองในวันปีใหม่ ผองชาวไทยจงสวัสดี
  ลอดปีจงมีสุขใจ ตลอดไปนับแต่บัดนี้
  ให้สิ้นทุกข์สุขเกษมเปรมปรีดิ์ สวัสดีวันปีใหม่เทอญ
  บทเพลงพระราชนิพนธ์ "พรปีใหม่"
  ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
  Ken-Z! ขออวยพรให้คุณ KungDekZa และชาววิกิพีเดียทุกคน ประสบความโชคดีตลอดปี 2553 และตลอดไป /Merry Chritstmas and Happy New Year 2010
  --Ken-Z! Mplayer.png Talk I hate Grean & Vandalism on Wikipedia ! 14:10, 31 ธันวาคม 2552 (ICT)

  สวัสดีปีใหม่ 2010[แก้]

  Christmas tree icon 1.png

  สวัสดีปีใหม่ 2010 ครับ ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายดลบันดาลให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่ การงาน มีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง รวมถึงมีเวลาและกำลังใจที่จะช่วยพัฒนาและสร้างสรรค์วิกิพีเดียต่อไปครับ เนื่องในโอกาสนี้ ผมขอขอบคุณที่ยังได้ให้ความไว้วางใจการทำงานของบอตคุง ทีบอต และเจบอต ซึ่งปัจจุบันมีการแก้ไขมากกว่า 160,000 ครั้ง และได้ช่วยย้อนการก่อกวนมากกว่า 4,000 ครั้ง ซึ่งเราจะไม่หยุดยั้งเพื่อช่วยคุณให้แก้ไขวิกิพีเดียได้อย่างสบายใจ และไม่ต้องกังวลกับการก่อกวน หรืองานที่จำเจ เบื่อหน่ายที่เราทำให้คุณทุกนาทีทุกวันทุกเวลาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม หากผมหรือบอตเองทำอะไรให้คุณไม่พอใจ ก็ขออภัยด้วยครับและขอให้คุณให้โอกาสเราในปี 2010 นี้ใหม่อีกครั้ง สวัสดีปีใหม่ครับ --Jutiphan | พูดคุย - 15:08, 1 มกราคม 2553 (ICT)

  ภาพชอบธรรม กับแม่แบบหน้าหลัก[แก้]

  รบกวนไม่ใส่ภาพชอบธรรม เช่น ตราของ นปช. ในแม่แบบที่จะแสดงผลบนหน้าหลักครับ เช่น {{เรื่องจากข่าว}} เพราะจะส่งผลต่อการนำภาพไปใช้ต่อ และการละเมิดลิขสิทธิ์บนหน้าหลักครับ ขอบคุณครับ --Chris Vineyard 16:52, 11 เมษายน 2553 (ICT)

  ครับ --KungDekZa Logo.jpg KungDekZa | กล่องรับความคิดเห็น | ผลงาน 17:26, 11 เมษายน 2553 (ICT)

  ไม่แนะนำให้รวม[แก้]

  สวัสดีครับ ไม่ทราบว่า หมวดหมู่:บุคคลที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ 10 เมษายน พ.ศ. 2553 จะรวมไว้เพื่ออะไรครับ ผมไม่เห็นว่ารวมเป็นหมวดหมู่แล้วจะได้ประโยชน์อะไร นอกจากจะรู้แค่ว่าใครเกี่ยวข้องบ้าง แล้วคนที่เกี่ยวข้องก็มีเป็นหมื่นๆคน--octahedron80 18:50, 11 เมษายน 2553 (ICT)

  หมวดหมู่:บุคคลที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สงกรานต์เลือด อันนี้ก็เหมือนกัน --octahedron80 18:54, 11 เมษายน 2553 (ICT)

  กลุ่มที่เกี่ยวข้องกับ นปช.[แก้]

  ผมคิดว่ากลุ่มแดงสยาม หรือกลุ่มแดงอื่น ๆ น่าจะรวมเข้าด้วยกันนะครับ (อาจใช้ชื่อว่ากลุ่มที่เกี่ยวข้องกับ นปช. แดงทั้งแผ่นดิน เพราะผมก็ไม่ได้ติดตามว่าเขาแยกตัวออกมาหรือไม่เกี่ยวข้องกันอย่างไรน่ะครับ) เพราะถ้าแยกออกมามันจะสั้นนิดเดียว --Horus | พูดคุย 20:07, 16 เมษายน 2553 (ICT)

  • พอจะรวมเข้ากับกลุ่มอื่นได้ไหมครับ --Horus | พูดคุย 20:44, 16 เมษายน 2553 (ICT)
  • จะว่าได้ก็น่าจะได้อยู่ครับ เพราะก็เกี่ยวข้องกับ นปช.แดงทั้งแผ่นดิน เพียงแค่แยกตัวออกไปเท่านั้นเอง --KungDekZa Logo.jpg KungDekZa | กล่องรับความคิดเห็น | ผลงาน 20:59, 16 เมษายน 2553 (ICT)

  ต้องการอ้างอิง[แก้]

  แม่แบบต้องการอ้างอิง จะติดได้มี 2 เงื่อนไขนะครับ

  (1) บทความไม่มีแหล่งอ้างอิงเลย
  (2) บทความมีแหล่งอ้างอิงน้อย และต้องการเพิ่มแหล่งอ้างอิงอีกมาก

  ซึ่งบทความทักษิณ ชินวัตร เข้าข่ายที่ 2 ครับ --Horus | พูดคุย 08:05, 18 เมษายน 2553 (ICT)

  แม่แบบ นปช. ชุมนุม[แก้]

  ผมคิดว่า "แห่ศพ" กับ "ย้ายกลับไปรวมตัวกัน" นี่มันออกจะกินพื้นที่ไปหน่อยนะครับ (ดูแม่แบบ พธม. 2551) --Horus | พูดคุย 21:08, 28 เมษายน 2553 (ICT)

  ผมเห็นว่าควรจะเพิ่ม "แผนปรองดอง" กับ list การยิง M79 ทั้งหมดด้วยน่ะครับ แนะนำไว้จะได้ทำดี ๆ --Horus | พูดคุย 23:18, 8 พฤษภาคม 2553 (ICT)


  การเลือกตั้งคณะอนุญาโตตุลาการ ธันวาคม 2554[แก้]

  Scale of justice 2.svg

  วิกิพีเดียภาษาไทยเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จากกลุ่มคนไม่กี่คนที่ต่างคนต่างเขียนเรื่องที่ตนสนใจ กลายเป็นชุมชนที่มีผู้เขียนบทความนับร้อยคนและได้รับความเชื่อถือจากผู้อ่าน มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย กลไกการจัดการด้วยผู้ดูแลระบบและการอภิปรายในศาลาชุมชนไม่อาจตอบสนองความท้าทายใหม่ๆ ของชุมชนวิกิพีเดียขนาดใหญ่ได้ ทั้งปัญหาความขัดแย้งในชุมชน ปัญหาการก่อกวน และปัญหาเชิงนโยบาย

  คณะอนุญาโตตุลาการจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนของท่านในการตัดสินชี้ขาดข้อพิพาทที่เกิดขึ้นในวิกิพีเดียภาษาไทย และเป็นตัวแทนของชุมชนในการประสานงานกับมูลนิธิวิกิมีเดียและชุมชนวิกิพีเดียอื่นทั่วโลก คุณ KungDekZa เป็นผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในการเลือกตั้งคณะอนุญาโตตุลาการ ธันวาคม 2554 จึงขอเชิญชวนให้ไปใช้สิทธิ์ภายในวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2554

  ทุกเสียงของท่านมีค่า ช่วยพัฒนาวิกิพีเดียภาษาไทย --Lux2545 | Communicate | Add New Post 07:27, 25 ธันวาคม 2554 (ICT)

  Wikiclubs in schools[แก้]

  School.svg

  ยินดีต้อนรับคุณ KungDekZa เข้าสู่โครงการ Wikiclubs in Schools ของ Wikimedia Thailand

  เราจะเริ่มต้นโครงการ Wikiclubs in schools ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555 จึงขอเชิญชวนทุกท่านโดยเฉพาะผู้ที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษาขึ้นไป รวมถึงครู อาจารย์ ร่วมระดมความคิดและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ หากท่านสนใจสามารถลงชื่อได้ที่นี่

  หากมีข้อสงสัยหรือข้อเสนอแนะ ท่านสามารถคุยกับพวกเราได้ตลอดเวลา ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความร่วมมือ

  -- N.M. และ taweethaも

  สวัสดีครับเพื่อน wikipedia[แก้]

  ผมเข้ามาอ่านในหน้า:บุญศักดิ์ พลสนะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ครับ--Manzzzz (พูดคุย) 11:57, 26 กรกฎาคม 2555 (ICT)

  ภาพที่ยังต้องการระบุแหล่งที่มา[แก้]

  ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

  ซึ่งรายชื่อภาพดังกล่าว เป็นภาพทั้งหมดที่ถูกแจ้งว่ายังไม่ได้ระบุแหล่งที่มา ณ ขณะนี้ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าของภาพดังกล่าว และคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขบทความตามปกติ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณอัปโหลดภาพ ให้ระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง ในกล่องคำอธิบายโดยย่อ

  โปรดทราบว่าเริ่มต้นวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2550 นี้ ภาพที่ไม่ได้ระบุแหล่งที่มาจะเริ่มถูกทยอยลบทิ้งออกจากระบบ

  ข้อความนี้เป็นข้อความที่แจ้งอัตโนมัติโดยบอตคุง โดยหนึ่งในหลายหน้าที่คือการช่วยตรวจสอบ และรายงานด้วยโปรแกรมกึ่งอัตโนมัติ เนื่องด้วยข้อจำกัดทางเทคนิค บอตคุงจะแจ้งให้ทราบหากคุณเป็นบุคคลแรกที่อัปโหลดภาพ แม้ว่าจะมีผู้อื่นอัปโหลดทับภาพคุณก็ตาม คุณสามารถช่วยเราได้ด้วยการแจ้งผู้อัปโหลดภาพล่าสุด หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด มีข้อสงสัย หรือคำแนะนำ กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย --บอตคุง | แจ้งผู้ดูแล 22:05, 10 มีนาคม 2556 (ICT)

  เลือกตั้ง คอต.[แก้]

  ขณะนี้เป็นช่วงเลือกผู้สมัครเลือกตั้งอนุญาโตตุลาการ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถอ่านคำแถลงและเลือกผู้สมัครได้ในหน้านี้ --Taweethaも (พูดคุย) 09:32, 22 ธันวาคม 2556 (ICT)

  ขอรบกวนเกี่ยวกับการศึกษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ[แก้]

  มีเรื่องมารบกวนคุณ KungDekZa ถ้าสะดวกครับ

  [รบกวนทำแบบสอบถามครับ] เป็นการศึกษาในหัวข้อ 'ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเข้าร่วมเพิ่มเติม/แก้ไขเนื้อหาบนวิกิพีเดียภาษาไทย' ในระดับ ป.โท สาขาการบริหารเทคโนโลยี วิทยาลัยนวัตกรรม ม.ธรรมศาสตร์ครับ ทุกท่านที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถทำแบบสอบถามได้ครับ (และท่านใดสะดวกกระจายแบบสอบถามในหมู่คนรู้จัก ก็ขอรบกวนด้วยนะครับ ขอขอบคุณมากๆเลยครับ) ท่านที่เป็นชาววิกิพีเดีย หรือเคยเพิ่มหรือแก้เนื้อหาในวิกิพีเดียขอช่วยทำแบบสอบถามที่ตามลิงค์นี้เลยครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1V1JfNiLHeQPuA22aw1TfYeWrgL0tWcmRkejJBUJfnIY/viewform

  (สำหรับท่านที่เข้ามาอ่าน และเคยใช้วิกิพีเดียเพียงในด้านการค้นหาข้อมูล ขอช่วยทำแบบสอบถามที่ลิงค์นี้แทนนะครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1cj_TLFSVd70cuFK9XbLl9-GiwlS16B5HdbprNeZNzhI/viewform )

  อาจจะยาวนิดนึง ขอขอบคุณที่สละเวลาช่วยตอบมากๆเลยครับ :) BlueJAck (พูดคุย) 17:53, 4 พฤษภาคม 2558 (ICT)

  คำเชิญผู้เข้าร่วมใหม่[แก้]

  กิจกรรมเดือนแห่งเอเชียของวิกิพีเดีย 2017 (Wikipedia Asian Month 2017) ได้เริ่มขึ้นแล้ว เราต้องการเชิญคุณเข้าร่วมอีเวนต์อีดิทอะธอนของเราในครั้งนี้ หากคุณสร้างบทความ 4 บทความ คุณจะได้รับโปสการ์ด โดยบทความต้องมีมากกว่า 3,000 ไบต์และมากกว่า 300 คำ นอกจากนี้เรายังปรับปรุงกระบวนการส่งโปสการ์ดของเรา เช่น การทำโปสการ์ดในตอนนี้ และรวบรวมที่อยู่หลังจากอีเวนต์นี้จบลงโดยไม่ต้องรอภาษาอื่น ๆ ชาววิกิพีเดียที่สร้างบทความมากที่สุดในแต่ละวิกิพีเดียจะได้รับการยกย่องให้เป็น "ทูตแห่งเอเชียของวิกิพีเดีย" เราจะส่งทั้งสำเนาดิจิทัลและสำเนาหนังสือรับรองการเป็นทูตให้แก่คุณ

  เป็นเวลากว่าสองปีของกิจกรรมเดือนแห่งเอเชียของวิกิพีเดีย เราทำงานร่วมกันกับชาววิกิพีเดียมากกว่า 2,000 คน และมีส่วนร่วมในบทความที่มีคุณภาพสูงกว่า 15,000 บทความในวิกิพีเดียใน 50 ภาษา รวมทั้งวิกิซอร์ซ กิจกรรมเดือนแห่งเอเชียของวิกิพีเดียจึงเป็นอีเวนต์การแก้ไขออนไลน์ประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของวิกิพีเดียอย่างไม่ต้องสงสัย เราหวังว่าคุณคงจะตื่นเต้นและเข้าร่วมกิจกรรมกับเราในครั้งนี้

  ขอขอบคุณที่พิจารณา ! --B20180 (พูดคุย)

  ขอเชิญตอบแบบสอบถาม Wikimedia movement strategy[แก้]

  สวัสดีครับ เนื่องด้วย Strategy Working Groups จัดให้มีการขอความคิดเห็นจากชุมชนวิกิมีเดียทั่วโลกเพื่อใช้กำหนดทิศทางการดำเนินการต่อไปของชุมชนวิกิมีเดีย ผมได้รับหน้าที่เป็น liaison person เพื่อรวบรวมความเห็นจากชุมชนวิกิพีเดียภาษาไทยและวิกิมีเดียประเทศไทยต่อ Movement Strategy ดังนั้นผมขอรบกวนให้ท่านตอบแบบสอบถามในหน้านี้ครับ ผมมั่นใจว่าความคิดเห็นของท่านจะเป็นประโยชน์ต่อ Wikimedia movement เป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณมากครับ --Athikhun.suw (คุย) 15:04, 11 เมษายน 2562 (ICT)