คุยกับผู้ใช้:พุทธามาตย์/กรุ 2

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  เจ้าพระยานครราชสีมา (ทองอินทร์ ณ ราชสีมา)

  ขอบคุณครับ --ณ ราชสีมา (พูดคุย) 11:48, 17 สิงหาคม 2559 (ICT)

  ขอบคุณครับ ได้ปรับเพิ่มตามที่แนะนำแล้วครับ --ณ ราชสีมา (พูดคุย) 20:30, 17 สิงหาคม 2559 (ICT)

  WMTH signature

  รบกวนเข้าไปอัปเดตตามวิธีการในอีเมลด้วยครับ ขอบคุณมากครับ --Taweethaも (พูดคุย) 15:46, 7 เมษายน 2557 (ICT)

  สมเด็จพระพุทธชินวงศ์

  กราบนมัสการ กระผมขอรบกวนถามราชทินนามของสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (ประจวบ กนฺตจาโร) --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Mmc ball (พูดคุยหน้าที่เขียน) 17:46, 10 เมษายน 2557 (ICT)

  Yes check.svg ผมไม่ใช่พระครับ และหาราชทินนามของท่านมาลงในบทความแล้วครับ ลองไปดูได้ ^_^ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 08:59, 11 เมษายน 2557 (ICT)
  ขอบคุณครับ --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย Mmc ball (พูดคุย | ball/lookup ตรวจ) 10:38, 11 เมษายน 2557 (ICT)

  หม่อมเจ้าอรุณแสงไข ภาณุพันธุ์

  จากข้อมูลพบว่าท่านสมรสกับสามัญชนนะครับ ตามกฎแล้วท่านจะต้องลาออกจากฐานันดรศักดิ์ไม่ใช่หรือครับ แล้วก็ไม่ปรากฎว่ามีหม่อมเจ้าที่ทรงลาออกจากฐานันดรศักดิ์ท่านใด ได้รับการสถาปนาฐานันดรศักดิ์คืน ท่านจึงไม่น่าจะยังดำรงฐานันดรอยู่ --เอ็ดมัน ^____^ (ສົນທະນາ) 11:29, 22 เมษายน 2557 (ICT)

  รบกวนช่วยดูบทความให้ครับ

  สวัสดีครับ คุณ พุทธามาตย์ ผมเห็นว่าท่านได้ปรับปรุงแก้ไขบางหน้าที่ผมมีส่วนในการปรับปรุงด้วย และท่านมีประสบการณ์มากในการแก้ไขหน้าที่เกี่ยวข้องกับศาสนาและประวัติศาสตร์ครับ ผมจึงอยากขอรบกวนหนิดหนึ่งครับ ขอให้ท่านพิจารณาดูหน้าองค์การพระกิตติคุณสมบูรณ์ในประเทศไทยที่ถูกแจ้งลบเพราะขาดการอ้างอิ่งเพียงพอ ผมพยายามแก้ไขตามที่ผู้ใช้อีกคนหนึ่งแนะนำแต่ป้ายแจ้งลบยังอยู่ ถ้าหากว่าท่านมีอะไรที่จะแนะนำในเรื่องสิ่งที่ต้องการแก้ไขเพื่อให้หน้านี้ไม่ต้องถูกลบ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ --Dahlfred (พูดคุย) 21:30, 22 เมษายน 2557 (ICT)

  ได้ครับ แล้วจะเข้าไปตรวจสอบให้นะครับ ^_^ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 08:55, 23 เมษายน 2557 (ICT)

  เกี่ยวกับหม่อมเจ้า

  อยากถามข้อมูลเกี่ยวกับหม่อมเจ้าอีกนะครับ คือมีอีกบทความที่มีกรณีคล้ายหม่อมเจ้าอรุณแสงไข ภาณุพันธุ์ คือมารศีสุขุมพันธุ์ บริพัตรไม่ทราบว่าควรตั้งชื่อบทความว่าอย่างไรครับ --เอ็ดมัน ^____^ (ສົນທະນາ) 22:43, 28 เมษายน 2557 (ICT)

  Yes check.svg ^_^ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 11:38, 10 พฤษภาคม 2557 (ICT)

  เกี่ยวกับบัญญัติ 10 ประการ

  คุณพุทธามาตย์ครับ ข้อมูลแบบนี้หลายๆคนดูแล้วงงนะครับ ผมคิดว่ากลับไปแบบเดิมดีกว่าครับ ปิตาจารย์กรีก นักบุญออกัสติน เพียงแต่ที่ผมแก้ไขไปเป็นข้อมูลที่สลับกันนะครับ โปรเตสแตนต์ ลูเทอแลน คณะปฏิรูป เป็นแบบปิตาจารย์กรีก แล้ว คาทอลิกกับออร์ทอดอกซ์จะเป็นแบบนักบุญออกัสติน นะครับ ผมอยากขอให้คุณพุทธามาตย์ ช่วยเรียบเรียงอ้างอิงให้ด้วยครับ โปรเตสแตนต์จะยึดตามพระคริสตธมมคัมภีร์ครับ เพราะพระคริสตธรรมคัมภีร์จัดทำและแปลโดยสมาคมพระคริสตธรรมไทย ซึ่งเป็นสังกัดของโปรเตสแตนต์ครับ ส่วนคาทอลิกเขาขออนุญาติให้พระคัมภีร์ร่วมกันไปก่อนระยะหนึ่ง ซึ่งบัญญัติ 10 ประการของคาทอลิกจะเป็นแบบที่สังฆมลฑลคาทอลิกเค้าประกาศไว้น่ะครับ ส่วนในตารางที่แปลจากภาษาอังกฤษ ข้อมูลนี้แปลกนะครับ ทำไมความเชื่อที่เขาประกาศไว้ในเว็บต่างประเทศ ไม่ตรงกับวิกิก็ไม่รู้ครับ ผมว่าหน้าภาษาอังกฤษก็ไม่ได้ถูกนะครับ ถ้าคุณพุทธามาตย์สงสัยข้อมูล ก็ลองสืบค้นดูจากหนังสือด้วยนะครับ เพราะข้อมูลขของผมได้รับการยืนยันจากหอสมุดแล้ว (พึงไปหาข้อมูลจากหอสมุดวันนี้เองครับ) แล้วก็ได้ข้อมูลมาถูกแล้วครับ ผมสอบถามเพิ่มจากเพื่อนอาจารย์แล้วก็คุณพ่อของคาทอลิกแล้วครับ รับรองได้--ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย DanMTaylor (พูดคุย | ตรวจ) 15:07, 15 กรกฎาคม 2557 (ICT)

  บัญญัติ 10 ประการ (ศาสนาคริสต์)

  บัญญัติสิบประการ สหรับสากลแล้วมีหลายรูปแบบครับ สำหรับประเทศไทยที่ยึดถือคือ ฉบับโปรเตสแตนต์ครับ http://www.dra.go.th/ewtadmin/ewt/dra_buddha/main.php?filename=christ_4 ตามกรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม เพื่อให้เป็นมาตรฐานแบบเดียวกัน กรมการศาสนาจึงประกาศไว้ ซึ่งถอดความหมายมาจากคัมภีร์ไบเบิล หรือ พระคริสตธรรมคัมภีร์ อพยบ โดยตรง อันเป็นคัมภีร์สูงสุดของศาสนาคริสต์ครับ และยังเป็นส่วนหนึ่งของแบบเรียนศาสนาของกระทรวงศึกษาธิการ และแบบเรียนทั่วไป ซึ่งแสดงบัญญัติสิบประการแบบ โปรเตสแตนต์ ส่วนแบบคาทอลิก และ ลูเทอแรน นั้น จะเป็นการประกาศใช้เพียงภายในนิกาย หรือ คริสตจักรนั้นๆ ครับ ที่ผมแก้ไขให้ ฉบับโปรเตสแตนต์ขึ้นอยู่ข้างบน เพื่อให้สะดวกและสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง สำหรับนักเรียน นักศีกษา ผู้ที่สนใจศึกษา นำไปประกอบการเรียนการสอน การทำรายงาน การทำวิจัยต่อ จึงเรียนมาขอ เพื่อให้คุณพุทธามาตย์ช่วยประแก้ไขต่อไป ขอบคุณครับ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ DanMTaylor (พูดคุยหน้าที่เขียน) 17:08, 22 ตุลาคม 2557 (ICT)

  ดาวเกียรติยศสามดวง

  BuddhismBarnstarProposal4.png ดาวศาสนาพุทธ
  ขอมอบดาวศาสนาพุทธให้แก่คุณพุทธามาตย์ สำหรับการมีส่วนร่วมในบทความเกี่ยวกับศาสนาพุทธ อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (พูดคุย) 01:18, 16 มกราคม 2558 (ICT)
  Christian Barnstar Hires.png ดาวศาสนาคริสต์
  ขอมอบดาวศาสนาคริสต์ให้แก่คุณพุทธามาตย์ สำหรับการมีส่วนร่วมในบทความเกี่ยวกับศาสนาคริสต์ อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (พูดคุย) 01:18, 16 มกราคม 2558 (ICT)
  Islamic Barnstar.png ดาวศาสนาอิสลาม
  ขอมอบดาวศาสนาอิสลามให้แก่คุณพุทธามาตย์ สำหรับการมีส่วนร่วมในบทความเกี่ยวกับศาสนาอิสลาม อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (พูดคุย) 01:18, 16 มกราคม 2558 (ICT)

  Hello

  Hello, this user is removing content, please block it. --Matiia (พูดคุย) 12:24, 3 กุมภาพันธ์ 2558 (ICT)

  Yes check.svg --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 15:19, 3 กุมภาพันธ์ 2558 (ICT)

  ภาพพระคาร์ดินัลเกรียงศักดิ์

  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ ขอชี้แจงเรื่องภาพของพระคาร์ดินัลที่ปรับแก้ใหม่ ซึ่งได้มาจาก www.catholic.or.th ซึ่งเป็นภาพจริง ที่พระคาร์ดินัลถ่ายไว้ที่ร้านถ่ายภาพในกรุงโรม แต่เหตุผลสำคัญที่จะต้องเปลี่ยนนั้น เนื่องจากภาพที่มีผู้อัพโหลดไว้เดิม เป็นภาพที่ถูกแก้ไขจากภาพที่ท่านถ่ายไว้เมื่อรับตำแหน่งอัครสังฆราชแห่งกรุงเทพฯ แต่ว่าผู้แก้ไขภาพนั้น อาจจะไม่ทราบว่า สีของเครื่องแบบพระคาร์ดินัลจะต้องเป็นสีแดง สีเดียวทั้งหมด ในภาพนั้นผู้ทำขึ้นไปแก้สีของขอบผ้าคลุมไหล่ และกระดุมเป็นสีเหลือง และไม่ได้แก้สีของสายคล้องกางเขนเป็นสีแดงทอง ตามเครื่องยศของพระคาร์ดินัล ยังปล่อยเป็นสีเขียวทอง ตามเครื่องยศสังฆราช จึงไม่ควรที่จะใช้เป็นภาพหลักของบทความนี้ เช่นเดียวกันกับไฟล์ตราสัญลักษณ์ ที่ผู้ใช้คนเดียวกันนั้นจัดทำขึ้น เมื่อขยายดูพบว่ามีตัวอักษร ช อยู่ที่ปลายปัลลีอุม ซึ่งอาจจะเป็นชื่อย่อของผู้ทำขึ้น ซึ่งก็ไม่ควรอีก จึงปรับเป็นตราซึ่งลงไว้ใน www.catholic.or.th

  อีกประการหนึ่ง พระคาร์ดินัล นั้นแบ่งย่อยลงเป็นชั้นศักดิ์ต่างๆ เช่น พระคาร์ดินัลสงฆ์ พระคาร์ดินัลสังฆานุกร เป็นต้น เหล่านี้เป็นการบอกหน้าที่ แต่ไม่ใช่ว่าเป็น"บาทหลวงประจำโบสถ์" เพราะโบสถ์ที่ได้รับมอบหมายให้ปกครองดูแลในกรุงโรมนั้น เป็นธรรมเนียมซึ่งพระคาร์ดินัลทุกองค์มีท่านละหนึ่งแห่งเหมือนกัน จึงควรจะเป็นว่า พระสันตะปาปาตั้งเป็นพระคาร์ดินัล และประทานโบสถ์แห่งหนึ่งสำหรับประจำตำแหน่ง มากกว่าที่จะเป็นพระคาร์ดินัลบาทหลวงประจำโบสถ์.....

  ส่วนการอภิเษกเป็นสังฆราชแห่งสังฆมณฑลนครสวรรค์นั้น ในจารีตคาทอลิก และในพระบัญชาของสมเด็จพระสันตะปาปา จะระบุให้มีพระสังฆราชที่ประกอบพิธีสามองค์ ดังนั้น ทั้งประสมณทูต และอดีตประมุข จึงร่วมอภิเษก ไม่ใช่การร่วมพิธี หรือร่วมถวายมิสซาอย่างเดียว ขอบคุณครับ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ GTK (พูดคุยหน้าที่เขียน) 10:27, 17 กุมภาพันธ์ 2558 (ICT)

  พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย)

  ไม่ทราบว่าเหตุผลของการแก้ชื่อคืนคืออะไรครับ ในเมื่อข่าว สปช. ฟันธง ซ้ำว่า ไชยบูลย์ ปราชิกจริง ตามพระลิขิตสมเด็จพระสังฆราช ตามข่าวมหาเถรสมาคมก็รับพระบัญชาเมื่อปี 42 แต่ไม่ดำเนินการสึก จนปัจจุบัน โปรดอ่าน ส่วน อาบัติปราชิก ด้านล่างสุดของ เพจ ข้อมูลทั้งหมดอ้างอิงสื่อ และ ไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี --Trindd 18/02/2015

  ไม่ทราบว่าได้ตามข่าวบ้างไหมครับ ล่าสุด สำนักพระพุทธศาสนาออกมายืนยัน ย้ำชัด "ธัมมชโย" ยังไม่ปาราชิก ชี้พิพากษาคนเหมือนการประหารชีวิต ต้องดูให้รอบคอบ http://www.thairath.co.th/content/482454 และยังมีมติมหาเถรสมาคม "พระธัมมชโย"รอด ชี้ไม่ขัดพระลิขิตสังฆบิดร ไม่ขาดจากความเป็นพระ "ขออย่านำเรื่องเดิมมาพูดกันอีกบ้านเมืองกำลังจะปรองดอง วินัยพระดูที่เจตนา" พระพรหมเมธี โฆษกมหาเถรสมาคมกล่าว http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1424422030&grpid=02&catid=02 ขอบคุณมากนะครับ ผมเขียนให้เป็นกลางที่สุดตามหลักฐานที่มีครับ

  Hello

  Hello, can you block this ip? --Matiia (พูดคุย) 13:37, 15 มีนาคม 2558 (ICT)

  Yes check.svg --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 16:03, 15 มีนาคม 2558 (ICT)

  พระเจ้าเอกทัศ

  สวัสดีครับคุณพุทธามาตย์ เป็นครั้งแรกที่ได้ทักทาย ยินดีที่ได้รู้จักครับ ในเรื่องบทความสมเด็จพระที่นั่งสุริยาศน์อัมรินทร์ เรื่องพระราชโอรสธิดาและพระราชชายามีปรากฏในอ้างอิงจริง ๆ ใช่ไหมครับ ช่วงนี้ผมไม่สะดวกในการหาหนังสือาอ้างอิงเท่าไหร่ เพราะในการแก้ไขของไอพีดังกล่าว หลายครั้งดูไม่น่าเชื่อถือ เช่นในหน้า สมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราช สมเด็จพระเจ้าอุทุมพร สมเด็จพระศรีสุธรรมราชา บลา ๆ จึงถามคุณพุทธามาตย์เพื่อความแน่ใจน่ะครับ แต่ถ้าหากเป็นข้อมูลที่ถูกต้องแล้วก็ขอขอบคุณการแก้ไขของคุณพุทธามาตย์นะครับ :) --แอนเดอร์สัน (พูดคุย) 19:02, 22 พฤษภาคม 2558 (ICT)

  เพิ่มเติมครับ ไอพีดังกล่าวได้เพิ่มข้อมูลในหน้าเจ้าสามกรมด้วยครับ มาแบบไม่มีอ้างอิง อยากให้คุณพุทธามาตย์ตรวจสอบด้วยครับ แหะ ๆ :D --แอนเดอร์สัน (พูดคุย) 08:11, 23 พฤษภาคม 2558 (ICT)

  ขอรบกวนเกี่ยวกับการศึกษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ

  มีเรื่องมารบกวนคุณ พุทธามาตย์ ถ้าสะดวกครับ

  [รบกวนทำแบบสอบถามครับ] เป็นการศึกษาในหัวข้อ 'ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเข้าร่วมเพิ่มเติม/แก้ไขเนื้อหาบนวิกิพีเดียภาษาไทย' ในระดับ ป.โท สาขาการบริหารเทคโนโลยี วิทยาลัยนวัตกรรม ม.ธรรมศาสตร์ครับ ทุกท่านที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถทำแบบสอบถามได้ครับ (และท่านใดสะดวกกระจายแบบสอบถามในหมู่คนรู้จัก ก็ขอรบกวนด้วยนะครับ แบบสอบถามจะมี 2 ชุดแยกกัน สำหรับคนที่เคยแก้วิกิพีเดีย และคนทั่วไปครับ ขอขอบคุณมากๆเลยครับ) ท่านที่เป็นชาววิกิพีเดีย หรือเคยเพิ่มหรือแก้เนื้อหาในวิกิพีเดียขอช่วยทำแบบสอบถามที่ตามลิงค์นี้เลยครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1V1JfNiLHeQPuA22aw1TfYeWrgL0tWcmRkejJBUJfnIY/viewform

  (สำหรับท่านที่เข้ามาอ่าน และเคยใช้วิกิพีเดียเพียงในด้านการค้นหาข้อมูล ขอช่วยทำแบบสอบถามที่ลิงค์นี้แทนนะครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1cj_TLFSVd70cuFK9XbLl9-GiwlS16B5HdbprNeZNzhI/viewform )

  อาจจะยาวนิดนึง ขอขอบคุณที่สละเวลาช่วยตอบมากๆเลยครับ :) --BlueJAck (พูดคุย) 16:26, 23 พฤษภาคม 2558 (ICT)

  Please sign new Wikimedia confidentiality agreement for nonpublic information by 15 December

  This is a message from the Wikimedia Foundation. Translations are available.

  Wikimedia Foundation logo - vertical (2012-2016).svg

  As you may know, the Wikimedia Foundation Board of Trustees approved a new "Access to nonpublic information policy" on 25 April 2014 after a community consultation. The former policy has remained in place until the new policy could be implemented. That implementation work is now being done, and we are beginning the transition to the new policy.

  An important part of that transition is helping volunteers like you sign the required confidentiality agreement. All Wikimedia volunteers with access to nonpublic information are required to sign this new agreement, and we have prepared some documentation to help you do so.

  The Wikimedia Foundation is requiring that anyone with access to nonpublic information sign the new confidentiality agreement by 15 December 2015 (OTRS users have until 22 December 2015) to retain their access. You are receiving this email because you have access to nonpublic information and are required to sign the confidentiality agreement under the new policy.

  Signing the confidentiality agreement for nonpublic information is conducted and tracked using Legalpad on Phabricator. The general confidentiality agreement is now ready, and the OTRS agreement will be ready after 22 September 2015. We have prepared a guide on Meta-Wiki to help you create your Phabricator account and sign the new agreement: Confidentiality agreement for nonpublic information/How to sign

  If you have any questions or experience any problems while signing the new agreement, please visit this talk page or email me (gvarnum at wikimedia.org). Again, please sign this confidentiality agreement by 15 December 2015 (OTRS users have until 22 December 2015) to retain your access to nonpublic information. If you do not wish to retain this access, please let me know and we will forward your request to the appropriate individuals.

  Thank you,
  Gregory Varnum (User:GVarnum-WMF), Wikimedia Foundation

  Posted by the MediaWiki message delivery 23:33, 15 September 2015 (UTC) • TranslateGet help

  Reminder: Please sign new Wikimedia confidentiality agreement for nonpublic information by 15 December

  This is a message from the Wikimedia Foundation. Translations are available.

  Wikimedia Foundation logo - vertical (2012-2016).svg

  I wanted to follow-up on an message I sent you in September regarding the need for you to sign a confidentiality agreement by 15 December 2015 (OTRS users have until 31 December 2015) in order to maintain your access from Wikimedia to nonpublic information.

  As you may know, the Wikimedia Foundation Board of Trustees approved a new "Access to nonpublic information policy" on 25 April 2014 after a community consultation. The former policy has remained in place until the new policy could be implemented. That implementation work is now being done, and we are transitioning to the new policy.

  An important part of that transition is helping volunteers like you sign the required confidentiality agreement. All Wikimedia volunteers with access to nonpublic information are required to sign this new agreement, and we have prepared some documentation to help you do so.

  The Wikimedia Foundation is requiring that anyone with access to nonpublic information sign the new confidentiality agreement by 15 December 2015 (OTRS users have until 31 December 2015) to retain their access. You are receiving this message because you have access to nonpublic information and are required to sign the confidentiality agreement under the new policy. If you do not sign the new confidentiality agreement by 15 December 2015, you will lose your access to nonpublic information.

  Signing the confidentiality agreement for nonpublic information is conducted and tracked using Legalpad on Phabricator. We have prepared a guide on Meta-Wiki to help you create your Phabricator account and sign the new agreement: Confidentiality agreement for nonpublic information/How to sign

  If you have any questions or experience any problems while signing the new agreement, please visit this talk page or email me (gvarnum at wikimedia.org). Again, please sign this confidentiality agreement by 15 December 2015 (OTRS users have until 31 December 2015) to retain your access to nonpublic information. If you do not wish to retain this access, please let me know and we will forward your request to the appropriate individuals.

  Thank you,
  Gregory Varnum (User:GVarnum-WMF), Wikimedia Foundation

  Posted by the MediaWiki message delivery 08:11, 16 October 2015 (UTC) • TranslateGet help

  Reminder: Please sign new Wikimedia confidentiality agreement for nonpublic information by 15 December

  This is a message from the Wikimedia Foundation. Translations are available.

  Wikimedia Foundation logo - vertical (2012-2016).svg

  I wanted to follow-up on an message I sent you in September regarding the need for you to sign a confidentiality agreement by 15 December 2015 (OTRS users have until 31 December 2015) in order to maintain your access from Wikimedia to nonpublic information.

  As you may know, the Wikimedia Foundation Board of Trustees approved a new "Access to nonpublic information policy" on 25 April 2014 after a community consultation. The former policy has remained in place until the new policy could be implemented. That implementation work is now being done, and we are transitioning to the new policy.

  An important part of that transition is helping volunteers like you sign the required confidentiality agreement. All Wikimedia volunteers with access to nonpublic information are required to sign this new agreement, and we have prepared some documentation to help you do so.

  The Wikimedia Foundation is requiring that anyone with access to nonpublic information sign the new confidentiality agreement by 15 December 2015 (OTRS users have until 31 December 2015) to retain their access. You are receiving this message because you have access to nonpublic information and are required to sign the confidentiality agreement under the new policy. If you do not sign the new confidentiality agreement by 15 December 2015, you will lose your access to nonpublic information.

  Signing the confidentiality agreement for nonpublic information is conducted and tracked using Legalpad on Phabricator. We have prepared a guide on Meta-Wiki to help you create your Phabricator account and sign the new agreement: Confidentiality agreement for nonpublic information/How to sign

  If you have any questions or experience any problems while signing the new agreement, please visit this talk page or email me (gvarnum at wikimedia.org). Again, please sign this confidentiality agreement by 15 December 2015 (OTRS users have until 31 December 2015) to retain your access to nonpublic information. If you do not wish to retain this access, please let me know and we will forward your request to the appropriate individuals.

  Thank you,
  Gregory Varnum (User:GVarnum-WMF), Wikimedia Foundation

  Posted by the MediaWiki message delivery 20:17, 16 November 2015 (UTC) • TranslateGet help

  URGENT: Please sign new Wikimedia confidentiality agreement for nonpublic information by 15 December

  This is a message from the Wikimedia Foundation. Translations are available.

  Wikimedia Foundation logo - vertical (2012-2016).svg

  I wanted to follow-up on an message I sent you in September regarding the need for you to sign a confidentiality agreement by 15 December 2015 (OTRS users have until 31 December 2015) in order to maintain your access from Wikimedia to nonpublic information.

  As you may know, the Wikimedia Foundation Board of Trustees approved a new "Access to nonpublic information policy" on 25 April 2014 after a community consultation. The former policy has remained in place until the new policy could be implemented. That implementation work is now being done, and we are transitioning to the new policy.

  An important part of that transition is helping volunteers like you sign the required confidentiality agreement. All Wikimedia volunteers with access to nonpublic information are required to sign this new agreement, and we have prepared some documentation to help you do so.

  The Wikimedia Foundation is requiring that anyone with access to nonpublic information sign the new confidentiality agreement by 15 December 2015 (OTRS users have until 31 December 2015) to retain their access. You are receiving this message because you have access to nonpublic information and are required to sign the confidentiality agreement under the new policy. If you do not sign the new confidentiality agreement by 15 December 2015, you will lose your access to nonpublic information.

  Signing the confidentiality agreement for nonpublic information is conducted and tracked using Legalpad on Phabricator. We have prepared a guide on Meta-Wiki to help you create your Phabricator account and sign the new agreement: Confidentiality agreement for nonpublic information/How to sign

  If you have any questions or experience any problems while signing the new agreement, please visit this talk page or email me (gvarnum at wikimedia.org). Again, please sign this confidentiality agreement by 15 December 2015 (OTRS users have until 31 December 2015) to retain your access to nonpublic information. If you do not wish to retain this access, please let me know and we will forward your request to the appropriate individuals.

  Thank you,
  Gregory Varnum (User:GVarnum-WMF), Wikimedia Foundation

  Posted by the MediaWiki message delivery 22:12, 1 December 2015 (UTC) • TranslateGet help

  URGENT: Please sign new Wikimedia confidentiality agreement for nonpublic information by 15 December

  This is a message from the Wikimedia Foundation. Translations are available.

  Wikimedia Foundation logo - vertical (2012-2016).svg

  I wanted to follow-up on an message I sent you in September regarding the need for you to sign a confidentiality agreement by 15 December 2015 (OTRS users have until 31 December 2015) in order to maintain your access from Wikimedia to nonpublic information.

  As you may know, the Wikimedia Foundation Board of Trustees approved a new "Access to nonpublic information policy" on 25 April 2014 after a community consultation. The former policy has remained in place until the new policy could be implemented. That implementation work is now being done, and we are transitioning to the new policy.

  An important part of that transition is helping volunteers like you sign the required confidentiality agreement. All Wikimedia volunteers with access to nonpublic information are required to sign this new agreement, and we have prepared some documentation to help you do so.

  The Wikimedia Foundation is requiring that anyone with access to nonpublic information sign the new confidentiality agreement by 15 December 2015 (OTRS users have until 31 December 2015) to retain their access. You are receiving this message because you have access to nonpublic information and are required to sign the confidentiality agreement under the new policy. If you do not sign the new confidentiality agreement by 15 December 2015, you will lose your access to nonpublic information.

  Signing the confidentiality agreement for nonpublic information is conducted and tracked using Legalpad on Phabricator. We have prepared a guide on Meta-Wiki to help you create your Phabricator account and sign the new agreement: Confidentiality agreement for nonpublic information/How to sign

  If you have any questions or experience any problems while signing the new agreement, please visit this talk page or email me (gvarnum at wikimedia.org). Again, please sign this confidentiality agreement by 15 December 2015 (OTRS users have until 31 December 2015) to retain your access to nonpublic information. If you do not wish to retain this access, please let me know and we will forward your request to the appropriate individuals.

  Thank you,
  Gregory Varnum (User:GVarnum-WMF), Wikimedia Foundation

  Posted by the MediaWiki message delivery, 00:28, 10 ธันวาคม 2558 (ICT) • กรุณาช่วยแปลเป็นภาษาของคุณGet help

  URGENT: Please sign new Wikimedia confidentiality agreement for nonpublic information by 15 ธันวาคม

  This is a message from the Wikimedia Foundation. Translations are available.

  Wikimedia Foundation logo - vertical (2012-2016).svg

  I wanted to follow-up on an message I sent you in September regarding the need for you to sign a confidentiality agreement by 15 ธันวาคม 2015 (OTRS users have until 31 ธันวาคม 2015) in order to maintain your access from Wikimedia to nonpublic information.

  As you may know, the Wikimedia Foundation Board of Trustees approved a new "Access to nonpublic information policy" on 25 April 2014 after a community consultation. The former policy has remained in place until the new policy could be implemented. That implementation work is now being done, and we are transitioning to the new policy.

  An important part of that transition is helping volunteers like you sign the required confidentiality agreement. All Wikimedia volunteers with access to nonpublic information are required to sign this new agreement, and we have prepared some documentation to help you do so.

  The Wikimedia Foundation is requiring that anyone with access to nonpublic information sign the new confidentiality agreement by 15 ธันวาคม 2015 (OTRS users have until 31 ธันวาคม 2015) to retain their access. You are receiving this message because you have access to nonpublic information and are required to sign the confidentiality agreement under the new policy. If you do not sign the new confidentiality agreement by 15 ธันวาคม 2015, you will lose your access to nonpublic information. --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Tvcccp (พูดคุยหน้าที่เขียน) 19:03, 8 ธันวาคม 2559 (ICT)

  Signing the confidentiality agreement for nonpublic information is conducted and tracked using Legalpad on Phabricator. We have prepared a guide on Meta-Wiki to help you create your Phabricator account and sign the new agreement: Confidentiality agreement for nonpublic information/How to sign

  If you have any questions or experience any problems while signing the new agreement, please visit this talk page or email me (gvarnum@wikimedia.org). Again, please sign this confidentiality agreement by 15 ธันวาคม 2015 (OTRS users have until 31 ธันวาคม 2015) to retain your access to nonpublic information. If you do not wish to retain this access, please let me know and we will forward your request to the appropriate individuals.

  If you wish to stop receiving these notices, you may remove yourself from this list. Please note that doing so will not prevent you from losing related user rights after the 15 ธันวาคม 2015 deadline.

  Thank you,
  Gregory Varnum (User:GVarnum-WMF), Wikimedia Foundation

  Posted by the MediaWiki message delivery, 01:34, 11 ธันวาคม 2558 (ICT) • กรุณาช่วยแปลเป็นภาษาของคุณคำอธิบาย

  URGENT: Please sign new Wikimedia confidentiality agreement for nonpublic information by 15 December

  This is a message from the Wikimedia Foundation. Translations are available.

  Wikimedia Foundation logo - vertical (2012-2016).svg

  I wanted to follow-up on an message I sent you in September regarding the need for you to sign a confidentiality agreement by 15 ธันวาคม 2015 (OTRS users have until 31 ธันวาคม 2015) in order to maintain your access from Wikimedia to nonpublic information.

  As you may know, the Wikimedia Foundation Board of Trustees approved a new "Access to nonpublic information policy" on 25 เมษายน 2014 after a community consultation. The former policy has remained in place until the new policy could be implemented. That implementation work is now being done, and we are transitioning to the new policy.

  An important part of that transition is helping volunteers like you sign the required confidentiality agreement. All Wikimedia volunteers with access to nonpublic information are required to sign this new agreement, and we have prepared some documentation to help you do so.

  The Wikimedia Foundation is requiring that anyone with access to nonpublic information sign the new confidentiality agreement by 15 ธันวาคม 2015 (OTRS users have until 31 ธันวาคม 2015) to retain their access. You are receiving this message because you have access to nonpublic information and are required to sign the confidentiality agreement under the new policy. If you do not sign the new confidentiality agreement by 15 ธันวาคม 2015, you will lose your access to nonpublic information.

  Signing the confidentiality agreement for nonpublic information is conducted and tracked using Legalpad on Phabricator. We have prepared a guide on Meta-Wiki to help you create your Phabricator account and sign the new agreement: Confidentiality agreement for nonpublic information/How to sign

  If you have any questions or experience any problems while signing the new agreement, please visit this talk page or email me (gvarnum@wikimedia.org). Again, please sign this confidentiality agreement by 15 ธันวาคม 2015 (OTRS users have until 31 ธันวาคม 2015) to retain your access to nonpublic information. If you do not wish to retain this access, please let me know and we will forward your request to the appropriate individuals.

  If you wish to stop receiving these notices, you may remove yourself from this list. Please note that doing so will not prevent you from losing related user rights after the 15 ธันวาคม 2015 deadline.

  Thank you,
  Gregory Varnum (User:GVarnum-WMF), Wikimedia Foundation

  Posted by the MediaWiki message delivery, 09:31, 12 ธันวาคม 2558 (ICT) • กรุณาช่วยแปลเป็นภาษาของคุณคำอธิบาย

  URGENT: Please sign new Wikimedia confidentiality agreement for nonpublic information by 15 December

  This is a message from the Wikimedia Foundation. Translations are available.

  Wikimedia Foundation logo - vertical (2012-2016).svg

  I wanted to follow-up on an message I sent you in September regarding the need for you to sign a confidentiality agreement by 15 ธันวาคม 2015 (OTRS users have until 31 ธันวาคม 2015) in order to maintain your access from Wikimedia to nonpublic information.

  As you may know, the Wikimedia Foundation Board of Trustees approved a new "Access to nonpublic information policy" on 25 เมษายน 2014 after a community consultation. The former policy has remained in place until the new policy could be implemented. That implementation work is now being done, and we are transitioning to the new policy.

  An important part of that transition is helping volunteers like you sign the required confidentiality agreement. All Wikimedia volunteers with access to nonpublic information are required to sign this new agreement, and we have prepared some documentation to help you do so.

  The Wikimedia Foundation is requiring that anyone with access to nonpublic information sign the new confidentiality agreement by 15 ธันวาคม 2015 (OTRS users have until 31 ธันวาคม 2015) to retain their access. You are receiving this message because you have access to nonpublic information and are required to sign the confidentiality agreement under the new policy. If you do not sign the new confidentiality agreement by 15 ธันวาคม 2015, you will lose your access to nonpublic information.

  Signing the confidentiality agreement for nonpublic information is conducted and tracked using Legalpad on Phabricator. We have prepared a guide on Meta-Wiki to help you create your Phabricator account and sign the new agreement: Confidentiality agreement for nonpublic information/How to sign

  If you have any questions or experience any problems while signing the new agreement, please visit this talk page or email me (gvarnum@wikimedia.org). Again, please sign this confidentiality agreement by 15 ธันวาคม 2015 (OTRS users have until 31 ธันวาคม 2015) to retain your access to nonpublic information. If you do not wish to retain this access, please let me know and we will forward your request to the appropriate individuals.

  If you wish to stop receiving these notices, you may remove yourself from this list. Please note that doing so will not prevent you from losing related user rights after the 15 ธันวาคม 2015 deadline.

  Thank you,
  Gregory Varnum (User:GVarnum-WMF), Wikimedia Foundation

  Posted by the MediaWiki message delivery, 13:43, 13 ธันวาคม 2558 (ICT) • กรุณาช่วยแปลเป็นภาษาของคุณคำอธิบาย

  พระวจนะทรงรับเป็นมนุษย์

  จากหน้า พระวจนะทรงรับเป็นมนุษย์ - ไม่สมเหตุสมผล เพราะคริสเตียนยังถือคริสต์มาส อีสเตอร์
  คริสเตียนไม่ได้ถือครับ ผมขอยืนยันอีกครั้ง ในฐานะคริสต์ศาสนิกชนโปรเตสแตนต์ขอรับรองด้วยสัตย์จริง
  ที่เห็นว่าคริสเตียนจัดงานวัน เสาร์-อาทิตย์ ก่อนหรือหลังวันคริสต์มาสนั้น เป็นเพียงการสามัคคีธรรมกันตามปกติเท่านั้น อาจทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการฉลองเทศกาลคริสต์มาส อีสเตอร์
  การฉลองคริสต์มาสมีเฉพาะ โรมันคาทอลิก ออร์ทอดอกซ์ แองกลิคัน ลูเทอแรน
  แต่ไม่มีใน เพรสไบทีเรียน แบปทิสต์ อนาแบปทิสต์ เมทอดิสต์ เซเวนต์เดย์แอดเวนทิสต์ คริสตจักรปฏิรูป พยานพระยะโฮวา มอรมอน อย่างแน่นอน
  อ้างอิงข้อมูลจาก

  1. ข้อพระคัมภีร์อ้างอิง พันธสัญญาเดิม อิสยาห์ 1:14 พันธสัญญาใหม่ ลูกา 2:8 ,1โครินธ์ 11:23-26 , กาลาเทีย 4:9-11,โคโลสี 2:16-17
  2. ห้องสมุดกิตติคุณแห่งประเทศไทย คริสตจักรของพระเจ้าในกรุงเทพฯ [1]
  3. The Gospel Book Room Thailand [2]
  4. ทำไมไม่ฉลองวันคริสต์มาส [3]

  และสามารถสอบถามข้อมูลอ้างอิงเพิ่มเติมได้ทาง สภาคริสตจักรแห่งประเทศไทย ขอบคุณครับ Lephill (พูดคุย) 04:34, 26 ธันวาคม 2558 (ICT)

  ศัพท์ศาสนา

  ผมพยายามแปลรายการหมู่ระบบทศนิยมดิวอี้ แล้วพบว่ามีคำศัพท์ศาสนายาก ๆ เต็มไปหมดเลย ขอรบกวนคุณช่วยดูหน่อยครับ --Horus | พูดคุย 21:54, 31 ธันวาคม 2558 (ICT)

  Yes check.svg ได้ครับ จะทยอยตรวจสอบให้ครับ ^_^ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 16:46, 1 มกราคม 2559 (ICT)

  สวัสดีปีใหม่ 2559 - ขอมอบเสื้อและปฏิทินแก่อาสาสมัคร

  เสื้อวิกิพีเดียลายใหม่

  ขอขอบพระคุณที่ท่านสละเวลาร่วมงานกับกลุ่มอาสาสมัครวิกิมีเดียในประเทศไทยในปีที่ผ่านมา ทำให้มีผลงานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีหลายประการ ในโอกาสที่วิกิพีเดียภาษาไทยกำลังจะมีบทความครบหนึ่งแสนบทความ เราขอส่งของที่ระลึกเล็กน้อยแก่ท่านเพื่อเป็นการขอบคุณสิ่งที่ท่านทำเพื่อชุมชนออนไลน์แห่งนี้ในปีที่ผ่านมา

  เพื่อรับของที่ระลึกกรุณากด พิเศษ:อีเมลผู้ใช้/Taweetham เพื่อแจ้งที่อยู่และไซส์เสื้อของท่าน (ไซส์ S ขนาดรอบอก 32", ไซส์ M ขนาดรอบอก 36", ไซส์ L ขนาดรอบอก 40", ไซส์ XL ขนาดรอบอก 44") ภายในหนึ่งสัปดาห์ (เที่ยงวันที่ 7 ม.ค. ตามเวลาในประเทศไทย) เราจะพยายามส่งของให้ถึงมือท่านโดยเร็วที่สุดครับ -Taweethaも (พูดคุย) 11:18, 1 มกราคม 2559 (ICT)

  ขอบคุณอีกครั้งที่ท่านเป็นอาสาสมัครในวิกิพีเดียภาษาไทยและโครงการพี่น้อง แม้คราวนี้ท่านยังไม่ได้แจ้งขอรับของที่ระลึกในเวลาที่กำหนด แต่โอกาสหน้าเราจะติดต่อท่านอีกถ้าท่านยังเป็นอาสาสมัครในโครงการที่เกี่ยวข้อง (WLM/WLE/WLX/ArbCom/CU/Admin) --Taweethaも (พูดคุย) 08:52, 10 มกราคม 2559 (ICT)

  Checkuser

  Dear พุทธามาตย์, since you have not signed the new user confidentiality agreement, I have removed your checkuser flag. Thank you for your work. Over the next 6 months the flag can be restored without needing any further action, once you have signed the agreement. I hope to have informed you sufficiently. All the best, Taketa (พูดคุย) 15:24, 7 มกราคม 2559 (ICT)

  อจินไตย

  เรียนคุณพุทธามาตย์ครับ เห็นคุณแก้ไขความหมายในส่วนของผมที่เพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งผมว่าการนำไปรวมเพิ่มเติมกับของเดิมนั้นก็ดีอยู่ครับ แต่โดยความเห็นส่วนตัวของผม ผมว่าศัพท์ธรรมะทางพุทธศาสนาในประเทศไทยส่วนใหญ่ยังแปลความหมายได้ไม่ตรงนัก และมักแปลแบบเน้นไปที่ความเชื่อมากกว่าทั้ง ๆ ที่พุทธศาสนา เป็นศาสนาแห่งปัญญาชั้นสูงที่ประกอบด้วยส่วนที่เป็นเหตุผลแบบทวิภาวะ และเหตุผลแบบเหนือทวิภาวะ

  แต่ทั้งนี้ในส่วนข้อความที่ผมนำมาแสดงใน version ผมนั้นก็มาจากการปฏิบัติและรู้ด้วยตัวผมเอง ไม่มีแหล่งอ้างอิงใด ๆ และผมเห็นว่าข้อความ wikipedia ในเวอร์ช้นภาษาไทยมักขาดการอธิบายตัวอย่าง การยกประเด็นความหมาย หรือการสร้าง scenario การใช้ขึ้นทำให้ข้อความที่อ่านแล้วก็ยังคงต้องดีความต่อไปอีก

  ดังนั้นอยากใช้ช่วยพิจารณาว่าข้อความของผมนั้นสามารถเอากรณีตัวอย่างมาใส่ไว้ได้ไหมครับ แล้วแต่คุณเห็นสมควรแล้วกันครับ เพราะวิกิพีเดียเป็นสารานุกรมเสรี ผมว่าก็น่าจะสามารถให้ความรู้ได้มากกว่าสิ่งอ้างอิงเดิมที่มีอยู่อะครับ เพราะไม่งั้นมันก็เป็นแค่เพียงย้ายหนังสืออ้างอิงเก่ามาไว้ที่ใหม่เท่านั้นเองครับ

  จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา buewhite--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ ฺBuewhite (พูดคุยหน้าที่เขียน) 08:07, 18 กุมภาพันธ์ 2559 (ICT)

  วัดในเชียงใหม่

  คุณพุทธามาตย์ ขอแจ้งให้คุณทราบว่าข้อมูลที่ผมลงไปนั้นเป็นข้อมูลจริงที่ได้มาจากเจ้าอาวาสวัดนั้นๆไม่ใช่คิดแต่งขึ้นเอง และบางข้อมูลที่ลงไว้ก่อนๆนั้นไม่ตรงกับความจริงที่สามารถพิสูจน์ได้ในปัจจุบันเลยเช่นพระสิงห์ที่เชียงใหม่ลงข้อมูลว่าเป็นองค์จำลองถามว่าคนที่ลงข้อมูลเคยศึกษาอย่างละเอียดถึงเรื่องพระสิงห์หรือไม่ถ้าพระสิงห์เชียงใหม่จำลองมาจากกรุงเทพทำไมพระสิงห์เชียงใหม่จึงไม่เหมือนพระสิงห์กรุงเทพโดยพระสิงห์เชียงใหม่ปางมารวิชัยขัดสามธิเพชรศิลปะแบบเชียงแสนรุ่นหนึ่งแต่พระสิงห์กรุงเทพปางสมาธิศิลปะแบบสุโขทัยถ้าจำลองมาทำไมไม่ตรงกันและไม่ตรงกันจะเรียกว่าจำลองได้อย่างไรคนที่ลงข้อมูลเคยไปเห็นพระสิงห์ทั้งสององค์นี่หรือไม และถ้าคุณจะลงประวัติสถานที่นั้นๆแต่ไม่เชื่อถือไม่เอาประวัติจากเจ้าของสถานที่หรือคนในท้องถิ่นนั้นกลับไปเอาข้อมูลจากคนต่างถิ่นที่มโนขึ้นมาถามว่าจะได้ความจริงที่สมบูรณ์แบบหรือไมเช่นผมอย่กได้ข้อมูลส่วนตัวคุณผมก็ต้องถามจากคุณหรือพ่อแม่คุณไม่ใช่ไปถามจากนักวิชาการในกรุงเทพถูกต้องหรือไม่--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ ฺคุณแจ็คสุริโย เชียงใหม่ (พูดคุยหน้าที่เขียน) 07:02, 4 มีนาคม 2559 (ICT)

  สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 9

  สวัสดีครับคุณพุทธามาตย์ อยากให้คุณพุทธามาตย์ตรวจสอบรายพระนามพระราชโอรส-ธิดาในสมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 9 น่ะครับ ดูท่าแล้วผู้เขียนคงเป็นรายเดิมจากการแก้ไขพระนามพระราชโอรส-ธิดาพระเจ้าเอกทัศในครั้งก่อนครับ แหะ ๆ --Anderson (พูดคุย) 22:01, 8 มีนาคม 2559 (ICT)

  ขอบคุณนะครับ :D --Anderson (พูดคุย) 14:55, 10 มีนาคม 2559 (ICT)

  ก่อกวน

  รบกวนช่วยบล็อค ผู้ใช้:Platinumlevel ให้ทีครับ ก่อกวนหลายครั้งเลยครับ เช็คประวัติการแก้ไขได้เลยครับ --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 171.5.247.127 (พูดคุย | ตรวจ) 21:27, 31 มีนาคม 2559 (ICT)

  Yes check.svg ^_^ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 21:47, 31 มีนาคม 2559 (ICT)

  ศาสนาคริสต์ในประเทศไทย

  ผมได้ลงข้อมูลศาสนาคริสต์ นิกายมอรมอน ปัจจุบันมีจำนวนคริสตชนนิกายมอรมอน 20730 คน คือข้อมูลที่ถูกต้องแล้วอ้างอิงจากเว็บไซต์ แต่ทำไม ผู้ใช้:แอนเดอร์สัน ถึงย้อนการแก้ไขหรือครับ ช่วยแนะนำด้วยนะครับ--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ ฺTorthanapob (พูดคุยหน้าที่เขียน) 17:38, 3 พฤษภาคม 2559‎ (ICT)

  ช่วยลงข้อมูลเกี่ยวกับนิกายมอรมอนด้วยนะครับ ไม่มีใครลงข้อมูลเกี่ยวกับนิกายนี้เลย ปัจจุบันในประเทศไทยมีคริสตชนนิกายมอรมอนมากเป็นอันดับที่สาม รองจากโปรเตสแตนต์ กับ โรมันคาทอลิก--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ ฺTorthanapob (พูดคุยหน้าที่เขียน) 05:54, 4 พฤษภาคม 2559‎ (ICT)
  ผมลงข้อมูลที่ถูกต้องนิกายอีสเทิร์นออร์โธด็อกซ์ทำไมถึงย้อนการแก้ไขหรอครับ หรือผมทำไม่ถูกกฎอะไรให้คำแนะนำด้วยครับ--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ ฺTorthanapob (พูดคุยหน้าที่เขียน) 07:46, 28 พฤษภาคม 2559‎‎ (ICT)

  ล็อก

  ถ้าเห็นว่าผู้ใช้คนใดก่อกวนชัดเจน ควรใช้การบล็อกผู้ใช้คนนั้นมากกว่าครับ เพราะถ้าล็อกไปจะส่งผลต่อคนอื่น ๆ ด้วยครับ --Horus | พูดคุย 18:58, 7 พฤษภาคม 2559 (ICT)

  ขอบคุณคุณ horus มากครับที่แนะนำ พอดีเห็นว่าส่วนที่เป็นปัญหาเป็นหน้าเปลี่ยนทาง เลยล็อกหน้านั้นแทน ถ้าพบว่าผู้ใช้ยังมีพฤติกรรมก่อกวนอีก ผมจะบล็อกทันทีครับ ^_^ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 21:51, 7 พฤษภาคม 2559 (ICT)

  บรรดาศักดิ์เจ้านครฝ่ายเหนือ

  เรียนคุณพุทธามาตย์ คุณไม่เข้าใจเกี่ยวกับคำว่าเจ้าหลวงในล้านนาพอ คำว่า"เจ้าหลวง"หมายถึงกษัตริย์ผู้ครองนคร ทั้งห้าในหัวเมืองล้านนาได้แก่ นครเชียงใหม่ นครลำปาง นครลำพูน นครน่าน และนครแพร่ เป็นคำเรียกแต่เดิมไม่เกี่ยวกับว่ามีบรรศักดิ์เป็น พระยานคร เจ้านคร หรือพระเจ้านคร ต่างก็เรียกว่าเจ้าหลวงทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นเรียกถือว่าเจ้าพิริยเทพวงศ์เป็นเจ้าหลวงองค์แรกและองค์เดียวไม่ได้ แต่ถ้าเรียกเป็นเจ้านครแพร่องค์แรกและองค์เดียวอั้นนี้ผมไม่เถียง และในล้านนาเองเจ้านายต่างก็ฐานันดรศักดิ์เดิมเป็น"เจ้า"อยู่แล้วไม่เกี่ยวกับบรรศักดิ์ที่สยามแต่งตั้ง และเมื่อเจ้าองค์นั้นได้ครองนครก็เรียกแบบล้านนาว่าเจ้าหลวง คือเจ้าที่เป็นใหญ่เจ้าองค์อื่นๆทั้งปวงในนคร คุณไม่ใช้คนเมือง(ล้านนา)คุณไม่เข้าใจ--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ ฺพีรวงค์ (พูดคุยหน้าที่เขียน) 06:06, 12 พฤษภาคม 2559‎‎ (ICT)

  เจ้าขันห้าใบในเมืองแพร่เริ่มแต่งตั้งในสมัยเจ้าหลวงอินทรวิชัยแต่มีบรรดาศักดิ์เป็นพระยา เช่นพระยาราชวงศ์พิมพิสาร และพระราชบุตรไม่ปรากฎนาม ในสมัยเจ้าหลวงอินทรวิชัย ไปดูได้ที่"รายนามเจ้านายในสมัยขึ้นกรุงเทพ"หรือศักดิ์หัวเมืองเหนือยุคราชวงศ์เจ้าเจ็ดตนของอ.ภภูเดช แสนสา"ก็ได้ และผมก็ไม่ได้เถียงว่าบรรดาศักดิ์เจ้านายเมืองแพร่เป็นแค่พระยา และในอดีตล้านนาใช้คนว่าพระญา หรือพญา แต่ยุคหลังก็ใช้คำว่าเจ้าหลวงกันนี่ อย่างเชียงใหม่พระยาพุทธวงศ์ ก็ยังเรียกเจ้าหลวงพุทธวงศ์ หรือพระยาคำฝั้น ยังเรียกเจ้าหลวงเศษฐีคำฝั้นได้ หรือแม้แต่เจ้าเมืองเชียงราย เชียงแสน เชียงของ ซึ่งเป็นเมืองขึ้นของเชียงใหม่และน่าน ก็ยังเรียกกันว่าเจ้าหลวงได้ แต่ทำไมเมืองแพร่ถึงเรียกไม่ได้ในเมื่อนครแพร่ก็เป็นหนึ่งในนครทั้งห้าขอล้านนา
  และอีกเรื่องเจ้าปิ่นแก้วเป็นราชธิดาของเจ้าหลวงเทพวงศ์ ผมแก้ทีไรทำไมคุณต้องเปลี่ยนกลับคืนว่าเป็นธิดาของพระยาซ้าย บิดาพระยาศรีสุริยวงศ์ ในเมื่อความจริงแล้วเจ้ามังไชยยังรุ้ว่าเป็นใครจากไหนเลย
  ช่วยข้อมูลใหม่ด้วยไปดูวังฟ่อนก็ได้--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ ฺพีรวงค์ (พูดคุยหน้าที่เขียน) 07:41, 12 พฤษภาคม 2559‎‎‎ (ICT)
  ผมอยากให้คุณใช้คำว่าหรือเจ้าหลวงด้วย เช่นพระยาเทพวงศ์ หรือเจ้าหลวงเทพวงศ์ พระยาอินทวิชัย หรือเจ้าหลวงอินทวิชัย ในส่วนของกล่าวนำ และพระประวัติจักขอขอบคุณเป็นอย่าง เพราะอยากให้คงแบบเจ้าล้านนาด้วยไม่ใช่สยาม ด้วยความนับถือ--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ ฺพีรวงค์ (พูดคุยหน้าที่เขียน) 09:46, 12 พฤษภาคม 2559‎‎‎‎ (ICT)
  ขอถามคุณพุทธามาตย์หน่อยครับว่าทำไมถึงมีการเรียก"เจ้าหลวงพิริยเทพวงษ์"เจ้าหลวงองค์แรกของล้านนามีเกียรติเสมอพระยาสุลตานมาลายู ในงานเขียนหลายๆเรื่อง ภายใต้เฉวตฉัตร 5 ชั้น จริงไหมครับ และขอรบกวนคุณพุทธามาตย์ช่วยสร้างหมวดหมู่:วงศ์วรญาติ ในหน้าหมวดหมู่ เจ้านายฝ่ายเหนือ ให้ผมหน่อยครับ นครรัฐแพร่ผมแก้แล้วนะครับไม่ทราบว่าคุณพุทธามาตย์ลองอ่านมาหรือยัง และขอรบกวนอีกเรื่องหนึ่งครับคุณพุทธามาตย์มีข้อมูลบันทึกของสยาม หรือฝรั่งเกี่ยวกับคุ้มพระยาบุรีรัตน์(เจ้าน้อยหนู มหายศปัญญา) มั้ยครับ ขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ ฺพีรวงค์ (พูดคุยหน้าที่เขียน) 14:46, 20 พฤษภาคม 2559‎‎‎ (ICT)

  เรียนคุณ พุทธามาย์

  สวัสดีครับคุณพุทธามาย์ ผมอยากให้คุณเปลี่ยนแก้ไขหน้าของทาง ออร์ทอดอกซ์ให้เป็นแบบที่ผมแก้ไขครับ ผมเป็นคริเตียนออร์โธด็อกซ์อย่างถูกต้อง และที่พิมพ์ลงไปก็พิมพ์ตามหนังสือที่ทางศาสจักรออร์โธด็อกซ์แจกผมตอนเรียนคำสอน รบกวนทำให้ถูกต้องด้วยครับ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน เพราะข้อมูลทางศาสนจักรออร์โธด็อกซ์นั้นน้อยมาก ๆ เมื่อเทียบกับทางศาสนาพุทธของทาง อย่าจำกัดหรือขัดขวางผู้ที่ต้องการรู้จักศาสนจักรเลยครับ ให้เขารู้ในทางคล่าว ๆ และผมขอยืนยันว่าสิ่งที่ผมแก้ไขนั้น "ถูกต้อง" แล้วตามความเชื่อของทางศาสนจักร "อิสเทิร์นออร์โธด็อกซ์" ผมสามารถให้คุณพ่อที่ประจำอยู่ที่โบสถ์ของทางศาสนจักรออร์โธด็อกซ์ที่ประจำอยู่กรุงเทพมาคอนเฟิร์มได้ครับ

  ขอความกรุณาให้ผมแก้ไขในด้านพิธีกรรมและเนื้อหาประวัติตามที่ผมได้แก้ไขไว้แล้วคืนนะครับ

  ด้วยความเคารพ

  Николай Тханабуна --Nicholastbkim (พูดคุย) 23:48, 20 มิถุนายน 2559 (ICT)

  เอารูปผู้อื่นมาใช้ก่อกวนบทความที่ไม่เป็นจริง

  ลบบทความที่ไม่เป็นจริงพวกนี้ด้วยครับ

  แม่แบบ:Akamin Sascha Thonson Troller Romanov

  THE CORETAMOT GROUP

  ถูกกล่าวหา

  ผมถูกผู้ใช้ที่ไม่ได้ล๊อกอินกล่าวหาว่าเป็นหุ่นเชิดหน่ะครับ เช่นเดียวกับคุณไอ้ขี้เมา เลยขอรบกวนให้ช่วยดูให้หน่อยหน่ะครับ ถ้าเป็นไปได้ รบกวนล็อกหน้าผู้ใช้ชั่วคราวให้แก้ไขได้เฉพาะผู้ใช้ที่ล็อกอินสักระยะหนึ่งหน่ะครับ ขอบคุณครับ (ประวัติหน้า "ผู้ใช้:Joe Wetwitoo") --จ เวท : (我國語超好), อดีตวิกิมาสเตอร์ขาประจำ - ตอนนี้ขาจร, ศิษย์เก่าวอดนตรี - ตอนนี้ลั่นล๊าอยู่ที่สือต้า (師大) - ก่ะว่าเรียนจบจะไปต่อที่เกย์ได (芸大) ไม่ก็ คุนิทาชิ (国立) ซ่ะหน่อย, พูดคุยกับควายตัวนี้ได้ที่นี่ 00:06, 4 สิงหาคม 2559 (ICT)

  Yes check.svg ^_^ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 18:08, 4 สิงหาคม 2559 (ICT)

  บทความไม่เป็นสารานุกรม

  ช่วยลบบทความ ซ้ำซ้อน โก! โก! สโควิลล์ และ Go! Go! Scoville สร้างมาเพื่อโฆษณาผลงานตัวเองครับ ในบทความมีแทรกลิงค์และเพจของผู้เขียนด้วยครับ --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 171.5.245.134 (พูดคุย | ตรวจ) 01:25, 17 กันยายน 2559 (ICT)

  ขอชี้แจง

  สืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากทางwiki "บทความนี้ได้รับแจ้งให้ลบ เพราะ ไม่เป็นสารานุกรมและมีแทรกลิงค์ประชาสัมพันธ์ในบทความ ซ้ำซ้อนกับบทความ โก! โก! สโควิลล์ " เราขอชี้แจงว่า โก! โก! สโควิลล์ และ Go! Go! Scoville หน้านี้สร้างโดยแฟนคลับที่อยากสนับสนุนการ์ตูนไทยเรื่องนี้ เนื่องจากเป็นมือใหม่หัดใช้wikiเป็นครั้งแรกยังไม่ค่อยเข้าใจในระบบ จึงได้สร้างหน้าที่ซ้ำซ้อนขึ้น ทั้งนี้ได้แจ้งลบ โก! โก! สโควิลล์ ไว้แล้ว และลิ้งค์ที่ถูกกล่าวว่าประชาสัมพันธ์นั้น เราไม่มีเจนตนาในการโฆษาณา ต้องการเพียงอ้างอิงข้อมูลในแต่ละตอนของการ์ตูน และข้อมูลที่ได้มาจากเว็บของนักวาดการ์ตูนเท่านั้น ทั้งนี้ยอมรับในการกระทำและจะระมัดระวังในการใส่ข้อมูลให้มากขึ้น ขอให้ทางแอดมินพิจารณาอย่าได้ลบ Go! Go! Scoville ด้วย จุดประสงค์ของเราคือการสนับสนุนการ์ตูนไทย (เพิ่มเติม:เราได้เห็นว่ามีการทำwikiของการ์ตูนเรื่อง รีไลฟ์ ซึ่งเป็นการ์ตูนที่อยู่ในเครือcomicoเช่นเดียวกับ Go! Go! Scoville เราซึ่งเป็นแฟนคลับอยากทำข้อมูลเหมือนเรื่องรีไลฟ์ บ้าง ) --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ PrimoGoGoScoville (พูดคุยหน้าที่เขียน) 03:15, 17 กันยายน 2559 (ICT)

  แมว

  บทความ แมวเบอร์มีส ศุภลักษณ์ ถูกก่อกวนอีกแล้วครับช่วยล็อกด้วยครับ --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 171.5.243.143 (พูดคุย | ตรวจ) 14:03, 16 ตุลาคม 2559 (ICT)

  ดาวอึดไม่รู้จักเหนื่อย

  Tireless Contributor Barnstar Hires.gif ดาวอึดไม่รู้จักเหนื่อย
  ขอมอบให้แก่ผู้อุทิศตนโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยครับ --B20180 (พูดคุย) 19:09, 26 ตุลาคม 2559 (ICT)
  ขอบคุณมากครับ ^_^ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 22:23, 26 ตุลาคม 2559 (ICT)

  Translation request

  In http://www.omniglot.com/language/names/computerparts.htm are missed some words. Please help me to translate. Thank you so much!!! --Marcello Gianola (พูดคุย) 18:35, 4 พฤศจิกายน 2559 (ICT)

  บล็อก

  คุณบล็อก คุณ Pluto p ทั้งนี้เนื่องจากการอภิปรายที่มีข้อพิพาททางเนื้อหา ซึ่งคุณไม่ควรบล็อกเขานะครับ วิกิพีเดีย:นโยบายการบล็อกผู้ใช้#เมื่อใดที่ไม่อาจบล็อก เป็นการใช้อำนาจโดยมิชอบนะครับ ผมก็อยู่ร่วมในวงสนธนา ความเห็นของคุณในหน้าอภิปราย ก็เป็นส่วนความเห็นคุณก็ยังไม่มีผู้อื่นสนับสนุนมุมมองของคุณเลยนะครับ การบล็อกอย่างนี้มิควรครับ จะทำให้บรรยากาศการแก้ไขยิ่งเลวร้ายไปใหญ่ --Sry85 (พูดคุย) 17:51, 11 พฤศจิกายน 2559 (ICT)

  บทความ 6 ตุลา

  สวัสดีครับ จากที่ผมได้ตรวจทานบทความ 6 ตุลา และพบว่ามีเนื้อหาที่ไม่เป็นกลางและไม่มีมูลหลักฐานที่น่าเชื่อถือเพียงพอ ดังนั้น ผมจึงขออนุญาตแก้ไข ลบส่วนนั้นทิ้ง ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้ +

  1. ส่วนของบทความที่ถูกลบนั้นมีการพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ในส่วนที่ไม่มีมูลหลักฐานความจริง และการพาดพิงโดยไร้เหตุผล
  2. ส่วนของบทความที่ถูกลบมีเนื้อหาโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยการพยายามลากโยงเหตุการณ์ให้มีความเกี่ยวข้องต่อสถาบันพระมหากษัตริย์
  3. ส่วนของบทความ อ้างอิงถึงความเป็น Royalist เกินความจริง แม้ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์นั้นก็ตาม
  4. ส่วนอ้างอิงของส่วนที่ถูกลบ มีเนื้อหาจากกลุ่มที่อคติต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงไม่จัดว่าเป็นกลาง
  5. มีความเป็นห่วงต่อผู้ที่เขียนบทความ เนื่องจากเสี่ยงต่อกฎหมายการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ (112)

  + ดังนั้น หากเห็นควรว่าส่วนที่ผมแก้ไข ควรจะเพิ่มเติม ขอให้แก้ไขให้เป็นกลางและมีมูลหลักฐานจริงๆเพิ่มขึ้นด้วย ขอบคุณครับ --Myanmarmonarchrestore (พูดคุย) 20:25, 18 พฤศจิกายน 2559 (ICT)

  ขอบคุณมากครับ

  ผมจะดำเนินการ--Myanmarmonarchrestore (พูดคุย) 12:23, 19 พฤศจิกายน 2559 (ICT)

  ดาวสปินเนอร์

  Spinnerbarnstar.gif ดาวสปินเนอร์
  ขอมอบดาวสปินเนอร์ให้แก่คุณ พุทธามาตย์ สำหรับการปรับแต่ง, จัดหมวดหมู่ รวมถึงการช่วยปั่นในจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับผู้ใช้ใหม่ ครับ --B20180 (พูดคุย) 18:50, 23 พฤศจิกายน 2559 (ICT)
  ขอบพระคุณมากครับ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 21:08, 23 พฤศจิกายน 2559 (ICT)

  ประเทศไทย

  Lady win ก่อกวนบทความ ประเทศไทยอีกแล้ว น่าจะคนเดียวกับที่ใช้ชื่อ Donut

  สวัสดีครับ คุณพุทธามาตย์

  พอดีมีผู้ใช้คนหนึ่งมาถามผมว่าทำไมยังไม่เปลี่ยนส่วนพระมหากษัตริย์ในบทความประเทศไทย โดยคุณพุทธามาตย์บอกว่ารอประธาน สนช. กราบบังคมทูลก่อน ผมเลยลองหาข่าวดูก็เจอข่าวส่วนใหญ่ที่บอกว่ามีการอัญเชิญแล้ว ก็สงสัยว่าถ้าเราจะเปลี่ยนส่วนนี้ เราต้องรอพิธีทางการเช่น พิธีราชาภิเษกก่อนหรือเปล่าครับ ถึงจะเปลี่ยนส่วนนี้ได้

  ขอบคุณครับ --Anonimeco (พูดคุย) 19:38, 29 พฤศจิกายน 2559 (ICT)

  สวัสดีครับ คุณพุทธามาตย์

  มีคนเดิมในชื่อใหม่เข้ามาแก้บทความประเทศไทยอีกแล้วครับ แต่ผมแก้กลับก่อนแล้ว ส่วนบทความของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชก็มีคนไปเปลี่ยนชื่อกับแก้ไขแล้ว รบกวนคุณพุทธามาตย์เข้าไปดูหน่อยนะครับ ผมไม่รู้ว่าถึงเวลาที่จะควรจะเปลี่ยนชื่อบทความของพระองค์หรือยัง

  ขอบคุณครับ--Anonimeco (พูดคุย) 22:27, 1 ธันวาคม 2559 (ICT)

  แม่แบบรถไฟ

  ผู้ใช้:Applezapotis แก้ไขแม่แบบต่างๆจนเละไปหมด --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 171.5.244.167 (พูดคุย | ตรวจ) 14:53, 3 ธันวาคม 2559 (ICT)

  สวัสดีครับ

  รบกวนช่วยใส่แม่แบบ{{บทความประเทศฮังการี}}ให้กับบทความที่เกี่ยวกับประเทศฮังการีหน่อยครับพอดีช่วงนี้ผมไม่ว่างครับเดี๋ยวผมจะช่วยอีกแรงครับ ขอบคุณมากครับ--Tvcccp (cn:Yesona) (พูดคุย) 23:40, 3 ธันวาคม 2559 (ICT)

  Yes check.svg จะทยอยดำเนินการให้ครับ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 23:47, 3 ธันวาคม 2559 (ICT)

  ล็อค

  บทความ ราชาธิราช มีการก่อกวนจำนวนมากช่วยล็อคด้วยครับ --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 91.109.30.99 (พูดคุย | ตรวจ) 17:17, 14 ธันวาคม 2559 (ICT)

  คำเชิญจากโครงการวิกิทวีปยุโรป

  --Tvcccp (cn:Yesona) (พูดคุย) 15:43, 20 ธันวาคม 2559 (ICT)

  Dominion

  ผมไม่เห็นด้วยที่จะใช้ชื่อ "ประเทศในเครือจักรภพ" ตามอย่างราชบัณฑิตฯ เพราะเครือจักรภพก่อตั้งในปี 1926 แต่ Dominion มันปรากฎมาตั้งแต่ปี 1867 ดังนั้น แถมถ้าใช้คำว่า "ประเทศในเครือจักรภพ" ถ้าคนที่ไม่มีความเข้าใจเรื่องรัฐศาสตร์มากพอมาอ่านคำนี้ จะคิดว่ามันหมายถึงรัฐสมาชิกเครือจักรภพในปัจจุบัน ทั้งๆที่ Dominion มันสิ้นสุดไปตั้งแต่ปี 1953 ผมถึงเห็นควรที่จะใช้ชื่อบทความว่า รัฐอธิราช และใช้คำเปิดในบทความว่า "รัฐอธิราช (อังกฤษ: Dominion) ต่อมาคือประเทศในเครือจักรภพ เป็นรัฐกึ่งเอกราชซึ่ง..."--☭ Walker Emp (พูดคุย) 22:50, 28 ธันวาคม 2559 (ICT)

  สวัสดีปีใหม่ครับ

  Happy new year 2017.png

  สวัสดีปีใหม่ 2017 ครับผมขอให้คุณ พุทธามาตย์ มีความสุขและปฎิบัติงานให้ดีในทุกโครงการของวิกิพีเดียนะครับ  :)--Tvcccp (cn:Yesona) (พูดคุย) 15:36, 31 ธันวาคม 2559 (ICT)

  ขอบคุณมากครับ สวัสดีปีใหม่เช่นกันครับ ^_^ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 10:11, 3 มกราคม 2560 (ICT)

  ฝากอภิปราย

  รบกวนอภิปรายที่หน้า พูดคุย:สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร#ประเด็นพระองค์กับสาธารณะ --Sry85 (พูดคุย) 12:01, 6 มกราคม 2560 (ICT)

  ผู้ใช้:Thai.2016

  ผมบล็อกผู้ใช้นั้นตลอดกาลแล้วครับ จากการใส่เนืื้อหาแต่งขึ้นเองในบทความซีแลนด์ทั้งตอนล็อกอินกับเป็นไอพี รวมถึงการแก้ไขบทความอื่นๆที่เป็นปัญหา --Lerdsuwa (พูดคุย) 08:12, 21 กุมภาพันธ์ 2560 (ICT)

  ขอบคุณมากครับ ^_^ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 16:27, 21 กุมภาพันธ์ 2560 (ICT)

  ตาราง

  ช่วยแก้ไขบทความ รายชื่อประเทศเรียงตามงบประมาณแผ่นดิน ตารางรายชื่อสหรัฐ ทำไมอยู่ๆมันเป็นแบบนี้ก็ไม่รู้ครับ ลองแก้แล้วไม่ได้ --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 171.5.245.98 (พูดคุย | ตรวจ) 22:55, 6 เมษายน 2560 (ICT)

  แม่แบบธงสหรัฐมีปัญหาครับ ต้องงดใช้ไปก่อน --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 23:20, 6 เมษายน 2560 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ไม่มีปัญหาแล้วค่ะ เกิดจากผู้ดูแลระบบใส่แม่แบบล็อกลงไปในหน้า แม่แบบ:Country data United States แล้วแม่แบบล็อกไปดันให้รูปธงตกบรรทัด แก้ไขโดยเพิ่ม noinclude สำหรับแม่แบบล็อกค่ะ --หมวดซาโต้ (พูดคุย) 23:50, 6 เมษายน 2560 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ขอบคุณมากครับ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 00:01, 7 เมษายน 2560 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  สุขสันต์วันสงกรานต์นะครับ

  ไม่สวยขอโทษนะครับ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ ไอ้ตัวเล็ก (พูดคุยหน้าที่เขียน) 17:08, 11 เมษายน 2560 (ICT)

  ขนาดนี้ก็สวยแล้วครับ ขอให้มีความสุขเช่นกัน ขอบคุณมากครับ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 18:01, 11 เมษายน 2560 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ปลาตะเกียง

  มาคุยเรื่องปลาตะเกียงนะครับมันเข้าค่ายกฏ บ.2 ยังไงหรอครับเนื้อหาก็เป็นภาษาไทยไม่ได้มีการจัดว่างมั่วภาษาอังกฤษก็มีแค่ชื่อพันธุ์และสกุลนี้ครับ

  --EZBELLA (พูดคุย) 02:18, 21 เมษายน 2560 (ICT)

  อย่างงี้คือต้องสร้างหน้าใหม่แล้วเรียงเอาใหม่ให้เหมาะสมใช่ไหมครับ

  --EZBELLA (พูดคุย) 20:41, 21 เมษายน 2560 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ดาวเชิดชูเกียรติแห่งทวีปยุโรป

  BoNM - European Union Hires.png ดาวเชิดชูเกียรติแห่งทวีปยุโรป
  ในฐานะที่ผมเป็นผู้ดูแลหลักของโครงการวิกิทวีปยุโรป กระผมขอมอบดาวเชิดชูเกียรตินี้ให้คุณ พุทธามาตย์ สำหรับการมีส่วนร่วมต่อบทความที่เกี่ยวข้องกับทวีปยุโรปอย่างมีนัยยะสำคัญครับ --Tvcccp (cn:Yesona) (พูดคุย)22:40, 1 พฤษภาคม 2560 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ขอบคุณมากครับ ^_^ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 23:33, 1 พฤษภาคม 2560 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  เครื่องอิสริยาภรณ์แห่งเยโซนา

  Order of Yesona.svg เครื่องอิสริยาภรณ์แห่งเยโซนา
  ในฐานะที่ผมเป็นผู้นำของสหพันธสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาชนเยโซนาที่ไร้สาระนุกรม ผมขอมอบ เครื่องอิสริยาภรณ์แห่งเยโซนา ให้กับคุณ พุทธามาตย์ สำหรับการส่งเสริมมิตรภาพและความร่วมมือในวิกิพีเดีย ครับ Tvcccp (cn:Yesona) (พูดคุย) 05:26, 7 พฤษภาคม 2560 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ขอบคุณมากครับ ^_^ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 10:10, 7 พฤษภาคม 2560 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ล็อกบทความ

  ล็อกบทความ บูมเมอแรง (ประเทศไทย) และบล็อกไอพี คุยกับผู้ใช้:14.207.132.13 หน่อยครับ เพราะชอบมาก่อกวนบทความ บูมเมอแรง (ประเทศไทย) กับ ทูนามิเอเชีย หลายครั้งเลยครับ ย้อนแล้วก็ย้อนกลับ --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 171.5.244.19 (พูดคุย | ตรวจ) 00:03, 8 พฤษภาคม 2560 (ICT)

  ดาวทีมเวิร์ก

  Team Barnstar Hires.png ดาวทีมเวิร์ก
  ผมขอมอบให้กับผู้ที่ช่วยให้เกิดความสามัคคีในการทำงานอันเป็นความร่วมมือที่ดีเพื่อวิกิพีเดียครับ --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 13:16, 24 พฤษภาคม 2560 (ICT)
  ขอบคุณมากครับ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 21:00, 24 พฤษภาคม 2560 (ICT)

  คำซ้อน

  มีคำถามที่ พูดคุย:คำซ้อน ครับ --Ans (พูดคุย) 17:48, 26 พฤษภาคม 2560 (ICT)

  แม่แบบ

  https://en.wikipedia.org/wiki/Template:Infobox_religious_building ช่วยสร้างแม่แบบนี้ให้หน่อยครับ จำเป็นต้องใช้ กำลังแก้ไขแต่ถูกลบไปแล้ว --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 171.5.238.206 (พูดคุย | ตรวจ) 13:22, 1 มิถุนายน 2560 (ICT)

  ขออนุญาติ

  ผมขออนุญาติแก้ไขหน้ารายพระนามพระมหากษัตริย์เลโซโทนะครับ ขอขอบคุณล่วงหน้ามากๆน่ะครับ --PNAT1 (พูดคุย) 00:47, 2 กรกฎาคม 2560 (ICT)

  ดาวผู้พิทักษ์แห่งวิกิ

  WikiDefender Barnstar Hires.png ดาวผู้พิทักษ์แห่งวิกิ
  ขอมอบให้แก่ผู้มีส่วนร่วมในการป้องกันการใช้วิกิพีเดียเพื่อหลอกลวงหรือต้มตุ๋น --223.24.144.225 06:37, 15 กรกฎาคม 2560 (ICT)
  ขอบคุณมากครับ ^_^ --พุทธามาตย์ (พูดคุย) 09:07, 15 กรกฎาคม 2560 (ICT)

  ขออนุญาติ

  พุทธวจน วจนะแปลว่าคำสอนหรือศาสนาเป็นรากศัพท์ที่ถูกต้องและตรงตามหลักวิชาการไม่ใช่คำว่าพุทธพจน์ พุทธ์พจน์เป็นการบัญญัติทศัพท์ขึ้นเพื่อกล่าวรวมๆในความหมายของพุทธวจน หากจะตั้งหัวข้อขึ้นนั้นควรใช้คำว่าพุทธวจน จึงจะเหมาะสมที่สุดครับ และการเปลี่ยนแปลงศัพท์ให้เป็นวิชาการนั้น สามารถทำได้ในกรอบของคำสอน ซึ่งจะขอนำไปเปลี่ยนแก้ไขในทางที่ดีขึ้น ขอบพระคุณครับ--Budōkan (พูดคุย) 11:26, 31 กรกฎาคม 2560 (ICT)

  หลวงศรีนครเตาท้าวเธอ

  ขอทราบเหตุผลในการลบ หลวงศรีนครเตาท้าวเธอ ต้องการ การชี้แจง ขอบคุณ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ พุทธบริษัทสี่ (พูดคุยหน้าที่เขียน) 12:01, 7 สิงหาคม 2560 (ICT)

  อัครบิดร

  จะใช้คำราชาศัพท์ชั้นพระสังฆราชกับอัครบิดร หรือประมุขของศาสนจักรออร์ทอดอกซ์ไม่ได้หรือครับhttp://www.dra.go.th/module/attach_media/sheet5720090513111217.pdf เพราะว่ามีคำหน้านามเป็น His Holiness Patriarch เทียบเท่ากับพระสังฆราชของศาสนาพุทธในประเทศไทยนะครับ แล้วสำนักข่าวไทยเวลาออกข่าวเกี่ยวกับอัครบิดร หรือว่าพระสังฆราชออร์ทอดอกซ์ ทำไมถึงใช้คำราชาศัพท์หรือครับ Thestar 13:23, 9 สิงหาคม 2560 (ICT)

  เกี่ยวกับอัครบิดร

  ขอบคุณที่ชี้แจงครับ แล้วถ้าผมจะสร้างหน้าประวัติส่วนตัวของอัครบิดรผมต้องใช้กล่องข้อมูลอะไรครับ เพราะว่าผมเห็นวิกิพีเดียในภาษาอังกฤษใช้กล่องข้อมูล Patriarch อ่ะครับ แล้วการทูลกับการขานรับของอัครบิดรก็คือ การทูลคือ His Holiness การขานรับคือ Your Holiness เหมือนกับพระสันตะปาปาอ่ะครับ ช่วยชี้แนะผมด้วยนะครับ Thestar 14:02, 9 สิงหาคม 2560 (ICT)

  ธงพระอิสริยยศของสมเด็จพระพันวัสสาฯ

  ขอสอบถามหน่อยค่ะ สมเด็จพระศรีสวรินทิราบรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า ทรงสามารถใช้ธงราชินีใหญ่ประดับรถพระที่นั่งได้ไหมคะ หากไม่ได้สามารถใช้ธงใดได้บ้างคะ Lady win (พูดคุย) 19:00, 19 สิงหาคม 2560 (ICT)