รายชื่อประเทศเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (ราคาตลาด)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี


บทความนี้เป็นการจัดอันดับประเทศตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (gross domestic product หรือ GDP) ซึ่งเป็นมูลค่าตลาดของสินค้า หรือบริการขั้นสุดท้ายที่ผลิตภายในประเทศในแต่ละปี โดยค่า GDP ที่ได้นำเสนอนี้ได้ประเมินโดยใช้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ณ อัตราแลกเปลี่ยนตามตลาด หรือที่รัฐบาลได้ประกาศไว้

สำหรับเขตเศรษฐกิจบางแห่งที่ไม่ได้มีฐานะ หรือได้รับการพิจารณาเป็นประเทศ (เช่น เศรษฐกิจโลก สหภาพยุโรป หรือดินแดนที่อยู่ในภาวะพึงพิงบางแห่ง) จะไม่นำเข้ามาจัดอันดับ (ไม่แสดงอันดับไว้) แต่จะแสดงไว้ในรายการด้านล่างนี้เพื่อใช้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบ

ตารางแรกได้นำเสนอข้อมูลของปี 25561 สำหรับสมาชิกของกองทุนการเงินระหว่างประเทศทั้งนี้ไม่รวมถึงข้อมูลของประเทศดังกล่าวนี้ คือ โซมาเลีย คิวบา เกาหลีเหนือ อิรัก รัฐขนาดเล็กบางแห่งในยุโรป (อันดอร์รา โมนาโก ซานมาริโน ลิกเตนสไตน์ นครรัฐวาติกัน) และแถบแปซิฟิก (ปาเลา หมู่เกาะมาร์แชลล์ ไมโครนีเซีย นาอูรู ตูวาลู) หรือดินแดนที่อยู่ในอารักขาของรัฐอื่น (กรีนแลนด์)

ตารางที่สองได้แสดงบัญชีข้อมูลของปี 2556 ที่จัดทำโดยธนาคารโลก (World Bank) และตารางที่สามได้แสดงบัญชีข้อมูลของปี 2556 ที่จัดทำโดยหน่วยข่าวกรองของสหรัฐอเมริกา หรือ CIA ตามโครงการที่เรียกว่า "หนังสือความจริงของโลก" (CIA World Factbook)

ข้อมูลปี 2556 ของ กองทุนการเงินระหว่างประเทศ[1] ข้อมูลปี 2556 ของ ธนาคารโลก[2] ข้อมูลปี 2556 ของ CIA World Factbook[3]
อันดับ ประเทศ/ภูมิภาค GDP (ล้าน:US$)
 โลก 73,982,138[4]
9999999  สหภาพยุโรป[n 1] 17,371,618[4]
1  สหรัฐอเมริกา 16,799,700
2  จีน 9,181,377[n 2]
3  ญี่ปุ่น 4,901,532
4  เยอรมนี 3,635,959
9999999 ธงชาติของเครือรัฐเอกราช CIS[n 3] 2,808,844[4]
5  ฝรั่งเศส 2,737,361
6  สหราชอาณาจักร 2,535,761
7  บราซิล 2,242,854
8  รัสเซีย 2,118,006[n 4]
9  อิตาลี 2,071,955
9999999  อาเซียน[n 5] 2,012,447[4]
10  อินเดีย 1,870,651
11 ธงชาติของแคนาดา Canada 1,825,096
12  ออสเตรเลีย 1,505,277
13  สเปน 1,358,687
14  เม็กซิโก 1,258,544
15  เกาหลีใต้ 1,221,801
16  อินโดนีเซีย 870,275
17  ตุรกี 827,209
18  เนเธอร์แลนด์ 800,007
19  ซาอุดีอาระเบีย 745,273
20  สวิตเซอร์แลนด์ 650,814
21  สวีเดน 557,938
22  โปแลนด์ 516,128
23  นอร์เวย์ 511,252
24  เบลเยียม 506,560
25  ไต้หวัน 489,213
26  อาร์เจนตินา 488,213
27  ออสเตรีย 415,366
28  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 396,235
29  ไทย 387,156
30  โคลอมเบีย 381,822
31  เวเนซุเอลา 373,978
32  อิหร่าน 366,259
33  แอฟริกาใต้ 350,779
34  เดนมาร์ก 330,958
35  มาเลเซีย 312,433
36  สิงคโปร์ 295,744
37  อิสราเอล 291,500
38  ไนจีเรีย 286,470
39  ชิลี 276,975
9999999  ฮ่องกง 273,658
40  ฟิลิปปินส์ 272,018
41  อียิปต์ 271,427
42  ฟินแลนด์ 256,922
43  กรีซ 241,796
44  ปากีสถาน 238,737
45  อิรัก 229,327
46  คาซัคสถาน 220,347
47  โปรตุเกส 219,972
48  ไอร์แลนด์ 217,884
49  เปรู 206,542
50  แอลจีเรีย 206,095
51  กาตาร์ 202,561
52  สาธารณรัฐเช็ก 198,312
53  โรมาเนีย 189,659
54  คูเวต 185,319
55  นิวซีแลนด์ 181,330
56  ยูเครน 176,235
57  เวียดนาม 170,565
58  บังกลาเทศ 141,275
59  ฮังการี 132,426
60  แองโกลา 121,704
61  โมร็อกโก 105,101
62  สโลวาเกีย 95,805
63  เอกวาดอร์ 94,144
64  โอมาน 80,571
65  อาเซอร์ไบจาน 73,537
66  เบลารุส 71,710
67  ซูดาน 70,127
68  ลิเบีย 67,622
69  ศรีลังกา 65,833
70  สาธารณรัฐโดมินิกัน 60,765
71  ลักเซมเบิร์ก 59,838
72  โครเอเชีย 58,058
73  อุซเบกิสถาน 56,476
74  พม่า 56,408
75  อุรุกวัย 56,345
76  กัวเตมาลา 54,383
77  บัลแกเรีย 53,046
78  คอสตาริกา 49,621
79  เอธิโอเปีย 48,145
80  ลิทัวเนีย 47,560
81  ตูนิเซีย 47,439
82  สโลวีเนีย 46,851
83  เคนยา 45,082
84  เลบานอน 44,318
85  กานา 44,223
86  เซอร์เบีย 42,525
87  เติร์กเมนิสถาน 40,569
88  ปานามา 40,329
89  เยเมน 39,152
90  จอร์แดน 33,860
91  แทนซาเนีย 32,536
92  บาห์เรน 32,215
93  ลัตเวีย 30,953
94  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 30,639
95  โบลิเวีย 29,802
96  ปารากวัย 28,333
97  โกตดิวัวร์ 28,288
98  แคเมอรูน 27,957
99  ตรินิแดดและโตเบโก 27,703
100  เอลซัลวาดอร์ 24,512
101  เอสโตเนีย 24,484
102  ยูกันดา 23,053
103  แซมเบีย 22,416
104  ไซปรัส 21,827
105  อัฟกานิสถาน 20,735
106  เนปาล 19,341
107  กาบอง 19,228
108  ฮอนดูรัส 18,813
109  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 17,828
110  บรูไน 16,214
111  จอร์เจีย 16,162
112  ปาปัวนิวกินี 15,973
113  กัมพูชา 15,659
114  อิเควทอเรียลกินี 15,574
115  โมซัมบิก 15,329
116  เซเนกัล 15,154
117  บอตสวานา 14,837
118  ไอซ์แลนด์ 14,656
119  จาเมกา 14,288
120  สาธารณรัฐคองโก 13,781
121  เซาท์ซูดาน 13,734
122  ชาด 13,411
123  ซิมบับเว 12,951
124  แอลเบเนีย 12,850
125  นามิเบีย 12,318
126  บูร์กินาฟาโซ 12,247
127  มอริเชียส 11,930
128  มองโกเลีย 11,516
129  นิการากัว 11,272
130  มาดากัสการ์ 11,210
131  มาลี 11,070
132  อาร์มีเนีย 10,547
133  มาซิโดเนีย 10,238
134  ลาว 10,002
135  มอลตา 9,545
136  ทาจิกิสถาน 8,497
137  เฮติ 8,458
138  บาฮามาส 8,367
139  เบนิน 8,310
140  มอลโดวา 7,935
141  รวันดา 7,431
142  ไนเจอร์ 7,359
143  คีร์กีซสถาน 7,225
144  คอซอวอ 6,827
145  กินี 6,282
146  ติมอร์-เลสเต 6,147
147  ซูรินาม 5,057
148  เซียร์ราลีโอน 4,788
149  มอนเตเนโกร 4,377
150  โตโก 4,360
151  บาร์เบโดส 4,284
152  มอริเตเนีย 4,187
153  ฟิจิ 4,037
154  มาลาวี 3,814
155  สวาซิแลนด์ 3,620
156  เอริเทรีย 3,444
157  กายอานา 2,970
158  บุรุนดี 2,723
159  เลโซโท 2,276
159  มัลดีฟส์ 2,276
161  ภูฏาน 1,985
162  ไลบีเรีย 1,933
163  กาบูเวร์ดี 1,920
164  ซานมารีโน 1,802
165  เบลีซ 1,604
166  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 1,538
167  จิบูตี 1,457
168  เซเชลส์ 1,398
169  เซนต์ลูเซีย 1,317
170  แอนติกาและบาร์บูดา 1,212
171  หมู่เกาะโซโลมอน 1,097
172  แกมเบีย 850
173  กินี-บิสเซา 845
174  วานูอาตู 821
175  เกรเนดา 814
176  เซนต์คิตส์และเนวิส 767
177  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 720
178  ซามัว 705
179  คอโมโรส 652
180  ดอมินีกา 498
181  ตองกา 477
182  ไมโครนีเซีย 333
183  เซาตูเมและปรินซิปี 308
184  ปาเลา 246
185  หมู่เกาะมาร์แชลล์ 175
186  คิริบาส 172
187  ตูวาลู 38
9999999  ซีเรีย ไม่มีข้อมูล
อันดับ ประเทศ/ภูมิภาค GDP (ล้าน:US$)
 โลก 74,899,822[n 6]
9999999  สหภาพยุโรป[n 1] 17,350,853[5]
1  สหรัฐอเมริกา 16,800,000
2  จีน 9,240,270[n 2]
3  ญี่ปุ่น 4,901,530
4  เยอรมนี 3,634,823
5  ฝรั่งเศส 2,734,949[n 7]
6  สหราชอาณาจักร 2,522,261
7  บราซิล 2,245,673
8  รัสเซีย 2,096,777[n 4]
9  อิตาลี 2,071,307
10  อินเดีย 1,876,797
11  แคนาดา 1,825,096
12  ออสเตรเลีย 1,560,597
13  สเปน 1,358,263
14  เกาหลีใต้ 1,304,554
15  เม็กซิโก 1,260,915
16  อินโดนีเซีย 868,346
17  ตุรกี 820,207
18  เนเธอร์แลนด์ 800,173
19  ซาอุดีอาระเบีย 745,273
20  สวิตเซอร์แลนด์ 650,782
21  อาร์เจนตินา 611,755
22  สวีเดน 557,938
23  ไนจีเรีย 522,638
24  โปแลนด์ 517,543
25  นอร์เวย์ 512,580
26  เบลเยียม 508,116
27  เวเนซุเอลา 438,284
28  ออสเตรีย 415,844
29  ไทย 387,252
30  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 383,799
31  โคลอมเบีย 378,148
32  อิหร่าน 368,904
33  แอฟริกาใต้ 350,630
34  เดนมาร์ก 330,814
35  มาเลเซีย 312,435
36  สิงคโปร์ 297,941
37  อิสราเอล 291,357
38  ชิลี 277,199
9999999  ฮ่องกง 274,013
39  ฟิลิปปินส์ 272,017
40  อียิปต์ 271,973
41  ฟินแลนด์ 256,842
42  กรีซ 241,721
43  ปากีสถาน 236,625
44  คาซัคสถาน 224,415
45  อิรัก 222,879
46  โปรตุเกส 219,962
47  ไอร์แลนด์ 217,816
48  แอลจีเรีย 210,183
49  กาตาร์ 202,450
50  เปรู 202,296
51  สาธารณรัฐเช็ก 198,450
52  โรมาเนีย 189,638
53  คูเวต 183,219
54  นิวซีแลนด์ 182,594
55  ยูเครน 177,431
56  เวียดนาม 171,392
57  บังกลาเทศ 129,857
58  ฮังการี 124,600
59  แองโกลา 121,704
60  โมร็อกโก 104,374[n 8]
9999999  เปอร์โตริโก 101,496
61  สโลวาเกีย 91,348
62  เอกวาดอร์ 90,023
63  โอมาน 80,570
64  ลิเบีย 75,456
65  ซีเรีย 73,672
66  อาเซอร์ไบจาน 73,560
67  เบลารุส 71,710
68  คิวบา 68,234
69  ศรีลังกา 67,182
70  ซูดาน 66,548
71  สาธารณรัฐโดมินิกัน 60,614
72  ลักเซมเบิร์ก 60,383
73  โครเอเชีย 57,539
74  อุซเบกิสถาน 56,796
75  อุรุกวัย 55,708
76  กัวเตมาลา 53,797
77  บัลแกเรีย 53,010
9999999  มาเก๊า 51,753
78  คอสตาริกา 49,621
79  กานา 47,929
80  ตูนิเซีย 47,129
81  เอธิโอเปีย 46,869
82  สโลวีเนีย 45,378
83  เลบานอน 44,352
84  เคนยา 44,101
85  ปานามา 42,648
86  เซอร์เบีย 42,521
87  ลิทัวเนีย 42,344
88  เติร์กเมนิสถาน 41,851
89  เยเมน 35,955
90  จอร์แดน 33,678
91  แทนซาเนีย 33,225[n 9]
92  บาห์เรน 32,788
93  โกตดิวัวร์ 30,905
94  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 30,629
95  โบลิเวีย 30,601
96  ปารากวัย 29,949
97  แคเมอรูน 29,275
98  ลัตเวีย 28,373
99  ตรินิแดดและโตเบโก 24,641
100  เอลซัลวาดอร์ 23,787
101  เอสโตเนีย 24,477
102  ไซปรัส 22,767[n 10]
103  แซมเบีย 20,678
104  อัฟกานิสถาน 20,497
105  ยูกันดา 19,881
106  เนปาล 19,415
107  กาบอง 18,661
108  ฮอนดูรัส 17,967
109  อิเควทอเรียลกินี 17,697
110  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 17,048
111  บรูไน 16,954
112  จอร์เจีย 15,829[n 11]
113  ปาปัวนิวกินี 15,654
114  จาเมกา 14,840
115  โมซัมบิก 14,588
116  บอตสวานา 14,411
117  เซเนกัล 14,160
118  กัมพูชา 14,062
119  สาธารณรัฐคองโก 13,678
120  ไอซ์แลนด์ 13,657
121  แอลเบเนีย 13,119
123  นามิเบีย 12,807
9999999  เกิร์นซีย์ +  เจอร์ซีย์ 11,515[n 6]
124  ชาด 11,018
125  ซิมบับเว 10,814
126  นิการากัว 10,507
127  มอริเชียส 10,492
128  บูร์กินาฟาโซ 10,441
129  มาลี 10,308
130  มองโกเลีย 10,271
131  มาดากัสการ์ 9,975
132  อาร์มีเนีย 9,910
133  มาซิโดเนีย 9,663
134  เซาท์ซูดาน 9,337
135  ลาว 9,299
136  มอลตา 8,722
137  บาฮามาส 8,149
138  เฮติ 7,843
139  เบนิน 7,557
140  มอลโดวา 7,254[n 12]
141  รวันดา 7,103
142  ทาจิกิสถาน 6,987
143  กินี 6,768
144  ไนเจอร์ 6,568
145  คีร์กีซสถาน 6,473
146  คอซอวอ 6,238
147  โมนาโก 6,075
9999999  เบอร์มิวดา 5,474
148  ลิกเตนสไตน์ 4,826
149  ซูรินาม 4,738
150  มาลาวี 4,264
151  มอนเตเนโกร 4,231
152  มอริเตเนีย 4,199
9999999  เกาะแมน 4,076
9999999  West Bank and Gaza 4,016
153  ฟิจิ 3,908
154  โตโก 3,814
155  เซียร์ราลีโอน 3,796
156  สวาซิแลนด์ 3,744
157  อันดอร์รา 3,712
158  บาร์เบโดส 3,685
9999999  เฟรนช์โปลินีเซีย 3,448
159 ธงชาติของเอริเทรีย Eritrea 3,092
160  กายอานา 2,851
9999999  นิวแคลิโดเนีย 2,682
9999999  อารูบา 2,584
161  บุรุนดี 2,472
162  เลโซโท 2,448
163  มัลดีฟส์ 2,222
9999999  หมู่เกาะแฟโร 2,198
164  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 2,139
9999999  หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา 1,996
9999999  ซานมารีโน 1,900
165  กาบูเวร์ดี 1,897
166  ภูฏาน 1,780
167  ไลบีเรีย 1,767
168  เบลีซ 1,493
169  ติมอร์-เลสเต 1,293
9999999 ธงชาติของกรีนแลนด์ Greenland 1,268
170  จิบูตี 1,239
171  เซนต์ลูเซีย 1,186
172  แอนติกาและบาร์บูดา 1,176
173  เซเชลส์ 1,032
9999999  หมู่เกาะเคย์แมน 1,012
174  หมู่เกาะโซโลมอน 1,010
175  แกมเบีย 917
9999999  โซมาเลีย 917
176  กินี-บิสเซา 897
177  เกรเนดา 790
178  วานูอาตู 785
179  เซนต์คิตส์และเนวิส 748
180  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 713
181  ซามัว 677
182  คอโมโรส 596
183  ดอมินีกา 480
184  ตองกา 472
185  ไมโครนีเซีย 327
186  เซาตูเมและปรินซิปี 264
187  ปาเลา 228
188  หมู่เกาะมาร์แชลล์ 187
189  คิริบาส 176
190  ตูวาลู 37
อันดับ ประเทศ/ภูมิภาค GDP (ล้าน:US$) Year
 โลก 73,870,000 2013
9999999  สหภาพยุโรป[n 1] 16,950,000 2013
1  สหรัฐอเมริกา 16,720,000 2013
2  จีน 9,330,000 2013
3  ญี่ปุ่น 5,007,000 2013
4  เยอรมนี 3,593,000 2013
5  ฝรั่งเศส 2,739,000 2013
6  สหราชอาณาจักร 2,490,000 2013
7  บราซิล 2,190,000 2013
8  รัสเซีย 2,113,000 2013
9  อิตาลี 2,068,000 2013
10  แคนาดา 1,825,000 2013
11  อินเดีย 1,670,000 2013
12  ออสเตรเลีย 1,488,000 2013
13  สเปน 1,356,000 2013
14  เม็กซิโก 1,327,000 2013
15  เกาหลีใต้ 1,198,000 2013
16  อินโดนีเซีย 867,500 2013
17  ตุรกี 821,800 2013
18  เนเธอร์แลนด์ 722,300 2013
19  ซาอุดีอาระเบีย 718,500 2013
20  สวิตเซอร์แลนด์ 646,200 2013
21  สวีเดน 552,000 2013
22  นอร์เวย์ 515,800 2013
23  โปแลนด์ 513,900 2013
24  เบลเยียม 507,400 2013
25  ไนจีเรีย 502,000 2013
26  ไต้หวัน 484,700 2013
27  อาร์เจนตินา 484,600 2013
28  ออสเตรีย 417,900 2013
29  อิหร่าน 411,900 2013
30  ไทย 400,900 2013
31  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 390,000 2013
32  โคลอมเบีย 369,200 2013
33  เวเนซุเอลา 367,500 2013
34  แอฟริกาใต้ 353,900 2013
35  เดนมาร์ก 324,300 2013
36  มาเลเซีย 312,400 2013
37  สิงคโปร์ 295,700 2013
38  ชิลี 281,700 2013
39  อิสราเอล 272,700 2013
40  ฟิลิปปินส์ 272,200 2013
9999999  ฮ่องกง 272,100 2013
41  อียิปต์ 262,000 2013
42  ฟินแลนด์ 259,600 2013
43  กรีซ 243,300 2013
44  ปากีสถาน 236,500 2013
45  คาซัคสถาน 224,900 2013
46  อิรัก 221,800 2013
47  ไอร์แลนด์ 220,900 2013
48  โปรตุเกส 219,300 2013
49  แอลจีเรีย 215,700 2013
50  กาตาร์ 213,100 2013
51  เปรู 210,300 2013
52  สาธารณรัฐเช็ก 194,800 2013
53  โรมาเนีย 188,900 2013
54  นิวซีแลนด์ 181,100 2013
55  คูเวต 179,500 2013
56  ยูเครน 175,500 2013
57  เวียดนาม 170,000 2013
58  บังกลาเทศ 140,200 2013
59  ฮังการี 130,600 2013
60  แองโกลา 124,000 2013
61  โมร็อกโก 104,800 2013
62  สโลวาเกีย 96,960 2013
9999999  เปอร์โตริโก 93,520 2010
63  เอกวาดอร์ 91,410 2013
64  โอมาน 81,950 2013
65  อาเซอร์ไบจาน 76,010 2013
66  คิวบา 72,300 2012
67  ลิเบีย 70,920 2013
68  เบลารุส 69,240 2013
69  ศรีลังกา 65,120 2013
70  ซีเรีย 64,700 2011
71  ลักเซมเบิร์ก 60,540 2013
72  พม่า 59,430 2013
73  สาธารณรัฐโดมินิกัน 59,270 2013
74  โครเอเชีย 59,140 2013
75  อุรุกวัย 57,110 2013
76  อุซเบกิสถาน 55,180 2013
77  กัวเตมาลา 53,900 2013
78  บัลแกเรีย 53,700 2013
79  ซูดาน 52,500 2013
9999999  มาเก๊า 51,580 2013
80  คอสตาริกา 48,510 2013
81  ตูนิเซีย 48,380 2013
82  เอธิโอเปีย 47,340 2013
83  สโลวีเนีย 46,820 2013
84  ลิทัวเนีย 46,710 2013
85  กานา 45,550 2013
86  เคนยา 45,310 2013
87  เยเมน 43,890 2013
88  เซอร์เบีย 43,680 2013
89  เลบานอน 43,490 2013
90  ปานามา 40,620 2013
91  เติร์กเมนิสถาน 40,560 2013
92  จอร์แดน 34,080 2013
93  แทนซาเนีย 31,940 2013
94  ปารากวัย 30,560 2013
95  ลัตเวีย 30,380 2013
96  โบลิเวีย 29,810 2013
97  บาห์เรน 28,360 2013
98  โกตดิวัวร์ 28,280 2013
99  เกาหลีเหนือ 28,000 2009
100  แคเมอรูน 27,880 2013
101  ตรินิแดดและโตเบโก 27,130 2013
102  เอลซัลวาดอร์ 24,670 2013
103  เอสโตเนีย 24,280 2013
104  ยูกันดา 22,600 2013
105  แซมเบีย 22,240 2013
106  ไซปรัส 21,780 2013
107  อัฟกานิสถาน 20,650 2013
108  กาบอง 19,970 2013
109  เนปาล 19,340 2013
110  ฮอนดูรัส 18,880 2013
111  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 18,870 2013
112  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 18,560 2013
113  อิเควทอเรียลกินี 17,080 2013
114  บรูไน 16,560 2013
115  ปาปัวนิวกินี 16,100 2013
116  จอร์เจีย 15,950 2013
117  กัมพูชา 15,640 2013
118  บอตสวานา 15,530 2013
119  เซเนกัล 15,360 2013
120  โมซัมบิก 14,670 2013
121  ไอซ์แลนด์ 14,590 2013
122  จาเมกา 14,390 2013
123  สาธารณรัฐคองโก 14,250 2013
124  ชาด 13,590 2013
125  แอลเบเนีย 12,800 2013
126  นามิเบีย 12,300 2013
127  บูร์กินาฟาโซ 12,130 2013
128  มอริเชียส 11,900 2013
129  เซาท์ซูดาน 11,700 2013
130  มาลี 11,370 2013
131  นิการากัว 11,280 2013
132  มองโกเลีย 11,140 2013
133  มาซิโดเนีย 10,650 2013
134  มาดากัสการ์ 10,530 2013
135  ซิมบับเว 10,480[n 13] 2013
136  อาร์มีเนีย 10,400 2013
137  ลาว 10,100 2013
138  มอลตา 9,541 2013
9999999  นิวแคลิโดเนีย 9,280 2008
139  ทาจิกิสถาน 8,513 2013
140  บาฮามาส 8,373 2013
141  เบนิน 8,359 2013
142  เฮติ 8,287 2013
143  มอลโดวา 7,932 2013
144  รวันดา 7,700 2013
145  ไนเจอร์ 7,304 2013
146  คีร์กีซสถาน 7,234 2013
147  คอซอวอ 7,150 2013
9999999  West Bank and Gaza 6,641 2008
148  กินี 6,544 2013
149  ติมอร์-เลสเต 6,129 2013
150  โมนาโก 5,748 2011
9999999  เฟรนช์โปลินีเซีย 5,650 2006
151  ลิกเตนสไตน์ 5,113 2010
9999999  เจอร์ซีย์ 5,100 2005
9999999  กือราเซา 5,080 2008
152  ซูรินาม 5,009 2013
153  อันดอร์รา 4,800 2012
9999999  กวม 4,600 2010
154  มอนเตเนโกร 4,518 2013
155  โตโก 4,299 2013
156  บาร์เบโดส 4,262 2013
157  ฟิจิ 4,218 2013
158  มอริเตเนีย 4,183 2013
9999999  เกาะแมน 4,076 2007
159  สวาซิแลนด์ 3,807 2013
160  มาลาวี 3,683 2013
161  เอริเทรีย 3,438 2013
162  กายอานา 3,020 2013
9999999  เกิร์นซีย์ 2,742 2005
163  บุรุนดี 2,676 2013
9999999  อารูบา 2,516 2009
164  เลโซโท 2,457 2013
165  โซมาเลีย 2,372 2010
166  มัลดีฟส์ 2,270 2013
9999999  หมู่เกาะเคย์แมน 2,250 2008
9999999  หมู่เกาะแฟโร 2,230 2010
9999999  กรีนแลนด์ 2,160 2011
167  ภูฏาน 2,133 2013
168  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 2,050 2013
169  ไลบีเรีย 1,977 2013
170  กาบูเวร์ดี 1,955 2013
171 ธงชาติของซานมารีโน San Marino 1,866 2013
172  เบลีซ 1,637 2013
173  จิบูตี 1,459 2013
174  เซนต์ลูเซีย 1,377 2013
175  เซเชลส์ 1,271 2013
176  แอนติกาและบาร์บูดา 1,220 2013
9999999  ยิบรอลตาร์ 1,106 2006
177  หมู่เกาะโซโลมอน 1,099 2013
9999999  หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 1,095 2008
178  แกมเบีย 896 2013
179  กินี-บิสเซา 880 2013
180  วานูอาตู 828 2013
181  เกรเนดา 811 2013
9999999  ซินต์มาร์เติน 794.7 2008
182  เซนต์คิตส์และเนวิส 767 2013
183  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 742 2013
9999999  หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา 733 2010
184  ซามัว 705 2013
185  คอโมโรส 658 2013
186  ดอมินีกา 495 2013
187  ตองกา 477 2013
9999999  อเมริกันซามัว 462.2 2005
188  ไมโครนีเซีย 339 2013
189  เซาตูเมและปรินซิปี 311 2013
190  ปาเลา 221 2011
191  หมู่เกาะมาร์แชลล์ 193 2013
9999999  หมู่เกาะคุก 183.2 2005
9999999  แองกวิลลา 175.4 2009
192  คิริบาส 173 2013
9999999  หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ 164.5 2007
193  ตูวาลู 38 2013
9999999  นีอูเอ 10.01 2003
9999999  นาอูรู ไม่มีข้อมูล


อ้างอิง[แก้]

  1. "Report for Selected Countries and Subjects". World Economic Outlook. International Monetary Fund. April 2014. สืบค้นเมื่อ 31 May 2014. 
  2. "GDP (current US$)". World Development Indicators. World Bank. สืบค้นเมื่อ 1 July 2014. 
  3. "GDP (Official Exchange Rate)". The World Factbook. Central Intelligence Agency. สืบค้นเมื่อ 1 June 2014. 
  4. 4.0 4.1 4.2 4.3 "Report for Selected Country Groups and Subjects". World Economic Outlook. International Monetary Fund. April 2014. สืบค้นเมื่อ 30 May 2014. 
  5. "EU GDP (current US$)". World Development Indicators. World Bank. สืบค้นเมื่อ 1 July 2014. 
  1. 1.0 1.1 1.2 The European Union (EU) is an economic and political union of แม่แบบ:EUnum member states that are located primarily in Europe. As the EU is not a country, the United States is the first ranked country on the list.
  2. 2.0 2.1 ไม่รวม ไต้หวัน และเขตบริหารพิเศษฮ่องกงและมาเก๊า
  3. The Commonwealth of Independent States (CIS) is a loose association of states. Although the CIS has few supranational powers, it is aimed at being more than a purely symbolic organisation, nominally possessing coordinating powers in the realm of trade, finance, lawmaking, and security. Because of this, the CIS is not a country and is not ranked. France is the fifth ranked country on the list.
  4. 4.0 4.1 ไม่รวมสาธารณรัฐไครเมีย
  5. The Association of Southeast Asian Nations (ASEAN) is a political and economic organization of ten countries located in Southeast Asia, and is not a country. Due to this, India is the tenth ranked country on the list.
    The IMF included only five of the ten countries in this measurement - Indonesia, Malaysia, Philippines, Thailand, and Vietnam.
  6. 6.0 6.1 These data, as well as the complete set of data for all countries, can be accessed through the World Bank API. More information about the API can be found here.
  7. รวมดินแดนโพ้นทะเลของฝรั่งเศส ด้วย คือ เฟรนช์เกียนา กัวเดอลุป มาร์ตีนิก และเรอูว์นียง
  8. Includes Former Spanish Sahara.
  9. ข้อมูลเฉพาะแผ่นดินใหญ่ของแทนซาเนีย
  10. เฉพาะพื้นที่ภายใต้การปกครองของรัฐบาลไซปรัส
  11. ไม่รวม Abkhazia และ South Ossetia
  12. ไม่รวม Transnistria
  13. เงินเฟ้อขั้นรุนแรง และมูลค่าที่ลดลงอย่างรวดเร็วของดอลล่าร์ซิมบับเว ทำให้ค่าจีดีพีของซิมบับเวที่ได้มานั้น มีอัตราความไม่แน่นอนสูง