รายชื่อประเทศเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (ราคาตลาด)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
รายชื่อประเทศตามค่าจีดีพี และค่าจีดีพีเทียบกำลังซื้อ (PPP) ในปี 2007 ข้อมูลจาก CIA World Factbook

บทความนี้เป็นการจัดอันดับประเทศตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (gross domestic product หรือ GDP) ซึ่งเป็นมูลค่าตลาดของสินค้า หรือบริการขั้นสุดท้ายที่ผลิตภายในประเทศในแต่ละปี โดยค่า GDP ที่ได้นำเสนอนี้ได้ประเมินโดยใช้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ณ อัตราแลกเปลี่ยนตามตลาด หรือที่รัฐบาลได้ประกาศไว้

สำหรับเขตเศรษฐกิจบางแห่งที่ไม่ได้มีฐานะ หรือได้รับการพิจารณาเป็นประเทศ (เช่น เศรษฐกิจโลก สหภาพยุโรป หรือดินแดนที่อยู่ในภาวะพึงพิงบางแห่ง) จะไม่นำเข้ามาจัดอันดับ (ไม่แสดงอันดับไว้) แต่จะแสดงไว้ในรายการด้านล่างนี้เพื่อใช้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบ

ตารางแรกได้นำเสนอข้อมูลของปี 25531 สำหรับสมาชิกของกองทุนการเงินระหว่างประเทศทั้งนี้ไม่รวมถึงข้อมูลของประเทศดังกล่าวนี้ คือ โซมาเลีย คิวบา เกาหลีเหนือ อิรัก รัฐขนาดเล็กบางแห่งในยุโรป (อันดอร์รา โมนาโก ซานมาริโน ลิกเตนสไตน์ นครรัฐวาติกัน) และแถบแปซิฟิก (ปาเลา หมู่เกาะมาร์แชลล์ ไมโครนีเซีย นาอูรู ตูวาลู) หรือดินแดนที่อยู่ในอารักขาของรัฐอื่น (กรีนแลนด์)

ตารางที่สองได้แสดงบัญชีข้อมูลของปี 2552 ที่จัดทำโดยธนาคารโลก (World Bank) และตารางที่สามได้แสดงบัญชีข้อมูลของปี 2552 ที่จัดทำโดยหน่วยข่าวกรองของสหรัฐอเมริกา หรือ CIA ตามโครงการที่เรียกว่า "หนังสือความจริงของโลก" (CIA World Factbook)

ข้อมูลปี 2553 ของ กองทุนการเงินระหว่างประเทศ[1] ข้อมูลปี 2552 ของ ธนาคารโลก[2] ข้อมูลปี 2552 ของ CIA World Factbook[3]
อันดับ ประเทศ GDP (ล้าน:US$)
โลก 57,937,460[4]
Flag of Europe สหภาพยุโรป 16,106,896[4]
1 Flag of the United States สหรัฐอเมริกา 15,157,285
2 Flag of the People's Republic of China จีน 6,422,276[2]
3 ธงชาติของญี่ปุ่น ญี่ปุ่น 5,683,292
4 ธงชาติของเยอรมนี เยอรมนี 3,358,272
5 ธงชาติของฝรั่งเศส ฝรั่งเศส 2,590,787
6 Flag of the United Kingdom สหราชอาณาจักร 2,395,483
7 ธงชาติของบราซิล บราซิล 2,192,958
8 ธงชาติของอิตาลี อิตาลี 2,054,902
ธงชาติของอาเซียน อาเซียน 1,977,121
9 ธงชาติของรัสเซีย รัสเซีย 1,678,107
10 ธงชาติของแคนาดา แคนาดา 1,632,894
11 ธงชาติของอินเดีย อินเดีย 1,598,394
12 ธงชาติของสเปน สเปน 1,366,093
13 ธงชาติของออสเตรเลีย ออสเตรเลีย 1,297,831
14 ธงชาติของเม็กซิโก เม็กซิโก 1,041,089
15 ธงชาติของเกาหลีใต้ เกาหลีใต้ 986,256
16 ธงชาติของตุรกี ตุรกี 789,601
17 ธงชาติของอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย 776,976
18 Flag of the Netherlands เนเธอร์แลนด์ 776,091
19 ธงชาติของสวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ 544,067
20 ธงชาติของซาอุดีอาระเบีย ซาอุดีอาระเบีย 475,987
21 ธงชาติของไทย ไทย 474,686
22 ธงชาติของเบลเยียม เบลเยียม 469,133
23 ธงชาติของโปแลนด์ โปแลนด์ 468,822
24 ธงชาติของสาธารณรัฐจีน ไต้หวัน 455,418
25 ธงชาติของนอร์เวย์ นอร์เวย์ 425,040
26 ธงชาติของแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้ 366,174
27 ธงชาติของออสเตรีย ออสเตรีย 366,021
28 ธงชาติของอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา 362,990
29 ธงชาติของอิหร่าน อิหร่าน 342,255
30 แม่แบบ:Country data columbia [[แม่แบบ:Country shortname alias columbia]] 334,026
31 ธงชาติของเดนมาร์ก เดนมาร์ก 313,928
32 แม่แบบ:Country data sweden [[แม่แบบ:Country shortname alias sweden]] 308,574
33 ธงชาติของเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา 298,344
34 ธงชาติของประเทศกรีซ กรีซ 291,398
35 Flag of the United Arab Emirates สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 255,082
ธงชาติของฮ่องกง ฮ่องกง 243,184
36 ธงชาติของอียิปต์ อียิปต์ 239,241
37 ธงชาติของมาเลเซีย มาเลเซีย 236,555
38 ธงชาติของฟินแลนด์ ฟินแลนด์ 234,717
39 ธงชาติของสิงคโปร์ สิงคโปร์ 233,166
40 ธงชาติของไนจีเรีย ไนจีเรีย 232,969
41 ธงชาติของชิลี ชิลี 222,788
42 ธงชาติของโปรตุเกส โปรตุเกส 222,033
43 Flag of the Czech Republic สาธารณรัฐเช็ก 213,847
44 Flag of the Philippines ฟิลิปปินส์ 212,657
45 ธงชาติของอิสราเอล อิสราเอล 212,401
46 Flag of Ireland ไอร์แลนด์ 207,494
47 ธงชาติของปากีสถาน ปากีสถาน 190,204
48 ธงชาติของแอลจีเรีย แอลจีเรีย 171,606
49 ธงชาติของโรมาเนีย โรมาเนีย 158,393
50 ธงชาติของยูเครน ยูเครน 157,659
51 ธงชาติของเปรู เปรู 162,479
52 ธงชาติของประเทศกาตาร์ กาตาร์ 157,919
53 ธงชาติของนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ 147,754
54 ธงชาติของคาซัคสถาน คาซัคสถาน 147,640
55 ธงชาติของฮังการี ฮังการี 134,316
56 ธงชาติของคูเวต คูเวต 127,803
57 ธงชาติของบังกลาเทศ บังกลาเทศ 115,222
58 ธงชาติของเวียดนาม เวียดนาม 113,627
59 ธงชาติของแองโกลา แองโกลา 97,378
60 ธงชาติของโมร็อกโก โมร็อกโก 96,326
61 ธงชาติของอิรัก อิรัก 92,858
62 ธงชาติของสโลวาเกีย สโลวาเกีย 89,037
63 ธงชาติของลิเบีย ลิเบีย 85,316
64 ธงชาติของซูดาน ซูดาน 73,825
65 ธงชาติของเอกวาดอร์ เอกวาดอร์ 64,831
66 ธงชาติของโครเอเชีย โครเอเชีย 61,441
67 ธงชาติของเบลารุส เบลารุส 59,661
68 ธงชาติของโอมาน โอมาน 58,999
69 ธงชาติของอาเซอร์ไบจาน อาเซอร์ไบจาน 57,915
70 ธงชาติของซีเรีย ซีเรีย 56,703
71 ธงชาติของลักเซมเบิร์ก ลักเซมเบิร์ก 55,185
72 Flag of the Dominican Republic สาธารณรัฐโดมินิกัน 53,916
73 ธงชาติของศรีลังกา ศรีลังกา 52,552
74 ธงชาติของสโลวีเนีย สโลวีเนีย 47,809
75 ธงชาติของบัลแกเรีย บัลแกเรีย 45,593
76 ธงชาติของตูนิเซีย ตูนิเซีย 45,543
77 ธงชาติของอุรุกวัย อุรุกวัย 43,199
78 ธงชาติของประเทศกัวเตมาลา กัวเตมาลา 42,628
79 ธงชาติของเลบานอน เลบานอน 42,539
80 ธงชาติของอุซเบกิสถาน อุซเบกิสถาน 41,696
81 ธงชาติของเซอร์เบีย เซอร์เบีย 41,307
82 ธงชาติของคอสตาริกา คอสตาริกา 38,413
83 ธงชาติของประเทศพม่า พม่า 36,953
84 ธงชาติของเคนยา เคนยา 36,922
85 ธงชาติของลิทัวเนีย ลิทัวเนีย 36,734
86 ธงชาติของเยเมน เยเมน 33,153
87 ธงชาติของเอธิโอเปีย เอธิโอเปีย 32,319
88 ธงชาติของปานามา ปานามา 29,944
89 ธงชาติของจอร์แดน จอร์แดน 29,699
90 ธงชาติของบาห์เรน บาห์เรน 24,384
91 ธงชาติของลัตเวีย ลัตเวีย 23,878
92 ธงชาติของแทนซาเนีย แทนซาเนีย 23,739
93 ธงชาติของโกตดิวัวร์ โกตดิวัวร์ 23,573
94 ธงชาติของกานา กานา 23,415
95 ธงชาติของตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก 23,326
96 ธงชาติของไซปรัส ไซปรัส 23,300
97 ธงชาติของเอลซัลวาดอร์ เอลซัลวาดอร์ 22,953
98 ธงชาติของแคเมอรูน แคเมอรูน 22,485
99 ธงชาติของโบลิเวีย โบลิเวีย 20,762
100 ธงชาติของเอสโตเนีย เอสโตเนีย 19,893
101 ธงชาติของปารากวัย ปารากวัย 18,221
102 ธงชาติของยูกันดา ยูกันดา 17,595
103 ธงชาติของบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 16,631
104 ธงชาติของอัฟกานิสถาน อัฟกานิสถาน 18,654
105 ธงชาติของแซมเบีย แซมเบีย 17,339
106 ธงชาติของฮอนดูรัส ฮอนดูรัส 16,308
107 ธงชาติของอิเควทอเรียลกินี อิเควทอเรียลกินี 15,427
108 ธงชาติของเนปาล เนปาล 15,170
109 ธงชาติของจาเมกา จาเมกา 14,682
110 Flag of the Democratic Republic of the Congo สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 13,633
111 ธงชาติของไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์ 13,524
112 Flag of the Republic of the Congo สาธารณรัฐคองโก 13,479
113 ธงชาติของกาบอง กาบอง 13,470
114 ธงชาติของเซเนกัล เซเนกัล 13,239
115 ธงชาติของบอตสวานา บอตสวานา 12,943
116 ธงชาติของประเทศกัมพูชา กัมพูชา 12,932
117 ธงชาติของบรูไน บรูไน 12,593
118 ธงชาติของแอลเบเนีย แอลเบเนีย 12,003
119 ธงชาติของประเทศจอร์เจีย จอร์เจีย 11,927
120 ธงชาติของนามิเบีย นามิเบีย 11,767
121 ธงชาติของโมซัมบิก โมซัมบิก 10,750
122 Flag of the Republic of Macedonia มาซิโดเนีย 10,097
123 ธงชาติของมาลี มาลี 9,548
124 ธงชาติของบูร์กินาฟาโซ บูร์กินาฟาโซ 9,297
125 ธงชาติของปาปัวนิวกินี ปาปัวนิวกินี 8,912
126 ธงชาติของประเทศอาร์เมเนีย ประเทศอาร์เมเนีย 8,860
127 ธงชาติของมาดากัสการ์ มาดากัสการ์ 8,644
128 ธงชาติของชาด ชาด 7,960
129 ธงชาติของมอลตา มอลตา 7,952
130 Flag of the Bahamas บาฮามาส 7,757
131 ธงชาติของเบนิน เบนิน 7,669
132 ธงชาติของมองโกเลีย มองโกเลีย 7,216
133 ธงชาติของลาว ลาว 6,946
134 ธงชาติของนิการากัว นิการากัว 6,659
135 ธงชาติของเฮติ เฮติ 6,558
136 ธงชาติของซิมบับเว ซิมบับเว 6,204
137 ธงชาติของคอซอวอ คอซอวอ 6,176
138 ธงชาติของทาจิกิสถาน ทาจิกิสถาน 6,146
139 ธงชาติของรวันดา รวันดา 6,124
140 ธงชาติของไนเจอร์ ไนเจอร์ 5,900
141 ธงชาติของมอลโดวา มอลโดวา 5,800
142 ธงชาติของมาลาวี มาลาวี 5,487
143 ธงชาติของคีร์กีซสถาน คีร์กีซสถาน 4,697
144 ธงชาติของบาร์เบโดส บาร์เบโดส 4,153
145 ธงชาติของกินี กินี 4,052
146 ธงชาติของประเทศมอนเตเนโกร ประเทศมอนเตเนโกร 3,960
147 ธงชาติของมอริเตเนีย มอริเตเนีย 3,796
148 ธงชาติของซูรินาเม ซูรินาเม 3,575
149 ธงชาติของฟิจิ ฟิจิ 3,306
150 ธงชาติของสวาซิแลนด์ สวาซิแลนด์ 3,238
151 ธงชาติของโตโก โตโก 3,141
152 ธงชาติของเอริเทรีย เอริเทรีย 2,654
153 ธงชาติของกายอานา กายอานา 2,307
154 Flag of the Central African Republic สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 2,227
155 ธงชาติของเซียร์ราลีโอน เซียร์ราลีโอน 1,901
156 ธงชาติของเลโซโท เลโซโท 1,875
157 ธงชาติของเคปเวิร์ด เคปเวิร์ด 1,660
158 ธงชาติของบุรุนดี บุรุนดี 1,587
159 Flag of the Maldives มัลดีฟส์ 1,566
160 ธงชาติของเบลีซ เบลีซ 1,500
161 ธงชาติของภูฏาน ภูฏาน 1,500
162 ธงชาติของจิบูตี จิบูตี 1,248
163 ธงชาติของแอนติกาและบาร์บูดา แอนติกาและบาร์บูดา 1,159
164 ธงชาติของไลบีเรีย ไลบีเรีย 1,061
165 ธงชาติของประเทศแกมเบีย แกมเบีย 1,040
166 ธงชาติของเซนต์ลูเซีย เซนต์ลูเซีย 1,000
167 Flag of the Seychelles เซเชลส์ 975
168 ธงชาติของกินี-บิสเซา กินี-บิสเซา 851
170 ธงชาติของวานูอาตู วานูอาตู 749
171 Flag of the Solomon Islands หมู่เกาะโซโลมอน 703
172 ธงชาติของประเทศติมอร์-เลสเต ติมอร์-เลสเต 690
173 ธงชาติของเกรเนดา เกรเนดา 677
174 ธงชาติของเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 606
175 ธงชาติของซามัว ซามัว 602
176 Flag of the Comoros คอโมโรส 583
177 ธงชาติของเซนต์คิตส์และเนวิส เซนต์คิตส์และเนวิส 578
178 ธงชาติของโดมินิกา โดมินิกา 386
179 ธงชาติของตองกา ตองกา 309
180 ธงชาติของประเทศเซาตูเมและปรินซิปี ประเทศเซาตูเมและปรินซิปี 190
181 ธงชาติของคิริบาส คิริบาส 153
อันดับ ประเทศ GDP (ล้าน:US$)
โลก 58,133,309
1 Flag of the United States สหรัฐอเมริกา 14,256,300
 Euro symbol.svg ยูโรโซน 12,455,979[3]
2 ธงชาติของญี่ปุ่น ญี่ปุ่น 5,067,526
3 Flag of the People's Republic of China จีน 4,909,280[2]
4 ธงชาติของเยอรมนี เยอรมนี 3,346,702
5 ธงชาติของฝรั่งเศส ฝรั่งเศส 2,649,390[4]
6 Flag of the United Kingdom สหราชอาณาจักร 2,174,530
7 ธงชาติของอิตาลี อิตาลี 2,112,780
8 ธงชาติของบราซิล บราซิล 1,571,979
ธงชาติของอาเซียน อาเซียน 1,532,989
9 ธงชาติของสเปน สเปน 1,460,250
10 ธงชาติของแคนาดา แคนาดา 1,336,067
11 ธงชาติของอินเดีย อินเดีย 1,296,085
12 ธงชาติของรัสเซีย รัสเซีย 1,230,726
13 ธงชาติของออสเตรเลีย ออสเตรเลีย 924,843
14 ธงชาติของเม็กซิโก เม็กซิโก 874,902
15 ธงชาติของเกาหลีใต้ เกาหลีใต้ 832,512
16 Flag of the Netherlands เนเธอร์แลนด์ 792,128
17 ธงชาติของตุรกี ตุรกี 617,099
18 ธงชาติของอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย 540,277
19 ธงชาติของสวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ 500,260
20 ธงชาติของเบลเยียม เบลเยียม 468,522
21 ธงชาติของโปแลนด์ โปแลนด์ 430,079
22 ธงชาติของสวีเดน สวีเดน 406,072
23 ธงชาติของออสเตรีย ออสเตรีย 384,908
24 ธงชาติของนอร์เวย์ นอร์เวย์ 381,766
25 ธงชาติของซาอุดีอาระเบีย ซาอุดีอาระเบีย 369,179
26 ธงชาติของไทย ไทย 331,015
27 ธงชาติของอิหร่าน อิหร่าน 329,924
28 ธงชาติของเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา 326,498
29 ธงชาติของเดนมาร์ก เดนมาร์ก 309,596
30 ธงชาติของอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา 308,741
31 ธงชาติของประเทศกรีซ กรีซ 297,851
32 ธงชาติของแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้ 285,983
33 Flag of the United Arab Emirates สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 261,348
34 ธงชาติของฟินแลนด์ ฟินแลนด์ 237,512
35 ธงชาติของโคลอมเบีย โคลอมเบีย 230,844
36 ธงชาติของโปรตุเกส โปรตุเกส 227,676
37 Flag of Ireland ไอร์แลนด์ 227,193
ธงชาติของฮ่องกง ฮ่องกง 215,355
38 ธงชาติของอิสราเอล อิสราเอล 194,790
39 ธงชาติของมาเลเซีย มาเลเซีย 191,601
40 Flag of the Czech Republic สาธารณรัฐเช็ก 190,274
41 ธงชาติของอียิปต์ อียิปต์ 188,334
42 ธงชาติของสิงคโปร์ สิงคโปร์ 182,232
43 ธงชาติของไนจีเรีย ไนจีเรีย 168,994
44 ธงชาติของปากีสถาน ปากีสถาน 166,545
45 ธงชาติของชิลี ชิลี 163,670
46 ธงชาติของโรมาเนีย โรมาเนีย 161,110
47 Flag of the Philippines ฟิลิปปินส์ 160,476
48 ธงชาติของคูเวต คูเวต 148,024
49 ธงชาติของแอลจีเรีย แอลจีเรีย 140,577
50 ธงชาติของฮังการี ฮังการี 128,964
51 ธงชาติของเปรู เปรู 126,734
52 ธงชาติของนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ 125,160
53 ธงชาติของยูเครน ยูเครน 113,545
54 ธงชาติของคาซัคสถาน คาซัคสถาน 109,115
55 ธงชาติของเวียดนาม เวียดนาม 91,854
56 ธงชาติของโมร็อกโก โมร็อกโก 90,859[9]
57 ธงชาติของบังกลาเทศ บังกลาเทศ 89,378
58 ธงชาติของสโลวาเกีย สโลวาเกีย 87,642
59 ธงชาติของประเทศพม่า พม่า 76,200
60 ธงชาติของประเทศกาตาร์ กาตาร์ 71,041
61 ธงชาติของแองโกลา แองโกลา 69,067
62 ธงชาติของอิรัก อิรัก 65,837
63 ธงชาติของโครเอเชีย โครเอเชีย 63,034
64 ธงชาติของลิเบีย ลิเบีย 62,360
65 ธงชาติของโอมาน โอมาน 60,299
66 ธงชาติของเอกวาดอร์ เอกวาดอร์ 57,249
67 ธงชาติของซูดาน ซูดาน 54,677
68 ธงชาติของลักเซมเบิร์ก ลักเซมเบิร์ก 52,449
69 ธงชาติของซีเรีย ซีเรีย 52,177
70 ธงชาติของเบลารุส เบลารุส 48,984
71 ธงชาติของสโลวีเนีย สโลวีเนีย 48,477
72 ธงชาติของบัลแกเรีย บัลแกเรีย 47,100
73 Flag of the Dominican Republic สาธารณรัฐโดมินิกัน 46,598
74 ธงชาติของอาเซอร์ไบจาน อาเซอร์ไบจาน 43,019
75 ธงชาติของเซอร์เบีย เซอร์เบีย 42,594
76 ธงชาติของศรีลังกา ศรีลังกา 41,979
77 ธงชาติของตูนิเซีย ตูนิเซีย 39,561
78 ธงชาติของลิทัวเนีย ลิทัวเนีย 37,206
79 ธงชาติของประเทศกัวเตมาลา กัวเตมาลา 36,788
80 ธงชาติของอุรุกวัย อุรุกวัย 36,093
81 ธงชาติของเลบานอน เลบานอน 34,450
82 ธงชาติของอุซเบกิสถาน อุซเบกิสถาน 32,817
83 ธงชาติของเคนยา เคนยา 30,200
84 ธงชาติของคอสตาริกา คอสตาริกา 29,225
85 ธงชาติของเอธิโอเปีย เอธิโอเปีย 28,537
86 ธงชาติของเยเมน เยเมน 26,365
87 ธงชาติของลัตเวีย ลัตเวีย 26,195
88 ธงชาติของไซปรัส ไซปรัส 24,910[10]
89 ธงชาติของปานามา ปานามา 24,711
90 ธงชาติของโกตดิวัวร์ โกตดิวัวร์ 23,042
91 ธงชาติของจอร์แดน จอร์แดน 22,788
92 ธงชาติของเอลซัลวาดอร์ เอลซัลวาดอร์ 22,174
93 ธงชาติของบาห์เรน บาห์เรน 21,903
94 ธงชาติของแคเมอรูน แคเมอรูน 21,837
95 ธงชาติของแทนซาเนีย แทนซาเนีย 21,623[11]
96 ธงชาติของตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก 21,097
97 ธงชาติของเติร์กเมนิสถาน เติร์กเมนิสถาน 19,947
98 ธงชาติของเอสโตเนีย เอสโตเนีย 19,084
ธงชาติของมาเก๊า มาเก๊า 18,599
99 ธงชาติของโบลิเวีย โบลิเวีย 17,340
100 ธงชาติของบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 17,122
101 ธงชาติของยูกันดา ยูกันดา 15,736
102 ธงชาติของกานา กานา 15,619
103 ธงชาติของปารากวัย ปารากวัย 15,015
104 ธงชาติของจาเมกา จาเมกา 14,681
105 ธงชาติของฮอนดูรัส ฮอนดูรัส 14,632
106 ธงชาติของเซเนกัล เซเนกัล 13,059
107 ธงชาติของแซมเบีย แซมเบีย 12,748
108 ธงชาติของเนปาล เนปาล 12,531
109 ธงชาติของไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์ 12,133
110 ธงชาติของแอลเบเนีย แอลเบเนีย 11,834
111 ธงชาติของบอตสวานา บอตสวานา 11,630
Channel Islands 11,515
112 ธงชาติของกาบอง กาบอง 11,602
113 Flag of the Democratic Republic of the Congo สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 10,779
114 ธงชาติของประเทศจอร์เจีย จอร์เจีย 10,737[12]
115 ธงชาติของอัฟกานิสถาน อัฟกานิสถาน 10,624
116 ธงชาติของบรูไน บรูไน 11,073
117 ธงชาติของอิเควทอเรียลกินี อิเควทอเรียลกินี 10,413
118 ธงชาติของประเทศกัมพูชา กัมพูชา 10,804
119 ธงชาติของโมซัมบิก โมซัมบิก 9,790
120 ธงชาติของนามิเบีย นามิเบีย 9,419
121 Flag of the Republic of Macedonia มาซิโดเนีย 9,221
122 ธงชาติของมาดากัสการ์ มาดากัสการ์ 9,052
123 ธงชาติของมาลี มาลี 8,996
124 ธงชาติของประเทศอาร์เมเนีย ประเทศอาร์เมเนีย 8,714
125 Flag of the Republic of the Congo สาธารณรัฐคองโก 8,695
126 ธงชาติของมอริเชียส มอริเชียส 8,599
127 ธงชาติของบูร์กินาฟาโซ บูร์กินาฟาโซ 8,141
128 ธงชาติของปาปัวนิวกินี ปาปัวนิวกินี 7,893
129 ธงชาติของมอลตา มอลตา 7,449
130 Flag of the Bahamas บาฮามาส 7,234
131 ธงชาติของโมนาโก โมนาโก 6,919
132 ธงชาติของเฮติ เฮติ 6,693
133 ธงชาติของชาด ชาด 6,680
134 ธงชาติของเบนิน เบนิน 6,656
135 ธงชาติของนิการากัว นิการากัว 6,297
ธงชาติของเบอร์มิวดา เบอร์มิวดา 6,093
136 ธงชาติของลาว ลาว 5,939
137 ธงชาติของมอลโดวา มอลโดวา 5,405[13]
138 ธงชาติของไนเจอร์ ไนเจอร์ 5,384
139 ธงชาติของคอซอวอ คอซอวอ 5,352
140 ธงชาติของรวันดา รวันดา 5,064
141 ธงชาติของลิกเตนสไตน์ ลิกเตนสไตน์ 5,028
142 ธงชาติของทาจิกิสถาน ทาจิกิสถาน 4,978
143 ธงชาติของมาลาวี มาลาวี 4,975
144 ธงชาติของคีร์กีซสถาน คีร์กีซสถาน 4,578
145 ธงชาติของมองโกเลีย มองโกเลีย 4,202
146 ธงชาติของกินี กินี 4,103
147 ธงชาติของประเทศมอนเตเนโกร ประเทศมอนเตเนโกร 4,086
Flag of the Isle of Man เกาะแมน 4,076
148 ธงชาติของอันดอร์รา อันดอร์รา 3,712
149 ธงชาติของบาร์เบโดส บาร์เบโดส 3,682
150 ธงชาติของฟิจิ ฟิจิ 3,034
151 ธงชาติของซูรินาเม ซูรินาเม 3,033
152 ธงชาติของมอริเตเนีย มอริเตเนีย 3,031
153 ธงชาติของสวาซิแลนด์ สวาซิแลนด์ 2,936
154 ธงชาติของโตโก โตโก 2,855
Flag of the Faroe Islands หมู่เกาะแฟโร 2,198
155 Flag of the Central African Republic สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 2,006
156 ธงชาติของเซียร์ราลีโอน เซียร์ราลีโอน 1,942
157 ธงชาติของซานมารีโน ซานมารีโน 1,900
ธงชาติของกรีนแลนด์ กรีนแลนด์ 1,740
158 ธงชาติของเอริเทรีย เอริเทรีย 1,654
159 ธงชาติของเลโซโท เลโซโท 1,602
160 ธงชาติของเคปเวิร์ด เคปเวิร์ด 1,549
161 ธงชาติของเบลีซ เบลีซ 1,359
162 Flag of the Maldives มัลดีฟส์ 1,356
163 ธงชาติของบุรุนดี บุรุนดี 1,325
164 ธงชาติของภูฏาน ภูฏาน 1,277
165 ธงชาติของกายอานา กายอานา 1,159
166 ธงชาติของแอนติกาและบาร์บูดา แอนติกาและบาร์บูดา 1,132
167 ธงชาติของจิบูตี จิบูตี 1,049
168 ธงชาติของเซนต์ลูเซีย เซนต์ลูเซีย 946
169 ธงชาติของไลบีเรีย ไลบีเรีย 876
170 ธงชาติของกินี-บิสเซา กินี-บิสเซา 837
171 Flag of the Seychelles เซเชลส์ 764
172 ธงชาติของประเทศแกมเบีย แกมเบีย 733
173 Flag of the Solomon Islands หมู่เกาะโซโลมอน 658
174 ธงชาติของวานูอาตู วานูอาตู 653
175 ธงชาติของเกรเนดา เกรเนดา 627
176 ธงชาติของเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 583
177 ธงชาติของประเทศติมอร์-เลสเต ติมอร์-เลสเต 558
178 Flag of the Comoros คอโมโรส 549
179 ธงชาติของเซนต์คิตส์และเนวิส เซนต์คิตส์และเนวิส 545
180 ธงชาติของซามัว ซามัว 496
181 ธงชาติของโดมินิกา โดมินิกา 378
182 ธงชาติของตองกา ตองกา 311
183 Flag of the Federated States of Micronesia ไมโครนีเซีย 257
184 ธงชาติของประเทศเซาตูเมและปรินซิปี ประเทศเซาตูเมและปรินซิปี 193
185 ธงชาติของปาเลา ปาเลา 191
186 Flag of the Marshall Islands หมู่เกาะมาร์แชลล์ 153
187 ธงชาติของคิริบาส คิริบาส 130
อันดับ ประเทศ GDP (ล้าน:US$)
โลก 58,150,000
Flag of Europe สหภาพยุโรป 16,240,000
1 Flag of the United States สหรัฐอเมริกา 14,260,000
2 ธงชาติของญี่ปุ่น ญี่ปุ่น 5,068,000
3 Flag of the People's Republic of China จีน 4,909,000[2]
4 ธงชาติของเยอรมนี เยอรมนี 3,353,000
5 ธงชาติของฝรั่งเศส ฝรั่งเศส 2,676,000
6 Flag of the United Kingdom สหราชอาณาจักร 2,184,000
7 ธงชาติของอิตาลี อิตาลี 2,118,000
8 ธงชาติของบราซิล บราซิล 1,574,000
ธงชาติของอาเซียน อาเซียน 1,532,989
9 ธงชาติของสเปน สเปน 1,464,000
10 ธงชาติของแคนาดา แคนาดา 1,336,000
11 ธงชาติของรัสเซีย รัสเซีย 1,255,000
12 ธงชาติของอินเดีย อินเดีย 1,236,000
13 ธงชาติของเม็กซิโก เม็กซิโก 1,017,000
14 ธงชาติของออสเตรเลีย ออสเตรเลีย 997,200
15 ธงชาติของเกาหลีใต้ เกาหลีใต้ 832,500
16 Flag of the Netherlands เนเธอร์แลนด์ 794,800
17 ธงชาติของตุรกี ตุรกี 615,300
18 ธงชาติของอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย 539,400
19 ธงชาติของสวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ 494,600
20 ธงชาติของเบลเยียม เบลเยียม 470,400
21 ธงชาติของโปแลนด์ โปแลนด์ 430,200
22 ธงชาติของสวีเดน สวีเดน 405,400
23 ธงชาติของนอร์เวย์ นอร์เวย์ 383,000
24 ธงชาติของออสเตรีย ออสเตรีย 381,900
25 ธงชาติของสาธารณรัฐจีน ไต้หวัน 379,000
26 ธงชาติของซาอุดีอาระเบีย ซาอุดีอาระเบีย 369,700
27 ธงชาติของไทย ไทย 337,300
28 ธงชาติของประเทศกรีซ กรีซ 330,800
29 ธงชาติของอิหร่าน อิหร่าน 330,500
30 ธงชาติของอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา 310,100
31 ธงชาติของเดนมาร์ก เดนมาร์ก 309,300
32 ธงชาติของไทย ไทย 297,851[5]
33 ธงชาติของแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้ 287,200
34 ธงชาติของฟินแลนด์ ฟินแลนด์ 238,100
35 Flag of the United Arab Emirates สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 230,000
36 ธงชาติของโคลอมเบีย โคลอมเบีย 228,800
37 ธงชาติของโปรตุเกส โปรตุเกส 227,900
38 Flag of Ireland ไอร์แลนด์ 227,800
ธงชาติของฮ่องกง ฮ่องกง 210,700
39 Flag of the Czech Republic สาธารณรัฐเช็ก 194,800
40 ธงชาติของอิสราเอล อิสราเอล 194,800
41 ธงชาติของมาเลเซีย มาเลเซีย 191,601
42 ธงชาติของอียิปต์ อียิปต์ 188,000
43 ธงชาติของสิงคโปร์ สิงคโปร์ 182,232
44 ธงชาติของไนจีเรีย ไนจีเรีย 173,400
45 ธงชาติของปากีสถาน ปากีสถาน 166,500
46 ธงชาติของชิลี ชิลี 161,800
47 ธงชาติของโรมาเนีย โรมาเนีย 161,500
48 Flag of the Philippines ฟิลิปปินส์ 161,000
49 ธงชาติของแอลจีเรีย แอลจีเรีย 140,800
50 ธงชาติของฮังการี ฮังการี 129,400
51 ธงชาติของเปรู เปรู 126,800
52 ธงชาติของนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ 117,800
53 ธงชาติของยูเครน ยูเครน 116,200
54 ธงชาติของคูเวต คูเวต 111,300
55 ธงชาติของคาซัคสถาน คาซัคสถาน 109,300
56 ธงชาติของบังกลาเทศ บังกลาเทศ 94,510
57 ธงชาติของเวียดนาม เวียดนาม 92,440
58 ธงชาติของโมร็อกโก โมร็อกโก 90,820
59 ธงชาติของสโลวาเกีย สโลวาเกีย 88,210
60 ธงชาติของประเทศกาตาร์ กาตาร์ 83,910
61 ธงชาติของประเทศพม่า พม่า 76,200
62 ธงชาติของแองโกลา แองโกลา 68,760
63 ธงชาติของอิรัก อิรัก 65,840
64 ธงชาติของโครเอเชีย โครเอเชีย 63,190
65 ธงชาติของลิเบีย ลิเบีย 60,350
66 ธงชาติของเอกวาดอร์ เอกวาดอร์ 57,300
67 ธงชาติของคิวบา คิวบา 56,030
68 ธงชาติของซูดาน ซูดาน 54,680
69 ธงชาติของโอมาน โอมาน 53,400
70 ธงชาติของซีเรีย ซีเรีย 52,520
71 ธงชาติของลักเซมเบิร์ก ลักเซมเบิร์ก 51,740
72 ธงชาติของสโลวีเนีย สโลวีเนีย 49,220
73 ธงชาติของเบลารุส เบลารุส 48,970
74 ธงชาติของบัลแกเรีย บัลแกเรีย 47,100
75 Flag of the Dominican Republic สาธารณรัฐโดมินิกัน 46,740
76 ธงชาติของอาเซอร์ไบจาน อาเซอร์ไบจาน 43,110
77 ธงชาติของเซอร์เบีย เซอร์เบีย 42,880[5]
78 ธงชาติของศรีลังกา ศรีลังกา 41,320
79 ธงชาติของตูนิเซีย ตูนิเซีย 40,170
80 ธงชาติของประเทศกัวเตมาลา กัวเตมาลา 37,300
81 ธงชาติของลิทัวเนีย ลิทัวเนีย 37,250
82 ธงชาติของเลบานอน เลบานอน 33,590
83 ธงชาติของอุซเบกิสถาน อุซเบกิสถาน 32,820
84 ธงชาติของเคนยา เคนยา 32,720
85 ธงชาติของเอธิโอเปีย เอธิโอเปีย 32,320
86 ธงชาติของเติร์กเมนิสถาน เติร์กเมนิสถาน 31,860
87 ธงชาติของอุรุกวัย อุรุกวัย 31,530
88 ธงชาติของคอสตาริกา คอสตาริกา 29,320
89 ธงชาติของประเทศเกาหลีเหนือ ประเทศเกาหลีเหนือ 27,800
90 ธงชาติของลัตเวีย ลัตเวีย 26,250
91 ธงชาติของเยเมน เยเมน 25,130
92 ธงชาติของปานามา ปานามา 24,710
93 ธงชาติของไซปรัส ไซปรัส 23,600
94 ธงชาติของจอร์แดน จอร์แดน 22,930
95 ธงชาติของโกตดิวัวร์ โกตดิวัวร์ 22,500
96 ธงชาติของแทนซาเนีย แทนซาเนีย 22,320
97 ธงชาติของแคเมอรูน แคเมอรูน 22,220
ธงชาติของมาเก๊า มาเก๊า 22,100
98 ธงชาติของเอลซัลวาดอร์ เอลซัลวาดอร์ 21,100
99 ธงชาติของตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก 20,380
100 ธงชาติของบาห์เรน บาห์เรน 20,210
101 ธงชาติของเอสโตเนีย เอสโตเนีย 19,120
102 ธงชาติของโบลิเวีย โบลิเวีย 17,550
103 ธงชาติของบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 17,130
104 ธงชาติของยูกันดา ยูกันดา 15,740
105 ธงชาติของกานา กานา 15,510
106 ธงชาติของปารากวัย ปารากวัย 14,670
107 ธงชาติของฮอนดูรัส ฮอนดูรัส 14,270
108 ธงชาติของอัฟกานิสถาน อัฟกานิสถาน 14,040
109 ธงชาติของแซมเบีย แซมเบีย 13,000
110 ธงชาติของเซเนกัล เซเนกัล 12,740
111 ธงชาติของเนปาล เนปาล 12,610
112 ธงชาติของอิเควทอเรียลกินี อิเควทอเรียลกินี 12,220
113 ธงชาติของแอลเบเนีย แอลเบเนีย 12,190
114 ธงชาติของไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์ 12,130
115 ธงชาติของจาเมกา จาเมกา 11,900
116 ธงชาติของบอตสวานา บอตสวานา 11,630
117 Flag of the Democratic Republic of the Congo สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 11,110
118 ธงชาติของกาบอง กาบอง 11,020
119 ธงชาติของประเทศกัมพูชา กัมพูชา 10,800
120 ธงชาติของประเทศจอร์เจีย จอร์เจีย 10,740
121 ธงชาติของบรูไน บรูไน 11,073
122 ธงชาติของโมซัมบิก โมซัมบิก 9,831
123 Flag of the Republic of the Congo สาธารณรัฐคองโก 9,532
124 ธงชาติของนามิเบีย นามิเบีย 9,459
125 Flag of the Republic of Macedonia มาซิโดเนีย 9,238
126 ธงชาติของมาลี มาลี 8,965
127 ธงชาติของมอริเชียส มอริเชียส 8,761
128 ธงชาติของประเทศอาร์เมเนีย ประเทศอาร์เมเนีย 8,714
129 ธงชาติของมาดากัสการ์ มาดากัสการ์ 8,551
130 ธงชาติของบูร์กินาฟาโซ บูร์กินาฟาโซ 8,105
131 ธงชาติของมอลตา มอลตา 7,955
132 ธงชาติของปาปัวนิวกินี ปาปัวนิวกินี 7,907
133 Flag of the Bahamas บาฮามาส 7,335
134 ธงชาติของชาด ชาด 6,854
135 ธงชาติของเบนิน เบนิน 6,672
Palestinian flag ปาเลสไตน์ 6,641
136 ธงชาติของเฮติ เฮติ 6,558
137 ธงชาติของนิการากัว นิการากัว 6,151
ธงชาติของเฟรนช์โปลินีเซีย เฟรนช์โปลินีเซีย 6,100
138 ธงชาติของลาว ลาว 5,598
139 ธงชาติของมอลโดวา มอลโดวา 5,403[8]
140 ธงชาติของไนเจอร์ ไนเจอร์ 5,261
141 ธงชาติของรวันดา รวันดา 5,245
ธงชาติของเจอร์ซีย์ เจอร์ซีย์ 5,100
142 ธงชาติของทาจิกิสถาน ทาจิกิสถาน 4,982
143 ธงชาติของลิกเตนสไตน์ ลิกเตนสไตน์ 4,603
144 ธงชาติของคีร์กีซสถาน คีร์กีซสถาน 4,570
145 ธงชาติของมาลาวี มาลาวี 4,570
146 ธงชาติของซิมบับเว ซิมบับเว 4,397[6]
147 ธงชาติของกินี กินี 4,394
148 ธงชาติของมองโกเลีย มองโกเลีย 4,203
149 ธงชาติของประเทศมอนเตเนโกร ประเทศมอนเตเนโกร 4,114
150 ธงชาติของบาร์เบโดส บาร์เบโดส 3,595
ธงชาติของนิวแคลิโดเนีย นิวแคลิโดเนีย 3,300
ธงชาติของคอซอวอ คอซอวอ 3,237
151 ธงชาติของฟิจิ ฟิจิ 3,060
152 ธงชาติของมอริเตเนีย มอริเตเนีย 3,029
153 ธงชาติของสวาซิแลนด์ สวาซิแลนด์ 2,983
154 ธงชาติของซูรินาเม ซูรินาเม 2,962
155 ธงชาติของโตโก โตโก 2,865
ธงชาติของกวม กวม 2,773
ธงชาติของเกิร์นซีย์ เกิร์นซีย์ 2,742
156 ธงชาติของโซมาเลีย โซมาเลีย 2,731
Flag of the Isle of Man เกาะแมน 2,719
Flag of the Faroe Islands หมู่เกาะแฟโร 2,400
ธงชาติของอารูบา อารูบา 2,258
ธงชาติของหมู่เกาะเคย์แมน หมู่เกาะเคย์แมน 2,250
ธงชาติของกรีนแลนด์ กรีนแลนด์ 2,030
157 ธงชาติของกายอานา กายอานา 2,024
158 Flag of the Central African Republic สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 1,986
159 ธงชาติของเซียร์ราลีโอน เซียร์ราลีโอน 1,877
160 ธงชาติของเอริเทรีย เอริเทรีย 1,873
161 ธงชาติของเคปเวิร์ด เคปเวิร์ด 1,768
162 ธงชาติของเลโซโท เลโซโท 1,602
163 Flag of the Maldives มัลดีฟส์ 1,357
164 ธงชาติของเบลีซ เบลีซ 1,336
165 ธงชาติของบุรุนดี บุรุนดี 1,321
166 ธงชาติของภูฏาน ภูฏาน 1,269
167 ธงชาติของแอนติกาและบาร์บูดา แอนติกาและบาร์บูดา 1,178
ธงชาติของยิบรอลตาร์ ยิบรอลตาร์ 1,106
Flag of the British Virgin Islands หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 1,095
168 ธงชาติของจิบูตี จิบูตี 1,049
169 ธงชาติของซานมารีโน ซานมารีโน 1,048
170 ธงชาติของเซนต์ลูเซีย เซนต์ลูเซีย 973
171 ธงชาติของไลบีเรีย ไลบีเรีย 876
172 ธงชาติของกินี-บิสเซา กินี-บิสเซา 826
173 Flag of the Seychelles เซเชลส์ 767
174 ธงชาติของประเทศแกมเบีย แกมเบีย 736
175 Flag of the Solomon Islands หมู่เกาะโซโลมอน 657
176 ธงชาติของวานูอาตู วานูอาตู 635
Flag of the Northern Mariana Islands หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา 633.4
177 ธงชาติของเกรเนดา เกรเนดา 615
178 ธงชาติของประเทศติมอร์-เลสเต ติมอร์-เลสเต 590
179 ธงชาติของเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 567
180 ธงชาติของซามัว ซามัว 558
181 ธงชาติของเซนต์คิตส์และเนวิส เซนต์คิตส์และเนวิส 557
182 Flag of the Comoros คอโมโรส 532
ธงชาติของอเมริกันซามัว อเมริกันซามัว 462.2
183 ธงชาติของโดมินิกา โดมินิกา 362
184 ธงชาติของตองกา ตองกา 313
185 Flag of the Federated States of Micronesia ไมโครนีเซีย 238.1
186 ธงชาติของประเทศเซาตูเมและปรินซิปี ประเทศเซาตูเมและปรินซิปี 191
Flag of the Cook Islands หมู่เกาะคุก 183.2
ธงชาติของแองกวิลลา แองกวิลลา 175.4
187 ธงชาติของปาเลา ปาเลา 164
188 Flag of the Marshall Islands หมู่เกาะมาร์แชลล์ 161.7
189 ธงชาติของคิริบาส คิริบาส 130
ธงชาติของหมู่เกาะฟอล์กแลนด์ หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ 105.1
190 ธงชาติของตูวาลู ตูวาลู 14.94
ธงชาติของนีอูเอ นีอูเอ 10.01

อ้างอิง[แก้]

  1. International Monetary Fund, World Economic Outlook Database, April 2010: Nominal GDP list of countries. Data for the year 2009.
  2. "Gross domestic product (2009)". The World Bank: World Development Indicators database. World Bank. 1 July 2010. สืบค้นเมื่อ 2010-07-05. 
  3. Field listing - GDP (official exchange rate), CIA World Factbook
  4. 4.0 4.1 "Nominal 2010 GDP for the world and the European Union.". World economic outlook database, April 2010. International Monetary Fund. สืบค้นเมื่อ 2010-04-21. 
  5. 2553Venezuela
หมายเหตุ:
หมายเหตุ 1: ประเมินโดยเจ้าหน้าที่ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ
หมายเหตุ a: ยูโรโซน ในปี 2007 ที่แสดงไว้ ณ ตารางที่ 2 หมายถึง 13 ประเทศ จาก 27 ประเทศสมาชิกของสหภาพยุโรป คือ ออสเตรีย, เบลเยียม, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, กรีซ, ไอร์แลนด์, อิตาลี, ลักเซมเบิร์ก, เนเธอร์แลนด์, โปรตุเกส, สโลวีเนีย และสเปน
หมายเหตุ b: ข้อมูลส่วนนี้รวมถึงดินแดนโพ้นทะเลของฝรั่งเศส ด้วย คือ เฟรนช์เกียนา, กัวเดอลุป, มาร์ตีนิก และเรอูว์นียง
หมายเหตุ c: ไม่รวม คอซอวอ
หมายเหตุ d: ข้อมูลอ้างถึงแผ่นดินใหญ่ของแทนซาเนีย
หมายเหตุ e: ไม่รวมข้อมูลของ Transnistria
หมายเหตุ f: เป็นการประมาณทางตัวเลขซึ่งยกมาเพื่อประโยชน์สำหรับการเปรียบเทียบกับแหล่งเศรษฐกิจอื่น ๆ ซึ่งมีข้อมูลบางส่วนที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง CIA ได้ประกาศตัวเลขจีดีพีไว้ที่ 36.33 พันล้านดอลล่าร์ ซึ่งเป็นการสันนิษฐานโดยการเข้าใจผิดในสาระสำคัญบางประการ รายงานเฉพาะกาลของ Landesverwaltung Liechtenstein ปี 2004 จีดีพีของประเทศอยู่ที่ 4.279 พันล้านฟรังก์ ซึ่งถ้าใช้อัตราแลกเปลี่ยนเฉลี่ยของฟรังก์สวิส ไปเป็นดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2004 ข้อมูลที่ได้จาก CIA ผลคือค่าจีดีพีในรูปดอลลาร์สหรัฐจะเท่ากับ 3.441 พันล้านดอลล่าร์ ในเดือนตุลาคม 2007 หน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาที่เกี่ยวข้อง (United States Department of State) ได้นำเสนอรายงานค่าจีดีพีที่ 3.52 พันล้านดอลล่าร์ (4.28 พันล้านฟรังก์) ของลิกเตนสไตน์ในบทความนี้
หมายเหตุ g: เงินเฟ้อขั้นรุนแรง และมูลค่าที่ลดลงอย่างรวดเร็วของดอลล่าร์ซิมบับเว ทำให้ค่าจีดีพีของซิมบับเวที่ได้มานั้น มีอัตราความไม่แน่นอนสูง