รายชื่อประเทศตามอัตราการเกิด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แผนที่แสดงอัตราการเกิด

รายชื่อประเทศตามอัตราการเกิด อ้างอิงจาก CIA The World Factbook [1]

ลำดับตามรัฐเอกราช ลำดับตามรายชื่อ Entity อัตราการเกิด
(การเกิด/1,000 คน)
ปีข้อมูล (ค.ศ.)
ทั่วโลก 20.15
1 1 ธงของสาธารณรัฐไนเจอร์ ไนเจอร์ 50.73 2006
2 2 ธงของประเทศมาลี มาลี 49.82 2006
3 3 ธงของสาธารณรัฐยูกันดา ยูกันดา 47.35 2006
4 4 ธงของประเทศอัฟกานิสถาน อัฟกานิสถาน 46.60 2006
5 5 ธงของสาธารณรัฐชาด ชาด 46.17 2005
6 6 ธงของสาธารณรัฐเซียร์ราลีโอน เซียร์ราลีโอน 46.13 2005
7 7 ธงของประเทศบูร์กินาฟาโซ บูร์กินาฟาโซ 45.96 2005
8 8 ธงของประเทศแองโกลา แองโกลา 45.63 2005
9 9 ธงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยโซมาลี โซมาเลีย 45.62 2005
10 10 ธงของสาธารณรัฐไลบีเรีย ไลบีเรีย 45.61 2005
11 11 ธงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 44.07 2005
12 12 ธงของประเทศมาลาวี มาลาวี 43.49 2005
13 13 ธงของประเทศเยเมน เยเมน 43.07 2005
14 14 ธงของสาธารณรัฐคองโก สาธารณรัฐคองโก 43.01 2005
15 15 ธงของสาธารณรัฐบุรุนดี บุรุนดี 42.46 2005
16 16 ธงของสาธารณรัฐกินี กินี 42.01 2005
17 17 ธงของประเทศมาดากัสการ์ มาดากัสการ์ 41.66 2005
18 ธงของมายอต มายอต (ฝรั่งเศส) 41.58 2005
18 19 ธงของสาธารณรัฐอิสลามมอริเตเนีย มอริเตเนีย 41.43 2005
19 20 ธงของประเทศแซมเบีย แซมเบีย 41.38 2005
20 21 ธงของเซาตูเมและปรินซิปี เซาตูเมและปรินซิปี 40.80 2005
21 22 ธงของประเทศไนจีเรีย ไนจีเรีย 40.65 2005
22 23 ธงของสาธารณรัฐรวันดา รวันดา 40.60 2005
23 24 ธงของสาธารณรัฐเคนยา เคนยา 40.13 2005
25 ฉนวนกาซา 40.03 2005
24 26 ธงของสาธารณรัฐจิบูตี จิบูตี 39.98 2005
25 27 ธงของสาธารณรัฐแกมเบีย แกมเบีย 39.89 2005
26 28 ธงของประเทศเบนิน เบนิน 39.58 2005
27 29 ธงของสหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเอธิโอเปีย เอธิโอเปีย 38.61 2005
28 30 ธงของสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย แทนซาเนีย 38.16 2005
29 31 ธงของประเทศกินี-บิสเซา กินี-บิสเซา 37.62 2005
30 32 ธงของสหภาพคอโมโรส คอโมโรส 37.52 2005
31 33 ธงของประเทศโตโก โตโก 37.17 2005
32 34 ธงของประเทศโอมาน โอมาน 36.73 2005
33 35 ธงของประเทศเฮติ เฮติ 36.59 2005
34 36 ธงของสาธารณรัฐกาบอง กาบอง 36.34 2005
35 37 ธงของสาธารณรัฐอิเควทอเรียลกินี อิเควทอเรียลกินี 36.01 2005
36 38 ธงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ลาว 35.99 2005
37 39 ธงของประเทศโมซัมบิก โมซัมบิก 35.79 2005
38 40  โกตดิวัวร์ 35.51 2005
39 41 ธงของประเทศมัลดีฟส์ มัลดีฟส์ 35.43 2005
40 42 ธงของสาธารณรัฐซูดาน ซูดาน 35.17 2005
41 43 ธงของประเทศเอริเทรีย เอริเทรีย 34.78 2005
42 44 ธงของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 34.32 2005
43 45 ธงของประเทศแคเมอรูน แคเมอรูน 34.30 2005
44 46 ธงของประเทศภูฏาน ภูฏาน 34.03 2005
45 47 ธงของสาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์ หมู่เกาะมาร์แชลล์ 33.52 2005
46 48 ธงของสาธารณรัฐเซเนกัล เซเนกัล 33.42 2005
47 49 ธงของประเทศทาจิกิสถาน ทาจิกิสถาน 32.58 2005
48 50 ธงของประเทศอิรัก อิรัก 32.50 2005
51 เวสต์แบงก์ 32.37 2005
49 52 ธงของสหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล เนปาล 31.45 2005
50 53 ธงของประเทศกานา กานา 31.12 2005
51 54 ธงของสาธารณรัฐคิริบาส คิริบาส 30.86 2005
52 55 ธงของหมู่เกาะโซโลมอน หมู่เกาะโซโลมอน 30.74 2005
53 56 ธงของประเทศกัวเตมาลา กัวเตมาลา 30.56 2005
54 57 ธงของประเทศปากีสถาน ปากีสถาน 30.42 2005
55 58 ธงของประเทศบังกลาเทศ บังกลาเทศ 30.01 2005
56 59 ธงของประเทศปาปัวนิวกินี ปาปัวนิวกินี 29.95 2005
57 60 ธงของประเทศซาอุดีอาระเบีย ซาอุดีอาระเบีย 29.56 2005
58 61 ธงของประเทศปารากวัย ปารากวัย 29.43 2005
59 62 ธงของประเทศเบลีซ เบลีซ 29.32 2005
60 63 ธงของประเทศฮอนดูรัส ฮอนดูรัส 28.87 2005
61 64 ธงของประเทศซีเรีย ซีเรีย 28.29 2005
62 65 ธงของประเทศซิมบับเว ซิมบับเว 28.22 2005
63 66 ธงของราชอาณาจักรสวาซิแลนด์ สวาซิแลนด์ 27.92 2005
64 67 ธงของประเทศเติร์กเมนิสถาน เติร์กเมนิสถาน 27.68 2005
65 68  ติมอร์-เลสเต 27.19 2005
66 69 ธงของประเทศเอลซัลวาดอร์ เอลซัลวาดอร์ 27.04 2005
67 70 ธงของประเทศกัมพูชา กัมพูชา 26.93 2005
68 71 ธงของประเทศลิเบีย ลิเบีย 26.82 2005
69 72 ธงของสาธารณรัฐอุซเบกิสถาน อุซเบกิสถาน 26.22 2005
70 73 ธงของประเทศกาบูเวร์ดี กาบูเวร์ดี 25.33 2005
71 74 ธงของประเทศฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์ 25.31 2005
72 75 ธงของราชอาณาจักรตองกา ตองกา 25.18 2005
73 76 ธงของประเทศนามิเบีย นามิเบีย 25.16 2005
74 77 ธงของสาธารณรัฐนาอูรู นาอูรู 25.14 2005
75 78 ธงของราชอาณาจักรเลโซโท เลโซโท 25.12 2005
76 79 ธงของสหพันธรัฐไมโครนีเซีย ไมโครนีเซีย 25.11 2005
77 80 ธงของสาธารณรัฐนิการากัว นิการากัว 24.88 2005
78 81 ธงของประเทศโบลิเวีย โบลิเวีย 23.76 2005
79 82 ธงของสาธารณรัฐโดมินิกัน สาธารณรัฐโดมินิกัน 23.51 2005
80 83 ธงของสาธารณรัฐบอตสวานา บอตสวานา 23.33 2005
81 84 ธงของประเทศอียิปต์ อียิปต์ 23.32 2005
85 ธงของอเมริกันซามัว อเมริกันซามัว (US) 23.13 2005
82 86 ธงของประเทศมาเลเซีย มาเลเซีย 23.07 2005
83 87 ธงของสาธารณรัฐวานูอาตู วานูอาตู 23.06 2005
84 88 ธงของประเทศฟิจิ ฟิจิ 22.73 2005
85 89 ธงของประเทศเอกวาดอร์ เอกวาดอร์ 22.67 2005
86 90 ธงของประเทศคีร์กีซสถาน คีร์กีซสถาน 22.48 2005
87 91 ธงของสาธารณรัฐอินเดีย อินเดีย 22.32 2005
88 92 ธงของประเทศเกรเนดา เกรเนดา 22.30 2005
89 93 ธงของราชอาณาจักรโมร็อกโก โมร็อกโก 22.29 2005
94 ธงของหมู่เกาะเติกส์และหมู่เกาะเคคอส หมู่เกาะเติกส์และหมู่เกาะเคคอส (UK) 22.23 2005
90 95 ธงของประเทศปานามา ปานามา 22.00 2005
91 96 ธงของประเทศตูวาลู ตูวาลู 21.91 2005
92 97 ธงของประเทศคูเวต คูเวต 21.88 2005
93 98 ธงของประเทศจอร์แดน จอร์แดน 21.76 2005
94 99 ธงของประเทศมองโกเลีย มองโกเลีย 21.52 2005
95 100 ธงของประเทศจาเมกา จาเมกา 21.25 2005
96 101 ธงของประเทศเม็กซิโก เม็กซิโก 21.01 2005
97 102 ธงของประเทศเปรู เปรู 20.87 2005
98 103 ธงของประเทศโคลอมเบีย โคลอมเบีย 20.82 2005
99 104 ธงของประเทศอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย 20.71 2005
105 ธงของเฟรนช์เกียนา เฟรนช์เกียนา (ฝรั่งเศส) 20.70 2005
100 106 ธงของประเทศอาเซอร์ไบจาน อาเซอร์ไบจาน 20.40 2005
101 107 ธงของประเทศเซนต์ลูเซีย เซนต์ลูเซีย 20.05 2005
109 ธงของเรอูว์นียง เรอูว์นียง (ฝรั่งเศส) 19.26 2005
110 ธงของกวม กวม (US) 19.03 2005
102 111 ธงของประเทศบรูไนดารุสซาลาม บรูไน 19.01 2005
103 112 ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา 18.91 2005
104 113 ธงของประเทศเลบานอน เลบานอน 18.88 2005
105 114 ธงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 18.78 2005
106 115 ธงของสาธารณรัฐคอสตาริกา คอสตาริกา 18.60 2005
116 ธงของนิวแคลิโดเนีย นิวแคลิโดเนีย (ฝรั่งเศส) 18.49 2005
107 117 ธงของประเทศแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้ 18.48 2005
108 118 ธงของสาธารณรัฐสหกรณ์กายอานา กายอานา 18.45 2005
109 119 ธงของประเทศซูรินาม ซูรินาม 18.39 2005
110 120 ธงของสาธารณรัฐปาเลา ปาเลา 18.37 2005
111 121 ธงของประเทศอิสราเอล อิสราเอล 18.21 2005
112 122 ธงของประเทศพม่า พม่า 18.12 2005
113 123 ธงของประเทศเซนต์คิตส์และเนวิส เซนต์คิตส์และเนวิส 18.12 2005
114 124 ธงของประเทศบาห์เรน บาห์เรน 18.10 2005
115 125 ธงของประเทศบาฮามาส บาฮามาส 17.87 2005
126 ธงของมอนต์เซอร์รัต มอนต์เซอร์รัต (UK) 17.56 2005
116 127 ธงของประเทศแอนติกาและบาร์บูดา แอนติกาและบาร์บูดา 17.26 2005
117 128 ธงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนแอลจีเรีย แอลจีเรีย 17.13 2005
118 129 ธงของสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เวียดนาม 17.07 2005
130 ธงของเฟรนช์โปลินีเซีย เฟรนช์โปลินีเซีย (ฝรั่งเศส) 16.93 2005
119 131 ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา 16.90 2005
120 132 ธงของประเทศบราซิล บราซิล 16.83 2005
121 133 ธงของประเทศตุรกี ตุรกี 16.83 2005
122 134 ธงของประเทศอิหร่าน อิหร่าน 16.83 2005
123 135 ธงของประเทศเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 16.34 2005
124 136 ธงของสาธารณรัฐเซเชลส์ เซเชลส์ 16.22 2005
125 137 ธงของประเทศเกาหลีเหนือ เกาหลีเหนือ 16.09 2005
126 138 ธงของประเทศซามัว ซามัว 15.95 2005
139 ธงของประเทศกรีนแลนด์ กรีนแลนด์ 15.93 2005
127 140 ธงของประเทศคาซัคสถาน คาซัคสถาน 15.78 2005
128 141 ธงของประเทศดอมินีกา ดอมินีกา 15.73 2005
129 142 ธงของสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา ศรีลังกา 15.63 2005
130 143 ธงของสาธารณรัฐมอริเชียส มอริเชียส 15.62 2005
131 144 ธงของประเทศกาตาร์ กาตาร์ 15.54 2005
132 145 ธงของประเทศตูนิเซีย ตูนิเซีย 15.50 2005
133 146 ธงของประเทศชิลี ชิลี 15.44 2005
147 ธงของกัวเดอลุป กัวเดอลุป (ฝรั่งเศส) 15.42 2005
134 148 ธงของสาธารณรัฐมอลโดวา มอลโดวา 15.27 2005
135 149 ธงของสาธารณรัฐแอลเบเนีย แอลเบเนีย 15.08 2005
150 ธงของเนเธอร์แลนด์แอนทิลลีส เนเธอร์แลนด์แอนทิลลีส (เนเธอร์แลนด์) 15.00 2005
151 ธงของหมู่เกาะบริติชเวอร์จิน หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน (UK) 14.88 2005
136 152 ธงของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ 14.47 2005
153 ธงของแองกวิลลา แองกวิลลา (UK) 14.26 2005
154 ธงของหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา (US) 14.20 2005
155 ธงของมาร์ตีนิก มาร์ตีนิก (ฝรั่งเศส) 14.14 2005
137 156 ธงของสหรัฐอเมริกา สหรัฐอเมริกา 14.14 2005
138 157 ธงของประเทศอุรุกวัย อุรุกวัย 14.09 2005
139 158  ไทย 14.00 2005
159 ธงของหมู่เกาะแฟโร หมู่เกาะแฟโร (เดนมาร์ก) 13.97 2005
140 160 ธงของประเทศนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ 13.90 2005
161 ธงของแซงปีแยร์และมีเกอลง แซงปีแยร์และมีเกอลง (ฝรั่งเศส) 13.83 2005
141 162 ธงของประเทศไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์ 13.73 2005
142 163 ธงของสาธารณรัฐประชาชนจีน จีน 13.14 2005
164 ธงของหมู่เกาะเคย์แมน หมู่เกาะเคย์แมน (UK) 12.92 2005
165 ธงของเปอร์โตริโก เปอร์โตริโก (US) 12.88 2005
143 166 ธงของประเทศบาร์เบโดส บาร์เบโดส 12.81 2005
144 167 ธงของประเทศตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก 12.72 2005
145 168 ธงของสาธารณรัฐจีน ไต้หวัน 12.64 2005
146 169 ธงของประเทศไซปรัส ไซปรัส 12.57 2005
170 ธงของเซนต์เฮเลนา เซนต์เฮเลนา 12.33 2005
147 171 ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย 12.26 2005
148 172 ธงของประเทศฝรั่งเศส ฝรั่งเศส 12.15 2005
149 173 ธงของราชรัฐลักเซมเบิร์ก ลักเซมเบิร์ก 12.06 2005
150 174 ธงของประเทศคิวบา คิวบา 12.03 2005
151 175 ธงของประเทศมาซิโดเนีย มาซิโดเนีย 12.00 2005
152 176 ธงของประเทศอาร์มีเนีย อาร์มีเนีย 11.76 2005
153 177 ธงของประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์ 11.67 2005
154 178 ธงของเบอร์มิวดา เบอร์มิวดา (UK) 11.60 2005
179 ธงของประเทศเดนมาร์ก เดนมาร์ก 11.36 2005
155 180  อารูบา (เนเธอร์แลนด์) 11.26 2005
181 ธงของเกาะแมน เกาะแมน (UK) 11.18 2005
182 ธงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ 11.14 2005
156 183 ธงของยิบรอลตาร์ ยิบรอลตาร์ (UK) 10.87 2005
184 ธงของประเทศแคนาดา แคนาดา 10.84 2005
157 185 ธงของสาธารณรัฐเบลารุส เบลารุส 10.83 2005
158 186 ธงของสาธารณรัฐโปรตุเกส โปรตุเกส 10.82 2005
159 187 ธงของสหราชอาณาจักร สหราชอาณาจักร 10.78 2005
160 188 ธงของประเทศโรมาเนีย โรมาเนีย 10.70 2005
161 189 ธงของประเทศสโลวาเกีย สโลวาเกีย 10.62 2005
162 190 ธงของประเทศฟินแลนด์ ฟินแลนด์ 10.50 2005
163 191 ธงของประเทศเบลเยียม เบลเยียม 10.48 2005
164 192 ธงของราชรัฐลิกเตนสไตน์ ลิกเตนสไตน์ 10.41 2005
165 193 ธงของประเทศสวีเดน สวีเดน 10.36 2005
166 194 ธงของประเทศจอร์เจีย จอร์เจีย 10.25 2005
167 195 ธงของสาธารณรัฐซานมารีโน ซานมารีโน 10.18 2005
168 196 ธงของสาธารณรัฐมอลตา มอลตา 10.17 2005
169 197 ธงของประเทศสเปน สเปน 10.10 2005
170 198 ธงของประเทศเกาหลีเหนือ เกาหลีเหนือ 10.04 2005
171 199  สหภาพยุโรป 10.00 July 2005
ธงของประเทศเอสโตเนีย เอสโตเนีย 9.91 2005
172 200 ธงของสหพันธรัฐรัสเซีย รัสเซีย 9.80 2005
173 201 ธงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ 9.77 2005
174 202 ธงของประเทศฮังการี ฮังการี 9.76 2005
175 203 ธงของประเทศกรีซ กรีซ 9.72 2005
176 204 ธงของประเทศโปแลนด์ โปแลนด์ 9.72 2005
177 205 ธงของประเทศอิตาลี อิตาลี 9.70 2005
178 206 ธงของประเทศบัลแกเรีย บัลแกเรีย 9.66 2005
179 207 ธงของเจอร์ซีย์ เจอร์ซีย์ (UK) 9.66 2005
208 ธงของประเทศโครเอเชีย โครเอเชีย 9.57 2005
180 209 ธงของประเทศสิงคโปร์ สิงคโปร์ 9.49 2005
181 210 ธงของประเทศญี่ปุ่น ญี่ปุ่น 9.47 2005
182 211 ธงของราชรัฐโมนาโก โมนาโก 9.26 2005
183 212 ธงของสาธารณรัฐเช็ก สาธารณรัฐเช็ก 9.07 2005
184 213 ธงของประเทศลัตเวีย ลัตเวีย 9.04 2005
185 214 ธงของเกิร์นซีย์ เกิร์นซีย์ (UK) 9.01 2005
215 ธงของราชรัฐอันดอร์รา อันดอร์รา 9.00 2005
186 216 ธงของประเทศสโลวีเนีย สโลวีเนีย 8.95 2005
187 217 ธงของประเทศออสเตรีย ออสเตรีย 8.81 2005
188 218 ธงของประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 8.75 2005
189 219 ธงของประเทศยูเครน ยูเครน 8.67 2005
190 220 ธงของประเทศลิทัวเนีย ลิทัวเนีย 8.62 2005
191 221 ธงของมาเก๊า มาเก๊า 8.47 2005
222 ธงของสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เยอรมนี 8.33 2005
192 223 ธงของเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ฮ่องกง 7.26 2005

อ้างอิง[แก้]