ข้ามไปเนื้อหา

อุลตร้าแมน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อุลตร้าแมน
ประเภทวิทยาศาสตร์,แอคชั่น,ต่อสู้
สร้างโดยสึบูรายะพรอดักชันส์
แสดงนำซุสุมุ คุโรเบะ, อากิจิ โคบายาชิ, ฮิโรโกะ ซากูราอิ, ซันดะยู โดะกุมะมุชิ
ประเทศแหล่งกำเนิดญี่ปุ่น
จำนวนตอน39 ตอน
การผลิต
ความยาวตอนตอนละ 24 นาที
ออกอากาศ
เครือข่ายTBS
ออกอากาศ17 กรกฎาคม พ.ศ. 2509 –
9 เมษายน พ.ศ. 2510

อุลตร้าแมน (ญี่ปุ่น: ウルトラマンโรมาจิUrutoraman) เป็นละครโทรทัศน์ชุดโทคุซัทสึผลิตโดยสึบุรายะ โปรดักชั่น ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2509 จนถึงวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2510 มีจำนวนตอนทั้งหมด 39 ตอน ออกอากาศทางช่อง ทีบีเอส ทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.00 - 19.30 น.


ตัวละคร[แก้]

สมาชิกของหน่วยสืบสวนพิเศษทางวิทยาศาสตร์[แก้]

ฮายาตะ (ハヤタ) / ฮายาตะ ชิน (ハヤタ・シン, 早田進)
รับบทโดย คุโรเบะ ซึซึมุ
นักบินผู้เก่งกาจของหน่วยวิทยะ เขาเป็นคนที่สุขุมรอบคอบอยู่เสมอ แม้แต่ตอนที่เขาฟื้นคืนชีพขึ้นมาในฐานะของ อุลตร้าแมน เขาก็ยังไม่แสดงอาการใดๆทั้งสิ้น อายุ 27 ปี
มุรามัตสึ (ムラマツ) / มุรามัตสึ โทชิโอะ (ムラマツ・トシオ, 村松敏夫)
รับบทโดย โคบายาชิ โชจิ
อายุ 36 ปี หัวหน้าหน่วยสาขาญี่ปุ่นผู้มีบุคลิกภาพดี
ฟูจิ อากิโกะ (フジ・アキコ, 富士明子)
รับบทโดย ซากุราอิ ยูโกะ
เจ้าหน้าที่หญิงเพียงคนเดียวในหน่วย อายุ 20 ปี ที่นอกจากจะทำหน้าที่กรองข่าวสารแล้วยังต้องลงพื้นที่ด้วย
อิเดะ (イデ) / อิเดะ มิตซึฮิโระ (イデ・ミツヒロ, 井手光弘)
รับบทโดย นิเฮย์ มาซานาริ
อายุ 26 ปี อัจฉริยะผู้คิดค้นอาวุธปราบสัตว์ประหลาด
อาราชิ ไดสุเกะ (アラシ・ダイスケ, 嵐大助)
รับบทโดย อิชิอิ อิโยชิ
อายุ 30 ปี นักแม่นปืนประจำหน่วยจอมพลัง
โฮชิโนะ อิซามุ (ホシノ・イサム, 星野勇)
รับบทโดย ซึซาวะ อาคิฮิเดะ
เด็กชายอายุ 12 ปี ที่สามารถเข้าออกหน่วยวิทยะได้เป็นประจำ เขาได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมปฏิบัติงานที่ไม่เสี่ยงภัยค่อนข้างมาก ต่อมาเขาก็ได้รับเครื่องแบบหน่วยวิทยะ

ผู้เกี่ยวข้องกับสมาชิกของหน่วยสืบสวนพิเศษทางวิทยาศาสตร์[แก้]

ดร. อิวาโมโตะ (岩本博士)
รับบทโดย ฮิราตะ อากิฮิโกะ
นักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานอยู่ในศูนย์วิทยาศาสตร์ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาโกเท็น เขาเป็นผู้ออกแบบพัฒนาอาวุธชนิดต่างๆให้แก่หน่วยวิทยะ อายุ 39 ปี

หน่วยสืบสวนพิเศษทางวิทยาศาสตร์[แก้]

หน่วยงานพิเศษที่สังกัดอยู่ในองค์กรตำรวจวิทยาศาสตร์สากลซึ่งมีภารกิจหลัก คือ การตรวจสอบและคลี่คลายคดีปริศนาทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนโลกโดยมีศูนย์ใหญ่อยู่ที่กรุงปารีสเช่นเดียวกับองค์กรตำรวจสากล (ICPO) และมีสาขาย่อยอยู่ทั่วโลก เช่น โตเกียว, นิวยอร์ก, ลอนดอน

อาคารของหน่วยวิทยะสาขาญี่ปุ่นซึ่งมีลักษณะรูปทรงที่ดูโดดเด่นจะตั้งอยู่บริเวณชานกรุงโตเกียว ภายในเหล็กเส้นของอาคารนั้นจะมีโลหะผสมพิเศษที่สามารถกันรังสีความร้อนและแสงแดดได้ ทั้งยังทนต่อการโจมตีจากภายนอกอีกด้วย บนดาดฟ้าอาคารจะมีเรดาห์ , เสาสัญญาณสื่อสาร และ เสารังสีคอสมิก ติดอยู่ ส่วนในตัวอาคารเองจะมีคอมพิวเตอร์สมองกลประสิทธิภาพเยี่ยมติดตั้งอยู่เพื่อทำหน้าที่รวบรวมและวิเคราะห์ข่าวสารต่างๆและนอกจากจะมีลานจอดยานเจ็ทวีทอลแล้ว ที่นี่ยังมีโรงเก็บยานยนต์อีกหลายชนิดและมีโรงซ่อมด้วย

อุลตร้าแมน[แก้]

สัตว์ประหลาดและมนุษย์ต่างดาวที่ปรากฏ[แก้]

สัตว์ประหลาดอวกาศ เบมูเลอร์ (宇宙怪獣 ベムラー)
 • ความสูง: 50 เมตร
 • น้ำหนัก: 25,000 ตัน
อสูรจอมวายร้ายซึ่งถูกขนานนามว่า "สัตว์ประหลาดปีศาจ" มันได้หลบหนีออกมาในขณะที่ถูกอุลตร้าแมนนำตัวไปส่งยังสุสานอวกาศ โดยการแปลงเป็นวัตถุทรงกลมสีน้ำเงินแล้วเคลื่อนที่ด้วยความเร็วแสงหลบหนีมายังโลก มันได้หลบซ่อนตัวอยู่ในทะเลสาบริวงาโมริเพื่อพักฟื้นความเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทาง ในอวกาศเป็นเวลานาน แต่ทว่าด้วยปฏิบัติการอุลตร้าหมายเลข 1 ของหน่วยวิทยะ จึงทำให้มันต้องปรากฏออกมาจากการถูกยิงจนควันตลบ เนื่องจากแขนของมันสั้นจึงทำให้มันไม่ถนัดในการต่อสู้ระยะประชิด การโจมตีไปที่ลำตัวจึงถือเป็นจุดอ่อนของมัน มันถูกลำแสงสเปเซี่ยมพิชิตลงก่อนที่จะแปลงร่างเป็นวัตถุทรงกลมสีน้ำเงินเพื่อหลบหนีอีกครั้ง
นินจาอวกาศ มนุษย์ดาวบัลตั้น (宇宙忍者 バルタン星人)
 • ความสูง: ไมโคร - 50 เมตร
 • น้ำหนัก: 0 - 15,000 ตัน
ดาวบ้านเกิดของมันถูกระเบิดไปโดยการทดลองของนักวิทยาศาสตร์ผู้คลุ้มคลั่งคนหนึ่ง ประชากรกลุ่มหนึ่งซึ่งอยู่ระหว่างการท่องเที่ยวบนอวกาศในขณะนั้นจึงต้องกลายเป็นผู้เร่ร่อน แต่แล้วพวกมันก็เกิดถูกใจดาวโลกซึ่งเป็นที่จอดแวะซ่อมแซมยานอวกาศขึ้นมา จึงได้คิดวางแผนช่วงชิง มันมีผิวหนังที่แข็งแกร่งซึ่งทนทานได้แม้กระทั่งนิวเคลียร์มิซไซล์ ทว่ามันกลับแพ้ต่อสเปเซี่ยมซึ่งเป็นสสารที่อยู่บนดาวอังคาร ฉะนั้นมันจึงถูกโค่นลงด้วยลำแสงสเปเซี่ยมอย่างง่ายดาย ยานอวกาศของพวกมันเองก็ถูกอุลตร้าแมนทำลายลงด้วยเช่นกัน
สัตว์ประหลาดล่องหน เนรองก้า (透明怪獣 ネロンガ)
มนุษย์ใต้สมุทรโบราณ ราก้อน (海底原人 ラゴン)
พืชประหลาด กรีนมอนส์ (怪奇植物 グリーンモンス)
อสูรแห่งทะเล เกสล่า (海獣 ゲスラ)
สัตว์ประหลาดพลังแม่เหล็ก แอนท์เลอร์ (磁力怪獣 アントラー)
 • ความสูง: 40 เมตร
 • น้ำหนัก: 20,000 ตัน
สัตว์ประหลาดที่ทำรังอยู่ในทะเลทรายรอบ นครบาลาจ ซึ่งเป็นเมืองในตำนานที่ตั้งอยู่บนเชิงเขาอารรัฐและมีชีวิตอยู่มาตั้งแต่สมัยโบราณกาล หลังจากที่อุกกาบาตตกลงมามันก็เริ่มเปิดฉากเคลื่อนไหวอีกครั้ง โดยการใช้ลำแสงพลังแม่เหล็กดูดเครื่องบินให้เข้ามาใกล้แล้วจับมาเป็นเหยื่อ มันมีร่างกายที่แข็งแกร่งทนทานมากถึงขนาดที่ ลำแสงสเปเซี่ยม ของอุลตร้าแมนเองก็ยังทำอะไรมันไม่ได้แม้แต่น้อย แต่ทว่าหินสีฟ้าที่อยู่ในอารามของนครบาลาจกลับเป็นสิ่งที่มันเกรงกลัว กัปตันมุรามัตซึจึงได้เขวี้ยงหินสีฟ้าใส่มันจนเกิดการระเบิดไปทั่วร่างแล้วสิ้นใจตายในที่สุด
สัตว์ประหลาดหัวกะโหลก เรดคิง (どくろ怪獣 レッドキング)
 • ความสูง: 45 เมตร
 • น้ำหนัก: 20,000 ตัน
สัตว์ประหลาดที่แข็งแกร่งที่สุดบนเกาะทาทาระ ด้วยนิสัยที่บ้าดีเดือดของมัน มันจึงชอบเขวี้ยงปาก้อนหินแบบไม่ยั้ง เนื่องจากมันมีใบหน้าที่ดูคล้ายกับกะโหลกศีรษะของมนุษย์ มันจึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า "สัตว์ประหลาดหัวกะโหลก" ส่วนคำว่า "เรด" ที่อยู่ในชื่อของมัน ทั้งๆที่ตัวมันเป็นสีขาวนั้น คาดว่าคงจะมาจากลักษณะนิสัยของมันที่ชอบเห็นเลือดสีแดงสด มันเป็นสัตว์ประหลาดที่ไม่ค่อยจะฉลาดนัก เลยมักจะเข้าโหมบุกอย่างเดียวโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง ดังนั้นมันจึงไล่ตามการเคลื่อนไหวของ อุลตร้าแมน ไม่ทันจนหมดกำลังลง แล้วถูกท่าทุ่มหัวไหล่แขนเดียวจับทุ่มกระแทกพื้นดินจนสิ้นใจไป
สัตว์ประหลาดมีปีก แชนโดร่า (有翼怪獣 チャンドラー)
สัตว์ประหลาดใต้พิภพ แม็กเลอร์ (地底怪獣 マグラー)
พืชประหลาด สึฟูรัน (怪奇植物 スフラン)
อสูรกายที่เป็นมิตร พิคม่อน (友好珍獣 ピグモン)
สัตว์ประหลาดยูเรเนี่ยม (ウラン怪獣 ガボラ)
ไดโนเสาร์แผงคอ จิราส (エリ巻き恐竜 ジラース)
สัตว์ประหลาดคลื่นสมอง เกียนโก้ (脳波怪獣 ギャンゴ)
อมนุษย์มัมมี่ มนุษย์มัมมี่ (ミイラ怪人 ミイラ人間)
สัตว์ประหลาดมัมมี่ โดดอนโก ้(ミイラ怪獣 ドドンゴ)
อสูรน้ำมัน เปสตาร์ (油獣 ペスター)
สัตว์ประหลาดพ่นน้ำ กามะคุจิระ (汐吹き怪獣 ガマクジラ)
สัตว์ประหลาดจากมิติที่สอง กาวาด้อน (二次元怪獣 ガヴァドン)
สัตว์ประหลาดจากมิติที่สี่ บูลตั้น (四次元怪獣 ブルトン)
มนุษย์ต่างดาวจอมวายร้าย มนุษย์ดาวซารับ (凶悪宇宙人 ザラブ星人)
คำว่า "ซารับ" ในภาษาของพวกมันหมายถึง "พี่น้อง" ซึ่งภารกิจของมันก็คือการทำให้ดวงดาวที่พวกมันหมายตาไว้ปั่นป่วนและล่มสลาย มันจึงได้พยายามที่จะทำลายความน่าเชื่อถือในตัวอุลตร้าแมนและหน่วยวิทยะ ซึ่งเป็นตัวกีดขวางแผนการของมันให้หมดสิ้นลง แต่สุดท้ายมันก็ถูกลำแสงสเปเซี่ยมยิงแผดเผาไปจนมอดไหม้
อุลตร้าแมนตัวปลอม (にせウルトラマン)
สัตว์ประหลาดฟองกรดสีน้ำเงิน อาโบรัส (青色発泡怪獣 アボラス)
สัตว์ประหลาดไฟสีแดง บานิล่า (赤色火焔怪獣 バニラ)
มังกรแห่งที่ราบสูง ฮิโดร่า (高原竜 ヒドラ)
สัตว์ประหลาดก๊าซพิษ เคมูลาร์ (毒ガス怪獣 ケムラー)
สัตว์ประหลาดใต้พิภพ เทเลสด้อน (地底怪獣 テレスドン)
มนุษย์ใต้พิภพที่ชั่วร้าย มนุษย์ใต้ดิน (凶悪地底怪人 地底人)
สัตว์ประหลาดผู้อาศัยบนดวงดาว จามิร่า (棲星怪獣 ジャミラ)
สัตว์ประหลาดใต้ทะเลลึก กุบิระ (深海怪獣 グビラ)
สัตว์ประหลาดเยือกแข็ง กิกัส (冷凍怪獣 ギガス)
สัตว์ประหลาดดาวหาง ดราโก้ (彗星怪獣ドラコ)
สัตว์ประหลาดดึกดำบรรพ์ โกโมร่า (古代怪獣 ゴモラ)
 • ความสูง: 40 เมตร
 • น้ำหนัก: 20,000 ตัน
โกโมลาซอร์รัส ไดโนเสาร์แห่งยุค 150 ล้านปีก่อนที่มีชีวิตอาศัยอยู่มาจวบจนถึงปัจจุบัน มันได้ถูกจับตัวมาเพื่อนำไปแสดงในงานมหกรรมเมืองโอซาก้า แต่ว่ามันก็เกิดตื่นขึ้นกลางครันในระหว่างขนส่งทางอากาศ ถึงแม้ว่ามันจะตกลงมาจากท้องฟ้าที่สูงถึง 2,000 m แต่มันก็ไม่รู้สึกสะทกสะท้านแต่อย่างใด ซ้ำยังมีแต่จะยิ่งทวีความดุร้ายมากขึ้น พลังของมันนั้นสามารถพิชิตอุลตร้าแมนลงได้อย่างไม่ยากเย็นนัก นอกจากนี้มันยังสามารถเคลื่อนที่ใต้ดินได้ด้วยความเร็วสูง มันจึงสามารถที่จะไปปรากฏตัวขึ้นที่ใดก็ได้ หางของมันจัดว่าเป็นอาวุธที่ทรงอานุภาพมาก แต่สุดท้ายก็ถูกปืนมาร์ส 133 ยิงโจมตีจนขาดสะบั้นไป แล้วหลังจากนั้นมันจึงถูกเล่นงานด้วย ลำแสงสเปเซี่ยม จนปราชัยไปในศึกรอบแก้ตัวของอุลตร้าแมน
อมนุษย์สามหน้า ดาด้า (三面怪獣 ダダ)
 • ความสูง: 1.9 - 40 เมตร
 • น้ำหนัก: 70 กิโลกรัม - 7,000 ตัน
โค้ดเนมของมันคือ ดาด้าหมายเลข 271 มันได้พยายามที่จะสร้างมนุษย์จำลองขึ้น 6 คนโดยใช้อุปกรณ์ย่อส่วนตามคำสั่งของ ผบ.ดาด้า ดังนั้นมันจึงได้บุกยึดศูนย์วิจัยรังสีคอสมิก มันมีใบหน้าที่แตกต่างกันถึง 3 แบบจึงแสร้งทำให้อีกฝ่ายดูเหมือนกับว่ามีพวกมันอยู่ 3 ตนด้วยกัน แต่ทว่า,มันกลับอ่อนแอเกินคาดโดยสังเกตดูได้จากตอนที่กัปตันมุรามัตซึ สามารถเอาตัวพุ่งเข้าชนมันจนล้มได้และถึงแม้ว่ามันจะกลายร่างยักษ์แล้วก็ตาม แต่ก็แน่นอนว่ามันไม่ใช่คู่มือของ อุลตร้าแมน เลยสักนิด สุดท้ายมันจึงถูกพิชิตลงด้วย ลำแสงสเปเซี่ยม ไปตามฟอร์ม
สัตว์ประหลาดทองคำ โกลด้อน (黄金怪獣 ゴルドン)
สัตว์ประหลาดในตำนาน วู (伝説怪獣 ウー)
พืชดูดเลือด เคโรเนีย (吸血植物 ケロニア)
สัตว์ประหลาดเพลิงโลกันตร์ แซมโบล่าร์ (灼熱怪獣 ザンボラー)
มนุษย์ต่างดาวผู้ชั่วร้าย มนุษย์ดาวเมฟิรัส (悪質宇宙人 メフィラス星人)
 • ความสูง: 2 - 60 เมตร
 • น้ำหนัก: 40 - 20,000 ตัน
มนุษย์ต่างดาวผู้เปี่ยมไปด้วยความสามารถจนถึงขนาดที่ทำให้มนุษย์ต่างดาวที่ชั่วร้ายตนอื่นๆยอมสยบอยู่ใต้อาณัติของมัน มันสามารถต่อสู้กับอุลตร้าแมนได้อย่างสูสีทัดเทียมกัน มันเป็นมนุษย์ต่างดาวแบบสุภาพชนจึงรังเกียจการใช้กำลังเข้าข่มเหง แม้แต่ตอนที่มันจะเข้ายึดครองโลก มันก็ยังพยายามจะบังคับให้ ซาโตรุ เด็กหนุ่มที่มันเป็นคนเลือกพูดว่า "ผมขอยกโลกใบนี้ให้" แต่เหตุการณ์ก็ไม่เป็นไปอย่างที่มันคาดไว้ มันจึงได้ลาจากไปโดยฝากคำพูดทิ้งท้ายเอาไว้
เจ้าหน้าที่ฟุจิ ขนาดยักษ์ (巨大フジ隊員)
อมนุษย์จอมลักพาตัว ชาวเคมูล (รุ่นที่สอง) (誘拐怪人 ケムール人(二代目))
สัตว์ประหลาดเมกะตัน สกายดอน (メガトン怪獣 スカイドン)
วิญญาณสัตว์ประหลาด ซีโบซึ (亡霊怪獣 シーボーズ)
สัตว์ประหลาดแปลงกาย ซารากัส (変身怪獣 ザラガス)
จ่าฝูงสัตว์ประหลาด เจโรนีม่อน (怪獣酋長 ジェロニモン)
 • ความสูง: 40 เมตร
 • น้ำหนัก: 30,000 ตัน
สัตว์ประหลาดที่วางแผนการโจมตีตอบโต้ครั้งใหญ่ โดยการทำให้สัตว์ประหลาดที่ตายไปแล้วฟื้นคืนชีพขึ้นมาเป็นจำนวนมากกว่า 60 ตัว มันมีพลังอำนาจขนาดที่สามารถหยุดการแตกคอกันระหว่าง ดราโก้ กับ เทเรสด้อน ได้เพียงแค่ส่งเสียงคำราม แต่ทว่ามันก็ทำพลาดที่ไปฟื้นคืนชีพให้ พิกม่อน ซึ่งอยู่ฝ่ายเดียวกับมนุษย์ มันได้ใช้พลังจิตในการควบคุมขนนกอาบยาพิษที่หางของมันเข้าเล่นงานอุลตร้าแมนเสียจนย่ำแย่ แต่อุลตร้าแมนก็ใช้ ลำแสงสเปเซี่ยม สอยขนนกทั้งหมดนั่นให้ร่วงหล่นลงมาได้ จากนั้นจึงใช้ ลำแสงรีบาวน์ด สะท้อนก๊าซต้านแรงโน้มถ่วงกลับไปหามันจนลอยขึ้นไปกลางอากาศ แล้วถูกปิดฉากลงด้วยสปาร์ค 8 ของอิเดะจนแหลกเป็นผุยผง
สัตว์ประหลาดลำแสงความร้อน คีล่า (光熱怪獣 キーラ)
สัตว์ประหลาดทรายดูด ไซโก้ (砂地獄怪獣 サイゴ)
มังกรอวกาศ เซ็ตต้อน (宇宙恐竜 ゼットン)
 • ความสูง: 60 เมตร
 • น้ำหนัก: 30,000 ตัน
มันได้ปรากฏตัวออกมาจากบอลลูนที่พองขึ้นมาจากยานแม่ซึ่งปรากฏขึ้นหลังจากที่ มนุษย์ดาวเซ็ทต้อน ได้จบชีวิตลง ไม่ว่าจะเป็นพละกำลัง,พลังป้องกันหรือวิชาลำแสงทุกอย่างล้วนเหนือกว่า อุลตร้าแมน ทุกด้าน มันจึงนับเป็นสัตว์ประหลาดที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา มันได้ดูดกลืนพลังลำแสงสเปเซี่ยมของอุลตร้าแมน แล้วสะท้อนเป็นพลังคลื่นแสงกลับไปทำลาย คัลเลอร์ไทมเมอร์ จนทำให้อุลตร้าแมนสิ้นฤทธิ์ แต่ท้ายที่สุดมันก็ถูก กระสุนต้านแรงโน้มถ่วง อาวุธที่ ดร.อิวาโมโตะ ประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมาใหม่ทำลายไปจนแหลกเป็นผุยผง
อมนุษย์แปลงกาย มนุษย์ดาวเซ็ตต้อน (変身怪人 ゼットン星人)

รายชื่อตอน[แก้]

 • ตอนที่ 1 "ปฏิบัติการอุลตร้าหมายเลข 1
 • ตอนที่ 2 "ปะทะผู้รุกราน"
 • ตอนที่ 3 "หน่วยวิทยะออกปฏิบัติการ"
 • ตอนที่ 4 "5 วินาทีก่อนการระเบิดครั้งใหญ่"
 • ตอนที่ 5 "ความลับของมิโรกันด้า"
 • ตอนที่ 6 "คำสั่งคุ้มกันชายฝั่ง"
 • ตอนที่ 7 "ศิลาฟ้าในนครบาลาจ"
 • ตอนที่ 8 "แดนสัตว์ประหลาดที่ไร้ซึ่งกฎเกณฑ์"
 • ตอนที่ 9 "แผนจู่โจมแบบสายฟ้าแลบ"
 • ตอนที่ 10 "ฐานทัพไดโนเสาร์ปริศนา"
 • ตอนที่ 11 "จอมอาละวาดจากอวกาศ"
 • ตอนที่ 12 "เสียงกู่ร้องของมัมมี่"
 • ตอนที่ 13 "วิกฤติน้ำมัน SOS"
 • ตอนที่ 14 "คำสั่งพิทักษ์หอยไข่มุก"
 • ตอนที่ 15 "รังสีคอสมิกที่น่าสะพรึงกลัว"
 • ตอนที่ 16 "หน่วยวิทยะมุ่งหน้าสู่อวกาศ"
 • ตอนที่ 17 "พาสปอร์ตที่ไร้ข้อจำกัด
 • ตอนที่ 18 "พี่น้องผู้มาจากดาวนพเคราะห์"
 • ตอนที่ 19 "ปีศาจร้ายหวนคืน"
 • ตอนที่ 20 "ทางหลวงหมายเลข 87 ที่น่าสะพรึงกลัว"
 • ตอนที่ 21 "ฝ่าทะลวงควันไฟไปให้จงได้"
 • ตอนที่ 22 "แผนทำลายล้างผืนพิภพ"
 • ตอนที่ 23 "บ้านเกิดคือดาวโลก"
 • ตอนที่ 24 "ฐานทัพวิทยาศาสตร์ใต้สมุทร"
 • ตอนที่ 25 "ซุยฟอน ดาวหางเร้นลับ"
 • ตอนที่ 26 "จ้าวแห่งสัตว์ประหลาด ภาคแรก"
 • ตอนที่ 27 "จ้าวแห่งสัตว์ประหลาด ภาคจบ"
 • ตอนที่ 28 "ตัวอย่างมนุษย์ 5・6"
 • ตอนที่ 29 "ความท้าทายในใต้พิภพ"
 • ตอนที่ 30 "ภาพหลอนบนภูเขาหิมะ"
 • ตอนที่ 31 "คนที่มาเป็นใคร"
 • ตอนที่ 32 "การตอบโต้ไร้ที่สิ้นสุด"
 • ตอนที่ 33 "คำพูดต้องห้าม"
 • ตอนที่ 34 "ของขวัญจากฟ้า"
 • ตอนที่ 35 "สุสานสัตว์ประหลาด"
 • ตอนที่ 36 "อย่ายิงนะ ! อาราชิ
 • ตอนที่ 37 "วีรบรุษตัวน้อย"
 • ตอนที่ 38 "คำสั่งกู้ภัยยานอวกาศ"
 • ตอนที่ 39 "ลาก่อนอุลตร้าแมน"