ข้ามไปเนื้อหา

อุลตร้ากาแล็คซี่ไฟท์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

อุลตร้ากาแล็คซี่ไฟท์ (ญี่ปุ่น: ウルトラギャラクシーファイトโรมาจิUrutora Gyarakushī Faito) เป็นภาพยนตร์ชุดของซีรีส์อุลตร้าแมน ผลิตโดยสึบุรายะ โปรดักชั่น ออกอากาศในรูปแบบทางสื่อนำส่งผ่านอินเทอร์เน็ต มีทั้งหมด 3 ภาคด้วยกัน

 • อุลตร้ากาแล็คซี่ไฟท์ นิวเจนเนอเรชันฮีโร่ส์ (ญี่ปุ่น: ウルトラギャラクシーファイトニュージェネレーションヒーローズโรมาจิUrutora Gyarakushī Faito Nyū Jenerēshon Hīrōzu) ฉายเมื่อวันที่ 29 กันยายน ถึง 22 ธันวาคม ค.ศ. 2019 มีจำนวนตอนทั้งหมด 13 ตอน เผยแพร่ทางแพล็ตฟอร์มแชนแนลยูทูบ
 • อุลตร้ากาแล็คซี่ไฟท์ มหาภัยสมคบคิด (ญี่ปุ่น: ウルトラギャラクシーファイト大いなる陰謀โรมาจิUrutora Gyarakushī Faito Ōinaru Inbō) (อังกฤษ: Ultra Galaxy Fight: The Absolute Conspiracy) เผยแพร่เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 2020 ถึงวันที่ 31 มกราคม ค.ศ. 2021[1][2] มีจำนวนตอนทั้งหมด 10 ตอน เผยแพร่ทางแพล็ตฟอร์มแชนแนลยูทูบ
 • อุลตร้ากาแล็คซี่ไฟท์ ทางแยกแห่งชะตา (ญี่ปุ่น: ウルトラギャラクシーファイト 運命の衝突โรมาจิUrutora Gyarakushī Faito Unmei no Shōtotsu) (อังกฤษ: Ultra Galaxy Fight: The Destined Crossroad) เผยแพร่เมื่อวันที่ 29 เมษายน ค.ศ. 2022[3] เผยแพร่ทางแพล็ตฟอร์มสตรีมมิ่ง TSUBURAYA IMAGINATION ในประเทศญี่ปุ่น[4][5][6] เผยแพร่ทุกวันศุกร์ มีจำนวนตอนทั้งหมด 10 ตอน ส่วนในต่างประเทศเผยแพร่ทางเว็บไซต์ Ultraman Connection เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ปีเดียวกัน

ภาพรวม

[แก้]

เนื้อเรื่อง

[แก้]

อุลตร้ากาแล็คซี่ไฟท์ นิวเจนเนอเรชันฮีโร่ส์

[แก้]

อุลตร้ากาแล็คซี่ไฟท์ มหาภัยสมคบคิด

[แก้]

อุลตร้ากาแล็คซี่ไฟท์ ทางแยกแห่งชะตา

[แก้]

ตัวละคร

[แก้]

นักรบอุลตร้าและฮีโร่ที่ปรากฏ

[แก้]

นักรบอุลตร้าหลัก

[แก้]
อุลตร้าแมนรีบุท (ウルトラマンリブット)
นักรบอุลตร้าแห่งหน่วยกาแล็คซี่เรสคิวฟอร์ซ มีความสามารถด้านการต่อสู้แพรวพราว ทั้งวิชาลำแสงต่าง ๆ และ ศิลปะการต่อสู้ ปันจักสีลัต
อุลตร้าแมนซีโร่ (ウルトラマンゼロ)
บุตรแห่งอุลตร้าเซเว่น ในอดีตเป็นผู้ปราบอุลตร้าแมนเบเรียลได้สำเร็จ และมีทีมของตนเองคือ อัลติเมทฟอร์ซซีโร่ ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกำลังรบหลักของอาณาจักรแห่งแสง และคอยเป็นพี่เลี้ยงให้กับนักรบอุลตร้ารุ่นใหม่ ๆ
อุลตร้าแมนเรกุลอส (ウルトラマンレグロス)
ปรากฏในฉากสุดท้ายของภาคมหาภัยสมคบคิด เป็นนักรบอุลตร้าปริศนาที่ถูกขังในมิตินาราคุ มีร่างกายเป็นสีแดง สวมกำไลข้อมือ และมีรอยสักรูปพยัคฆ์ และ มังกร ที่แขนซ้ายขวา[4][7][8] เขาเป็นนักรบอุลตร้าที่ผ่านการฝึกปรือในเคล็ดวิชา เพลงหมัดมายาคอสโม่ จากดาวเคราะห์ D60 โดยที่แขนขวามีพลังของหมัดพยัคฆ์ ส่วนแขนซ้ายมีพลังของเพลงหมัดมังกร [9]

6 พี่น้องอุลตร้า

[แก้]
อุลตร้าแมน (ウルトラマン)
โซฟี่ (ゾフィー)
อุลตร้าเซเว่น (ウルトラセブン)
อุลตร้าแมนแจ็ค (ウルトラマンジャック)
อุลตร้าแมนเอซ (ウルトラマンエース)
อุลตร้าแมนทาโร่ (ウルトラマンタロウ)
กลุ่มนักรบอุลตร้าในตำนาน ผู้ทำหน้าที่ปกป้องสันติสุขของจักรวาลรวมถึงโลกมนุษย์ด้วย ปัจจุบันพวกเขาได้เติบโตเป็นระดับผู้นำ โดยมีผ้าคลุม บราเธอร์สแมนท์ เป็นเครื่องประดับแห่งเกียรติยศ

นิวเจนเนอเรชันฮีโร่

[แก้]
อุลตร้าแมนกิงกะ (ウルトラマンギンガ)
นักรบอุลตร้าจากอนาคต มีอาวุธคือกิงกะสปาร์คแลนซ์ สามารถรวมร่างกับวิคตอรี่ กลายเป็น อุลตร้าแมนกิงกะวิคตอรี่ ได้ ปัจจุบันเป็นผู้นำทีม นิวเจนเนอเรชันฮีโร่ มีร่างสถิตย์คือ ไรโด ฮิคารุ
อุลตร้าแมนวิกตอรี่ (ウルトラマンビクトリー)
นักรบอุลตร้าจากเผ่าวิคตอเรี่ยนใต้พิภพ ใช้พลังจากไคจูในการต่อสู้ เป็นคู่หูกับกิงกะ สามารถรวมร่างกันเป็น อุลตร้าแมนกิงกะวิคตอรี่ ได้ มีร่างสถิตย์คือ โช
อุลตร้าแมนเอ็กซ์ (ウルトラマンエックス)
นักรบอุลตร้าผู้ใช้พลังจากเกราะไซเบอร์อาร์เมอร์ เป็นคู่หูกับมนุษย์โลกชื่อ โอโซระ ไดจิ
อุลตร้าแมนออร์บ (ウルトラマンオーブ)
นักรบอุลตร้าจากดาวเคราะห์ O-50 ใช้พลังจากอุลตร้าฟิวชันการ์ดในการต่อสู้ มีร่างมนุษย์คือ คุเรไน ไก
อุลตร้าแมนจี๊ด (ウルトラマンジード)
บุตรแห่งอุลตร้าแมนเบเรียล ผู้ใช้พลังจากอุลตร้าแคปซูล มีร่างมนุษย์คือ อาซากุระ ริคุ
อุลตร้าแมนรอซโซ่ (ウルトラマンロッソ)
อุลตร้าแมนบลู (ウルトラマンブル)
สองพี่น้องมินาโตะ คัตสึมิ และ อิซามิ ที่ได้รับเลือกจากพลังแสงสว่าง กลายเป็นอุลตร้าแมนทั้ง 2 คน และสามารถรวมร่างกันเป็น อุลตร้าแมนรู๊บ นักรบร่างสีทองในตำนานได้
อุลตร้าวูแมนกริโจ (ウルトラウーマングリージョ)
มินาโตะ อาซาฮี ที่รับสืบทอดแสงสว่างมาจาก มิซุรุกิ ซากิ หลังจากนั้นเป็นต้นมา เธอก็มุ่งมั่นกับการฝึกฝนเป็นนักรบอุลตร้าอย่างตั้งใจ
อุลตร้าแมนไทกะ (ウルトラマンタイガ)
นักรบอุลตร้าเจ้าของฉายา ผู้กล้าแห่งแสง บุตรแห่งอุลตร้าแมนทาโร่ เป็นหนึ่งในสมาชิกไทรสควอด หลังจากที่แยกย้ายจากฮิโรยูกิ เขาก็ได้ไปฝึกฝนวิชาที่ดาวเคราะห์ไมจี้ ทว่าเซ็ตโต้ได้ปรากฏตัวและโจมตีพวกไทกะอย่างฉับพลัน แต่ก็ได้รีบุทและอันโดรเมลอสเข้ามาช่วยไว้ จึงก่อเกิดเป็นกลุ่มอุลตร้าลีกขึ้น
อุลตร้าแมนไททัส (ウルトラマンタイタス)
นักรบอุลตร้าจากดาวเคราะห์ U40 สหายร่วมรบของไทกะ ภาคภูมิใจในพละกำลังอันมหาศาลของตน อีกทั้งยังมีความรอบรู้ในหลากหลายด้าน จึงได้รับฉายาว่า นักปราชญ์จอมพลัง
อุลตร้าแมนฟูมะ (ウルトラマンフーマ)
นักรบอุลตร้าแห่งดาวเคราะห์ O-50 สหายอีกหนึ่งคนของไทกะ เป็นผู้เชี่ยวชาญวิชานินจา มีท่วงท่าต่อสู้ที่ว่องไวและเฉียบคม มีฉายาคือ จ้าวแห่งสายลม
อุลตร้าแมนเซต (ウルトラマンゼット)
นักรบอุลตร้าหนุ่ม ผู้ที่ชื่นชอบและนับถือในตัวอุลตร้าแมนซีโร่ มีความมุ่งมั่นแรงกล้าที่จะแข็งแกร่งให้เหมือนกับอาจารย์ที่เขานับถือ ภายหลังได้รับเซตไรเซอร์ และอุลตร้าเมดัลจากซีโร่เพื่อในการต่อสู้ และได้ต่อสู้ร่วมกับฮารุกิ ซึ่งเป็นคู่หูชาวโลกที่ได้พบกันในระหว่างการต่อสู้

นักรบอุลตร้าและฮีโร่คนอื่นๆ

[แก้]
อุลตร้าแมนแม็กซ์ (ウルトラマンマックス)
นักรบอุลตร้าแห่งเนบิวล่า M78 ดินแดนแห่งแสง เคยมาประจำการที่โลกระยะหนึ่ง ได้รับการขนานนามว่าเป็นนักรบที่แข็งแกร่งและว่องไวที่สุด เป็นรุ่นพี่ของรีบุท
ยูเลียน (ユリアン)
เจ้าหญิงแห่งเนบิวล่า M78 ดินแดนแห่งแสง เธอคือผู้ที่ถูกเผ่าแอบโซลูเทียนหมายหัวไว้ เพื่อจับเป็นตัวประกันในการต่อรอง
อุลตร้าแมน 80 (ウルトラマン80)
นักรบอุลตร้าหนึ่งในกลุ่มพี่น้องอุลตร้า เป็นผู้มีความรู้รอบด้าน และฝีมือการต่อสู้ไม่เป็นรองใคร ปรากฏตัวเพื่อช่วยเหลือยูเลียนและโซระ จากการโจมตีของ ลูโกไซต์ บนดาวเคราะห์คานอน
โซระ (ソラ)
ชาวอุลตร้าเพศหญิงผู้เป็นนักวิทยาศาสตร์จากนครแห่งแสง และเป็นเพื่อนสนิทสมัยเด็กของรีบุท หลังจากที่ได้ปราบมากะโอโรจิแล้ว ก็ได้เข้าร่วมกลุ่มกาแล็คซี่เรสคิวฟอร์ซ เธอมักจะอธิบายความรู้ทางวิทยาศาสตร์ด้วยศัพท์เทคนิคยาว ๆ ให้รีบุทฟังเสมอ แต่เขาก็ไม่ได้เข้าใจเท่าไรนัก
อันโดรเมลอส (アンドロメロス)
หัวหน้าหน่วยกาแล็คซีเรสคิวฟอร์ซ ชื่อจริงคือ บูโนวา ลูกชายของซีซาร์ ผู้สืบทอดชุดเกราะ คอสโมเท็คเตอร์ คนที่ 3 ต่อจากโซฟี่และซีซาร์
เทพสงคราม (戦神)
ราชินีแห่งดาวคานอน มีนามจริงว่า ราชินีอิซานะ (イザナ女王) เป็นหัวหน้าของหน่วยกาแล็คซี่เรสคิวฟอร์ซ ปกติเธอจะมีลักษณะไม่ต่างจากมนุษย์โลก แต่เมื่อรวมร่างกับจิตอันศักดิ์สิทธิ์ ก็จะสามารถแปลงเป็นร่างเทพเจ้าขนาดยักษ์ได้
อุลตร้าแมนฮิคาริ (ウルトラマンヒカリ)
นักรบอุลตร้าร่างสีน้ำเงิน หนึ่งในสมาชิกพี่น้องอุลตร้าแห่งเนบิวล่า M78 ดินแดนแห่งแสง แม้ว่าเดิมเขาจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ แต่เขาก็มีฝีมือการต่อสู้ที่เก่งกาจไม่แพ้ใคร อาวุธหลักของเขาคือ ไนท์เบรซ และ สามารถเรียกเกราะ อาร์ปเกียร์ แห่งความกล้ามาสวมได้ เขามีบทบาทในการช่วยทำวิจัยวัคซีนเซลล์โกเดสที่แม็กซ์ติดเชื้อจากการต่อสู้
อุลตร้าแมนเกรท (ウルトラマングレート)
นักรบอุลตร้าแห่งเนบิวล่า M78 ดินแดนแห่งแสง ผู้เคยปฏิบัติการบนโลกในแถบออสเตรเลีย ปรากฏตัวบนดาว K76 พร้อมกับพาวเวิร์ด เพื่อให้การฝึกพิเศษกับรีบุท ในการช่วยเหลือแม็กซ์ที่กำลังถูกเซลโกเดสกลืนกินกลายเป็นสัตว์ประหลาด ภายหลังได้รับรีบุทมาฝึกพิเศษ ในฐานะครูฝึกคู่กับพาวเวิร์ด
อุลตร้าแมนพาวเวิร์ด (ウルトラマンパワード)
นักรบอุลตร้าแห่งเนบิวล่า M78 ดินแดนแห่งแสง ผู้เคยปฏิบัติการบนโลกในเขตอเมริกา ปรากฏตัวบนดาว K76 พร้อมกับเกรท รับหน้าที่เป็นครูผู้ให้การฝึกพิเศษกับรีบุทอีกคนหนึ่ง
อุลตร้าแมนเนออส (ウルトラマンネオス)
นักรบอุลตร้าแห่งเนบิวล่า M78 ดินแดนแห่งแสงอีกหนึ่งคน ปรากฏตัวบนดาวฟีดจากการตามรอยของลูโกไซด์พร้อมกับ 80 และเซเว่น 21
อุลตร้าเซเว่น 21 (ウルトラセブン21 , อุลตร้าเซเว่นทูวัน)
เจ้าหน้าที่ยามฝั่งอวกาศของเนบิวล่า M78 ดินแดนแห่งแสง ปรากฏตัวบนดาวฟีดจากการตามรอยของลูโกไซด์พร้อมกับ เนออสและ 80
อุลตร้าแมนคอสมอส (ウルトラマンコスモス)
นักรบอุลตร้าแห่งจักรวาลฟิวเจอร์เอิร์ธ ปรากฏตัวเพื่อช่วยเหลือเหล่านักรบอุลตร้าที่กำลังต่อกรกับลูโกไซด์ มีความสามารถในการเปลี่ยนโหมดต่อสู้ได้หลากหลาย และสามารถรวมร่างกับจัสติส กลายเป็นนักรบในตำนาน อุลตร้าแมนลีเจนด์ ได้
อุลตร้าแมนจัสติส (ウルトラマンジャスティス)
นักรบอุลตร้าผู้ทำงานให้กับ เดราเซียน ปรากฏตัวพร้อมกับคอสมอสเพื่อต่อกรกับลูโกไซด์ ในภาคทางแยกแห่งโชคชะตา ได้กลับมามีบทบาทในการเข้าร่วมทีมของอุลตร้าลีกเพื่อช่วยเหลือยูเลียนที่ถูกขังในเดอะคิงด้อม
อุลตร้าแมนซีนอน (ウルトラマンゼノン)
นักรบอุลตร้าแห่งเนบิวล่า M78 ดินแดนแห่งแสง ปรากฏตัวเพื่อช่วยเหลือแม็กซ์หลังจากที่แม็กซ์รอดพ้นจากเซลโกเดส มีอาวุธหลักคือ แม็กซ์กาแล็คซี่
อุลตร้าแมนเมบิอุส (ウルトラマンメビウス)
นักรบอุลตร้าแห่งเนบิวล่า M78 ดินแดนแห่งแสง ศิษย์เอกของอุลตร้าแมนทาโร่ และสหายของฮิคาริ ปัจจุบันเป็นครูฝึกสอนนักรบอุลตร้ารุ่นใหม่
อุลตร้าแมนเคน (ウルトラマンケン) หรือ เจ้าพ่ออุลตร้า (ウルトラの父)
ผู้บัญชาการใหญ่แห่งกองทัพอาณาจักรแห่งแสง และพ่อของทาโร่ ในอดีตเขาคือผู้กล้าที่ปราบมนุษย์ดาวเอ็มเพอร์เรอร์ได้สำเร็จ มีเอกลักษณ์เด่นคือ เขา อุลตร้าฮอร์น
อุลตร้าวูแมนมารีย์ (ウルトラウーマンマリー) หรือ เจ้าแม่อุลตร้า (ウルトラの母)
หัวหน้าหน่วยกากบาทเงินแห่งดาวอุลตร้า และแม่ของทาโร่ มีพลังในการรักษาอาการบาดเจ็บของเหล่านักรบอุลตร้าได้อย่างมหัศจรรย์
อุลตร้าแมนโจเนียส (ウルトラマンジョーニアス)
นักรบอุลตร้าแห่งดาวเคราะห์ U40 ปรากฏตัวเพื่อสู้กับทาทาร์รัสที่เข้ามาบุกในดาวเคราะห์ U40 และได้เข้าร่วมศึกในกลุ่มอุลตร้าลีก ในภาคทางแยกแห่งโชคชะตา โจเนียสได้เป็นผู้ฝึกพิเศษให้กับอุลตร้าแมนซีโร่ เพื่อฝึกฝนการใช้พลังไชนิ่งอัลติเมทให้มีความเก่งกาจยิ่งขึ้น
อุลตร้าแมนสก็อต (ウルトラマンスコット)[3][10]
อุลตร้าแมนชัค (ウルトラマンチャック)[3][10]
อุลตร้าวูแมนเบธ (ウルトラウーマンベス)[3][10]
ทีมอุลตร้าแมน USA ทั้ง 3 มักปรากฎตัวพร้อมกันทั้ง 3 คน มีฟอร์เมชั่นการต่อสู้แบบทีมเวิร์คที่สุดยอด
อุลตร้าแมนซีเอิร์ธ (ウルトラマンゼアス)[4]
นักรบอุลตร้าจากดาวเคราะห์ Z-95 ผู้รักความสะอาด ได้ผ่านการขัดเกลาจากภารกิจโลกมนุษย์ และเติบโตเป็นนักรบอุลตร้าที่เก่งกาจในที่สุด มีท่าไม้ตายคือ ลำแสง สเปซชู๊ตชูล่า
อุลตร้าแมนไนซ์ (ウルトラマンナイス)[7][4]
นักรบอุลตร้าจากดาว TOY-1 มีนิสัยร่าเริงและเป็นมิตร เอกลักษณ์เด่นคือ คัลเลอร์ไทม์เมอร์ ที่อยู่บริเวณอกด้านซ้าย
อุลตร้าแมนบอย (ウルトラマンボーイ)[7][4]
เด็กหนุ่มชาวอุลตร้าผู้มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักรบที่เก่งกาจ บางครั้งเขาก็จะเข้าไปร่วมฝึกซ้อมกับรุ่นพี่คนอื่น ๆ ในศูนย์ฝึกของดาวอุลตร้า
อุลตร้าแมนเน็กซัส (ウルトラマンネクサス)
นักรบอุลตร้าในตำนาน ซึ่งมีร่างที่แท้จริงคือ อุลตร้าแมนโนอา แต่หากไม่ใช่ศัตรูที่ทรงพลังมาก เขาจะใช้ร่างเน็กซัสในการต่อสู้

สัตว์ประหลาดและมนุษย์ต่างดาว

[แก้]

อุลตร้าดาร์คคิลเลอร์

[แก้]
อุลตร้าดาร์คคิลเลอร์ (ウルトラダークキラー)
มนุษย์ยักษ์แห่งความมืดที่เกิดจากวิญญาณอาฆาตของเหล่าสัตว์ประหลาดและมนุษย์ต่างดาวที่ถูกพี่น้องอุลตร้ากำจัดลงไปในครั้งอดีตปรากฎออกมาในรูปแบบของนักรบแห่งความมืดที่มีหน้าตาคล้ายอุลตร้าแมน แต่ดูชั่วร้าย แฝงไปด้วยพลังความมืดมหาศาล
อุลตร้าแมนเอ็กซ์ดาร์คเนส (ウルトラマンエックスダークネス)
อุลตร้าดาร์คคิลเลอร์ ที่ได้นำเอาพลังงานแสงที่มาจากอุลตร้าแมนเอ็กซ์มารวมเข้ากับ คิลเลอร์พลาสม่า มีลักษณะคล้ายกับเอ็กซ์และสามารถใช้มอนส์อาร์เมอร์ได้เหมือนตัวจริง
อุลตร้าแมนจี๊ดดาร์คเนส (ウルトラマンジードダークネス )
อุลตร้าดาร์คคิลเลอร์ ที่ได้นำเอาพลังงานแสงที่มาจากอุลตร้าแมนจี๊ดมารวมเข้ากับคิลเลอร์พลาสม่า มีลักษณะคล้ายกับจี๊ดพรีมิทีฟ
อุลตร้าแมนออร์บดาร์คเนส (ウルトラマンオーブダークネス)
อุลตร้าดาร์คคิลเลอร์ ที่ได้นำเอาพลังงานแสงที่มาจากอุลตร้าแมนออร์บ แต่ถูกสร้างขึ้นมาในสภาพที่ไม่สมบูรณ์เพราะดูดพลังงานแสงจากอุลตร้าแมนออร์บมาไม่หมด สามารถเลียนแบบพลังของออร์บตัวจริงได้ทุกประการยกเว้นการใช้พลังอุลตร้าฟิวชั่น
อุลตร้าแมนซีโร่ดาร์คเนส (ウルトラマンゼロダークネス)
อุลตร้าดาร์คคิลเลอร์ ที่ได้นำเอาพลังงานแสงที่มาจากอุลตร้าแมนซีโร่ มีรูปร่างลักษณะเดียวกันกับซีโร่ดาร์คเนสที่เป็นร่างที่ซีโร่ถูกเบเรียลครอบงำ

เผ่าแอบโซลูเทียนและเดอะคิงด้อม

[แก้]
ชนเผ่าที่ทรงพลังทัดเทียมกับชาวเนบิวล่า M78 ซึ่งวิวัฒนาการมาด้วยพลังจากดวงอาทิตย์เทียม พลาสม่าสปาร์ค เช่นกัน ได้สถาปนาตนเองเป็น สุดยอดสิ่งมีชีวิต แต่ทว่าเทคโนโลยีของพวกเขา ไม่อาจทำให้พลาสม่าสปาร์คเสถียรได้ จึงต้องค้นหาแหล่งพลังงานใหม่มาทดแทน จนกลายเป็นการล่าอาณานิคมเพื่อทรัพยากรไปในที่สุด
แอบโซลูท ทาร์ทารัส (アブソリュートタルタロス)
สุดยอดสิ่งมีชีวิต เผ่าแอบโซลูเทียน มีลักษณะร่างกายเป็นสีทอง มีความสามารถในการข้ามมิติผ่านพลังที่เรียกว่า นาราคุ มีท่าไม้ตายหลักคือ แอบโซลูทดิสตรัคชั่น ทาร์ทารัส เป็นผู้ที่สนใจดินแดนแห่งแสงและพยายามที่จะทำลายเผ่าพันธุ์อุลตร้าด้วยการย้อนมิติเวลาในช่วงเวลาต่าง ๆ ในยุคอดีต รวมถึงเป็นผู้ดึงศัตรูตัวร้ายในช่วงมิติเวลาต่างๆ และเป็นผู้ที่นำพาเบเรียลและโทเรเกียร์ในรูปแบบเออร์ลี่สไตล์เข้ามาในช่วงมิติเวลาหลัก
ในอุลตร้าแมนทริกเกอร์ นิวเจนเนอเรชั่นทีก้า ช่วงตอนที่ 14 และ 15 เขาและเดียโบโล ปรากฏตัวบนโลกของจักรวาลอุลตร้าแมนทริกเกอร์ โดยผ่านประตูวาร์ปมา เพื่อตามหาพลังงานอีเทอร์นิตี้คอร์ และได้ปะทะกับกลุ่มมนุษย์ยักษ์แห่งความมืด อย่างไรก็ตามหลังจากที่เดียโบโลพ่ายแพ้ ทาร์ทารัสได้เปลี่ยนเป้าหมายจากเดิมที่ต้องการจะชิงอีเทอร์นิตี้คอร์ มาเป็นวางแผนที่จะยึดครองดินแดนแห่งแสง เนบิวล่า M78 ซึ่งเป็นที่อยู่ของชาวเผ่าอุลตร้า
แอบโซลูท เดียโบโล (アブソリュートディアボロ)
สุดยอดสิ่งมีชีวิต เผ่าแอบโซลูเทียนคนที่ 2 ที่ปรากฏตัว เป็นนักรบจอมพลังร่างสีทอง ผู้มีพละกำลังมหาศาล เชี่ยวชาญในวิชาเพลงหมัด มีลักษณะเด่นคือหมวกเกราะที่มีเขาอันใหญ่โต ท่าไม้ตายประจำตัวคือ โกริคิ ฮากิวเค็น (剛力破牛拳, หมัดกระทิงกัมปนาท)
ในอุลตร้าแมนทริกเกอร์ นิวเจนเนอเรชั่นทีก้า ช่วงตอนที่ 14 และ 15 เดียโบโลปรากฏตัวบนโลกพร้อมกับทาร์ทารัส โดยเป็นคนแรกที่เข้าปะทะกับมนุษย์ยักษ์แห่งความมืดทั้ง 3 ที่กำลังจะเข้าโจมตีทาร์ทารัส ในการต่อสู้บนโลกได้ปะทะกับอุลตร้าแมนทริกเกอร์จนเอาชนะไปได้ แต่ถูกริบุทขัดขวางไว้ ในการต่อสู้ครั้งที่ 2 เดียโบโลได้มาปรากฏตัวที่ฐานทัพหลักของ TPU ตามแผน โอเปอร์เรชั่นดราก้อน ของ GUTS-Select โดยทำการดึงพลังงานของอานุภาคแอบโซลูทในตัว พร้อมทั้งพวกคาร์มิลล่าที่มาช่วยเอาไว้ แผนการจึงลุล่วงไปได้ กระทั่งได้ปะทะกับทริกเกอร์อีกครั้ง โดยมีรีบุทตามมาสมทบ จึงถูกกำจัดไปในที่สุด ทว่า แอบโซลูทฮาร์ทของเดียโบโลยังคงหลงเหลืออยู่ ทำให้คืนชีพกลับมาได้เหมือนเดิม
แอบโซลูททีทาน (アブソリュートティターン)
สุดยอดสิ่งมีชีวิต เผ่าแอบโซลูเทียนคนที่ 3 เป็นนักรบผู้เชียวชาญวิชาดาบ หงอนด้านบนหมวกเกราะ สามารถถอดออกมาเป็นอาวุธบูมเมอร์แรงได้ คล้ายคลึงกับอาวุธสลักเกอร์ของชาวอุลตร้า แม้จะอยู่ฝ่ายแอบโซลูเที่ยน แต่ทีทานมีนิสัยที่ตรงไปตรงมา ชอบการดวลอย่างขาวสะอาด และเกลียดการใช้วิธีลอบกัด หลังจากปะทะกับรีบุทประมาณ 2-3 เพลง เขาก็ได้พบกับอุลตร้าแมนโนอา และได้สื่อจิตถึงกัน

สัตว์ประหลาดและมนุษย์ต่างดาว (NGH)

[แก้]
จอมมารแห่งความมืด ดาร์คลูกิเอล (暗黒の魔神 ダークルギエル)
สุดยอดจอมมารกาลเวลา เอทัลเกอร์ (超時空魔神 エタルガー)
อุลตร้าแมนโทเรเกียร์ (ウルトラマントレギア)
มนุษย์ยักษ์สีน้ำเงินผู้ที่บงการอุลตร้าดาร์คคิลเลอร์ เบื้องหลังคืออดีตสหายของอุลตร้าแมนทาโร่
มนุษย์ใต้สมุทรโบราณ รากอน (海底原人 ラゴン)
สัตว์ประหลาดเยือกแข็ง เปกิล่า (冷凍怪獣 ペギラ)
สัตว์ประหลาดโครงกระดูก เรดคิงรุ่นแรก (どくろ怪獣 レッドキング 初代)
สัตว์ประหลาดโครงกระดูก เรดคิงรุ่นที่ 2 (どくろ怪獣 レッドキング 二代目)

สัตว์ประหลาดและมนุษย์ต่างดาว (TAC)

[แก้]
อุลตร้าแมนเบเรียล (เออร์ลี่สไตล์) (ウルトラマンベリアル(アーリースタイル))
อุลตร้าแมนเบเรียลจากอีกช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนที่จะถูกวิญญาณชาวเรย์บลัดสิงร่าง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่อยู่ในสงครามระหว่าง กองทัพของชาวดาวเอมเพอร์เรอร์ กับ กองทัพชาวอุลตร้า ในการต่อสู้เบเรี่ยลมักจะใช้ความรุนแรงต่อศัตรู โดยไม่สนว่าอีกฝ่ายจะยอมแพ้หรือไม่ เขาแอบอิจฉาอุลตร้าแมนเคน (เจ้าพ่ออุลตร้า) ผู้ที่เป็นสหายร่วมรบ และหลงรักอุลตร้าวูเมนมารีย์ (เจ้าแม่อุลตร้า) แต่แล้วเมื่ออุลตร้าแมนเคนได้กลายเป็นผู้พิชิตชาวดาวเอมเพอร์เรอร์ ทำให้เขาเกิดความสับสน และหวังครอบครองพลังที่มากกว่าเคน จนกระทั่งเขาได้พยายามที่จะชิง อุลตร้าสปาร์ค ที่อยู่บนหอคอยนครแห่งแสง แต่ทำไม่สำเร็จ ทำให้เบเรี่ยลถูกเนรเทศจากนครแห่งแสง ขณะนั้นเอง ทาร์ทารัสได้ส่งกระแสจิตเข้ามา แสดงให้เขาเห็นภาพอนาคตที่จะเกิดขึ้นหากเข้าสู่ด้านมืด ทำให้เบเรียลตัดสินใจเข้าร่วมกลุ่มของแอบโซลูเทียน
อุลตร้าแมนโทเรเกียร์ (เออร์ลี่สไตล์) (ウルトラマントレギア(アーリースタイル))
อุลตร้าแมนโทเรเกียร์จากอีกช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนที่จะได้รับพลังจากเทพมาร กริมโด โดยมาจากช่วงเวลาที่ยังเป็นเพื่อนสนิทกับ อุลตร้าแมนทาโร่ มีความใฝ่ฝันจะเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อวกาศ แต่กลับสอบไม่ผ่าน เนื่องด้วยพละกำลังที่น้อยกว่าคนอื่น เขาจึงได้ทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์ของสังกัดกรมวิทยาศาสตร์นครแห่งแสง ในหน่วยเดียวกับอุลตร้าแมนฮิคาริ และได้คิดค้นพัฒนาอุปกรณ์ร่วมกับทาโร่ ซึ่งนั่นก็คือระบบแปลงอนุภาคแอสทรัล หรือในชื่อปัจจุบันคือไทกะสปาร์ค นับถืออุลตร้าแมนฮิคาริเป็นรุ่นพี่ แต่แล้วเมื่อเห็นเหตุการณ์ที่ฮิคาริพ่ายแพ้ให้กับสัตว์ประหลาด โบกัล บนดาวเคราะห์อาร์บ จนถูกจิตอาฆาตของชาวอาร์ปสิงร่าง กลายเป็น ฮันเตอร์ไนท์สึรุกิ ทำให้โทเรเกียร์เริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับชาวอุลตร้าว่า แสงสว่างกับความมืด คือการตัดสินความถูกต้องที่ดีแล้วหรือ ด้วยเหตุผลตรรกะที่บิดเบี้ยว ประกอบกับจิตใจที่สับสนระหว่างแสงสว่างและความมืด จนกระทั่งความสัมพันธ์ของทาโร่เริ่มระหองระแหง ในช่วงที่ทาโร่สำรวจดาวเคราะห์เดสต้า โทเรเกียร์ได้ถูกทาร์ทารัสชักชวนเข้ามาเป็นพวกและแสดงภาพอนาคตของเขาให้เห็น ดังนั้น โทเรเกียร์จึงเลือกที่จะเปลี่ยนโชคชะตาของตนเอง โดยยอมเข้าร่วมกลุ่มของแอบโซลูเทียนมาเป็นพวกอีก 1 คน
อสูรกายจอมโหด เฮลเบรอส (最凶獣 ヘルベロス)
มนุษย์ต่างดาวความเร็วสูง ชาวดาวสรัน (高速宇宙人 スラン星人)
คอสโมอีทเตอร์ ลูโกไซต์ (コスモイーター ルーゴサイト)
จอมขมังเวทย์ผู้ใช้วิญญาณ เรย์บาทอส (亡霊魔導士 レイバトス)
สัตว์ประหลาดดูดเลือด กิไมร่า (吸血怪獣 ギマイラ)
จูด้า สเปคเตอร์ (ジュダ・スペクター)
โมลด์ สเปคเตอร์ (モルド・スペクター)
มนุษย์ต่างดาวเขาแหลม ชาวดาวแบ็ท (触角宇宙人 バット星人)
อสูรกายมังกรอวกาศ เซตโตะ (宇宙恐魔人ゼット)
สิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างโดยชาวดาวแบ็ท สร้างขึ้นโดยรวบรวมข้อมูลของเซ็ตตอนในรูปแบบต่างๆ ทำให้สามารถเรียกฝูงเซ็ตตอนออกมาได้
เซ็ตตอน (ゼットン)
EX เซ็ตตอน (EXゼットン)
เซ็ตตอน เฟล็กซ์ (ゼットン・ファルクス)
ไฮเปอร์เซ็ตตอน (ハイパーゼットン)

สัตว์ประหลาดและมนุษย์ต่างดาว (TDC)

[แก้]
กิน่า สเปคเตอร์ (ギナ・スペクター)
กริโจดาร์คเนส (グリージョダークネス)
อุลตร้าวูแมนกริโจร่างเลียนแบบ ที่ถูกสร้างจากพลังความมืด มีบุคลิกตรงข้ามกับตัวจริงโดยสิ้นเชิง มักแสดงท่าทางใช้เสน่ห์ยั่วยวน

อุลตร้าแมนเรกุลอส

[แก้]

อุลตร้าแมนเรกุลอส (ญี่ปุ่น: ウルトラマンレグロスโรมาจิUrutoraman Regurosu) เป็นภาพยนตร์ชุดย่อยที่มี อุลตร้าแมนเรกุลอส เป็นตัวนำเรื่อง โดยจะเล่าถึงความเป็นมาของ เรกุลอส นักรบหนุ่มที่เดินทางมายังดาวเคราะห์ D-60 เพื่อฝึกวิชา เพลงหมัดอสูรมายา คอสโม่ ออกอากาศเผยแพร่ทางแพล็ตฟอร์มสตรีมมิ่ง TSUBURAYA IMAGINATION ในประเทศญี่ปุ่น และทางเว็บไซต์ Ultraman Connection สำหรับส่วนในต่างประเทศ เผยแพร่เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ค.ศ. 2023

ตัวละคร (เรกุลอส)

[แก้]

ตัวละครหลัก (เรกุลอส)

[แก้]
อุลตร้าแมนเรกุลอส (เออร์ลี่สไตล์) (ウルトラマンレグロス(アーリースタイル))
นักรบอุลตร้าหนุ่มร่างสีแดง ผู้มาจากถิ่นกำเนิด เนบิวล่า L77 มาฝึกวิชาที่ดาวเคราะห์ D-60 โดยเขาได้เข้ารับการสอนวิชา เพลงหมัดอสูรมายาคอสโม่ จากสำนักของมาสเตอร์อารูเด แรกเริ่มเดิมที เขายังไม่มีรอยสัก พยัคฆ์ และ มังกร รวมถึงกำไล ที่แขนทั้ง 2 ข้าง แม้จะยังไม่มีวิชาแก่กล้า แต่เขาก็ไม่ย่อท้อต่อความลำบากในการฝึกปรือจากอาจารย์และเหล่าศิษย์พี่
ปกติแล้วเรกุลอสมีฝีมือการต่อสู้อยู่ในระดับที่ดีพอสมควร แต่เมื่อเขาขาดสติ โดยปล่อยให้อารมณ์โกรธครอบงำ เขาจะสูญเสียความสามารถในการวิเคราะห์คู่ต่อสู้ ทำให้มักแพ้การต่อสู้อยู่เสมอ
สปีก้า (スピカ)
ศิษย์รุ่นพี่ของเรกุลอส มีลักษณะคล้ายแมว เป็นนักสู้หญิงผู้เชี่ยวชาญ เพลงหมัดเสือดาว เป็นคนที่เรกุลอสสนิทสนมมากที่สุด
มาสเตอร์อารูเด (マスターアルーデ)
อาจารย์ใหญ่เจ้าสำนักที่เรกุลอสมาฝากตัวเป็นศิษย์ อาศัยอยู่บนดาว D-60 ศีรษะลักษณะคล้ายวัวกระทิง เป็นเจ้าของวิชา เพลงหมัดกระทิงกัมปนาท บุคลิกสุขุมเยือกเย็น เอาใจใส่ลูกศิษย์ทุกคนเป็นอย่างดี
อินสตรัคเตอร์โฟลอส (インストラクターフォロス)
ศิษย์เอกของอารูเด ที่รับหน้าที่เป็นครูผู้ช่วย คอยดูแลลูกศิษย์คนอื่น ๆ ตามที่อารูเดมอบหมาย รูปร่างคล้ายเสือขาว เชี่ยวชาญในวิชา เพลงหมัดพยัคฆ์ เขามักจะเน้นย้ำกับเรกุลอสว่า ให้ระวังเรื่องการควบคุมอารมณ์
ทูบาห์น (トゥバーン)
ศิษย์อีกหนึ่งคนของอารูเด รุ่นราวคราวเดียวกับโฟลอส และยังเป็นคู่แข่งกับโฟลอสอีกด้วย เพราะทั้งคู่มีความแข็งแกร่งทัดเทียมกัน แต่ด้วยความที่เขาไม่ชอบการอยู่ในกฎระเบียบ จึงปลีกวิเวกไปอยู่คนเดียว จนกระทั่งเรกุลอสไปพบเข้าโดยบังเอิญ และเกิดการประลองฝีมือกัน เมื่อทูบาห์นเห็นแววของเรกุลอส ก็รู้สึกถูกชะตา จึงได้ถ่ายทอดวิชา เพลงหมัดมังกร ที่เขาเชี่ยวชาญให้ ต่อมาเรกุลอสได้ใช้เพลงหมัดนี้ในชั้นเรียน โฟลอสเห็นเข้าจึงรู้ทันที และได้ตามไปพบกับทูบาห์น จนเกิดการกระทบกระทั่งกัน แต่เมื่อถึงยามคับขัน ทูบาห์นและโฟลอส ก็สามารถร่วมมือเข้าขากันได้ดี
อัลพิโอ (アルピオ)
ศิษย์รุ่นพี่ของเรกุลอส มีศีรษะคล้ายนก ถนัดวิชา เพลงหมัดกระเรียน สามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็วและแข็งแกร่งดุจสายลม
ฟาร์รูด (ファルード)
ศิษย์รุ่นพี่ของเรกุลอส ศีรษะลักษณะคล้ายงู ถนัดวิชา เพลงหมัดอสรพิษ มีสไตล์การต่อสู้ที่พลิ้วไหวดุจสายน้ำ แต่ขณะเดียวกันก็โจมตีได้อย่างเงียบเชียบและรวดเร็ว
ดิอัส (ディアス)
ศิษย์รุ่นเดียวกับเรกุลอส ที่เข้ามาฝึกวิชาพร้อมกัน นักรบปริศนาที่สวมเกราะสีทอง และมีเขาอยู่ด้านบนหมวกเกราะ ภายนอกดูเป็นมิตร แต่แท้จริงแล้ว เขาคือ แอบโซลูท เดียโบโล ที่แฝงตัวเข้ามาฝึกเพราะหมายจะช่วงชิงวิชา เพลงหมัดกระทิงกัมปนาท ของมาสเตอร์อารูเด

สัตว์ประหลาดและมนุษย์ต่างดาว (เรกุลอส)

[แก้]
นายพลแม็กม่า โวลแคน (マグマ侵略軍提督ヴォルカン)
ผู้นำกลุ่มก่อการร้ายจากดาวแม็กม่า แข็งแกร่งขึ้นเพราะสวมเกราะ อาร์เมิร์ดดาร์คเนส
พี่น้องนรกแม็กม่า ยูรัป (マグマ地獄兄妹ユラブ)
พี่น้องนรกแม็กม่า ราบะ (マグマ地獄兄妹ラバ)
ลูกสมุนมือซ้ายและขวา ของโวลแคน

ในสื่ออื่น (เรกุลอส)

[แก้]
อุลตร้าแมนเรกุลอส เฟิร์สมิชชั่น (ウルトラマンレグロス ファーストミッション)
ภาพยนตร์ชุดย่อยอีกภาค เผยแพร่เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ค.ศ. 2023 เป็นเรื่องราวที่ดำเนินต่อมาจาก อุลตร้าแมนเรกุลอส ช่วงแรก หลังจากที่สูญเสียอาจารย์และเหล่าศิษย์พี่ไป จากการรุกรานของเผ่าแอบโซลูเที่ยน แต่ขณะเดียวกัน เขาได้รับสืบทอดพลังคอสโม่บีสต์ ที่ถ่ายทอดจากอาจารย์และรุ่นพี่มาไว้กับตัว เขาได้ตัดสินใจออกจากดาว D-60 เดินทางระหกระเหินไปเรื่อย จนกระทั่งพบเข้ากับ อุลตร้าแมนรีบุท และผองเพื่อนหน่วย กาแล็คซี่เรสคิวฟอร์ซ จึงได้เข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกหน่วย และรับภารกิจติดตามกอบกู้จักรวาลไปพร้อมกับพวกพ้องคนอื่น ๆ เช่นกัน

อ้างอิง

[แก้]

อ้างอิง

[แก้]
 1. "『ウルトラギャラクシーファイト 大いなる陰謀』豪華声優陣 発表! 新キャラ・アブソリュートタルタロスを諏訪部順一さん、ウルトラマン80を長谷川初範さんが担当" (ภาษาญี่ปุ่น). m-78.jp. 24 September 2020. สืบค้นเมื่อ 24 September 2020.
 2. "The story for all three chapters of Ultra Galaxy Fight: The Absolute Conspiracy is revealed! Meet the cast of Japanese voice actors!". Tsuburaya Productions. 24 September 2020. สืบค้นเมื่อ 24 September 2020.
 3. 3.0 3.1 3.2 3.3 "『ウルトラギャラクシーファイト 運命の衝突』4月29日配信開始!". アニメージュ+. 徳間書店. 2022-03-29. สืบค้นเมื่อ 2022-03-29.
 4. 4.0 4.1 4.2 4.3 4.4 フィギュア王288 2022, pp. 68–69, 「ウルトラギャラクシーファイト 運命の衝突」
 5. マガジンVOL.3 2022, pp. 56–59, 「ウルトラ雑学2 ULTRA GARAXY FIGHT最前線」
 6. "『ウルトラギャラクシーファイト 運命の衝突』 2022年4月29日(金・祝)配信開始決定!! 新ビジュアル&新PV&主題歌&豪華声優キャスト 大公開!!". 円谷ステーション. 円谷プロダクション. 2022-03-29. สืบค้นเมื่อ 2022-03-29.
 7. 7.0 7.1 7.2 宇宙船174 2021, p. 98, 「ウルトラギャラクシーファイト 運命の激突」
 8. 宇宙船175 2021, pp. 90–91, 「ウルトラギャラクシーファイト 運命の激突」
 9. "『ウルトラギャラクシーファイト 運命の衝突』謎のヒーロー「ウルトラマンレグロス」声の出演に仲村宗悟さん決定!コスモ幻獣拳が炸裂するキャラPV公開!". 円谷ステーション. 円谷プロダクション. 2022-02-19. สืบค้นเมื่อ 2022-02-19.
 10. 10.0 10.1 10.2 宇宙船176 2022, p. 88, 「ウルトラギャラクシーファイト 運命の激突」

อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "rking" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "dengeki_809927" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "m-78_5192" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "m-78_5596" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "m-78_5639" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "m-78_5675" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "natalie393250" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "tacjp" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "tacen" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "TW34" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "TW37" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超大全74" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集70" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集91" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "UYB20" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "U170" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "F王273" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "F28759" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "F28962" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "U17177" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "U17182" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "U17270" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "U17278" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "U17485" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "UYB21" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "Z完全超全集3" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "Z完全超全集121" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "twitter1316666271543427072" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "twitter1315940727122092032" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "mynavi201121_1" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "mynavi201121_2" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "mynavi201121_3" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "mynavi201121_4" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "mantan201124" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "mantan210925" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "mantan211120" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "mantan211227" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "twitter1122" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "tdcjp" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า

อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "trigger" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า

หมายเหตุ

[แก้]