คังตะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
KangTa (คังตะ)
P1avb8q8mo1574nmt1dhinaec6i1.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริงอัน ชิล ฮยอน
ชื่อเล่นคังตะ
เกิด27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2522
ที่เกิดเกาหลีใต้
แนวเพลงเจ-ป็อป เค-ป็อบ สากล
อาชีพนักร้อง
ช่วงปีค.ศ. 2000 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลงSM Entertainment (ในเกาหลี)
SM Ture (ในไทย)
เว็บไซต์Official Site
สมาชิกSM Town
H.O.T.
Group S
Kangta & Vanness
อดีตสมาชิกH.O.T.

คังตะ (เกาหลี: 안칠현, อังกฤษ: Ahn Chil-hyun) หรือที่เป็นที่รู้จักในชื่อ อัน ชิล ฮยอน เกิดเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 1979 เครดิตโดยใช้ชื่อบนเวทีของเขาคังตะ (อังกูล: 강타) เขาเป็นคนที่ป๊อป, R & B นักร้องเกาหลีที่รู้จักกันเป็นครั้งแรกในฐานะนักร้องนำของวงดนตรีเด็ก HOT และในฐานะนักร้องเดี่ยวตั้งแต่เลิกของพวกเขาในปี 2001

ผลงาน[แก้]

ละคร[แก้]

  • 2005: Magic Touch of Fate
  • 2005: Loveholic (KBS)
  • 2007: Love In The City 2 (CCTV)

ภาพยนตร์[แก้]

  • 2002: Emergency Measures 19 (Cameo)

อัลบั้ม[แก้]

  • [2001.08.19] Polaris
  • [2002.08.21] Pine Tree
  • [2003.03.28] 1st Concert Pinetree: 20020824 Live
  • [2005.06.13] Persona
  • [2005.10.03] Kangta & Best

ผลงานร่วมมือกับผู้อื่น (Collaborations)[แก้]

  • [2003.09.24] Fr. In. Cl.
  • [2006.05.19] Scandal
  • [2006.07.20] Scandal

ผลงานรวบรวมร่วมกับผู้อื่น (Joint discography)[แก้]

  • [1999.12.15] Christmas In SMTOWN
  • [2000.12.08] Christmas Winter Vacation In SMTOWN.com
  • [2001.12.04] Christmas Winter Vacation in SMtown.com - Angel Eyes
  • [2002.06.10] Summer Vacation In SMTown.com
  • [2002.12.06] 2002 Winter Vacation in SMTOWN.com - My Angel My Light
  • [2003.06.18] 2003 Summer Vacation in SMTOWN.com
  • [2004.07.02] 2004 Summer Vacation in SMTOWN.com
  • [2006.02.20] '06 SUMMER SMTOWN
  • [2006.12.12] 2006 WINTER SMTOWN - Snow Dream
  • [2007.07.05] 2007 SUMMER SMTOWN - FRAGILE
  • [2007.12.07] 2007 WINTER SMTOWN - ONLY LOVE

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]