คังอิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คังอิน
Kangin2014.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิดคิม ย็อง-อุน
รู้จักในชื่อแร็กคูน, หมีขาว, หมีคัง, พี่หมี
เกิด17 มกราคม พ.ศ. 2528 (36 ปี)
ที่เกิดโซล, เกาหลีใต้
แนวเพลงเค-ป็อป
อาชีพนักร้อง, นักเต้น, พีธีกร, ดีเจ, นักแสดง
ช่วงปีพ.ศ. 2548 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลงเอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
สมาชิกSuper Junior
Super Junior T
Super Junior Happy
คังอิน
ฮันกึล
강인
ฮันจา
อาร์อาร์Gangin
เอ็มอาร์Kangin
ชื่อเกิด
ฮันกึล
김영운
ฮันจา
อาร์อาร์Gim Yeong-un
เอ็มอาร์Kim Yŏng'un

คิม ย็อง-อุน (เกาหลี김영운; อาร์อาร์Gim Yeong-un) หรือชื่อในการแสดงว่า คังอิน (อักษรโรมัน: Kangin; 17 มกราคม 2528 — ) เป็นนักแสดง, นักร้อง, นักเต้นชาวเกาหลีใต้ และเป็นอดีตสมาชิกของซูเปอร์จูเนียร์บอยแบนด์ สัญชาติเกาหลีใต้

เริ่มเข้าวงการ[แก้]

คังอิน เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง ปี ค.ศ. 2002 โดยชนะเลิศสาขา Most handsome ในการประกวด SM Youngster contest

ผลงานเพลง[แก้]

ซูเปอร์จูเนียร์[แก้]

  • ปี ค.ศ. 2005 - อัลบั้ม Super Junior 05 (TWINS)
  • ปี ค.ศ. 2007 - อัลบั้ม Don't Don
  • ปี ค.ศ. 2009 - อัลบั้ม Sorry Sorry
  • ปี ค.ศ. 2012 - อัลบั้ม Sexy free&single
  • ปี ค.ศ. 2014 - อัลบั้ม MAMACITA

ซูเปอร์จูเนียร์ ที[แก้]

  • ปี ค.ศ. 2007 - อัลบั้ม Rokkugo!!!

ซูเปอร์จูเนียร์ แฮปปี้[แก้]

  • ปี ค.ศ. 2007 - อัลบั้ม Cooking? Cooking!

ผลงานอื่นๆ[แก้]

อ้างอิง[แก้]


|group1 = กลุ่มย่อย | list1 = ซูเปอร์จูเนียร์เคอาร์วาย · ซูเปอร์จูเนียร์-ที · ซูเปอร์จูเนียร์-เอ็ม · ซูเปอร์จูเนียร์-แฮปปี้

|group2 = สมาชิกกลุ่มย่อย |list2 = เฮนรี่ (SJ-M) · โจวมี่ (SJ-M)

|group3 = สตูดิโออัลบั้ม |list3 = SuperJunior05 (TWINS) · Don't Don · Sorry, Sorry · Bonamana · Mr. Simple / A-Cha · Sexy, Free & Single / Spy
SJ-M: Me ·
Break Down

|group4 = อีพี |list4 = U (Taiwan Special Edition)
SJ-M: Super Girl
SJ-Happy: Cooking? Cooking!

|group5 = ทัวร์คอนเสิร์ต |list5 = Super Show (album) · Super Show 2 (album) · Super Show 3 (album) · Super Show 4
SJ-K.R.Y: The 1st Concert

|group6 = ผลงานการแสดง |list6 = ภาพยนตร์: Attack on the Pin-Up Boys · Alvin and the Superband (voice-over)
รายการโทรทัศน์: Super Junior Show ·
Princess Diary · Mystery 6 · Full House · Super Adonis Camp · Super Junior Mini-Drama · Idol Show · Super Summer · Explorers of the Human Body · Band of Brothers

|group8 = บทความที่เกี่ยวข้อง |list8 = ผลงานเพลง · ผลงานการแสดง · รางวัล · เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ · Soo-Man Lee · Yoo Young-jin

|under = Official website แม่แบบ:Nowwrap end }}