รายชื่อละครโทรทัศน์ทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา


สำหรับรายชื่อละครโทรทัศน์ของสถานีฯในยุคปัจจุบัน ดูรายละเอียดที่ รายชื่อละครโทรทัศน์ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส (หรือ รายชื่อรายการที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส#ละครไทยพีบีเอส)

โลโก้ช่องไอทีวี

ไอทีวี เป็นสถานีโทรทัศน์ที่มีรายการต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงละครที่มีมากมายหลายเรื่องและหลายช่วงเวลา โดยส่วนใหญ่จะเป็นละครจากต่างประเทศ แต่ทางสถานีก็ได้มีนโยบายที่จะผลิตละครไทยออกมาภายใต้ชื่อโครงการ ละครไทยไอทีวี โดยเริ่มโครงการมาตั้งแต่ปี 2544 และยังได้มีการจัดตั้งทีมงานดูแลและส่งเสริมการออกอากาศละครทางสถานีฯในชื่อทีมงานละครไทย ไอทีวี จนกระทั่งถึงเมื่อต้นปี 2551(ยุคของ สถานีโทรทัศน์ทีไอทีวี) นอกจากนี้ตั้งแต่ปี 2546 ยังได้เพิ่มช่วง ละครเด็ด11โมง โดยเป็นการนำละครที่เคยออกอากาศไปแล้วนำกลับมาออกอากาศใหม่อีกครั้ง

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อละครโทรทัศน์ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวี ตั้งแต่ปี 2544 ถึงปี 2551 (ยุคทีไอทีวี)

เนื้อหา

ละครที่ออกอากาศปี 2544[แก้]

ปี 2544[แก้]

วันจันทร์ - วันอังคาร เวลา 21.30 - 22.30 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง วันออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
ผู้พิชิตมัจจุราช 15 มกราคม 2544 - เมษายน 2544 บิลลี่ โอแกน
ทัศนพรรณ สิริสุขะ
ตระการ พันธุมเลิศรุจี
โอลิเวอร์ พูพาร์ท
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
ส่วย!!! สะท้านแผ่นดิน เมษายน 2544 - 10 กรกฎาคม 2544 จรัญ งามดี
อดิเทพ ชดช้อย
กมลชนก เวโรจน์
อุบลวรรณ บุญรอด
อมตะ 16 กรกฎาคม 2544 - 9 ตุลาคม 2544 ดอน ธีระธาดา
ซาร่า มาลากุล เลน
ชนิกา สุจริตกุล
ชาติชาย งามสรรพ์
สวรส ศรีประทุม
บริษัท ดราม่า เทเลวิชั่น จำกัด
หน้าต่างบานแรก 15 ตุลาคม 2544 - 8 มกราคม 2545 นันทศัย พิศลยบุตร
เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์
ศุภักษร ไชยมงคล
ธัญญา โสภณ
สันติสุข พรหมศิริ
บริษัท ทูแฮนส์ จำกัด

วันพุธ - วันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. - 22.30 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
ปากกา หัวใจ กับ ไมโครโฟน 17 มกราคม 2544 - 18 เมษายน 2544 ลีโอ พุฒ
ซาร่า ผุงประเสริฐ
ณัฐฐาวีรนุช ทองมี
ยุทธ ทองเจริญ
ธรากร สุขสมเลิศ
สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์
บริษัท นีโอเจเนซิส จำกัด
ทะเล จำปี ดนตรี ทราย 24 เมษายน 2544 - 12 กรกฎาคม 2544 ปวริศร์ มงคลพิสิฐ
วรรณวลัย โปษยานนท์
สุนทรี ใหม่ละออ
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
วัยระเริง 18 กรกฎาคม 2544 - 11 ตุลาคม 2544 ฐิติ เวชบุล
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
กลิ่นสีและกาวแป้ง 17 ตุลาคม 2544 - 10 มกราคม 2545 สราวุฒิ พุ่มทอง
สุจิรา อรุณพิพัฒน์
นพชัย มัททวีวงศ์
ศิววงศ์ ปิยะเกศิน
ชาญณรงค์ ขันทีท้าว
บริบูรณ์ จันทร์เรือง
วิชัย จงประสิทธิ์พร
บริษัท แมกซิม่า สตูดิโอ จำกัด

ละครที่ออกอากาศปี 2545[แก้]

ปี 2545[แก้]

  • ในช่วงเดือนมกราคม - ต้นเดือนเมษายน 2545 ยังออกอากาศละครเป็น2เรื่องต่อสัปดาห์ในวันจันทร์-อังคาร และวันพุธ - พฤหัสบดี
  • ต่อมาในกลางเดือนเมษายน 2545 ได้ลดจำนวนการออกอากาศละครไทยเหลือเพียงเรื่องเดียวต่อสัปดาห์ แต่ได้เพิ่มจำนวนวันออกอากาศเป็นวันจันทร์ - พฤหัสบดี
  • ต่อมาในเดือนกรกฎาคม 2545 ได้กลับมาเพิ่มจำนวนละครไทยที่ออกอากาศเป็น2เรื่องต่อสัปดาห์ โดยแบ่งออกเป็นวันจันทร์-อังคาร-พุธ 1 เรื่อง และวันพฤหัสบดี-ศุกร์-เสาร์ อีก 1 เรื่อง

วันจันทร์ - วันอังคาร เวลา 21.30 น. - 22.30 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
คนทรง-จ้าวแผ่นดิน 14 มกราคม 2545 - 16 เมษายน 2545 วินัย ไกรบุตร
นภคปภา นาคประสิทธิ์
บริษัท แคทเดลไลท์ จำกัด

วันพุธ - วันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. - 22.30 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
เกิร์ลคลับ รับเอาคืน 16 มกราคม 2545 - 11 เมษายน 2545 มณฑล จิรา
ซาร่า ผุงประเสริฐ
พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร
สุรัตนาวี สุวิพร
ปวีณา ตันฑ์ศรีสุโรจน์
บริษัท นีโอเจเนซิส จำกัด

วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. - 22.30 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
แก้ว 17 เมษายน 2545 - มิถุนายน 2545 จิรายุส วรรธนะสิน
ธัญญาเรศ รามณรงค์
กุณฑีรา สัตตบงกช
โอลิเวอร์ พูพาร์ท
นานา ไรบีนา

วันจันทร์ - วันพุธ เวลา 21.30 น. - 22.30 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
แก๊งป่วนก๊วนอินเตอร์ 2 กรกฎาคม 2545 - 27 สิงหาคม 2545 นันทศัย พิศลยบุตร
อลิชา ไล่ศัตรูไกล
เจนสุดา ปานโต
คาวน้ำค้าง 2 กันยายน 2545 - 23 ตุลาคม 2545 นินนาท สินไชย
ธิญาดา พรรณบัว
ศรุต วิจิตรานนท์
ฐิติมา รุจิชลาดล
คงศักดิ์ เจริญจันทร์
จิรภัทร วงศ์ไพศาลลักษณ์
สถาพร นาควิลัย
ภัสสร บุญยเกียรติ
นฤมล นิลวรรณ
บริษัท ทูแฮนส์ จำกัด
ถนนสายหัวใจ 28 ตุลาคม 2545 - 18 ธันวาคม 2545 ดนัย สมุทรโคจร
ภัครมัย โปตระนันทน์
สราวุฒิ พุ่มทอง
แอนนี่ บรู๊ค
กาญจนาพร ปลอดภัย
พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์
ชรัส เฟื่องอารมย์
ยุทธนา บุญอ้อม
บริษัท คลิก เทเลวิชั่น จำกัด

วันพฤหัสบดี - วันเสาร์ เวลา 21.30 น. - 22.30 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
ถามฟ้าหารัก 4 กรกฎาคม 2545 - 30 สิงหาคม 2545 กมล ศิริธรานนท์
สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์
กรรชัย กำเนิดพลอย
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ
พรนภา เทพทินกร
ตระการ พันธุมเลิศรุจี
บริษัท เจเอสแอล โกลบอลมีเดีย จำกัด
บริษัท ดามายา จำกัด
หลังม่านมายา 5 กันยายน 2545 - 26 ตุลาคม 2545 นุติ เขมะโยธิน
เกวลิน คอตแลนด์
ชนิกา สุจริตกุล
โอลิเวอร์ พูพาร์ท
ศุภักษร ไชยมงคล
บริษัท เลนีตัส จำกัด
บ้านสีขาวกับดาวดวงเดิม 31 ตุลาคม 2545 - ธันวาคม 2545 อาทิตย์ ตั้งสวัสดิ์รัตน์
ฐนิชา ดิษยบุตร
จอนนี่ อันวา
ด.ช. จิรายุ ละอองมณี
ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว
บริษัท อะลาดิน เฮ้าส์ จำกัด
ลูกผู้ชาย ธันวาคม 2545 - 3 กุมภาพันธ์ 2546 นินนาท สินไชย
สุจิรา อรุณพิพัฒน์
สวรส ศรีประทุม
สาริน บางยี่ขัน
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
บริษัท แคทเดลไลท์ จำกัด

ละครที่ออกอากาศปี 2546[แก้]

ปี 2546[แก้]

  • ในช่วงเดือนมกราคม - มีนาคม ออกอากาศละครในเวลา 21.30 น.
  • ต่อมาในเดือนเมษายน 2546 ได้ย้ายเวลาการออกอากาศละครมาเป็น 18.05 น. และลดวันออกอากาศละครของวันพฤหัสบดี-วันเสาร์ เหลือเพียง2วัน คือวันพฤหัสบดี - วันศุกร์

วันจันทร์ - วันพุธ[แก้]

ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
ผี! วิญญาณและความผูกพัน 11 กุมภาพันธ์ 2546 - 27 มีนาคม 2546
พ่อบ้านเมียเผลอ 1 เมษายน 2546 - 2 กรกฎาคม 2546 วรุฒ วรธรรม
เอมี่ กลิ่นประทุม
เจมี่ บูเฮอร์
เมทนี บุรณศิริ
เกริก ชิลเลอร์
สิริมา อภิรัตนพันธุ์
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ใบสั่งกามเทพ 7 กรกฎาคม 2546 - 21 สิงหาคม 2546 จิรายุส วรรธนะสิน
เปรมสินี รัตนโสภา
สุรวุฑ ไหมกัน
สิริพรรณ หลิมวิจิตร
เบญจศิริ วัฒนา
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์
กาญจนา จินดาวัฒน์
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา
บริษัท เลนีตัส จำกัด
รักห้ามโปรโมท 26 สิงหาคม 2546 - 16 ตุลาคม 2546 ปฏิภาณ ปฐวีกานต์
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์
มนัสวี กฤตตานุกูล
สุกัญญา ไรวินท์
เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
บริษัท แกรมมี่ เทเลวิชั่น จำกัด
ปมรักนวลฉวี 21 ตุลาคม 2546 - 10 ธันวาคม 2546 ใหม่ เจริญปุระ
อำพล ลำพูน
อภิชาติ หาลำเจียก
จุฑารัตน์ อัตถากร
อัสรีนา ถมยาปริวัฒน์
ธนายง ว่องตระกูล
สุเชาว์ พงษ์วิไล
มานพ อัศวเทพ
รัก-ฝัน วันฤดูหนาว 15 ธันวาคม 2546 - กุมภาพันธ์ 2547 เปรมินท์ วงศ์เบี้ยสัจจ์
พันธวัช บูลย์เวช
จตุโชค วิริยะพงศ์ชัย
กฤช พงศ์พันธ์
ซาร่า เล็กจ์
ศุภัชญา รื่นเริง
บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)

วันพฤหัสบดี - ศุกร์[แก้]

  • เดือนมกราคม - มีนาคม ออกอากาศวันพฤหัสบดี - วันเสาร์ เวลา 21.30 น.
  • ตั้งแต่เดือนเมษายน ออกอากาศวันศุกร์ - วันเสาร์ เวลา 18.05น. (เฉพาะละคร ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ) และออกอากาศวันพฤหัสบดี - วันศุกร์ ตั้งแต่ละครเรื่อง โทน เป็นต้นไป
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
ทะเลฤๅอิ่ม 8 กุมภาพันธ์ 2546 - มีนาคม 2546 อนันดา เอเวอริ่งแฮม
พลอย จินดาโชติ
รพีภัทร เอกพันธ์กุล
ชุดาภา จันทเขตต์
นุติ เขมะโยธิน
บริษัท ทูแฮนส์ จำกัด
ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล
ผู้ใหญ่ลีกับนางมา 4 เมษายน 2546 - 27 พฤษภาคม 2546 อัมรินทร์ นิติพน
ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์
บริษัท แมคซิม่า สตูดิโอ จำกัด
โทน 5 มิถุนายน 2546 - 29 สิงหาคม 2546 วินัย ไกรบุตร
เมทินี กิ่งโพยม
เคิร์ก โรลลิ่ง
เบญจศิริ วัฒนา
เมย์ เฟื่องอารมย์
โหน่ง ชะชะช่า
ผีเพื่อนรัก 4 กันยายน 2546 - 31 ตุลาคม 2546 นันทศัย พิศัลยบุตร
พรรณวรินทร์ ศรีสวัสดิ์
บริษัท ดามายา จำกัด
ดาวมังกร 6 พฤศจิกายน 2546 - 1 มกราคม 2547 ภาณุ สุวรรณโณ
เดบาร่าห์ ซี
ธัญญา โสภณ
พฤกษ์ พีระนันท์
จุฬาลักษณ์ กฤติยาลักษณ์
อุบลวรรณ บุญรอด
บริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน)

ละครที่ออกอากาศปี 2547[แก้]

ปี 2547[แก้]

วันจันทร์ - วันอาทิตย์[แก้]

  • ตั้งแต่เดือนมกราคม 2547 ทางสถานีได้ลดวันออกอากาศละครของวันจันทร์ - พุธ (ในขณะนั้นเป็นละครเรื่อง รัก-ฝัน วันฤดูหนาว) เหลือเพียงวันจันทร์ - วันอังคาร และเพิ่มวันออกอากาศของละครวันพฤหัสบดี - วันศุกร์ เป็นวันพุธ - วันศุกร์ (เริ่มตั้งแต่ละครเรื่อง พอ่ดอกรักเร่ เป็นต้นไป)
  • ในเดือนกุมภาพันธ์ 2547 เมื่อละครเรื่อง รัก-ฝัน วันฤดูหนาวได้อวสานลงแล้ว ทางสถานีจึงขยายวันออกอากาศของละคร พ่อดอกรักเร่ จากเดิมวันพุธ - วันศุกร์ เป็นทุกวันจันทร์ - วันศุกร์ และใช้ผังนี้จนถึงละครเรื่อง คู่แท้ชุลมุน
  • ในเดือนเมษายน 2547 เมื่อทางสถานีได้มีการปรับผังครั้งใหญ่ ทำให้เหลือเพียงแค่ละครจากค่ายกันตนาเท่านั้น
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
พ่อดอกรักเร่ (วันพุธ - พฤหัสบดี - ศุกร์ ตั้งแต่เดือนมกราคม - กุมภาพันธ์)
(วันจันทร์ - วันศุกร์ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ เป็นต้นไป)
2 มกราคม 2547 - กุมภาพันธ์ 2547
สวิช เพชรวิเศษศิริ
ชาลิสา บุญครองทรัพย์
อนันต์ บุนนาค
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ
อภิชาติ พัวพิมล
บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด
คู่แท้ชุลมุน วันจันทร์ - วันศุกร์ 18.05 น.
กุมภาพันธ์ 2547 - 31 มีนาคม 2547
ภูริ หิรัญพฤกษ์
พอลล่า เทเลอร์
แอนนี่ บรู๊ค
พิมพ์ศิริ พิมพ์ศรี
ชัยชาญ นิ่มพูลสวัสดิ์
นลธวัช พรหมจินดา
บริษัท คลิก เทเลวิชั่น จำกัด
วัยซนคนมหัศจรรย์ วันจันทร์ - วันอาทิตย์ 19.30 น.
1 เมษายน 2547 - 2549
ปาริชาติ แก้วกำพล
ป๊อบ คำเกษม
ดนัย จิรา
ดิษย์กรณ์ ดิษยนันทน์
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ไปแล้วกลับ หลับแล้วตื่น ฟื้นเพื่อเธอ วันจันทร์ - วันอาทิตย์ เวลา 22.05 น.
1 เมษายน 2547 - 14 พฤษภาคม 2547
ปริญญ์ วัฒนวีร์
เอมี่ กลิ่นประทุม
กำกับรัก กำกับหัวใจ วันจันทร์ - วันอาทิตย์ เวลา 22.05 น.
15 พฤษภาคม 2547 - 17 กรกฎาคม 2547
จอนนี่ แอนโฟเน่
เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์
นิพิธ ฮันเก้
พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์
ท้าลิขิต เวลา 22.25 น. ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์
ชาลิสา บุญครองทรัพย์
ยืนยง โอภากุล

ละครที่ออกอากาศปี 2548[แก้]

ปี 2548[แก้]

วันศุกร์ - วันอาทิตย์[แก้]

ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
แก๊งป่วนก๊วนกีฬา 2548
วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.30 น.
ดิษย์กรณ์ ดิษยนันทน์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
มหัศจรรย์วันเกิด 2548 - 2549
วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.30 น.
ซาร่า เล็กจ์

ละครที่ออกอากาศปี 2549[แก้]

ปี 2549[แก้]

ละครจากค่ายกันตนา[แก้]

ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
คนทะเล สิงหาคม 2549- กันยายน 2549
วันจันทร์ - วันอาทิตย์ เวลา 20.40 น.
หลุยส์ สก็อต
อรัชมน รัตนวราหะ
พัสสน ศรินทุ
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
เงินปากผี กันยายน 2549 - 31 ตุลาคม 2549
วันจันทร์ - วันอาทิตย์ เวลา 20.40 น.
จอนนี่ แอนโฟเน่
อาคม วิเชฏฐพิทยาพงษ์
อาทิตรา บริสุทธิ์
มาริออน ศรแผง อัฟโฟลเทอร์
อภิรดี ภวภูตานนท์
อนันตาลัย 1 พฤศจิกายน 2549 - 30 พฤศจิกายน 2549
วันจันทร์ - วันอาทิตย์ เวลา 20.40 น.
ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี
อานัส ฬาพานิช
นภัสสร บราวเนล
วรวุฒิ นิยมทรัพย์
ภูตพยาบาท 1 ธันวาคม 2549 - 31 มกราคม 2550
วันจันทร์ - วันอาทิตย์ เวลา 20.40 น.
อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร
พิชญ์นาฏ สาขากร
นรสิงห์ 2549 - 2550
วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 19.30 น.
อรุชา โตสวัสดิ์
กุลรัฐ ปรียะวัฒน์

อื่นๆ[แก้]

ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
หนุ่มห้าวสาวใสหัวใจปิ๊ง เมษายน 2549 - 16 กรกฎาคม 2549
วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 12.00 น.
เคลลี่ ธนะพัฒน์
น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์
มาริสา ฮอร์น
ชาลิสา บุญครองทรัพย์
วิทยา วสุไกรไพศาล
บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด
พ่อครัวหัวป่าก์ 22 กรกฎาคม 2549 - 1 ตุลาคม 2549
วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 12.00 น.
พัสสน ศรินทุ
สุจิรา อรุณพิพัฒน์
พริกหวานน้ำตาลเผ็ด 7 ตุลาคม 2549 - มกราคม 2550
วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 12.00 น.
สหรัถ สังคปรีชา
แองจี้ เฮสติ้งส์
กมล ศิริธรานนท์
พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์
ฐิตินันท์ สุวรรณศักดิ์
คมรัก คมเสน่หา กันยายน 2549 - 14 มกราคม 2550
วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 17.00 น.
ธนกฤต พานิชวิทย์
คนึงนิจ จักรสมิทธานนท์
ภารุจีร์ เข็มสวัสดิ์
ดนัย ตันธนะศิริวงศ์
ปวีณา ตันฑ์ศรีสุโรจน์
บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ละครที่ออกอากาศปี 2550[แก้]

ปี 2550[แก้]

อื่นๆ[แก้]

ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
โรบอทน้อยหัวใจเพชร กุมภาพันธ์ 2550 - พฤษภาคม 2550 กฤษณ์ ไตรรัตน์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

อ้างอิง[แก้]