อภิชาติ พัวพิมล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อภิชาติ พัวพิมล
อภิชาติ พัวพิมล.jpg
สารนิเทศภูมิหลัง
เกิด31 สิงหาคม พ.ศ. 2519 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
อภิชาติ พัวพิมล
เสียชีวิต16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 (30 ปี)
กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
บิดาอมรจักร วิญญทาน
มารดาสีดา พัวพิมล
คู่ครองศิริพร เชียร์สมสุข
บุตร1 คน
อาชีพนักแสดง, นายแบบ
ปีที่แสดงพ.ศ. 2538 - 2549

อภิชาติ พัวพิมล (31 สิงหาคม พ ศ. 2519 – 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549) ชื่อเล่น อ๊อฟ เป็นนักแสดงและนายแบบชาวไทย

ประวัติ[แก้]

อ๊อฟ อภิชาติ พัวพิมล เกิดเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2519 ภูมิลำเนา ณ ที่กรุงเทพมหานคร เป็น บุตรของนาย อมรจักร วิญญทาน และนางสีดา พัวพิมล​ มีพี่น้อง 2 คน จบการศึกษาจากพณิชยการ โรงเรียนเซนต์จอห์น และกำลังศึกษาปริญญาตรีทางด้านสาขาคณะนิเทศศาสตร์ ที่ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ อ๊อฟ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง จากการถ่ายแบบนิตยสารฉบับหนึ่ง ก่อนจะมาแสดงละครเรื่องแรก เรือมนุษย์ แล้วมีผลงานการแสดงเรื่อยมา จนมีฉายาว่า "คีอานู รีฟเมืองไทย" หรือ "คีนู อ๊อฟ"[1][2]

ชีวิตส่วนตัว เคยคบหากับ ต่าย สายธาร นิยมการณ์ นักแสดงสาวรุ่นเดียวกันอยู่พักหนึ่ง ภายหลังได้เลิกรากัน และเคยคบหากับ เจี๊ยบ พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์ อ๊อฟ อภิชาติ พัวพิมล มีบุตรสาวที่เกิดกับ น.ส.ศิริพร เชียร์สมสุข ช่างแต่งหน้าประจำกองถ่ายละครและภาพยนตร์ชื่อดัง 1 คนคือ น้องจีนส์ ด.ญ.แพรวา เชียร์สมสุข [3]

การเสียชีวิต[แก้]

อ๊อฟเสียชีวิตอย่างกะทันหันด้วยโรคหอบหืด และมีอาการเส้นเลือดหัวใจตีบแทรกซ้อน เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 รวมอายุ 30 ปี 3 เดือน[4] ในวันที่เสียชีวิต อ๊อฟสวมชุดนอนเป็นเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงขายาวลายสกอตสีน้ำเงิน นั่งอยู่บนเก้าอี้ หน้าจอคอมพิวเตอร์ ศีรษะพิงกับกำแพงด้านขวาของห้อง จอคอมพิวเตอร์ยังเปิดอยู่ โดยมียาแก้โรคหอบหืดวางอยู่บนโต๊ะ และในวันที่ญาติและครอบครัวเดินทางไปรับศพอ๊อฟที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ได้เตรียมเสื้อผ้าเป็นชุดลำลอง ประกอบไปด้วย เสื้อยืดคอกลมสีเหลือง เสื้อแจ็กเกตดำ กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบสีฟ้าขาว และแว่นกันแดด ไปเปลี่ยนให้ชายหนุ่มสวมใส่เป็นครั้งสุดท้าย[2]

การศึกษา[แก้]

  • มัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา ในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ
  • พณิชยการ โรงเรียนเซนต์จอห์น
  • อุดมศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

ผลงานละครโทรทัศน์[แก้]

ผลงานมิวสิควิดีโอ[แก้]

อ้างอิง[แก้]