อิซุมิ ซะกะอิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อิซุมิ ซะกะอิ
Zard 10th album.jpg
อิซุมิ ซะกะอิ ภาพจากปกอัลบั้มชุดที่ 10
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง ซะชิโกะ คะมะชิ
เกิด 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2510
เมืองคุรุเมะ จังหวัดคะนะงะวะ ประเทศญี่ปุ่น
วันที่เสียชีวิต 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 (40 ปี)
ชินจุกุ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
แนวเพลง เจ-ป็อป
อาชีพ นักร้อง, นักแต่งเพลง
ช่วงปี พ.ศ. 2534 - พ.ศ. 2550
ส่วนเกี่ยวข้อง ซาร์ด
เว็บไซต์ http://wezard.net/
แฟนเพลงร่วมวางดอกไม้ไว้อาลัยแก่ อิซุมิ ซะกะอิ

อิซุมิ ซะกะอิ (ญี่ปุ่น: 坂井泉水 Sakai Izumi ?) ชื่อแต่กำเนิดว่า ซะชิโกะ คะมะชิ (ญี่ปุ่น: 蒲池幸子 Kamachi Sachiko ?) (6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2510 - 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2550) นักร้องสาวชาวญี่ปุ่น และเป็นสมาชิกของวงซาร์ด (ZARD) อิซุมิเกิดที่จังหวัดคะนะงะวะในประเทศญี่ปุ่น

อิซุมิเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี พ.ศ. 2532 โดยเป็นแชมป์ โทเอคาราโอเกะ และเป็นเรซควีนของนิชชิน ต่อมาได้ถ่ายอัลบั้มวาบหวิวชื่อ "NOCTURNE" หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2534 เธอได้ร่วมก่อตั้งวงซาร์ดขึ้นมาโดยมีสมาชิกในขณะนั้น 5 คน โดยอิซุมิเป็นนักร้องนำของวง ซึ่งภายหลังสมาชิกหลักของวงซาร์ดมีการเปลี่ยนตัวตลอดเวลา โดยเหลือเพียงอิซุมิเพียงคนเดียวที่เป็นแกนนำหลักของวง อิซุมิแต่งเพลงเกือบทั้งหมดในวง

ผลงานของซาร์ด นอกจากงานเพลงแล้วยังมีซาวด์แทร็กของการ์ตูน ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน สแลมดังก์ ยอดกุ๊กแดนมังกร และ ดราก้อนบอล GT

การเสียชีวิต[แก้]

อิซุมิ ซะกะอิ เข้ารับการรักษาโรคมะเร็งปากมดลูกในโรงพยาบาลตั้งแต่เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2549 เป็นต้นมา ซึ่งล่าสุดได้ตรวจพบว่ามะเร็งได้ลามไปที่ปอด เธอจึงต้องกลับเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกครั้งในเดือนเมษายน พ.ศ. 2550[1] แต่ในวันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 เมื่อเวลาประมาณ 5:40 นาฬิกา อิซุมิได้ประสบอุบัติเหตุ ตกจากทางลาดความสูง 3 เมตร ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเคโอ ในโตเกียว และได้รับการยืนยันว่าเธอเสียชีวิตลงในวันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 เมื่อเวลาประมาณ 15:10 นาฬิกา โดยทางบริษัทต้นสังกัดออกมาเปิดเผยว่า ขณะที่อิซุมิกำลังเดินบนทางลาดเพื่อกลับไปยังห้องพักผู้ป่วย เธอได้ลื่นล้มเพราะพื้นที่เปียกน้ำฝนจนพลัดตกลงมาศีรษะฟาดพื้น ส่งผลให้เสียชีวิตจากอาการเลือดออกในสมอง ไม่ได้เป็นการฆ่าตัวตายแต่อย่างใด[2][3] แต่เนื่องจากพบว่าบนราวจับทางลาด มีร่องรอยเหมือนกับถูกเหยียบกระโดดลงมา ทางตำรวจจึงยังไม่ปักใจเชื่อ และได้ทำการสืบสวนต่อไปว่าเป็นอุบัติเหตุหรือการฆ่าตัวตายกันแน่[4][5]

ในวันที่ 30 พฤษภาคม งานศพของอิซุมิ ถูกจัดขึ้นอย่างเป็นส่วนตัวที่โรงประกอบพิธีศพแห่งหนึ่ง ในเมืองมาจิดะ กรุงโตเกียว โดยมีแฟนเพลงนำดอกไม้ไปวางไว้อาลัยแก่อิซุมิ ทั้งที่บริษัทต้นสังกัดในโตเกียว และบริษัทที่เกี่ยวข้องในโอซาก้า เป็นจำนวนมากกว่า 5,000 คน[6]

อ้างอิง[แก้]