ผลต่างระหว่างรุ่นของ "สโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรี"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
 
== ประวัติสโมสร ==
สโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรี ก่อตั้งขึ้นในเดือน มิถุนายน พ.ศ. 2553
บริษัท สโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรี จำกัด(Krungthonburi FC Co., Ltd)<ref>[http://www.krungthonburifc.com/history2.php ประวัติความเป็นมา]</ref> เริ่มก่อตั้งเมื่อ เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2553 โดยคุณวีระชาติ สถิตไตรภพ ผู้ที่มีความสนใจ และรักในกีฬาฟุตบอล และต้องการก่อตั้งสโมสรฟุตบอลที่เป็นของชาวฝั่งธนบุรี อย่างแท้จริง
<ref>[http://www.krungthonburifc.com/history2.php ประวัติความเป็นมา]</ref>โดยนายวีระชาติ สถิตไตรภพ และจดทะเบียนเป็น[[นิติบุคคล]]เพื่อดำเนินกิจการทางฟุตบอลในเชิงพาณิชย์ภายใต้ชื่อ บริษัทสโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรี จำกัด
 
โดยบริษัทสโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรี จำกัดได้เจรจาและเข้าถือครองกิจการของ '''สมาคมกีฬาคริสเตียนไทยในปี''' ที่ลงแข่งขันฟุตบอลในระดับ[[ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานประเภท ข.]] ในปลายปี พ.ศ. 2553]] เพื่อใช้และได้สิทธิลงแข่งขันฟุตบอลในรายการของ[[สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย]]เป็นครั้งแรกในการแข่งขัน[[ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน]] ประเภท ข ประจำปี พ.ศ. 2553 และสโมสรกรุงธนบุรี ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยพ่ายให้กับทีมชนะเลิศ ซึ่งนั่นก็คือ ทีม สโมสร ฟุตบอลหลักทรัพย์โกลเบล็ก แต่ด้วยจิตใจที่มุ่งมั่น สโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรีได้ส่งทีมเข้าร่วม "การแข่งขันฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ประเภท ข ประจำปี [[พ.ศ. 2554]]" อีกครั้ง
บริษัท สโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรี จำกัด เป็นสโมสรที่จดทะเบียนเพื่อประกอบการในเชิงพาณิชย์ ตามจุดมุ่งหมายของ[[สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย]] (AFC) เพื่อการแข่งขันฟุตบอล ซึ่งมีจุดแข็งคือ เป็นทีมเอกชนที่เกิดขึ้นเพื่อการแข่งขันที่เป็นเชิงธุรกิจ โดยไม่อิงกับองค์กรรัฐ ดังเช่นในอดีต ทำให้มีความยืดหยุ่นในการบริหารจัดการงานและมีความเป็นมืออาชีพ ด้วยวิธีการจัดการที่นำสมัย มีเป้าหมายทางการตลาดที่ชัดเจน สื่อสารไปยังกลุ่มแฟนบอลเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทีมบริหารที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมด้วยนักกีฬาที่มีคุณภาพ
 
สโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรี ได้เจรจาและเข้าถือครองกิจการของสมาคมกีฬาคริสเตียนไทยในปี [[พ.ศ. 2553]] เพื่อใช้สิทธิในการแข่งขัน[[ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน]] ประเภท ข ประจำปี พ.ศ. 2553 และสโมสรกรุงธนบุรี ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยพ่ายให้กับทีมชนะเลิศ ซึ่งนั่นก็คือ ทีม สโมสร ฟุตบอลหลักทรัพย์โกลเบล็ก แต่ด้วยจิตใจที่มุ่งมั่น สโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรีได้ส่งทีมเข้าร่วม "การแข่งขันฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ประเภท ข ประจำปี [[พ.ศ. 2554]]" อีกครั้ง
 
และเมื่อเสร็จสิ้นการแข่งขัน ทีมสโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรี ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศ จึงทำให้มีสิทธิ์เข้าร่วม การแข่งขันใน [[ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 กรุงเทพและปริมณฑล 2555]]
36,428

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์