รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2552

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2552 ทั้งหมด ซึ่งมีทั้งภาพยนตร์ที่ออกฉายครั้งแรก และภาพยนตร์ภาคต่อ เป็นต้น

ภาพยนตร์ตามลำดับวันเข้าฉาย[แก้]

เข้าฉาย เรื่อง ผู้กำกับ นักแสดง





8 ความสุขของกะทิ เจนไวย์ ทองดีนอก สะอาด เปี่ยมพงษ์สานต์, จารุวรรณ ปัญโญภาส, ภัสสร คงมีสุข, รัชนก แสงชูโต, เข็มอัปสร สิริสุขะ, กฤษฎา สุโกศล แคลปป์, ไมเคิล เชาวนาศัย, นิธิศ โค้วสกุล
15 ตอกตราผี Kuang Shen
Lin Tzu-liang
Liang Hung-chih
ทิวา เมย์ไธสงค์
แซม ลี, อู๋ชงเทียน, พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร, สมชาย ศักดิกุล, วิยะดา อุมารินทร์, อำพล รัตนวงษ์, ปาจรีย์ ณ นคร
ฟ้าใสใจชื่นบาน เกริกชัย ใจมั่น
นภาพร พูล​เจริญ
พิชญะ วัชจิตพันธ์, ร่มฉัตร ขำศิริ, สุรสิทธิ์ เอี่ยมโอภาสวงศ์, ค่อม ชวนชื่น, ฝันดี จรรยาธนากร, อ่าง เชิญยิ้ม
17 The Elephant King เซธ โกรสแมน Ellen Burstyn, Tate Ellington, Jonno Roberts, Josef Sommer, Florence Faivre
22 โหดหน้าเหี่ยว 966 ฤกษ์ชัย พวงเพชร จาตุรงค์ มกจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย, ค่อม ชวนชื่น, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ
29 ท้าชน อดิเรก วัฎลีลา แบงค์ วงแคลช, แซม-เกษม, กานต์ณัฐ เสมอใจ, กัมปนาท อั้งสูงเนิน, อณุวัฒ แซ่เจ๊า , อรุชา โตสวัสดิ์
กุ



พั

ธ์
5 Before Valentine ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา ทรงศักดิ์ มงคลทอง
พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์
เสรี พงศ์นิธิ
ธนฉัตร ตุลยฉัตร, ธนกฤต พานิชวิทย์, ไดอาน่า จงจินตนาการ, จตุรงค์ มกจ๊ก, วราพรรณ หงุ่ยตระกูล, เกล้าแก้ว สินเทพดล, เปรม บุษราคัมวงศ์
12 A Moment in June ณ ขณะรัก ณัฐพล วงศ์ตรีเนตรกุล ชาคริต แย้มนาม, กฤษดา สุโกศล แคลปป์, เดือนเต็ม สาลิตุล, สินิทธา บุญยศักดิ์, นภัสกร มิตรเอม, สุเชาว์ พงษ์วิไล, มยุริญ ผ่องผุดพันธ์, ฮิโตะ ซาโน
19 หลวงพี่ กับ ผีขนุน ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล ทศพล ศิริวิวัฒน์, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, นทีพร เชื้อบัณฑ, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา
มี



4 5 หัวใจฮีโร่ กฤษณพงศ์ ราชธา นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์, ศษิสา จินดามณี, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, ดรันต์ ตันติวิชิตเวช
ความจำสั้น แต่รักฉันยาว ยงยุทธ ทองกองทุน อารักษ์ อมรศุภศิริ, ญารินดา บุนนาค, ศันสนีย์ วัฒนานุกูล, กฤษณ เศรษฐธำรงค์
12 อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง บัณฑิต ฤทธิกล ธนฉัตร ตุลยฉัตร , รัชวิน วงศ์วิริยะ , ธวัชชัย เพ็ญภักดี , นะโม ทองกำเหนิด , เกล้าแก้ว สินเทพดล , พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์
19 เชือดก่อนชิม ทิวา เมยไธสง ใหม่ เจริญปุระ, อรุชา โตสวัสดิ์, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, ดวงตา ตุงคะมณี
26 ก้านกล้วย 2 ทวีลาภ ศรีวุฒิวงศ์





2 แต๋วเตะตีนระเบิด พจน์ อานนท์ ตุ๊กกี้ สามช่า , ลีนา จังจรรจา
9 บุปผาราตรี 3.1 ยุทธเลิศ สิปปภาค เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มาริโอ้ เมาเร่อ, ฉันทนา กิติยพันธ์, สมเล็ก ศักดิกุล, สุธน เวชกามา, สายเชีย วงศ์วิโรจน์
30 ม.3 ปี 4 เรารักนาย เหมันต์ เชตมี สโรชา ตันจรารักษ์, คณิน บัดติยา, ชลธร ปรัชญารุ่งโรจน์, ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล, จุรี โอศิริ, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
สาระแน ห้าวเป้ง!! นฤบดี เวชกรรม โก๊ะตี๋ อารามบอย, ยืนยง โอภากุล, เบบี้วอกซ์รีฟ, หม่ำ จ๊กมก






12 กระสือฟัดปอบ นะติ พันธ์มณี ทราย เจริญปุระ, ปรางค์วลัย เทพสาธร, ตันติกร ตันติวัชโรดม, นุ้ย เชิญยิ้ม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ปาจรีย์ ณ นคร
14 Bangkok Adrenaline อะดรีนาลีน คนเดือดสาด เรย์มอนด์ ฮิวเบอร์ ไปรยา สวนดอกไม้, แดเนียล โอนีลล์, โคแนน สตีเว่นส์, เรย์มอนด์ ฮิวเบอร์, ดอม เหตระกูล
28 2022 สึนามิ วันโลกสังหาร ทรนง ศรีเชื้อ ภาณุเดช วัฒนสุชาติ, สุเชาว์ พงษ์วิไล, พิศาล ศรีมั่นคง, สิรินดา เจนเซ่น, นิชาภา ประกรณ์กิจวัฒนา
มิ
ถุ



11 ROOMMATE เพื่อนร่วมห้อง...ต้องแอบรัก? กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์ วิทวัส สิงห์ลำพอง, อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์, นีรนาท วิคทอเรีย โคทส์ , มัฒธณิตาศ์ เศวตวิธยะธาดากุล, ภูดิศ สุริยวงศ์
อนุบาลเด็กโข่ง ทวีวัฒน์ วันทา นพฤทธิ์ สุริวงศ์, คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์
18 ผีตุ๋มติ๋ม สุกิจ นรินทร์ วีรภาพ สุภาพไพบูลย์, เทพ โพธิ์งาม, พินท์สุดา ตันฑ์ไพเราะห์, จิ้ม ชวนชื่น, เป้ ไฮ-ร็อก






1 นางไม้ เป็นเอก รัตนเรือง วนิดา เติมธนาภรณ์, นพชัย ชัยนาม, ชมะนันท์ วรรณวินเวศร์
วงษ์คำเหลา เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, อคัมย์สิริ สุวรรณศุข, ตุ๊กกี้ สามช่า, อาภาพร นครสวรรค์, ฉันทนา กิติยพันธ์
23 Dear Galileo หนีตามกาลิเลโอ นิธิวัฒน์ ธราธร จรินทร์พร จุนเกียรติ, ชุติมา ทีปะนาถ, เรย์ แมคโดนัลด์
30 6.66 ตายไม่ได้ตาย ทแกล้ว เรืองรัตน์ เจสัน ยัง, สุษิรา แน่นหนา
สิ




6 สามชุก (ภาพยนตร์) ธนิตย์ จิตนุกูล ปรเมศร์ น้อยอ่ำ, วิมลเรขา ศิริชัยราวรรณ
12 จีจ้า ดื้อสวยดุ ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล ณิชชารีย์ วิสมิตะนันทน์, คาซู แพททริค แทงค์, รุ้งตะวัน จินดาซิงห์
อีส้มสมหวัง ชะชะช่า จิตต์สิน ผ่องอินทรีย์ สุวนันท์ คงยิ่ง, ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
20 บุปผาราตรี 3.2 ยุทธเลิศ สิปปภาค เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มาริโอ้ เมาเร่อ, นัดตะวัน ศักดิ์ศิริ, อดิเรก วัฏลีลา, บุญถิ่น ทวยแก้ว, อาคม ปรีดากุล, อุดม ชวนชื่น, สรรภวัต สุระเกรียงศักดิ์, ฉันทนา กิติยพันธ์, สมเล็ก ศักดิกุล, สุธน เวชกามา, สายเชีย วงศ์วิโรจน์ และ สันติสุข พรหมศิริ
27 แฟนเก่า ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ ชาคริต แย้มนาม, วนิดา เติมธนาภรณ์, นวดี โมกขะเวส, อัฐมา ชีวนิชพันธ์, บดินทร์ ดุ๊ก, บริวัตร อยู่โต
กั




9 ห้าแพร่ง วิสูตร พูลวรลักษณ์
ปวีณ ภูริจิตปัญญา
ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ
บรรจง ปิสัญธนะกุล
ทรงยศ สุขมากอนันต์
มาช่า วัฒนพานิช , นิโคล เทริโอ , วรเวช ดานุวงศ์
17 ฝันโคตร โคตร พิง ลำพระเพลิง พิง ลำพระเพลิง, ภาวิณี วิริยะชัยกิจ
ตุ



1 หอแต๋วแตก แหกกระเจิง พจน์ อานนท์ จาตุรงค์ พลบูรณ์, เอกชัย ศรีวิชัย, ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์, ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน, ติ๊ก กลิ่นสี, โก๊ะตี๋ อารามบอย, วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย, อภิญญา สกุลเจริญสุข, วราภัทร์ เพชรสถิต
8 สามพันโบก ธนภณ มลิวัลย์ ทราย เจริญปุระ , รัชเชล หว่อง , ภัทรวรินทร์ ทิมกุล , ไพโรจน์ บุญเกิด
15 รถไฟฟ้า มาหานะเธอ อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, ศิริน หอวัง, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา
22 เฉือน ก้องเกียรติ โขมศิริ
วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง
ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อารักษ์ อมรศุภศิริ, สนธยา ชิตมณี
มหาลัยสยองขวัญ บรรจง สินธนมงคล
สุทธิพร ทับทิม
ปานวาด เหมมณี, แอนนา รีส, อาชิรญาณ์ ภีระภัทรกุญช์ชญา, ภัณฑิลา ฟูกลิ่น, อธิศ อมรเวช
29 Boring love เซ็งเป็ด สราวุธ อินทรพรหม อินทิรา เกตุวรสุนทร , ณัฐพล นิลภูมิ , อธิวัฒน์ ลำกูล
บิดพิภพ ทะลุโลก เปลว ศิริสุวรรณ คะซุกิ ยะโนะ, นราธิษณ์ น้ำค้าง, พิมพ์ ปวีณ์
จ๊ะเอ๋ โกยแล้วจ้า แอ็คชั่น กรุ๊ป



จิ



5 สวยซามูไร มานพ อุดมเดช พีท ทองเจือ, โสภิตา ศรีบานชื่น, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์
26 โยมผีพ่อ ติ๊ก กลิ่นสี และ นิรันดร์ ธรรมปรีชา ติ๊ก กลิ่นสี
ธั




3 แหยมยโสธร 2 เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา แจ้ง อนุวัฒน์, สุดารัตน์ บุตรพรหม, หรินทร์ สุธรรมจรัส, บุษราคัม วงษ์คำเหลา, เพทาย วงษ์คำเหลา, จรณ์ วงษ์คำเหลา
10 ปายอินเลิฟ ปรัชญา ปิ่นแก้ว
ธนิตย์ จิตนุกูล
ศักดิ์ชัย ดีนาน
ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล
บัณฑิต ทองดี
ฐิติพงษ์ ใช้สติ
บงกช คงมาลัย
23 October Sonata รักที่รอคอย สมเกียรติ์ วิทุรานิช รัชวิน วงศ์วิริยะ, ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, พิษณุ นิ่มสกุล
30 บังเอิญ ....รักไม่สิ้นสุด อุดม อุดมโรจน์ นาวิน เยาวพลกุล, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, รุ่ง สุริยา
31 32 ธันวา ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ วรเวช ดานุวงศ์, ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข (โหน่ง ชะชะช่า), อภิญญา สกุลเจริญสุข, รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์, สิตางศุ์ ปุณภพ, ศิรัฐ วิทยถาวรวงศ์

อ้างอิง[แก้]