รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2536

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2536

  1. 90840 จับตาย (2536)
    • ผู้กำกับ: "พรพิสิฐ"
  2. กระหน่ำให้แสบสะเทิน (2536)
    • ผู้กำกับ: ยืนยง คงกระพัน
    • นำแสดงโดย: เผ่าพันธ์ พรพิสิฐ, จันทรา ธีรวรรณ
  3. กระโปรงบานขาสั้น (2536)
    • ผู้กำกับ: ชาติชาย แก้วสว่าง
    • นำแสดงโดย: ภูธเนศ หงษ์มานพ
  4. กล้ากล้าหน่อย อย่ากร่อยนัก (2536)
    • ผู้กำกับ: ศรีสวัสดิ์
    • นำแสดงโดย: พุฒิพงษ์ เจริญกิจ, จิดา จารุสกุล, เฉลิมพล บุญรอด, รัฐพล จุลเปมะ, ปรางวลัย เทพสาธร, เอกวุฒิ รัตนโสภณ
  5. กวนโอ๊ย (2536)
    • ผู้กำกับ: อรนุช ลาดพันนา
    • นำแสดงโดย: ธงชัย ประสงค์สันติ, หม่ำ จ๊กม๊ก
  6. กองทัพดิบ 234 (2536)
    • ผู้กำกับ: รุ่งโรจน์
    • นำแสดงโดย: เผ่าพันธ์ พรพิสิฐ, ชลลดา ธนาพร
  7. กองร้อย 501 ริมแดง (2536)
    • ผู้กำกับ: มนู วรรณายก
    • นำแสดงโดย: แอนดริว เกรกสัน, คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา, บิลลี่ โอแกน, สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, อรุณ ภาวิไล
  8. กอดคอกันแหวว (2536)
    • ผู้กำกับ: ทองก้อน ศรีทับทิม
    • นำแสดงโดย: จินตหรา สุขพัฒน์, จันทร์จิรา จูแจ้ง, สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, สันติสุข พรหมศิริ, กฤษณ์ ศุกระมงคล, ภาพ ธรรมชาติ
  9. คนเหล็กเจ้านักเลง (2536)
    • ผู้กำกับ: ประสงค์ พ่วงดี, จ.ฤกษ์ชนะ
  10. คนแซ่ลี้ (2536)
    • ผู้กำกับ: ชูชัย องอาจชัย
    • นำแสดงโดย: จักรกฤษณ์ อำมรัตน์, บุษกร พรวรรณศิริเวช, วัชรเกียรติ บุญภักดี, เกรียงไกร อุณหะนันท์
  11. ความรักของคุณฉุย 2 ภาคปัญญาชนคนกะลิง (2536)
    • ผู้กำกับ: วรพจน์ โพธิเนตร
  12. คู่หูคู่ฮา (2536)
    • ผู้กำกับ: ทับทิมแดง
    • นำแสดงโดย: ธงชัย ประสงค์สันติ, หม่ำ จ๊กม๊ก
  13. จระเข้ผีสิง (2536)
    • ผู้กำกับ: "ฤทธิณรงค์"
  14. จับกังกรรมกรเบอร์ 1 (2536)
    • ผู้กำกับ: "คาดเชือก"
    • นำแสดงโดย: สามารถ พยัคฆ์อรุณ, ธงชัย ประสงค์สันติ, เผ่าพันธ์ พรพิสิฐ
  15. ฉันหรือเธอที่เผลอใจ (2536)
    • ผู้กำกับ: ชารียา รุ่งเรือง
    • นำแสดงโดย: ศรราม เทพพิทักษ์, นัท มีเรีย, วิทิต แลต, รัญญา ศิยานนท์, ธีรวัฒน์ ทองจิตติ
  16. ชะแว้บแอบปิ๊ง (2536)
    • ผู้กำกับ: ทศพร น้อยรอด
    • นำแสดงโดย: บิลลี่ โอแกน, สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์
  17. ดิฉันไม่ใช่โสเภณี (2536)
    • ผู้กำกับ: พยุง พยกุล
    • นำแสดงโดย: ธิดา ธีรรัตน์, ยุรนันท์ ภมรมนตรี, ชนาภา นุตาคม, เคิร์ก โลลิ่ง, ดวงสุดา จันทรสุข, อัญชลี ไชยศิริ
  18. แดดร้อน ลมแรง ความรักกำลังจะมา (2536)
    • ผู้กำกับ: "อินทัช"
    • นำแสดงโดย: ศรราม เทพพิทักษ์, แอน ทองประสม, เอก โอรี, ธัญญาเรศ รามณรงค์, ตรี สุขเกษม, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
  19. ตั๊กแตนผูกโบว์ (2536)
    • ผู้กำกับ: สุทัศน์ อินทรานุปกรณ์
    • นำแสดงโดย: กสิณสุข โมระกานต์, จีรศักดิ์ แสงโชติ, รัฐยากร เพชรจันทร์, รักษ์สุดา สินวัฒนา, ณัฐนี สิทธิสมาน, ปัทมาภรณ์ วรตันหยง
  20. ถ้ารักแล้วจะแห้วไม่ว่ากัน (2536)
    • ผู้กำกับ: พรพจน์ กนิษฐเสน
    • นำแสดงโดย: เพ็ญเพชร เพ็ญกุล, นุสบา วานิชอังกูร, วิทิต แลต, พิมพ์ผกา เสียงสมบูรณ์, วีระชัย หัตถโกวิท, เฉลิมพร พุ่มพันธุ์วงศ์
  21. ทหารหญิงห่ามๆ รุ่น 11 (2536)
    • ผู้กำกับ: เคน
    • นำแสดงโดย: อรุณ ภาวิไล, ศิวาวุธ สุขกุล, วีณา ธัญประดิษฐ์
  22. ทูตมรณะ (2536)
    • ผู้กำกับ: ประพนธ์ เพชรอินทร์
  23. เทพบุตรทนง (2536)
    • ผู้กำกับ: มาศ มาลิน, ไพลิน สยาม
    • นำแสดงโดย: ชัยณรงค์ เพชรยุทธ, ตรีรัก รักการดี, มอริส เค
  24. ท่านขุนน้อยน้อย แห่งสยาม (2536)
    • ผู้กำกับ: สมเดช สันติประชา
    • นำแสดงโดย: ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, ธัญญา โสภณ, ธัญญาเรศ รามณรงค์, เขมสรณ์ หนูขาว, ดช.คัมภีย์ พุ่มอ่อน, ดญ.ธัชชา พุ่มอ่อน
  25. เธอของเรา ของเขา หรือของใคร (2536)
    • ผู้กำกับ: อนิรุทธิ์ นุตไพโรจน์
    • นำแสดงโดย: ยุรนันท์ ภมรมนตรี, ชุดาภา จันทเขตต์, วิทิต แลต, พิศมัย วิไลศักดิ์, หม่ำ จ๊กม๊ก
  26. นักรบภูผาเดือด (2536)
    • ผู้กำกับ: รุ่งโรจน์
    • นำแสดงโดย: สามารถ พยัคฆ์อรุณ, ชลลดา ธนาพร
  27. นักร้องนักเลง 2 (2536)
    • ผู้กำกับ: "ศักดิ์มรกด"
  28. บุญชู 7 รักเธอคนเดียวตลอดกาลใครอย่าแตะ (2536)
    • ผู้กำกับ: บัณฑิต ฤทธิ์ถกล
    • นำแสดงโดย: สันติสุข พรหมศิริ, จินตหรา, สมบัติ เมทะนี, ปรารถนา สัชฌุกร, สุเทพ ประยูรพิทักษ์, เกียรติ กิจเจริญ, อรุณ ภาวิไล, วัชระ ปานเอี่ยม, กฤษณ์ ศุกระมงคล, เกรียงไกร อมาตยกุล
  29. บ้านผีปอบ 10 (2536)
    • ผู้กำกับ: "อรุณสวัสดิ์"
  30. บ้านผีปอบ 9 (2536)
    • ผู้กำกับ: "อรุณสวัสดิ์"
    • นำแสดงโดย: มาฬิศร์ เชยโสภณ, รักษ์สุดา สินวัฒนา, ธงชัย ประสงค์สันติ, มณีรัตน์ วัยวุฒิ, ศุภกร อุดมชัย, ณัฐนี สิทธิสมาน
  31. ปลัดบ้านนอก (2536)
    • ผู้กำกับ: ประพนธ์ เพชรอินทร์
  32. ปีหนึ่งเพื่อนกันและวันอัศจรรย์ของผม (2536)
    • ผู้กำกับ: สมจริง ศรีสุภาพ
    • นำแสดงโดย: ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, นารากร โลหะชาละ, ทิพยวดี มะลิซ้อน, กัลยา เลิศเกษมทรัพย์, กิตตินันท์ สนธิขันธ์
  33. ผีแม่ม่าย 3 (2536)
    • ผู้กำกับ: จรินทร์ พรหมรังสี
    • นำแสดงโดย: ลิซ่า ธิรัก, แอน โอศิริ, ธงชัย ประสงค์สันติ, หม่ำ จ๊กม๊ก
  34. พญาแม่เบี้ย (2536)
  35. เพลงรักข้ามคลอง (2536)
    • ผู้กำกับ: "รุ่งโรจน์"
  36. เพลงรักเจ้านักเลง (2536)
    • ผู้กำกับ: "วันชนะ"
  37. เพื่อนซื่อพาก๊อง (2536)
    • ผู้กำกับ: ประยูร วงษ์ชื่น
    • นำแสดงโดย: จักรพรรณ อาบครบุรี, วรวิทย์ พิกุลทอง, วาสนา พูลผล, ทิพยวดี มะลิซ้อน
  38. ไฟรัก เพลิงแค้น (2536)
    • ผู้กำกับ: จิตรกร อัจฉริยานุภาพ
  39. ไฟรักเพลิงแค้น (2536)
  40. มนต์เพลงลำน้ำพอง (2536)
    • ผู้กำกับ: จรินทร์ พรหมรังสี
    • นำแสดงโดย: เฉลิมพล มาลาคำ, หม่ำ จ๊กม๊ก, แอน โอศิริ
  41. มือปืน 2 สาละวิน (2536)
    • ผู้กำกับ: ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล
    • นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, นพพล โกมารชุน, รณ ฤทธิชัย, ปวีณา ชารีฟสกุล, วิชุดา มงคลเขตต์
  42. ยอดคนเสือภูเขา (2536)
    • ผู้กำกับ: ประพนธ์ เพชรอินทร์
  43. รักอาลัย พุ่มพวง ดวงจันทร์ (2536)
    • ผู้กำกับ: "เรืองสัมฤทธิ์"
    • นำแสดงโดย: ทิพวรรณ จันทร์เกตุ, ทศพร ธารินทร์
  44. เร็วกว่าใจ ไกลเกินฝัน (2536)
    • ผู้กำกับ: บรรจง โกศัลวัฒน์
    • นำแสดงโดย: เพ็ญเพชร เพ็ญกุล, นัท มีเรีย, วันทิพย์ ภวภูตานนท์, มยุรา ธนะบุตร, สุเชาว์ พงษ์วิไล, กาญจนาพร ปลอดภัย
  45. แรงเงาอสูรย์ (2536)
    • ผู้กำกับ: กร ยุทธภูมิ
    • นำแสดงโดย: เอกพัน บันลือฤทธิ์, รังษิยา ประสงค์ทรัพย์
  46. ลำเพลิน เพลงรัก (2536)
    • ผู้กำกับ: "ศักดิ์มรกต"
    • นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, เฉลิมพล มาลาคำ
  47. ลูกบ้าเที่ยวล่าสุด (2536)
    • ผู้กำกับ: อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์
    • นำแสดงโดย: สัญญา คุณากร, อังคณา ทิมดี, อรุณ ภาวิไล, ชไมพร สิทธิวรนันท์
  48. เลือดอิสาน (2536)
    • ผู้กำกับ: "คาดเชือก"
  49. วัยร้อนช็อปเปอร์ร็อค (2536)
    • ผู้กำกับ: จิตรกร อัจฉริยานุภาพ
  50. วิ่งหน้าตั้งกำลัง 2 บนเส้นทางมหัศจรรย์ (2536)
    • ผู้กำกับ: พรพจน์ กนิษฐเสน
    • นำแสดงโดย: เพ็ญเพชร เพ็ญกุล, นัท มีเรีย, ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี, ปราโมทย์ แสงศร, ศรันย์ สาครสิน, ภาสวรรณ ขันทองทิพย์
  51. ศพ 5 ปี (2536)
    • ผู้กำกับ: "สุขสวัสดิ์"
    • นำแสดงโดย: ส่งเสริม ส่งสวัสดิ์, เจนจิรา มานะเจริญ, เกรียง ไกรมาก, จุติ คริสตี้, ปัทมาภรณ์ วรตันหยง, สมศักดิ์ ชัยสงคราม
  52. สตึไม่เต็มสตังค์ (2536)
    • ผู้กำกับ: "กัลยาณี"
    • นำแสดงโดย: กฤษณ์ ศุกระมงคล, เหมือนฝัน บัณฑิตสกุล, เกียรติ กิจเจริญ
  53. สบายบรื๋อ 2 ตอนบรื๋อเบิกบาน (2536)
    • ผู้กำกับ: "บรรหาร"
    • นำแสดงโดย: สมเจตน์ สะอาด, รัชนก พูนผลิน, ธงชัย ประสงค์สันติ, เกียรติ กิจเจริญ
  54. สมศรี โปรแกรมบี ปีนี้ 2ขวบ (2536)
    • ผู้กำกับ: ณรงค์ จารุจินดา
    • นำแสดงโดย: จินตหรา สุขพัฒน์, สันติสุข พรหมศิริ, ดวงดาว จารุจินดา, ชลประคัลภ์ จันทร์เรือง, สุประวัติ ปัทมสูต, ผอูน จันทศิริ , กลศ อัทธเสรี,
  55. สมองกลคนอัจฉริยะ (2536)
    • ผู้กำกับ: นำโชค แดงพุด
    • นำแสดงโดย: เพ็ญเพชร เพ็ญกุล, นัท มีเรีย, จิระ จันทร์ทอง, จีรุฒม์ ณ นคร, เขมสรณ์ มุสิกมาศ, สหัสชัย ชุมรุม
  56. สยองกึ๋นส์ (2536)
    • ผู้กำกับ: ดาวรุ่ง ธนะชัย
    • นำแสดงโดย: เอกพัน บันลือฤทธิ์, รักษ์สุดา สินวัฒนา
  57. เสียงแคน ดอกคูน (2536)
    • ผู้กำกับ: เด่นชัย จันทรพันธ์
    • นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, ธิดา ธีรรัตน์, ศิริพร อำไพพงษ์, ไกรสร เรืองศรี
  58. หนุ่มมอเตอร์ไซค์ หวานใจสาวโรงงาน (2536)
    • ผู้กำกับ: "รุ่งโรจน์"
    • นำแสดงโดย: สามารถ พยัคฆ์อรุณ, ชลลดา ธนาพร, เผ่าพันธ์ พรพิสิฐ, พัน โสภา, ชุมพร อุดมศักดิ์, เป้า ปรปักษ์
  59. หล่อ ซ่า เซอร์กับเธอผู้หวานใจ (2536)
    • ผู้กำกับ: สมชาย โพธิ์ดี
    • นำแสดงโดย: ธัญญาเรศ รามณรงค์, ปฏิวัติ เรืองศรี, เอก โอรี, ณัฐดนัย อัมพรสินธุ์, ศักราช ฤกษ์ธำรงค์
  60. อีหนูภูธร (2536)
    • ผู้กำกับ: "ศักดิ์มรกต"
  61. ไอ้คลั่ง (2536)
    • ผู้กำกับ: คงกระพัน
  62. ฮัลโหล ขอรบกวนหน่อยนะ (2536)
    • ผู้กำกับ: ชุมพร เทพพิทักษ์
    • นำแสดงโดย: ศรราม เทพพิทักษ์, นุสบา วานิชอังกูร, ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี, โชคชัย เจริญสุข, รอง เค้ามูลคดี, สุประวัติ ปัทมสูตร


อ้างอิง[แก้]