รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2555

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2555

  1. มึง-กู เพื่อนกันจนวันตาย (12 มกราคม)
  2. รักเว้ยเฮ้ย (12 มกราคม)
  3. ATM เออรัก เออเร่อ (19 มกราคม)
  4. ปัญญา เรณู 2 (26 มกราคม)
  5. รักสุดท้ายป้ายหน้า (26 มกราคม)
  6. รัก (An Ordinary Love Story) (2 กุมภาพันธ์)
  7. รักเลี้ยวเฟี้ยว!! (อ่ะ) (2 กุมภาพันธ์)
  8. วาเลนไทน์ สวีทตี้ (9 กุมภาพันธ์)
  9. เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ (14 กุมภาพันธ์)
  10. It gets better ไม่ได้ขอให้มารัก (14 กุมภาพันธ์)
  11. แก๊งค์ตบผี (23 กุมภาพันธ์)
  12. ตำนานรักแม่นาค 3D (1 มีนาคม)
  13. รักสุดทีน (1 มีนาคม)
  14. รักเอาอยู่ (7 มีนาคม)
  15. รงค์ วงษ์สวรรค์ (17-18 มีนาคม)
  16. She เรื่องรักระหว่างเธอ (22 มีนาคม)
  17. 407 เที่ยวบินผี (22 มีนาคม)
  18. รัก 555 อย่าท้าก๋อย (29 มีนาคม)
  19. มะหมา 2 (5 เมษายน)
  20. ปล้นนะยะ 2 อั๊ยยยย่ะ (5 เมษายน)
  21. โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ (19 เมษายน)
  22. ชอบ! กด Like...ใช่! กด Love (10 พฤษภาคม)
  23. คน-โลก-จิต (17 พฤษภาคม)
  24. Art Idol อยากให้เธอรู้ว่ากูติสต์ (31 พฤษภาคม)
    • ผู้กำกับ: สาธิต แก้วรุ่ง, เอกสิทธิ์ สมเพ็ชร, อนิวรรต กรกำแหง
    • นักแสดง: ชนกันต์ พูนศิริวงศ์, กรกมล เจริญชัย, พงศ์เทพ อนุรัตน์, แอนนา ชวนชื่น, กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่, ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์, มารุต มานะกุล, พิลาสินี พิชัยกุลวรสิริ
  25. รักฉันอย่าคิดถึงฉัน (31 พฤษภาคม)
  26. อันธพาล (14 มิถุนายน)
  27. สถานี 4 ภาค (14-20 มิถุนายน)
  28. วงจรปิด (12 กรกฎาคม)
  29. แต่เพียงผู้เดียว (19 กรกฎาคม)
  30. 36 (21-22, 28-29 กรกฎาคม)
  31. รัก 7 ปี ดี 7 หน (26 กรกฎาคม)
  32. เอคโค่ จิ๋วก้องโลก (2 สิงหาคม)
  33. ค่าน้ำนม (2 สิงหาคม)
  34. คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์ (9 สิงหาคม)
  35. คิดถึงทุกคืน (9 สิงหาคม)
  36. Yes or No 2 อยากรัก อย่ากั๊กเลย (16 สิงหาคม)
  37. 24น. ปล้นบ้างอะไรบ้าง (23-29 สิงหาคม)
  38. ชัมบาลา (23 สิงหาคม)
  39. Virgin Am I รักแรกกระแทกจิ้น (30 สิงหาคม)
  40. ม้ง สงครามวีรบุรุษ (30 สิงหาคม)
  41. จันดารา ปฐมบท (6 กันยายน)
  42. คิวแมน เกษตรกรไทยหัวใจหล่อมาก (10 กันยายน)
  43. 9-9-81 (13 กันยายน)
    • ผู้กำกับ: รพีพิมล ไชยเสนะ, ดิษพงษ์ สัมป์ตตะวนิช, พิทักษ์ เรืองโรจน์สิน, พิรุณ อนุสุริยา, เสรีย์ หล้าชนบท, สุทัศน์ ภาวิไลรัตน์, อดิเรก โพธิ์ทอง, ศิริพล ปราสาททอง, ณัฎฐ์ธร กังวานไกล, ธัญญวรรณ เหมพนม, เกียรติศักดิ์ วิบูลย์ชาติ, โอลิเวอร์ วูลฟ์สัน
    • นักแสดง: ปทิตตา อัธยาตมวิทยา, เศรษฐศิษฎ์ ลิ้มกษิดิ์เดช, ฐิติ เวชบุล, ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล
  44. ปาดังเบซาร์ (20 กันยายน)
  45. Fighting Fish ดุ ดวล ดิบ (27 กันยายน)
  46. ยักษ์ (4 ตุลาคม)
  47. สิ้นเมษาฝนตกมาปรอยปรอย (4 ตุลาคม)
  48. เค้าเรียกผมว่า..ความรัก (11 ตุลาคม)
  49. สาระแน โอเซกไก (18 ตุลาคม)
  50. หอแต๋วแตกแหกมว๊ากมว๊ากกก (23 ตุลาคม)
  51. สูบคู่กู้โลก (8 พฤศจิกายน)
  52. เด็กสาว (8 พฤศจิกายน)
    • ผู้กำกับ: ฟ้า พูลวรลักษณ์
    • นักแสดง: เจนจิรา จาเนียรศรี, วรรณษา ภู่นิเทศ, ศรินธร ยิ่งชาติ, ศิขะริน ทรัพย์ดิเรก, กัญกาญจน์ พิเชฐไพศาล
  53. ตี 3 (22 พฤศจิกายน)
  54. รักจับใจ (22 พฤศจิกายน ฉายเฉพาะในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์)
  55. ความรัก ศรัทธา ปาฏิหาริย์ 2 (23 พฤศจิกายน)
  56. เก๋าเกรียน (29 พฤศจิกายน)
  57. เทิดเกล้า (1-23 ธันวาคม ฉายเฉพาะในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์)
  58. ยอดมนุษย์เงินเดือน (5 ธันวาคม)
  59. สามวันสองคืน รักเลิกเลย (5 ธันวาคม)
  60. ผ้าพันคอแดง (5 ธันวาคม)
  61. นมัสเตอินเดีย ส่งเกรียนไปเรียนพุทธ (13 ธันวาคม)
  62. เคาท์ดาวน์ (20 ธันวาคม)
  63. ทูเก็ตเตอร์ วันที่รัก (20 ธันวาคม)
  64. คุณนายโฮ (27 ธันวาคม)

อ้างอิง[แก้]