รายชื่อภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2537

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพยนตร์ไทย ที่ออกฉายครั้งแรกใน พ.ศ. 2537

  1. 1+5ฟ้าก็ห้ามไม่ได้ (2537)
    • นำแสดงโดย: เผ่าพันธุ์ พรพิสิฐ, เผ่าไท พรพิสิฐ, พันนา ฤทธิไกร, ชุมพร เทพพิทักษ์
  2. 3 มือปืน สารวัตรใหญ่ (2537)
    • ผู้กำกับ: ยุทธภูมิ
    • นำแสดงโดย: เอกพัน บันลือฤทธิ์
  3. กระโปรงบานขาสั้น เทอม 2 ตอนแอบดูบาบีคิว (2537)
    • ผู้กำกับ: ชาติชาย แก้วสว่าง
    • นำแสดงโดย: ธรรม์ โทณะวณิก, ธัญญาเรศ รามณรงค์, ภูธเนศ หงษ์มานพ, อลิชา ไล่ศัตรูไกล, กีรติ เทพธัญญ์
  4. กองร้อยน็อตหลุด (2537)
    • ผู้กำกับ: สุวิชา มีแสงเงิน
    • นำแสดงโดย: เกรียง ไกรมาก, อาภรณ์ บุญสนอง
  5. กาลครั้งหนึ่ง เมื่อเช้านี้ (2537)
    • ผู้กำกับ: บัณฑิต ฤทธิ์ถกล
    • นำแสดงโดย: จินตหรา สุขพัฒน์, สันติสุข พรหมศิริ, มาตัง จันทรานี, รณรงค์ บูรณัติ, ปรมัติ ธรรมมล, ภูมิ พัฒนายุทธ
  6. กาเหว่าที่บางเพลง (2537)
    • ผู้กำกับ: นิรัตติศัย กัลย์จาฤก
    • นำแสดงโดย: ศรัณยู วงศ์กระจ่าง, หัทยา เกษสังข์, ศตวรรษ ดุลยวิจิตร, รุ้งทอง ร่วมทอง, จรัล มโนเพชร, สุรัตนา ข้องตระกูล
  7. กำนันเสือบางนกแขวก (2537)
    • นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, เผ่าพันธ์ พรพิสิฐ
  8. ขวัญใจลูกทุ่ง (2537)
    • ผู้กำกับ: เล็ก ดวงพร
    • นำแสดงโดย: เผ่าพันธ์ พรพิสิฐ, พลอย จตุพร, ชุมพร อุดมศักดิ์, สกุลตลา แสงมณี
  9. ขอฮึดแค่อึดใจ (2537)
    • ผู้กำกับ: เจดีย์ ศุภการ, พิพัฒน์ พยัคฆะ
    • นำแสดงโดย: ยุทธพิชัย ชาญเลขา, บุษกร พรวรรณศิริเวช, กษาปณ์ จำปาดิบ, นรินทร์ ทองคำ, จิรายุ ปริยธาดา
  10. ควงเธอมาปล้น (2537)
    • ผู้กำกับ: อรนุช
  11. คู่แท้สองโลก (2537)
    • ผู้กำกับ: อุดม อุดมโรจน์
    • นำแสดงโดย: สหรัถ สังคปรีชา, กัลยา เลิศเกษมทรัพย์, อรุณ ภาวิไล
  12. ดงสมิง (2537)
  13. ดาวพระศุกร์ (2537)
    • ผู้กำกับ: สมยศ พุ่มสุวรรณ
    • นำแสดงโดย: สกาวใจ พูนสวัสดิ์, รักษ์สุดา สินวัฒนา, วีรยุทธ รสโอชา, ดญ.สกุลรัตน์ ใจซื่อ, เอก อัครชัย, เกรียว ไกลมาก
  14. ตุ๊ ต๊ะ ต๋อม แต๋ม สุภาพบุรุษตัว ต (2537)
    • ผู้กำกับ: นพพร วาทิน
    • นำแสดงโดย: สมชาย เข็มกลัด, ชาช่า อัลเทอร์เมท
  15. นักฆ่าตาปิศาจ (2537)
    • นำแสดงโดย: ลิขิต เอกมงคล, ธิดา ธีรรัตน์, สินาภรณ์ พิไลลักษณ์, สมุย ไกรสุข
  16. นักเลงกลองยาว (2537)
    • นำแสดงโดย: พันนา ฤทธิไกร, พัชวัชร์ สุขศิล
  17. นายระบือ (2537)
    • ผู้กำกับ: อรุณ ภาวิไล
    • นำแสดงโดย: สันติสุข พรหมศิริ
  18. บันทึกจากลูก(ผู้)ชาย (2537)
    • ผู้กำกับ: รุจน์ รณภพ
    • นำแสดงโดย: ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, แอนดริว เกรกสัน, นารากร โลหะชาละ, อินทิรา เจริญปุระ, โตโต้ สุคนธ์, สุรวุฑ ไหมกัน
  19. แบบว่าโลกนี้มีแต่น้ำเต้าหู้กับครูระเบียบ (2537) ชื่ออื่น... น้ำเต้าหู้กับครูระเบียบ
    • ผู้กำกับ: ปัญญา นิ่มเจริญพงศ์
    • นำแสดงโดย: ดวงตา ตุงคะมณี, ศรราม เทพพิทักษ์, สุวนันท์ คงยิ่ง
  20. บ้านผีปอบ 11 (2537)
    • ผู้กำกับ: อรุณสวัสดิ์
    • นำแสดงโดย: เมฆินทร์ ออกแมน, น้ำฝน ณ บางช้าง, หม่ำ จ๊กม๊ก, น้อย โพธิ์งาม, ซานโตส กลิ่นสี, ศุภกร อุดมชัย
  21. บ้านผีปอบ 13 (2537)
    • ผู้กำกับ: อรุณสวัสดิ์
    • นำแสดงโดย: เกรียง ไกรมาก, ศิริภัสสร เพชรศิริ, ธงชัย ประสงค์สันติ, หม่ำ จ๊กม๊ก, ทักษิณา สิงห์วิบูลย์, ณัฐนี สิทธิสมาน
  22. บ้านผีหัวขาด (2537)
    • นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, วิเวียน ระวี
  23. ปลาบู่ทอง (2537)
    • นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, ขวัญภิรมย์ หลิน, เกรียง ไกรมาก, นวพร อินทรวิมล, ปาลีรัฐ ศศิธร, ทักษิณา สิงห์วิบูลย์
  24. ปลุกมันขึ้นมาฆ่า 4 (2537)
  25. ปีนเกลียว (2537)
    • ผู้กำกับ: อรนุช
  26. ผานรก (2537)
    • ผู้กำกับ: ไชโย
    • นำแสดงโดย: เผ่าพันธุ์ พรพิสิฐ, พิม โสภา, ชีวิต อิสระ, เทพ เวชยันต์
  27. ผีแม่ม่าย 5 (2537)
    • นำแสดงโดย: ปภัสรา ชุตานุพงษ์, ธงชัย ประสงค์สันติ, ศุภกร อุดมชัย, ซานโตส กลิ่นสี, ชลิต กลิ่นสี
  28. ผีไม่กลัวสัปเหร่อ (2537)
    • ผู้กำกับ: จรินทร์ พรหมรังสี
    • นำแสดงโดย: หม่ำ จ๊กม๊ก, เหมือนฝัน บัณฑิตสกุล, วีระ บำรุงศรี, กายส์ รีกัล, ฉวีวรรณ บุญปรก, ยิ่งใหญ่ อายะนันท์
  29. พยัคฆ์ร้ายเชียงชุน 2 (2537)
    • นำแสดงโดย: พันนา ฤทธิไกร
  30. พระจันทร์แดง (2537)
  31. เพลงรักสวรรค์บ้านนา (2537)
    • ผู้กำกับ: ศักดิ์มรกต
    • นำแสดงโดย: สันติ ดวงสว่าง, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ก้องฟ้า วัฒนา, เบญจพร ชุมเสถียร
  32. เพลงรักโขง ชี มูล (2537)
    • ผู้กำกับ: ชินเมธ ประสาทพร
    • นำแสดงโดย: สรพงศ์ ชาตรี, เฉลิมพล มาลาคำ
  33. ม.6/2 ห้องครูวารี (2537)
    • ผู้กำกับ: ณรงค์ จารุจินดา
    • นำแสดงโดย: จินตหรา สุขพัฒน์, ศรันย์ สาครสิน, ธรรม์ โทณะวณิก, สายธาร นิยมการณ์, ธัญญาเรศ รามณรงค์, ชไมพร สิทธิวรนันท์
  34. มังกรเจ้าพระยา (2537)
    • ผู้กำกับ: ฉลอง ภักดีวิจิตร
    • นำแสดงโดย: ไมเคิล หว่อง, ทอม ดันดี, มรกต มณีฉาย, แพรพลอย ทัยคุปต์, อรรถชัย อนันตเมฆ, มานพ อัศวเทพ
  35. มาดามยี่หุบ ภาค 2 จากอังกฤษถึงประเทศไทย ... (2537)
    • ผู้กำกับ: กำธร ทัพคัลไลย
    • นำแสดงโดย: ประภารัตน์ วรัญญาณ, ปนัดดา วรัญญาณ, ปิยะมาศ โมนยะกุล
  36. มาเติมฝันวันท้าทาย (2537)
    • ผู้กำกับ: พยัคฆ์ รามวาทิน
    • นำแสดงโดย: ณัฐดนัย อัมพรสินธุ์, จิรายุ ปังศรีวินิจ, ชไมพร สิทธิวรนันท์, นิพนธ์ ยูนิพันธ์, หม่ำ จ๊กม๊ก, จันทนา ศิริผล, ท้วม ทรนง
  37. แม่นาคพระโขนง (2537)
    • นำแสดงโดย: ดาริน กรสกุล, รอน บรรจงสร้าง
  38. รักเธอ เอ้อเฮอ หวานเจี๊ยบ (2537)
    • ผู้กำกับ: วัชรา สังข์สุวรรณ
    • นำแสดงโดย: เคิร์ก โลลิ่ง, สุดธิดา หาญถนอม, เฉลิมพล บุญรอด, สมเกียรติ คุณานิธิพงศ์, เกษศริน พูนลาภ
  39. ลำซิ่งนักเลงปืน (2537)
    • ผู้กำกับ: ศักดิ์ มรกต
  40. แว่วเสียงแคน (2537)
    • ผู้กำกับ: เด่นชัย จันทรพันธ์
    • นำแสดงโดย: เอกชัย ศรีวิชัย, เฉลิมพล มาลาคำ, ทรรศนีย์ ศรีวิจิตร, วิลาวัณย์ แหลมหลักเชาว์, ไกรสร เรืองศรี, ดาร์กี้ กันตรึมร็อก
  41. สมปรารถนา (2537)
    • ผู้กำกับ: เอกลักษณ์
    • นำแสดงโดย: ดญ.ศิริวรรณ วงศ์พรม, เปียทิพย์ คุ้มวงศ์, อนุสรา จันทรังษี, ดช.กฤษดา กลิ่นภักดี, ปฐมชัย ชมศรีเมฆ, สรพงศ์ ชาตรี
  42. เสกหุ่นไล่กามาล่าปอบ (2537)
  43. เสียดาย (2537)
    • ผู้กำกับ: ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล
    • นำแสดงโดย: นุศรา ประจันนา, วิจิตรา ตริยะกุล, เขมสรณ์ หนูขาว, วยุลี กิติอาภรณ์ชัย, จอนนี่ แอนโฟเน่, จีรุตน์ ณ นคร
  44. เสือล่าเสือ (2537)
  45. สยึ๋มกึ๋ย 2 (2537)
    • ผู้กำกับ: ธนิตย์ จิตนุกูล
    • นำแสดงโดย: ลิขิต เอกมงคล, พันนา ฤทธิไกร, เผ่าพันธ์ พรพิสิฐ, วีนา พรประสิทธิ์, จิตรา วงศาโรจน์
  46. หมอลำพ่อลูกอ่อน (2537)
  47. หอบรักมาห่มป่า (2537)
    • ผู้กำกับ: บัณฑิต ฤทธิ์ถกล
    • นำแสดงโดย: จักรกฤษณ์ อำมรัตน์, จันทร์จิรา จูแจ้ง, แอน ทองประสม, วินัย ไกรบุตร, สมบัติ เมทะนี, วิทิต แลต
  48. หัวใจใครจะรู้ (2537)
    • นำแสดงโดย: ศรราม เทพพิทักษ์, กชกร นิมากรณ์, วิทิต แลต, สุวดี แสงสา, วีรชัย หัตถโกวิทย์, ขวัญภิรมย์ หลิน
  49. หาดรักเพลงสวรรค์ (2537)
    • นำแสดงโดย: สามารถ พยัคฆ์อรุณ
  50. อยู่ดีดี ผีมาเยือน (2537)
    • นำแสดงโดย: ปรัชญา บุญประกอบ, อิสระ มรกต, ไวท์ ผดุงการ
  51. อาจารย์เฮง (2537)
    • ผู้กำกับ: สิทธิชัย พัฒนดำเกิง
    • นำแสดงโดย: ชนาวุธ ศรีอุบล, รักษ์สุดา สินวัฒนา
  52. อำแดงเหมือนกับนายริด (2537)
    • ผู้กำกับ: เชิด ทรงศรี
    • นำแสดงโดย: จินตหรา สุขพัฒน์, สันติสุข พรหมศิริ, ดวงดาว จารุจินดา, รณ ฤทธิชัย, บรรเจิดศรี ยมาภัย, แมน ธีระพล
  53. อินทรีแดนเถื่อน (2537)
    • ผู้กำกับ: ศักดิ์มรกต
    • นำแสดงโดย: บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, สรัญญา สัมพันธ์สุวรรณ, ทรรศนีย์ ศรีพิจิตร, ไวท์ ผดุงการ, โอดา อาบทิพย์
  54. อีสาวโรงงาน (2537)
  55. เฮโรอีน (2537)
    • ผู้กำกับ: ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล
    • นำแสดงโดย: มาซาโตชิ นากาเซ่, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, สินจัย หงษ์ไทย, เพชรรัตน์ ศรีแก้ว, ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี

อ้างอิง[แก้]