The Collector คนประกอบผี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
The Collector คนประกอบผี
The-collector.jpg
ประเภทละครชุด (ซีรีส์)
สร้างโดยภาพดีทวีสุข
ไลน์ ประเทศไทย
เขียนโดยเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์
วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์
กำกับโดยเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์
กฤษดา คณิวิชาภรณ์
แสดงนำณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์
ชนม์ทิดา อัศวเหม
ชาลี ไตรรัตน์
วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง
ผู้ประพันธ์เพลงธีมวานิลลาสกาย สตูดิโอ
เจษฎา หงษ์เจริญ
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนตอน6 ตอน + 1 ตอนพิเศษ
การผลิต
ผู้อำนวยการผลิตอารียา ชีวีวัฒน์
ภุชงค์ ตันติสังวรากูร
วรวลัญช์ โกจิ๋ว
อริยะ พนมยงค์
กวิน ตั้งอุทัยศักดิ์
ความยาวตอน40 นาที
ออกอากาศ
เครือข่ายไลน์ทีวี
ระบบภาพ1080p (เอชดีทีวี)
ระบบเสียงสเตอริโอ
ออกอากาศ7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 –
21 มีนาคม พ.ศ. 2561
แหล่งข้อมูลอื่น
The Collector คนประกอบผี (ไลน์ทีวี)

The Collector คนประกอบผี เป็นละครชุด ในโครงการพิเศษของแอปพลิเคชัน ไลน์ทีวี โดยบริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัด ผลิตโดย ภาพดีทวีสุข สร้างเรื่องและเขียนบทโดย เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ และวาสุเทพ เกตุเพ็ชร์ โดยเป็นเรื่องราวคดีฆาตกรรมหั่นศพปริศนา และคดีคนหายที่เกิดขึ้นพร้อม ๆ กัน และยังรอวันไขคำตอบ ออกอากาศให้ชมทุกวันพุธเวลา 20.00 น. ทางแอปพลิเคชัน ไลน์ทีวี เริ่มออกอากาศ วันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

การผลิต[แก้]

The Collector คนประกอบผี เป็นผลงานการผลิตของภาพดีทวีสุข สตูดิโอรายการโทรทัศน์ในเครือจีดีเอช ห้าห้าเก้า โดยเกิดขึ้นจากไอเดียของ เอก เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ นักวาดการ์ตูนและผู้กำกับภาพยนตร์ในเครือจีดีเอช ที่มีไอเดียในการนำเสนอปีศาจที่มีชื่อว่า "The Collector" ซึ่งเป็นปีศาจแนวใหม่ที่เน้นการฆ่าคน พอได้ไอเดียโดยสังเขปบวกกับภาพดีทวีสุขได้รับข้อเสนอในการพัฒนาซีรีส์จาก ไลน์ ประเทศไทย ทางทีมผู้สร้างจึงได้พัฒนาซีรีส์เรื่องนี้ขึ้น

เดิมทีซีรีส์เรื่องดังกล่าวมีความยาวเพียง 30-40 นาที ต่อตอน แต่เพื่อความรวบรัดในการนำเสนอ ภาพดีทวีสุข จึงได้ร่วมมือกับ สวัสดีทวีสุข ในการพัฒนาซีรีส์เรื่องนี้ให้กลายเป็นภาพยนตร์ยาวในชื่อ The Collector คนประกอบผี Movie Version ซึ่งมีกำหนดฉายที่โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ในวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2561 เพียงวันเดียวและรอบเดียวเท่านั้น

เรื่องย่อ[แก้]

ข่าวการค้นพบชิ้นส่วนศพแขนซ้ายปริศนากลายเป็นสิ่งที่คนกำลังให้ความสนใจ ชิ้นส่วนศพที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร ไม่รู้ที่มา ไม่รู้สาเหตุการตาย แต่สำหรับ ปาย (ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์) ตั้งแต่เขาได้พบชิ้นส่วนศพนั้นก็มีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นกับเขา บางครั้งเขารู้สึกว่าเขาไม่ได้อยู่คนเดียวในห้อง เริ่มเห็นภาพหลอนของชิ้นส่วนศพ รวมไปถึงการเห็นผู้หญิงคนหนึ่งในห้องหายตัวไปต่อหน้าต่อตา เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้เขาเริ่มสงสัยว่าชิ้นส่วนศพปริศนาอาจจะเกี่ยวข้องกับตัวเขา และเมื่อเขาเริ่มค้นหาความจริง เขาก็พบว่าชิ้นส่วนศพนั้นอาจจะเกี่ยวข้องกับ วิรินทร์ (ชนม์ทิดา อัศวเหม) แฟนเก่าที่เลิกกันไป ซึ่งเป็นผู้หญิงที่เขารักมากที่สุด

นักแสดง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]