โอเวอร์ เดอะ ลิมิต (2011)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก โอเวอร์เดอะลิมิต (2011))
โอเวอร์ เดอะ ลิมิต (2011)
Over the Limit (2011)
โปสเตอร์หรือสัญลักษณ์ของ โอเวอร์ เดอะ ลิมิต (2011).
โปสเตอร์โปรโมท โอเวอร์ เดอะ ลิมิต 2011 โดยมี เดอะ มิซ และ แดเนียล ไบรอัน เป็นแบบ
แท็กไลน์ "The most stimulating event on TV"
(เหตุการณ์น่าจูงใจที่มากที่สุดในทีวี)
เพลงประจำ "Help Is On The Way" โดย Rise Against
ข้อมูล
สมาคม WWE
วันที่ แม่แบบ:Country data อเมริกา 22 พฤษภาคม 2011
ไทย ทรูวิชั่นส์ 5 มิ.ย. 2011
ผู้ชม 6,500 คน[1]
สถานที่ คีย์ อารีนา
เมือง ซีแอตเทิล, รัฐวอชิงตัน
ลำดับเหตุการณ์รายการเพย์-เพอร์-วิว
เอกซ์ตรีมรูลส์ (2011) โอเวอร์ เดอะ ลิมิต (2011) แคปิเทล พูนิชเมนท์
ลำดับเหตุการณ์โอเวอร์เดอะลิมิต
โอเวอร์เดอะลิมิต (2010) โอเวอร์ เดอะ ลิมิต (2011) โอเวอร์เดอะลิมิต (2012)

โอเวอร์เดอะลิมิต (2011) เป็นรายการมวยปล้ำ ของ WWE ใน เพย์-เพอร์-วิว จะจัดขึ้นหลังศึก เอ็กซ์ตรีมรูลส์ (2011) ในวันที่ 22 พฤษภาคม ค.ศ. 2011 ที่ คีย์ อารีนา ซีแอตเทิล, รัฐวอชิงตัน เป็นครั้งที่ 2 ของรายการโอเวอร์เดอะลิมิต[2][3] โดยมีสโลแกนในปีนี้คือ "The most stimulating event on TV" และเพลงประจำศึกนี้คือ "Help Is On The Way" โดยวง Rise Against

เนื้อหา

เบื้องหลัง/ก่อนจะถึง โอเวอร์ เดอะ ลิมิต[แก้]

ผู้ร่วมดำเนินรายการ
หน้าที่: ชื่อ:
ผู้บรรยายในสนาม Michael Cole (5 แมทช์แรก)
Jerry Lawler (6 แมทช์แรก)
Josh Mathews
Jim Ross (จอห์น ซีนา ปะทะ เดอะ มิซ)
Booker T
Marcelo Rodriguez (ภาษาสเปน)
Hugo Savinovich (ภาษาสเปน)
ผู้ประกาศตัวนักมวยปล้ำ Justin Roberts (รอว์)
Tony Chimel (สแมคดาวน์)
กรรมการ Scott Armstrong
Mike Chioda
John Cone
Jack Doan
Justin King
Chad Patton
Charles Robinson

เรื่องราวของการชิงแชมป์ ของ คริสเตียน และ แรนดี ออร์ตัน เพื่อแชมป์ World Heavyweight Championship[แก้]

หลังจากผ่านศึก เอ็กซ์ตรีมรูลส์ (2011) แล้ว คริสเตียน หลังจากที่ได้แชมป์จากการชนะ อัลเบร์โต เดล รีโอ ในการปล้ำแบบไต่บันได และก็ได้แชมป์ World Heavyweight Championship แต่ในตอนของวันที่ 6 พฤษภาคม คริสเตียนต้องมีแมทซ์ป้องกันแชมป์กับ แรนดี ออร์ตัน จากการจัดแมทซ์โดย ทีโอดอร์ ลอง[4] ซึ่งผลออกมาคือ ออร์ตันชนะ[5][6] และเรื่องนี้เป็นที่กล่าวกันในโลกสังคมอินเทอร์เน็ต ทั้งที่ แชมป์ แกรนด์สแลมคนที่ 11 ของ WWE นั้นเสียแชมป์ให้กับออร์ตัน โดยครองแชมป์ได้ 2 วัน (นับจากตั้งแต่ เอกซ์ตรีม รูลส์ - วันอัดเทปปล้ำศึก สแมคดาวน์) จนมีกระแสด้านลบออกมาพูดถึงเรื่องนี้กันมาก ซึ่งทั้งคู่ก็ปล้ำกัน แบบแท็คทีมบ้าง อะไรบ้าง แต่ก็ไม่มีอะไรบาดหมาง และในสัปดาห์ล่าสุดของ สแมคดาวน์ คริสเตียน เจอกับ เชมัส ผลออกมาคริสเตียนชนะ แต่ก็โดนรุมทำร้ายโดย มาร์ก เฮนรี ออร์ตันออกมาตอนนั้น เพียงยืนอยู่ทางด้าน ทางเดิน สักพัก ถึงออกมาช่วยคริสเตียน และในแมทซ์ สุดท้าย ออร์ตันเจอกับ เฮนรี แต่ก็เป็นออร์ตัน ที่ชนะแพ้ฟาล์ว ออร์ตันโดนรุมโดย เฮนรี และ เชมัส เหมือนกันเช่นเคย แต่สักพัก คริสเตียนก็มา คล้าย ๆ กับ ออร์ตัน ที่ยืนตรงทางเดิน ดูคู่ต่อสู้ตัวเองโดนรุมก่อน แล้วขึ้นมา ทั้งคู่มีการถกเถียงกันเล็กน้อย แต่ไม่ได้มีอะไรบาดหมาง นอกจากเข็มขัด เส้นเดียว

เรื่องราวของการชิงแชมป์ ของ จอห์น ซีนา และ เดอะ มิซ เพื่อแชมป์ WWE Champion[แก้]

จอห์น ซีนา ต้องป้องกันแชมป์ WWE Championship กับ เดอะ มิซ ใน โอเวอร์ เดอะ ลิมิต 2011 ในแบบ ไอควิช แมทซ์

หลังเอกซ์ตรีม รูลส์ เพียงหนึ่งวันใน รอว์ ซึ่ง จอห์น ซีนา ชนะในแมตช์การปล้ำแบบ กรงเหล็ก สามเส้า ซึ่งได้กลายเป็นสมัยที่ 10 ของเขา ในรอว์นั้น ก็มีการรีแมตช์อีกครั้ง กับ เดอะ มิซ โดยระหว่างแมทซ์ อเล็กซ์ ไรลีย์ ก็เขามาก่อกวนแมตช์ตลอด แถมเดอะมิซยังเอาเข็มขัดฟาดใส่ ซีน่า ซึ่งตอนแรกกรรมการกดนับ 3 แต่กรรมการได้ไปบอกโฆษกว่าให้แมตช์นี้ เดอะ มิซเป็นฝ่ายแพ้ฟาล์ว ซีนาก็ยังครองแชมป์ได้อยู่ และในสัปดาห์ต่อก็มีการหาผู้ท้าชิงกันโดยเป็นแมตช์สามเส้า มี เดอะ มิซ เจอกับ อัลเบร์โต เดล รีโอ และ เรย์ มิสเตริโอ ซึ่ง เดอะ มิซ ก็ได้สิทธิ์ จากการชนะในแมทซ์นั้น และ ซีนานั้น ประกาศหลัง มิซ ชนะว่า แมตช์นี้ ไม่มีการแพ้ฟาล์ว ไม่มีนับจากบนเวที ไม่มีซับมิชชั่น ไม่มีจับกด แต่ต้องพูดว่า "I Quit!" เท่านั้น ในสัปดาห์ถัดมา ซีนาบอกกับทุกคนๆ รวมถึง เดอะ มิซว่า ในศึกใหญ่นั้น เขาจะทำให้เดอะ มิซ พูดว่า "I Quit!"[7][8]

เรื่องราวของการเจอกันครั้งที่ 3 สำหรับ เพย์-เพอร์-วิว ของ เจอร์รี ลอว์เลอร์ และ ไมเคิล โคล[แก้]

ไมเคิล โคล หลังจากที่ ชนะ 2 ครั้งใน เพย์-เพอร์-วิว โดยเจอกับ เจอร์รี "เดอะ คิงส์" ลอว์เลอร์ ซึ่งก็หลังจากที่ชนะไป นั้นโคลก็พูดจาเกี่ยวกับลอว์เลอร์ให้ฟังอีก บอกว่าถ้า ลอว์เลอร์แตะตัว โคล ลอว์เลอร์จะถูกไล่ออก แต่ลอว์เลอร์ก็สวนคำพูดกลับ พร้อมภาพที่ ไมเคิล โคลโดน เดอะ ร็อก เล่นงานในสัปดาห์ที่แล้ว และบอกว่าถ้าเขาได้เจอกับ โคลอีกรอบแล้วแพ้ เขาจะเป็นผู้เชิญเข้า Hall Of Fame และมอบแหวน HOF ของลอว์เลอร์ให้กับโคล แต่โคลปฏิเสธ แล้วเดินลงจากเวที เข้าไปใน โคล ไมเนอร์ แล้วยืนไปดูพูดจาถูกคนดู รวมถึง ลอว์เลอร์ด้วย บอกว่าลอว์เลอร์ แพ้ตั้งแต่ เรสเซิลเมเนีย และ เอกซ์ตรีม รูลส์ และพูดจายันไปถึงครอบครัว และทันใดนั้น ลอว์เลอร์ก็เข้าไปเล่นงาน แต่ แจ๊ค สแวกเกอร์ เข้ามาลอบทำร้ายจากด้านหลัง ต่อมาระหว่างการปล้ำของ สแว็กเกอร์ นั้น ลอว์เลอร์ที่ยืนอยู่ตรงหน้าทางเดิน ก็ยืนดูอยู่โดยไม่ทำอะไร ทำให้สแวกเกอร์ เสียสมาธิ จนแพ้ไปในที่สุด จากนั้นลอว์เลอร์ก็ลากตัว สแวกเกอร์ แล้วอัดกระเด็นไปฝั่งกำแพงกั้นคนดู แล้วเข้าไปหาโคลที่อยู่ใน โคล ไมเนอร์ ลอว์เลอร์เข้าไปไม่ได้เลยเอาเก้าอี้ โยนเข้าไปในนั้น แล้วดึง เน็กไท ของโคลมากระแทกกับ โคล ไมเนอร์ จนกรรมการมาห้าม และสแวกเกอร์บอกว่า "นายแตะต้องตัว ไมเคิลโคล นายถูกไล่ออก" ลอว์เลอร์โต้กลับไปว่า "ฉันไม่ได้แตะตัว โคลซักหน่อย .. แต่ฉันเพียงแค่จับเน็กไท เท่านั้นเอง" สแวกเกอร์เลยตอบรับแทน ไมเคิล โคล ว่าขอรับคำท้า ในสัปดาห์ถัดไปได้มีการเซ็นสัญญา เพื่อแมทซ์การปล้ำในศึกใหญ่นั้น โคลนั้นเปิดภาพ ที่ลอว์เลอร์เคยจูบเท้าของ เบรท ฮาร์ท ลอว์เลอร์ก็เลยเล่นงานโดยดึง เน็คไทของ ไมเคิล โคล เล่นงานอีก แถมแมทซ์นั้นเป็นแมทซ์ "Kiss My Foot" อีกด้วย[9][10]

เรื่องราวของการชิงแชมป์ ของ เวด บาร์เร็ตต์ และ อีซีคีล แจ็กสัน เพื่อแชมป์ Intercontinental Champion[แก้]

ในสแมคดาวน์ตอน 6 พฤษภาคม อีซีคีล แจ็กสัน เจอกับ บิ๊กโชว์ ซึ่งระหว่างแมทซ์ เดอะคอร์ ก็เข้ามาป่วนแมทซ์จนทำให้ อีเซเคียล ชนะไป แต่อีซีคีลนั้นมีปัญหากับกลุ่มมานานแล้ว ซึ่งหลังจากปล้ำเสร็จเดอะคอร์ก็รุมเล่นงานอีซีคีลจนเละ ซึ่งก็ทำให้รู้ว่าอีซีคีลได้กลายเป็นอดีตสมาชิกของเดอะคอร์ไปแล้ว ในสัปดาห์ต่อมาเป็นอีซีคีลที่ออกมาช่วยเคนในวันนั้น แต่ก็โดนเดอะคอร์เล่นงานคืนกลับไปได้ อีกสัปดาห์ถัดมา อีซีคีลออกมาได้เพียงสักพัก เดอะคอร์ก็ออกมารบกวนแต่ยังไม่ทันพูดอะไร GM ของ สแมคดาวน์ก็ให้เป็นแมทซ์แท็กทีม 6 คน โดยคู่ของอีซีคีลคือบิ๊กโชว์และเคน ซึ่งเคยเป็นศัตรูเก่าในตอนที่อยู่กลุ่มเดอะคอร์ แต่ไม่ได้มีอะไรขัดแย้ง และทีมฝั่งอีซีคีลก็ได้เป็นฝ่ายชนะ[11]

เรื่องราวของการชิงแชมป์ ของ บิ๊กโชว์ และ เคน ที่จะเจอกับกลุ่ม เดอะนิวเน็กซัส เพื่อแชมป์ WWE Tag Team Champion[แก้]

เหตุการณนี้เกิดขึ้นไม่นาน ในรอว์ โดย บิ๊กโชว์ และ เคน จะเจอกัน พวกของ เดอะนิวเน็กซัส ซึ่งผลก็คือ เน็กซัส เป็นฝ่ายชนะ จากการช่วยเหลือของ ซีเอ็ม พังก์

เรื่องราวของ ของ เรย์ มิสเตริโอ กับ อาร์-ทรูธ[แก้]

ในก่อนที่จะถึง เอกซ์ตรีมรูลส์นั้น ก็ได้มีการเจอกันระหว่าง อาร์-ทรูธ กับ จอห์น มอร์ริสัน ซึ่งผู้ที่จะชนะได้สิทธิ ในการเจอกันในแบบกรงเหล็ก ซึ่ง อาร์ ทรูตเป็นฝ่ายแพ้ และไม่พอใจเป็นอย่างมาก จนทำให้ ทรูต พลิกบทเป็นฝ่ายอธรรม ในทันที แต่หลังจาก เอกซ์ตรีมรูลส์ เพียง 1 วัน ในรอว์ ทรูตก็เล่นงานมอร์ริสัน จนต้องเข้าโรงพยาบาล ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนบทโดย ในรอว์สัปดาห์ต่อมานั้น ทรูตเรียกร้องสิทธิ ที่จะได้ชิงแชมป์ WWE Championship ใน โอเวอร์ เดอะ ลิมิต แต่ผู้จัดการทั่วไปของรอว์ได้จัดการปล้ำ สามเส้าหาผู้ท้าชิงอันดับ 1 โดยมี เดล รีโอ, เดอะ มิซ จากนั้น ผู้จัดการก็ได้ส่งอีเมลมาอีกครั้งหนึ่งแล้วบอกว่า เรย์ มิสเตริโอ จะได้ร่วมปล้ำในแมทซ์นี้ ก็ทำให้ ทรูต ไม่พอใจ หลังจบแมทซ์วันนั้น ทรูตก็เข้ามาเล่น มิสเตริโอ ด้านหลังทันที[8] On the May 16th edition of Raw, R-Truth announced that he will face Rey Mysterio at Over the Limit.[9]

เรื่องราวของการชิงแชมป์ ของ บริ เบลล่า และ เคลลี เคลลี เพื่อแชมป์ Divas Championship[แก้]

หลังจาก บรี เบลลา ได้เอาชนะ อีฟ ทอร์เรส และสามารถคว้าแชมป์ WWE Divas Championship มาครองได้สำเร็จเป็นสมัยแรก จากการช่วยเหลือของ นิกกี เบลล่า พี่สาวฝาแฝดของเธอก็ทำให้ผู้คนต่างถกเถียงกันถึงความขลังของเข็มขัด Divas Championship ว่าตอนนี้ความขลังของเข็มขัดได้ลดลงไปอย่างมากเนื่องจากเปลี่ยนมือกันง่ายเป็นว่าเล่นแถมฝีมือของบางคนก็ไม่เหมาะที่จะเป็นแชมป์ ทำให้ WWE ผลักดัน เคลลี เคลลี ที่เพิ่งย้ายกลับมาในรอว์ เป็นผู้ท้าชิงอันดับหนึ่ง ซึ่งนี่เป็นครั้งที่3แล้วที่เธอได้มีโอกาสชิงแชมป์ Divas Championship[12][13]

เรื่องราวของ ของ ซิน คารา กับ ชาโว เกอร์เรโร[แก้]

อย่างที่ทราบดี ซิน คารา ได้เปิดตัวครั้งแรกใน รอว์หลังศึก เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 27 จบเพียงแค่วันเดียว โดยสถิติเขาคือ ชนะติดต่อ โดยยังไม่เคยแพ้ใคร 3 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ชาโว เกอร์เรโร ก็ออกมาบรรยาย ตอนที่ซิน คารา ปล้ำ ซึ่งก็มีปากเสียงกันเล็กน้อย ต่อมา ซิน คารา จะต้องเจอกับ แดเนียล ไบรอัน ไบรอันกำลังจะปีนขึ้นจากข้างบน แต่ ชาโว ที่มานั่งดูข้างล่างด้วย ก็ช่วย โดยการดึงขา ไบรอัน และทำให้ ซิน คารา ชนะ แต่พอไม่นานซักพักหลัง ซิน คารา ดูภาพ รีเพลย์จาก มอนิเตอร์ ก็เห็นว่า ชาโว เป็นคนมาก่อกวนในแมทซ์ และไม่พอใจเลย ชาโว ออกไป และถัดมาอีกเช่นเคย ชาโวออกมา เจอกับ ไบรอัน โดยบอกว่า เขาจะชนะ ภายใน 5 นาที แต่ทำไม่ได้ ซิน คารา จึงออกมาเล่นชาโว เป็นไปได้ว่าทั้งคู่จะต้องเจอกันใน โอเวอร์ เดอะ ลิมิต ปีนี้

ผลการปล้ำ[แก้]

# แมทซ์การปล้ำ กำหนดการปล้ำ เวลา
ดาร์คแมทซ์ แดเนียล ไบรอัน (c) ชนะ ดรูว์ แมคอินไตย์ โดยการยอมแพ้ แมทช์ปล้ำเดี่ยว N/A
1 อาร์-ทรูธ ชนะ เรย์ มิสเตริโอ ปล้ำเดียว 8:13
2 อีซีคีล แจ็กสัน ชนะ เวด บาร์เร็ตต์ (c) โดยการจับแพ้ฟาล์ว ยังสามารถป้องกันเข็มขัดได้ แมทช์ปล้ำเดี่ยว เพื่อชิงแชมป์ WWE Intercontinental Championship 7:30
3 ซิน คารา ชนะ ชาโว เกอร์เรโร ปล้ำเดียว 7:23
4 บิ๊กโชว์ และ เคน (c) ชนะ เดอะนิวเน็กซัส (ซีเอ็ม พังก์ และ เมสัน ไรอัน) ปล้ำแบบแท็คทีม ชิงแชมป์ WWE Tag Team Championship 9:06
5 บรี เบลลา (มาพร้อม นิกกี เบลลา) (c) ชนะ เคลลี เคลลี แมทช์ปล้ำเดี่ยว เพื่อชิงแชมป์ WWE Divas Championship 3:46
6 แรนดี ออร์ตัน (c) ชนะ คริสเตียน แมทช์ปล้ำเดี่ยว เพื่อชิงแชมป์ World Heavyweight Championship 16:52
7 เจอร์รี ลอว์เลอร์ ชนะ ไมเคิล โคล แมทช์ปล้ำจูบเท้าฉัน (เงื่อนไข: ถ้า ไมเคิล โคล ชนะ ลอว์เลอร์จะต้องมอบแหวน HOF ให้กับโคล) 2:58
8 จอห์น ซีนา (c) ชนะ เดอะมิซ (มาพร้อม อเล็กซ์ ไรลีย์) แมทช์ไอควิท์ (I Quit! Match) ชิงแชมป์ WWE Championship คู่ต่อสู่ที่ทำให้อีกฝ่ายพูดคำว่า "I Quit" ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ[14] 27:09
(c) – หมายถึงเจ้าของเข็มขัดแชมป์ก่อนเริ่มแข่ง

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

 1. "Recent WWE Attendance". Wrestleview.com. สืบค้นเมื่อ 2011-05-25. 
 2. "Over the Limit". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2011-03-21. 
 3. "Over the Limit". KeyArena. สืบค้นเมื่อ 2011-03-21. 
 4. World Title Match Set for WWE’s Over the Limit PPV - Wrestling-Edge.com
 5. Kerin, Ben (2011-05-07). "WWE SmackDown Results (5/6)". Wrestling News Source. สืบค้นเมื่อ 2011-05-16. 
 6. LOP (2011-05-06). "WWE Smackdown Results 5/6/11". Lords of Pain. สืบค้นเมื่อ 2011-05-16. 
 7. Razak, Farook (2011-05-10). "WWE RAW Results (5/9)". Wrestling News Source. สืบค้นเมื่อ 2011-05-16. 
 8. 8.0 8.1 Middleton, Marc (2011-05-09). "WWE Monday Night RAW Results 5/9/11". Lords of Pain. สืบค้นเมื่อ 2011-05-16. 
 9. 9.0 9.1 Razak, Farook (2011-05-10). "WWE RAW Results (5/16)". Wrestling News Source. สืบค้นเมื่อ 2011-05-17. 
 10. Trionfo, Richard (2011-05-09). "WWE Monday Night RAW Results 5/16/11". Lords of Pain. สืบค้นเมื่อ 2011-05-17. 
 11. Intercontinental Title Match Set for WWE Over the Limit - Wrestling-Edge.com
 12. Kerin, Ben (2011-05-20). "WWE SmacoDown Results (5/20)". Wrestling News Source. สืบค้นเมื่อ 2011-05-21. 
 13. LOP (2011-05-18). "WWE Smackdown Taping Results for 5/20 from Corpus Christi, Texas". Lords of Pain. สืบค้นเมื่อ 2011-05-21. 
 14. http://www.wwe.com/shows/raw/2011-05-09/raw-gm-announcement

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]