ข้ามไปเนื้อหา

โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน เกโนเซ็กท์ เจ้าความเร็ว กับการตื่นรู้ของ มิวทู

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน เกโนเซ็กท์ เจ้าความเร็ว กับการตื่นรู้ของ มิวทู
กล่องในรูปแบบดีวีดี
กำกับคุนิฮิโกะ ยูยามะ
บทภาพยนตร์Hideki Sonoda
สร้างจากพ็อกเก็ตมอนสเตอร์ เบสวิช โดย ซะโตะชิ ทะจิริ เค็น ซุงิโมะริ จุนอิจิ มะซุดะ
ดนตรีประกอบShinji Miyazaki
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายโตโฮ
วันฉายญี่ปุ่น 13 กรกฎาคม 2013
ความยาว94 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น
ทำเงิน$32.3 ล้าน
ก่อนหน้านี้โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน คิวเรม กับนักรบศักดิ์สิทธิ์ เคลดิโอ
ต่อจากนี้โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน รังไหมผู้ทำลายล้างและดีแอนซี

โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน เกโนเซ็กท์ เจ้าความเร็ว กับการตื่นรู้ของ มิวทู (ญี่ปุ่น: 劇場版ポケットモンスター ベストウイッシュ 神速のゲノセクト ミュウツー覚醒โรมาจิGekijōban Poketto Monsutā Besuto Uisshu! Shinsoku no Genosekuto: Myūtsū Kakusei) เป็นภาพยนตร์โปเกมอนเดอะมูฟวี่ที่ 16 ผู้กำกับโดย คุนิฮิโกะ ยูยามะ ออกฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2556[1][2]

เรื่องย่อ[แก้]

ซาโตชิและเพื่อนๆ ได้เดินทางไปยัง โปเกมอนฮิลล์ และที่นั่น ซาโตชิ ได้พบกับโกเกมอนประหลาด เกโนเซ็กท์ ซึ่งเอาแต่คร่ำครวญว่าอยากกลับบ้าน แต่ขณะที่ซาโตชิพยายามจะสื่อสารกับมันอยู่นั้น พวกเกโนเซ็กท์อีกกลุ่มภายใต้การนำของเกโนเซ็กท์สีแดง ก็ได้ปรากฏตัวขึ้น พวกมันจู่โจมใส่ซาโตชิและเหล่าโปเกมอน แต่มิวทู ได้เข้ามายับยั้งพวกมันได้ทันเวลาแต่ดูเหมือนว่าเกโนเซ็กท์กลุ่มนี้จะไม่ใช่โปเกมอนที่มีเหตุผลนักนวกมันต้องการเปลี่ยนโลกใบนี้ให้เป็นสถานที่ที่มันจากมา ซึ่งนั่นอาจสร้างความเสียหายใหญ่หลวง พวกซาโตชิและมิวทูจะยับยั้งพวกเกโนเซ็กท์ไว้ได้ทันเวลาหรือไม่ ?

ตอนพิเศษ พิคาชู กับ อีวุย และผองเพื่อน[แก้]

พวก พิคาชู เนียส และเพื่อนๆได้มาเยี่ยมบ้านของนิมเฟีย และวันนี้คือการ “ค้างบ้านเพี่อน” ที่สนุกสนาน แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่นิมเฟียอยู่คนเดียวยังมี อีวุย และผองเพี่อนอยู่ด้วย ซึ่งแต่ละคนก็มีความสามารถและความน่าร้กไปคนละแบบ

ตัวละคร[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Pokémon: Shinsoku no Genesect Film to Open on July 13". Anime News Network. December 12, 2012. สืบค้นเมื่อ December 13, 2012.
  2. "Pokémon the Movie: ExtremeSpeed Genesect's Teaser Streamed". Anime News Network. December 12, 2012. สืบค้นเมื่อ December 13, 2012.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]