มุซาชิ (โปเกมอน)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
มุซาชิ
ตัวละครใน 'โปเกมอน'
ปรากฏครั้งแรกPokémon Red and Blue
เสียงอังกฤษRachael Lillis (4Kids)
Michele Knotz (TPCI)
เสียงญี่ปุ่นเมงูมิ ฮายาชิบาระ

มุซาชิ (ญี่ปุ่น: ムサシ Musashi) หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า เจสซี่ (อังกฤษ: Jessie) เป็นตัวละครร้ายของโปเกมอนฉบับอนิเมะ

ประวัติ[แก้]

มุซาชิเป็นลูกสาวของสมาชิกแก๊งร็อคเก็ตคนหนึ่งที่ชื่อ “มิยาโมโตะ” มิยาโมโตะเป็นสมาชิกฝีมือดีที่ใกล้ชิดกับเบื้องบนของแก๊ง เธอรักมุซาชิมากและพยายามทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงเธอ แต่เมื่อครั้งมุซาชิอายุ 5 ขวบ มิยาโมโตะได้รับภารกิจให้ไปจับมิวด้วยเบาะแสระดับสุดยอดที่เธอมี แต่หลังจากนั้นเธอก็ประสบเหตุหิมะถล่มและไม่มีใครได้พบเห็นเธออีก

มุซาชิที่กลายเป็นเด็กกำพร้าอย่างกะทันหันก็ถูกส่งไปที่บ้านสงเคราะห์เด็กที่ยากจน ถึงขั้นในฤดูหนาวเธอต้องกินหิมะประทังความหิว เมื่อถึงวัยที่เธอจะต้องตั้งต้นชีวิตของตนเอง มุซาชิใฝ่ฝันจะเป็นนางพยาบาลโปเกมอน แต่ก็ต้องอกหักเพราะเธอไม่มีเงินเรียน จึงต้องระเห็จไปเรียนกับลักกี้ในโรงเรียนโปเกมอนพยาบาลแทน ถึงอย่างนั้นมุซาชิก็มีฝีมือในการทำแผลโปเกมอนเป็นอย่างดีถึงขั้นช่วยสอนลักกี้ตัวอื่นๆ อีกด้วย แต่เพราะเธอไม่ใช่โปเกมอนเหมือนลักกี้ เธอจึงไม่มีท่า ร้องเพลง ให้โปเกมอนผู้ป่วยหลับได้ สุดท้ายเธอจึงเรียนไม่จบหลักสูตร

ในวันมอบประกาศนียบัตร มุซาชิได้แต่เพียงแพ็คกระเป๋าเดินกลับบ้านโดยที่ไม่ได้เข้าร่วมพิธี แต่ก่อนที่จะจากไป ลักกี้เพื่อนสนิทของเธอก็ตามมายื่นหมวกพยาบาลให้ แต่มุซาชิปฏิเสธไม่รับ ลักกี้จึงกะเทาะจี้รูปไข่ที่เพิ่งได้รับเป็นใบประกาศจบการศึกษาเป็นสองชิ้น และมอบครึ่งหนึ่งให้มุซาชิเพื่ออนาคตหากเจอกันอีก ทั้งสองจะจำกันและกันได้

เธอเป็นโปเกมอนโคออดิเนเตอร์ (แคนดี้ มุซาชิน่า) และโปเกมอนเพอร์ฟอร์เมอร์ (มุซาวี่)

โปเกมอนของมุซาชิ[แก้]

อยู่ที่ตัว[แก้]

เดินทางด้วยกัน[แก้]

ปล่อยไปแล้ว[แก้]

แลกเปลี่ยน[แก้]

  • เบโรริงก้า
  • คุชีโตะ

วิวัฒนาการกับโปเกมอนอีกตัว[แก้]

  • เชลเดอร์

เคยอาศัยอยู่ด้วยกัน[แก้]

  • คิเทรุกุมะ
  • นุยโกะกุมะ

หมายเหตุ: เครื่องหมาย หมายถึง พัฒนาร่างเป็น

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]