โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน รังไหมผู้ทำลายล้างและดีแอนซี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน รังไหมผู้ทำลายล้างและดีแอนซี
โปสเตอร์ภาพยนตร์ฉบับในประเทศไทย
กำกับคุนิฮิโกะ ยูยามะ
บทภาพยนตร์Hideki Sonoda
สร้างจากพ็อกเก็ตมอนสเตอร์ XY โดย
ซะโตะชิ ทะจิริ
เค็น ซุงิโมะริ
จุนอิจิ มะซุดะ
ดนตรีประกอบShinji Miyazaki
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายโตโฮ
วันฉายญี่ปุ่น 19 กรกฎาคม 2014
ไทย 10 มกราคม 2015
ความยาว94 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น
ทำเงิน¥2.91 พันล้าน $28.2 ล้าน[1]
ก่อนหน้านี้โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน เกโนเซ็กท์ เจ้าความเร็ว กับการตื่นรู้ของ มิวทู
ต่อจากนี้โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน อภิมหาศึกฮูปาถล่มโลก

โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน รังไหมผู้ทำลายล้างและดีแอนซี (ญี่ปุ่น: ポケモン・ザ・ムービーXY 「破壊の繭とディアンシー」โรมาจิPokemon Za Mūbī Ekkusu Wai "Hakai no Mayu to Dianshī") เป็นภาพยนตร์โปเกมอนเดอะมูฟวี่ที่ 17 ผู้กำกับโดย คุนิฮิโกะ ยูยามะ ออกฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2557[2] และ ออกฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2558 โปเกมอน เดอะมูฟวี่ เป็นครั้งแรกที่ฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยในรอบ 17 ปี ซึ่งปกติแล้วจะออกจำหน่ายในรูปแบบ วีซีดี และ ดีวีดี มาโดยตลอด


เรื่องย่อ[แก้]

เพชรศักดิ์สิทธิ์แห่งอาณาจักรใต้ดินของเหล่าโปเกมอนอัญมณีกำลังจะหมดพลังลง แต่เจ้าหญิง ดีแอนซี ซึ่งมีหน้าที่สร้างเพชรเม็ดใหม่กลับมีพลังไม่พอเธอจึงต้องออกเดินทางเพื่อตามหาโปเกมอนในตำนานแห่งเขตคาลอสเซอเนียสแต่ระหว่างทางก็ถูกจอมโจรมาริลิน และไลอ็อต ตามล่า แต่พวกซาโตชิ และพิคาชูได้มาช่วยไว้ทันเวลาดีแอนซีจึงได้ยอมรับพวกซาโตชิเป็นเพื่อน แต่การเดินทางของพวกเขายังต้องเผชิญ กับแผนร้ายของแก๊งร็อคเก็ต และจอมโจรไฮเทคพ่อ-ลูกอาร์กัสและมิริส จนท้ายที่สุดได้บานปลายเป็นการต่อสู้เพื่อแย่งชิงตัวดีแอนซีกันอย่างดุเดือดและผลจากการต่อสู้นั้นได้ปลุกการหลับไหลอันยาวนานของตำนานหายนะแห่งเขต อิชู ซึ่งทุกคนต่างเรียกขานมันว่า... รังไหมแห่งการทำลายล้างให้ตื่นขึ้นอีกครั้ง !!

ตอนพิเศษ พิคาชู นี่คือกุญแจอะไรกันนะ[แก้]

พิคาชู เคโรมัตซึ ฮาริมอรอน ฟ็อกโกะ และเด็นเนะได้พบกับ เครฟฟี โปเกมอนพวงกุญแจ เครฟฟีนั้นชอบสะสมกุญแจมาก และกุญแจแต่ละดอกก็สามารถพาพวกพิคาชูไปยังโลกต่างๆที่แสนสนุกสนานได้อีกด้วย แต่อย่ามัวเอาแต่ เล่นเพลินล่ะพิคาชูเพราะทางเข้า-ออกของแต่ละโลกนั้นมีเวลาเปิดอยู่อย่างจำกัดนะ

นักแสดง[แก้]

ตัวละคร[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "POCKET MONSTER THE MOVIE WY 2014". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ August 28, 2014.
  2. "1st Pokémon XY Film's Teaser Confirms July 19 Opening". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ 2013-12-14.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]