โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน อภิมหาศึกฮูปาถล่มโลก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน อภิมหาศึกฮูปาถล่มโลก
โปสเตอร์ภาพยนตร์ฉบับในประเทศไทย
กำกับคุนิฮิโกะ ยูยามะ
บทภาพยนตร์Atsuhiro Tomioka
สร้างจากพ็อกเก็ตมอนสเตอร์ XY โดย
ซะโตะชิ ทะจิริ
เค็น ซุงิโมะริ
จุนอิจิ มะซุดะ
กำกับภาพTatsumi Yukiwaki
ดนตรีประกอบShinji Miyazaki
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายโตโฮ
วันฉายญี่ปุ่น 18 กรกฎาคม 2015
ไทย 8 ตุลาคม 2015
ความยาว94 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น
ทำเงิน¥2.61 พันล้าน [1]
ก่อนหน้านี้โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน รังไหมผู้ทำลายล้างและดีแอนซี
ต่อจากนี้โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน โวเคเนียน กับจักรกลปริศนา มาเกียนา

โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน อภิมหาศึกฮูปาถล่มโลก (ญี่ปุ่น: ポケモン・ザ・ムービーXY 光輪の超魔神 フーパโรมาจิPokemon Za Mūbī Ekkusu Wai Ringu no chōmajin Fūpa) เป็นภาพยนตร์โปเกมอนเดอะมูฟวี่ที่ 18 ผู้กำกับโดย คุนิฮิโกะ ยูยามะ ออกฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 และ ออกฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2558 และ ฉายในทางโทรทัศน์ ทรูสปาร์ก JUMP เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 เวลา 09.30 น. และ 15.30 น. ฉลองครบรอบ 3 ปี ทาง Pokémon Thailand

เรื่องย่อ[แก้]

พวกของซาโตชิได้เดินทางไปยังเมือง “เดเสิร์ตซิตี้” และได้พบกับโปเกมอนมายา “ฮูปา” (ร่างผนึก) และหญิงสาวที่ชื่อว่า “แมรี” แต่ขณที่กำลังสนทนากันนั้น “บัลซา”พี่ชายของแมรีก็ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเปีด“คนโทสะกดพลัง”ออกทำให้สิ่งชั่วร้ายในนั้นเริ่มกลืนกินร่างของฮูปา แต่โชคดีที่แมรีมีสติ และสามารถสะกดพลังของฮูปาเอาไว้ได้แต่แก็งร็อคเก็ตกลับเข้าใจผิดว่าคนโทนั้นคืออุปกรณ์เพิ่มพลังโปเกมอนจึงได้ขโมยคนโมยคนโทไปและเปิดมันออกทำให้พลังชั่วร้ายเริ่มกลืนกินร่างของฮูปาอีกครั้ง ฮูปาจะขัดขืนการครอบงำจากพลังที่ชั่วร้ายได้หรือไม่และการต่อสู้ของเหล่าโปเกมอนในตำนานที่มีชะตากรรมของโลกเป็นเดิมพันจะจบลงเช่นใด ?!!

ตอนพิเศษ พิคาชูกับวงดนตรีโปเกมอน[แก้]

พบกับการรวมตัวของเหล่าโปเกมอนจากทุกแห่งหน เพื่อร่วมกันร้องเพลงแห่งคามสุขแต่ก็มีเรื่องวุ่นวายเล็กน้อยเกิดขึ้นเมื่อยันชัมกับฮาริมารอนต่างก็ไม่มีใครยอมใคร แล้วสุดท้ายทุกคนจะได้ลิ้มรสผลเบอร์รี่ที่แสนอร่อยกันไหมนะ?

นักแสดง[แก้]

ตัวละคร[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Top 39 Grossing Domestic Japanese Films of 2015 Listed". animenewsnetwork.com. January 30, 2016.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]