เดอะคอร์ (มวยปล้ำอาชีพ)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เดอะคอร์
The Corre
An image of เดอะคอร์.
ข้อมูล
สมาชิก เวด บาร์เร็ตต์
ฮีท สเลเตอร์
จัสติน เกเบรียล
อดีตสมาชิก อีเซเคียล แจ็คสัน
ฉายา เดอะคอร์
ฝึกหัดโดย ดับเบิลยูดับเบิลยูอี
เปิดตัว 14 มกราคม 2011
แตกกลุ่ม 10 มิถุนายน 2011

เดอะคอร์ (อังกฤษ: The Corre) มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน คือ เวด บาร์เร็ตต์, อีเซเคียล แจ็คสัน, ฮีท สเลเตอร์ และ จัสติน เกเบรียล เป็นกลุ่มทีมมวยปล้ำอาชีพฝ่ายอธรรม สังกัดสมาคม ดับเบิลยูดับเบิลยูอี กลุ่มนี้ไม่มีหัวหน้าทีม แต่ทุกคนมีความเท่าเทียมกัน ปัจจุบันได้แตกทีมกันไปแล้ว

ประวัติในวงการมวยปล้ำ[แก้]

กลุ่มเดอะคอร์รุมเล่นงาน จอห์น ซีนา และ เดอะ ร็อก

กลุ่มเดอะคอร์ ได้เปิดตัวครั้งแรก ในวันที่ 14 มกราคม 2011 โดย เวด บาร์เร็ตต์ ได้มาก่อกวนการปล้ำของ บิ๊กโชว์ ทำให้บิ๊กโชว์แค้นมาก จึงไปขอท้าเจอกับบาร์เร็ตต์ ในศึก สแมคดาวน์ ผลสรุป คือ แมตช์จบลงโดยไม่มีผลการตัดสิน เพราะ ฮีท สเลเตอร์ กับ จัสติน เกเบรียล ออกมาช่วยบาร์เร็ตต์ รุมเล่นงานบิ๊กโชว์ และยังมี อีเซเคียล แจ็คสัน ออกมาช่วยอีกคน จนทำให้บิ๊กโชว์หมดสภาพ ต่อมา บาร์เร็ตต์ได้ตั้งชื่อกลุ่มว่าเดอะคอร์ โดยมี บาร์เร็ตต์, อีเซเคียล, สเลเตอร์ และ เกเบรียล โดยกลุ่มนี้ไม่มีหัวหน้าทีม แต่มีความเท่าเทียมกันทุกคน ในศึก อิลิมิเนชั่น แชมเบอร์ (2011) บาร์เร็ตต์ได้ปล้ำแมตช์อิลิมิเนชั่น แชมเบอร์ เพื่อชิงแชมป์โลกเฮฟวี่เวท โดยเจอกับ เอดจ์, เคน, เรย์ มิสเตริโอ, ดรูว์ แมคอินไตย์ และ บิ๊กโชว์ สุดท้ายกลายเป็น เอดจ์ เจ้าของตำแหน่งแชมป์สามารถป้องกันแชมป์ไว้ได้ ในศึก สแมคดาวน์ บาร์เร็ตต์ได้เอาชนะ โคฟี คิงส์ตัน และคว้า แชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัล เป็นสมัยแรกมาได้ ในศึก เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 27 กลุ่มเดอะคอร์ ได้เจอกับ บิ๊กโชว์, เคน, ซานติโน่ มาเรลล่า และ โคฟี คิงส์ตัน ในการปล้ำแทคทีม 8 คน สุดท้ายกลุ่มเดอะคอร์ ก็เป็นฝ่ายแพ้ไปในที่สุด ในศึก เอ็กซ์ตรีมรูลส์ (2011) บาร์เร็ตต์ และ อีเซเคียล ได้ขอท้าชิงแชมป์แทคทีม WWE กับ บิ๊กโชว์ และ เคน ในแมตช์การปล้ำลัมเบอร์แจ็ค สุดท้าย บิ๊กโชว์ และ เคน ก็เป็นฝ่ายป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ ต่อมา กลุ่มเดอะคอร์ ได้รุมเล่นงานอีเซเคียล และไล่ออกจากกลุ่มไป ในศึก โอเวอร์เดอะลิมิต (2011) บาร์เร็ตต์ต้องป้องกันแชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัล กับ อีเซเคียล แต่ สเลเตอร์ และเกเบรียล ได้ออกมาช่วยรุมเล่นงานอีเซเคียล ทำให้บาร์เร็ตต์ถูกปรับแพ้ฟาล์ว แต่ยังเป็นแชมป์ต่อไป ในสแมคดาวน์ (10 มิถุนายน 2011) กลุ่มเดอะคอร์ ได้เจอกับ อีเซเคียล และ ดิ อูโซส์ (เจย์ และ จิมมี อูโซ) สุดท้ายกลุ่มเดอะคอร์ ก็เป็นฝ่ายแพ้ไป หลังจากนั้น กลุ่มเดอะคอร์ ก็ได้แตกทีมกัน

ผลงานทั้งหมด[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. Tucker, Benjamin (22 March 2011). "WWE News: Smackdown spoilers 3/25 - Quick Smackdown results for Friday's show including a significant development". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 23 March 2011.