รายชื่อช่องที่มียอดติดตามสูงสุดในยูทูบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
พิวดีพาย คือผู้ใช้ที่มียอดติดตามสูงสุดในยูทูบ[1][2]

ข้างล่างของบทความนี้คือ รายชื่อช่องที่มียอดติดตามสูงสุด บนเว็บไซต์วิดีทัศน์ออนไลน์ซึ่งคือ ยูทูบ[2][3] โดยยูทูบได้เปิดระบบการกดติดตามเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม ค.ศ. 2008 และเริ่มมีการจัดอันดับช่องที่มีผู้ติดตามมากที่สุดเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2009 โดยช่องที่ติดอันดับที่หนึ่งนั้น มีผู้ติดตามเพียงแค่หมื่นกว่าคน นับตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม ค.ศ. 2013 ช่องที่มียอดติดตามสูงสุดคือ พิวดีพาย ซึ่งมีผู้ติดตามมากถึง 76 ล้านคน ในเดือนธันวาคม ค.ศ. 2018[4]

ช่องยอดนิยม[แก้]

อันดับ[แก้]

อันดับ อันดับ ช่อง ยอดคนติดตาม[2]
(ล้านคน)
สังกัด[A] ภาษา
พื้นฐาน
แนวทาง[2]
1. Increase พิวดีพาย[5] 93 [6][7] ภาษาอังกฤษ[8] ตลก
2. Decrease ที-ซีรีส์[9] ที-ซีรีส์[10] ภาษาฮินดี[11][12] ดนตรี
3. Steady 5-Minute Crafts[13] 53 แชแนลเฟเดอเรเทอร์[14] ภาษาอังกฤษ[8] วิธีทำ
4. Steady Canal KondZilla[15] 48 วันอาร์พีเอ็ม[16] ภาษาโปรตุเกส[11] ดนตรี
5. Steady SET India[17] 45 โซนี่เอ็นเตอร์เท็นเมนต์เทเลวิชั่น[18] ภาษาฮินดี[19][20] บันเทิง
6. Steady จัสติน บีเบอร์[21] 44 [B][22] ภาษาอังกฤษ[23][24][25]
7. Steady Cocomelon - Nursery Rhymes[26] 43 ฟลูสกรีน[27] การศึกษา
8. Steady ดับเบิลยูดับเบิลยูอี[28] 41 ดับเบิลยูดับเบิลยูอี[29] กีฬา
9. Steady Dude Perfect[30] [31]
10. Steady HolaSoyGerman.[32] 38 โฮลี่ซอยเจอแมน.[33] ภาษาสเปน[11] บันเทิง
11. Increase Badabun[34] [C][35][36]
12. Decrease เอ็ด ชีแรน[37] ภาษาอังกฤษ[38] ดนตรี
13. Steady เอ็มมิเน็มมิวสิค[39] 36 ยูนิเวอร์แซลเอ็มซี[D][40]
14. Steady whinderssonnunes[41] 35 ฟลูสกรีน[42] ภาษาโปรตุเกส ตลก
15. Steady อารีอานา กรานเด`[43] 34 [E][44] ภาษาอังกฤษ ดนตรี
16. Increase Zee Music Company[45] ซีมิวสิคคอมเพนี่[46] ภาษาฮินดี[47][48]
17. Decrease elrubiusOMG[49] มิซิคอม[50] ภาษาสเปน ตลก
18. Decrease JuegaGerman[51] โฮลี่ซอยเจอแมน.[52] เกม
19. Steady เคที เพร์รี[53] 32 [F][54] ภาษาอังกฤษ ดนตรี
20. Increase มาร์ชเมลโล[55] มอนสเตอร์แคทมีเดีย[56]
21. Decrease Taylor Swift[57] [G][58]
22. Decrease Fernanfloo[59] BroadbandTV[60] Spanish Games
23. Increase Felipe Neto[61] 31 Maker Studios[62] Portuguese Entertainment
24. Increase TheEllenShow[63] WarnerMedia[H][64] English
25. Decrease Rihanna[65] [I][66][67]
26. Steady One Direction[68] 29 Music
27. Steady YouTube[69] 28 Google[70] News
29. Increase Zee TV[71] 26 DMCL[72] Hindi[73][74] Entertainment
30. Decrease Vegetta777[75] Mixicom[76] Spanish Games
30. Steady Trap Nation[77] 25 [J][78][K][79] English Music
31. Steady Maroon 5[80]
32. Increase Bright Side[81] How-to
33. Decrease Spinnin' Records[82] Spinnin' Records[83] Entertainment
34. Decrease Shakira[84] [L][85] Spanish and English People
35. Steady Luis Fonsi[86] 24 Spanish Entertainment
36. Increase Movieclips[87] Movieclips[88] English Films
37. Increase Sony Music India[89] Sony BMG[90] Hindi Music
38. Decrease Bruno Mars[91] [92][93][M][94][95] English
39. Decrease VanossGaming[96] Games
40. Steady Smosh[97] Comedy
41. Increase Alan Walker[98] RouteNote[99] Music
42. Decrease Ozuna[100] 23 Rimas Entertainment[101] Spanish
43. Increase Você Sabia?[102] Maker Studios[103] Portuguese Entertainment
44. Decrease Luccas Neto - Lunes[104] BroadbandTV[105] People
45. Increase ✿ Kids Diana Show[106] AIR[107] English Entertainment
46. Decrease Markiplier[108] Maker Studios[109] Games
47. Decrease Yuya[110] [111] Spanish How-to
48. Steady Wave Music[112] HT Mobile[113] Bhojpuri Music
49. Decrease Get Movies[114] LetsonCorp[115] Russian Entertainment
50. Decrease ToyPudding TV[116] Machinima[117] English
ข้อมูลเมื่อ 11 เมษายน 2562

แต่ละประเทศ[แก้]

ประเทศ หรือ ดินแดน ช่องยอดคนติดตามสูงสุด คนติดตาม
(สูงสุด)
ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา DrossRotzank[118] 16
ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย HowToBasic[119] 12
ธงของประเทศออสเตรีย ออสเตรีย Red Bull[120] 8
ธงของประเทศบราซิล บราซิล Canal KondZilla[121] 47
ธงของประเทศแคนาดา แคนาดา VanossGaming[122] 24
ธงของประเทศชิลี ชิลี HolaSoyGerman.[123] 38
ธงของประเทศโคลอมเบีย โคลอมเบีย Maluma[124] 14
ธงของประเทศอียิปต์ อียิปต์ MBC مصر[125] 5
ธงของประเทศเอลซัลวาดอร์ เอลซัลวาดอร์ Fernanfloo[126] 32
ธงของประเทศฝรั่งเศส ฝรั่งเศส David Guetta[127] 20
ธงของประเทศเยอรมนี เยอรมนี Kurzgesagt - In a Nutshell[128] 8
ธงของประเทศอินเดีย อินเดีย T-Series[129] 89
ธงของประเทศอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย Atta Halilintar[130] 12
ธงของประเทศอิรัก อิรัก الرماس ميوزك[131] 10
ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ jacksepticeye[132] 21
ธงของประเทศญี่ปุ่น ญี่ปุ่น はじめしゃちょー(hajime)[133] 7
ธงของประเทศจอร์แดน จอร์แดน toyorbabytv[134]
ธงของประเทศลัตเวีย ลัตเวีย Little Movies - игры для детей[135] 1
ธงของประเทศเม็กซิโก เม็กซิโก Yuya[136] 23
ธงของประเทศโมร็อกโก โมร็อกโก Saad Lamjarred | سعد لمجرد[137] 6
ธงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ Spinnin' Records[138] 24
ธงของประเทศนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ Rainbow Learning[139] 5
ธงของประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์ Alan Walker[140] 22
ธงของประเทศปากีสถาน ปากีสถาน Coke Studio[141] 6
ธงของประเทศฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์ ABS-CBN Entertainment[142] 16
ธงของปวยร์โตรีโก ปวยร์โตรีโก Ozuna[143] 23
ธงของประเทศโรมาเนีย โรมาเนีย Cat Music[144] 5
ธงของประเทศรัสเซีย รัสเซีย Get Movies[145] 23
ธงของประเทศซาอุดีอาระเบีย ซาอุดีอาระเบีย Rotana[146] 10
ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้ ibighit[147] 21
ธงของประเทศสเปน สเปน elrubiusOMG[148] 34
ธงของประเทศสวีเดน สวีเดน Narins Beauty[149] 4
ธงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ FIFATV[150] 7
 ไทย WorkpointOfficial[151] 22
ธงของประเทศตุรกี ตุรกี netd müzik[152] 13
ธงของประเทศยูเครน ยูเครน SlivkiShow[153] 12
ธงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ Noor Stars[154] 10
ธงของสหราชอาณาจักร สหราชอาณาจักร Ed Sheeran[155] 37
ธงของสหรัฐ สหรัฐ PewDiePie[156] 93
ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา LA DIVAZA[157] 8
ธงของประเทศเวียดนาม เวียดนาม FAP TV[158]
ข้อมูลเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2562

อ้างอิง[แก้]

  1. Clarke, Donald. "The Superstar You've Never Heard Of – At Least, Not from Us". The Irish Times. Archived from the original on 20 February 2017. สืบค้นเมื่อ 23 December 2017.
  2. 2.0 2.1 2.2 2.3 "Top 100 Subscribed YouTube Channels (Sorted by Subscriber Count)". Social Blade. สืบค้นเมื่อ 11 December 2018.
  3. "It's been awhile since our last update". Official YouTube Blog. Blogspot. October 25, 2005. สืบค้นเมื่อ November 5, 2013.
  4. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ YouTube2005
  5. "PewDiePie". YouTube. สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  6. "Disney, Google Cut Ties with YouTube Star PewDiePie for Posting Anti-Semitic Content". Entrepreneur. Archived from the original on 14 February 2017. สืบค้นเมื่อ 5 August 2018.
  7. McAlone, Nathan. "Disney Has Dropped PewDiePie, the World's Highest-Earning YouTube Star, Over Anti-Semitic Videos". Business Insider. Archived from the original on 14 February 2017. สืบค้นเมื่อ 5 August 2018.
  8. 8.0 8.1 Dredge, Stuart. "Why Are YouTube Stars So Popular?". The Guardian. Archived from the original on 3 February 2016. สืบค้นเมื่อ 30 November 2018.
  9. "T-Series". YouTube. สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  10. "T-Series – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 5 August 2018.
  11. 11.0 11.1 11.2 Stegner, Ben. "The Top 10 Most Popular YouTube Channels: Should You Subscribe?". MakeUseOf. Archived from the original on 26 March 2018. สืบค้นเมื่อ 30 November 2018.
  12. "T-Series Rules YouTube's Airwaves, but Bhushan Kumar Is Not Stopping Here". The Economic Times. Bennett, Coleman & Co. Archived from the original on 26 January 2018. สืบค้นเมื่อ 3 December 2018.
  13. "5-Minute Crafts". YouTube. Channel Frederator Network. สืบค้นเมื่อ 27 March 2018.
  14. "5-Minute Crafts – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 8 August 2018.
  15. "Canal KondZilla". YouTube. สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  16. "Canal KondZilla – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 6 August 2018.
  17. "SET India". YouTube. สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  18. "SET India – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 8 August 2018.
  19. "SET India – About". YouTube. Sony Pictures Networks India. Archived from the original on 23 July 2018. สืบค้นเมื่อ 30 November 2018.
  20. Bhushan, Nyay. "BBC, Sony Television's India Unit Partner for New Channel". The Hollywood Reporter. Prometheus Global Media. Archived from the original on 21 September 2015. สืบค้นเมื่อ 3 December 2018.
  21. "Justin Bieber". YouTube. Def Jam. สืบค้นเมื่อ April 2, 2018.
  22. "kidrauhl – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 26 May 2016. สืบค้นเมื่อ 6 August 2018.
  23. Leight, Elias. "Meet Maluma, the Colombian Heartthrob Who Could Be Latin Pop's Next Crossover Star". Rolling Stone. Archived from the original on 4 October 2018. สืบค้นเมื่อ 30 November 2018.
  24. Vargas, Jose Antonio. "Spanish Ads on English TV? An Experiment". The Washington Post. Archived from the original on 5 March 2016. สืบค้นเมื่อ 30 November 2018.
  25. "Ranking the Top 12 Digital Stars: Variety's 2015 #Famechangers". Variety. Penske Business Media. Archived from the original on 23 July 2018. สืบค้นเมื่อ 30 November 2018.
  26. "Cocomelon - Nursery Rhymes". YouTube. Fullscreen. สืบค้นเมื่อ 2 September 2018.
  27. "ABCkidTV – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 2 September 2018.
  28. "WWE". YouTube. WWE. สืบค้นเมื่อ 7 March 2018.
  29. "WWE – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 7 August 2018.
  30. "Dude Perfect". YouTube. Whistle Sports. สืบค้นเมื่อ 7 March 2018.
  31. "Dude Perfect – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 6 August 2018.
  32. "HolaSoyGerman". YouTube. สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  33. "HolaSoyGerman. – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 6 August 2018.
  34. "Badabun". YouTube. สืบค้นเมื่อ July 2, 2018.
  35. "Badabun – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 26 January 2017. สืบค้นเมื่อ 9 August 2018.
  36. "Ed Sheeran – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 7 August 2018.
  37. "Ed Sheeran". YouTube (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  38. DeVille, Chris. "America's Pop Mainstream Is Finally Making Room for Languages Other Than English". Stereogum. Prometheus Global Media. Archived from the original on 23 July 2018. สืบค้นเมื่อ 30 November 2018.
  39. "EminemMusic". YouTube. Aftermath Records. สืบค้นเมื่อ 18 April 2018.
  40. "EminemMusic – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 17 May 2017. สืบค้นเมื่อ 8 August 2018.
  41. "whinderssonnunes". YouTube. สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  42. "whinderssonnunes – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 7 August 2018.
  43. "Ariana Grande`". YouTube. Republic Records. สืบค้นเมื่อ 20 April 2018.
  44. "Ariana Grande – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 19 December 2016. สืบค้นเมื่อ 8 August 2018.
  45. "Zee Music Company". YouTube. Essel Group. สืบค้นเมื่อ 18 May 2018.
  46. "Zee Music Company – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 9 August 2018.
  47. "Zee Music Company – About". YouTube. Zee Entertainment Enterprises. Archived from the original on 8 December 2015. สืบค้นเมื่อ 3 December 2018.
  48. Bhattacharya, Ananya. "The Nation Wants to Know: What Do Indians Watch on Facebook and YouTube?". Quartz India. Archived from the original on 3 December 2018. สืบค้นเมื่อ 3 December 2018.
  49. "elrubiusOMG". YouTube. สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  50. "elrubiusOMG – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 7 August 2018.
  51. "JuegaGerman". YouTube. สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  52. "JuegaGerman – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 8 August 2018.
  53. "Katy Perry". YouTube. Capitol Records. สืบค้นเมื่อ 10 April 2018.
  54. "Katy Perry – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 28 June 2017. สืบค้นเมื่อ 7 August 2018.
  55. "Marshmello". YouTube. Monstercat Media. สืบค้นเมื่อ 9 August 2018.
  56. "marshmello – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 15 August 2018.
  57. "Taylor Swift". YouTube. Big Machine Records. สืบค้นเมื่อ 24 April 2018.
  58. "Taylor Swift – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 July 2016. สืบค้นเมื่อ 7 August 2018.
  59. "Fernanfloo". YouTube. สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  60. "Fernanfloo – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 8 August 2018.
  61. "Felipe Neto". YouTube. Disney Digital Network. สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  62. "Felipe Neto – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 9 August 2018.
  63. "TheEllenShow". YouTube. Warner Bros. Television. สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  64. "TheEllenShow – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 8 August 2018.
  65. "Rihanna". YouTube. Roc Nation. สืบค้นเมื่อ April 2, 2018.
  66. "Rihanna – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 30 November 2016. สืบค้นเมื่อ 8 August 2018.
  67. "One Direction – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 8 August 2018.
  68. "One Direction". YouTube. Columbia Records. สืบค้นเมื่อ 23 April 2018.
  69. "YouTube". YouTube. Google. สืบค้นเมื่อ 1 March 2019.
  70. "YouTube Spotlight – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 8 August 2018.
  71. "Zee TV". YouTube. DMCL. สืบค้นเมื่อ 6 September 2018.
  72. "Zee TV – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 6 September 2018.
  73. "Zee TV – About". YouTube. Diligent Media. Archived from the original on 3 December 2018. สืบค้นเมื่อ 3 December 2018.
  74. Bhushan, Nyay. "Indian Media Giant Zee Says Largest Shareholder to Sell Up to Half Its Stake". The Hollywood Reporter. Prometheus Global Media. Archived from the original on 14 November 2018. สืบค้นเมื่อ 3 December 2018.
  75. "VEGETTA777". YouTube. Mixicom. สืบค้นเมื่อ 25 December 2017.
  76. "Vegetta777 – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 26 February 2017. สืบค้นเมื่อ 21 August 2018.
  77. "Trap Nation". YouTube. The Nations. สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  78. "Trap Nation – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 12 August 2017. สืบค้นเมื่อ 21 August 2018.
  79. "Maroon 5 – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 4 November 2015. สืบค้นเมื่อ 15 August 2018.
  80. "Maroon 5". YouTube. Interscope Records. สืบค้นเมื่อ June 9, 2018.
  81. "Bright Side". YouTube. สืบค้นเมื่อ 18 November 2018.
  82. "Spinnin' Records". YouTube. Warner Music Group. สืบค้นเมื่อ 25 December 2017.
  83. "Spinnin' Records – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 16 August 2018.
  84. "Shakira". YouTube. Sony Music Latin. สืบค้นเมื่อ 10 April 2018.
  85. "Shakira – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 28 December 2016. สืบค้นเมื่อ 9 August 2018.
  86. "Luis Fonsi". YouTube. Universal Music Latin. สืบค้นเมื่อ 18 April 2018.
  87. "Movieclips". YouTube. Fandango. สืบค้นเมื่อ 30 November 2018.
  88. "Movieclips – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 23 February 2017. สืบค้นเมื่อ 30 November 2018.
  89. "Sony Music India". YouTube. Sony Music Entertainment. สืบค้นเมื่อ 11 December 2018.
  90. "Sony Music India – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 23 February 2017. สืบค้นเมื่อ 11 December 2018.
  91. "Bruno Mars". YouTube. Atlantic Records. สืบค้นเมื่อ 25 December 2017.
  92. "Bruno Mars – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 9 August 2018.
  93. "VanossGaming – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 9 August 2018.
  94. Patel, Sahil. "'We Wanted People to Know We Were Big': How Defy Media Went from YouTube Heavyweight to Abrupt Shutdown". Digiday. Archived from the original on 16 November 2018. สืบค้นเมื่อ 16 November 2018.
  95. Alexander, Julia. "Top YouTube Creators Call Out Defunct Defy Media for Shady Practices". The Verge. Vox Media. Archived from the original on 13 November 2018. สืบค้นเมื่อ 16 November 2018.
  96. "VanossGaming". YouTube. สืบค้นเมื่อ 25 December 2017.
  97. "Smosh". YouTube. Mythical Entertainment. สืบค้นเมื่อ 22 February 2019.
  98. "Alan Walker". YouTube. Sony Music Entertainment. สืบค้นเมื่อ 25 March 2019.
  99. "Alan Walker – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 23 February 2017. สืบค้นเมื่อ 25 March 2019.
  100. "Ozuna". YouTube. Rimas Entertainment. สืบค้นเมื่อ 26 August 2018.
  101. "Ozuna – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 27 August 2018.
  102. "Você Sabia?". YouTube. Maker Studios. สืบค้นเมื่อ 29 January 2019.
  103. "Você Sabia? – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 16 February 2017. สืบค้นเมื่อ 29 January 2019.
  104. "Luccas Neto - Lunes". YouTube. BroadbandTV. สืบค้นเมื่อ 1 March 2019.
  105. "Luccas Neto – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 15 August 2018.
  106. "✿ Kids Diana Show". YouTube. AIR. สืบค้นเมื่อ 1 April 2019.
  107. "✿ Kids Diana Show – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 23 February 2017. สืบค้นเมื่อ 1 April 2019.
  108. "Markiplier". YouTube. Disney Digital Network. สืบค้นเมื่อ 25 December 2017.
  109. "Markiplier – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 9 August 2018.
  110. "Yuya". YouTube. สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  111. "Yuya – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 9 August 2018.
  112. "Wave Music". YouTube. HT Mobilr. สืบค้นเมื่อ 1 March 2019.
  113. "Wave Music – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 23 February 2017. สืบค้นเมื่อ 1 March 2019.
  114. "Get Movies". YouTube (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ December 25, 2017.
  115. "Get Movies – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 10 August 2018.
  116. "ToyPudding TV". YouTube. Machinima. สืบค้นเมื่อ 23 August 2018.
  117. "[토이푸딩] ToyPudding TV – User Summary". Social Blade. Archived from the original on 24 February 2017. สืบค้นเมื่อ 23 August 2018.
  118. "Argentina's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  119. "Australia's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  120. "Austria's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  121. "Brazil's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  122. "Canada's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  123. "Chile's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  124. "Colombia's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  125. "Egypt's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  126. "El Salvador's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  127. "France's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  128. "Germany's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  129. "India's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  130. "Indonesia's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  131. "Iraq's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  132. "Ireland's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  133. "Japan's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  134. "Jordan's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  135. "Latvia's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  136. "Mexico's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  137. "Morocco's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  138. "Netherlands's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  139. "New Zealand's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  140. "Norway's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  141. "Pakistan's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  142. "Philippine's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  143. "Puerto Rico's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  144. "Romania's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  145. "Russia's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  146. "Saudi Arabia's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  147. "South Korea's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  148. "Spain's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  149. "Sweden's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  150. "Switzerland's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  151. "Thailand's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  152. "Turkey's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  153. "Ukraine's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  154. "United Arab Emirate's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  155. "United Kingdom's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  156. "United States's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  157. "Venezuela's All Time Most Subscribed YouTube Channels". DBase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.
  158. "Vietnam's All Time Most Subscribed YouTube Channels". dbase.tube. สืบค้นเมื่อ 16 March 2019.

หมายเหตุ[แก้]

  1. All entries are as of February 2017 except where noted.
  2. As of May 2016
  3. As of January 2017
  4. As of May 2017
  5. As of December 2016
  6. As of June 2017
  7. As of July 2016
  8. Time Warner was renamed WarnerMedia in June 2018.
  9. As of November 2016
  10. As of August 2017
  11. As of November 2015
  12. As of December 2016
  13. As of November 2018