รายชื่อประเทศเรียงตามการผลิตแก๊สธรรมชาติ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ประเทศเรียงตามจำนวนการผลิตแก๊สธรรมชาติ (ค.ศ. 2014)

ด้านล่างนี้เป็นรายชื่อประเทศเรียงตามการผลิตแก๊สธรรมชาติ[1] ซึ่งเป็นข้อมูลจากเดอะเวิลด์แฟกต์บุ๊ก[2]

การผลิตแก๊สธรรมชาติ[แก้]

ลำดับที่ ประเทศ การผลิตแก๊สธรรมชาติประจำปี
(ล้าน ลบ.ม.)
ข้อมูล
1  สหรัฐ 766,200 2015 (ประมาณการ)
2  รัสเซีย 635,500 2015 (ประมาณการ)
3  อิหร่าน 174,500 2014 (ประมาณการ)
4  กาตาร์ 160,000 2014 (ประมาณการ)
5  แคนาดา 151,500 2014 (ประมาณการ)
6  จีน 150,000 2014 (ประมาณการ)
 สหภาพยุโรป 120,000 2015 (ประมาณการ)
7  นอร์เวย์ 108,800 2014 (ประมาณการ)
8  ซาอุดีอาระเบีย 102,400 2014 (ประมาณการ)
9  แอลจีเรีย 83,290 2014 (ประมาณการ)
10  เติร์กเมนิสถาน 76,000 2014 (ประมาณการ)
11  อินโดนีเซีย 75,000 2015 (ประมาณการ)
12  มาเลเซีย 65,420 2015 (ประมาณการ)
13  ออสเตรเลีย 62,640 2014 (ประมาณการ)
14  อุซเบกิสถาน 61,740 2014 (ประมาณการ)
15  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 54,240 2014 (ประมาณการ)
16  อียิปต์ 48,800 2014 (ประมาณการ)
17  เนเธอร์แลนด์ 47,460 2016 (ประมาณการ)
18  เม็กซิโก 44,370 2014 (ประมาณการ)
19  โบลิเวีย 48,970 2012 (ประมาณการ)
20  สหราชอาณาจักร 40,990 2012 (ประมาณการ)
21  ตรินิแดดและโตเบโก 40,600 2011 (ประมาณการ)
22  อินเดีย 40,380 2012 (ประมาณการ)
23  ปากีสถาน 39,150 2011 (ประมาณการ)
24  อาร์เจนตินา 38,770 2011 (ประมาณการ)
25  ไทย 36,990 2011 (ประมาณการ)
26  โอมาน 35,940 2012 (ประมาณการ)
27  เปรู 32,400 2012 (ประมาณการ)
28  ไนจีเรีย 31,360 2011 (ประมาณการ)
29  เวเนซุเอลา 25,280 2012 (ประมาณการ)
30  คาซัคสถาน 20,200 2011 (ประมาณการ)
31  บังกลาเทศ 20,110 2011 (ประมาณการ)
32  ยูเครน 19,800 2011 (ประมาณการ)
33  อาเซอร์ไบจาน 16,700 2013 [3]
34  บราซิล 17,030 2012 (ประมาณการ)
35  คูเวต 13,530 2011 (ประมาณการ)
36  บาห์เรน 12,620 2011 (ประมาณการ)
37  บรูไน 12,440 2011 (ประมาณการ)
38  พม่า 11,910 2011 (ประมาณการ)
39  โคลอมเบีย 10,950 2011 (ประมาณการ)
40  โรมาเนีย 10,610 2011 (ประมาณการ)
41  เยเมน 9,620 2011 (ประมาณการ)
42  เวียดนาม 9,300 2012 (ประมาณการ)
43  เยอรมนี 9,000 2012 (ประมาณการ)
44  ซีเรีย 7,870 2011 (ประมาณการ)
45  ลิเบีย 7,855 2011 (ประมาณการ)
46  อิตาลี 7,800 2012 (ประมาณการ)
47  อิเควทอเรียลกินี 6,880 2011 (ประมาณการ)
48  อิสราเอล 6,860 2013 (ประมาณการ)
49  เดนมาร์ก 6,412 2012 (ประมาณการ)
50  โปแลนด์ 6,193 2012 (ประมาณการ)
51  โปรตุเกส 4,904 2012 (ประมาณการ)
52  นิวซีแลนด์ 4,590 2012 (ประมาณการ)
53  ฟิลิปปินส์ 3,910 2012 (ประมาณการ)
54  โมซัมบิก 3,820 2011 (ประมาณการ)
55  ญี่ปุ่น 3,273 2012 (ประมาณการ)
56  ฮังการี 2,462 2012 (ประมาณการ)
57  ตูนิเซีย 1,930 2011 (ประมาณการ)
58  ออสเตรีย 1,906 2012 (ประมาณการ)
59  โครเอเชีย 1,863 2013 (ประมาณการ)
60  โกตดิวัวร์ 1,500 2011 (ประมาณการ)
61  แอฟริกาใต้ 1,280 2011 (ประมาณการ)
62  ชิลี 1,144 2012 (ประมาณการ)
63  คิวบา 1,030 2012 (ประมาณการ)
64  สาธารณรัฐคองโก 946 2012 (ประมาณการ)
65  อิรัก 880 2011 (ประมาณการ)
66  แทนซาเนีย 860 2011 (ประมาณการ)
67  แองโกลา 752 2011 (ประมาณการ)
68  ตุรกี 632 2012 (ประมาณการ)
69  ฝรั่งเศส 508 2012 (ประมาณการ)
70  เซอร์เบีย 484.7 2013 (ประมาณการ)
71  เกาหลีใต้ 424.9 2012 (ประมาณการ)
72  บัลแกเรีย 410 2011 (ประมาณการ)
73  ไอร์แลนด์ 373 2012 (ประมาณการ)
74  ไต้หวัน 330.2 2011 (ประมาณการ)
75  เอกวาดอร์ 240 2011 (ประมาณการ)
76  จอร์แดน 230 2011 (ประมาณการ)
77  เบลารุส 220 2011 (ประมาณการ)
78  เช็กเกีย 200 2012 (ประมาณการ)
79  แคเมอรูน 150 2011 (ประมาณการ)
80  อัฟกานิสถาน 140 2011 (ประมาณการ)
81  สโลวาเกีย 105 2012 (ประมาณการ)
82  ปาปัวนิวกินี 100 2011 (ประมาณการ)
83  กาบอง 70 2011 (ประมาณการ)
84  สเปน 61 2012 (ประมาณการ)
85  โมร็อกโก 60 2011 (ประมาณการ)
86  กานา 50 2010 (ประมาณการ)
87  บาร์เบโดส 20 2010 (ประมาณการ)
88  เซเนกัล 20 2011 (ประมาณการ)
89  คีร์กีซสถาน 10 2011 (ประมาณการ)
90  แอลเบเนีย 10 2011 (ประมาณการ)
91  จอร์เจีย 9.151 2012 (ประมาณการ)
92  กรีซ 6 2011 (ประมาณการ)
93  ทาจิกิสถาน 3.928 2013 (ประมาณการ)
94  สโลวีเนีย 2 2011 (ประมาณการ)

อ้างอิง[แก้]