รายชื่อคอนเสิร์ตจากจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อของคอนเสิร์ตศิลปินไทยที่จัดขึ้นโดยบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

ปี 2529[แก้]

ชื่อคอนเสิร์ต วันที่แสดง ศิลปิน แขกรับเชิญ สถานที่
คอนเสิร์ต "สุดชีวิต กับ ธงไชย แมคอินไตย์" 2529 ธงไชย แมคอินไตย์ - ลานลอยฟ้า เซ็นทรัลลาดพร้าว
คอนเสิร์ต "แบบ เบิร์ด เบิร์ด" 12 กรกฎาคม 2529 ธงไชย แมคอินไตย์ เรวัต พุทธินันทน์, นันทิดา แก้วบัวสาย, ผุสชา โทณะวณิก, สตอร์ม วอล์คเกอร์, ครอบครัวแมคอินไตย์ ศูนย์เยาวชน ไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง)
คอนเสิร์ต "ปึ้กกก!" 19 ตุลาคม 2529 เรวัต พุทธินันทน์ วงไมโคร อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก

ปี 2530-2534[แก้]

ชื่อคอนเสิร์ต วันที่แสดง ศิลปิน แขกรับเชิญ สถานที่
คอนเสิร์ต "สงสารผักชีของนายอัสนีและวสันต์" 20 มิถุนายน 2530 อัสนี-วสันต์ - เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "แบบ เบิร์ด เบิร์ด อีกแบบ" 27-28 มิถุนายน 2530 ธงไชย แมคอินไตย์ กลองยาวคณะดุริยประณีต, ลำตัดคณะแม่ประยูร, ครอบครัวแมคอินไตย์ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
คอนเสิร์ต "เอาไมโครไปเลย!" 16 เมษายน 2531 วงไมโคร - ศูนย์เยาวชน ไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง)
คอนเสิร์ต "เกาเหลาธงไชย (ไม่งอก)" 23 เมษายน 2531 ธงไชย แมคอินไตย์ นิติพงษ์ ห่อนาค, โลกเบี้ยว ศูนย์เยาวชน ไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง)
คอนเสิร์ต "เบื๊อก" 21 พฤษภาคม 2531 อัสนี-วสันต์ - อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก
คอนเสิร์ต "เบิร์ด เปิ๊ด-สะ-ก๊าด" 18-19 มิถุนายน 2531 ธงไชย แมคอินไตย์ - ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
คอนเสิร์ต "แบบ เบิร์ด เบิร์ด ตอน จะบินไปให้ไกลสุดขอบฟ้า" 9-19 กุมภาพันธ์ 2532 ธงไชย แมคอินไตย์ จารุณี สุขสวัสดิ์ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
"ไวรัส นูโว คอนเสิร์ต" 18 มีนาคม 2532 นูโว เวนดี้ แอนโทนี่ แฮมมอนด์, เจตริน วรรธนะสิน, วีระพงษ์ สังคปรีชา เซ็นทรัลหัวหมาก
คอนเสิร์ต "ตามหาฟักทอง ทั่วประเทศ" 1 เมษายน 2532 อัสนี-วสันต์ - อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก
คอนเสิร์ต "เติมสีเขียว" 14 ตุลาคม 2532 วงไมโคร - ลานลอยฟ้า เซ็นทรัลลาดพร้าว
คอนเสิร์ต "เติมสีเขียวหวาน" 18 ตุลาคม 2532 วงไมโคร - ลานลอยฟ้า เซ็นทรัลลาดพร้าว
คอนเสิร์ต "มือขวาสามัคคี" 10 กุมภาพันธ์ 2533 นูโว, บิลลี่ โอแกน, ฐิติมา สุตสุนทร, ใหม่ เจริญปุระ, วงไมโคร ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ สนามศูนย์เยาวชน ไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง)
คอนเสิร์ต "มนุษย์บูมเมอแรง" 7 เมษายน 2533 ธงไชย แมคอินไตย์ - เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "เปิดโลกใบใหม่" 12 พฤษภาคม 2533 นูโว - เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "แบบ เบิร์ด เบิร์ด ตอน มันอยู่ในมือมนุษย์บูมเมอแรง" 9-26 สิงหาคม 2533 ธงไชย แมคอินไตย์ หัทยา เกษสังข์ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
คอนเสิร์ต "บิลลี่ เข้มล่วงหน้า 1999" 8 ตุลาคม 2533 บิลลี่ โอแกน สามารถ พยัคฆ์อรุณ เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "บิลลี่ เข้มล่วงหน้า 1999" 8 ตุลาคม 2533 บิลลี่ โอแกน สามารถ พยัคฆ์อรุณ เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "ซิกัมซา" 22 ธันวาคม 2533 อัสนี-วสันต์ - อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก
"ใหม่ ร้อง เต้น เล่นละคร คอนเสิร์ต" 26 มกราคม 2534 ใหม่ เจริญปุระ รุจน์ รณภพ เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "นินจาคริสติน่า" 23-24 กุมภาพันธ์ 2534 คริสติน่า อากีล่าร์ ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "วันคุ้มครองโลก Earth Day Concert" 21 เมษายน 2534 อัสนี-วสันต์, นูโว, ใหม่ เจริญปุระ, ฐิติมา สุตสุนทร, ชรัส เฟื่องอารมย์, ไกรวิทย์ พุ่มสุโข, เอ็กซ์ วาย แซด, ภัทรา ทิวานนท์, นันทนา บุญหลง, คริสติน่า อากีล่าร์, ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์, วิยะดา โกมารกุล ณ นคร, ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว, สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์, ผุสชา โทณะวณิก, มาลีวัลย์ เจมีน่า, บุปผา ธรรมบุตร, วงไมโคร, ธเนศ วรากุลนุเคราะห์, มาช่า วัฒนพานิช, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, อรพรรณ พานทอง, สามารถ พยัคฆ์อรุณ, จักรพรรณ์ อาบครบุรี - สนามกีฬากองทัพบก
คอนเสิร์ต "เบิร์ด พริกขี้หนู" 27-28 เมษายน 2534 ธงไชย แมคอินไตย์ - อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก
คอนเสิร์ต "ฝันให้สุดสุด" 18 พฤษภาคม 2534 นูโว - เอ็มบีเค ฮอลล์
"รีโมทคอนเสิร์ต ตอน อาการเจ" 3-4 สิงหาคม 2534 เจตริน วรรธนะสิน - เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "แบบ เบิร์ด เบิร์ด โชว์ '91 ความสุข ความทรงจำ ไม่มีที่สิ้นสุด" 23 สิงหาคม-15 กันยายน 2534 ธงไชย แมคอินไตย์ ลำตัดคณะแม่ประยูร, ชมรมอนุรักษ์วัฒนธรรม ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
คอนเสิร์ต "บวก ลบ คูณ หาร อาการเจ" 28 กันยายน 2534 เจตริน วรรธนะสิน ลลิตา ปัญโญภาส, เทเรซ่า อากีล่าร์ เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "ร็อคซะให้เข็ด" 15 ตุลาคม 2534 วงไมโคร บิลลี่ โอแกน เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "มาช่า มาโชว์" 16 พฤศจิกายน 2534 มาช่า วัฒนพานิช สหรัถ สังคปรีชา เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "า สระอา" 14 ธันวาคม 2534 นันทิดา แก้วบัวสาย, มาลีวัลย์ เจมีน่า, บุปผา ธรรมบุตร, ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์, มาช่า วัฒนพานิช - เอ็มบีเค ฮอลล์

ปี 2535-2540[แก้]

ชื่อคอนเสิร์ต วันที่แสดง ศิลปิน แขกรับเชิญ สถานที่
"3 หนุ่ม 3 ไมค์ In Concert" 14 มีนาคม 2535 ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, นารากร โลหะชาละ, นุสบา วาณิชอังกูร, พิศมัย วิไลศักดิ์ เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "Body Move ตอน เพลงยุทธอาวุธลับ" 16 พฤษภาคม 2535 คริสติน่า อากีล่าร์ เจตริน วรรธนะสิน เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "อำพลคนไวไฟ" 6 มิถุนายน 2535 อำพล ลำพูน ไกรภพ จันทร์ดี, มานะ ประเสริฐวงศ์ เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "วันคุ้มครองโลก Earth Day Concert ครั้งที่ 2" 8 กรกฎาคม 2535 วสันต์ โชติกุล, มาช่า วัฒนพานิช, คริสติน่า อากีล่าร์, สามารถ พยัคฆ์อรุณ, กัมปะนี, เจตริน วรรธนะสิน, วงไมโคร, อินคา, ใหม่ เจริญปุระ, นูโว - สนามกีฬากองทัพบก
คอนเสิร์ต "ทรงเครื่อง ตอนนายบิลลี่ ภาคโสภาสถาพร" 29 สิงหาคม 2535 บิลลี่ โอแกน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "Mai สุดขอบ" 26 กันยายน 2535 ใหม่ เจริญปุระ จิรายุส วรรธนะสิน, สหรัถ สังคปรีชา, โลกเบี้ยว เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "อังกอร์ For Thank You ตอน ร้องสุดฤทธิ์...ดิ้นสุดเดชด้วยกัน" 14 พฤศจิกายน 2535 ใหม่ เจริญปุระ - เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "รักเกินนิยาม" 19 ธันวาคม 2535 นูโว สุรสีห์ อิทธิกุล, เจตริน วรรธนะสิน เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "ปีระกา วาระวาเลนไทน์ ตอน ลูกไก่มอสในอ้อมกอด" 14 กุมภาพันธ์ 2536 ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "108-1000 ท่า ภาษาเจ ตอน ยุ่งน่า(ดู)" 8 พฤษภาคม 2536 เจตริน วรรธนะสิน อลิสา อินทุสมิต, มอริส เค เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "เปิดบันทึกดอกไม้เหล็ก" 29 พฤษภาคม 2536 เสาวลักษณ์ ลีละบุตร กัลยารัตน์ วารณะวัฒน์, ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "รสชาติมาช่า" 21 สิงหาคม 2536 มาช่า วัฒนพานิช ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย, ศักดา พัทธสีมา เอ็มบีเค ฮอลล์
คอนเสิร์ต "Hippy Hip Party ตอน ชุมนุมบุปผาชน บุปผาซน" 23 ตุลาคม 2536 ใหม่ เจริญปุระ, เสาวลักษณ์ ลีละบุตร สิทธิพร อมรพันธ์ เอ็มบีเค ฮอลล์