ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "โกดะ ทาเคชิ"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
(เอาใส่ในกล่อง)
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
}}
 
'''โกดะ ทาเคชิ''' ({{ญี่ปุ่น|剛田武|Gōda Takeshi |โกดะ ทะเกะชิ}}) หรือ '''ไจแอนท์''' (ジャイアンGiant) เป็นตัวละครการ์ตูนจากเรื่อง[[โดราเอมอน]]
 
ทาเคชิ หรือที่เพื่อน ๆเพื่อนๆ เรียกกันในกลุ่มว่า ไจแอนท์ เป็นหนึ่งในตัวละครหลักของเรื่อง เกิดวันที่ [[15 มิถุนายน]] เป็นลูกผู้ชายร้านขายผัก มีรูปร่างใหญ่ แข็งแรง หูเบา ชอบรังแก[[โนบิตะ]] เสมอๆ แต่ถึงเวลาจำเป็นเขาก็มักช่วยคนอื่น ลึกๆ แล้วจิตใจของเขาเป็นคนโอบอ้อมอารี ไจแอนท์มักจะแย่งของเล่นของเพื่อนเป็นประจำ มีสุภาษิตประจำตัวที่มาจากสุภาษิตอังกฤษว่า "ของนายก็คือของฉัน ของฉันก็คือของฉัน" (''What's yours is mine, and what's mine is mine.'')
 
นอกจากนั้นไจแอนท์ยังเป็นหัวหน้าทีมเบสบอลในละแวกหมู่บ้านและรักการเล่นเบสบอล มาก ๆมากๆ มักจะบังคับโนบิตะ มาเข้าร่วมเล่นเสมอ เพราะว่าทีมไม่ครบ ไจแอนท์มีน้องสาวที่เขารักมาก ชื่อ [[ไจโกะ]] เขาเป็นคนที่กลัวคุณแม่มาก แค่ได้ยินเสียงก็กลัวจนต้องวิ่งหนี ในเรื่องการเรียน ไจแอนท์เรียนไม่เก่งเท่า[[ซูเนโอะ]] แต่ก็ยังเรียนได้ดีกว่า [[โนบิตะ]] เขาชอบร้อง[[เพลง]]มากทั้ง ๆ ทั้งๆที่เสียงไม่เอาไหน แต่เขาคิดว่าตัวเองเสียงดี จึงมักจะโกรธเมื่อเพื่อนไม่ยอมมาฟัง[[คอนเสิร์ต]]ของเขา อีกทั้งไจแอนท์ยังอยากเป็น[[พ่อครัว]] แต่ฝีมือทำอาหารของไจแอนท์ก็ไม่เอาไหนไม่ต่างจากการร้องเพลงเลย
 
ถึงแม้ดูภายนอกไจแอนท์จะดูเป็นเด็กอันธพาล ชอบรังแกคนที่อ่อนแอกว่า แต่จริงๆ แล้ว ไจแอนท์เป็นเด็กที่อ่อนไหวง่าย ไม่ว่าจะโกรธ ดีใจ หรือ เสียใจ ก็จะแสดงความรู้สึกออกมาทันที อีกทั้งยังเป็นคนที่รักพวกพ้อง และชอบเล่นตุ๊กตา ในตอนพิเศษหลายๆ ตอน เมื่อถึงเวลาคับขัน ไจแอนท์จะเป็นคนที่กระโดดเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนของตนโดยไม่ลังเล ซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้เห็นใน [[โดราเอมอนฉบับภาพยนตร์]]
 
ที่บ้านของไจแอนท์เลี้ยงหมาไว้ 1 ตัว ชื่อ มุคุ เป็นหมาที่กินจุและขี้ขลาด แต่ก็สามารถเฝ้าบ้านและจับขโมยได้ แต่จริง ๆจริงๆ แล้วสัตว์เลี้ยงที่ไจแอนท์ อยากได้จริง ๆจริงๆ คือ [[นกแก้ว]] ไจแอนท์จึงไม่ค่อยสนใจเลี้ยงดู มุคุ เท่าไรเท่าไหร่นัก และคนที่พา มุคุ ออกไปเดินเล่นทุกวันคือ [[ไจโกะ]] นั่นเอง
 
ไจแอนท์ยังมีลูกชายอีกคนหนึ่งชื่อ '''โกดะ ยะซะชิ''' หรือ '''ไจจิบิ''' นิสัยตรงข้ามกับไจแอนท์อย่างเห็นได้ชัด เช่น อ่อนแอ มีมารยาท และมักจะถูก[[โนบิสุเกะ]]แกล้งพร้อมกับ[[โฮเนะคาวา ซูเนตะ|ซูเนตะ]] ลูกของ[[ซูเนโอะ]]ด้วย
 
{{โดราเอมอน}}
[[หมวดหมู่:ตัวละครในโดราเอมอน|จไจแอนท์ไจแอนท์]]
{{โครงการ์ตูน}}
ผู้ใช้นิรนาม