คนปีมะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คนปีมะ
กำกับโน้ต เชิญยิ้ม
นักแสดงนำนภัสกร มิตรเอม
ถั่วแระ เชิญยิ้ม
ชูศรี เชิญยิ้ม
จตุรงค์ ม๊กจ๊ก
หนู คลองเตย
นิธิพร มั่นนาค
กรุง ศรีวิไล
ทองขาว ภัทรโชคชัย
จิตต์สิน ผ่องอินทรีย์
ยาว ลูกหยี
ประสิทธิโชค มานะสันทัดชาติ
ผู้จัดจำหน่ายพระนครฟิลม์
วันฉาย25 ธันวาคม พ.ศ. 2546
ภาษาไทย
ข้อมูลจากสยามโซน

คนปีมะ (อังกฤษ: Man of Ma Year) เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่ 3 ของพระนครฟิลม์ เป็นภาพยนตร์แนวตลก ออกฉายเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2546 กำกับภาพยนตร์โดย โน้ต เชิญยิ้ม เรื่องแต่งโดย สมชาย ไพรินทร์วิจิตร

ในด้านของรายได้นั้น ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร โดยทำรายได้อยู่ที่ 22.6 ล้านบาท แต่ถึงแม้ว่าภาพยนตร์จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่หนึ่งในเพลงประกอบภาพยนตร์อย่าง "พิษรักพิษณุโลก" ที่ขับร้องโดย "สีหนุ่ม เชิญยิ้ม" ศิลปินตลกผู้ล่วงลับ กลับได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาจนถึงปัจจุบันนี้

เรื่องย่อ[แก้]

ชายหนุ่มทั้ง 5 ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ประกอบไปด้วย นก (นภัสกร มิตรเอม) นักมวยบ้านนอกผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นดาราเหมือน ฉัตรชัย เปล่งพานิช , เดวิด (ถั่วแระ เชิญยิ้ม) นักมายากลผู้ใฝ่ฝันว่า สักวันจะได้ไปยืนเคียงข้างเดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ , เป้า (ชูศรี เชิญยิ้ม) ผู้ใฝ่ฝันว่าอยากจะดังอย่างสายัณห์ สัญญา , กุ้ง (จตุรงค์ มกจ๊ก) ลิเกผู้ใฝ่ฝันอยากดังเหมือนกุ้ง สุทธิราช และรายสุดท้ายที่มาแปลกสุด คือ สายฟ้า (หนู เชิญยิ้ม) เทวดาที่ถูกสวรรค์ลงโทษให้ลงมาอยู่บนโลกมนุษย์ และต้องทำความดีชดใช้ความผิดเก่า เพื่อจะได้กลับขึ้นไปอยู่บนสวรรค์ได้ดังเดิม วันหนึ่ง ทั้งหมดเกิดต้องไปข้องแวะกับแก๊งอิทธิพลมืดของ นายอำนาจ (กรุง ศรีวิไล) นักธุรกิจผู้มีฉากหน้าเป็นคนใจบุญชอบสงเคราะห์คนยาก แต่แท้ที่จริงเป็นพ่อค้ายาเสพติดตัวเอ้ที่มีจิตใจเหี้ยมโหดมาก แถมยังป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์อีกต่างหาก เรื่องราวยุ่งยากมากขึ้น เมื่อนกดันไปแอบชอบพอกับ โอ๋ (นิธิพร มั่นนาค) หญิงสาวแสนดีที่ทำงานอยู่กับนายอำนาจ โดยที่ไม่ได้ล่วงรู้ถึงความร้ายกาจของเจ้านายตัวเองเลย

บริษัท พระนครฟิลม์ จำกัด: ปี 2546
ก่อนหน้า คนปีมะ ถัดไป
ดึกดำดึ๋ย ผีช่องแอร์