การร่วมประเวณีทางหน้าอก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
การร่วมประเวณีทางหน้าอก

การร่วมประเวณีทางหน้าอก (อังกฤษ: mammary intercourse) หรือ พะอิซุริ (ญี่ปุ่น: パイズリ paizuri) เป็นกิจกรรมทางเพศประกอบโดยถูไถเสียดสีอวัยวะเพศชายอยู่ในร่องอกผู้หญิง เพื่อกระตุ้นกามารมณ์ หรือเพื่อถึงแก่ความเสียวสุดยอด

คำ "พะอิซุริ" เป็นภาษาตลาด ใช้ดาษดื่นในวัฒนธรรมญี่ปุ่นประเภทอะนิเมะและมังงะเป็นต้น มีความหมายตามตัวอักษรว่า "สำเร็จความใคร่ด้วยหน้าอก" (breast-urbation) โดยคำ "พะอิ" (パイ) นั้นมาจาก "อปไป" (おっぱい) ซึ่งเป็นคำตลาดอันมีความหมายว่า "หน้าอก" (boobs) และตัดมาจากถ้อยคำว่า "อปไป นิ ดะซุ" (おっぱいに出す) แปลว่า "(น้ำกาม) แตก ณ ร่องนม"[1][2] ในภาษาอังกฤษ คำตลาดทั่วไปที่ใช้เรียกกิจกรรมทำนองนี้ คือ "breast fucking" ส่วนคำตลาดท้องถิ่นนั้น ในสหรัฐอเมริกาเรียก "titty-fucking" หรือ "titfuck" และในสหราชอาณาจักรเรียก "tit wank" หรือ "French fuck"[3]

พะอิซุริอาจเป็นบทนำไปสู่กิจกรรมทางเพศมากกว่านั้น หรืออาจจบเท่านั้นก็ได้ และมักกระทำร่วมกับเฟอเลชิโอ (fellatio) หรือการเร้ากามารมณ์ด้วยปาก เช่น อม, ดูด หรือเลีย

เฉพาะพะอิซุรินั้น เมื่อว่ากันโดยลักษณะแล้ว ก่อความเสี่ยงให้เกิดโรคส่งผ่านทางเพศสัมพันธ์ (sexually transmitted infection) น้อยมาก เพราะไม่มีการสัมผัสโดยตรงระหว่างเยื่อเมือก, ระหว่าง (transsexual) กับน้ำหล่อลื่น (homosexuales) หรือน้ำกาม [4] จากการศึกษาพฤติกรรมการใช้ถุงยางอนามัยในประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อลูกค้าบอกปัดไม่สวมถุงยางอนามัย บรรดาผู้ขายตัวเพื่ออามิสมักจะให้ลูกค้าประกอบกิจกรรมทางเพศอย่างอื่นที่มิใช่การสมสู่ด้วยอวัยวะเพศแทน และหนึ่งในกิจกรรมทางเลือกเช่นว่านั้น ก็คือ พะอิซุริ ซึ่งมักกระทำโดยหญิงที่มีหน้าอกใหญ่ มุ่งหมายจะให้ลูกค้ารู้สึกเสมือนร่วมประเวณีอยู่กับอวัยวะเพศหญิงจริง ๆ[5] ในความเป็นจริงมันสัญญาณติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นโรคเอดส์.  

อ้างอิง[แก้]

  1. Bacarr, 2004, p. 150
  2. Constantine, 1992, p. 110
  3. Godson, page 96.
  4. Kelly, Jeffrey A; 1995: 345-352.
  5. Davis, 1996, pages 125-127

อ่านเพิ่ม[แก้]