รายชื่อวิดีโอออนไลน์ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นี่คือรายชื่อวิดีโอออนไลน์ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก ประกอบด้วยวิดีโอออนไลน์อันดับต้น ๆ จำนวน 25 วิดีโอที่มีการชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงของการปล่อยทั่วโลก ในช่องทาง Youtube และ Facebook เท่านั้น ซึ่งรายชื่อนี้ไม่รวม "ตัวอย่างภาพยนตร์" แต่จะอยู่ในรายชื่อตัวอย่างภาพยนตร์ออนไลน์ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก แทน

ยอดผู้ชมสูงสุด[แก้]

อันดับ ชื่อ ผู้อัปโหลด / ศิลปิน[a] ช่องทาง จำนวนเข้าชม (ล้าน)[b] วันเผยแพร่ อ้างอิง
1. "Rings" Prank Paramount Pictures Facebook 200.0 January 23, 2017 [1]
2. "บอย วิท เลิฟ" บีทีเอส (ft. ฮาลซีย์) YouTube 74.6 April 12, 2019 [2]
3. "มี!" เทย์เลอร์ สวิฟต์ (ft. Brendon Urie) YouTube 65.2 April 26, 2019 [3]
4. "คิล ดีส เลิฟ" แบล็กพิงก์ YouTube 56.7 April 5, 2019 [4]
5. "แต้ง กิ้ว, เน็คส์" อารีอานา กรานเด YouTube 55.4 November 30, 2018 [5]
6. Chewbacca Mask Lady Candace Payne Facebook 50.0 May 19, 2016 [6]
7. "ไอดอล" บีทีเอส YouTube 45.9 August 24, 2018 [7][8]
8. "ลุกวอตยูเมดมีดู" เทย์เลอร์ สวิฟต์ YouTube 43.2 August 27, 2017 [9][10]
9. Massive Pillow Chair Insider Design Facebook 42.0 November 3, 2016 [11]
10. YouTube Rewind: The Ultimate 2016 Challenge YouTube Spotlight YouTube 38.9 December 7, 2016 [12]
11. YouTube Rewind: The Shape of 2017 YouTube Spotlight YouTube 37.0 December 6, 2017 [13]
12. "Killshot" Eminem YouTube 38.1 September 14, 2018 [14]
13. "ตู-ดู ตู-ดู" แบล็กพิงก์ YouTube 36.2 June 15, 2018 [15]
14. "เจนเทิลแมน" ไซ YouTube 36.0 April 13, 2013 [10]
15. "เฟค เลิฟ" BTS YouTube 35.9 May 18, 2018 [10]
16. YouTube Rewind 2018: Everyone Controls Rewind YouTube Spotlight YouTube 32.3 December 6, 2018 [16]
17. "เยสออร์เยส" ทไวซ์ YouTube 31.4 November 5, 2018 [17][18]
18. "X (EQUIS)" Nicky Jam (ft. J Balvin) YouTube 29.7 March 2, 2018 [10]
19. To Our Daughter Kylie Jenner YouTube 28.5 February 4, 2018 [19]
20. Old Man Strength Thrillist Facebook 28.0 July 5, 2016 [20]
As of 27 เมษายน 2562
  1. สำหรับมิวสิกวิดีโอ
  2. จำนวนยอดเข้าชมวิดีโอออนไลน์ที่มีมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก

ตัวอย่างภาพยนตร์[แก้]

อันดับ ภาพยนตร์ ประเภท ผู้จัดจำหน่าย จำนวนเข้าชม (ล้าน) วันที่เผยแพร่ อ้างอิง
1. อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก Official Trailer #1 Walt Disney Studios 289.0 7 ธันวาคม 2018 [21]
2. อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก Official Trailer #2 Walt Disney Studios 268.0 14 มีนาคม 2019 [22]
3. อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล Official Trailer #1 Walt Disney Studios 230.0 29 พฤศจิกายน 2017 [23]
4. เดอะไลอ้อนคิง Teaser Trailer Walt Disney Studios 224.6 22 พฤศจิกายน 2018 [24]
5. อิท โผล่จากนรก Teaser Trailer Warner Bros. Pictures 197.0 29 มีนาคม 2017
6. อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล Official Trailer #2 Walt Disney Studios 179.0 16 มีนาคม 2018
7. เดอะไลอ้อนคิง Official Trailer Walt Disney Studios 174.0 10 เมษายน 2019
8. เร็ว..แรงทะลุนรก 8 Official Trailer #1 Universal Pictures 139.0 11 ธันวาคม 2016
9. ธอร์: ศึกอวสานเทพเจ้า Teaser Trailer Walt Disney Studios 136.0 10 เมษายน 2017
10. Spider-Man: Far From Home Teaser Trailer Sony Pictures 130.0 15 มกราคม 2019
11. โฉมงามกับเจ้าชายอสูร Official Trailer #1 Walt Disney Studios 127.6 14 พฤศจิกายน 2016
12. สตาร์ วอร์ส: ปัจฉิมบทแห่งเจได Official Trailer Walt Disney Studios 120.1 9 ตุลาคม 2015
13. Frozen 2 Teaser Trailer Walt Disney Studios 116.4 13 กุมภาพันธ์ 2019
14. สไปเดอร์แมน: โฮมคัมมิ่ง Official Trailer #1 Sony Pictures 116.0 8 ธันวาคม 2016
15. Fifty Shades Darker Official Trailer #1 Universal Pictures 114.0 13 กันยายน 2016
16. รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2 Teaser Trailer Walt Disney Studios 113.6 18 พฤศจิกายน 2017
17. สตาร์ วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง Official Trailer Walt Disney Studios 112.0 19 ตุลาคม 2015
18. สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 9 Teaser Trailer Walt Disney Studios 111.0 12 เมษายน 2019
19. กัปตัน มาร์เวล Official Trailer #1 Walt Disney Studios 109.0 10 กันยายน 2018
20. โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู Official Trailer #1 Warner Bros. Pictures 100.0 12 พฤศจิกายน 2018
As of 27 เมษายน 2562

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "The Story Behind the Pants-Soiling 'Rings' Prank That Has 200 Million Views in 24 Hours". Adweek. Archived from the original on January 24, 2017.
  2. https://www.forbes.com/sites/caitlinkelley/2019/04/15/bts-youtube-24-hour-boy-with-luv/#405e9bf28b6e
  3. McIntyre, Hugh (April 27, 2019). ""Taylor Swift's 'Me!' Music Video Has Already Broken A Very Important YouTube Record"". Forbes. สืบค้นเมื่อ April 27, 2019.
  4. Herman, Tamar (April 8, 2019). "Blackpink's 'Kill This Love' Has Biggest-Ever Music Video Debut On YouTube". Billboard. สืบค้นเมื่อ April 8, 2019.
  5. "Ariana Grande's 'Thank U, Next' Has the Biggest Music Video Debut in YouTube History". Billboard.
  6. Parker, Ryan (May 20, 2016). "Chewbacca mask-wearing mom hits 50 million Facebook views in 24 hours". The Hollywood Reporter. Archived from the original on May 23, 2016.
  7. Herman, Tamar (27 August 2018). "BTS' 'Idol' Has Biggest YouTube 24-Hour Debut of All Time". Billboard. สืบค้นเมื่อ 27 August 2018.
  8. Hicap, Jonah (20 September 2018). "EXCLUSIVE: BTS' music video IDOL beat Taylor Swift's record by 2.7 million views". Metro. สืบค้นเมื่อ 1 December 2018.
  9. "Taylor Swift Tops PSY's 24-Hour YouTube Record With 'Look What You Made Me Do'". Billboard. August 29, 2017.
  10. 10.0 10.1 10.2 10.3 Kelley, Caitlin (May 21, 2018). "BTS' 'Fake Love' Music Video Has the Biggest 24-Hour YouTube Debut of 2018". Billboard. Archived from the original on 26 May 2018. สืบค้นเมื่อ May 21, 2018.
  11. Zeveloff, Julie (November 4, 2016). "The Internet is Losing its Mind Over This Gigantic Fluffy Pillow That's as Big as a Bed". Insider. Archived from the original on November 8, 2016.
  12. Cantor, Brian. "Taylor Swift's "Look What You Made Me Do" Video Breaks Adele's Vevo Record (Update)". Headline Planet. สืบค้นเมื่อ August 29, 2017.
  13. "YouTube Rewind: The Shape of 2017 | #YouTubeRewind". กันยายน 10, 2019. สืบค้นเมื่อ December 8, 2018.
  14. Lynch, John (18 September 2018). "Eminem's new diss track had the biggest debut of a hip-hop song in YouTube's history". Business Insider (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 18 September 2018.
  15. "Black Pink's Ddu-Du Ddu-Du music video scores 36.2million views in first 24 hours". Metro UK. Archived from the original on 5 July 2018. สืบค้นเมื่อ July 5, 2018.
  16. "YouTube Rewind 2018: Everyone Controls Rewind | #YouTubeRewind". กันยายน 10, 2019. สืบค้นเมื่อ December 8, 2018.
  17. Kelley, Caitlin (8 November 2018). "TWICE's 'Yes or Yes' Becomes The Seventh-Biggest 24-Hour YouTube Debut Of All Time". Forbes. สืบค้นเมื่อ 14 November 2018.
  18. Benjamin, Jeff (15 November 2018). "TWICE Hit New Peak on YouTube Songs Chart With 'Yes or Yes'". Billboard. สืบค้นเมื่อ 1 December 2018.
  19. Weiss, Geoff (February 5, 2018). "Kylie Jenner Chooses YouTube For Baby Reveal, Nabs 28 Million Views In 24 Hours - Tubefilter". Tubefilter. สืบค้นเมื่อ February 5, 2018.
  20. "This Smith & Forge Ad Has More Than 28 Million Facebook Views In Less Than 24 Hours". Fast Co.Create. Archived from the original on August 11, 2016.
  21. Spangler, Todd (December 8, 2018). ""'Avengers: Endgame' Trailer Smashes 24-Hour Video Views Record"". Variety. สืบค้นเมื่อ December 8, 2018.
  22. @MarvelStudios (March 17, 2019). ""Thank you to the greatest fans in the universe for making Marvel Studios #CaptainMarvel the #1 movie in the world two weeks in a row, and doing 'whatever it takes' to watch the #AvengersEndgame trailer 268 million times in 24 hours"". (Tweet) - via Twitter.
  23. Couch, Aaron (November 30, 2017). ""Captain America's 'Infinity War' Beard Was Most Popular Part of Trailer"". สืบค้นเมื่อ November 30, 2017.
  24. @DisneyStudios (November 24, 2018). ""To our entire pride: Thank you for helping the teaser trailer for #TheLionKing become the most-viewed Disney trailer debut ever as it reached a record-breaking 224.6 million global views in 24 hours!"". (Tweet) - via Twitter.