รายชื่อวิดีโอออนไลน์ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นี่คือรายชื่อวิดีโอออนไลน์ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก ประกอบด้วยวิดีโอออนไลน์อันดับต้น ๆ จำนวน 25 วิดีโอที่มีการชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงของการปล่อยทั่วโลก ในช่องทาง Youtube และ Facebook เท่านั้น ซึ่งรายชื่อนี้ไม่รวม "ตัวอย่างภาพยนตร์" แต่จะอยู่ในรายชื่อตัวอย่างภาพยนตร์ออนไลน์ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก

ยอดผู้ชมสูงสุด[แก้]

อันดับ ชื่อ[a] ผู้อัปโหลด / ศิลปิน[b] ช่องทาง จำนวนเข้าชม (ล้าน)[c] วันเผยแพร่ อ้างอิง
1. "Rings" Prank พาราเมาต์พิกเจอส์ เฟซบุ๊ก 200.0 23 มกราคม 2560 (2560-01-23) [1]
2. "ไดนาไมต์" บีทีเอส ยูทูบ 101.1 21 สิงหาคม 2563 (2563-08-21) [2]
3. "ฮาวยูไลก์แดต" แบล็กพิงก์ ยูทูบ 86.3 26 มิถุนายน 2563 (2563-06-26) [3][4]
4. "ไอศกรีม" แบล็กพิงก์ (กับ เซลีนา โกเมซ) ยูทูบ 79.0 28 สิงหาคม 2563 (2563-08-28) [5]
5. "บอย วิท เลิฟ" บีทีเอส (ft. ฮาลซีย์) ยูทูบ 74.6 12 เมษายน 2562 (2562-04-12) [6]
6. "มี!" เทย์เลอร์ สวิฟต์ (ft. เบรนดอน ยูรี) ยูทูบ 65.2 26 เมษายน 2562 (2562-04-26) [7]
7. "เลิฟซิกเกิลส์" แบล็กพิงก์ ยูทูบ 61.4 2 ตุลาคม 2563 (2563-10-02) [8]
8. "คิล ดีส เลิฟ" แบล็กพิงก์ ยูทูบ 56.7 5 เมษายน 2562 (2562-04-05) [9]
9. "แต้ง กิ้ว, เน็คส์" อารีอานา กรานเด ยูทูบ 55.4 30 พฤศจิกายน 2561 (2561-11-30) [10]
10. Chewbacca Mask Lady Candace Payne เฟซบุ๊ก 50.0 19 พฤษภาคม 2559 (2559-05-19) [11]
11. "ออน" (Kinetic Manifesto Film: Come Prima) บีทีเอส ยูทูบ 46.5 21 กุมภาพันธ์ 2563 (2563-02-21) [12]
12. "Idol" บีทีเอส ยูทูบ 45.9 24 สิงหาคม 2561 (2561-08-24) [13][14]
13. "ออน" บีทีเอส ยูทูบ 43.8 28 กุมภาพันธ์ 2563 (2563-02-28) [15]
14. "ลุกวอตยูเมดมีดู" เทย์เลอร์ สวิฟต์ ยูทูบ 43.2 27 สิงหาคม 2560 (2560-08-27) [16]
15. "แฟนซี" ทไวซ์ ยูทูบ 42.0 22 เมษายน 2562 (2562-04-22) [17]
16. Massive Pillow Chair Insider Design เฟซบุ๊ก 42.0 3 พฤศจิกายน 2559 (2559-11-03) [18]
17. YouTube Rewind: The Ultimate 2016 Challenge YouTube Spotlight ยูทูบ 38.9 7 ธันวาคม 2559 (2559-12-07) [19]
"Gooba" 6ix9ine ยูทูบ 38.9 8 พฤษภาคม 2563 (2563-05-08) [20]
18. "คิลช็อต" เอ็มมิเน็ม ยูทูบ 38.1 14 กันยายน 2561 (2561-09-14) [21]
19. "สโลวลี สโลวลี" กูรู แรน์ฮาวา (ft. Pitbull) ยูทูบ 38.0 19 เมษายน 2562 (2562-04-19) [22]
20. "ตู-ดู ตู-ดู" แบล็กพิงก์ ยูทูบ 36.2 15 มิถุนายน 2561 (2561-06-15) [23]
ณ วันที่ 7 ตุลาคม 2020
  1. กริช (†) หมายถึงการอัปโหลดที่ไม่ใช่มิวสิกวิดีโอ
  2. สำหรับมิวสิกวิดีโอ
  3. จำนวนยอดเข้าชมวิดีโอออนไลน์ที่มีมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก

ตัวอย่างภาพยนตร์[แก้]

อันดับ ภาพยนตร์ ประเภท ผู้จัดจำหน่าย จำนวนเข้าชม (ล้าน) วันที่เผยแพร่ อ้างอิง
1. อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก Official Trailer #1 วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ 289.0 7 ธันวาคม 2561 (2561-12-07) [24]
2. อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก Official Trailer #2 วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ 268.0 14 มีนาคม 2562 (2562-03-14) [25]
3. อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล Official Trailer #1 วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ 230.0 29 พฤศจิกายน 2560 (2560-11-29) [26]
4. เดอะไลอ้อนคิง Teaser Trailer วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ 224.6 22 พฤศจิกายน 2561 (2561-11-22) [27]
5. อิท โผล่จากนรก Teaser Trailer วอร์เนอร์บราเธอส์ 197.0 29 มีนาคม 2560 (2560-03-29) [28]
6. อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล Official Trailer #2 วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ 179.0 16 มีนาคม 2561 (2561-03-16) [29]
7. มู่หลาน Official Teaser วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ 175.1 7 กรกฎาคม 2562 (2562-07-07) [30]
8. เดอะไลอ้อนคิง Official Trailer วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ 174.0 10 เมษายน 2562 (2562-04-10) [31]
9. เร็ว..แรงทะลุนรก 9 Official Trailer ยูนิเวอร์แซลพิคเจอร์ส 151.0 31 มกราคม 2563 (2563-01-31) [32]
10. เร็ว..แรงทะลุนรก 8 Official Trailer #1 ยูนิเวอร์แซลพิคเจอร์ส 139.0 11 ธันวาคม 2559 (2559-12-11) [28]
11. ธอร์: ศึกอวสานเทพเจ้า Teaser Trailer วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ 136.0 10 เมษายน 2560 (2560-04-10) [33]
12. สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม Teaser Trailer โซนี่พิคเจอร์ส 130.0 15 มกราคม 2562 (2562-01-15) [34]
13. สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม Teaser Trailer โซนี่พิคเจอร์ส 130.0 15 มกราคม 2562 (2562-01-15) [35]
14. โฉมงามกับเจ้าชายอสูร Official Trailer #1 วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ 127.6 14 พฤศจิกายน 2559 (2559-11-14) [36]
15. สตาร์ วอร์ส: ปัจฉิมบทแห่งเจได Official Trailer วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ 120.1 9 ตุลาคม 2558 (2558-10-09) [37]
16. ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ Teaser Trailer วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ 116.4 13 กุมภาพันธ์ 2562 (2562-02-13) [38]
17. สไปเดอร์แมน: โฮมคัมมิ่ง Official Trailer #1 โซนี่พิคเจอร์ส 116.0 8 ธันวาคม 2559 (2559-12-08) [35]
18. ฟิฟตีเชดส์ดาร์กเกอร์ Official Trailer #1 ยูนิเวอร์แซลพิคเจอร์ส 114.0 13 กันยายน 2559 (2559-09-13) [39]
19. รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2 Teaser Trailer วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ 113.6 18 พฤศจิกายน 2560 (2560-11-18) [40]
20. สตาร์ วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง Official Trailer วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ 112.0 19 ตุลาคม 2558 (2558-10-19) [41]
ข้อมูลเมื่อ 7 มกราคม พ.ศ. 2563

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "The Story Behind the Pants-Soiling 'Rings' Prank That Has 200 Million Views in 24 Hours". Adweek. Archived from the original on January 24, 2017.
  2. "방탄소년단, '다이너마이트' 뮤직비디오 전 세계 유튜브 24시간 최다 조회수 신기록[공식]\" (in เกาหลี). August 23, 2020. สืบค้นเมื่อ August 23, 2020.
  3. Tuccillo, Andrea (June 29, 2020). "Blackpink's "How You Like That" video breaks YouTube record for biggest 24-hour debut". ABC News Radio (in อังกฤษ). Archived from the original on June 29, 2020. สืบค้นเมื่อ June 29, 2020.
  4. "블랙핑크, 유튜브 공식발표 24시간 조회수 8630만 '최초·최고·최대'…글로벌 파급력 [공식]". Naver (in เกาหลี). June 30, 2020. สืบค้นเมื่อ June 30, 2020 – โดยทาง Naver.
  5. Hicap, Jonathan (September 1, 2020). "YouTube reveals official first 24-hour views for BLACKPINK's 'Ice Cream' music video". Manila Bulletin. สืบค้นเมื่อ October 3, 2020.
  6. Kelley, Caitlin (April 15, 2019). "BTS's 'Boy With Luv' Smashes YouTube's Record For Most Views In 24 Hours". forbes. Archived from the original on June 27, 2020. สืบค้นเมื่อ June 27, 2020.
  7. McIntyre, Hugh (April 27, 2019). ""Taylor Swift's 'Me!' Music Video Has Already Broken A Very Important YouTube Record"". Forbes. สืบค้นเมื่อ April 27, 2019.
  8. "YouTube reveals official first 24-hour views for BLACKPINK's 'Lovesick Girls' MV". Manila Bulletin. สืบค้นเมื่อ October 6, 2020.
  9. Herman, Tamar (April 8, 2019). "Blackpink's 'Kill This Love' Has Biggest-Ever Music Video Debut On YouTube". Billboard. สืบค้นเมื่อ April 8, 2019.
  10. "Ariana Grande's 'Thank U, Next' Has the Biggest Music Video Debut in YouTube History". Billboard.
  11. Parker, Ryan (May 20, 2016). "Chewbacca mask-wearing mom hits 50 million Facebook views in 24 hours". The Hollywood Reporter. Archived from the original on May 23, 2016.
  12. Beech, Mark. "BTS Adds YouTube Record, 'Carpool Karaoke' To Chart-Topping Album". Forbes (in อังกฤษ). Archived from the original on February 28, 2020. สืบค้นเมื่อ 27 February 2020.
  13. Herman, Tamar (27 August 2018). "BTS' 'Idol' Has Biggest YouTube 24-Hour Debut of All Time". Billboard. Archived from the original on 27 August 2018. สืบค้นเมื่อ 27 August 2018.
  14. Hicap, Jonah (20 September 2018). "EXCLUSIVE: BTS' music video IDOL beat Taylor Swift's record by 2.7 million views". Metro. Archived from the original on 20 October 2018. สืบค้นเมื่อ 1 December 2018.
  15. McIntyre, Hugh (March 3, 2020). "BTS's 'On' Scores The Seventh-Largest YouTube Debut Ever". Forbes. Archived from the original on March 4, 2020. สืบค้นเมื่อ March 4, 2020.
  16. "Taylor Swift Tops PSY's 24-Hour YouTube Record With 'Look What You Made Me Do'". Billboard. August 29, 2017.
  17. Zeveloff, Julie (November 4, 2016). "The Internet is Losing its Mind Over This Gigantic Fluffy Pillow That's as Big as a Bed". Insider. Archived from the original on November 8, 2016.
  18. Zeveloff, Julie (November 4, 2016). "The Internet is Losing its Mind Over This Gigantic Fluffy Pillow That's as Big as a Bed". Insider. Archived from the original on November 8, 2016.
  19. Cantor, Brian. "Taylor Swift's "Look What You Made Me Do" Video Breaks Adele's Vevo Record (Update)". Headline Planet. สืบค้นเมื่อ August 29, 2017.
  20. II, C. Vernon Coleman. "YouTube Confirms 6ix9ine and Nicki Minaj's "Trollz" Didn't Break Hip-Hop Record for Most Views in 24 Hours". XXL Mag (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 15 June 2020.
  21. Lynch, John (September 18, 2018). "Eminem's new diss track had the biggest debut of a hip-hop song in YouTube's history". Business Insider (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ September 18, 2018.
  22. Desk, India com Buzz (20 April 2019). "Punjabi Singer Guru Randhawa Grooves to His Latest Hit Track 'Slowly Slowly' as he Celebrates The Success of The Peppy Song". India.com. Penske Media Corporation. Archived from the original on 20 April 2019. สืบค้นเมื่อ 20 April 2019.
  23. "Black Pink's Ddu-Du Ddu-Du music video scores 36.2million views in first 24 hours". Metro UK. Archived from the original on 5 July 2018. สืบค้นเมื่อ July 5, 2018.
  24. Spangler, Todd (December 8, 2018). ""'Avengers: Endgame' Trailer Smashes 24-Hour Video Views Record"". Variety (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ December 8, 2018.
  25. @MarvelStudios (March 17, 2019). ""Thank you to the greatest fans in the universe for making Marvel Studios #CaptainMarvel the #1 movie in the world two weeks in a row, and doing 'whatever it takes' to watch the #AvengersEndgame trailer 268 million times in 24 hours"". (Tweet) (in อังกฤษ) – โดยทาง Twitter.
  26. Couch, Aaron (November 30, 2017). ""Captain America's 'Infinity War' Beard Was Most Popular Part of Trailer"" (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ November 30, 2017.
  27. @DisneyStudios (November 24, 2018). ""To our entire pride: Thank you for helping the teaser trailer for #TheLionKing become the most-viewed Disney trailer debut ever as it reached a record-breaking 224.6 million global views in 24 hours!"" (in อังกฤษ) – โดยทาง Twitter.
  28. 28.0 28.1 "It trailer sets all-time viewing record, bulldozing The Fate of the Furious". Entertainment Weekly (in อังกฤษ). Archived from the original on March 31, 2017.
  29. "New 'Avengers: Infinity War' Trailer Nabs Third-Biggest Debut Ever". The Hollywood Reporter (in อังกฤษ). March 20, 2018. Archived from the original on March 21, 2018.
  30. Tartaglione, Nancy (July 9, 2019). "'Mulan' Teaser Trailer Logs Epic 175M+ Views In First 24 Hours, Including 52M From China" (in อังกฤษ). Archived from the original on July 9, 2019. สืบค้นเมื่อ 2019-07-09.
  31. Disney's Investor Day 2019 Webcast (in อังกฤษ). The Walt Disney Company. April 11, 2019. 96 minutes in. Archived from the original on April 14, 2019. สืบค้นเมื่อ April 14, 2019.
  32. D'Alessandro, Anthony (February 5, 2020). "'F9' Trailer Revs Up Huge 439M+ Views Since Miami Concert & Super Bowl; Advance Ticket Sales 50% Ahead Of 'Fate Of The Furious'". Deadline Hollywood (in อังกฤษ). Archived from the original on February 6, 2020. สืบค้นเมื่อ February 7, 2020.
  33. "'Thor: Ragnarok' Trailer Is Marvel and Disney's Most Watched Ever in 24 Hours". The Hollywood Reporter (in อังกฤษ). Archived from the original on April 12, 2017.
  34. Boucher, Geoff (May 7, 2019). "Sony's 'Spider-Man: Far From Home' Trailer: 135M Views Breaks Studio Record" (in อังกฤษ). Archived from the original on May 8, 2019. สืบค้นเมื่อ January 18, 2019.
  35. 35.0 35.1 Boucher, Geoff (January 18, 2019). "Sony's 'Spider-Man: Far From Home' Trailer: 130M Views In 24 Hours Breaks Studio Record" (in อังกฤษ). Archived from the original on January 18, 2019. สืบค้นเมื่อ January 18, 2019.
  36. "Beauty and the Beast trailer beats Fifty Shades, Star Wars for new record". Entertainment Weekly (in อังกฤษ). Archived from the original on November 15, 2016.
  37. "Thank You for Supporting Star Wars: The Last Jedi". StarWars.com (in อังกฤษ). Archived from the original on October 12, 2017.
  38. DisneyFrozen (February 14, 2019). "Thank you to the fans around the world for making the teaser trailer for #Frozen2 the most viewed animation trailer of all time, with a record-breaking 116.4 million views in 24 hours!" (ทวีต) (in อังกฤษ) – โดยทาง ทวิตเตอร์.
  39. "The Fifty Shades Darker trailer set a new record for views in its first day". The Hollywood Reporter (in อังกฤษ). Archived from the original on September 16, 2016.
  40. D'Alessandro, Anthony (February 14, 2019). "'Frozen 2' On Fire: Most-Watched Animated Film Trailer Of All Time" (in อังกฤษ). Archived from the original on February 15, 2019. สืบค้นเมื่อ February 23, 2019.
  41. "Star Wars trailer viewed more than 112m times in 24 hours". The Guardian (in อังกฤษ). Archived from the original on April 18, 2017.