รายชื่อวิดีโอออนไลน์ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นี่คือรายชื่อวิดีโอออนไลน์ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก ประกอบด้วยวิดีโอออนไลน์อันดับต้น ๆ จำนวน 25 วิดีโอที่มีการชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงของการปล่อยทั่วโลก ในช่องทาง Youtube และ Facebook เท่านั้น ซึ่งรายชื่อนี้ไม่รวม "ตัวอย่างภาพยนตร์" แต่จะอยู่ในรายชื่อตัวอย่างภาพยนตร์ออนไลน์ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก

วิดีโอยอดนิยม[แก้]

ส่วนนี้ไม่รวมตัวอย่างภาพยนตร์และมิวสิกวิดีโอ บริษัทผลิตภาพยนตร์และบริการแพลตฟอร์มวิดีโออ้ายฉีอี้ของจีน ได้เผยแพร่วิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดสี่ในสิบอันดับแรก

อันดับ ชื่อ ผู้อัปโหลด / ศิลปิน ช่องทาง เข้าชม[a]
(ล้าน)
วันเผยแพร่ อ้างอิง
1. Double World อ้ายฉีอี้ อ้ายฉีอี้ 400.0 24 กรกฎาคม 2020 [1][ต้องการแหล่งอ้างอิงดีกว่านี้]
2. Rings prank พาราเมาต์พิกเจอส์ เฟซบุ๊ก 200.0 23 มกราคม 2017 [2]
3. Eva.Stories Mati and Maya Kochavi อินสตาแกรม 120.0 1 พฤษภาคม 2019 [3]
4. Idol Producer Episode 1 อ้ายฉีอี้ อ้ายฉีอี้ 100+[b] 19 มกราคม 2018 [4][5]
5. The Rap of China Episode 1 อ้ายฉีอี้ อ้ายฉีอี้ 100+[c] 24 มิถุนายน 2017 [6]
6. The Lost Tomb อ้ายฉีอี้ อ้ายฉีอี้ 100.0 12 มิถุนายน 2015 [7]
Under the Dome ไช่จิง มัลติเพิล[d] 100.0 28 กุมภาพันธ์ 2015 [8]
8. Chewbacca Mask Lady Candace Payne เฟซบุ๊ก 50.0 19 พฤษภาคม 2016 [9]
9. "Winterfell" (Game of Thrones episode) เอชบีโอ มัลติเพิล[e] 47.7 14 เมษายน 2019 [10]
10. Massive Pillow Chair Insider Design เฟซบุ๊ก 42.0 3 พฤศจิกายน 2016 [11]
ข้อมูลเมื่อ 23 พฤษภาคม ค.ศ. 2021 (2021 -05-23)
  1. เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น จำนวนการดูทั่วโลกสะสมใน 24 ชั่วโมงแรกของวิดีโอ
  2. ถึง 100 ล้านวิวในชั่วโมงแรก
  3. ถึง 100 ล้านภายใน 4 ชั่วโมงแรก
  4. แพลตฟอร์มหลัก ได้แก่ เทนเซ็นต์, Youku และ People's Daily Online
  5. การดู 42.1 ล้านครั้งมาจากการสตรีมที่ผิดกฎหมาย และอีก 5.6 ล้านครั้งมาจากบริการสตรีมมิงอย่างเป็นทางการของเอชบีโอ

มิวสิกวิดีโอยอดนิยม[แก้]

จากมิวสิกวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดสิบอันดับแรก มีสองศิลปินที่มีวิดีโอมากกว่าหนึ่งรายการ ได้แก่ บีทีเอส ห้ารายการและ แบล็กพิงก์ สามรายการ

ในเดือนกันยายน 2019 ยูทูบได้เปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับจำนวนการดูวิดีโอ และไม่รวมการดูโฆษณาแบบชำระเงินจากสถิติตลอด 24 ชั่วโมง

อันดับ ชื่อ ผู้อัปโหลด / ศิลปิน ช่องทาง เข้าชม[a]
(ล้าน)
วันเผยแพร่ อ้างอิง
1. "บัตเตอร์" บีทีเอส ยูทูบ 108.2 21 พฤษภาคม 2021 [12]
2. "ไดนาไมต์" บีทีเอส ยูทูบ 101.1 21 สิงหาคม 2020 [13]
3. "ฮาวยูไลก์แดต" แบล็กพิงก์ ยูทูบ 86.3 26 มิถุนายน 2020 [14]
4. "ไอศกรีม" แบล็กพิงก์และเซลีนา โกเมซ ยูทูบ 79.0 28 สิงหาคม 2020 [15]
5. "บอยวิทเลิฟ" บีทีเอส (ร่วมกับ ฮาลซีย์) ยูทูบ 74.6 12 เมษายน 2019 [16]
6. "ลลิษา" ลิซ่า ยูทูบ 73.6 10 กันยายน 2021 [17]
7. "เพอร์มิชชันทูแดนซ์" บีทีเอส ยูทูบ 72.3 9 กรกฎาคม 2021 [18]
8. "ไลฟ์โกส์ออน" บีทีเอส ยูทูบ 71.6 20 พฤศจิกายน 2020 [19]
9. "มี!" เทย์เลอร์ สวิฟต์ (ร่วมกับ เบรนดอน ยูรี) ยูทูบ 65.2 26 เมษายน 2019 [20]
10. "เลิฟซิกเกิลส์" แบล็กพิงก์ ยูทูบ 61.4 2 ตุลาคม 2020 [21]
ข้อมูลเมื่อ 13 กันยายน ค.ศ. 2021 (2021 -09-13)
  1. จำนวนการดูทั่วโลกสะสมใน 24 ชั่วโมงแรกของวิดีโอ

ตัวอย่างยอดนิยม[แก้]

อันดับ ภาพยนตร์ ประเภท ผู้จัดจำหน่าย เข้าชม[a]
(ล้าน)
วันเผยแพร่ อ้างอิง
1. สไปเดอร์แมน: โน เวย์ โฮม ตัวอย่างหนัง โซนีพิกเจอส์รีลีสซิ่ง 355.5 23 สิงหาคม 2021 [22]
2. อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก ตัวอย่างหนัง วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ 289.0 7 ธันวาคม 2018 [23]
3. อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก ตัวอย่างสุดท้าย วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ 268.0 14 มีนาคม 2019 [24]
4. อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล ตัวอย่างหนัง วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ 230.0 29 พฤศจิกายน 2017 [25]
5. เดอะไลอ้อนคิง ตัวอย่างหนัง วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ 224.6 22 พฤศจิกายน 2018 [26]
6. อิท โผล่จากนรก ตัวอย่างหนัง วอร์เนอร์บราเธอส์พิกเจอส์ 197.0 29 มีนาคม 2017 [27]
7. อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล ตัวอย่างสุดท้าย วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ 179.0 16 มีนาคม 2018 [28]
8. มู่หลาน ตัวอย่างหนัง วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ 175.1 7 กรกฎาคม 2019 [29]
9. เดอะไลอ้อนคิง ตัวอย่างสุดท้าย วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ 174.0 10 เมษายน 2019 [30]
10. เร็ว..แรงทะลุนรก 9 ตัวอย่างหนัง ยูนิเวอร์แซลพิกเจอส์ 151.0 31 มกราคม 2020 [31]
ข้อมูลเมื่อ 25 สิงหาคม ค.ศ. 2021 (2021 -08-25)
  1. จำนวนการดูทั่วโลกสะสมใน 24 ชั่วโมงแรกของวิดีโอ

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Blockbuster "Double World" Becomes Instant Hit on iQIYI, Demonstrating Promising Potential of PVOD Mode". iQIYI. July 27, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 25, 2021. สืบค้นเมื่อ May 25, 2021.
  2. Chestang, Raphael (January 24, 2017). "EXCLUSIVE: Inside the 'Rings' Prank That Has Scared Up More Than 200 Million Views". Entertainment Tonight. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ October 9, 2019. สืบค้นเมื่อ March 16, 2021.
  3. Scanlon, Anna (May 15, 2019). "'Eva.Stories' Uses Instagram to Connect Today's Youth With a Holocaust Story". Jewish Journal. Tribe Media Corp. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 16, 2019. สืบค้นเมื่อ May 24, 2021.
  4. Tan, Yin Lin (June 20, 2020). "Chinese Idol Survival Shows – The Start of a New 'Idol Era'". What's on Weibo. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 16, 2020. สืบค้นเมื่อ May 27, 2021.
  5. "Taiwanese hunky boys compete in hit reality show "Idol Producer"". Taipei Times. March 2, 2018. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ March 3, 2018. สืบค้นเมื่อ May 27, 2021.
  6. Lee, Wendy (May 10, 2019). "Chinese reality show 'The Rap of China' comes to L.A. to seek its next star". Los Angeles Times. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 10, 2019. สืบค้นเมื่อ May 27, 2021.
  7. Linnane, Ciara (March 29, 2018). "The 'Chinese Netflix' iQiyi is gearing up for $2 billion–plus IPO: 4 things to know". MarketWatch. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 1, 2018. สืบค้นเมื่อ May 25, 2021.
  8. Branigan, Tania (March 6, 2015). "China takes environmental documentary that went viral off the web". TheGuardian.com. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ March 8, 2015. สืบค้นเมื่อ May 24, 2021.
  9. Parker, Ryan (May 20, 2016). "Chewbacca mask-wearing mom hits 50 million Facebook views in 24 hours". The Hollywood Reporter. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 23, 2016.
  10. Gartenberg, Chaim (April 17, 2019). "'Game of Thrones' season 8 premiere was pirated almost 55 million times in the first 24 hours". The Verge. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 17, 2019. สืบค้นเมื่อ May 25, 2021.
  11. Zeveloff, Julie (November 4, 2016). "The Internet is Losing its Mind Over This Gigantic Fluffy Pillow That's as Big as a Bed". Insider. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 8, 2016.
  12. Kaufman, Gil (May 24, 2021). "BTS' 'Butter' Churns Out Two Impressive New YouTube Records". Billboard. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 24, 2021. สืบค้นเมื่อ June 1, 2021.
  13. Iasimone, Ashley (August 23, 2020). "BTS Break Major YouTube Record With 'Dynamite'". Billboard. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 24, 2020. สืบค้นเมื่อ August 24, 2020.
  14. Tuccillo, Andrea (June 29, 2020). "Blackpink's "How You Like That" video breaks YouTube record for biggest 24-hour debut". ABC News Radio. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ June 29, 2020. สืบค้นเมื่อ June 29, 2020.
  15. Hicap, Jonathan (September 1, 2020). "YouTube reveals official first 24-hour views for BLACKPINK's 'Ice Cream' music video". Manila Bulletin. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ September 2, 2020. สืบค้นเมื่อ September 1, 2020.
  16. Kelly, Caitlin (April 15, 2019). "BTS's 'Boy With Luv' Smashes YouTube's Record For Most Views In 24 Hours". Forbes. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 15, 2019. สืบค้นเมื่อ April 15, 2019.
  17. McIntyre, Hugh (September 13, 2021). "Blackpink's Lisa Scores One Of The Biggest YouTube Debuts Of All Time". Forbes. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ September 13, 2021. สืบค้นเมื่อ September 13, 2021.
  18. McIntyre, Hugh (July 11, 2021). "BTS's 'Permission To Dance' Scores One Of The 10 Largest Debuts In YouTube History". Forbes. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 12, 2021. สืบค้นเมื่อ July 11, 2021.
  19. Hicap, Jonathan (November 25, 2020). "YouTube reveals first 24-hour views for BTS' 'Life Goes On' music video". Manila Bulletin. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 25, 2020. สืบค้นเมื่อ November 25, 2020.
  20. McIntyre, Hugh (September 10, 2021). "Taylor Swift's 'Me!' Music Video Has Already Broken A Very Important YouTube Record". Forbes. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ September 10, 2021. สืบค้นเมื่อ September 10, 2021.
  21. Hicap, Jonathon (October 6, 2020). "YouTube reveals official first 24-hour views for BLACKPINK's 'Lovesick Girls' MV". Manila Bulletin. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ October 12, 2020. สืบค้นเมื่อ March 16, 2021.
  22. D'Alessandro, Anthony; Tartaglione, Nancy (August 25, 2021). "'Spider-Man: No Way Home' First-Day Global Trailer Views Smash 'Avengers: Endgame's All-Time Record". Deadline Hollywood. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 25, 2021. สืบค้นเมื่อ August 25, 2021.
  23. Spangler, Todd (December 8, 2018). "'Avengers: Endgame' Trailer Smashes 24-Hour Video Views Record". Variety. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 9, 2018. สืบค้นเมื่อ December 8, 2018.
  24. MarvelStudios (March 17, 2019). "Thank you to the greatest fans in the universe for making Marvel Studios #CaptainMarvel the #1 movie in the world two weeks in a row, and doing 'whatever it takes' to watch the #AvengersEndgame trailer 268 million times in 24 hours" (ทวีต) – โดยทาง Twitter.
  25. Couch, Aaron (November 30, 2017). "Captain America's 'Infinity War' Beard Was Most Popular Part of Trailer". The Hollywood Reporter. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 30, 2017. สืบค้นเมื่อ November 30, 2017.
  26. DisneyStudios (November 24, 2018). "To our entire pride: Thank you for helping the teaser trailer for #TheLionKing become the most-viewed Disney trailer debut ever as it reached a record-breaking 224.6 million global views in 24 hours!" (ทวีต) – โดยทาง Twitter.
  27. Coggan, Devan (March 31, 2017). "It trailer sets all-time viewing record, bulldozing The Fate of the Furious". Entertainment Weekly. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ March 31, 2017. สืบค้นเมื่อ March 16, 2021.
  28. McClintock, Pamela (March 20, 2018). "New 'Avengers: Infinity War' Trailer Nabs Third-Biggest Debut Ever". The Hollywood Reporter. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ March 21, 2018. สืบค้นเมื่อ March 16, 2021.
  29. Tartaglione, Nancy (July 9, 2019). "'Mulan' Teaser Trailer Logs Epic 175M+ Views In First 24 Hours, Including 52M From China". Deadline Hollywood. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 9, 2019. สืบค้นเมื่อ July 9, 2019.
  30. Disney's Investor Day 2019 Webcast (Online broadcast). The Walt Disney Company. April 11, 2019. 96 นาทีใน. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 14, 2019. สืบค้นเมื่อ April 14, 2019.
  31. D'Alessandro, Anthony (February 5, 2020). "'F9' Trailer Revs Up Huge 439M+ Views Since Miami Concert & Super Bowl; Advance Ticket Sales 50% Ahead Of 'Fate Of The Furious'". Deadline Hollywood. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ February 6, 2020. สืบค้นเมื่อ February 7, 2020.