ยามานากะ อิโนะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ยามานากะ อิโนะ

Yamanaka Ino.jpg

ยามานากะ อิโนะ
ชื่อภาษาญี่ปุ่น 山中 いの
(ยะมะนะกะ อิโนะ)
โรมะจิ Yamanaka Ino
ปรากฏตัวตอนแรก นารูโตะ นินจาจอมคาถา ตอนที่ 34
สังกัด หมู่บ้านโคโนฮะ
อาจารย์ ยามานากะ อิโนะอิจิ (พ่อ)
ซึซึเมะ
ซารุโทบิ อาซึมะ
วันเกิด 23 กันยายน
กรุ๊ปเลือด B
หมวดหมู่ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

ยามานากะ อิโนะ (ญี่ปุ่น: 山中 いの Yamanaka Ino ยะมะนะกะ อิโนะ ?) ตัวละครนินจาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องนินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

นามสกุลยะมะนากะ (山中) มีความหมายว่า "ท่ามกลางภูเขา" ซึ่งใกล้เคียงกับนามสกุลฮะรุโนะ(春野) ของ ซากุระ ที่แปลว่า "ทุ่งดอกไม้ผลิ"

ครอบครัว[แก้]

  • ยามานากะ อิโนะอิจิ (พ่อ)
  • ซาอิ (สามี)
  • ยามานากะ อิโนะจิน (ลูกชาย)

ความสามารถ[แก้]

อิโนะมีความสามารถในการสิงร่างคนอื่นวิชานินจาของตระกูลยามานากะ และสามารถบังคับให้ร่างที่โดนสิงปฏิบัติตามที่ตัวเองต้องการ แต่มีข้อเสียคือเมื่อสิงร่างผู้อื่น ร่างจริงจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ซึ่งง่ายต่อการตกเป็นเป้าโจมตี และมากกว่านั้นเมื่อร่างที่เข้าไปสิงบาดเจ็บ อิโนะจะบาดเจ็บตามไปด้วย

ประวัติอิโนะ[แก้]

อิโนะเป็นนินจาจากหมู่บ้านโคโนฮะ อยู่ทีม 10 ทีมเดียวกับ ชิกามารุ และ โจจิ แอบชอบ ซาสึเกะ และเป็นคู่แข่งทางความรักคนสำคัญของฮารุโนะ ซากุระ แต่เดิมอิโนะและซากุระเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่เด็ก โดยอิโนะพยายามช่วยให้ซากุระมีความเชื่อมั่นในตัวเอง จนกระทั่งวันหนึ่งซากุระได้มาบอกกับอิโนะว่าชอบซาสึเกะ ทำให้อิโนะเสียใจที่ชอบคนเดียวกับเพื่อนตัวเองจึงปกปิดเรื่องที่เธอชอบซาสึเกะเหมือนซากุระไว้ วันหนึ่งซากุระรู้เข้าว่าอิโนะชอบซาสึเกะจึงเป็นคู่แข่งกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

อิโนะได้เข้าสอบจูนินพร้อมกับเพื่อนทีม 10 ทั้งสามคน โดยในการสอบรอบแรก สอบข้อเขียน อิโนะได้เข้าสิงร่างคนอื่นเพื่อแอบดูข้อสอบ และได้ช่วย ชิกามารุ และ โจจิ เพื่อนร่วมทีมโดยการสิงร่างเพื่อนร่วมทีมเพื่อกาข้อสอบให้ ในการสอบรอบที่สองในป่า อิโนะได้เห็นซากุระถูกรุมทำลายโดนนินจาจากหมู่บ้านโอโตะ อิโนะตัดสินใจเข้ามาช่วยพร้อมทั้งลากเพื่อนร่วมทีมทั้งสองคน ตอนสอบจูนินรอบคัดเลือกเข้ารอบที่สาม ฮิโนะได้สู้กับซากุระ โดยเกือบจะชนะซากุระโดยการสิงร่างซากุระและจะประกาศยอมแพ้ภายในร่างซากุระ แต่ปรากฏว่าซากุระอีกคนตื่นมาไล่อิโนะออกจากร่าง และได้ต่อยกันสลบทั้งคู่ผลตัดสินให้ทั้งคู่ตกรอบ อิโนะสูง167ซ.ม.หนัก39ก.ก.วิชาของตระกูลยามานากะเลยใช้กับฮารุโนะ ซากุระไม่ได้เพราะซากุะระมี2ตัวตน ปัจจุบัน ได้เรียนวิชาแพทย์กับซึนาเดะ โฮคาเงะรุ่นที่ 5

คาถา[แก้]

  • คาถาจิตย้ายร่าง
  • คาถาจิตอ่านใจ
  • คาถาจิตป่วนกาย
  • คาถาแพทย์
  • คาถาจิตแยกร่าง