ยามานากะ อิโนะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ยามานากะ อิโนะ

Yamanaka Ino.jpg

ยามานากะ อิโนะ
ชื่อภาษาญี่ปุ่น 山中 いの
(ยะมะนะกะ อิโนะ)
โรมะจิ Yamanaka Ino
ปรากฏตัวตอนแรก นารูโตะ นินจาจอมคาถา ตอนที่ 1
สังกัด หมู่บ้านโคโนฮะ
อาจารย์ ยามานากะ อิโนะอิจิ (พ่อ)
ซารุโทบิ อาสึมะ
ซึนาเดะ
ลูกศิษย์ ไม่ปรากฏ
ทีม ทีม 10
ขั้น Part I: เกะนิน
Part II: จูนิน
วันเกิด 23 กันยายน
กรุ๊ปเลือด B
ฉายา หมูอิโนะ-คุณคนสวย
หมวดหมู่ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

ยามานากะ อิโนะ (ญี่ปุ่น: 山中 いの โรมาจิYamanaka Ino ทับศัพท์ยะมะนะกะ อิโนะ) ตัวละครนินจาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องนินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

นามสกุลยะมะนากะ (山中) มีความหมายว่า "ท่ามกลางภูเขา" ซึ่งใกล้เคียงกับนามสกุลฮะรุโนะ(春野) ของ ซากุระ ที่แปลว่า "ทุ่งดอกไม้ผลิ"

ครอบครัว[แก้]

  • ยามานากะ อิโนะอิจิ (พ่อ)
  • ซาอิ (สามี)
  • ยามานากะ อิโนะจิน (ลูกชาย)

ความสามารถ[แก้]

อิโนะมีความสามารถในการสิงร่างคนอื่นวิชานินจาของตระกูลยามานากะ และสามารถบังคับให้ร่างที่โดนสิงปฏิบัติตามที่ตัวเองต้องการ แต่มีข้อเสียคือเมื่อสิงร่างผู้อื่น ร่างจริงจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ซึ่งง่ายต่อการตกเป็นเป้าโจมตี และมากกว่านั้นเมื่อร่างที่เข้าไปสิงบาดเจ็บ อิโนะจะบาดเจ็บตามไปด้วย

ประวัติอิโนะ[แก้]

อิโนะเป็นนินจาจากหมู่บ้านโคโนฮะ อยู่ทีม 10 ทีมเดียวกับ ชิกามารุ และ โจจิ แอบชอบ ซาสึเกะ และเป็นคู่แข่งทางความรักคนสำคัญของฮารุโนะ ซากุระ แต่เดิมอิโนะและซากุระเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่เด็ก โดยอิโนะพยายามช่วยให้ซากุระมีความเชื่อมั่นในตัวเอง จนกระทั่งวันหนึ่งซากุระได้มาบอกกับอิโนะว่าชอบซาสึเกะ ทำให้อิโนะเสียใจที่ชอบคนเดียวกับเพื่อนตัวเองจึงปกปิดเรื่องที่เธอชอบซาสึเกะเหมือนซากุระไว้ วันหนึ่งซากุระรู้เข้าว่าอิโนะชอบซาสึเกะจึงเป็นคู่แข่งกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

อิโนะได้เข้าสอบจูนินพร้อมกับเพื่อนทีม 10 ทั้งสามคน โดยในการสอบรอบแรก สอบข้อเขียน อิโนะได้เข้าสิงร่างคนอื่นเพื่อแอบดูข้อสอบ และได้ช่วย ชิกามารุ และ โจจิ เพื่อนร่วมทีมโดยการสิงร่างเพื่อนร่วมทีมเพื่อกาข้อสอบให้ ในการสอบรอบที่สองในป่า อิโนะได้เห็นซากุระถูกรุมทำลายโดนนินจาจากหมู่บ้านโอโตะ อิโนะตัดสินใจเข้ามาช่วยพร้อมทั้งลากเพื่อนร่วมทีมทั้งสองคน ตอนสอบจูนินรอบคัดเลือกเข้ารอบที่สาม ฮิโนะได้สู้กับซากุระ โดยเกือบจะชนะซากุระโดยการสิงร่างซากุระและจะประกาศยอมแพ้ภายในร่างซากุระ แต่ปรากฏว่าซากุระอีกคนตื่นมาไล่อิโนะออกจากร่าง และได้ต่อยกันสลบทั้งคู่ผลตัดสินให้ทั้งคู่ตกรอบ อิโนะสูง167ซ.ม.หนัก39ก.ก.วิชาของตระกูลยามานากะเลยใช้กับฮารุโนะ ซากุระไม่ได้เพราะซากุะระมี2ตัวตน และ ได้เรียนวิชาแพทย์กับซึนาเดะ โฮคาเงะรุ่นที่ 5 ปัจจุบันมีสามีชื่อ ซาอิ และมีลูกชื่อ ยามานากะ อิโนะจิน

คาถา[แก้]

  • คาถาจิตย้ายร่าง
  • คาถาจิตอ่านใจ
  • คาถาจิตป่วนกาย
  • คาถาแพทย์
  • คาถาจิตแยกร่าง