ฮิวงะ เนจิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ฮิวงะ เนจิ

N 831.jpg

ฮิวงะ เนจิ
ชื่อภาษาญี่ปุ่น 日向 ネジ
(ฮีวงะ เนะจิ)
โรมะจิ Hyūga Neji
ปรากฏตัวตอนแรก นารูโตะ นินจาจอมคาถา ตอนที่ 21
สังกัด หมู่บ้านโคโนฮะ
อาจารย์ ฮิวงะ ฮิซาชิ (พ่อ)
ไมโตะ ไก
ลูกศิษย์ ไม่ปรากฏ
ทีม ทีม3
ขั้น Part I: เกะนิน
Part II: โจนิน
วันเกิด 3 กรกฎาคม
กรุ๊ปเลือด O
ฉายา ไม่ปรากฏ
หมวดหมู่ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

ฮิวงะ เนจิ (ญี่ปุ่น: 日向 ネジโรมาจิHyūga Nejiทับศัพท์: ฮีวงะ เนะจิ) ตัวละครนินจาจากการ์ตูนจากเรื่อง นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

ครอบครัว[แก้]

ประวัติ[แก้]

นินจาหมู่บ้านโคโนฮะทายาทชายในตระกูลสาขาของกลุ่มฮิวงะ คือเนตรสีขาว มองทะลุสิ่งต่างๆ และเห็นถึงกระแสจักระในตัวสิ่งมีชีวิต สมฉายาอัจฉริยะของตระกูลฮิวงะ เน้นใช้มวยอ่อน เมื่อฮิวงะ ฮินาตะ ลูกพี่ลูกน้องในตระกูลหลัก อายุได้ 3 ปี ตอนนั้นตนอายุ 4 ปี ถูกประทับอักขระ"ปักษาในกรง" คือรอยสักบนหน้าผาก ใช้ปกป้องตระกูลหลัก ตอนไหนที่ทรยศ จะส่งผลให้ผู้ใช้บาดเจ็บและล้มตาย กับคือวิธีป้องกันความลับเรื่องเนตรสีขาวไม่ให้คนนอกรู้หรือนำไปใช้ในทางที่ผิด เพราะอักขระทำลายเนตรสีขาวจนใช้การไม่ได้อีก คือสาเหตุตนเกลียดฮินาตะ เพราะเข้าใจผิดเรื่องพ่อ แต่ที่จริงพ่อตนยอมสละชีวิตตายแทนลุงเพื่อปกป้องครอบครัว และอิสระ หลังสู้แพ้นารูโตะในตอนสอบจูนินจนถูกนารูโตะกับลุงเตือนสติ พอรู้สาเหตุการตายของพ่อ จึงเปลี่ยนความคิดใหม่

ในตอนชิกามารุนำทีมพาซาสึเกะกลับหมู่บ้าน ตนร่วมทีมคือรองหัวหน้า

ภาค 2 นิสัยดีขึ้น กับคือโจนิน

ปัจจุบัน เสียชีวิต(มังงะตอนที่ 614 ถึงนาย) เพื่อปกป้องฮินาตะที่ไปปกป้องนารูโตะอีกทีจากการโจมตีของสิบหาง ก่แนตายอักขระบอกลาทั้งคู่ กับอักขระที่หน้าผากหายไป

คาถา[1][แก้]

 • เนตรสีขาว (Byakugan!)คือวิชาที่ ใช้มองถึงกระแสจักระของคู่ต่อสู้ และยังสามารถมองการเคลื่อนไหวของศัตรูได้ ไม่ว่าจะหายตัว หรื่อการโจมตีทุกรูปแบบก็สามารถ มองได้ และยังสามารถมองได้ 340องศาอีกด้วย
 • มวยอ่อน(Juuken!)คือวิชาที่โจมตีอวัยวะภายในโดยตรง เพื่อให้คู่ต่อสู้สูนเสียการควบคุมของจักระ
 • มวยอ่อน8ทิศ64ฝ่ามือ(Jyuukenhou Hakke Rokujuuyonshou!)คือวิชาที่ สกัดจุดอ่อนของคู่ต่อสู้ทั้ง64จุด เพื่อตัดจักระที่ไหลเวียนอยู่
 • แปดทิศ ฝ่ามือ2(Hakke Ni-shou!)
 • ฝ่ามือ4(Yon-shou!)
 • ฝ่ามือ8(Hachi-shou!)
 • ฝ่ามือ16(Juuroku-shou!)
 • ฝ่ามือ32(Sanjuuni-shou!)
 • ฝ่ามือ64(Rokujuuyon-shou!)
 • ม่วยอ่อน8ทิศ128ฝ่ามือ(Hakke Hyakunijuhashou!)คือวิชาที่ ใช้โจมตีรอบทิศอย่างรวดเร็ว เพื่อโจมตีเมื่อคู่ต่อสู้ที่มารอบทิศ หรือคู่ต่อสู้ใช้คาถามารอบทิศ เป็นการป้องกันตัวต่างจาก เคลื่อนสวรรค์(Kaiken!) เพราะเพื่อเป็นการป้องกันตัวด้วย และโจมที่ด้วย
 • มวย8ทิศ เคลื่อนสวรรค์(Hakkeshou Kaiten!)คือวิชาที่ ปล่อยจักระออกรอบตัวพร้อมหมุนตัวเองให้เหมือนกับลูกข่าง และจักระจะมาคุมตัวเองให้เหมือนกับกะลาเพื่อสะท้อนการโจมตีของคู่ต่อสู้กลับ และเป็นการป้องกันตัวเองจากจุดอ่อนของ เนตสีขาว(Byakugan!)
 • ฝ่ามือว่าง8ทิศ(Hakke Kuushou!)คือวิชาที่ ใช้จักระในการดักโล่ลมและใช้ลมโจมตีคู่ต่อสู้ และเมื่อโจมตีแล้ว คู่ต่อสู้จะขยับตัวไม่ค่อยได้ และกระเด็นไปเรื่อยๆ นอกจากคู่ต่อสู้จะหาวิธีหยุดการปลิวของตัว
 • ฝ่ามือทลายภูผา8ทิศ(Hakke Hasangeki!)คือวิชาที่ ปล่อยจักระมาทั่วมือทั้ง2มือ และโจมตีเข้าหน้าอกและหน้าท้องของคู่ต่อสู้ และจากนั้นก็ปล่อยจักระมหาสานเข้าตัวคู่ต่อสู้ จักระก็จะทะลุออกด้านหลัง และจักระนั้นก็จะขยายใหญ่ไปเลื่อยๆจนระเบิด

เนื้อเรื่อง[แก้]

ฮิวงะ เนจิเข้าร่วมสอบจูนินพร้อมเพื่อนร่วมทีม ร็อค ลี และ เท็นเท็น โดยเนจิได้ชื่อว่าเป็นนินจาที่เก่งที่สุด(รูกี้)ในรุ่นนั้น ในรอบการต่อสู้การเข้าสู่รอบสุดท้าย เนจิได้ต่อสู้กับลูกพี่ลูกน้องของตัวเอง ฮิวงะ ฮินาตะ และแสดงความสามารถของตัวเองออกมาทั้งหมดจนฮินาตะปางตาย แล้วนารุโตะสัญญาว่าจะโค่นเนจิให้ได้ และในรอบสุดท้าย เนจิได้ถูกจับคู่ให้สู้กับอุซึมากิ นารูโตะ โดยทั้งคู่ต่อสู้กันอย่างดุเดือด โดยนารูโตะได้ใช้พลังจักระของจิ้งจอกเก้าหาง และสุดท้ายนารุโตะจึงใช้คาถาที่ที่ตัวเองถนัดที่สุด(แยกเงาพันร่าง)ชนะเนจิลงไปได้และเนจิได้ถามนารุโตะว่าถนัดวิชานี้แต่นารุโตะกลับบอกว่าเค้าต้องซ้ำชั้น3ปีเพราะวิชานี้ โดยเมื่อเนจิแพ้ต่อนารูโตะ และอยู่ในห้องพยาบาล ลุงของเนจิ ฮิวงะ ฮิอาชิ ซึ่งเป็นฝาแฝดของพ่อ ได้เข้ามาเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงทั้งหมดเกี่ยวกับการเสียชีวิตของพ่อของเนจิ ที่เนจิเข้าใจผิดมาตลอด

ต่อมาเนจิได้ร่วมกับกลุ่มนารา ชิกามะรุ ในการตามตัว อุจิวะ ซาสึเกะ กลับหมู่บ้าน โดยระหว่างทางเนจิได้ต่อสู้กับ คิโดมารุ ผู้ใช้แมงมุม ซึ่งคิโดมารุได้เห็นจุดอ่อนของเนตรสีขาว ที่ไม่สามารถมองเห็นในบริเวณส่วนหลังเพียงไม่กี่องศา การต่อสู้ดำเนินไปอย่างดุเดือดจนกระทั่ง ในขณะนั้นคิโดมารุได้เปลี่ยนสภาวะขั้นที่2 ยิงธนูดอกแรก เนจิสามารถหลบได้อย่างหวุดหวิด ยิงธนูลูกที่สอง เพิ่มการควงสว่านแรงทำลายล้าง 120% เนจิโดนแต่หลบเฉียดจุดตาย เนจิจึงปล่อยจักระเข้าเชือกที่ต่อกับลูกธนู แล้วใช้หมัดสุดท้าย ทำให้เนจิสามารถเอาชนะคิโดมารุได้ และเนจิได้สลบไป

สามปีต่อมา เนจิได้เป็นโจนิน(นินจาระดับสูงสุด)และร่วมทีมกับ อาจารย์ไก ร็อค ลี และ เท็นเท็น ออกช่วยเหลือกาอาระ จากกลุ่มแสงอุษา ภายใต้คำสั่งของ ซึนาเดะ โดยระหว่างทาง ทั้งกลุ่มได้ร่วมกันต่อสู้กับร่างจักระ(มีพลังจากตัวจริงแค่ 30%)ของ โฮชิงากิ คิซาเมะ และไกก็ใช้ไม้ตายลับชนะไป ซึ่งภายหลังได้เจอกับกลุ่มของฮาตาเกะ คาคาชิ ที่หน้าปากถ้ำที่ซ่อนของกลุ่มแสงอุษา ต่อจากนั้นในสงครามนินจา เนจิถูกเซตสึดูดจักกระของตนและปลอมแปลงเป็นร่างของของเนจิไปลอบฆ่านินจาแพทย์ ใน Manga 614 เนจิถูกคาถาไม้ Mokuton,Sashiki no jutsu ของสิบหางเสียบร่างเพราะต้องการช่วยฮินาตะ กับ [[ นารุโตะ]] ภายในสงครามนินจา หลังจากนั้นผนึกบนหน้าผากของเนจิ ก็ปลดผนึกลง เนจิตายข้างๆบ่าของนารุโตะ และฮินาตะ

ครอบครัว[แก้]

 • ฮิวงะ ฮิซาชิ (พ่อ)
 • ฮิวงะ ฮินาตะ (ลูกพี่ลูกน้อง)
 • ฮิวงะ ฮิอาชิ (ลุง)
 1. ครอบครัว