คันคุโร่

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ซาบาคุโนะ คันคุโร่

คันคุโร่

ซาบาคุโนะ คันคุโร่
ชื่อภาษาญี่ปุ่น カンクロウ
(คันคุโร)
โรมะจิ Kankurō
ปรากฏตัวตอนแรก ตอนที่ 35
สังกัด หมู่บ้านซึนะ
อาจารย์ บากิ
ลูกศิษย์ ไม่ปรากฏ
ทีม ทีมซึนะ
ขั้น Part I: เกะนิน
Part II: โจนิน
วันเกิด 15 พฤษภาคม
กรุ๊ปเลือด B
ฉายา ไม่ปรากฏ
หมวดหมู่ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

คันคุโร่ (ญี่ปุ่น: カンクロウ โรมาจิKankurō ทับศัพท์คันคุโร) ตัวละครนินจาจากเรื่อง นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ ตั้งชื่อตามนักแสดงคาบุกิที่มีชื่อเสียง

ลักษณะของตัวละคร[แก้]

คันคุโร่ แต่งหน้าเหมือนนักแสดงคาบุกิตลอดเวลา มีวิชานินจาในการควบคุมหุ่นกระบอกช่วยในการโจมตี มีหุ่นกระบอกอยู่ 4 ตัว คือ การาสุ คุโรอาริ ซันโจอุโอะ ซาโซริที่เป็นหุ่น โดยมีหุ่นที่ใช้บ่อยคือ การาสุ (ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่า อีกา) โดยหุ่นที่คันคุโร่ใช้สร้างโดยนินจาในตำนานของหมู่บ้านซึนะ ซาโซริ นอกจากนี้คันคุโร่มีความสามารถในการใช้ยาพิษ

ประวัติ[แก้]

คันคุโร่นินจาจากหมู่บ้านซึนะ ได้เข้าร่วมสอบจูนินที่หมู่บ้านโคโนฮะพร้อมกับกาอาระและเทมาริ ในรอบคัดเลือกเข้ารอบสุดท้ายของการสอบจูนิน คันคุโร่ได้ต่อสู้กับ มิซึมิ แลผ่านเข้ารอบสุดท้าย และในรอบสุดท้ายได้สละสิทธิ์การต่อสู้กับ อะบุราเมะ ชิโนะ เนื่องจากวางแผนในการโจมตีหมู่บ้านโคโนฮะ พร้อมคนอื่นจากหมู่บ้านซึนะและหมู่บ้านโอโตะ อย่างไรก็ตามภายหลังการแข่งขันได้ต่อสู้กับ ชิโนะ และได้เสมอกัน โดยคันคุโร่โดนแมลง และชิโนะโดนพิษไป ในภายหลังคันคุโร่ได้เข้ามาช่วยอินุซึกะ คิบะ ในภารกิจตามตัวอุจิวะ ซาซึเกะกลับมาที่หมู่บ้าน

ในช่วงที่กาอาระโดนกลุ่มแสงอุษา จับตัวไป คันคุโร่ได้ออกตามมาคนเดียวแล้วได้พ่ายแพ้กับ ซาโซริและสลบไป โดยเมื่อฟื้นขึ้นมาคันคุโร่เป็นแกนนำของทีม ที่ตามไปช่วยกาอาระ แต่เมื่อไปถึงกาอาระได้เสียชีวิตแล้วเละย่าโจได้ยอมสละชีวิตเพื่อชุบชีวิตกาอาระ