อุซึมากิ นารูโตะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
สำหรับความหมายอื่น ดูที่ นารูโตะ
อุซึมากิ นารูโตะ
อุซึมากิ นารูโตะ จากการ์ตูนเรื่องนินจาคาถาโอ้โหเฮะ
ชื่อภาษาญี่ปุ่น うずまき ナルト
โรมะจิ Uzumaki Naruto
ปรากฏตัวตอนแรก เล่ม 1 ตอนที่ 1
สังกัด หมู่บ้านโคโนฮะ
อาจารย์ อูมิโนะ อิรุกะ
ฮาตาเกะ คาคาชิ
เอบิซุ
จิไรยะ
ยามาโตะ
ซารุโทบิ อาสึมะ
ลูกศิษย์ ซารุโทบิ โคโนฮะมารุ
ทีม ทีม 7
ขั้น Part I: เกะนิน
Gaiden: คาเงะ
วันเกิด 10 ตุลาคม
กรุ๊ปเลือด B
ฉายา นินจาจอมเพี้ยน-นินที่ไม่ได้รับความคาดหมาย-เด็กในคำทำนาย-ผู้กอบกู้โลกใบนี้-วีรบุรุษแห่งหมู่บ้านโคโนฮะ-เด็กชายแห่งปาฏิหาริย์-วีรบุรุษของโลกนินจา
หมวดหมู่ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

อุซึมากิ นารูโตะ (ญี่ปุ่น: うずまき ナルト; อังกฤษ: Uzumaki Naruto) เป็นตัวละครการ์ตูนจากเรื่องนินจาคาถาโอ้โฮเฮะ มีบทบาทเป็นตัวเอกของเรื่อง ซึ่งชื่อนารูโตะนี้ ก็ได้นำมาเป็นชื่อของการ์ตูนอีกด้วย (ในภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ) นารูโตะเป็นนินจาจากหมู่บ้านโคโนฮะ ถูกชาวบ้านเกลียดชังเนื่องจากมีจิ้งจอกเก้าหางผนึกอยู่ในตัวของเขา ซึ่งในอดีตจิ้งจอกเก้าหางเคยเข้ามาโจมตีหมู่บ้านมาก่อน นารูโตะมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นผู้นำหมู่บ้าน หรือที่เรียกว่าโฮคาเงะ

ครอบครัว[แก้]

มิน

 • นามิคาเสะ มินาโตะ (พ่อ)
 • อุซึมากิ คุชินะ (แม่)
 • ฮิวงะ ฮินาตะ (ภรรยา)หลังจากอนิเมะ Naruto The Last Movie หรือชื่อไทยคือนารูโตะเดอะมูฟวี่ปิดตำนานวายุสลาตัน ฮินาตะได้เปลี่ยนมาใช้นามสกุลสามี คือชื่อ อุซึมากิ ฮินาตะ
 • อุซึมากิ โบรูโตะ (ลูกชาย)
 • อุซึมากิ ฮิมาวาริ (ลูกสาว)

ชื่อของตัวละคร[แก้]

นารูโตะ มีความหมายได้สองอย่างคือ น้ำวน หรือ คะมะโบะโกะ (ลูกชิ้นปลาชนิดหนึ่งที่มีสีขาวและชมพูโดยมีลวดลายเป็นวงตรงกลาง) นิยมใส่ในราเม็ง ซึ่งเป็นอาหารโปรดของนารูโตะ ที่มาของชื่อนารูโตะและนารูโตะอายุ 12 ปีได้มาจากการที่พ่อของนารูโตะ (มินาโตะหรือท่านรุ่นที่ 4) ได้อ่านนิยายของจิไรยะ (เซียนลามก) ซึ่งนิยายในเรื่องมีตัวละครเอกที่มีความกล้าหาญอดทนที่ชื่อนารูโตะ ดังนั้นพ่อของนารูโตะจึงได้ตั้งชื่อลูกตนเองตามตัวละครนั่นเอง ซึ่งจิไรยะเองก็ได้ชื่อ "นารูโตะ" ในนิยายมาจากการกินราเมง[ต้องการอ้างอิง]

ประวัติ[แก้]

อาจารย์ : จิไรยะ,อิรุกะ, คาคาชิ, คิลเลอร์ บี, มินาโตะ, คุชึนะ. ลูกศิษย์ : ซารุโทบิ โคโนฮามารุ(สอนกระสุนวงจักรและคาถาฮาเร็มหรือคาถามหารัญจวน) บิดา : นามิคาเสะ มินาโตะ มารดา : อุซึมากิ คุชึนะ

นารูโตะอายุ : 32 ปี (ปัจจุบัน)

ภาคแรก

ครอบครัว คือ แม่ของเขาคือพลังสถิตย์ร่างเก้าหางคนที่ 2 อุซึมากิ คุชินะ คุโนอิจิ แห่งแคว้นอุซึชิโอะ (แคว้นสายน้ำวน-แคว้นนี้เก่งวิชาผนึกมาก) ถูกส่งมาอยู่ที่โคโนฮะตั้งแต่เด็ก ตระกูล อุซึมากิ มีความสัมพันธ์ เป็นญาติห่างๆของตระกูลเซ็นจู ส่วนพ่อของเขาคือ โฮคาเงะรุ่นที่ 4 หรือ นามิคาเสะ มินาโตะ

ในวันที่เขาเกิด ชายสวมหน้ากากจับตนเป็นตัวประกัน เพื่อลักพาตัวคุชินะ ปล่อย 9 หางบุกหมู่บ้าน แต่พ่อแม่ของเขาเสียสละชีวิตตัวเองผนึก 9 หาง ไปในตัวเขา โฮคาเงะ รุ่นที่ 3 กับนินจาระดับสูง ทั้งคนที่เกี่ยวข้องกับพวกมินาโตะ ปกปิดฐานะของนารูโตะไว้ เกรงว่าจะมีภัย ทำให้โตมาถูกคนในหมู่บ้านรังเกียจ กับเข้าเรียนนินจา เล่นพิเรนสารพัด สอบตกนับไม่ถ้วน อิรุกะ ที่เป็นครูคนแรก ดูแลเอาใจใส่ตนเหมือนน้องชาย

ตอนอายุ 12 ปี ก่อเรื่องวาดเขียนบนรูปสลัก กับสอบเกะนินตก ก็ถูกมิซึกิล่อให้ไปขโมยคัมภีร์นินจาลับของรุ่นที่ 1 ในบ้านรุ่นที่ 3 กับให้เป็นแพะรับบาป ตนที่ขโมยมาฝึกคาถาแรกจนสำเร็จ บอกอิรุกะเรื่องมิซึกิ พอได้ฟังเรื่องตนคือพลังสถิตร่างของ 9 หาง ก็ถูกอิรุกะเตือนสติ ตนจึงใช้คาถาแยกเงาพันร่างจัดการมิซึกิลงได้อย่างง่ายดาย อิรุกะเห็นว่าใช้คาถาได้ จึงให้สอบผ่าน

ซึ่งได้ร่วมทีม กับซาสึเกะ,ซากุระ ที่มีคาคาชิเป็นครูหัวหน้าทีม 7 ร่วมทำภารกิจด้วยกัน คุ้มครองการสร้างสะพาน สู้กับซาบุสะ 1 ใน 7 ดาบแห่งคิริงารุเระ กับฮาคุที่ทั้งคู่เป็นนินจาถอนตัว พอทั้งคู่หนีไป ทีม 7 จึงฝึกเดินบนกำแพงต้นไม้ พอฝึกเสร็จไปสู้กับทั้งคู่อีกครั้ง จนชนะกับเตือนสติทั้งคู่ พอภารกิจสำเร็จ ก็กลับโคโนฮะ

เวลาผ่านไปเข้าร่วมสอบจูนิน โดยสอบรอบแรก ตนพูดเตือนสติผู้เข้าสอบ กับส่งกระดาบเปล่าไป จนสอบผ่าน รอบสอง เข้าโซนอันตรายชิงคัมภีร์คู่แข่ง กับเอาชีวิตรอด ใน 5 วัน เพื่อไปเข้าสนามสอบ ถูกโอโรจิมารุที่แฝงตัวมาผนึกเพิ่มทำให้ใช้จักระ 9 หางไม่ได้ รอบ 3 สู้ชนะคิบะ ช่วงพักก่อนรอบตัดสิน คาคาชิให้เอบิสึช่วยฝึกให้เดินบนน้ำ แต่เอบิสึถูกจิไรยะทำร้าย จิไรยะถูกนารูโตะขอร้องให้มาฝึกแทน กับฝึกใช้จักระสัตว์หางเรียกสัตว์อัญเชิญ แต่ไม่คืบหน้า จึงถูกจิไรยะผักตกเหวจนใช้จักระ 9 หาง อัญเชิญกามะบุนตะจ้าวแห่งกบมาได้ บุนตะที่ตอนแรกไม่เชื่อ พอเห็นชื่อในคัมภีร์ทำสัญญา จึงพาไปส่งโรงพยาบาล ในรอบตัดสิน สู้ชนะเนจิ แต่การสอบต้องยุติลง เพราะนินจาซึนะบุกมา จึงร่วมทีมกับซากุระ ชิกามารุพาตัวซาสึเกะที่ไล่ตามกาอาระกลับมา ชิกามารุเป็นนกต่อล่อนินจาโอโตะตนเข้าใจความรูสึกของกาอาระจึงสู้กันจนชนะ กับบอกลา

จากนั้นร่วมเดินทางกับจิไรยะตามหาซึนาเดะ ถูกแสงอุษาที่มีอิทาจิพี่ชายของซาสึเกะไล่ล่า ซาสึเกะตามมา สู้แพ้อย่างง่ายดาย อิทาจิกับคิซาเมะหนีไป เพราะจิไรยะกลับมาช่วย ตนรับฝึกกระสุนวงจักร กับตามหาซึนาเดะจนพบ แต่ซึนาเดะไม่ยอมกลับ จึงสู้โอโรจิมารุกับคาบูโตะ จิไรยะเรียกบุนตะไม่ได้ เพราะถูกยาของซึนาเดะ ตนก็หมดแรง จึงสู้กับคาบูโตะจนใช้กระสุนวงจักรสำเร็จแต่สลบไป 3 นินจาในตำนานสู้กันผลคือโอโรจิมารุแพ้กับหนีไป พอตนหายดีก็กลับโคโนฮะ ซึนาเดะเป็นโฮคาเงะรุ่นที่ 5 กับรักษาทุกคน ทางซาสึเกะที่เจ็บใจจึงสู้กับนารูโตะจนคาคาชิห้ามไว้ทัน วันต่อมาซาสึเกะกับนินจาโอโตะเดินทางไปหมู่บ้านโอโตะ นารูโตะ เนจิ คิบะ โจจิทั้ง 4 เข้าทีมของชิกามารุเพื่อพาซาซึเกะกลับมา โดยลีตามไป กับนินจาซึนะที่ตามมาช่วย ตนจึงสู้กับซาสึเกะที่หุบผาสิ้นสุดจนแพ้ ซาสึเกะก็ไปต่อ

พอฟื้นจิไรยะบอกว่าอีก 3 ปี แสงอุษาจะกลับมา ตนจึงออกจากหมู่บ้านไปฝึกฝน

ภาค 2

เวลาผ่านไป 2 ปีครึ่ง ตอนกลับมา รับภารกิจไปหมู่บ้านซึนะ ช่วยกาอาระ(คาเสะคาเงะ รุ่นที่ 5) จากแสงอุษา แต่กาอาระก็เสียชีวิต ย่าโจสละชีวิตตัวเองย้ายชีวิตคืนชีพกาอาระ แต่คาคาชิเจ็บหนักจึงพักฟื้น ตนกับซากุระ ร่วมทีมซาอิกับยามาโตะ ไปหาสปายของซาโซริเพื่อหาเบาะแสซาสึเกะ กัดกับซาอิตลอด แต่ก็เตือนสติ กับพบซาสึกเกะที่ปฏิเสธกับจากไป

ตนรับฝึกวิชาแปลงคุณสมบัติธาตุกับเพิ่งรู้วิธีใช้คาถาแยกเงาลดเวลาฝึก จึงรวมทีม 7 กับ ทีม 10 ทำภารกิจจัดการแสงอุษา ฮิดันกับคาคุสึจนสำเร็จ แต่ตนบาดเจ็บจนแขกหัก เพราะคาถาอันตรายเกินไปจึงพักฟื้น

พอหายดีได้รับรายงานว่าโอโรจิมารุถูกซาสึเกะฆ่า ก็รวมทีม 7 กับ 8 ออกตามหาซาสึเกะ พบกับอิทาจิที่มาเตือนเกี่ยวกับซาสึเกะกับมอบของบางอย่างให้ ะวกตนถูกโทบิถ่วงเวลาจนไปหาซาสึเกะไม่ได้ พอทราบว่าอิทาจิเสียชีวิต ก็ยุติภารกิจกลับหมู่บ้าน

พอได้รับรายงานว่าจิไรยะเสียชีวิต ก็เสียใจกับไปที่หุบเขาเบียโบคุ เพื่อฝึกวิชาเซียน พอเพนหัวหน้าแสงอุษามาบุกโคโนฮะ ตนกลับมาสู้ เพน 6 คน ชนะๆไป 5 คน จนเผลอใช้พลังของ 9 หางจนคลุ้มคลั่ง กับได้คุยกับโฮคาเงะรุ่นที่ 4 จนได้รู้ว่าเป็นพ่อลูกกัน กับได้รู้ความจริงว่าโทบิคือตัวการ ถูกซ่อมผนึก จึงสู้ชนะเพน กับไปหาตัวจริงกับคุยกัน ตนได้ฟังอดีตนางาโตะที่ดันโซคือต้นเหตุ ตนจึงเตือนสติ จนนางาโตะชุบชีวิตนินจาของโคาโนฮะทุกคน ตนจึงเป็นวีรบุรุษของโคโนฮะ

ช่วงใกล้งานประชุม 5 คาเงะ ตน คาคาชิ ยามาโตะ ทั้ง 3 ไปหาไรคาเงะขอร้องไม่ให้ฆ่าซาสึเกะแต่ล้มเหลว ช่วงก่อนกลับหมู่บ้าน โทบิมาหาเพื่อแฉเรื่องอิทาจิ กับบอกเรื่องมรดกของเซียน 6 วิถี กับจากไป ซากุระ ที่พา คิบะ ซาอิ ลี มาหาเพื่อบอกชอบตน ตนไม่เชื่อ ซาอิจึงส่งร่างแยกมาบอกว่าทำภารกิจฆ่าซาสึเกะ ตนจึงแกล้งสลบ แอบตามคาคาชิที่คิดไปห้ามซากุระ พอทีม 7 รวมตัว จึงคุยกันกับเตือนสติ แต่ซาสึเกะไม่สน จึงกลับหมู่บ้านพาคารินไปสอบปากคำ

ตนถูกพาตัวไปนอกหมู่บ้านเพื่อฝึกกับคิลเลอร์บีเพื่อควบคุมเก้าหาง ตอนแรกชนะด้านชั่วร้ายของตัวเอง กับสู้ 9 หางในตัว ชิงจักระมาจนถูกคุชินะเตือนสติ จนรู้ว่าเป็นแม่ จึงคุยกันเรื่องอดีตการพบเจอของพ่อแม่ กับอดีตตอนเกิดของตน จึงบอกลา ตนลองใช้จักระครั้งแรกก็สัมผัสได้ว่าคิซาเมะอยู่ในนี้ คิซาเมะคิดหนีก็ถูกไกจัดการ คิซาเมะฆ่าตัวตายเพื่อปกปิดข้อมูลแสงอุษา กับนำข้อมูลพันธมิตรไปให้โทบิสำเร็จ

ตนฝึกควบคุมสมดุลได้ กับแปลงร่างเป็นสัตว์หางกับใช้กระสุนพลังสัตว์หาง แต่ไม่คืบหน้า แต่สามารถประยุกษ์ท่าต่างๆ ได้ฟังถึงความเสี่ยงของโหมดสัตว์หาง

พอสงครามผ่านไป 1 วัน ตนก็สงสัยข้างนอก จนรู้เรื่องสงคราม ตนกับบีจึงเข้าร่วมสงคราม ซึนาเดะกับเอ(ไรคาเงะ) มาทดสอบเพื่อลองใกับยอมให้ทั้งคู่ไป จึงส่งร่างแยกเงาไปทุกสนามรบเพื่อจัดการกองทัพเซ็ตสึสีขาวที่แฝงตัวเป็นนินจา กับสู้เหล่าศพนินจา กับคาเงะแต่ละแคว้น โดยตัวจริงร่วมมือกับบีสู้กับอิทาจิกับนางาโตะถามเรื่องอิทาจิกับบอกเรื่องซาสึเกะ อิทาจิยืนยันความจริง โดยอิทาจิคลายการควบคุมเพราะใส่เนตรชิซุยไว้ในอีกากับซ่อนไว้กับตน ทั้ง 3 ร่วมมือจัดการกับผนึกนางาโตะลงได้ ตนถูกอิทาจิเตือนสติถึงการเป็นโฮคาเงะกับบอกลา เพื่อขอตัวไปหาคาบูโตะให้คลายคาถา เพราะอิทาจิเหมาะกับหน้าที่นี้มากที่สุด

พอร่างแยกสู้กับมาดาระตัวจริงที่เป็นศพ จน 5 คาเงะปัจจุบันก็อาสาจะสู้เอง ตัจริงพอรู้ก็ร่วมมือกับบีสู้กับโทบิทีมีศพพลังสถิตร่าง โดยคาคาชิกับไกมาสมทบจนจัดการ 6 พลังสถิตร่างลงได้ ได้รู้ว่าสัตว์หางมีชื่อกับได้จักระบางส่วนของสัตว์หางมา กับได้คุยกับ 9 หางได้รู้ว่า 9 หางมีชื่อว่าคุรามะ กับจนเข้าใจกัน จึงสู้กับโทบิที่เรียกเทวรูปมารนอกรีตมา

พอตกค่ำ อิทาจิคลายคาถาได้ โทบิได้คืนชีพ 10 หาง ทั้ง 4 ร่วมมือกันทำลายหน้ากาจนรู้ว่าโทบิคือโอบิโตะ กับมาดาระก็มา ทางพันธมิตรนินจาก็ตามมาสมทบ ึงสู้กัน แต่สู้หน่วยข่าวกรองของพันธมิตรก็เสียชีวิต ตนเห็นเนจิตาย กับถูกฮินาตะเตือนสติ ตนจึงใช้วิธีส่งผ่านจักระผ่านการสัมผัสจนชำนาญเพื่อเพิ่มพลังให้พันธมิตร ทางซาสึเกะ ที่นำจูโกะ กับ 4 โฮคาเงะมาช่วยร่วมมือกันไล่ต้อน 10 หาง โอบิโตะที่แพ้คาคาชิจึงเป็นพลังสถิตร่างของ 10 หาง ตนกับซาสึเกะร่วมมือกัน สู้จนชนะ ดึงสัตว์หางออกมาได้ แต่มาดาระก็คืนชีพ สัตว์หางถูกชิงไป กับตนถูกดึงคุรามะออกจากร่าง จนใกล้ตาย แต่โอบิโตะที่ถูกเซ็ตสึสีดำที่มีครึ่งของคุรามะสิง ได้ชิงจักระบางส่วน 1 กับ 8 หาง จากมาดาระ มอบให้ตน

ตนที่รอดตายได้พูดคุยกับเซียน 6 วิถี ผ่านจิตใต้สำนึก กับบรับพลังหยาง ร่วมมือกับซาสึเกะ ที่มีพลังหยิน ซึ่งทั้งคู่ ไล่ตอนมาดาระ พอคางูยะคืนชีพ ทั้งคู่ได้ฟังอดีตของคางูยะจากเซ็นตสึสีดำ ทีม 7 ร่วมมือกันผนึกคางูยะสำเร็จ กับผนึกเซ็ตสึสีดำไปด้วย ถูกเซียน 6 วิถีที่เรียกวิญญาณเหล่าอดีตคาเงะใช้คาถาอัญเชิญมนุษย์เรียกทีม 7 กลับมา ตนบอกลากับพ่ออีกครั้ง

พอทราบว่าซาสึเกะคิดฆ่า 5 คาเงะปัจจุบัน เพื่อก่อรัฐประหาร ตนจึงล่อไปที่หุบผาสิ้นสุด สู้กันอีกครั้ง เพื่อท้าชิงตำแหน่งโฮคาเงะ ผลเสมอ แขนข้างถนัดของทั้งคู่ถูกทำลาย ตนเตือนสติจนซาสึเกะยอมรับกับขอยอมแพ้ แพ้ ซากุระจึงมารักษาทั้งคู่ พอหายดีคลายอ่นจันทรา กับบอกลาซาสึเกะที่ออกเดินทาง ส่วนตนถูกเลื่อนขั้นเป็นจูนิน ถูกซึนาเดะรักษาปลูกถ่ายเซลล์ตของฮาชิรามะสร้างแขนเทียม หลายเดือนต่อมานารูโตะเลื่อนขั้นเป็นโจนินตามลำดับโดยไม่ต้องสอบจูนิน

หลายปีผ่านไป รักกับฮินาตะ จนได้แต่งงาน มีลูกด้วยกัน 2 คน คือ โบรูโตะ กับฮิมาวาริ ไม่กี่ปีต่อมา เลื่อนขั้นเป็นโฮคาเงะรุ่นที่ 7 ต่อจาก ฮาตาเกะ คาคาชิ

หลังจากอนิเมะ Naruto The Last Movie เป็นต้นนารูโตะได้แต่วุ่นวายกับงานโฮคาเงะ ถึงกับส่งร่างแยกเงาไปช่วยงานในหมู่บ้านก็มี ซึ่งไม่ค่อยมีเวลากลับบ้านมาดูแลลูก แตกต่างจาก นินจาคนอื่นๆในหมู่บ้าน(ยกเว้นซาสึเกะ) นารูโตะรักฮินาตะพอๆกับที่ตนเคยชอบซากุระและไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกันเลย ซึ่งฮินาตะก็เข้าใจและอยู่ข้างนารูโตะตลอดมา นารูโตะเคยบอกกับลูกชายคนโตของเขา อุซึมากิ โบรูโตะ ว่าพ่อเป็นโฮคาเงะที่ต้องดูแลทุกคนในหมู่บ้านพ่อจึงไม่สามารถเป็นพ่อให้กับลูกคนเดียวได้ จึงทำให้โบรูโตะทำตัวเหมือนนารูโตะสมัยเด็กเรียกร้องความสนใจจากผู้คนรอบข้าง ขาดความรักความอบอุ่นจากผู้เป็นพ่อ แต่ได้ซาสึเกะช่วยให้โบรูโตะเข้าใจในตัวพ่อของเขามากขึ้น

จักรจิ้งจอกเก้าหางโดยย่อ[แก้]

จักรจิ้งจอกเก้าหางเป็นจักระสีแดงด้านชั่วร้ายของนารูโตะที่อยู่ในตัวมีพลังมหาศาลถูกใช้ครั้งแรกตอนสู้กับฮาคุทีแคว้นฮาโนะคุนิและครั้งที่สองตอนสู้กับโอโรจิมารุในป่ามรณะตอนสอบจูนินรอบสองแต่ก็ถูกโอโรจิมารุปิดผนึกเอาไว้แต่พอหลังสอบจูนินจิไรยะก็คล้ายสะกดนั้นให้และเป็นอีกครั้งที่ใช้ จักระจิ้งจอกเก้าหางตอนที่นารูโตะกำลังอยู่ในสถานะอันตราย ซึ่งจักระจิ้งจอกเก้าหางมีมากมายมหาศาลที่สุดในบรรดาทั้งเก้าหาง เวลาที่นารูโตะใช้นั้นจะมีจักระสีแดงออกมาจากร่างกายอย่างมากซึ่งยิ่งเอาออกมาใช้มากเท่ากับว่าจะปลดปล่อยจิ้งจอกเก้าหางออกมาและทำให้ผู้ที่ถูกผนึกกลายเป็นจิ้งจอกเก้าหาง ซึ่งสามารถทราบได้ว่าคือหางที่ปลดปล่อยออกมา

ก่อนปลดปล่อยหางออกมามีพลังมากซึ่งนารูโตะมักจะใช้เท่านี้ 1 หาง ตอนสู้กับซาสึเกะในร่างอักขระสำหรับนารูโตะยังพอควบคุม 2-4 หาง ในช่วงสองนารูโตะเริ่มกลายสภาพและเป็นร่างสามและสี่หางทำให้สูญเสียการควบคุมทุกด้านพลังทำร้ายมหาศาลอย่างมาก ในตอนที่ปะทะกับเพน ได้เปลื่ยนร่างจนกลายเป็น 6 หางเพราะ ฮินาตะเข้าไปช่วยและโดนทำร้ายต่อหน้าต่อตา ร่าง 6 หางนั้น จะคล้ายๆ 4 หาง แต่จะมีโครงกระดูกเพิ่มเข้ามา มีพลังมหาศาลมาก ร่าง 8 หาง จะมีกล้ามเนื้อ 9 หางจะสมบูรณ์และเท่ในแบบของนารูโตะด้วย แต่ร่างสูงสุด คือ จักระของเซียนหกวิถีรวมกับโหมดสัตว์หาง โดยเมื่อเปิดใช้โหมดคุรามะ คุรามะจะมี 3 หัว 6 แขน โดยจะเป็นร่างที่ทรงพลังที่สุด

ในโหมดจักระเก้าหางนั้นในร่างนี้นารูโตะจะมีพลังและความเร็วเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากแต่กินจักระเป็นอย่างมากทำให้ใช้ได้ไม่นานมากแต่หลังจากได้คุรามะมาเป็นพรรคพวกทำให้กลายเป็นโหมดสัตว์หาง โดยสามารถใช้พลังของสัตว์หางได้สมบูรณ์แบบและสามารถใช้พลังของสัตว์หางได้ 100% โดยที่ไม่มีผลเสียใดๆ เหมือนกับโหมดจักระเก้าหางที่ใช้พลังของเก้าหางแค่บางส่วน

การปรากฏตัวในสื่ออื่น[แก้]

อุซึมากิ นารูโตะ ยังได้ปรากฏตัวในเกมต่อสู้ข้ามฝั่ง ซึ่งนารูโตะได้เผชิญกับตัวละครจากมังงะเรื่องอื่น เกมเหล่านี้ประกอบด้วย แบทเทิลสเตเดียม ดี. โอ. เอ็น., จัมพ์ซูเปอร์สตาร์ส และจัมพ์อัลติเมทสตาร์ส[1][2][3]

นอกจากนี้ ยังมีตัวละคร "ซูโมมากิ รารูโตะ" ในเว็บคอมิกของสเปนเรื่อง รารูโตะ ที่ล้อเลียนนารูโตะอีกด้วย[4]

การตอบรับ[แก้]

ในทุกการสำรวจความนิยมของ โชเน็งจัมป์รายสัปดาห์ ได้จัดอันดับให้นารูโตะอยู่ในระดับท็อปไฟว์ และในช่วงต้น ค.ศ. 2012 ได้อยู่ในอันดับหนึ่งเป็นครั้งที่สอง[5][6] ใน ค.ศ. 2006 นารูโตะสูญเสียสถานะท็อปทูให้แก่เดอิดาระ, คาคาชิ และซาสึเกะจากผลสำรวจของนิตยสารครั้งที่หก[7] ในโพลปี ค.ศ. 2011 นารูโตะได้ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่หนึ่งอีกครั้ง[8] และมีสินค้าที่สร้างขึ้นจากนารูโตะ ได้แก่ พวงกุญแจ[9] และแอ็คชั่นฟิกเกอร์[10]

อ้างอิง[แก้]

 1. "バトルスタジアム D.O.N" (in Japanese). Namco Bandai. สืบค้นเมื่อ 2009-02-14.
 2. "ガンバリオン公式ホームページ 開発タイトル一覧 JUMP SUPER STARS (ジャンプスーパースターズ)" (in Japanese). Ganbarion. Archived from the original on 2008-07-03. สืบค้นเมื่อ 2009-02-14.
 3. "ガンバリオン公式ホームページ 開発タイトル一覧 JUMP ULTIMATE STARS (ジャンプアルティメットスターズ)" (in Japanese). Ganbarion. Archived from the original on 2008-05-22. สืบค้นเมื่อ 2009-02-14.
 4. Raruto Volume 1 (English), PDF 2, Glossary. Retrieved on October 30, 2010.
 5. Kishimoto, Masashi (2007). "Chapter 199". Naruto, Volume 22. Viz Media. ISBN 1-4215-1858-9.
 6. Kishimoto, Masashi (2006). "Chapter 107". Naruto, Volume 12. Viz Media. ISBN 1-4215-0242-9.
 7. Kishimoto, Masashi (2008). "Chapter 292". Naruto, Volume 33. Viz Media. ISBN 978-1-4215-2001-8.
 8. Kishimoto, Masashi (2011). "Chapter 519". Naruto, Volume 56. Shueisha. ISBN 978-4-08-870218-6.
 9. "根付紐仕様のキーホルダー第2弾が早くも登場!! NARUTO-ナルト- 忍者根付2" (in Japanese). TV Tokyo. สืบค้นเมื่อ January 24, 2012.
 10. "Naruto 12 Inch Action Figure". Viz Media. Archived from the original on August 9, 2008. สืบค้นเมื่อ January 24, 2012.