โคนัน (นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โคนัน อายุ 42 ปี
โคนัน ตัวละครจากการ์ตูนเรื่องนินจาคาถาโอ้โฮเฮะ
ชื่อภาษาญี่ปุ่น 小南,
โรมะจิ Yukata Konan
ปรากฏตัวตอนแรก นารูโตะ ตำนานวายุสลาตัน ตอนที่125
สังกัด หมู่บ้านอาเมะ
แสงอุษา
อาจารย์ จิไรยะ
ลูกศิษย์ ไม่ปรากฏ
ทีม Ame Orphans
ขั้น ป.1 ห้อง B
วันเกิด 20 กุมภาพันธ์
กรุ๊ปเลือด O
ฉายา นางฟ้า
หมวดหมู่ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

โคนัน (ญี่ปุ่น: 小南โรมาจิKonanทับศัพท์: โคะนัน) เป็นตัวละครการ์ตูนจากเรื่อง นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ โดยชื่อของเธอแยกได้เป็นสองคำ คือ โคะ (小) = เล็ก และ นัง (南) = ทิศใต้

ประวัติ[แก้]

โคนัน เป็นคุโนะอิจิเพียงหนึ่งเดียวในกลุ่มแสงอุษา และมักจะเห็นเธออยู่ข้างเพนเป็นประจำ และในอดีตนั้นพวกเธอทั้งสามก็ได้พบกับ สามนินจาแห่งโคโนะฮะ ซึ่งหลังจากพบกัน จิไรยะก็ตัดสินใจที่จะดูแลเด็กๆทั้งสามคน โคนัน ยาฮิโกะ นางาโตะ และรับเธอกับเพื่อนเป็นศิษย์ชั่วคราว เพื่อให้พวกเขาเข้มแข็งพอที่จะดูแลตัวเองได้ พวกเขาอยู่ด้วยกันเป็นเวลาสามปี จนถึงวันที่จิไรยะมั่นใจว่าเด็กๆเติบโตขึ้นจนดูแลตัวเองได้แล้ว เขาก็จากมา พร้อมกับย้ำให้เด็กๆรู้ว่า พวกเขาได้เติบโตขึ้นแล้ว และต่อไปในภายหน้าก็ต้องใช้ความสามารถของตัวเองเปลี่ยนแปลงหมู่บ้านและโลกใบนี้ด้วยตัวเองให้ได้ อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่ผ่านมา เธอและเพื่อนถูกเข้าใจว่าตายในสงครามไปแล้ว

สำหรับบทบาทในองค์กรแสงอุษา โคนันถือได้ว่าเป็นคนที่มีความสำคัญในฐานะ คู่หูและผู้ช่วยส่วนตัวของหัวหน้า เธอเป็นคนเดียวที่ได้อยู่ข้างกายเขาตลอดเวลาและไม่เคยเห็นเธอออกไปรับภารกิจข้างนอกเหมือนสมาชิกคนอื่นเลย รวมทั้ง โคนันเป็นคนเดียวที่ได้รับอนุญาตให้เรียกชื่อ เพน ห้วนๆได้ด้วย

  • หมายเหตุ : ปัจจุบันโคนันเสียชีวิตแล้ว ถูกสังหารโดย Tobi อ้างอิงจากตอน Naruto Shippuuden ตอนที่ 511 เราทั้งหมดจะกลับบ้านด้วยกัน

วิชานินจา[แก้]

โคนันมีความสามารถในการใช้กระดาษและสามารถเปลี่ยนตัวเองเป็นกระดาษ ดูเหมือนจะเป็นความสามารถที่มาจากความชอบส่วนตัวของเธอในการพับกระดาษ (origami) เมื่อเธอเปลี่ยนตัวเองเป็นกระดาษแล้ว ก็จะสามารถควบคุมได้แบบแยกเป็นเดียว หรือ รวมกระดาษเหล่านั้นเข้าเป็นรูปร่างต่างๆก็ได้ เช่น ผีเสื้อ ดอกไม้ จรวดกระดาษ หรือ อาวุธโจมตี เป็นต้น นอกจากนี้ เธอยังเคยสร้างปีกทั้งสองข้างจากกระดาษด้วย ซึ่งเมื่อเธอเข้าสู่รูปร่างแบบนี้แล้วก็จะถูกเรียกว่า เทพธิดาผู้ส่งสาร ซึ่งเป็นชื่อที่รู้จักทั่วไปในหมู่บ้านอาเมะงาคุเระ เนื่องจากเป็นรูปร่างที่จะปรากฏในฐานะผู้ส่งสารของโคนัน ที่เปรียบเสมือนพระเจ้านั่นเอง อย่างไรก็ตามวิชาของเธอก็มีจุดอ่อนตรงที่ จะถูกน้ำหรือของเหลวไม่ได้ เพราะจะทำให้กระดาษติดกันและสูญเสียความแข็งในการจับยึดตัวเองเข้าด้วยกัน โจมตีธรรมดาจะพอๆกับระเบิดc2-c3ของเดอิดาระ


โหมดเทพธิดาแห่งการส่งสาส์น : เป็นการควบคุมกระดาษจำนวนมากมายรอบตัวของตัวเองมารวมกันที่ด้านหลังของตัวเองจนเกิดเป็นโครงสร้างของปีกกระดาษสีขาว ความยาวประมาณ 2-5m. กว้างราวๆ 90cm. แล้วกระดาษก็เป็นระเบิดรุนแรงออกมาได้

โหมดเทพธิดาแห่งการพิพากษา : เป็นการรวมพลังจักระเกือบทั้งหมดให้ตัว แล้วสร้างกระดาษยันต์ระเบิดขึ้นมาจำนวน300-900ล้านแผ่น กินพื้นที่ประมาณ8-9กิโลเมตร ควบคุมทิศทางเพื่อทำการโจมตี ท่านี้อานุภาพรุนแรงพอๆกับเดอิดาระระเบิดตัวเองตาย หรือคาคุสึใช่ท่าไม้ตาย3ธาตุผสาน

อ้างอิง[แก้]

  • หนังสือการ์ตูน นินจาคาถาโอ้โหเฮะ (สนพ.เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์)

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]