อะบุราเมะ ชิโนะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี


อะบุระเมะ ชิโนะ

Naruto Shippuuden (720x480 H264 AAC) 103.mkv 000158241 (Medium).jpg

ชิโนะ
ชื่อภาษาญี่ปุ่น 油女 シノ
โรมะจิ Aburame Shino
ปรากฏตัวตอนแรก ตอนที่ 34
สังกัด หมู่บ้านโคโนฮะ
อาจารย์ ยูฮิ คุเรไน
ลูกศิษย์ ไม่ปรากฏ
ทีม ทีม 8
ขั้น Part I: เกะนิน
Part II: จูนิน
วันเกิด 23 มกราคม
กรุ๊ปเลือด AB
ฉายา ไม่ปรากฏ
หมวดหมู่ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

อะบุราเมะ ชิโนะ (ญี่ปุ่น: 油女 シノโรมาจิAburame Shino) ตัวละครนินจาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องนินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

ลักษณะ/อุปนิสัย[แก้]

อะบุราเมะ ชิโนะ มักใส่ชุดคลุมและแว่นตาสีดำ(ที่ไม่เคยถอด)ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เป็นคนไม่ค่อยพูด ไม่ปรากฏว่าเคยยิ้มหรือหัวเราะ ยกเว้นในตอนพิเศษที่ไปทำภารกิจกับนารูโตะ 2 คนที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ชิโนะได้ลองกินอาหารเพื่อให้แมลงในตัวพิสูจน์ยาพิษ(หรือตามเนื้อเรื่องคือ ยาทำให้หัวเราะ)หรือไม่ แต่แล้วก็พลาดท่าที่เมื่อได้กินลงไปแล้วยาก็ออกฤทธิ์ ทำให้ชิโนะหัวเราะจนผิดแปลกไปจากชิโนะคนเดิม ขนาดนารูโตะเองยังสังเกตได้

ในอนิเมะ ตำนานวายุสลาตัน ช่วงแรกๆหลังจากที่นารูโตะไปฝึกวิชากับจิไรยะ 1 ใน 3 นินจาในตำนานแล้วกลับมาถึงหมู่บ้าน ก็ได้พบกับนารูโตะพร้อมๆกับเพื่อนร่วมทีมของชิโนะเองซึ่งก็คือ ฮินาตะกับคิบะ(และอากามารุ) ในครั้งนั้น นารูโตะจำทั้งคิบะกับฮินาตะได้ แต่เกือบจำชิโนะไม่ได้ ทำให้ชิโนะงอนนารูโตะมาก และไม่ได้งอนแค่ตอนเดียวเท่านั้น ยังงอนยาวไปถึงอีกหลายตอนด้วยกัน

งานอดิเรก สะสมแมลง

อาหารที่ชอบ สลัดผัก กับ ฟักเขียว

อาหารที่ไม่ชอบ อาหารที่มีกลิ่นแรงๆ

ประวัติ[แก้]

อะบุราเมะ ชิโนะมีอาจารย์ผู้สอน คือ ยูฮิ คุเรไน มีประโยคที่กินใจ คือ "แม้ว่าคู่ต่อสู้ของเราจะตัวเล็ก แต่ไม่ควรประเมินค่ามันต่ำเกินไป"

อะบุราเมะ ชิโนะ จากหมู่บ้านของโคโนฮะ ชิโนะ เป็นคนของตระกูล อะบุระเมะ ลูกชายคนเดียวของ อะบุระเมะ ชิบิ ความสามารถหลักคือการควบคุมแมลง แมลงเหล่านี้ถูกนำเข้าไปเลี้ยงในร่างกายของคนในตระกูล อะบุระเมะ โดยแมลงที่พวกเขาเลี้ยงใว้จะกินจักระของเจ้าของเป็นอาหาร เพื่อแลกเปลี่ยนกับการบังคับแมลงเพื่อใช้ในการต่อสู้ตามที่ต้องการ

ชิโนะ มีส่วนอยู่ด้วยในสถานที่ ที่ในใช้การสอบไล่จูนินในโคโนฮะแต่หมู่บ้าน ไม่พิจารณายศนินจา จูนินกับเขา ในเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ชิโนะได้ไล่ตามไปปะทะ กับ คันคุโร่ และได้รับชัยชนะมา แต่ชิโน ก็บาดเจ็บมาก แต่ก็รอดมาได้เพราะมีพ่อมาช่วย

เขาได้แสดงฝีมืออีกครั้ง เมื่อ ได้รวมทีมกับนารูโตะ ตามหา ซาสึเกะ โดยเขาได้พบกับ โทบิ ซึ่งเขาได้แสดงวิชาแมลงที่ร้ายกาจมากออกมา นับว่าเป็น นินจาที่มีฝีมือสูงคนนึง

คาถา[แก้]

  • คาถาแมลง
  • คาถาแมลง เรียกแมลง
  • คาถาแมลง บอลแมลง
  • คาถาแมลง ดักแด้แมลง
  • คาถาแมลง โล่แมลง
  • คาถาแมลง กำแพงแมลง
  • คาถาแมลง ร่างแยกแมลง