ผลต่างระหว่างรุ่นของ "รอน วีสลีย์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีการเปลี่ยนแปลงขนาด ,  10 เดือนที่ผ่านมา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
รอนเป็นนักเรียนบ้านกริฟฟินดอร์เช่นเดียวกับแฮร์รี่ รอนอยู่ร่วมในเหตุการณ์สำคัญหลายเหตุการณ์ในชุดหนังสือแฮร์รี่พอตเตอร์ทั้ง7เล่ม เขาเป็นคนดูง่ายๆสบายๆเวลาอยู่กับแฮร์รี่และผองเพื่อน เป็นคนตลก ชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ บางครั้งเขาก็มีอารมณ์ขี้น้อยใจ เช่น ในภาคสี่รอนน้อยใจไม่คุยกับแฮร์รี่เพราะเขาคิดว่าแฮร์รี่ใส่ชื่อลงไปในถ้วยอัคนีเพื่อให้ตัวเองเข้าไปแข่งขันการประลองเวทย์ไตรภาคีแต่ก็คอยเป็นห่วงอยู่ห่างๆ รวมถึงโกรธและหึงเฮอร์ไมโอนี่ที่เลือกวิคเตอร์ ครัม เป็นคู่ในงานเต้นรำ ทั้งๆที่รอนชื่นชอบในตัวครัมอย่างมาก
 
จริงๆแล้วรอนเป็นคนเก่งคนนึงแต่ขาดความมั่นใจในตัวเองเพราะคนรอบตัวเขามีแต่คนเก่งและกล้าหาญ ทำให้มักจะโดนหยอกล้อประจำจากเฟร็ด จอร์จ เพื่อนโดยเฉพาะเดรโก มัลฟอย ที่ชอบดูถูกเขาทั้งเรื่องฐานะทางบ้านและความสามารถ แต่กระนั้นรอนมีทักษะในการเล่นหมากรุกพ่อมดเป็นอย่างมาก ได้รับเลือกให้เป็นพรีเฟ็คของบ้านเช่นเดียวกับเพอร์ซี่ พี่ชายของเขา โดยคู่กับเฮอร์ไมโอนี่ ด้านกีฬาเขาได้เป็นนักกีฬาควิชดิชประจำบ้านกริฟฟินดอร์ ในตำแหน่ง Keeper และสามารถเอาชนะบ้านสริลิเธอรีนได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งที่เขาภูมิใจที่สุด
 
ด้านความรักรอนนั้นแอบชอบเฮอร์ไมโอนี่มาตลอด แต่ทั้งสองคนมักจะทะเลาะกันเป็นประจำจนรอนต้องเก็บไว้แค่ในใจ เขาพึ่งมาแสดงออกว่าชอบเฮอร์ไมโอนี่จริงๆคือภาคถ้วยอัคนี แต่ในภาคเจ้าชายเลือดผสมเขาโตเป็นหนุ่มจนมีสาวคนหนึ่งมาชอบนั้นคือนักเรียนจากบ้านเดียวกัน ลาเวนเดอร์ บราวน์ เธอสารภาพรักกับรอนและคบกันแต่สุดท้ายทั้งสองคนก็เลิกกัน จากนั้นเขาก็แสดงความรักแก่เฮอร์ไมโอนี่ตลอดมาจนกระทั่งสงครามฮอกวอร์ดมาถึงทั้งสองคนจูบกันท่ามกลางสงครามเนื่องจากไม่รู้จะรอดชีวิตกลับมาหรือไม่
ผู้ใช้นิรนาม

รายการนำทางไซต์