ผลต่างระหว่างรุ่นของ "รอน วีสลีย์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
(ลบข้อมูลที่ลอกมา + ใส่กล่องข้อมูลใหม่)
}}
 
'''โรนัลด์ "รอน" บิลิอัส วีสลีย์''' (เกิด{{lang-en|Ronald [[1Bilius มีนาคม]]"Ron" [[พ.ศ. 2523]]Weasley}}) เป็นตัวละครในละครสมมุติในหนังสือวรรณกรรมเยาวชนชุด[[แฮร์รี่ พอตเตอร์]] ของ[[เจ. เค. โรว์ลิ่ง]] มีจุดเด่นคือผมสีแดงตามแบบตระกูลปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือเล่มแรก แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ เป็นเพื่อนรักของแฮร์รี่ พอตเตอร์ และเฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ เขาเป็นสมาชิกครอบครัววีสลีย์ แสดงโดยครอบครัสอายุอยู่ใน [[รูเพิร์ท"บ้านโพรงกระต่าย" กรินท์]]นอก ในภาพยนตร์''Ottery St. Catchpole เขาเป็นสมาชิกบ้านกริฟฟินดอร์เช่นเดียวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์''และเฮอร์ไมโอนี ทุกภาคที่สร้างมารอนปรากฏในเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ในชุด
 
เพื่อนสนิทของรอนที่[[โรงเรียนพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์]] คือ [[แฮร์รี่ พอตเตอร์ (ตัวละคร)|แฮร์รี่ พอตเตอร์]] ซึ่งเป็นตัวละครเอกของเรื่อง และ[[เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์]] รอนและแฮร์รี่ พบกันครั้งแรกในหนังสือภาคแรก ในขณะที่แฮร์รี่ กำลังค้นหา[[สถานที่ในแฮร์รี่ พอตเตอร์|ชานชาลาที่เก้าเศษสามส่วนสี่]]ที่[[สถานีรถไฟคิงส์ครอส]]
 
ตัวละครทุกตัวเรียกเขาว่า "รอน" (ยกเว้น[[ลูน่า เลิฟกู๊ด]] ซึ่งเรียกชื่อเต็มของเขาว่า "โรนัลด์") รอนเป็นลูกชายของ[[อาร์เธอร์ วีสลีย์|อาร์เธอร์]] และ[[มอลลี่ วีสลีย์]] ซึ่งพี่น้องของเขาประกอบด้วย บิล ชาร์ลี เพอร์ซี่ เฟร็ด จอร์จ และ จินนี่ ทั้งหมดอาศัยอยู่ในบ้านที่เรียกว่า "บ้านโพรงกระต่าย"
 
อาร์เธอร์ วีสลีย์ พ่อของรอน ทำงานเป็นหัวหน้ากองการใช้สิ่งประดิษฐ์ของมักเกิ้ลในทางที่ผิดซึ่งเป็นหน่วยงานของ[[กระทรวงเวทมนตร์]] แต่เขาก็มีรายได้ไม่เพียงพอต่อครอบครัว ดังนั้น สิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ของรอน จึงเป็นของมือสองที่ผ่านการใช้มาแล้ว
 
รอนเป็นตัวละครที่มีลักษณะของความขัดแย้งกับแฮร์รี่ ตัวเอกของเรื่อง โดยรอนมีความสามารถทางเวทมนตร์ในระดับปานกลาง แต่การมีพี่ชายที่มีความสามารถมากหลายคนก็ส่งผลถึงความมั่นใจในตัวเองของรอน รอนมักไม่เป็นที่สะดุดตาของคนอื่น ต่างจากแฮร์รี่ซึ่งมีชื่อเสียงและมักเป็นจุดสนใจเสมอ นอกจากนี้ ฐานะทางเศรษฐกิจของครอบครัววีสลีย์ก็ไม่ดีนัก ในขณะที่แฮร์รี่มีฐานะร่ำรวยจากมรดกของพ่อแม่ อย่างไรก็ตาม รอนมีสิ่งที่ทำให้แฮร์รี่อิจฉาคือครอบครัวที่อบอุ่น
 
{{แฮร์รี่ พอตเตอร์}}
17,896

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์