ผู้ใช้:Oh Nattapon NakhonNayok/ทดลองเขียน 2

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

เรื่องที่เขียนในระยะนี้[แก้]

ทดลองเขียน : 1 | 2 | 3 | 4 | 5

แม่แบบ:User WikiProject Bank[แก้]

AL15 1000f1.gifผู้ใช้คนนี้เป็นสมาชิกของ
โครงการวิกิธนาคาร


แม่แบบ:บทความธนาคารวิกิ[แก้]

เอกสารกำกับหน้า

การใช้งาน

ใส่แม่แบบนี้ในหน้าพูดคุยของบทความที่เกี่ยวข้องกับธนาคารวิกิพีเดีย เพื่อจัดระดับบทความทางธนาคารวิกิพีเดียตามระดับการเขียนบทความ

ในส่วนบนสุดของหน้าพูดคุยของแต่ละบทความ

วิกิพีเดีย:โครงการวิกิธนาคาร[แก้]

โครงการวิกินี้ได้รับการการจัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนการปรับปรุงในส่วนที่เกี่ยวกับธนบัตรของวิกิพีเดีย—ทั้งธนาคารกลาง ธนาคารขนาดเล็ก และธนาคารแห่งอื่นๆ รวมทั้งวัฒนธรรมที่มีอยู่ในอาณาเขตดังกล่าว เราตั้งใจที่จะทำงานด้วยจิตวิญญาณของความร่วมมือกับชาววิกิพีเดียหลายคนที่มีส่วนร่วมในบทความในหัวข้อเกี่ยวกับ “ธนาคารวิกิพีเดีย”

หน้านี้และหน้าย่อยในอนาคตมีคำแนะนำเกี่ยวกับการจัดรูปแบบและเค้าโครงของบทความ ซึ่งสามารถอภิปรายได้ที่หน้าอภิปรายของโครงการ หากต้องการเข้าร่วมเพียงเพิ่มชื่อของคุณในส่วนผู้เข้าร่วม รวมถึง (หากคุณต้องการ) ความสนใจเฉพาะหรือความเชี่ยวชาญเฉพาะที่เกี่ยวข้อง

หมวด ขอบเขต[แก้]

โครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อการออกผล, การปรับปรุงและการประสานงานของบทความที่เกี่ยวข้องกับการเงิน—ธุรกิจ, แบรนด์แนม ฯลฯ ทั้งหมดที่เห็นได้ในความหมายที่กว้างที่สุด โดยตั้งใจที่จะขยายแหล่งข้อมูลของวิกิพีเดียในเรื่องนี้อย่างยุติธรรมและถูกต้อง ตลอดจนทำหน้าที่เป็นสถานที่ที่สามารถโต้แย้งกันได้และหวังว่าจะได้รับการแก้ไข

Participants ผู้เข้าร่วม[แก้]

สมาชิกของโครงการได้รับการสนับสนุนให้เพิ่มแม่แบบ {{User WikiProject Bank}} ในหน้าผู้ใช้เพื่อระบุว่าตนเองเป็นสมาชิกของโครงการ


โครงสร้างและการนำทาง[แก้]

  • ปรับแต่งและบำรุงรายชื่อหัวข้อพื้นฐานของธนาคาร ซึ่งเป็นคู่มือสำคัญในวิกิพีเดียเกี่ยวกับประเทศอิตาลีในฐานะหัวข้อ โดยทำหน้าที่เป็นสารบัญ, สรุป และ เค้าโครงหัวข้อ ที่ครอบคลุมในธนาคารต่างๆ และเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากที่สุดในวิกิพีเดียสำหรับการสำรวจและทำความเข้าใจเนื้อหาพื้นฐานเกี่ยวกับธนบัตร (รวมถึงเข้ากันได้อย่างไร) ในวิกิพีเดีย จุดประสงค์ของมันคือสิ่งสำคัญ: โดยช่วยให้ผู้อ่านมองเห็นว่าเรื่องเกี่ยวกับธนาคารนั้นพังทลายลงได้อย่างไร, หัวข้อองค์ประกอบคืออะไร และวิธีที่เกี่ยวข้องกัน - นั่นคือข้อมูลเกี่ยวกับการรายได้ที่ได้รับการจัดระเบียบ (ที่นี่ และในโลกกว้าง) ซึ่งเป็นแผนที่เว็บไซต์และโครงร่างของความรู้ที่ทำให้ความรู้ด้าน "ธุรกิจ" ไม่ลึกลับ เนื่องจากบทบาทหลักในการนำเสนอความครอบคลุมของวิกิพีเดียในหัวข้อนี้ มันสำคัญมากที่จะต้องพัฒนาและรักษาไว้ซึ่งคุณภาพระดับสูงสุด: เพื่อช่วยให้ผู้อ่านปรับปรุงการรับรู้แนวความคิดและความเข้าใจในประเทศต่างๆรวมถึงหาทางแก้ไขในวิกิพีเดีย สำหรับตัวอย่างของหน้าอื่น ๆ ในชุดนี้ โปรดดู เค้าโครงของธนาคาร, เค้าโครงของทอง, เค้าโครงของสลึง, เค้าโครงของสกุล และเค้าโครงของตังค์ ซึ่งทั้งหมดนี้เสร็จสมบูรณ์ในระดับคุณภาพสูงกว่าหน้านี้ กล่าวอีกนัยหนึ่ง หัวข้อรายการพื้นฐานของเค้าโครงของธนาคารไม่สมบูรณ์ ซึ่งต้องการการแก้ไขของคุณ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในความต้องการของแผนที่และรูปภาพ !
  • ปรับแต่งและบำรุงรักษาหมวดหมู่:ธนาคาร และหมวดหมู่ย่อย

ทรัพยากร ทรัพยากร[แก้]

โครง โครง[แก้]

คุณสามารถขยายส่วนที่ไม่สมบูรณ์ได้

คุณสามารถช่วยด้วยการจัดระดับบทความที่เกี่ยวข้องกับอิตาลีดังต่อไปนี้

แพร พาเพลิน[แก้]

แพร พาเพลิน
ไฟล์:แพร พาเพลิน.jpg
ชื่อณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์
เกิด.. ธันวาคม พ.ศ. 2550 (13 ปี)
จังหวัดจันทบุรี ไทย ประเทศไทย
สัญชาติไทย
รู้จักในสถานะช่างแต่งหน้าตัวน้อย
ผลงานเด่นการแต่งหน้าของเธอ
IDs

ด.ญ.ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ แพร พาเพลิน เป็นช่างแต่งหน้าหญิงชาวไทยที่เป็นเด็ก และเป็นเมคอัพอาร์ทิสต์ตัวน้อยที่มีผู้ติดตามทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในเฟซบุ๊กกว่า 7.3 แสนคน แชนแนลยูทูปอีกกว่า 1.4 แสนคน วันนี้เธอโกอินเตอร์ไปสร้างชื่อให้ประเทศไทย ด้วยการเป็นหนึ่งในทีมช่างแต่งหน้าในเทศกาลแฟชั่นระดับโลก London Fashion Week 2018

ประวัติ[แก้]

ไฟล์:แพร พาเพลิน แต่งหน้า
การปรากฏตัวของเธอขณะแต่งหน้าตัวเองตอนเธออายุแค่ 3 ขวบ

เธอเป็นชาวจังหวัดจันทบุรี เมื่ออายุ 3 ขวบ เธอได้แต่งหน้าให้กับผู้หญิงครั้งแรก และถูกปรากฏขื้นในรายการของสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ

เริ่มเป็นที่รู้จักในโซเชียลมีเดียเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน หลังแม่ของหนูน้อยลงคลิปเธอกำลังโชว์ลีลาสอนแต่งหน้าด้วยวิธีพูดคุยอย่างสนุกสนานเมื่อตอนอายุ 3 ขวบ จนทำให้คลิปวิดีโอมีผู้เข้าไปชมมากกว่าล้านครั้ง (ปัจจุบันคลิปดังกล่าวมีผู้ชมกว่า 34 ล้านครั้ง)

เริ่มตอนอายุ 3 ขวบ เพราะชอบนำเครื่องสำอาง เช่น ลิปสติก แปรงบลัชออนของป้ามาเล่น เนื่องจากแม่ไม่ชอบแต่งหน้า รวมถึงชอบดูคลิปสอนแต่งหน้าของเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง อาทิ มิเชล ฟาน ,แพรี่พาย ,โมเมพาเพลิน และมีรีวิวเครื่องสำอาง แต่ขณะนั้นครอบครัวยังไม่ได้สนับสนุนอย่างจริงจัง

จนเมื่อเธออายุประมาณ 5 ขวบ แม่เริ่มเห็นการพัฒนาฝีมือจากที่ได้อัดคลิปแต่งหน้าเป็นประจำ จึงลองสมัครชาแนลในยูทูปให้ จนทำให้หนูน้อยคนนี้เป็นที่รู้จัก แต่ทว่าตอนนั้นหนูน้อยยังไม่ทราบเทคนิคการแต่งหน้าอย่างแบบจริงจังๆ รู้แค่จากครูพักลักจำจากในสื่อโซเชียลเท่านั้น จนอายุได้ 7 ขวบแม่ของเธอเห็นแวว จึงสนับสนุนส่งให้ไปเรียนแต่งหน้าจากสถาบันสอนแต่งหน้าโดยตรง ทำให้หนูน้อยได้เรียนรู้และพัฒนาเทคนิคการแต่งหน้าแบบก้าวกระโดด จนสามารถรับงานแต่งหน้าเมื่อช่วงปี พ.ศ. 2559 มาจนถึงปัจจุบัน

ปัจจุบันเธอกำลังศึกษาอยู่โรงเรียนสฤษดิเดช ในจังหวัดจันทบุรี หลักสูตรโปรแกรมภาษาอังกฤษ เรียนได้เกรด 4.00 เกือบทุกปี โดยเธอจะให้เวลาการเรียนเป็นหลัง และใช้เวลาหลังจากชั่วโมงเรียนและทำการบ้าน นำมาฝึกเทคนิคการแต่งหน้า[1]

ชื่อของเธอ "แพรพาเพลิน"[แก้]

ชื่อของเธอ "แพร พาเพลิน" เป็นชื่อฉายาและนามปากกาของเรา คำว่า "พาเพลิน" มาจากชื่อที่เพื่อนของเธอเคยเสนอไว้ คำนี้เกิดวิภารณ์วิจารณ์กันทั่วโลก หนังสือพิมพ์ของประเทศเกาหลีใต้และประเทศอื่นๆกล่าวว่าชื่อเธอนั้นเป็นชื่อตลก

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

แพร พาเพลิน ที่เฟซบุ๊ก

ผู้ใช้:Oh Nattapon NakhonNayok/สถานีย่อย:สงคราม/นักรบแห่งสปาร์ตา[แก้]

สปาร์ตามีนักรบจำนวน 300-1,000 นายต่อวัน เพื่อสู้รบกับกรีกโบราณ อิยิปต์โบราณ และโรมันโบราณ