ผลไม้ปีศาจ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก ผลปีศาจ)

ผลไม้ปีศาจ(ญี่ปุ่น: 悪魔の実 ?, อะคุมะโนะมิ หมายถึงผลไม้ปีศาจ) เป็นผลไม้จากเรื่องวันพีซมีลักษณะเป็นผลไม้ที่มีลายก้นหอย เป็นผลไม้ที่ตำนานเล่าขานว่าเป็นร่างแปลงของปีศาจแห่งท้องทะเล เป็นต้น จะให้พลังพิเศษกับผู้ที่กินคำแรกต่อผลนั้น โดยมีรสชาติแย่ แต่พอผลปีศาจหลังจากโดนกินคำแรกไปส่วนของผลปีศาจที่เหลือจะกลายเป็นผลไม้ทั่วที่มีรูปร่างทั่วไปที่รสชาติแย่ดังเดิม ใครกินก็ไร้พลังอีกนอกจากผู้ที่กินคำแรกท่านั้นที่มีพลัง โดยพลังต่างๆ จะเป็นพลังที่แปลกประหลาด ซึ่งผลปีศาจแต่ละชนิดนั้นจะมีเพียง 1 ผลต่อ 1 ชนิดเท่านั้น แสดงพลังได้แค่อย่างเดียว แต่ขณะเดียวกันต้องแลกกับการที่ไม่สามารถว่ายน้ำได้ตลอดชีวิตที่เป็นคำสาปของผลปีศาจ หรือใครว่ายน้ำได้ก็ต้องว่ายไม่เป็น กับต่อให้ใช้หลักลอกกลางทะเลผู้ใช้พลังจะมีต่จมอย่างเดียว แต่ถ้าใครเป็นผู้มีพลังพิเศษพกผลปีศาจติดตัวจะไม่เป็นไร หรือเอาผลปีศาจมาไว้ที่เดียวกันก็ไม่เกิดอะไร เพราะหากกินเข้าไปมากกว่า 1 ผล ร่างของผู้กินระเบิดจนเสียชีวิต เนื่องจากการกินผลแรกจะต้องรับภาระให้มีปีศาจในร่างกับได้พลังมา ถ้ากินผลต่อไปเข้าไป ปีศาจตัวต่อไปที่เข้ามาในร่าง จึงเกิดการที่ปีศาจสู้กันเองในร่างจนร่างผู้ใช้รับไม่ไหวจนระเบิด กับผู้ใช้เสียชีวิตทันที จึงเป็นความเสี่ยงที่ไม่มีใครทำกัน เมื่อเอาผลปีศาจโยนลงทะเลผลปีศาจก็สลายไปเกิดใหม่ เพราะผลปีศาจแพ้น้ำทะเล แต่ถ้าผู้เกิดกินเสียชีวิต หรือผลปีศาจถูกทำลายผลปีศาจจะไปเกิดใหม่ที่ไหนสักแห่งบนโลก โดยไม่มีใครรู้ ซึ่งผลนั้นจะไปเกิดใหม่จากการเปลี่ยนผลไม้ธรรมดาเป็นผลปีศาจผลใหม่ เพราะผลปีศาจชนิดเดียวกันมีอยู่ 2 ที่พร้อมกันไม่ได้ โดยผลปีศาจนั้นมีพลังที่แท้จริงที่เรียกว่า การตื่น ใน 3 สายการตื่นนั้นจะแตกต่างกัน ในสายพารามีเซียการตื่นจะเป็นแบบส่งผลต่อสิ่งรอบตัวเพียงแค่สัมผัส ทางสายโซอนจะเป็นแบบผู้ใช้จะฟื้นตัวเร็วกับพลังมากกว่าเดิม

ซึ่งถ้าเอาผลปีศาจไปขายจะได้เงินอย่างต่ำ 100 ล้านเบรี แต่ถ้ารู้เป็นพลังอะไร โดยเอาไปขายก็ราคาสูงยิ่งขึ้นตามลำดับพลัง ซึ่งในสารานุกรมผลปีศาจนั้น มีผลปีศาจที่ถูกระบุไว้แล้วว่าเป็นผลอะไรแต่มีจำนวนน้อยมาก ซึ่งปกติมีผลปีศาจจำนวนมากที่ไม่มีใครรู้ชื่อกับพลัง มีทางเดียวที่จะรู้ได้คือกินเข้าไป ถึงจะรู้ว่าเป็นผลนั้นมีพลังอะไร แต่ถ้าถูกกินไปแล้วพลังนั้นจะถูกตกทอดสู่ผู้กิน แล้วเอาส่วนที่เหลือไปขายก็ไร้ราคา กับเป็นผลไม้ที่รสชาติแย่

โดยกฏมีบอกว่าคนที่พบเจอมีสิทธิทำยังไงกับมันก็ได้ เพราะเป็นเจ้าของ แต่ถ้าถูกส่งต่อแบบเจ้าของในลักษณะยังไม่ได้กิน ถ้าเจ้าของยกให้อีกคน อีกคนจะกลายเป็นเจ้าของ หรือเจ้าของถูกฆ่าแล้วใครไปเก็บได้ก็เป็นเจ้าของคนต่อไป แต่เมื่อใดที่ผลถูกกินจะกลายเป็นพลังให้กับผู้ที่กินเข้าไปหรือถูกทำลายผลจะไปเกิดใหม่ วิธีทำลายคือเผา หรือโยนลงทะเล ไม่ก็ทำลายผลแบบผ่าจนไม่สามารกินได้อีก

บนโลกนี้มีคนออกเรือไปตามหาผลไม้ปีศาจแค่ผลเดียวทั้งชีวิตก็ไม่เจอ เพราะเป็นของหายาก

พวกที่ใช้พลังพิเศษจากผลปีศาจในทะเลทั้ง 4 จะถูกเรียกว่า ปีศาจ เพราะในทะเลทั้ง 4 ไม่ค่อยมีข้อมูลเรื่องผลปีศาจ เพราะเชื่อว่าเป็นเพียงเรื่องเล่าโบราณกับสิ่งเพ้อฝัน แต่ถ้าในแกรนด์ไลน์กับโลกใหม่นั้น จะมีผู้มีพลังพิเศษอยู่มากมาย

โดยต้นกำเนิดแรกของผลปีศาจทั้งหมดก็ไม่มีใครรู้ รู้เพียงแค่แต่เดิมทุกผลนั้นเป็นร่างแปลงของปีศาจที่เคยอยู่ที่เดียวกันมาก่อนโดยเป็นผลของต้นไม้ปีศาจเพียงต้นเดียว มีผู้ที่ไปนำผลออกมาจากต้นไม้กับทำลายต้นไม้ทิ้ง ส่วนผลนั้นก็ถูกกินจนทำให้คนเป็นผู้มีพลังพิเศษ แต่เมื่อผู้มีพลังพิเศษเสียชีวิตลงไป จนทุกผลนั้นกระจัดกระจายกันไปทั่วโลกแต่ต่อมาก็กระจัดกระจายกันไปถึงปัจจุบัน

จุดอ่อนของผู้ใช้พลังพิเศษคือว่ายน้ำไม่ได้ ไม่ว่าจะตกแม่น้ำหรือตกทะเล แต่ในกรณีทางแค่อาบน้ำด้วยฝักบัวจะเป็นแบบฝนโปรยจะไม่เป็นใคร แต่ผู้มีพลังที่แพ้ทางน้ำจะไร้พลัง กับถ้าตัวผู้ใช้พลังจุ่มตัวลงไปแช่น้ำจะหมดแรงกับไร้พลังเหมือนกัน หรือถ้าผู้ใช้ไปสัมผัสกับหินไคโรจะหมดแรงกับใช้พลังไม่ได้ ถ้าผู้ใช้แข็งแกร่งอยู่แล้วจะไม่หมดแรงไปมากแต่ก็ใช้พลังไม่ได้อยู่ดี โดยหินไคโรจะส่งผลในกรณีที่สัมผัสเท่านั้น

วัฎจักรของผลไม้ปีศาจที่โดนกล่าวโดยหนึ่งในสมุนของโดฟลามิงโก้

เนื้อหา

สายพารามีเซีย[แก้]

สายพารามีเซีย (Paramecia)ว่ากันว่าเป็นสายที่พบเยอะที่สุด สายนี้จะทำให้ตัวของผู้ที่กินผลปีศาจมีพลังพิเศษเหลือกว่ามนุษย์ทั่วไป โดยพารามิเซียจะแยกออกเป็น 2 ชนิด

 • สร้างหรือผลิตพลังมวลพลังตามชนิด หรือไม่ก็แปรสภาพบุคคลที่ไม่ใช่ตนให้กลายป็นอะไร รูปแบบร่างนี้ ร่างกายของผู้ใช้นั้นจะไม่มีอะไรนอกจากปล่อยพลังออกมาส่งผลรอบตัว เมื่อพลังตื่นจะส่งผลต่อสิ่งงแวดล่อมทางการสัมผัส
 • พวกที่แปรภาพร่างกายตัวเองตามพลัง แต่ไม่ส่งผลต่อคนอื่น รูปแบบตื่นนั้นจะปริศนา

พลังผลไม้ปีศาจสายพารามีเซียที่ปรากฏตามในเนื้อเรื่องโดยตรง[แก้]

 • ผลโกมุ โกมุ หรือ ผลยาง ผู้ครอบครองคือ มังกี้ ดี ลูฟี่ มีความสามารถเปลี่ยนร่างกายของผู้ใช้ให้ยืดหยุ่นเหมือนยางได้ การโจมตีทั่วไปพวกเตะต่อย หรือยิงปืนใส่จะไร้ผล แพ้พวกของมีคม กับการฟันแทง
 • ผลบาระ บาระ หรือ ผลแยกส่วน ผู้ครอบครองคือ บากี้ ผลนี้จะทำให้รางกายของผู้ใช้แยกส่วนเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้ โดยชิ้นส่วนเหล่านั้นจะลอยได้ แต่ขาต้องติดพื้นตลอด ด้วยเหตุนี้การโจมตีด้วยการฟันแทงจะไม่มีผลโดยสิ้นเชิง แต่ถ้าเป็นการโจมตีพวกแรงกระแทรกจะได้ผล ถ้าเกิดแยกร่างหนีก่อนก็ไร้ผล บากี้ได้กินผลบาระ บาระ เข้าไปอย่างบังเอิญที่เรือของโรเจอร์ ในตอนสมัยเด็กตอนที่ พวกเขายังฝึกหัดกันอยู่
 • ผลซูเบะ ซูเบะ หรือ ผลเนียนนุ่ม ผู้ครอบครองคือ อัลบีด้า ผลไม้ปีศาจผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้มีลักษณะเนี่ยนนุ่มและลื่น จึงทำให้การโจมตีส่วนใหญ่มักจะลื่นผ่านตัวของเธอไป และทำให้ผู้ที่กินจากลักษณะอ้วนขี้เหร่กลายเป็นสวยผอมเพรียวอีกด้วย แม้รูปร่างจะเปลี่ยนแต่พละกำลังไม่เปลี่ยนแปลง แต่มีจุดอ่อนคือถ้าโดนทรายจะไม่ลื่น
 • ผลกิโลกิโล หรือ ผลน้ำหนัก ผู้ครอบครองคือ มิสวาเลนไทน์ ผู้ที่กินผลนี้จะสามารถควบคุมน้ำหนักของตัวเองได้ตั้งแต่ 1 กิโลกรัม ถึง 10,000 กิโลกรัม (10 ตัน)
 • ผลโบมุ โบมุ หรือ ผลระเบิด ผู้ครอบครองคือ มิสเตอร์ 5 ผู้ที่กินผลนี้เข้าไปร่างกายของเขานั้นจะกลายเป็นระเบิด ทุกส่วนของร่างกายนั้นจะสามารถระเบิดได้ไม่เว้นแม้แต่ขี้มูก กับลมหายใจ
 • ผลฮานะ ฮานะ หรือ ผลดอกไม้ ผู้ครอบครองคือ นิโค โรบินผู้ที่กินผลนี้จะสามารถแตกหน่อร่างกายบนสิ่งใดก็ได้ไม่ว่าจะเป็นวัตถุหรือ สิ่งมีชีวิต จึงทำให้เธอเก่งในเรื่องลอบสังหารโดยการแตกหน่อบนร่างกายของศัตรูและหักคอ แต่ส่วนที่แตกหน่อถ้าบาดเจ็บจะส่งผลไปถึงร่างจริง
 • ผลโดรุ โดรุ หรือ ผลเทียน ผู้ครอบครองคือ มิสเตอร์ 3 หรือ กาดิโน มีความสามารถทำให้ผู้ที่กินมันเข้าไปกลายเป็นมนุษยเทียน สามารถที่จะปล่อยของเหลวออกมาจากร่างกายได้ และสามารถสร้างวัตถุจากของเหลวที่จะกลายเป็นเทียนที่แข็งดั่งเหล็กนั้นได้ด้วย กับควบคุมเทียนได้ แต่แพ้ความร้อนกับไฟ เนื่องจากความร้อนจะทำให้เทียนละลาย ผลนี้อาจจะคล้ายสายโลเกีย แต่ผลนี้จะไม่ได้เปลี่ยนผู้ใช้ให้กลายเป็นสสารเพียงแต่สามารถสร้างสสาร
 • ผลบาคุ บาคุ หรือ ผลเขมือบ ผู้ครอบครองคือ วาโปลู ผลนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถกินได้ทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็นไม้ หรือ ไปจนถึงเหล็กกล้าสามารถกินเหมือนอาหารได้ หลังจากที่กินเข้าไปแล้ว สิ่งของที่กินเข้าไปยังสามารถมารวมร่างกับร่างกายของผู้ใช้ได้อีกด้วย แต่ถ้ากินอะไรแล้วปล่อยไประยะหนึ่งแล้วพ่นออกมาจะเป็นสิ่งใหม่ แต่ผู้ใช้จะกินหินไคโรไม่ได้ เพราะจะแพ้ทาง หรือสามารถกินผู้ใช้พลังของผลปีศาจเข้าไปทำให้ร่างตัวเองสามารถใช้พลังของผลปีศาจ 2 ผลได้ เพราะว่าในร่างมีคนอยู่ 2 คน ซึ่งทำแบบนี้ได้
 • ผลมาเนะ มาเนะ หรือ ผลเลียนแบบ ผู้ครอบครองคือ มิสเตอร์ 2 หรือ เบนทัม ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถเปลี่ยนร่างหรือแปลงร่างเป็นคนๆอื่นได้ด้วยการ ใช้มือขวาสัมผัสกับใบหน้าคนๆนั้น แล้วเอามาแตะตัวเองจะได้ทั้งรูปร่างหน้าทุกๆส่วนเหมือนกับตัวต้นแบบ และ ยังได้ความแข็งแกร่งของคนๆนั้นมาอีกด้วย แต่ถ้าเอามือซ้ายแตะหน้าตัวเองจะคืนร่างเดิม แต่ถ้ายกตัวอย่าง แบบถ้าหน้าของคนที่สัมผัสอย่างไปคัดลอกหน้าโซโลมา จะเปลี่ยนเป็นโซโลได้ แต่เมื่อผ่านไป 2 ปี โซโลมีแผลเป็นที่ตาซ้าย แต่Mr.2 จะเปลี่ยนหน้าเป็นโซโลเมื่อก่อน จึงต้องไปสัมผัสหน้าเพื่อคัดลอกหน้ามาอีกที
 • ผลโทเงะ โทเงะ หรือ ผลหนาม ผู้ครอบครองคือ มิสดับเบิลฟิงเกอร์ ผลนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนทุกส่วนของร่างกายเป็นหนามได้ไม่ว่าจะเป็น เส้นผม แขน ขา ลำตัว ปาก ทั้งหนามของผู้ใช้แข็งขนาดเจาะหินทะลุได้อย่างง่าย กับใช้หนามนั้นโด๊ปร่างร่ายให้แข็แกร่งได้
 • ผลซูปะ ซูปะ หรือ ผลใบมีด ผู้ครอบครองคือ มิสเตอร์ 1 ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถเปลี่ยนร่างกายจุดใดๆ ให้กลายเป็นใบมีด กับของมีคมได้ ที่แข็งดั่งเหล็ก จึงทำให้การโจมตีปกติพวกฟันแทงจะไม่มีผลกับเขาที่ร่างกายเปรียบเสมือนเหล็ก
 • ผลโอริ โอริ หรือ ผลกรงขัง ผู้ครอบครองคือ ฮินะ ผลนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถจับขังทุกสิ่งที่ผ่านตัวเองไปได้ และสิ่งที่ถูกขังก็ยากที่จะหลุดออกไปได้ สามารถสร้างกรงเหล็กออกมาจากร่างกายได้
 • ผลบาเนะ บาเนะ หรือ ผลสปริง ผู้ครอบครองคือ เบลามี ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถเปลี่ยนร่างกายของเขาให้กลายเป็นสปริงที่มีความยืดหยุ่น เพื่อเคลื่อนที่กับโจมตีได้
 • ผลโนโร โนโร หรือ ผลเอื่อยเชื่อย ผู้ครอบครองคือ ฟ็อกซี ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ที่กินมันเข้าไปสามารถสร้างอนูหรือลำแสงเอื่อยเฉื่อยออกมาได้ โดยผู้ที่โดนมันเข้าไปจะมีสภาพร่างกายเอื่อยเชื่อยจนแทบขยับไม่ได้ แต่ที่จริงแค่เชื่องช้า และจะมีผลเป็นระยะเวลา 30 วินาทีก่อนจะกลับไปเป็นปกติ โดยลำแสงที่ผู้ใช้ปล่อยออกมานั้นก็เป็นลำแสงสามารถหักเหได้กับพวกวัตถุสะท้อนแสง แต่ว่าใช้พลังกับของเหลว หรือปริมาณที่ใหญ่จนเกินไปไม่ได้ เพราะพลังนั้นต้องคลอบคลุมทั้งหมดถึงจะส่งผล
 • ผลโดอา โดอา หรือ ผลประตู ผู้ครอบครองคือ บลูโน ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสัมผัสกับอะไรจะสามารถเปิดทุกอย่างเหมือนเปิดประตูได้ทุกแห่งจากวัตถุรวมไปถึงสิ่งมีชีวิตสามารถจะใช้ทุกส่วนของร่างกายในการเปิดประตู แต่เมื่อเปิดแล้วต้องปิดพอปิดจะกลับเป็นอย่างเดิม สามารถเปิดประตูมิติผ่านอากาศได้แต่แค่สถานที่ใกล้ๆ กับเวลาชั่วคราวเท่านั้น
 • ผลอาวะ อาวะ หรือ ผลสบู่ ผู้ครอบครองคือ แคลิเฟอร์ ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินมันสามารถสร้างและควบคุมฟองสบู่ได้ ฟองสบู่ที่สร้างนั้นสามารถจะขัดร่างกายของคู่ต่อสู้จนเงาลื่นขนาดไม่สามารถ เดินหรือจับสิ่งของได้เลย นอกจากนี้ฟองสบู่ของผลนี้จะสามารถทำให้ผู้ที่โดนรู้สึกไร้พลังได้ แต่เมื่อโดนน้ำจะคืนสภาพดังเดิมกับสะอาด โดยผลนี้ใช้ในการทำความสะอาด ผลนี้แคลิเฟอร์ได้รับหลังจากที่สมาชิก CP9 จับตัวโรบินและแฟรงกี้ไว้ได้ โดยเธอได้รับมาจากสแปนดัม หัวหน้าหน่วย CP9
 • ผลเบริ เบริ หรือ ผลเบอร์รี ผู้ครอบครองคือ เวรี่ กู๊ด ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ที่กินสามารถแยกส่วนได้คล้ายกับผลบาระ บาระ(ผลแยกส่วน) แต่ร่างที่แยกจะมีลักษณะกลมๆ คล้ายลูกเบอร์รี การโจมตีด้วยการกระแทกจึงไม่เป็นผลกับตัวเขา
 • ผลซาบิ ซาบิ หรือ ผลสนิม ผู้ครอบครองคือ ชู ผลนี้จะทำให้ตัวของผู้ที่กินสามารถทำให้เหล็กเป็นสนิมและแตกหักได้อย่างรวดเร็ว จากการสัมผัส
 • ผลชาริ ชาริ หรือ ผลล้อ ผู้ครอบครองคือ ชารินงุรุ ผลนี้สามารถเปลี่ยนให้ร่างกายของผู้ใช้หมุนเป็นวงล้อเหมือนล้อรถได้ เพื่อหมุนแขนขาหรือล่างกายเพื่อการโจมตีกับเคลื่อนที่ให้รวดเร็ว
 • ผลโยมิ โยมิ หรือ ผลวิญญาณ ผู้ครอบครองคือ บรู๊ค ผลนี้ถูกกินโดยสมาชิกลำดับที่ 9 ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง บรู๊ค ตามที่บรู๊คได้เล่าผลโยมิ โยมิ มีความสามารถในการคืนชีพให้กับคนที่กินหลังจาก ที่คนๆนั้นตายแต่การคืนชีพนั้นจะสามารถคืนชีพได้เพียงครั้งเดียว และความ สามารถก็จะหมดไป แต่ผลข้างเคียงของผลปีศาจที่จะทำให้ผู้ใช้ว่ายน้ำไม่ได้ก็จะยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แต่เรื่องนั้นสำหรับบรู๊คไม่มีปัญหาเนื่องจากร่างกายเบาเพราะเป็นกระดูกจึงทำให้เขาวิ่งบนน้ำได้ ต่อมาหลังจบสงครามมารีนฟอร์ด บรู๊คสามารถถอดวิญญาณได้แต่ก็ยังอยู่ในโลก กับแม้ว่าจะคอขาดก็ไม่เป็นไรเนื่องจากว่าร่างกลายเป็นกระดูกไปแล้ว
 • ผลโฮโล โฮโล หรือ ผลว่างเปล่า ผู้ครอบครองคือ เพโรนา ผลนี้ทำให้ผู้ที่กินสามารถสร้างผีออกมาจากร่างกาย และผีตัวนั้นเมื่อผ่านร่างกายของใคร จะทำให้คนๆนั้นเกิดความรู้สึกติดลบอย่างสุดๆ หมายถึงนิสัยตรงกันข้ามกับตัวเอง นอกจากนี้ยังสามารถถอดวิญญาณของตัวเองออกมาได้อีกด้วย กับสร้างวิญญาณระเบิดออกมาได้
 • ผลซูเงะ ซูเงะ หรือ ผลล่องหน ผู้ครอบครองคือ อับซารอม ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถที่จะทำให้ตัวเองล่องหนได้รวมไปถึงสามารถทำให้สิ่งที่ตัวเองแตะล่องหนไปได้อีกด้วยเช่นกัน เพียงแค่สัมผัส แต่เมื่อขาดการสัมผัสทุกสิ่งที่ล่องหนอยู่นั้นจะคืนสภาพให้เห็นรูปร่างอีกครั้ง
 • ผลนิคิว นิคิว หรือ ผลตะปบ ผู้ครอบครองคือ บาโซโลมิว คุมะ ผลนี้จะทำให้ฝ่ามือของผู้ที่กินสามารถผลักได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นอากาศ สิ่งของ หรือ สิ่งมีชีวิต โดยสิ่งที่ผลักออกไปสามารถเร็วได้เหมือนความเร็วแสง และด้วยเหตุนี้ทำให้พลังของเขาสามารถวาร์ปหรือส่งสิ่งของไปตามที่ ที่เขาต้องการได้อีกด้วย รวมถึงบีบอัดอากาศจากมวลมากให้หดลงเหมือนปั้นระเบิดอากาศ แล้วก็ยังเอาความเจ็บปวดความเหนื่อยล้าจากคนหนึ่งไปใส่ที่อีกคนได้ กับโจมมตีด้วยแรงกระแทรกได้
 • ผลคาเงะ คาเงะ หรือ ผลเงา ผู้ครอบครองคือ เก็กโค่ โมเรีย ผลคาเงะ คาเงะจะทำให้ผู้ที่กินมันสามารถควบคุมเงาได้ ทั้งการหยิบจับ รวมไปถึงการควบคุมรูปร่างของเงา ด้วยเหตุนี้เขาจึงสามารถควบคุมเงาตัวเองให้สามารถต่อสู้ได้ และยังสามารถสลับที่กับเงาของตัวเองเพื่อป้องกันการบาดเจ็บได้อีกด้วย สามารถชิงเงาได้แต่สิ่งมีชีวิตที่ยังมีชีวิตอยู่เท่านั้น เมื่อชิงเงามาจากสิ่งมีชีวิตเอาไปใส่ศพให้มีชีวิตกลายเป็นซอมบี้ได้ แต่ซอมบี้จะมีนิสัยเหมือนเจ้าของเงา แต่ถ้าเจ้าของเงาตาย หรือศพกินของที่มีความเค็มพวกเกลือ น้ำทะเล ในปริมาณที่ขึ้นอยู่กับร่างของศพถ้าศพขนาดใหญ่ต้องใช้เลือปริมาณมาก จนเงาออกจากร่างศพไปกลับไปหาเจ้าของดังเดิม โดยคนที่ถูกดึงเงาออกนั้นจะไม่มีเงาแม้โดนแสงหรือส่องกระจกกับถ่ายภาพจะไม่ติดเงา แม้แต่ผู้ใช้พลังถ้าถอดเงาออก เมื่อโดนแสงอาทิตย์ร่างของคนที่ไม่มีเงาจะถูกแสงอาทิตย์สาดส่องจนเผาตายแต่ถ้าได้เงาก็รอดตายจากแสงอาทิตย์ โดยเงาถ้าเอาไปใส่สิ่งมีชีวิตจะมีพลังกับนิสัยจากเจ้าของเงาในร่าง เพื่อเพิ่มพลังได้ แต่ก็ใส่ได้แค่เวลาจำกัดประมาณ 10 นาที เฉพาะตอนมีสติเท่านั้น แต่เมื่อเวลาหมด เงาจะออกจากร่างกลับไปหาเจ้าของทันที แต่ในกรณีที่คนมีสมาธิสูงจะควบคุมสติได้นาน เต็มที่คนปกติจะใส่ได้แค่ 2-3 เงาเท่านั้น แต่ถ้าใส่เงาไปมากร่างกายจะแข็งแกร่งตามไป แต่ก็สูญเสียสติในการควบคุมเพราะปริมาณเงามากเกินไป ขนาดโมเรียใส่เงา 1 พันเงาลงไปในร่างจะมีร่างใหญ่พอๆกับออสมีพลังมากกับคลุ้มคลั่งควมคุมสติไม่ได้
 • ผลเมโระ เมโระ หรือ ผลหลงใหล ผู้ครอบครองคือ โบอา แฮนค็อก ผลเมโระ เมโระจะทำให้เฉพาะคนที่หลงใหลต่อคนที่กินเข้าไปกลายเป็นหินได้ ถ้าผู้ใช้ไม่สวยพอก็จะใช้พลังไม่ได้ผล กับเหยื่อต้องมองเห็นตนด้วย ถ้าเหยื่อไม่สนใจตนจะไร้ผล สามารถสร้างกระสุนหลงรักเพื่อโจมตีเป็นกระสุนหินก็ได้
 • ผลกุระ กุระ หรือ ผลแผ่นดินไหว ผู้ครอบครองคือ เอ็ดเวิร์ด นิวเกต(เสียชีวิต) /มาแชล ดี ทีช (หนวดดำ) สร้างแรงสั่นสะเทือนแบบแผ่นไหวใส่สิ่งมีชีวิตกับวัตถุถึงขนาดสั่นสะเทือนทำลายทั้งเกาะได้สบาย ในบรรดาสายพารามีเซียถือว่าแข็งแกร่งที่สุด
 • ผลอิโตะ อิโตะ หรือ ผลเส้นด้าย ผู้ครอบครองคือ ดองกีโฮเต้ โดฟลามิงโก้ สามารถสร้างด้ายออกมาจากร่างกายเพื่อควบคุม กับเอาไปผูกกับตัวเหยื่อจะทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมร่างกายผู้อื่นให้ทำตามผู้ใช้ได้เหมือนการเชิดหุ่น แต่เฉพาะเหยื่อที่มีสติกับอ่อนแอ่กว่าตนเท่านั้น และสามารถใช้ด้วยตัดทุกสิ่งที่สัมผัสได้เพื่อทำความเสียหายแก่คู่ต่อสู้ได้ ถึงกับเอาด้ายไปผู้กับก้อนเฆเพื่อเดินทางบนท้องฟ้าหรือกลางทะเลได้ เมื่อพลังตื่นสัมผัสกับสิ่งลอบตัวพวกวัตถุให้กลายสภาพกลายเป็นด้ายได้ด้วย
 • ผลโดคุ โดคุ หรือ ผลพิษ ผู้ครอบครองคือ แมกเจนแลน สามารถผลิตพิษทุกชนิดออกมาจากร่างกายได้ โดยพิษที่ผลิตออกมาเป็นมวลของเหลว ยังสร้างอากาศพิษได้ สามารถกินพิษเป็นอาหารได้ แต่ร่างกายก็มีผลกระทบตามมาเนื่องจากพิษหักล้างด้วยพิษเช่นกัน โดนพิษที่ร้ายแรงงที่สุดคือ วีน่อมเดม่อน พิษที่ทำให้เสียชีวิตได้เพียงแค่สัมผัส โดยแผ่ขยายเหมือนโรคติดต่อแบบสัมผัสกับใครต่อ ทั้งยังละลายได้ทั้งหินกับเหล็ก แม้ว่าสู้กับผู้ใช้สายโรเกียถ้าไปสัมผัสพิษก็ติดพิษเมื่อกันแม้สะกลายสภาพเป็นสสารก็ตาม
 • ผลโฮรุ โฮรุ หรือ ผลฮอร์โมน ผู้ครอบครองคือ เอมเพอริโอ อิวานคอฟ ความสามารถในการเปลี่ยนฮอร์โมนในร่างกายสิ่งมีชีวิตทุกชนิดคล้ายการเปลี่ยนแปลงพันธุกรรม แบบเปลี่ยนเพศเผ่าพันธุ์ได้ กับทำให้เพิ่มพลังโดยเปลี่ยนอายุขัย 10 ปีเป็นพลังได้ แต่กำลังใจกับพลังชีวิต และจิตใจที่เข้มแข็งพลังยิ่งรุนแรง แต่อายุขัยที่เสียไปไม่สามารถเอาคืนมาได้ การฉีดฮอร์โมนเพื่อทำให้รู้สึกเหมือนไม่เหนื่อยได้ แต่พอผ่านไป 1 วัน จะต้องรับกับภาวะร่างกายที่เหนื่อยล้าไปของวันที่ผ่านมา แต่ถ้าฉีดครั้งที่ 2 ในวันเดียวกัน แต่ทำให้ไม่รู้สึกเหนื่อย แต่ถ้าสลบหรือหมดสติไป จะหมดฤทธิ์กับมีอาการสาหัสถึงชีวิตได้
 • ผลโชกิ โชกิ หรือ ผลกรรไกร ผู้ครอบครองคือ อินาซูมะ สามารถเปลี่ยนทุกส่วนของร่างกายเป็นกรรไกร ตัดวัตถุทุกอย่างหรือสิ่งมีชีวิตได้เหมือนกระดาษ
 • ผลไดยะ ไดยะ หรือ ผลเพชร ผู้ครอบครองคือ โจส เปลี่ยนร่างกายเป็นเพชรทั้งร่าง เพื่อเพิ่มพลังในการโจมตีทางกายภาพได้ แต่แพ้แรงสั่นสะเทือนที่รุนแรง พวกคลื่นเสียงความถี่ เพราะเพชรเมื่อโดนความถี่ของแรงสั่นสะเทือนจะแตกร้าวหรือกลายเป็นของเหลว หรือส่วนที่เปราะกับรอยแตกถ้าถูกโจมตีตรงส่วนนั้น ถึงเป็นเพชรก็แตกร้าวได้เหมือนกัน
 • ผลโวชุ โวชุ หรือ ผลซักล้าง ผู้ครอบครองคือ โอสึรุ สามารถซักล้างคนทำให้ความผิดเบาบางลง เหมือนชำระบาป เหมือนกับการซักผ้า กับซักผ้าได้ด้วย
 • ผลบาริ บาริ หรือ ผลม่านพลัง ผู้ครอบครองคือ บาโธโลมีโอ ผลบาริ บาริจะทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างม่านพลังเป็นบาเรียล่องหนสะท้อนการโจมตีของคู่ต่อสู้ได้ กับควบคุมรูปแบบที่สร้างขึ้นมาได้แบบแปรภาพเป็นบันไดล่องหนก็มี แต่เมื่อบาเรียโดนโจมตีแล้วบาเรียจะหายไปทันที กับสร้างได้ทีละครั้ง และสามารถเพิ่มพลังโจมตีให้กับผู้ใช้ได้อีกด้วย อย่างเช่น หมัดปืนม่านพลัง(Bari Bari no Pistol) แต่บาเรียไม่สามารถกันเสียงได้ กับบาเรียนั้นสามารถโจมตีใส่พวกสายโรเกีย หรือกักขังได้เช่นกัน
 • ผลโอเปะ โอเปะ หรือ ผลตัดต่อชิ้นส่วน ผู้ครอบครองคือ ทราฟาลก้า ลอว์ ผลนี่จะทำให้สามารถตัดต่อชิ้นส่วน ไม่ว่าจะเป็นร่างกายมนุษย์หรือสิ่งของ รวมถึงการสลับตำแหน่งทุกสิ่งถ้าสามารถระบุตำแหน่งได้ ถึงระดับของอวัยวะต่างๆ แล้วก็สลับร่างคนได้ ถ้าร่างอยู่ใกล้ๆกับตน แต่ถ้าร่างไม่อยู่จะใช้พลังไม่ได้ ภายใต้ขอบเขตที่เรียกว่า รูม(Room) เป็นพลังที่เหมาะกับพวกหมอ ถ้าาหมอกินเข้าไป จะกลายเป็นหมอสามารถรักษาได้ทุกโรคที่ทั่วโลกต้อการ โดยถ้าใช้วิชาสุดท้ายที่ผ่าตัดให้คนหนึ่งเป็นอมตะ แล้วผู้ใช้พลังผลโอเปะ โอเปะจะเสียชีวิตทันที และพลังนี้ใช้สลับพลังของผู้ใช้พังของผลปีศาจไปสู่อีกคนไม่ได้
 • ผลบุกิ บุกิ หรือ ผลอาวุธ ผู้ครอบครองคือ เบบี้ 5 ผู้ที่กินผลนี้สามารเปลี่ยนทุกส่วนของร่างกายเป็นอาวุธ ขนาดเป็นระเบิดจนร่างแตกละเลียดยังฟื้นตัวได้
 • ผลกุรุ กุรุ หรือ ผลหมุน ผู้ครอบครองคือ บัฟฟาโร่ ทำให้ทุกส่วนของร่างกายหมุนเป็นใบพัดถึงขนาดทำให้บินได้ กับสร้างลมหมุนได้
 • ผลตัน ตัน หรือ ผลน้ำหนักตัน ผู้ครอบครองคือ มัคไวส์ ผู้ที่กินผลนี้จะสามารถควบคุมน้ำหนักของตัวเองได้ตั้งแต่ 1 ตัน ถึง 10,000 ตัน
 • ผลอิชิ อิชิ หรือ ผลหิน ครอบครองคือ พิก้าสัมผัสกับหิน จะดูดซับธาตุกลายเป็นหิน จนเปลี่ยนร่างกายเป็นส่วนหนึ่งของหินและควบคุมได้ เหมือนสายโรเกีย แต่ถ้าร่างที่เป็นหินถูกโจมตีร่างหลักก็จะเจ็บตามไปด้วย ถ้าร่างหลักจะสามารถหนีไปอยู่ในหินส่วนอื่นได้อย่างรวดเร็ว แต่ว่าถ้าขนาดเล็กเกินไปจะไม่สามารถเข้าไปได้ซ่อนตัวได้
 • ผลมาโตะ มาโตะ หรือ ผลเป้าหมาย ผู้ครอบครองคือ ฟาน เดอ เดคเคน รุ่นที่ 9 เป็นมนุษย์ล็อกเป้าที่สามารถโจมตีศัตรูได้อย่างแม่นยำที่ถูกกำหนดแล้วจากการเอามือไปสัมผัสโดยตรง แต่มีมือแค่ 2 ข้าง ทำได้แค่คนละข้าง เมื่อเอาไปแตะคนอื่นจะเปลี่ยนเป้าหมายทันที แบบเอาสิ่งของปามั่วยังไงก็โดน ถ้าเหยื่อยังมีชีวิตอยู่ แต่ในกรณีที่ปาสิ่งของที่เป็นวัตถุไปก่อนจะไม่เปลี่ยนเป้าหมาย แถมยังใช้กับขาได้ แบบเอาเท้าไปสัมผัสใครเตะอะไรไปก็จะสิ่งของอะไรก็โดนเหมือนกัน เหมือนเตะบอลเข้าโกลด์ แต่พลังมีจุดอ่อนคือล็อกเป้าได้เฉพาะกับสิ่งมีชีวิตที่ยังมีชีวิตอยู่เท่านั้น
 • ผลเบตะ เบตะ หรือ ผลเหยียวหยืด ครอบครองคือ เทรโบล สามารถผลิตของเหลวดหนียวหนืดออกมาจากร่างกายได้ กับติดไฟด้วย
 • ผลอาโตะ อาโตะ หรือ ผลศิลปะ ครอบครองคือ โจร่า สามารถเปลี่ยนทุกสิ่งเป็นศิลปะได้
 • ผลนูอิ นูอิ หรือ ผลเย็บ ครอบครองคือ ลีโอ สามารถสร้างด้วยกับใช้เย็บทุกสิ่งให้ติดกันได้
 • ผลโฮบิ โฮบิ หรือ ผลของเล่น ครอบครองคือ ซูการ์ เมื่อมือไปสัมผัสใคร จะเปลี่ยนคนนั้นเป็นของเล่น โดยพอเปลี่ยนเป็นของเล่น คนที่รู้จักจะสูญเสียความทรงจำโดยที่ไม่รู้ตัว โดยพลังจะคลายเพื่อผู้ใช้หมดสติแบบโคม่า ไม่ผู้ใช้ก็ตาย ส่วนคนที่ลืมเรื่องของเล่นที่เคยเป็นคนความจำจะกลับมา ของเล่นก็มีสูญเสียความทรงจำไปบางส่วนด้วย
 • ผลฟูวะ ฟูวะ หรือ ผลลอย ครอบครองคือ ชิกิ มือสัมผัสกับสิ่งของกับของเหลวจะทำให้สิ่งนั้นลอยได้ แต่ใช้กับสิ่งมีชีวิตนอกจากตัวเองไม่ได้
 • ผลซุย ซุย หรือ ผลว่ายน้ำ ครอบครองคือ ซิญญอร์ พิงค์ ว่ายน้ำบนของแข็งพวกหินกำแพงได้สบายเหมือนว่ายน้ำ แต่ใช้กับน้ำกับสิ่งมีชีวิตไม่ได้
 • ผลกิโระ กิโระ หรือ ผลเพ่งมอง ครอบครองคือ วิโอร่า เมื่อจ้องใครสามารถอ่านใจกับเอ็กซ์เรย์คนได้ทะลุเสื้อผ้าถึงกระดูกได้ กับสามารถใช้ตาของคนอื่นมอบแทนได้จึงสามารถรับรู้ได้ กับถ่ายทอดสิ่งที่มองเห็นในอดีตให้คนอื่นได้ กับขับน้ำตาออกมาเป็นสิ่งต่างเช่นปลาวาฬเพื่อใช้โจมตีได้
 • ผลปามุ ปามุ หรือ ผลระเบิดนาปาล์ม ครอบครองคือ กลาดิอุส เมื่อสัมผัสกับอะไร จะพองจนระเบิดอย่างรุนแรง
 • ผลฮิระ ฮิระ หรือ ผลธง ครอบครองคือ ไดอาแมนเต้ เมื่อมือสัมผัสกับของแข็งทุกชนิดทำให้เบาบางพลิ้วไหวจนเป็นเสื้อผ้าได้ และควบคุมเปลี่ยนรูปแบบของแข็งได้ พอเมื่อคลายออกจะมีแข็งดังเดิม สามารถเปลี่ยนให้ตัวเองพลิ้วไหวได้ด้วย
 • ผลจาเกะ จาเกะ หรือ ผลแจ็คเกต ครอบครองคือ เคอรี่ ฟังค์ เปลี่ยนร่างตัวเองเป็นชุดนอก ใครที่สวมใส่ตนจะถูกควบคุมร่างของคนที่สวมร่างได้ แม้จะคนที่ส่วนร่างจะมีพลังของผลปีศาจก็สวมร่างกับใช้พลังมาได้ แต่สวมได้แค่ 1 ร่างเท่านั้น ใช้ 2 ร่างพร้อมกันไม่ได้
 • ผลจนางิ นางิ หรือ ผลเงียบครอบครองคือ ดองกี้โฮเต้ โรซินันเต้ ทำให้พื้นที่โดยรอบภายนอกไม่ได้ยินเสียงข้างในโดยข้างในไม่ได้ยินเสียงภายนอกแต่ในพื้นที่จำกัด ซึ่งสามารถทำงานแนวลอบสังหารโดยไม่มีเสียงหรือขนาดทำลายเมืองยังไม่มีเสียงดังของระเบิดได้ แต่กันได้แต่เสียงเท่านั้น ถ้าสู้กับใครที่มีพลังในการใช้เสียงหรือคลื่นเสียงโจมตีก็ทำให้ไร้เสียงจนคนที่มีพลังเสียงจะใช้พลังเสียงไม่ได้
 • ผลชิยุ ชิยุ หรือ ผลรักษา ครอบครองคือ มันเชอรี่ สามารถรักษาคนได้ แต่ใช้กับคนเดิมได้แค่ครั้งเดียว ในรูปแบบที่สร้างพลังเป็นแบบเมล็ดแดนดิไลออน แต่ถ้าพลังออกมาเป็นน้ำตา ก็จะรักษากี่ครั้งก็ได้ แต่ถ้าใครที่ตายแล้วจะรักษาไม่ได้ กับฟื้นตัวสิ่งของแบบซ่อมแซมได้ รวมถึงกับใช้พลังใส่คนหนึ่งมากเกินไปคนนั้นอยู่ในสภาพเหมือนขยับไม่ได้ชั่วคราว
 • ผลชิโระ ชิโระ หรือ ผลปราสาท ครอบครองคือ คาโปเน่ เบจจ์ สามารถนำสิ่งของ สัตว์ หรือแม้แต่คน มาย่อส่วนลงไว้จำนวนมากและซ่อนไว้ในร่างกาย โดยในร่างกายเป็นเหมือนปราสาท แต่เมื่ออะไรออกมาจากร่างกายตน จะกลับมามีขนาดเป็นเหมือนเดิม โดยเจ้าตัวสามารถเข้าไปอาศัยในปราสาทในตัวของตัวเองแบบสร้างร่างข้างในตัวเองได้ แต่ถ้าข้างในหรือร่างหลักภายนอกปราสาทได้รับการโจมตีแบบทำลายพื้นที่ข้างใน ร่างหลักจะบาดเจ็บ สามารถเปลี่ยนร่างกายให้เป็นป้อมปราการเช่นรถถัง หุ่นปราสาทยักษ์เดินได้ เป็นต้น
 • ผลโซรุ โซรุ หรือ ผลอายุขัย ครอบครองคือ ชาลอร์ท หลินหลิน ที่ช่วงชิงอายุขัยของคนที่กลัวตนมาเป็นพลังให้กับตัวเองได้ กับอายุขัยที่ช่วงชิงจากเหยื่อมานั้นถ้าเหยื่อมีความกลัวผู้ใช้ในตัวจะสามารถชิงออกมาได้โดยเอาไปใส่ในสิ่งของทำให้มีชีวิตได้ โดยถ้าเหยื่อไม่มีความกลัวผู้ใช้พลังที่จะถึงอายุขัยจะไร้ผล โดยสิ่งของที่มีนิสัยจะมีนิสัยตามอายุขัยของเหยื่อ โดยสิ่งของนั้นจะมีอายุจำกัดตามจำนวนอายุขัยที่ช่วงชิงมา ส่วนเหยื่อที่ถูกชิงไปอายุขัยจะลดลงไป แต่เอาไปใส่ในศพกับสิ่งมีชีวิตไม่ได้ นอกจานั้นสามารถสร้างร่างแปลงออกมาได้ เป็นวิญญาณที่มีชีวิต
 • ผลมิระ มิระ หรือ ผลกระจก ครอบครองคือ ชาลอร์ท บรูเล่ เปลี่ยนร่างตัวเองเป็นเงาสะท้อนเหมือนกระจก เพื่อเป็นอีกคนปลอมตัวได้ กับทำให้ตัวเองปลอมตัวเป็นอีกคนทั้งกำลังความสามารถ กับการเคลื่อนที่ ทั้งพลังของผลปีศาจก็ตาม กับขังคนไว้ในโลกกระจก กันเดินไปผ่านกระจกไปมาได้ สะท้อนการโจมตีได้ กับสามารถพาคนเข้าออกกระจกได้เมื่อใครสัมผัสตนตอนเดินผ่านกระจก โดยโลกในกระจกจะเป็นอีกมิติที่เต็มไปด้วยกระจกนับไม่ถ้วน แต่ไม่สามารถเข้าออกผ่านวัตถุที่สะท้อนแสงอยากอื่นนอกจากกระจกหรือกระจกขนาดเล็กกับของเหลวได้
 • ผลเปโระ เปโระ หรือ ผลแคนดี้ ครอบครองคือ ชาลอร์ท เปรอสเปโร สามารถสร้างกับควบคุมแคนดี้ด้ รวมทั้งเปลี่ยนร่างของคนให้กลายเป็นแคนดี้ได้เพียงการสัมผัส
 • ผลบิสุ บิสุ หรือ ผลบิสกิต ครอบครองคือ ชาลอร์ท แคร็กเกอร์ ควบคุมกับสร้างบิสกิตได้ แต่แพ้น้ำ เพราะบิสกิตที่โดนน้ำจะเปลี่ยนกับสถานะของแข็งจะอ่อนลง
 • ผลโมจิ โมจิ หรือ ผลขนมโมจิ ผู้ครอบครองคือ ชาลอร์ท คาตาคุริ สามารถเปลี่ยนร่างกายเป็นแป้งโมจิ ควบคุมแป้งโมจิได้ดั่งใจ แต่แพ้น้ำ

(อ.โอดะได้ชี้แจงใหม่ว่าผลโม เป็นผลปีศาจสายพารามีเซีย)

ไม่ทราบชื่อ[แก้]

 • ผลซูโม่ ซูโม่ ผลแม่เหล็ก ครอบครองคือ ยูตัส คิด สามารถควบคุมโลหะได้ทุกชนิด โดยการดูดชิ้นส่วนโลหะที่บริเวณโดยรอบมาประกอบเป็นแขนยักษ์เพื่อใช้ในการโจมตีศัตรูได้
 • ผลหุ่นฟางวูดู ครอบครองคือ บาซิล ฮอว์คินส์ สามารถเรียกตุ๊กตาวูดูที่เป็นสมุนออกมาจากภายในร่างกาย โดยทำมาจากการเอามาจากเศษผ้าของคนมาทำ 1 คน ต่อ 1 ตัว เวลาโดนโจมตีจะใช้ตุ๊กตานั้นลดผลของการโจมตี เพื่อให้การบาดเจ็บไปโดยคนที่เป็นเจ้าของตุ๊กตาตัวนั้น เป็นตัวตายตัวแทน และยังสร้างเส้นใยห่อหุ้มร่างกายตนเอง เพื่อเปลี่ยนร่างเป็นเหมือนตุ๊กตาหุ่นฟางสำหรับสาปแช่งในลัทธิวูดูได้เพื่อต่อสู้ กับสร้างหุ่นไล่กาได้ เพื่อการโจมตีได้ แต่ก็แพ้พวกฟันแทงกับไฟเพราะมีร่างเป็นฟาง
 • ผลเครื่องดนตรี ครอบครองคือ สแคชแมน อาพู เปลี่ยนทุกส่วนของร่างกายเป็นเครื่องดนตรีได้ กับเล่นดนตรีใครที่ได้ฟังเสียงดนตรีของตนก็จะระเบิด
 • ผลอายุขัย ครอบครองคือ จีเวลรี่ บอนนี่ สามารถเปลี่ยนร่างกายของตนเป็นคนแก่หรือเด็กได้ สามารถสัมผัสกับสิ่งมีชีวิตสามารถเพิ่มลดชีวิตได้ เพื่อเปลี่ยนอื่นให้เป็นเด็กก่อนเกิด หรือแก่จนตายก็ได้ แต่ใช้กับสิ่งมีชีวิตเท่านั้น
 • ผลกล้ามเนื้อ ครอบครองคือ อูรูจ ควบคุมการขยายกล้ามเนื้อให้ร่างกาย เพื่อเพิ่มพลังในการโจมตีได้ แต่ถ้ากล้ามเนื้อหดลงร่างกายก็อ่อนแอตามไป
 • ผลกระเป๋า ครอบครองคือ เบลมันโก้ สามารถทำให้ร่างกายเป็นกระเป๋าเพื่อเก็บของต่างๆไว้ในร่างแม้แม้ของจะใหญ่แค่ไหนก็เก็บได้เหมือนกระเป๋าโดราเอมอน
 • ผลเสื้อผ้า ครอบครองคือ คินเอม่อน เมื่อเอาสิ่งของใบไม้ ก้อนหิน เศษเหล็กวางไว้บนหัวจะเปลี่ยนเป็นเสื้อผ้าได้ แต่เมื่อถอดออกจะหายไป
 • ผลวาด ครอบครองคือ คันจูโร่ เมื่อวาดอะไรด้วยตนเอง จะทำให้กลายเป็นของจริงได้ กับทำตามหน้าที่ที่ถูกวาดมา แต่ใช้กับเจ้าตัวที่วาดเท่านั้น ถ้าคนอื่นวาดจะไม่ได้ผล แต่พลังของสิ่งที่วาดจะขึ้นอยู่กับรูปภาพ เช่นถ้าวาดภาพได้ดีพลังของภาพก็จะแข็งแกร่ง แต่ถ้าภาพห่วยพลังจะอ่อน เมื่อทำสำเร็จจะคลายตัวกลายเป็นภาพไม่สามารถทำให้เป็นของจริงได้อีก แต่ถ้าภาพโดนน้ำจะละลาย
 • ผลแรงโน้มถ่วง ครอบครองคือ อิชโช ควบคุมแรงโน้มถ่วงในรัศมีเขตนั้น เหมือนแรง G ได้ กับสามารถเรียกอุกาบาตลงมาได้สบาย
 • ผลหนังสือ ครอบครองคือ ชาลอร์ท มงต์ดอร์ ควบคุมหนังสือ กับขังคนไว้ในหนังสือเพื่อรักษาให้คงสภาพไว้ได้ วิธีที่จะออกมาจากหนังสือได้ 3 วิธีคือ 1 ผู้ใช้พลังตาย 2 เผาหนังสือ 3 สัมผัสตัวผู้ใช้พลังเพื่เดินทางเข้าออกโลกในหนังสือ
 • ผลครีม ครอบครองคือ ชาลอร์ท โอเปร่าสามารถสร้างกับควบคุมครีมได้
 • ผลรีดน้ำ ครอบครองคือ ชาลอร์ท สมูทตี้ สามารถรีดของเหลวออกมาจากสิ่งมีชีวิตจนแห้งเหือดเหมือนขนาดน้ำ กับดื่มเหมือนเป็นน้ำได้ ทั้งยังรีดพิออกมาได้

พลังผลไม้ปีศาจสายพารามีเซียที่ปรากฏในภาพยนตร์หรือเกมเท่านั้น[แก้]

 • ผลโกอิ โกอิ หรือ ผลเสียง ผู้ครอบครองคือ เอล ดราโก ผลนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างลำแสงคลื่นเสียงทรงพลังออกมาได้ด้วยการตะโกน
 • ผลฮิโสะ ฮิโสะ หรือ ผลกระซิบ ผู้ครอบครองคือ อาปิส ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถฟังเสียงหรือเข้าใจในเสียงร้องของสัตว์ได้ ทำให้สามารถคุยกับสัตว์รู้เรื่อง
 • ผลกามะ กามะ หรือ ผลเคียว ผู้ครอบครองคือ เอริค ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถสร้างกรงเล็บขนาดประมาณ 2 นิ้ว และข่วยเป็นคลื่นลมโจมตีออกไปได้
 • ผลคาชิ คาชิ หรือ ผลหินเพลิง ผู้ครอบครองคือ แบร์ คิง ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้กินสามารถเป็นหินและเพิ่มอุณหภูมิให้สูงร้อนขึ้นได้
 • ผลมินิ มินิ หรือ ผลย่อส่วน ผู้ครอบครองคือ ลิลลี่ ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้สามารถที่จะเล็กลงได้กว่าจากที่เคยเป็น
 • ผลอะสุ อะสุ หรือ ผลความร้อน ผู้ครอบครองคือ อาชิโนะ ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถสร้างและควบคุมไอความร้อนได้อย่างอิสระ
 • ผลโนโกะ โนโกะ หรือ ผลเห็ดพิษ ผู้ครอบครองคือ มูซูรู ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินสามารถสร้างสปอร์พิษของเห็ดและควบคุมมันได้
 • ผลโมโดะ-โมโดะ ผู้ครอบครองคือ ไอน์
ลูกน้องใต้บังคับบัญชาของ แซด สาวสวยผู้มีตำแหน่งระดับสูงอยู่ใน นีโอกองทัพเรือ เธอมีพลังพิเศษที่ได้จากการกิน ทำให้เธอสามารถย้อนเวลาสิ่งที่เธอสัมผัส และยังย้อนอายุขัยของผู้คนได้ด้วย
 • ผลโมซาโมซา ผู้ครอบครองคือ บินซ์
ลูกน้องใต้บังคับบัญชาของ แซด อีกคนหนึ่งที่ทำตัวคล้ายนินจา เขามีพลังพิเศษจากการกิน ทำให้เขาสามารถทำให้ต้นไม้เจริญเติบโตและควบคุมพฤกษชาติรอบตัว ผสานเข้ากับการโจมตีของตัวเองทำให้หลอกล่อคู่ต่อสู้ให้สับสนได้โดยง่าย
 • ผลโกรุ โกรุหรือ "ผลทองคำ" ผู้ครอบครองคือ "กิลโด เทโซโร" ผลนี้จะทำให้ผู้ที่กินควบคุมทองได้

โซออน[แก้]

สายโซออน (Zoan)เป็นสายที่ว่ากันว่ามีพลังจู่โจมที่แข็งแกร่งที่สุดและพลังนั้นก็จะเพิ่มตามสภาพหรือความแข็งแกร่งของผู้ที่กินผลสายนี้เข้าไป สายโซออนจะทำให้ร่างกายของผู้ที่กินมันสามารถแปลงร่างเป็นสัตว์ได้โดยทั่วไป จะสามารถแปลงร่างได้ 3 รูปแบบคือ มนุษย์ , สัตว์ และ ครึ่งคนครึ่งสัตว์ โดยทำให้ผู้ใช้นิสัยเหมือนสัตว์ด้วย แต่ถ้าเกิดผู้กินเป็นสายพันธุ์เดียวกันกับผลปีศาจผลนั้น เช่น ม้ากินผลอูมะ อูมะเข้าไปจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงนอกจากไม่สามารถว่ายน้ำได้

โดยสายโซออนมีหลายสายได้แก่ สายสายสัตว์กินเนื้อทำให้มีความป่าเถื่อน สายดึกดำบรรพ์ เป็นพันธ์โบราณ สายมายา เป็นพวกสัตว์ในตำนาน ที่มีพลังนอกจากแปลงร่างเป็นสัตว์ได้

พลังผลไม้ปีศาจสายโซออนที่ปรากฏตามในเนื้อเรื่องโดยตรง[แก้]

 • ผลฮิโตะ ฮิโตะ หรือ ผลมนุษย์ ผู้ครอบครองคือ โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ ทำให้เขาสามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ทั้งๆที่เป็นกวางแต่หากมนุษย์กินผลนี้เข้าไปจะสามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ที่ตัวใหญ่กว่าเดิม แต่ในกรณีช็อปเปอร์จะตัวเล็กกว่าเดิม[1]
 • ผลโมกุ โมกุ หรือ ผลตัวตุ่น ผู้ครอบครองคือ มิสเมอร์รี่คริสมาสต์ ผู้ที่กินผลนี้จะสามารถแปลงร่างของตัวเองให้กลายเป็นตัวตุ่นได้
 • ผลอุชิ อุชิ โมเดล ไบซัน หรือ ผลไบซัน ผู้ครอบครองคือ ดอลตัน ความสามารถคือเปลี่ยนร่างของผู้กินให้เป็นวัวกระทิงไบซันได้ กับเป็นมังสวิรัติ
 • ผลอินุ อินุ โมเดล ดัชชุน หรือ ผลดัชชุน ผู้ครอบครองคือ ปืนใหญ่ของมิสเตอร์ 4 ความสามารถคือแปลงร่างของผู้ที่กินให้กลายเป็นสุนัขพันธุ์ดัชชุนได้ ในกรณีนี้ปืนของมิสเตอร์ 4 ได้กินผลดัชชุนโดยด๊อกเตอร์เบก้าพังค์ จึงทำให้กลายเป็นปืนใหญ่สุนัขได้
 • ผลอินุอินุ โมเดล หมาจิ้งจอก หรือ ผลหมาจิ้งจอกหลังดำ ผู้ครอบครองคือจาคา ความสามารถคือแปลงร่างของผู้ใช้ให้เป็นหมาจิ้งจอกหลังดำได้
 • ผลโทริโทริ โมเดล เหยี่ยว หรือ ผลเหยี่ยว ผู้ครอบครองคือเปลู สามารถแปลงร่างของผู้ที่กินให้กลายเป็นเหยี่ยวได้
 • ผลอูมะ อูมะ หรือ ผลม้า ผู้ครอบครองคือ ปิแอร์ ความสามารถคือเปลี่ยนแปลงร่างกายของผู้กินให้เป็นม้าได้ กรณีของปีแอร์ ในร่างครึ่งคนครึ่งสัตว์ เนื่องจากปิแอร์เป็นนก ร่างนี้ของเขาเลยคล้ายกับเพกาซัส (ครึ่งม้าครึ่งนก)
 • ผลอุชิ อุชิ โมเดลยีราฟ หรือ ผลยีราฟ ผู้ครอบครองคือ คาคุ ความสามารถคือเปลี่ยนร่างของผู้ที่กินให้กลายเป็นยีราฟได้
 • ผลเนโกะ เนโกะ โมเดล เสือดาว หรือ ผลเสือดาว ผู้ครอบครองคือ ล็อบ ลุจจิ ความสามารถคือเปลี่ยนร่างกายของผู้ใช้ให้กลายเป็นเสือดาวได้
 • ผลอินุอินุ โมเดล หมาป่า หรือ ผลหมาป่า ผู้ครอบครองคือจาบรา ความสามารถคือแปลงร่างของผู้ใช้ให้กลายเป็นหมาป่าได้
 • ผลโซ โซ หรือ ผลช้าง ผู้ครอบครองคือ ดาบของสแปนดัม ความสามารถคือเปลี่ยนร่างของผู้กินให้เป็นช้างได้ ในกรณีนี้ที่ดาบสามารถกินผลไม้ปีศาจได้เพราะว่าด๊อกเตอร์เบก้าพังค์ นักวิทยศาสตร์ของกองทัพเรือ
 • ผลเคียว เคียว (ผลเทอโรพอด) ผู้ครอบครองคือ เอ็กซ์ เดรค ความสามารถคือ ความสามารถคือเปลี่ยนร่างกายของผู้ใช้ให้กลายเป็นไดโนเสาร์ในรูปแบบเทอโรพอดได้และเป็นผลไม้ปีศาจที่หายาก
 • ผลเฮบิ เฮบิ โมเดล อนาคอนดา หรือ ผลอนาคอนดา ผู้ครอบครองคือ โบอา แซนเดอร์โซเนีย มีความสามารถในการแปลงร่างเป็นงูอนาคอนด้า และได้พลังของงูคือ ความสามารถในการรัด หรือจับความร้อนของร่างกาย1
 • ผลเฮบิ เฮบิ โมเดล งูจงอาง หรือ ผลงูจงอาง ผู้ครอบครองคือ โบอา แมรี่โกลด์สามารถแปลงเป็นงูจงอางที่มีพิษร้ายแรง ในการโจมตี 1
 • ผลวัว ผู้ครอบครองคือ ไมโนทอรัส ทำให้แปลงร่างเป็นวัวได้2[2]
 • ผลแรด ผู้ครอบครองคือ ไมโนไรโนเซรอส ทำให้แปลงร่างเป็นแรดได้2[3]
 • ผลโคอาลา ผู้ครอบครองคือ ไมโนโคอาลา ทำให้แปลงร่างเป็นโคอาลาได้2[4]
 • ผลม้าลาย ผู้ครอบครองคือ ไมโนซีบร้า ทำให้แปรงร่างเป็นม้าลายได้2[5]
 • ผลอินุอินุ โมเดล หมาจิ้งจอก ผู้ครอบครองคือมิโนจิฮัวฮัว ความสามารถคือแปลงร่างของผู้ใช้ให้กลายเป็นหมาจิ้งจอกได้
 • ผลดัลเมเชี่ยน ผู้ครอบครองคือ ดัลเมเชี่ยน ทำให้แปรงร่างเป็นหมาดัลเมเชี่ยนได้2
 • ผลฟีนิกซ์ ผู้ครอบครองคือ มัลโก้ ทำให้แปลงร่างเป็นนกฟีนิกซ์ได้และคล้ายกับสายโลเกีย กับเป็นอมตะ เพราะเมื่อตายหรือบาดเจ็บจะฟื้นตัวกับแข็งแกร่งกว่าเดิม โดยเกิดใหม่จากขี้เถ้าได้ กับควบคุมไฟสีฟ้าเพื่อโจมตีได้[1]
 • ผลแมงมุม ผู้ครอบครองคือ โอนิงุโมะ ทำให้แปรงร่างเป็นแมงมุมได้
 • ผลฮิโตะ ฮิโตะ โมเดลพระพุทธรูปองค์ยักษ์ คนครอบครองคือ เซนโงคุ สามารถปล่อยคลื่นกระแทกจากฝ่ามือได้
 • ผลโซ โซ หรือ ผลแมมมอธ ผู้ครอบครองคือ แจ็ค ความสามารถคือ เปลี่ยนร่างกายให้เป็นแมมมอธได้และเป็นผลไม้ปีศาจที่หายาก สายดึกดำบรรพ์
 • ผลคาเมะ คาเมะ ผลเต่า ผู้ครอบครองคือ พีคอมส์ ความสามารถคือเปลี่ยนร่างกายของผู้ใช้ให้กลายเป็นเต่า
 • ผลมูชิ มูชิ โมเดลด้วง ผู้ครอบครองคือ คาบุ ความสามารถคือ เปลี่ยนร่างกายให้เป็นด้วง
 • ผลมูชิ มูชิ โมเดล ผลผึ้ง ผู้ครอบครองคือ บินส์ ความสามารถคือเปลี่ยนร่างกายของผู้ใช้ให้กลายเป็นผึ้ง
 • ผลซาระ ซาระ โมเดลแอกโซลอเติลผู้ครอบครองคือ สไลม์มี่ ความสามารถคือเปลี่ยนร่างกายของผู้ใช้ให้กลายเป็นแอกโซลอเติล

พลังผลไม้ปีศาจสายโซออนที่ปรากฏในภาพยนตร์หรือเกมเท่านั้น[แก้]

 • ผลเนโกะ เนโกะ โมเดล ชีต้า หรือ ผลชีต้า ผู้ครอบครองคือชิคิวชีต้า ความสามารถคือเปลี่ยนร่างกายของผู้ที่กินให้กลายเป็นเสือชีต้าที่มีฝีเท้าอันว่องไวได้
 • ผลโทริ โทริ โมเดล นกอินทรี ผู้ครอบครองคือบัส(หมาบลูด๊อก) ความสามารถคือเปลี่ยนร่างกายของผู้ที่กินให้กลายเป็นนกอินทรี
 • ผลบัตโตะ บัตโตะ โมเดล แวมไพร์ผู้ครอบครองคือแพทริค เรดฟิล เปลี่นร่างเป็นแวมไพร์ สามารถแปลร่างเป็นแวมไพร์ สูบพลังชีวิตของคนเป็นพลังงานได้ กับไม่สามารถอาศัยในที่ที่มีแสงอาทิตย์ได้อีก กับฟื้นตัวได้

โลเกีย[แก้]

สายโลเกีย (Logia)คือสายที่การโจมตีจะทะลุผ่านร่างกายของผู้ใช้ไปได้ โดยร่างกายของผู้ใช้จะกลายเป็นมวลสารของผลไม้ปีศาจ ที่กินเข้าไป

พลังผลไม้ปีศาจสายโลเกียที่ปรากฏตามในเนื้อเรื่องโดยตรง[แก้]

 • ผลโมกุ โมกุ หรือ ผลควัน ผู้ครอบครองคือสโมคเกอร์ ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้เป็นควัน สามารถยืดแขนได้เหมือนกับผลโกมุ โกมุ แต่เป็นสายโลเกีย
 • ผลเมระ เมระ หรือ ผลไฟ ผู้ครอบครองคือโปโตกัส ดี เอส (เสียชีวิต) ผู้ครอบครองปัจจุบัน คือ ซาโบ ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ที่กินกลายเป็นไฟ
 • ผลซึนะ ซึนะ หรือ ผลทราย ผู้ครอบครองคือ เซอร์ ครอคโคไดล์ ผลนี้จะเปลี่ยนร่างกายของผู้กินให้เป็นทราย นอกจากนี้ยังสามารถดูดน้ำกับความชื้นจากสิ่งต่างๆทำให้สิ่งๆนั้นแห้งเหือดไม่ว่าจะเป็น สิ่งมีชีวิตหรือวัตถุ สิ่งที่พอจะสู้กับเขาได้คือน้ำ รวมถึงดูดซับความชื้นจากทั้งเกาะให้แห้งแล้งไม่มีฝนตกได้
 • ผลโกโร่ โกโร่ หรือ ผลสายฟ้า ผู้ครอบครองคือ เอเนล ผลนี้สามารถที่จะเปลี่ยนร่างกายของผู้ใช้ให้เป็นสายฟ้าได้ นอกจากนี้ผลนี้ยังสามารถใช้คลื่นไฟฟ้าอ่านจิตใจของคนอื่นได้อีกด้วย และยังสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าผ่านก้อนเมฆเพื่อให้เกิดเป็นฟ้าผ่าได้อีกเช่นกัน หรือถ้าผู้ใช้หัวใจหยุดเต้น พลังนี้จะทำให้ช็อตหัวใจตัวเองให้ฟื้นกลับมาอีกครั้งได้
 • ผลฮิเอะ ฮิเอะ หรือ ผลน้ำแข็ง ผู้ครอบครองคือ อาโอคิยิ ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ที่ถูกกินเป็นน้ำแข็ง และเขายังสามารถทำให้สิ่งมีชีวิตวัตถุที่สัมผัสกลายเป็นน้ำแข็งได้อีก
 • ผลยามิ ยามิ หรือ ผลความมืด ผู้ครอบครองคือ มาแชล ดี ทีช (หนวดดำ) เป็นผลปีศาจที่เมื่อโดนการโจมตีแบบไหนก็โจมตีเข้าแถมยังรู้สึกเจ็บปวดกว่าปกติแม้จะเป็นสายโลเกีย เพราะความสามารถของผลยามิ ยามินั้นคือการดูดทุกสิ่งเหมือนกับหลุมดำและสามารถ กับสิ่งที่ถูกดูดจะถูกแรงบีบอัดจนแหลก ทกับจะปล่อยสิ่งที่ดูดได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีความสามารถที่ร้ายกาจคือการดูดพลังของผลปีศาจ ชั่วพริบตาที่โดนดูดพลังของผลปีศาจที่คนๆนั้นมีก็จะหายไปทำให้คนๆนั้นกลาย เป็นเหมือนคนธรรมดาชั่วขณะ กับมีพลังที่อันตรายอีกอย่างคือสามารถชิงพลังของผลปีศาจผลอื่นมาแบบถาวร แต่ชิงได้เฉพาะพวกที่ตายใหม่ๆ
 • ผลปิกะ ปิกะ หรือ ผลแสง ผู้ครอบครองคือ คิซารุ ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้เปลี่ยนเป็นแสงได้ ทั้งยังทำให้ตัวผู้ใช้มีความเร็วระดับแสงด้วย กับเคลื่อนที่ไปมาผ่านกระจกแบบสะท้อนแสงได้ การโจมตีของเขาเองก็มีความเร็วระดับแสงเช่นเดียวกัน นอกจากนี้เขายังสามารถปล่อยคลื่นลำแสงออกมาจากตัวด้วยเช่นกัน
 • ผลมากุ มากุ หรือ ผลแม็กมา ผู้ครอบครองคือ อาคาอินุ สามารถเปลี่ยนร่างกายเป็นแม็กม่าและยิงแม็กม่าโจมตีใส่ศัตรูได้ในระยะไกล โดยพลังแม็กม่านี้เหนือกว่าพลังไฟของเอสและสามารถปล่อยพลังได้อย่างไร้ขีดจำกัด และยังมีท่าที่ปล่อยดาวหางลงมาอีกท แต่ที่จริงคือปล่อกแมกม่าขึ้นฟ้าให้พุ่งตกลงมาเหมือนดาวหาง โดยเปลี่ยนร่างเป็นแมกม่าหรือลาวาเพื่อดำดินเคลื่อน่านทางใต้ดินได้
 • ผลนึมะ นึมะ หรือ ผลบึง ผู้ครอบครองคือ คาริบู สามารถทำให้เป็นเหมือนบ่อโคลนที่สามารถเก็บอะไรก็ได้ เข้าไปไว้ในร่างกาย แบบไม่มีที่สิ้นสุด แต่ถ้าร่างกายแห้งจะไร้พลัง ได้[6]
 • ผลกาสึ กาสึ หรือ ผลแก๊ส ผู้ครอบครองคือ ซีซาร์ คลาวด์ สามารถเปลี่ยนเป็นแก๊สพิษกับอากาศทุกชนิดและสร้างแก๊สออกมา ถึงระเปลี่ยนร่างเป็นอากาศในระดับแก๊สย่อยได้ถ้ามีตัวกระตุ้นที่เป็นส่วนประกอบของแก๊สจากตัวเองได้ สามารถบินไปไหนก็ได้
 • ผลยูกิ ยูกิ หรือ ผลหิมะ ผู้ครอบครองคือ โมเน่ (เสียชีวิต) ทำให้ผู้ครอบครองกลายเป็นมนุษย์หิมะ ที่สามารถควบคุมหิมะ สร้างหิมะ ความเย็นในอุณหภูมิติดลบได้ดังใจจึงเป็นอีกหนึ่งผลปีศาจที่สามารถเปลี่ยน แปลงสภาพอากาศได้

พลังผลไม้ปีศาจสายโรเกียที่ปรากฏในภาพยนตร์หรือเกมเท่านั้น[แก้]

 • ผลบาสะ บาสะ หรือ ผลกระดาษ ผู้ครอบครองคือ ไซมอน ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้กลายเป็นกระดาษจำนวนนับไม่ถ้วนได้
 • ผลโทโระ โทโระ หรือ ผลของเหลว ผู้ครอบครองคือ ฮันนี่ ควีน ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้กลายเป็นของเหลว
 • ผลอาเมะ อาเมะ หรือ ผลขนมหวาน ผู้ครอบครองคือ กัสปาเต้ ผลนี้จะเปลี่ยนร่างกายของผู้ใช้ให้กลายเป็นน้ำเชื่อม มีลักษณะเป็นของเหลวเหนียวๆ

ผลไม้ปีศาจเทียม[แก้]

เป็นผลปีศาจที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยฝีมือของมนุษย์ ถึงคุณภาพจะสู้ของจริงไม่ได้ แต่ก็สร้างผู้มีพลังพิเศษได้ แต่พอเมื่อผู้ใช้เสียชีวิต ผลปีศาจจะไม่ไปเกิดใหม่เหมือนของจริง

 • สไมล์ เป็นผลไม้ปีศาจสายโซอนเทียม ที่ซีซาร์วิจัยเอาผลงานของเวก้าพังค์ไปพัฒนาต่อจนสมบูรณ์ โดยผลิตจาก นำสารเคมี SAD เป็นส่วนประกอบสำคัญ เพราะซีซาร์เป็นคนเดียวในโลกที่รู้ถึงสูตรนั้นโดยสมบูรณ์ แล้วเอาผลิตในโรงงานของโดฟลามิงโก้ โดยการเพาะปลูกของเผ่าคนแคระชาวทอนตัตต้า เปลี่ยนผลไม้เพราะปลูกให้มันกลายเป็นสไมล์ ผลปีศาจที่มีรูปร่างเป็นแอปเปิ้ลลายจุด ที่เดรสโรซ่าเจ้าของธุรกิจคือโดฟลามิงโก้เพื่อไปขายต่อลูกค้าที่เป็นพวกใต้ดิน เพื่อให้พวกใต้ดินใช้สร้างกองทัพผู้มีพลังพิเศษ โดยลูกค้ารายใหญ่ก็คือ 1 ใน 4 จักรพรรดิ ไคโด กับพวกใต้ดินจำนวนมาก กับความสามารถของสไมล์นอกจากเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์ตามชนิดที่กินไปแล้ว ก็มีความสามารถเปลี่ยนบางส่วนของร่างกายเป็นสัตว์ได้ แต่เปลี่ยนแค่แขนขา เป็นต้น สไมค์นั้นเป็นผลที่ผู้ช้นั้นกินเข้าไป จะทำให้ยีนส์ของบรรพบุรุษที่เป็นยีนส์ของสัตว์ในตัวตื่นขึ้นมา โดยในแต่ละคนจะมียีนส์ทางพันธุกรรมของสัตว์หลายชนิด พอกินเข้าจะจะปลุกยีนส์นั้นให้ตื่น แต่ก็มีจุดอ่อนเหมือนกับผลปีศาจคือแพ้ หินไคโด กับว่ายน้ำไม่ได้ และกินผลปีศาจเพิ่มอีกไม่ได้ เพราะร่างกายรับภาระจากปีศาจในตัวไปแล้ว แม้ว่าจะเป็นปีศาจเทียมก็ตาม โดยราคามันถูกกว่าผลปีศาจครึ่งนึง เพราะเป็นของเทียมที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยฝีมือของมนุษย์

พลังผลไม้ปีศาจเทียมที่ปรากฏตามในเนื้อเรื่องโดยตรง[แก้]

 • ผู้ครอบครองคือ กิฟต์เตอร์(หน่วยในกลุ่มโจรสลัดร้อยอสูรที่นำโดยไคโด) กับพวกลูกค้าในโลกใต้ดินของโดฟลามิงโก้

พลังผลไม้ปีศาจเทียมที่ไม่สมบูรณ์[แก้]

เป็นผลงานผลปีศาจแรกสุดที่ดร.เวก้าพังค์ สร้างขึ้นมาแต่ล้มเหลว ซึ่งมีผลเดียวในโลก

 • ผู้ครอบครองคือ โคสึกิ โมโมโนะสุเกะ

ผลไม้ปีศาจที่ปรากฏตัว[แก้]

หมายเหตุ[แก้]