มายฮีโร่ อคาเดเมีย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
มายฮีโร่ อคาเดเมีย
ชื่อ มายฮีโร่ อคาเดเมีย
ชื่อญี่ปุ่น 僕のヒーローアカデミア
โรมาจิ Boku no Hīrō Akademia
ชื่ออังกฤษ My Hero Academia
กลุ่มเป้าหมาย โชเน็น
แนว ต่อสู้, ตลก, ซูเปอร์ฮีโร
มังงะ
มายฮีโร่ อคาเดเมีย
เขียนเรื่อง โฮริโคชิ โคเฮ
สำนักพิมพ์ ญี่ปุ่น สำนักพิมพ์ชูเอฉะ
นิตยสาร ญี่ปุ่น โชเน็นจัมป์
เมื่อ ญี่ปุ่น 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม ญี่ปุ่น 30 เล่ม
ไทยสยามอินเตอร์ 29 เล่ม (ยังไม่จบ)
อนิเมะ
มายฮีโร่ อคาเดเมีย
กำกับKenji Nagasaki
เขียนบทYōsuke Kuroda
เพลงYuki Hayashi
สตูดิโอBones
ฉายเมื่อ ญี่ปุ่น 3 เมษายน พ.ศ. 2559 – ปัจจุบัน
จำนวนตอน98 ตอน
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

มายฮีโร่ อคาเดเมีย (ญี่ปุ่น: 僕のヒーローアカデミア Boku no Hīrō Akademia) เป็นการ์ตูนมังงะญี่ปุ่น เขียนเรื่องและภาพประกอบโดย โฮริโคชิ โคเฮ เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยาสารโชเน็งจัมป์รายสัปดาห์ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมบรวมเล่ม ปี 2557[2] ปัจจุบันมีฉบับออกมาแล้ว 28 เล่ม (ญี่ปุ่น) และต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมะ ซึ่งจะเริ่มออกอากาศในเดือนเมษายน ปี 2559 ผลิตโดยสตูดิโอ Bones

เนื้อเรื่อง[แก้]

มิโดริยะ อิซึคุ เป็นเด็กมัธยมต้นธรรมดาคนหนึ่งที่อยู่ในโลกของผู้คนที่ไม่ธรรมดา เพราะว่าโลกที่เขาอยู่นั้น 80% ของมนุษย์ล้วนมี "อัตลักษณ์" หรือว่าพลังเหนือธรรมชาติ ทว่าอิซึกุนั้นได้มีความฝันอยากเป็น "ฮีโร่" หรือวีรบุรุษมาตั้งแต่เด็ก ถึงแม้ตัวเขาเองจะไร้อัตลักษณ์มาตั้งแต่เกิด และทำให้โดนเพื่อนล้อหรือรังแกเพราะเหตุผลดังกล่าวก็ตาม. แต่หลังจากเหตุการวิกฤติวันหนึ่งที่อิซึคุได้พยายามช่วยชีวิตเพื่อนสมัยเด็กของเขาไว้จาก "วิลเลิน" (villian) (ผู้ที่ใช้อัตลักษณ์ในทางที่ไม่ดี) นั้น ทำให้ฮีโร่อันดับ 1 ผู้เป็นไอดอลของอิซึคุนาม ออลไมท์ (All Might) ได้เห็นวีรกรรมของอิซึกุ เขาจึงได้ตัดสินใจมอบอัตลักษณ์ "วัน ฟอร์ ออล" (One for All) ของตนให้อิซึคุเป็นผู้สืบทอด. เรื่องราวหลังจากนี้บอกเล่าประสบการณ์ใน "โรงเรียนมัธยมปลายยูเอ" ของมิโดริยะและอุปสรรคที่เขาต้องฟันฝ่าก่อนที่จะมาเป็นสุดยอดฮีโร่ด้วยความพยายามของเขาเอง

ตัวละคร/ประวัติตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก

มิโดริยะ อิซึคุ (緑谷 出久)[3]

เด็กหนุ่มผู้ไร้อัตลักษณ์มาตั้งแต่เกิด มิโดริยะ อิซึคุ เป็นแฟนพันธุ์แท้ที่มีความรู้รอบด้านเรื่องฮีโร่ล้นเหลือ มิโดริยะมีอัตลักษณ์ต้นฉบับ "แกรนด์เทอร์โบ" และใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งเขาจะเป็นฮีโร่ให้ได้ถึงแม้เขาจะไม่มีอัตลักษณ์ก็ตาม สมัยเด็กๆ มิโดริยะ อิซึคุ ได้ดูคลิปวิดีโอที่อัลไมท์ช่วยเหลือผู้คนในเหตุวินาศภัยในอดีต จึงทำให้เขาหลงไหลอัลไมท์ตั้งแต่นั้นมา หลังจากที่ มิโดริยะ อิซึคุ ได้พยายามช่วยชีวิตเพื่อนสมัยเด็กของเขา ทำให้อัลไมท์ได้เห็นความเป็นฮีโร่ในตัว มิโดริยะ อิซึคุ จึงได้เลือก มิโดริยะ อิซึคุ ให้เป็นผู้สืบทอดอัตลักษณ์"วัน ฟอร์ ออล"ของเขา ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ที่สามารถฟูมฟักและสะสมพลังกายของคนคนหนึ่งแล้วส่งมอบพลังนั้นให้กับอีกคนได้ ทำให้อัตลักษณ์นี้เป็นหนึ่งในอัตลักษณ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ มิโดริยะ อิซึคุ เป็นนักเรียนไร้อัตลักษณ์คนแรกที่สามารถสอบเข้าโรงเรียนมัธยมปลายยูเอได้ และเป็นคนที่รู้ความจริงเรื่องออลไมท์คนเดียวในห้องเรียน1-A บาคุโก คัตสึกิได้ตั้งชื่อเล่นให้ มิโดริยะ อิซึคุ ว่า"เดกุ" อาชีพของมิโดริยะในปัจจุบันคือ "ทหารชายแดน"

บาคุโก คัตสึกิ (爆豪 勝己)

บาคุโกเป็นเพื่อนสมัยเด็กของมิโดริยะ และเป็นเพื่อนร่วมชั้นในห้อง1-A บาคุโกมีอัตลักษณ์"ระเบิด" มีความสามารถปล่อยเหงื่อที่มีฤทธิ์เหมือนไนโตรกรีเซอร์ลรีนออกมาจากต่อมเหงื่อและทำให้ระเบิดได้ เขาได้รังแกและหยอกล้อมิโดริยะมาตั้งแต่เด็กเพราะมิโดริยะนั้นเป็นเด็กไร้อัตลักษณ์ เขาเป็นคนตั้งชื่อเล่น"เดกุ"เพื่อให้มีความหมายดูถูกมิโดริยะ บาคุโกเป็นคนที่ก้าวร้าว อารมณ์ร้อน และไม่ชอบให้ใครมองเห็นว่าเขาต่ำต้อยกว่า จึงทำให้บาคุโกมีความคิดว่าเขาอยู่เหนือทุกคนและจะต้องเป็นที่1เสมอไปให้ได้ บาคุโกมีความเชื่อว่าฮีโร่ที่แท้จริงสามารถเอาชนะทุกสิ่งได้ไม่ว่าจะมีอุปสรรคมากมายแค่ไหนก็ตามมิโดริยะได้เรียกบาคุโกว่า"คัตจัง"มาตั้งแต่เด็ก ซึ่งอัตลักษ์ระเบิดของเขานั้นต้องใช้เหงื่อของเขา ซึ่งเหงื่อของเขาจะเป็น"ไนโตรกลีเซอร์รีน"

โทชิโนริ ยางิ (八木俊典) ออลไมท์

ฮีโร่อันดับ1ผู้ได้รับความนิยมอย่างสูงในวงการฮีโร่และได้ถูกขนานนามว่าเป็น "สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ" เจ้าของของอัตลักษณ์ "วัน ฟอร์ ออล" ผู้นี้ได้มอบอัตลักษณ์ของตนแด่มิโดริยะหลังจากที่ได้เห็นความกล้าหาญของเขา เวลาปฏิบัติการในฐานะฮีโร่ของออลไมท์ได้สั้นลงทุกทีหลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสในการต่อสู้กับวิลเลินคนหนึ่ง ถึงแม้ออลไมท์จะอยู่ในภาวะที่อ่อนแอลงก็ตาม เขาจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้มิโดริยะมาสานต่อมรดกของเขาในฐานะสัญลักษณ์แห่งสันติภาพให้ได้ ออลไมท์ได้มาทำงานเป็นคุณครูที่โรงเรียนม.ปลายยูเอด้วยเพื่อให้ตัวเองได้ดูแลมิโดริยะอย่างใกล้ชิด ความจริงของ"วัน ฟอร์ ออล"และสถานะที่อ่อนแอลงของออลไมท์นั้นมีเพียงแค่เพื่อนที่ใกล้ชิดของเขาเท่านั้นที่รู้ ออลไมท์นั้นปกติมีร่างกายกำยำบึกบึน ทว่า"ทรูฟอร์ม"ของเขานั้นมีร่างกายที่ผอม และไอเป็นเลือด

อุราระกะ โอชาโกะ (麗日 お茶子)

เด็กหญิงผู้มีชีวิตชีวาคนนี้เป็นเพื่อนร่วมชั้นของมิโดริยะ อัตลักษณ์ของอุราระกะคือ"ซีโร่ กราวิตี้"ซึ่งทำให้สิ่งที่สัมผัสไม่ได้รับผลจากแรงดึงดูด เพียงแต่ถ้าเกินน้ำหนักที่รับไหวจะทำให้เธอคลื่นไส้อย่างหนัก อุราระกะเป็นอีกคนหนึ่งที่เรียกมิโดริยะโดยชื่อเล่นของเขา ซึ่งก็คือ"เดกุ" (หรือเรียกว่า"เดกุ คุง") แต่ว่าอุราระกะนั้นไม่ได้มีความตั้งใจจะดูถูกมิโดริยะแม้แต่อย่างใด เพราะเธอมีความคิดว่าชื่อนี้ให้ความรู้สึกว่า"พยายามเข้า"เสียมากกว่า ครอบครัวของอุราระกะทำธุรกิจก่อสร้าง แต่ตลาดในยุคปัจจุบันไม่ค่อยดีต่อธุรกิจนี้ ครอบครัวของเธอจึงค่อนข้างจน เพราะเหตุนี้อุราระกะเลยตั้งใจอยากจะเป็นฮีโร่เพื่อเงิน ให้สามารถใช้เงินของตนเลี้ยงดูพ่อแม่ได้และทำให้ชีวิตของพ่อแม่เธอสุขสบายขึ้น

อีดะ เท็นยะ (飯田 天哉)

เด็กชายผู้เถรตรงคนนี้เป็นอีกหนึ่งเพื่อนร่วมชั้นของมิโดริยะและเป็นหัวหน้าห้อง1-A อีดะอาจจะเป็นคนที่ดูน่ากลัวในช่วงเริ่มแรก แต่ที่จริงแล้วเขาเป็นคนมีนิสัยจริงจังเท่านั้น อีดะเป็นเพื่อนสนิทคนแรกๆของมิโดริยะนอกจากอุราระกะแล้ว อัตลักษณ์ของอีดะคือ"เอนจิน" ซึ่งทำให้เขาสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงได้โดยใช้ท่ออัดสูบบริเวณน่องขาของเขา ครอบครัวของอีดะเป็นครอบครัวที่มีชื่อเสียงเพราะว่าเป็นครอบครัวที่ทำงานเป็นฮีโร่มาหลายรุ่นแล้ว "อินจิเนียม"พี่ชายของอีดะเป็นเหตุผลหลักที่เขาอยากจะเป็นฮีโร่ เพราะพี่ชายเขานั้นบันดาลใจให้เขามาตั้งแต่เด็ก

โทโดโรกิ โชโตะ (轟 焦凍)

นักเรียนโควต้าคนที่2ของห้อง1-A อัตลักษณ์ของโทโดโรกิคือ"ครึ่งร้อนครึ่งเย็น" โดยทำให้ร่างกายของเขามีพลังแยกออกอยู่2ซีก ซีกซ้ายของเขาสามารถควบคุมไฟและซีกขวาสามารถควบคุมน้ำแข็ง ในห้อง1-Aนั้น โทโดโรกิได้ถูกถือว่าเป็นหนึ่งในนักเรียนที่เก่งที่สุด นอกจากนี้เขายังเป็นลูกชายของฮีโร่อันดับ2รองจากออลไมท์อีกด้วย ซึ่งนั่นก็คือพ่อของเขาเอง"เอ็นเดเวอร์" หน้าซีกซ้ายของโทโดโรกินั้นยังมีแผลไหม้อยู่อีกด้วย แต่เหตุผลที่เขาได้รับแผลนั้นยังไม่มีนักเรียนในห้องคนไหนรู้ถึงความจริงของมัน

อะซุย ทสึยุ (蛙吹 梅雨)

เด็กหญิงผู้มีรูปพรรณคล้ายกบนี้เป็นอีกหนึ่งเพื่อนร่วมชั้นของมิโดริยะ อัตลักษณ์ของอะซุยคือ"กบ" ซึ่งทำให้เธอมีความสามารถคล้ายคลึงกับกบ อย่างเช่น หายใจในน้ำ ว่ายน้ำเร็ว ยืดลิ้นให้มีความยาว20เมตร กระโดดไกล ฯลฯ เธออาจจะดูเป็นคนอืดชา แต่แท้จริงแล้วคล่องแคล่ว ชาญฉลาด แล้วก็ยังใจเย็นอีกด้วย อะซุยเป็นคนแรกในห้อง1-Aที่สังเกตความคล้ายคลึงระหว่างอัตลักษณ์ของออลไมท์และมิโดริยะ ซึ่งทำให้มิโดริยะเองตื่นตกใจ นึกว่าความจริงจะถูกเปิดเผยแล้ว

คิริชิมะ เอจิโร่ (切島鋭児郎 )

นักเรียนฮีโร่ที่พูดจาตีสนิทกับบาคุโกได้ คิริชิมะมีร่างกายที่กำยำและอิฉาพวกที่มีอัตลักษณ์เสริมกำลัง อัตลักษณ์ของเขาคือทำให้ร่างกายแข็งแกร่งราวกับเกราะ (Hardening) เพื่อใช้ในการโจมตีและป้องกัน เหมือนกับว่าเขามีทั้งหอกและโล่ที่แข็งแกร่งเอาไว้ในหนึ่งเดียว คิริชิมะมีฮีโร่ในดวงใจที่ชื่อว่า "คริมสัน ไรอ้อท" และใฝ่ฝันที่จะเป็นอย่างฮีโร่ที่เขาชื่นชอบ


นักเรียนปี1-A

คามินาริ เดนกิ ( 上鳴電気 )

หนุ่มที่ภายนอกดูเหมือนเป็นคนปกติแต่หากได้ใช้ความสามารถมากเกินไปก็จะกลายสภาพเป็นเหมือนพวกปัญญาอ่อนสติไม่ดีในทันที อัตลักษณ์ของคามินาริคือการชาร์จไฟฟ้า (Electrification) เขาสามรถสร้างกระแสไฟฟ้าสถติออกจากร่างกาย แต่ทว่าคามินาริไม่สามารถควบคุมทิศทางของกระแสไฟฟ้าที่ปล่อยออกไปได้ และถ้าหากใช้กระแสไฟฟ้ามากเกินไปจะส่งผลให้ไฟฟ้าในสมองเกิดการลัดวงจร จึงต้องใช้เวลาพักถึงหนึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว

โทโคยามิ ฟุมิคาเงะ ( 常闇踏陰 )

นักเรียนฮีโร่ที่มีอวัยวะส่วนหัวเหมือนกับอีกา โทโคยามิเป็นคนที่มีความสุขุมรอบคอบมากเหนือกว่านักเรียนทั่วๆไป อัตลักษณ์ของเขาคือการดึงสัตว์ที่ชื่อว่า ดาร์ก ชาโดว์ (Dark Shadow) ออกมาต่อสู้เหมือนกับเป็นอีกหนึ่งตัวตน หากอยู่ในจุดที่มีความมืดมาก พลังจะยิ่งแข็งแกร่ง แต่โทโคยามิจะเสียการควบคุมดาร์ก ชาโดว์ได้

ยาโอโยโรซุ โมโมะ ( 八百万百 )

สาวที่ได้รับโควต้าเข้าเรียนเช่นเดียวกับโทโดโรกิ โชโตะ และเป็นถึงรองหัวหน้าห้องเรียน ยาโอโยโรซุมีความรู้และการวิเคราะห์ที่แม่นยำ แต่เธอขาดซึ่งความมั่นใจในตนเองและมักจะเปรียบเทียบตนเองกับโทโดโรกิ อัตลักษณ์ของเธอคือการสร้าง ( Creation ) เธอสามารถใช้ไขมันในร่างกายเธอสร้างวัตถุอะไรก็ได้ แต่เธอต้องมีความรู้และเข้าใจเกี่ยวกับโครงสร้างโมเลกุลของวัตถุชนิดนั้นๆ

   จิโร่ เคียวกะ ( 耳郎響香 )

สาวที่มักจะหน้าตาไร้อารมณ์อยู่ตลอดเวลา จิโร่มีเอกลักษณ์คือติ่งหูที่ยาวย้อยลงมา อัตลักษณ์ของเธอคือสายหูฟัง ( Earphone Jack ) เธอสามารถเสียบสายหูฟังที่ติ่งหูเธอเข้ากับอะไรก็ได้ เพื่อส่งคลื่นเสียงไปทำลายโครงสร้างจากภายใน ใช้ในการโจมตีเล็กๆเหมือนเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งและหากเธอต่อสายหูฟังเข้ากับลำโพงที่ขาในชุดฮีโร่ของเธอก็จะสามารถส่งคลื่นเสียงจากการเต้นหัวใจของเธอเพื่อโจมตีศัตรูได้ด้วย และเธอยังมีการได้ยินที่ดีกว่าคนทั่วไปด้วย

อาชิโดะ มินะ ( 芦戸三奈 )

สาวที่มีทั้งสีผิวและเส้นผมเป็นสีชมพู อาชิโดเป็นสาวขี้เล้นและรักสนุกเหมือนเด็กๆแต่ก็น่ารักดูเป็นธรรมชาติมากๆ (ถึงจะขัดกับรูปลักษณ์เธอนิดๆก็เถอะ) อัตลักษณ์ของเธอคือการสร้างกรดออกจากร่างกาย ( Acid ) เพื่อใช้ในการโจมตีและใช้ในการเคลื่อนที่ก็ได้ โดยที่เธอสามารถควบคุมความเข้มข้นของกรดได้

ฮางาคุเระ โทรุ ( 葉隠透 )

มนุษย์ล่องหนที่ไม่มีใครเคยเห็นใบหน้าและรูปร่างที่แท้จริงของเธอ สิ่งที่รู้มีเพียงข้อมูลที่ว่าเธอเป็นผู้หญิงซึ่งสังเกตได้จากน้ำเสียงและการแต่งตัวของเธอ อัตลักษณ์ของฮางาคุเระคือการล่องหน ( Transparency ) โดยการล่องหนของเธอจะคงอยู่ตลอดเวลาแต่ไม่สามารถทำให้สิ่งอื่นๆล่องหนได้ มีเพียงการแต่งตัวเท่านั้นที่ทำให้รู้ว่าเธออยู่นี่นะ

โชจิ เมโซ ( 障子目蔵 )

นักเรียนฮีโร่ที่มีรูปลักษณ์แปลกๆอีกคน โชจิมีร่างกายที่สูงใหญ่กำยำ บุคลิกของเขาค่อนข้างจะพูดน้อย อัตลักษณ์ของโซจิคืออวัยวะจำลอง (Dupli - Arms) เขาสามารถสร้างอวัยวะ เช่น หู ปาก ตา มือ ออกจากด้านหลังที่เหมือนพังผืดขนาดใหญ่ออกมาได้แม้จะถูกตัดออกไปก็สามารถสร้างใหม่ได้

อาโอยามะ ยูงะ ( 青山優雅 )

หนุ่มที่มักจะหลงตัวเองว่าเป็นเจ้าชายตลอดเวลาแต่ความจริงแล้วเขาเป็นคนงี่เง่าสุดๆคนหนึ่ง อาโอยามะเป็นนักเรียนที่มักจะโผล่มาเรียกเสียงหัวเราะ อัตลักษณ์ของอาโอยามะคือเลเซอร์ ( Navel Laser ) เขาสามารถยิงเลเซอร์ออกจากสะดือของตัวเองได้ ซึ่งใช้ได้ทั้งในการโจมตีและการเคลื่อนที่ แต่ถ้าหากเขาใช้อัตลักษณ์มากเกินไปก็จะทำให้เขาปวดท้องหรือท้องเสียได้

โอจิโร่ มาชิราโอะ ( 尾白猿夫 )

นักเรียนฮีโร่ที่มีหางขนาดใหญ่โผล่ออกมาจากด้านหลัง โอจิโร่เป็นตัวละครที่ไม่มีบทบาทมากมายนัก อัตลักษณ์ของโอจิโร่คือหาง (Tail) หางของโอจิโร่เป็นหางที่มีความแข็งแกร่งมาก เขาสามารถใช้หางได้อย่างอิสระราวกับว่าเป็นมือที่3 แต่ทว่าหางนั่นก็ทำให้ลำบากแก่การนั่งหรือนอน

เซโระ ฮันตะ ( 瀬呂範太 )

เพื่อนร่วมชั้นที่ไม่มีบทบาทมากมายจึงยังไม่สามารถยืนยันลักษณะนิสัยของเขาได้เท่าไหร่นัก อัตลักษณ์ของเซโระคือ เทป (Tape) เขาสามารถสร้างเทปกาวออกมาจากข้อศอกของเขาเพื่อใช้ในการเหวี่ยง จับ มัด หรือแม้กระทั่งใช้ดึงตัวเองเพื่อไปยังที่ๆต้องการได้อีกด้วย

โกดะ โคจิ ( 口田甲司 )

โกดะเป็นนักเรียนฮีโร่ที่มีขนาดตัวที่ใหญ่ แต่ทว่าดันเป็นคนขี้อายและพูดน้อยมากๆ คนที่เขาพูดด้วยเยอะที่สุดก็คือ โทโคยามิ และที่สำคัญ โกดะเป็นคนที่เก็บความลับได้ดีมากๆ ส่วนอัตลักษณ์ของเขาคือ การสื่อสารกับสัตว์ (Animal Voice) โดยเขาสามารถที่จะคุยกับสัตว์เพื่อให้ความช่วยเหลือเขาได้ แต่ว่าสิ่งที่เขากลัวที่สุดก็คือแมลง

ซาโต้ ริคิโดะ ( 砂藤力道 )

นักเรียนฮีโร่ผู้ที่มีกล้ามที่ล่ำใหญ่และปากสีน้ำตาลหนาพร้อมผมที่ตั้งแหลม ซาโต้เป็นคนที่มีความสนใจในการทำขนมเค้กซึ่งขัดกับรูปร่างและหน้าตาของเขา เหตุที่เขาต้องหัดทำก็สืบเนื่องมาจากอัตลักษณ์ของเขานั่นเอง ส่วนอัตลักษณ์ของเขาก็คือ การเปลี่ยนน้ำตาล ( Sugar Rush ) คือการเปลี่ยนน้ำตาลในร่างกายเพื่อเพิ่มพลังการโจมตีกายภาพ เขาสามารถกินของหวานแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานได้ทันที แต่ถ้าหากกินมากเกินไปจะทำให้เวียนหัวได้

มิเนตะ มิโนรุ (峰田 実)

นักเรียนสุดลามกหัวองุ่นของห้อง1-A มิเนตะมีอัตลักษณ์"เหนียวหนึบ" ซึ่งทำให้เขาสามารถดึงลูกบอลเหนียวหนึบเยี่ยงกาวตราช้างออกมาจากหัวของเขาได้ ลูกบอลเหล่านี้นอกจากจะใช้จับกุมวายร้ายได้แล้ว ยังสามารถใช้เด้งได้เนื่องจากความยืดหยุ่นของลูกบอล อย่างไรก็ตาม คนที่สามารถใช้เด้งได้มีเพียงแต่มิเนตะเท่านั้น มิเนตะกล่าวไว้ว่าฤทธิ์ความเหนียวของลูกบอลขึ้นอยู่กับสุขภาพของตัวเขาเอง (ถ้าอยู่ในสภาพดีมากจะสามารถติดนานถึง1วันเต็มๆ)


นักเรียนปี1-B

เคนโด้ อิซุกะ (拳藤一佳)

อิซุกะเป็นนักเรียนฮีโร่ห้อง B ที่มีดวงตาสีเขียวมาพร้อมกับผมสีบลอนด์สตรอว์เบอรี่และทรงผมหางม้า อิซุกะเป็นคนที่ไม่ลังเลอะไร หากเพื่อนร่วมชั้นเรียนของเธอทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง แต่ส่วนใหญ่เธอจะเป็นคนคอยคุมเนย์โตะอยู่เสมอ อัตลักษณ์ของอิซุกะคือ หมัดยักษ์ (Large Fists) โดยเธอสามารถขยายมือของเธอให้มีขนาดใหญ่ได้ ใช้ในการต่อสู้และช่วยเหลือผู้อื่นได้อย่างดี

โมโนมะ เนย์โตะ (物間寧人)

เนย์โตะเป็นนักเรียนฮีโร่ห้อง B ผู้มาพร้อมกับผมสั้นทีบลอนด์ทองที่และดวงตาสีเทา เนย์โตะเป็นนักเรียนที่มีความสุขุมและดูฉลาด แต่ดันเป็นคนที่ชอบดูถูกนักเรียนฮีโร่ห้องA อยู่เสมอ เนื่องจากอิจฉแาที่นักเรียนห้องA โด่งดังจากเหตุการณ์หลายๆครั้ง อัตลักษณ์ของเนย์โตะคือ ก๊อปปี้ (Copy) โดยเขาสามารถเลียนแบบอัตลักษณ์ของคนที่เขาสัมผัสล่าสุด แต่จะใช้ความสามารถที่เลียนแบบมาได้เพียง5นาที

  เท็ตซึเท็ตซึ เท็ตซึเท็ตซึ (鉄哲徹鐵)

 เท็ตซึเท็ตซึเป็นักเรียนยูเอย์ห้องB ที่มีผมสีเทา ขนตาหนาเตอะ และมีฟันแหลมเช่นเดียวกับคิริชิม่า เท็ตซึเท็ตซึเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นและร้อนแรงและยังเป็นพวกบ้าระห่ำเช่นเดียวกับคิริชิม่า แถมยังเชื่อมั่นในพลังของลูกผู้ชายอีกด้วย อัตลักษณ์ของเขาคือ เหล็กกล้า (Steel) เขาสามารถทำตัวเองให้แข็งดั่งเช่นเหล็กกล้าได้ ซึ่งมีความสามารถประเภทเดียวกับคิริชิม่า ด้วยพลังการแข็งตัวดั่งเหล็กกล้านี้ เขาสามารถเป็นได้ทั้งโล่ที่แข็งแกร่งและหอกที่พร้อมจะทะลวงคู่ต่อสู้ในเวลาเดียวกัน

อิบาระ ชิโอซากิ (塩崎茨)

อิบาระเป็นนักเรียนสาขาฮีโร่ห้องB ที่มาพร้อมกับผมสีเขียวยาว และมีหนามคล้ายเถาวัลย์ และมีดวงตาสีดำ ไอบาระเป็นคนที่มีความเมตตาต่อหลายๆสิ่ง ในการประลองของกีฬาสีนั่น เธอถูกพรีเซ้นไมค์เรียกว่า "นักฆ่าสาว" ซึ่งขัดกับตัวจริงๆของเธอ ส่วนอัตลักษณ์ของเธอคือ เถาวัลย์ (Vines) โดยเธอสามารถใช้ผมของเธอโจมตีหรือป้องกันก็ได้ และผมของเธอยังสามารถยืดไปได้ไกลมากๆอีกด้วย

อาวาเซะ โยเซ็ตสึ (泡瀬洋雪)

นักเรียนฮีโร่ห้องB ที่มีผมตั้งแหลมสีดำและเขามักจะใส่ผ้าขาดหัวอยู่ตลอดเวลา โยเซ็ตสึเป็นคนที่ดูเหมือนจะจริงๆจังๆอยู่ตลอดเวลาแต่จริงๆเขาเป็นคนที่เข้าถึงและพูดคุยด้วยได้ง่ายมากๆ ส่วนอัตลักษณ์ของโยเซ็ตสึคือ การเชื่อม (Weld) โดยเขาสามารถหลอมวัตถุเข้าด้วยกันได้ในระดับอะตอม แต่ข้อเสียคือหากเขาใช้ไม่ระวัง เขาอาจจะหลอมรวมตัวเองเข้ากับสิ่งนั้นก็ได้

  โฮเนนูกิ จูโซ (骨抜柔造)

นักเรียนฮีโร่ห้องB ที่มีผิวซีดและมีผมตั้งพร้อมฟันที่ดูน่ากลัว ลักษณะนิสัยของเขายังไม่ปรากฎเป็นที่แน่ชัด ส่วนอัลักษณ์ของเขาคือ ความนุ่มนวล (Softness) โดยจูโซสามรถทำให้สิ่งที่เขาสัมผัสกลายเป็นสถานะกึ่งแข็งกึ่งเหลวและยังสามารถทำให้พื้นดินอ่อนลงเพื่อให้เป็นเหมือนทรายดูดและกับดักศัตรูได้อีกด้วย

โคได ยุย (小大唯)

เธอเป็นคนที่มีผมสีดำ และไว้ผมบ๊อบ เธอเป็นคนที่ไม่ค่อยพูดไม่ค่อยจา อัตลักษณ์ของเธอคือ ขนาด ( Size ) โดยเธอสามารถย่อขนาดสิ่งของได้

ซึโนโทริ โพนี่ (角取ポニー)

โพนี่เป็นนักเรียนที่มีผมสีบลอนด์ยาวและมีเขาแหลมที่โดดเด่นและร่างกายส่วนล่างก็มีลักษณะคล้ายกับม้า โพนี่เป็นนักเรียนที่มาจากต่างประเทศจึงไม่ค่อยรู้ภาษาญี่ปุ่นสักเท่าไหร่ ทำให้มักถูกโมโนะมะสอนคำแปลกๆให้เสมอ อัตลักษณ์ของเธอคือ เขา ( Horn Cannon ) โดยเธอมีเขายาวที่สามารถโจมตีคู่ต่อสู้ได้

คุโรอิโระ ชิไฮ (黒色支配)

นักเรียนยูเอย์ปี1ห้องBที่มีผิวสีดำเข้มอย่างโดดเด่น เขามีผมขาวและตัวสูง อัตลักษณ์ของเขาคือ สีดำ ( Black ) ซึ่งยังไม่มีข้อมูลระบุมาว่าเขาสมารถทำอะไรได้

ทีมBig3

โทกาตะ มิริโอะ (通形ミリオ)

โทกาตะเป็นผู้นำของบิ๊ก3 มีอัตลักษณ์ซึมผ่าน ทำให้เขาใช้ร่างกายของเขาผ่านอะไรก็ได้ เขาสูญเสียอัตลักษณ์ไปชั่วคราวในการปะทะกับกลุ่มชิเอะฮัสไซไคและต้องพักการเรียนไป ก่อนที่จะกลับมาเพื่อร่วมกับเพื่อนนักเรียนของเขาและเหล่าโปรฮีโร่ต่อต้านแนวร่วมปลดปล่อยอาถรรพณ์

อามาจิกิ ทามากิ (天喰環)

อามาจิกิเป็นคนที่มีบุคลิกเงียบๆดูไม่มั่นใจในตัวเอง เขามีอัตลักษณ์ที่ทำให้เขามีคุณสมบัติและความสามารถของสิ่งที่เขากินเข้าไปมาใช้ในการต่อสู้

ฮาโดะ เนจิเระ (波動ねじれ)

ฮาโดะเป็นผู้หญิงคนเดียวของกลุ่มเป็นร่าเริงคนช่างพูดและขี้สงสัย อัตลักษณ์ของฮาโดะคือคลื่่นเวฟ สามารถสร้างคลื่นกระแทกแบบเกลียว จากมือและเท้าของเธอได้ และสามารถใช้คลื่นทำให้บินได้

อาจารย์ในโรงเรียนยูเอย์
ไอซาวะ โชตะ (相澤 消太),อีเรเซอร์เฮด

อาจารย์ประจำชั้นห้อง1-A นอกจากนี้ อ.ไอซาวะยังเคยเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนมัธยมปลายยูเอด้วย อัตลักษณ์ของเขาคือ"ลบอัตลักษณ์" ซึ่งสามารถลบอัตลักษณ์ของคนที่มองอยู่ได้ แต่ถ้าหากกระพริบตาหรือคาดสายตาจากเป้าหมาย อัตลักษณ์ก็จะยกเลิก นอกเหนือจากนี้ถ้าเขาใช้อัตลักษณ์นี้นานจะส่งผลทำให้ตาของเขาแห้งด้วย แต่ถึงแม้อัตลักษณ์ของอ.ไอซาวะจะไม่ได้ใช้ต่อสู้โดยตรง เขาก็สามารถใช้ศิลปะการต่อสู้เข้าประชันกับวิลเลินได้ แล้วเขายังมีอาวุธใช้จับกุมที่มีลักษณะคล้ายกับผ้าพันคออีกด้วย

 คายามะ เนมูริ (香山睡),มิดไนท์

เนมูริผู้หญิงที่เคร่งขรึมมาพร้อมกับผมสีดำยาวแหลมคมและดวงตาสีฟ้าเครื่องแต่งกายของเธอสวมเสื้อรัดรูปสีขาวซึ่งเน้นทรวงอกร่างกายและขารวมทั้งถุงน่องต้นขาสีดำและรองเท้าที่ยาวถึงหัวเข่าสีดำ เธอมีหน้ากากเล็ก ๆ ที่ขีดเส้นใต้ดวงตาของเธอมีกุญแจมืออยู่บนข้อมือแต่ละข้างและสายพานยูทิลิตี้รอบสะโพกของเธอ เธอมักจะเห็นเธอถือแส้เสมอ อัตลักษณ์ของเธอคือ กลิ่นหลับไหล (Somnambulist) เธอสามารถปล่อยแก๊สออกจากร่างกายเพื่อทำให้ศัตรูสลบได้ ซึ่งจะได้ผลดีกับเป้าหมายที่เป็นผู้ชาย เนมูริเสียชีวิตจากสงครามกับแนวรบปลดปล่อยอาถรรพ์

ยามาดะ ฮาซาชิ (山田ひざし),พรีเซ้นไมค์

เป็นอาจารย์ที่สอนในวิชาภาษาอังกฤษ ยามาดะเป็นฮีโร่ที่พูดมาก ใส่แว่นกันแดดสีเหลืองและตั้งเหลืองยาว เป็นเพื่อนสมัยเรียนกับ อีเรเซอร์เฮด พรีเซ้นไมค์เขามักจะสวมลำโพงไว้ที่คอของเขาเนื่องจากเอาไว้ควบคุมอัตลักษณ์ของเขานั่นเอง ส่วนอัตลักษณ์ของเขาคือ เสียง (Voice) โดยเขาสามารถแปล่งเสียงดังที่มีระดับสูงและต่ำได้ และมีระยะไกลอีกด้วย

 เนซึ (根津)

   ผู้อำนวยการโรงเรียนยูเอย์ มีลักษณ์เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีอัตลักษณ์คือ ไฮสเปค (High Spec) โดยเขาจะมีมันสมองที่ฉลาดมากกว่าสัตว์ชิดอื่นทำให้เขาสามารถพูดภาษาคนได้ และมีความฉลาดมากกว่ามนุษย์หลายๆคนอีกด้วย

ชูเซนจิ จิโย (修善寺治与),รีคัฟเวอร์รี่ เกิร์ล

โปรฮีโร่ที่เป็นครูพยาบาลอยู่โรงเรียนยูเอย์ โดยเธอเป็นหญิงชราที่มักจะพกไม้เท้ารูปเข็มฉีดยาอยู่เสมอ อัตลักษณ์ของเธอคือ การฟื้นฟู (Recover) โดยเธอสามารถรักษาผู้ที่มีอาการบาดเจ็บได้โดยการจูจุ๊บผู้ป่วย แต่การรักษาจะเป็นการเร่งการทำงานของร่างการให้หายเร็วขึ้น หากใช้บ่อยอาจจะทำให้อายุขัยลดลงได้

คัน เซกิชิโระ (管赤慈郎) ,บลัดคิง

อาจารย์ประจำชั้นห้อง 1-B มีอัตลักษณ์คือการควบคุมเลือด ซึ่งทำให้เขาสามารถควบคุมเลือดได้หลังจากที่มันออกจากร่างกาย

อิชิยามะ เคน (石山堅),ซีเมนต์โตส

อานาฮิโระ ฮิโรโอกิ (穴黒央宙),หมายเลข13

เอ็กโทพลาสซึม (エクトプラズム)

สไนป์ (スナイプ)


โปรฮีโร่

โทโดโรกิ เอ็นจิ (轟炎司) เอนเดเวอร์

โปรฮีโร่ที่มีพลังเปลวไฟอันยิ่งใหญ่ เป็นพ่อของโชโตะ เขามีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกับลูก ๆ ของเขาจากหลายปีที่ฉายภาพไปยังพวกเขาด้วยความหมกมุ่นในการเอาชนะออลไมท์ ในฐานะฮีโร่หมายเลข 1 แม้ว่าเขาจะพยายามในภายหลัง แก้ไขหลังจากกลายเป็นฮีโร่หมายเลข 1 แทนที่ออลไมท์ที่วางมือไป

โทคามิ เคย์โก (鷹見啓悟) ฮอว์คส

โปรฮีโร่อายุน้อยฉลาดและปากคอเราะร้าย มีอัตลักษณ์Fierce Wings เป็นปีกขนนกสีแดงขนาดใหญ่ทำให้เขาบินได้รวมทั้งความสามารถในการควบคุมขนที่หลุดออกจากระยะไกล เขาแทรกซึมเข้าไปในแนวร่วมปลดปล่อยอาถรรพณ์ในฐานะสปายของฝ่ายฮีโร่ หลังจากถูกพบว่าเป็นคนทรยศเขาจึงถูกเผาอย่างรุนแรงโดยดาบิ แต่โทโคยามิ ฟุมิคาเงะได้มาช่วยไว้ได้ทันเวลา

ฮาคาทาตะ สึนางุ (袴田維),เบสท์ จีนิสต์

โปรฮีโร่ที่มีอัตลักษณ์ เส้นด้าย ทำให้เขาสามารถควบคุมเส้นใยในเสื้อผ้าได้ เขาหายตัวไปชั่วคราวหลังจากแกล้งตายเพื่อให้ฮอว์คสได้รับความไว้วางใจจากสมาพันธ์วิลเลิน

อุซากิยามะ รูมิ (兎山ルミ),เมียร์โก้

โปรฮีโร่สาวที่มีอัตลักษณ์กระต่าย ทำให้ร่างกายของเธอมีลักษณะเหมือนกระต่ายมีความแข็งแรงของขาที่ดีขึ้นและหูที่เหมือนกระต่ายขนาดใหญ่ เธอได้รับบาดเจ็บอย่างหนักและสูญเสียแขนจากสงครามกับแนวรบปลดปล่อย

ซาซากิ มิไร (佐々木未来),เซอร์ไนท์อาย

โปรฮีโร่ที่มิโดริยะและโทกาตะไปฝึกงาน เป็นอดีตคนสนิทของออลไมท์ มีอัตลักษณ์รู้ล่วงหน้าทำให้เขามองเห็นอนาคตของคนๆหนึ่งได้ มิไรได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการสู้กับจิซากิ ไค และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

โทโยมิทสุ ไทชิโระ (豊満太志郎),แฟทกัม

โปรฮีโร่ที่รับอามาจิกิและคิริชิมะไปฝึกงาน มีอัตลักษณ์ดูดซึมไขมัน ช่วยให้เขาสามารถดูดซับแรงกระแทกจากการชนและสะสมแรงกระแทกไว้เปลี่ยนเป็นการโจมตีที่รุนแรงได้

โซระฮิโกะ โทริโนะ (酉野空彦),แกรนด์โทริโน่

โปรฮีโร่ที่เกษียณแล้ว มีอัตลักษณ์เจ็ท ช่วยให้เขายิงอากาศจากฝ่าเท้าและเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว เป็นอดีตอาจารย์ของออลไมท์และเป็นคนที่สอนมิโดริยะพัฒนาวันฟอร์ออล

ทีม The Lurkers

คามิฮาระ ชินยะ (紙原伸也),เอดจ์ช็อท

โปรฮีโร่และผู้นำของ กลุ่มThe Lurkers ซึ่งมีอัตลักษณ์ที่สามารถพับร่างกายได้ ช่วยให้เขาสามารถควบคุมความผอมของร่างกายได้

นิชิยะ ชินจิ (西屋森児),ชินรินคามุย

โปรฮีโร่ผู้มีอัตลักษณ์ต้นไม้ ทำให้เขาสามารถบังคับแขนขาที่เหมือนต้นไม้ของเขาได้

ทาเคยามะ ยู (岳山岳山),เมาเท่นเลดี้

โปรฮีโร่และสมาชิกหญิงเพียงคนเดียวของทีม มีอัตลักษณ์ขยายร่าง ทำให้เธอขยายร่างกายของเธอให้ใหญ๋ขึ้นได้

สมาพันธ์วิลเลิน

ออลฟอร์วัน (オール·フォー·ワン)

ผู้ก่อตั้งสมาพันธืวิลเลิน เป็นวายร้ายที่ครอบครองอัตลักษณ์ออลฟอร์วัน ทำให้เขาสามารถขโมยอัตลักษณ์ที่ต้องการและส่งต่ออัตลักษณ์ที่ขโมยมาให้ผู้อื่นได้ ห้าปีก่อนที่มิโดริยะจะสืบทอดวันฟอร์ออล ออลฟอร์วัน และ ออลไมท์ ต่อสู้กันโดยที่ทั้งสองได้รับบาดเจ็บสาหัส แม้ว่า ออลไมท์ จะชนะ แต่ ออลฟอณวัน ก็รอดชีวิตจากการโจมตีและพยายามแก้แค้น ออลไมท์ และผู้สืบทอดวันฟอร์ออลอย่างมิโดริยะ

ชิการาคิ โทมูระ (死柄木弔)

โทมูระเป็นคนผอมและเขามีผมสีฟ้าอ่อน ริมฝีปากของเขาแห้งแตกและไม่สม่ำเสมอราวกับว่าเขากำลังเคี้ยวอะไรบางอย่างอยู่อยู่ ผิวรอบดวงตาของเขาซีดมาก เขามีแผลเล็ก ๆ อยู่ที่ตาข้างขวาและอีกข้างซ้ายของริมฝีปาก เขามีไฝที่ด้านขวาของริมฝีปากและเวลาร้อนใจเขามักจะเกาส่วนต่างๆของร่างกายตัวเอง โทรมูระมีอัตลักษณ์คือ ผูพัง (Decay) โดยเขาสามารถย่อยสลายสิ่งที่เขาสัมผัสได้ แต่ต้องสัมผัสให้ครบทั้ง5นิ้ว

โทโดโรกิ โทยะ (轟燈矢),ดาบิ

พี่ชายของโชโตะ ลูกชายคนโตของเอนเดเวอร์ที่คิดว่าตายไปแล้ว ดาบิเป็นคนตัวผอมและสูงยาว ร่างกายส่วนต่างๆของเขาคล้ายว่าโดนถลกหนังออกและเย็บด้วยลูกแม็ค อัตลักษณ์ของเขาคือ อัตลักษณ์ของดาบิยังไม่เปิดเผยชืิ่อ รู้เพียงแต่ว่าเขาสามารถปล่อยไฟและควันเขม่าได้

ชิราคุโมะ โอโบโระ (白雲朧),คุโรกิริ

คุโรกิริคอยอยู่ข้างโทมูระอยู่ตลอดเวลา โดยร่างกายของเขามีลักษณะคล้ายหมอกควันสีดำ และสมปลอกคอยาวขนาดใหญ่เอาไว้ตลอดเวลา อัตลักษณ์ของเขาคือ วาร์ปเกท (Warp Gate) โดยเขาสามารถใช้หมอกสีดำสร้างประตูมิติเพื่อใช้เคลื่อนที่ไปยังที่ต่างๆได้ดั่งใจต้องการ ร่างจริงของคุโรกิริคือชิราคุโมะ โอโบโระ เพื่อนสนิทของไอซาวะ โชตะและยามาดะ ฮาซาชิที่ตายไปแล้ว

โทกะ ฮิมิโกะ (渡我被身子)

ฮิมิโกะเป็นสาวน้อยที่มีผมสีบลอนด์ซึ่งเธอมักมัดผมทั้งสองข้างของเธอให้ดูยุ่งๆ เธอเป็นคนที่มีความซาดิสท์อยู่ตลอดเวลา โดยเธอเวลาเธอชอบใคร เธอมักจะอยากฆ่าเขาซะ โดยอัตลักษณ์ของเธอคือ เปลี่ยนร่าง (Transform) โดยเธอสามารถเปลี่ยนร่างเป็นคนอื่นได้ แต่เธอต้องดื่มเลือดของคนๆนั้นเสียก่อน โดยการเปลี่ยนเป็นคนอื่นนั้นเธอจะเปลี่ยนเสื้อผ้าของผู้นั้นด้วย และเมื่อเธอกลับคืนร่าง เสื้อผ้าเหล่านั้นจะหายไปและเธอจะเปลือยกาย

บุไบกาวาระ จิน (分倍河原仁),ทไวซ์

ชายที่มีความผิดปกติทางจิต มีอัตลักษณ์เป็นการสร้างร่างโคลน ทำให้เขาสร้างร่างโคลนของสิ่งที่เขาสัมผัสรวมถึงตัวเขาเองด้วย เขาถูกฆ่าโดยฮอว์คส

อัตซุชิโระ ซาโกะ (迫圧紘),มิสเตอร์คอมเพรส

วายร้ายที่มีอัตลักษณ์บีบอัด ทำให้เขาสามารถ "บีบอัด" อะไรก็ได้ในพื้นที่ทรงกลมลงในหินอ่อนขนาดเล็กโดยไม่ทำให้มันเสียหาย เขาสูญเสียแขนซ้ายไปในการปะทะกับจิซากิ ไค

อิงูจิ ชูอิจิ (伊口秀一),สปินเนอร์

มีอัตลักษณ์ตุ๊กแก ทำให้เขามีรูปร่างหน้าตาและความสามารถเหมือนตุ๊กแก จากสมาชิกทั้งหมดเขาสนิทกับโทมุระมากที่สุดและทั้งสองผูกพันธ์กันมาก

ฮิกิอิชิ เคนจิ (引石健磁),แม็กเน่

ผู้หญิงข้ามเพศที่มีอัตลักษณ์แม่เหล็ก ช่วยให้เธอดึงดูดผู้อื่นภายในพื้นที่รอบๆตัวเอง เธอถูกฆ่าตายโดยจิซากิ ไค

ไจแกนโทมาเกียร์ (ギガントマキア)

บอดี้การ์ดของออลฟอร์วัน มีหลายอัตลักษณ์ในตัวและมีพลังมหาศาล

โอคุตะ คาเงโระ (憶田影朧),กีรัน

นายหน้าที่ทำงานให้กับสมาพันธ์วิลเลิน มีอัตลักษณ์ที่ทำให้เขาสามารถความทรงจำของใครบางคนเกี่ยวกับเหตุการณ์สุดคลุมเครือกระจ่างออกมา สนิทกับบุไบกาวาระ


แก๊งยากูซ่า ชิเอะฮัสไซไค

จิซากิ ไค (治崎廻),โอเวอร์ฮอล

หัวหน้าแก๊งคนปัจจุบันและลูกบุญธรรมของอดีตหัวหน้าแก๊ง เขารวบรวมผู้ติดตามโดยการสรรหาคนที่ถูกสังคมทอดทิ้ง มีอัตลักษณ์โอเวอร์ฮอล ทำให้เขาสามารถใช้แขนของเขาในการจัดการสสารทั้งเพื่อแยกชิ้นส่วนหรือดูดซับชิ้นส่วนผู้อื่นมาประกอบกับร่างกายของเขาได้ ไคพ่ายแพ้ในการปะทะกับมิโดริยะและถูกคุมตัว และถูกชิการาคิย่อยสลายแขนไป

คุโรโนะ ฮาริ (玄野針),โครโนสตาซิส

มือขวาของไค เขาภักดีต่อไคมากและได้รับความไว้วางใจจากไค มีอัตลักษณ์Chronostasis ทำให้เขาสามารถใช้จุดบนเส้นผมของเขาเพื่อชะลอเวลาของผู้คนโดยการใช้ผมแทงคนๆนั้น

อิรินากะ โจ (入中常 衣) มิมิก

โดยปกติเขาจะอยู่ในร่างตัวเล็ก แต่จริงๆ ตัวใหญ่ มีอัตลักษณ์ที่ทำให้เขาสามารถควบคุมวัตถุที่เป็นของแข็งใดๆ ก็ได้ที่เขาเ้ขาไปอยู่ข้างในนั้น

อนิเมะ[แก้]

ในวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2559 Anime News Network ได้ประกาศการจัดสร้างมายฮีโร่ อคาเดเมีย โดยสตูดิโอStudio Bones.[4]

ด้านการประชาสัมพันธ์มีการเปิดเว็บ "heroaca.com" ภายใต้การควบคุมโดย[4] โดยผุ้กำกับ Kenji Nagasaki เขียนบทโดยYōsuke Kuroda และการร่วมมือกันออกแบบโดย Yoshikiko Umakoshi และนักออกเพลงYuki Hayashi.[5][6] โดยการออกอากาศทางMBS และเครื่อข่ายJapan News Network ในช่องสถานี 'Nichigo' โดยเริ่มออกอากาศในวันอาทิตย์ เวลา 17.00 น.ตามเวลาญี่ปุ่น. โดยเพลงเปิดใช้เพลงของวงPorno Graffittiและเพลงปิดใช้เพลงของBrian the Sun. ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2559Funimation Entertainmentก็ได้ประกาศการออกอากาศผ่านโครงข่ายและเว็บไซต์ให้กับผู้ที่เป็นสมาชิกได้ทันที[7]

รายชื่อตอน[แก้]

ฤดูกาลที่ 1 (2559)[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน วันออกอากาศ
1 "มิโดริยะ อิซึคุ : ออริจิน" Izuku Midoriya: Origin
"Midoriya Izuku: Orijin" (緑谷出久:オリジン) 
3 เมษายน พ.ศ. 2559
ในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงด้านการผ่าเหล่าของกรรมพันธ์ที่ทำให้เกิดมนุษย์สายพันธ์ใหม่ที่มี "อัตลักษณ์" เฉพาะแตกต่างกันไป, มิโดริยะ อิซึคุ เด็กหนุ่มที่มีความฝันจะเป็นฮีโร่ เป็นเพียงผู้ไม่มีอัตลักษณ์ ได้ใช้ความเข้มแข็งเข้าช่วยเพื่อนของเขา จนได้พบกับออลไมท์ 
2 "คุณสมบัติของฮีโร่" What It Takes to Be a Hero
"Hiro no Jouken" (ヒーローの条件) 
10 เมษายน พ.ศ. 2559
อิซึคุได้พบความจริงของร่างออลไมท์ พร้อมทั้งยังได้รับการยอมรับเพื่อเป็นภาชนะเพื่อรองรับพลัง "วัน ฟอร์ ออล" เพื่อให้สามารถทำการสอบเข้าที่โรงเรียนฮีโร่ อิซึคุจะทำตามความฝันได้หรือไม่ 
3 "กล้ามเนื้อเอ๋ยจงร่ำร้อง" Roaring Muscles
"Unare kin'niku" (うなれ筋肉) 
17 เมษายน พ.ศ. 2559
หลังจากอิซึคุได้รับการยอมรับเพื่อเป็นภาชนะเพื่อรับรองอัตลักษณ์ของออลไมท์ เขาได้รู้ว่า"วัน ฟอร์ ออล"นี้มันทรงพลังมากเกินที่ร่างกายจะรับไหว อิซึคุจึงต้องฝึกซ้อมร่างกายให้พร้อมก่อนที่จะได้รับพลังนี้และไปสอบที่โรงเรียนมัธยมปลายยูเอย์ได้ 
4 "สตาร์ทไลน์" Start Line
"Sutaato rain" (スタート ライン) 
24 เมษายน พ.ศ. 2559
เมื่ออิซึคุได้รับอัตลักษณ์ของออลไมท์มา ก็ได้เวลาการสอบปฏิบัติของโรงเรียนมัธยมปลายยูเอย์แล้ว แต่ทว่าในระหว่างการสอบอยู่นั้นที่อิซึคุทำคะแนนไม่ได้เลย มีผู้เข้าร่วมสอบอีกคนหนึ่งตกอยู่ในอันตราย อิซึคุจึงตัดสินใจรีบวิ่งไปช่วยเหลือเธอทันที 
5 "สิ่งที่ทำได้ในตอนนี้" What I Can Do For Now
"Ima Boku ni Dekiru Koto wo" (今 僕に出来ることを) 
1 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
วันแรกของการเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายยูเอย์ก็มาถึง แต่ไม่ทันไรอาจารย์ประจำชั้นของอิซึคุ อ.ไอซาวะ โชตะ ก็ได้ตัดสินใจจัดการสอบดูอัตลักษณ์ตั้งแต่วันแรกเลย และโดยการสอบนี้มีเงื่อนไขว่าใครก็ตามที่ได้คะแนนต่ำสุดจะถูกไล่ออก อิซึคุจึงต้องรีบเรียนรู้ที่จะควบคุมอัตลักษณ์ของเขาให้ได้ 
6 "โกรธสิ เจ้าเวรเนิร์ด" Rage, You Damn Nerd
"Takere Kusonādo" (猛れクソナード) 
8 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
ในที่สุดเหล่านักเรียนห้อง 1-A ก็ได้รับคอสตูมของพวกเขาแล้ว และในเมื่อพวกนักเรียนพร้อมแล้วก็ถึงเวลาที่จะต้องได้ฝึกต่อสู้กัน โดยนักเรียนจะถูกจับคู่กันให้ทีมหนึ่งเป็นฮีโร่และอีกทีมหนึ่งเป็นวิลเลิน อิซึคุได้ถูกจับคู่ทีมเดียวกันกับอุราระกะ แต่ว่าทีมที่อิซึคุต้องสู้ด้วยนั้นกลับเป็นทีมบาคุโกและอีดะซะได้ 
7 "เดกุ ปะทะ คัตจัง" Deku vs. Kacchan
"Deku bāsasu Kacchan" (デクvsかっちゃん) 
15 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
การฝึกต่อสู้ดำเนินการต่อไปอย่างยากลำบากสำหรับอิซึคุและอุราระกะ เพราะบาคุโกได้เอาแต่ไล่ตามอิซึคุ อุราระกะจึงต้องเจอกับอีดะโดยลำพัง หนทางเดียวที่ทีมของอิซึคุจะชนะได้ก็เหลือแต่ที่เขาจะต้องใช้อัตลักษณ์ซะแล้ว 
8 "สตาร์ทไลน์ของบาคุโก" Bakugō's Starting Line
"Sutāto Rain, Bakugō no." (スタートライン、爆豪の。) 
22 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
หลังจากที่ได้พ่ายแพ้แก่อิซึคุไป บาคุโกก็ดูการฝึกต่อสู้ของเพื่อนร่วมห้องของเขาต่อแล้วเข้าใจว่าถนนของเขายังอีกยาวไกลกว่าจะขึ้นเหนือฝูงเพื่อนได้ พออิซึคุเองนั้นฟื้นตัวขึ้น เขาพยายามจะให้กำลังใจบาคุโกถึงแม้จะให้ความลับของพลังของตัวเองก็ตาม บาคุโกเองก็ไม่เชื่อเรื่องเล่าที่อิซึคุบอกมาและยังป่าวประกาศออกมาว่าจะเป็นฮีโร่อันดับหนึ่งให้ได้อีกด้วย ในขณะนั้นเอง ข่าวที่ว่าออลไมท์นั้นได้ย้ายไปเป็นครูสอนที่โรงเรียนม.ปลายยูเอย์ก็ถูกแพร่กระจายไปถึงเล่าวิลเลินแล้ว 
9 "เยี่ยมมาก สู้เขานะ อีดะคุง" Yeah, Just Do Your Best, Iida!
"Ii zo Ganbare Iida-kun!" (いいぞガンバレ飯田くん!) 
29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
อิซึคุถูกเลือกให้เป็นหัวหน้าห้อง แต่อิซึคุตัดสินใจมอบหน้าที่นั้นแก่อีดะเพราะได้เห็นว่าอีดะเหมาะกับหน้าที่นี้มากกว่าตัวเอง หลังจากนั้นนักเรียนห้อง1-Aได้ถูกพาไปฝึกช่วยเหลือนอกโรงเรียน แต่ว่าก่อนที่จะได้เริ่มการฝึกนั้น เหล่าวิลเลินก็ได้ปราฎตัวขึ้น 
10 "เผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่รู้" Encounter with the Unknown
"Michi to no Sōgū" (未知との遭遇) 
5 มิถุนายน พ.ศ. 2559
กลุ่มวิลเลินได้ใช้พลังในการทำให้เด็กนักเรียนถูกกระจัดกระจายไปหลากหลายโซน โดยหวังที่จะให้ออลไมท์มาช่วยเหลือเด็กๆ อิซึคุถูกวาร์ปไปติดอยู่บนเรื่อที่มีวิลเลินล้อมไว้ เขาและเพื่อนอีก2คน ทสึยุและมิเนตะจึงต้องคิดค้นหาทางหนีออกไปให้ได้ ระหว่างนั้นเอง อีดะถูกเลือกให้ไปแจ้งครูที่โรงเรียนและขอความช่วยเหลือโดยด่วน 
11 "เกมโอเวอร์" Game Over
"Gēmu Ōbā" (ゲームオーバー) 
12 มิถุนายน พ.ศ. 2559
พวกนักเรียกห้อง1-Aได้สู้กันอย่างเต็มที่ และยังสามารถช่วยให้อีดะหนีออกจากบริเวณนั้นเพื่อไปขอความช่วยเหลือจากครูที่โรงเรียนยูเอได้ หลังจากที่หัวหน้ากลุ่มวิลเลิน "ชิการาคิ โทมูระ" ได้รับข่าวนี้แล้ว เขาจึงตัดสินใจที่จะฆ่ากลุ่มอิซึคุทิ้ง แต่ทันใดนั้นเอง ออลไมท์ก็ได้ปรากฏตัวขึ้น 
12 "ออลไมท์" All Might
"Ōrumaito" (オールマイト) 
19 มิถุนายน พ.ศ. 2559
ชิการาคิได้ปล่อยอาวุธลับของเขา "โนมุ" เข้าไปต่อสู้กับออลไมท์ นอกจากนั้นแล้วออลไมท์ยังเหลือเวลาอีกไม่เยอะด้วย เขาจึงต้องทุ่มสุดพลังเพื่อที่จะปกป้องนักเรียนแห่งห้อง1-Aไว้ให้ได้ 
13 "ในใจของแต่ละคน" Upon Each of Their Hearts
"Onoono no Mune ni" (各々の胸に) 
26 มิถุนายน พ.ศ. 2559
ออลไมท์เอาชนะโนมุได้แต่พลังของเขาก็หมดแล้ว ก่อนที่พวกวิลเลินจะลงมือได้ อิซึคุได้ยื้อเวลานานพอจนครูจากโรงเรียนยูเอได้ตามมาช่วยเหลือนักเรียนได้ ชิการาคิและคุโรกิริจึงต้องถอยหนีไปก่อน หลังจากนั้นวิลเลินอื่นๆก็ถูกจับกุมและออลไมท์ขอบคุณอิซึคุทีช่วยชีวิตของเขาไว้ 

ฤดูกาลที่ 2 (2560)[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน วันออกอากาศ
รวม ฤดูกาล
141 "อย่างงั้นเองเหรอ คุณโอชาโกะ" That's the Idea, Ochaco
"Sou iu Koto ne Ochako-san" (そういうことね お茶子さん) 
1 เมษายน พ.ศ. 2560
152 "จงร่ำร้อง งานกีฬา" Roaring Sports Festival
"Unare Taiikusai" (うなれ体育祭) 
8 เมษายน พ.ศ. 2560
163 "ทุกคนดูมีอัตลักษณ์ดีนะ" In Their Own Quirky Ways
"Minna Koseiteki de ii ne" (みんな個性的でいいね) 
15 เมษายน พ.ศ. 2560
174 "กลยุทธ กลยุทธ กลยุทธ" Strategy, Strategy, Strategy
"Saku Saku Saku" (策策策) 
22 เมษายน พ.ศ. 2560
185 "ศึกขี่ม้าตัดสินผล" Cavalry Battle Finale
"Kibasen Kecchaku" (騎馬戦決着) 
29 เมษายน พ.ศ. 2560
196 "เด็กผู้ชายผู้เกิดมามีพร้อมทุกสิ่ง" The Boy Born with Everything
"Subete o Motte Umareta Otokonoko" (全てを持って生まれた男の子) 
6 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
207 "แพ้ชนะ" Victory or Defeat
"Kachimake" (勝ち負け) 
13 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
218 "ผู้ท้าทายเอ๋ยจงสั่นสู้" Battle on, Challengers!
"Furue! Charenjā" (奮え!チャレンジャー) 
20 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
229 "บาคุโก ปะทะ อุราระกะ" Bakugo vs. Uraraka
"Bakugō vs. Uraraka" (爆豪vs麗日) 
27 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
2310 "โทโดโรกิ โชโตะ : ออริจิน" Shoto Todoroki: Origin
"Todoroki Shōto: Orijin" (轟 焦凍:オリジン) 
3 มิถุนายน พ.ศ. 2560
2411 "สู้เขานะ อีดะคุง" Fight on, Iida
"Īda-kun Faito" (飯田くんファイト) 
10 มิถุนายน พ.ศ. 2560
2512 "โทโดโรกิ ปะทะ บาคุโก" Todoroki vs. Bakugo
"Todoroki vs. Bakugo" (轟vs爆豪) 
17 มิถุนายน พ.ศ. 2560
2613 "ถึงเวลาระบุชื่อ" Time to Pick Some Names
"Namae o Tsuke te Miyō no Kai" (名前をつけてみようの会) 
24 มิถุนายน พ.ศ. 2560
2714 "พิสดารพันลึก แกรน โทริโนะ ปรากฏกาย" Bizarre! Gran Torino Appears
"Kaiki! Guran Torino Arawaru" (怪奇!グラントリノ現る) 
8 กรกฎาคม พ.ศ. 2560
2815 "มิโดริยะกับชิการาคิ" Midoriya and Shigaraki
"Midoriya to Shigaraki" (緑谷と死柄木) 
15 กรกฎาคม พ.ศ. 2560
2916 "มือสังหารฮีโร่สเตน ปะทะ นักเรียนยูเอ" Hero Killer: Stain vs U.A. Students
"Hīrō Goroshi Sutein vs U.A. Seito" (ヒーロー殺し ステインvs雄英生徒) 
22 กรกฎาคม พ.ศ. 2560
3017 "เผด็จศึก" Climax
"Ketchaku" (決着) 
29 กรกฎาคม พ.ศ. 2560
3118 "มือสังหารฮีโร่สเตนและผลที่ตามมา" The Aftermath of Hero Killer: Stain
"'Hīrō-Goroshi Sutein' Sono Yoha" (「ヒーロー殺しステイン」その余波) 
5 สิงหาคม พ.ศ. 2560
3219 "การฝึกงานของแต่ละคน" Everyone's Internships
"Sorezore no Shokuba Taiken" (それぞれの職場体験) 
12 สิงหาคม พ.ศ. 2560
3320 "จงฟัง เรื่องราวจากอดีต" Listen Up!! A Tale from the Past
"Shire!! Mukashi no Hanashi" (知れ!!昔の話) 
19 สิงหาคม พ.ศ. 2560
3421 "เตรียมตัวสอบปลายภาค" Gear up for Final Exams
"Sonaero Kimatsu Tesuto" (備えろ期末テスト) 
2 กันยายน พ.ศ. 2560
3522 "ยาโอโยโรซึ : ไรซิ่ง" Yaoyorozu: Rising
"Yaoyorozu: Raijingu" (八百万:ライジング) 
9 กันยายน พ.ศ. 2560
3623 "สลัดคราบทิ้งไปซะ" Stripping the Varnish
"Mukero Hitokawa" (むけろ一皮) 
16 กันยายน พ.ศ. 2560
3724 "บาคุโก คัตสึกิ : ออริจิน" Katsuki Bakugo: Origin
"Bakugo Katsuki: Orijin" (爆豪勝己:オリジン) 
23 กันยายน พ.ศ. 2560
3825 "เผชิญหน้า" Encounter
"Enkauntā" (エンカウンター) 
30 กันยายน พ.ศ. 2560

ฤดูกาลที่ 3 (2561)[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน วันออกอากาศ
รวม ฤดูกาล
391 "เกมสตาร์ท" Game Start
"Gēmu Sutāto" (ゲーム・スタート) 
7 เมษายน พ.ศ. 2561
402 "Wild, Wild Pussycats"
"Wairudo Wairudo Pusshīkyattsu" (ワイルド・ワイルド・プッシーキャッツ) 
14 เมษายน พ.ศ. 2561
413 "โคตะคุง" Kota
"Kōta-kun" (洸汰くん) 
21 เมษายน พ.ศ. 2561
424 "ฮีโร่ของผม" My Hero
"Boku no Hīrō" (僕のヒーロー) 
28 เมษายน พ.ศ. 2561
435 "ซัดให้แหลก กำปั้นเหล็ก" Drive It Home, Iron Fist!!!
"Buchikomu Tekken!!!" (ブチ込む鉄拳!!!) 
5 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
446 "ภัยพิบัติที่ร่ำร้อง" Roaring Upheaval
"Ganaru Fūunkyū" (がなる風雲急) 
12 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
457 "พลิก พลิก พลิก" What a Twist!
"Ten Ten Ten!" (転転転!) 
19 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
468 "จากอีดะถึงมิโดริยะ" From Iida to Midoriya
"Īda-kara Midoriya e" (飯田から緑谷へ) 
26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
479 "ออลฟอร์วัน" All For One
"Ōru Fō Wan" (オール・フォー・ワン) 
2 มิถุนายน พ.ศ. 2561
4810 "สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ" Symbol of Peace
"Heiwa no Shōchō" (平和の象徴) 
9 มิถุนายน พ.ศ. 2561
4911 "วันฟอร์ออล" One For All
"Wan Fō Ōru" (ワン・フォー・オール) 
16 มิถุนายน พ.ศ. 2561
5012 "จุดจบของจุดเริ่มต้น และจุดเริ่มต้นของจุดจบ" End of the Beginning, Beginning of the End
"Hajimari no Owari Owari no Hajimari" (始まりの終わり 終わりの始まり) 
23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
5113 "ย้ายเข้าหอพัก" Moving into Dorms
"Haire Ryō" (入れ寮) 
30 มิถุนายน พ.ศ. 2561
5214 "สร้างท่าไม้ตายขึ้นมาซะ" Create Those Ultimate Moves
"Ame Hissatsuwaza" (編め必殺技) 
14 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
5315 "THE การสอบ" The Test
"Za Shiken" (THE試験) 
21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
5416 "โรงเรียนชิเค็ตสึ อำพราง" Shiketsu High Lurking
"Haiyoru Shiketsu Kōkō" (這い寄る士傑高校) 
28 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
5517 "ปี 1 ห้อง A" Class 1-A
"Ichi-Nen Ei-Gumi" (1年A組) 
4 สิงหาคม พ.ศ. 2561
5618 "RUSH!"
"Rasshu!" (RUSH!) 
11 สิงหาคม พ.ศ. 2561
5719 "จำลองกู้ภัย" Rescue Exercises
"Kyūjo Enshū" (救助演習) 
18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
5820 "ตอนพิเศษ : ความรักจะกอบกู้โลก" Special Episode: Save the World with Love!
"Tokubetsu-hen・Ai de Chikyū o Sukue!" (特別編・愛で地球を救え!) 
25 สิงหาคม พ.ศ. 2561
5921 "มัวทำอะไรกันอยู่เนี่ย" What's the Big Idea?
"Nani o Shitendayo" (何をしてんだよ) 
1 กันยายน พ.ศ. 2561
6022 "ก็เรื่องอัตลักษณ์ของแกนั่นแหละ" A Talk about Your Quirk
"Temee no "Kosei" no Hanashida" (てめェの"個性"の話だ) 
8 กันยายน พ.ศ. 2561
6123 "เดกุ ปะทะ คัตจัง ภาค 2" Deku vs. Kacchan, Part 2
"Deku Bāsasu Kacchan 2" (デクvsかっちゃん2) 
15 กันยายน พ.ศ. 2561
6224 "ฤดูแห่งการพบพาน" A Season for Encounters
"Deai no Kisetsu" (出会いの季節) 
22 กันยายน พ.ศ. 2561
6325 "ไร้เทียมทาน" Unrivaled
"Muteki" (無敵) 
29 กันยายน พ.ศ. 2561

ฤดูกาลที่ 4 (2562-63)[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน[8] วันออกอากาศ[8]
รวม ฤดูกาล
641 Sukūpu U.A. Ichi-Nen Ei-Gumi In English, The Scoop on U.A. Class 1-A (スクープ雄英1年A組) 12 ตุลาคม พ.ศ. 2562
652 Ōbāhōru In English, Overhaul (オーバーホール) 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562
663 Bōi Mītsu In English, Boy Meets... (ボーイ・ミーツ...) 26 ตุลาคม พ.ศ. 2562
674 Aragau Unmei In English, Fighting Fate (抗う運命) 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
685 Gattsuda Rettsura Reddo Raiotto In English, Let's Go, Gutsy Red Riot (ガッツだレッツラレッドライオット) 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
696 Iyana Hanashi In English, An Unpleasant Talk (嫌な話) 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
707 GO!!  30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
718 Biggu 3 no San'ītā In English, Suneater of the Big Three (ビッグ3のサンイーター) 7 ธันวาคม พ.ศ. 2562
729 Reddo Raiotto In English, Red Riot (烈怒頼雄斗) 14 ธันวาคม พ.ศ. 2562
7310 Shukkō In English, Temp Squad (出向) 21 ธันวาคม พ.ศ. 2562
7411 Rumirion In English, Lemillion (ルミリオン) 28 ธันวาคม พ.ศ. 2562
7512 Mienai Kibō In English, Unforeseen Hope (見えない希望) 4 มกราคม พ.ศ. 2563
7613 Mugen Hyaku-pāsento In English, Infinite 100% (無限100%) 11 มกราคม พ.ศ. 2563
7714 Akarui Mirai In English, Bright Future (明るい未来) 18 มกราคม พ.ศ. 2563
7815 Kusuburu Honō In English, Smoldering Flames (燻る炎) 25 มกราคม พ.ศ. 2563
7916 Tsukame Gaki Kokoro In English, Win Those Kids' Hearts (掴めガキ心) 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563
8017 Hokkore Karimen Kōshū In English, Relief for License Trainees (ホッコれ仮免講習) 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563
8118 Bunkasai In English, School Festival (文化祭) 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563
8219 Bunkasai-tte Junbi-shiteru Toki ga Ichiban Tanoshii yo ne In English, Prepping for the School Festival Is the Funnest Part (文化祭って準備してる時が一番楽しいよね) 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563
8320 Gōrudo Tippusu Inperiaru In English, Gold Tips Imperial (ゴールドティップスインペリアル) 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563
8421 Deku Bāsasu Jentoru Kuriminaru In English, Deku vs. Gentle Criminal (デクVSジェントル・クリミナル) 7 มีนาคม พ.ศ. 2563
8522 Kaisai Bunkasai!! In English, School Festival Start!! (開催文化祭!!) 14 มีนาคม พ.ศ. 2563
8623 Tare Nagase! Bunkasai! In English, Let It Flow! School Festival! (垂れ流せ!文化祭!) 21 มีนาคม พ.ศ. 2563
8724 Hīrō Birubōdo Chāto Jeipī In English, Japanese Hero Billboard Chart (ヒーロービルボートチャートJP) 28 มีนาคม พ.ศ. 2563
8825 Hajimarino In English, His Start (始まりの) 4 เมษายน พ.ศ. 2563

อ้างอิง[แก้]

  1. "My Hero Academia Anime to Air in MBS/TBS' 'Nichigo' Timeslot". Anime News Network. January 10, 2016. สืบค้นเมื่อ January 10, 2016.
  2. "Shonen Jump to Launch 4 Manga Series in Next 3 Issues". Anime News Network. June 25, 2014. สืบค้นเมื่อ 26 มีนาคม พ.ศ. 2559. Check date values in: |accessdate= (help)
  3. "Daiki Yamashita, Kenta Miyake Star in My Hero Academia TV Anime". Anime News Network. November 12, 2015. สืบค้นเมื่อ November 12, 2015.
  4. 4.0 4.1 "Boku No Hero Academia TV Anime Adaption Announced". OtakuTale. สืบค้นเมื่อ November 5, 2015.
  5. "My Hero Academia TV Anime's Main Staff Revealed". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ November 5, 2015.
  6. "My Hero Academia Anime's 4th Promo Video Previews Animation". Anime News Network. February 28, 2016. สืบค้นเมื่อ February 28, 2016.
  7. แม่แบบ:Cite Web
  8. 8.0 8.1 "ストーリー". Yomiuri Telecasting Corporation. สืบค้นเมื่อ January 1, 2020.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]