มายฮีโร่ อคาเดเมีย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

มายฮีโร่ อคาเดเมีย (ญี่ปุ่น: 僕のヒーローアカデミア Boku no Hīrō Akademia) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เขียนโดย โฮริโคชิ โคเฮ เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยาสารโชเน็งจัมป์รายสัปดาห์ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมบรวมเล่ ปี 2557[1] ปัจจุบันมีฉบัมออกมาแล้ว 25 เล่ม (ญี่ปุ่น) และต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมะ ซึ่งจะเริ่มออกอากาศในเดือนเมษายน ปี 2559 ผลิตโดยสตูดิโอ Bones


มายฮีโร่ อคาเดเมีย
หน้าปก มายฮีโร่ อคาเดเมีย ฉบับภาษาไทย เล่มที่ 1
หน้าปก มายฮีโร่ อคาเดเมีย ฉบับภาษาไทย เล่มที่ 1
ชื่อ มายฮีโร่ อคาเดเมีย
ชื่อญี่ปุ่น 僕のヒーローアカデミア
โรมาจิ Boku no Hīrō Akademia
ชื่ออังกฤษ My Hero Academia
กลุ่มเป้าหมาย โชเน็น
แนว ต่อสู้, ตลก, ซูเปอร์ฮีโร
มังงะ
มายฮีโร่ อคาเดเมีย
เขียนเรื่อง โฮริโคชิ โคเฮ
สำนักพิมพ์ ญี่ปุ่น สำนักพิมพ์ชูเอฉะ
นิตยสาร ญี่ปุ่น โชเน็นจัมป์
เมื่อ ญี่ปุ่น 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม ญี่ปุ่น 22 เล่ม (ยังไม่จบ)
ไทยสยามอินเตอร์ 21 เล่ม (ยังไม่จบ)
อนิเมะ
มายฮีโร่ อคาเดเมีย
กำกับKenji Nagasaki
เขียนบทYōsuke Kuroda
เพลงYuki Hayashi
สตูดิโอBones
ฉายเมื่อ ญี่ปุ่น 3 เมษายน พ.ศ. 2559 – ปัจจุบัน
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น


เนื้อเรื่อง[แก้]

มิโดริยะ อิซึคุเป็นเด็กมัธยมต้นธรรมดาคนหนึ่งที่อยู่ในโลกของผู้คนที่ไม่ธรรมดา เพราะว่าโลกที่เขาอยู่นั้น 80% ของมนุษย์ล้วนมี "อัตลักษณ์" หรือว่าพลังเหนือธรรมชาติ ทว่าอิซึคุนั้นได้มีความฝันอยากเป็น "ฮีโร่" มาตั้งแต่เด็ก ถึงแม้เขาจะโดนเพื่อนล้อหรือรังแกเพราะเหตุผลที่เขาไร้อัตลักษณ์มาตั้งแต่เกิดก็ตาม แต่หลังจากเหตุการวิกฤติวันหนึ่งที่ดอิซึคุได้พยายามช่วยชีวิตเพื่อนสมัยเด็กของเขาไว้จาก "วิลเลิน" (ผู้ที่ใช้อัตลักษณ์ในทางที่ไม่ดี) นั้น ทำให้ฮีโร่อันดับ 1 ไอดอลของอิซึคุนาม ออลไมท์ ได้เห็นวีรกรรมของอิซึคุ เขาจึงได้ตัดสินใจมอบอัตลักษณ์ของตนแด่อิซึคุ นั่นก็คือ "วัน ฟอร์ ออล" เรื่องราวหลังจากนี้บอกเล่าประสบการณ์ใน "โรงเรียนมัธยมปลายยูเอ" ของมิโดริยะและอุปสรรคที่เขาต้องฟันฝ่าก่อนที่จะมาเป็นสุดยอดฮีโร่ด้วยความพยายามของเขาเอง

ตัวละคร[แก้]

มิโดริยะ อิซึคุ (緑谷 出久)[3]

เด็กหนุ่มผู้ไร้อัตลักษณ์มาตั้งแต่เกิด มิโดริยะ อิซึคุ เป็นเด็กที่มีความรู้รอบด้านเรื่องฮีโร่ล้นเหลือ และใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งเขาจะเป็นฮีโร่ให้ได้ถึงแม้เขาจะไม่มีอัตลักษณ์ก็ตาม สมัยเด็กๆ มิโดริยะ อิซึคุ ได้ดูคลิปวิดีโอที่ออลไมท์ช่วยเหลือผู้คนในเหตุวินาศภัยในอดีต จึงทำให้เขาหลงไหลออลไมท์ตั้งแต่นั้นมา หลังจากที่ มิโดริยะ อิซึคุ ได้พยายามช่วยชีวิตเพื่อนสมัยเด็กของเขา ทำให้ออลไมท์ได้เห็นความเป็นฮีโร่ในตัว มิโดริยะ อิซึคุ จึงได้เลือก มิโดริยะ อิซึคุ ให้เป็นผู้สืบทอดอัตลักษณ์"วัน ฟอร์ ออล"ของเขา ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ที่สามารถฟูมฟักและสะสมพลังกายของคนคนหนึ่งแล้วส่งมอบพลังนั้นให้กับอีกคนได้ ทำให้อัตลักษณ์นี้เป็นหนึ่งในอัตลักษณ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ มิโดริยะ อิซึคุ เป็นนักเรียนไร้อัตลักษณ์คนแรกที่สามารถสอบเข้าโรงเรียนมัธยมปลายยูเอได้ และเป็นคนที่รู้ความจริงเรื่องออลไมท์คนเดียวในห้องเรียน1-A บาคุโก คัตสึกิได้ตั้งชื่อเล่นให้ มิโดริยะ อิซึคุ ว่า"เดกุ"

บาคุโก คัตสึกิ (爆豪 勝己) 

บาคุโกเป็นเพื่อนสมัยเด็กของมิโดริยะ และเป็นเพื่อนร่วมชั้นในห้อง1-A บาคุโกมีอัตลักษณ์"ระเบิด" มีความสามารถปล่อยเหงื่อที่มีฤทธิ์เหมือนไนโตรกรีเซอร์ลรีนออกมาจากต่อมเหงื่อและทำให้ระเบิดได้ เขาได้รังแกและหยอกล้อมิโดริยะมาตั้งแต่เด็กเพราะมิโดริยะนั้นเป็นเด็กไร้อัตลักษณ์ เขาเป็นคนตั้งชื่อเล่น"เดกุ"เพื่อให้มีความหมายดูถูกมิโดริยะ บาคุโกเป็นคนที่ก้าวร้าว อารมณ์ร้อน และไม่ชอบให้ใครมองเห็นว่าเขาต่ำต้อยกว่า จึงทำให้บาคุโกมีความคิดว่าเขาอยู่เหนือทุกคนและจะต้องเป็นที่1เสมอไปให้ได้ บาคุโกมีความเชื่อว่าฮีโร่ที่แท้จริงสามารถเอาชนะทุกสิ่งได้ไม่ว่าจะมีอุปสรรคมากมายแค่ไหนก็ตามมิโดริยะได้เรียกบาคุโกว่า"คัตจัง"มาตั้งแต่เด็ก ซึ่งอัตลักษ์ระเบิดของเขานั้นต้องใช้เหงื่อของเขา ซึ่งเหงื่อของเขาจะเป็น"ไนโตรกลีเซอร์รีน"

ออลไมท์ (オールマイト) 

ฮีโร่อันดับ1ผู้ได้รับความนิยมอย่างสูงในวงการฮีโร่และได้ถูกขนานนามว่าเป็น"สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ" เจ้าของของอัตลักษณ์"วัน ฟอร์ ออล"ผู้นี้ได้มอบอัตลักษณ์ของตนแด่มิโดริยะหลังจากที่ได้เห็นความกล้าหาญของเขา เวลาปฏิบัติการในฐานะฮีโร่ของออลไมท์ได้สั้นลงทุกทีหลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสในการต่อสู้กับวิลเลินคนหนึ่ง ถึงแม้ออลไมท์จะอยู่ในภาวะที่อ่อนแอลงก็ตาม เขาจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้มิโดริยะมาสานต่อมรดกของเขาในฐานะสัญลักษณ์แห่งสันติภาพให้ได้ ออลไมท์ได้มาทำงานเป็นคุณครูที่โรงเรียนม.ปลายยูเอด้วยเพื่อให้ตัวเองได้ดูแลมิโดริยะอย่างใกล้ชิด ความจริงของ"วัน ฟอร์ ออล"และสถานะที่อ่อนแอลงของออลไมท์นั้นมีเพียงแค่เพื่อนที่ใกล้ชิดของเขาเท่านั้นที่รู้ ออลไมท์นั้นปกติมีร่างกายกำยำบึกบึน ทว่า"ทรูฟอร์ม"ของเขานั้นมีร่างกายที่ผอม และไอเป็นเลือด

อุราระกะ โอชาโกะ (麗日 お茶子) 

เด็กหญิงผู้มีชีวิตชีวาคนนี้เป็นเพื่อนร่วมชั้นของมิโดริยะ อัตลักษณ์ของอุราระกะคือ"ซีโร่ กราวิตี้"ซึ่งทำให้สิ่งที่สัมผัสไม่ได้รับผลจากแรงดึงดูด เพียงแต่ถ้าเกินน้ำหนักที่รับไหวจะทำให้เธอคลื่นไส้อย่างหนัก อุราระกะเป็นอีกคนหนึ่งที่เรียกมิโดริยะโดยชื่อเล่นของเขา ซึ่งก็คือ"เดกุ" (หรือเรียกว่า"เดกุ คุง") แต่ว่าอุราระกะนั้นไม่ได้มีความตั้งใจจะดูถูกมิโดริยะแม้แต่อย่างใด เพราะเธอมีความคิดว่าชื่อนี้ให้ความรู้สึกว่า"พยายามเข้า"เสียมากกว่า ครอบครัวของอุราระกะทำธุรกิจก่อสร้าง แต่ตลาดในยุคปัจจุบันไม่ค่อยดีต่อธุรกิจนี้ ครอบครัวของเธอจึงค่อนข้างจน เพราะเหตุนี้อุราระกะเลยตั้งใจอยากจะเป็นฮีโร่เพื่อเงิน ให้สามารถใช้เงินของตนเลี้ยงดูพ่อแม่ได้และทำให้ชีวิตของพ่อแม่เธอสุขสบายขึ้น

อีดะ เท็นยะ (飯田 天哉) 

เด็กชายผู้เถรตรงคนนี้เป็นอีกหนึ่งเพื่อนร่วมชั้นของมิโดริยะและเป็นหัวหน้าห้อง1-A อีดะอาจจะเป็นคนที่ดูน่ากลัวในช่วงเริ่มแรก แต่ที่จริงแล้วเขาเป็นคนมีนิสัยจริงจังเท่านั้น อีดะเป็นเพื่อนสนิทคนแรกๆของมิโดริยะนอกจากอุราระกะแล้ว อัตลักษณ์ของอีดะคือ"เอนจิน" ซึ่งทำให้เขาสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงได้โดยใช้ท่ออัดสูบบริเวณน่องขาของเขา ครอบครัวของอีดะเป็นครอบครัวที่มีชื่อเสียงเพราะว่าเป็นครอบครัวที่ทำงานเป็นฮีโร่มาหลายรุ่นแล้ว "อินจิเนียม"พี่ชายของอีดะเป็นเหตุผลหลักที่เขาอยากจะเป็นฮีโร่ เพราะพี่ชายเขานั้นบันดาลใจให้เขามาตั้งแต่เด็ก

โทโดโรกิ โชโตะ (轟 焦凍) 

นักเรียนโควต้าคนที่2ของห้อง1-A อัตลักษณ์ของโทโดโรกิคือ"ครึ่งร้อนครึ่งเย็น" โดยทำให้ร่างกายของเขามีพลังแยกออกอยู่2ซีก ซีกซ้ายของเขาสามารถควบคุมไฟและซีกขวาสามารถควบคุมน้ำแข็ง ในห้อง1-Aนั้น โทโดโรกิได้ถูกถือว่าเป็นหนึ่งในนักเรียนที่เก่งที่สุด นอกจากนี้เขายังเป็นลูกชายของฮีโร่อันดับ2รองจากออลไมท์อีกด้วย ซึ่งนั่นก็คือพ่อของเขาเอง"เอ็นเดเวอร์" หน้าซีกซ้ายของโทโดโรกินั้นยังมีแผลไหม้อยู่อีกด้วย แต่เหตุผลที่เขาได้รับแผลนั้นยังไม่มีนักเรียนในห้องคนไหนรู้ถึงความจริงของมัน

อะซุย ทสึยุ (蛙吹 梅雨) 

เด็กหญิงผู้มีรูปพรรณคล้ายกบนี้เป็นอีกหนึ่งเพื่อนร่วมชั้นของมิโดริยะ อัตลักษณ์ของอะซุยคือ"กบ" ซึ่งทำให้เธอมีความสามารถคล้ายคลึงกับกบ อย่างเช่น หายใจในน้ำ ว่ายน้ำเร็ว ยืดลิ้นให้มีความยาว20เมตร กระโดดไกล ฯลฯ เธออาจจะดูเป็นคนอืดชา แต่แท้จริงแล้วคล่องแคล่ว ชาญฉลาด แล้วก็ยังใจเย็นอีกด้วย อะซุยเป็นคนแรกในห้อง1-Aที่สังเกตความคล้ายคลึงระหว่างอัตลักษณ์ของออลไมท์และมิโดริยะ ซึ่งทำให้มิโดริยะเองตื่นตกใจ นึกว่าความจริงจะถูกเปิดเผยแล้ว

มิเนตะ มิโนรุ (峰田 実) 

นักเรียนสุดลามกหัวองุ่นของห้อง1-A มิเนตะมีอัตลักษณ์"เหนียวหนึบ" ซึ่งทำให้เขาสามารถดึงลูกบอลเหนียวหนึบเยี่ยงกาวตราช้างออกมาจากหัวของเขาได้ ลูกบอลเหล่านี้นอกจากจะใช้จับกุมวายร้ายได้แล้ว ยังสามารถใช้เด้งได้เนื่องจากความยืดหยุ่นของลูกบอล อย่างไรก็ตาม คนที่สามารถใช้เด้งได้มีเพียงแต่มิเนตะเท่านั้น มิเนตะกล่าวไว้ว่าฤทธิ์ความเหนียวของลูกบอลขึ้นอยู่กับสุขภาพของตัวเขาเอง (ถ้าอยู่ในสภาพดีมากจะสามารถติดนานถึง1วันเต็มๆ)

ไอซาวะ โชตะ (相澤 消太) 

อาจารย์ประจำชั้นห้อง1-A อ.ไอซาวะมีชื่อฮีโร่ว่า"อีเรเซอร์เฮด" นอกจากนี้ อ.ไอซาวะยังเคยเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนมัธยมปลายยูเอด้วย อัตลักษณ์ของเขาคือ"ลบอัตลักษณ์" ซึ่งสามารถลบอัตลักษณ์ของคนที่มองอยู่ได้ แต่ถ้าหากกระพริบตาหรือคาดสายตาจากเป้าหมาย อัตลักษณ์ก็จะยกเลิก นอกเหนือจากนี้ถ้าเขาใช้อัตลักษณ์นี้นานจะส่งผลทำให้ตาของเขาแห้งด้วย แต่ถึงแม้อัตลักษณ์ของอ.ไอซาวะจะไม่ได้ใช้ต่อสู้โดยตรง เขาก็สามารถใช้ศิลปะการต่อสู้เข้าประชันกับวิลเลินได้ แล้วเขายังมีอาวุธใช้จับกุมที่มีลักษณะคล้ายกับผ้าพันคออีกด้วย

อนิเมะ[แก้]

ในวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2559 Anime News Network ได้ประกาศการจัดสร้างมายฮีโร่ อคาเดเมีย โดยสตูดิโอStudio Bones.[4]

ด้านการประชาสัมพันธ์มีการเปิดเว็บ "heroaca.com" ภายใต้การควบคุมโดย[4] โดยผุ้กำกับ Kenji Nagasaki เขียนบทโดยYōsuke Kuroda และการร่วมมือกันออกแบบโดย Yoshikiko Umakoshi และนักออกเพลงYuki Hayashi.[5][6] โดยการออกอากาศทางMBS และเครื่อข่ายJapan News Network ในช่องสถานี 'Nichigo' โดยเริ่มออกอากาศในวันอาทิตย์ เวลา 17.00 น.ตามเวลาญี่ปุ่น. โดยเพลงเปิดใช้เพลงของวงPorno Graffittiและเพลงปิดใช้เพลงของBrian the Sun. ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2559Funimation Entertainmentก็ได้ประกาศการออกอากาศผ่านโครงข่ายและเว็บไซต์ให้กับผู้ที่เป็นสมาชิกได้ทันที[7]

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน วันออกอากาศ
1 Midoriya Izuku: Orijin In English, Izuku Midoriya: Origin (緑谷出久:オリジン) 3 เมษายน พ.ศ. 2559
ในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงด้านการผ่าเหล่าของกรรมพันธ์ที่ทำให้เกิดมนุษย์สายพันธ์ใหม่ที่มี "อัตลักษณ์" เฉพาะแตกต่างกันไป, มิโดริยะ อิซึคุ เด็กหนึ่มที่มีความฝันจะเป็นฮีโร่ได้รับรู้ว่าเป็นเพียงผู้ไม่มีอัตลักษณ์ ได้ใช้ความแข็มแข็งเข้าช่วยเพื่อของเขา จนได้พบกับออลไมท์ 
2 Hiro no Jouken In English, What It Takes to Be a Hero (ヒーローの条件) 10 เมษายน พ.ศ. 2559
อิซึคุได้พบความจริงของร่างออลไมท์ พร้อมทั้งยังได้รับการยอมรับเพื่อเป็นภาชนะเพื่อรองรับพลัง "วัน ฟอร์ ออล" เพื่อให้สามารถทำการสอบเข้าที่โรงเรียนฮีโร่ อิซึคุจะทำตามความฝันได้หรือไม่ 
3 Unare kin'niku In English, Roaring Muscles (うなれ筋肉) 17 เมษายน พ.ศ. 2559
หลังจากอิซึคุได้รับการยอมรับเพื่อเป็นภาชนะเพื่อรับรองอัตลักษณ์ของออลไมท์ เขาได้รู้ว่า"วัน ฟอร์ ออล"นี้มันทรงพลังมากเกินที่ร่างกายจะรับไหว อิซึคุจึงต้องฝึกซ้อมร่างกายให้พร้อมก่อนที่จะได้รับพลังนี้และไปสอบที่โรงเรียนมัธยมปลายยูเอย์ได้ 
4 Sutaato rain In English, Start Line (スタート ライン) 24 เมษายน พ.ศ. 2559
เมื่ออิซึคุได้รับอัตลักษณ์ของออลไมท์มา ก็ได้เวลาการสอบปฏิบัติของโรงเรียนมัธยมปลายยูเอย์แล้ว แต่ทว่าในระหว่างการสอบอยู่นั้นที่อิซึคุทำคะแนนไม่ได้เลย มีผู้เข้าร่วมสอบอีกคนหนึ่งตกอยู่ในอันตราย อิซึคุจึงตัดสินใจรีบวิ่งไปช่วยเหลือเธอทันที 
5 Ima Boku ni Dekiru Koto wo In English, What I Can Do For Now (今 僕に出来ることを) 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
วันแรกของการเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายยูเอย์ก็มาถึง แต่ไม่ทันไรอาจารย์ประจำชั้นของอิซึคุ อ.ไอซาวะ โชตะ ก็ได้ตัดสินใจจัดการสอบดูอัตลักษณ์ตั้งแต่วันแรกเลย และโดยการสอบนี้มีเงื่อนไขว่าใครก็ตามที่ได้คะแนนต่ำสุดจะถูกไล่ออก อิซึคุจึงต้องรีบเรียนรู้ที่จะควบคุมอัตลักษณ์ของเขาให้ได้ 
6 Takere Kusonādo In English, Rage, You Damn Nerd (猛れクソナード) 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
ในที่สุดเหล่านักเรียนห้อง 1-A ก็ได้รับคอสตูมของพวกเขาแล้ว และในเมื่อพวกนักเรียนพร้อมแล้วก็ถึงเวลาที่จะต้องได้ฝึกต่อสู้กัน โดยนักเรียนจะถูกจับคู่กันให้ทีมหนึ่งเป็นฮีโร่และอีกทีมหนึ่งเป็นวิลเลิน อิซึคุได้ถูกจับคู่ทีมเดียวกันกับอุราระกะ แต่ว่าทีมที่อิซึคุต้องสู้ด้วยนั้นกลับเป็นทีมบาคุโกและอีดะซะได้ 
7 Deku bāsasu Kacchan In English, Deku vs. Kacchan (デクvsかっちゃん) 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
การฝึกต่อสู้ดำเนินการต่อไปอย่างยากลำบากสำหรับอิซึคุและอุราระกะ เพราะบาคุโกได้เอาแต่ไล่ตามอิซึคุ อุราระกะจึงต้องเจอกับอีดะโดยลำพัง หนทางเดียวที่ทีมของอิซึคุจะชนะได้ก็เหลือแต่ที่เขาจะต้องใช้อัตลักษณ์ซะแล้ว 
8 Sutāto Rain, Bakugō no. In English, Bakugō's Starting Line (スタートライン、爆豪の。) 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
หลังจากที่ได้พ่ายแพ้แก่อิซึคุไป บาคุโกก็ดูการฝึกต่อสู้ของเพื่อนร่วมห้องของเขาต่อแล้วเข้าใจว่าถนนของเขายังอีกยาวไกลกว่าจะขึ้นเหนือฝูงเพื่อนได้ พออิซึคุเองนั้นฟื้นตัวขึ้น เขาพยายามจะให้กำลังใจบาคุโกถึงแม้จะให้ความลับของพลังของตัวเองก็ตาม บาคุโกเองก็ไม่เชื่อเรื่องเล่าที่อิซึคุบอกมาและยังป่าวประกาศออกมาว่าจะเป็นฮีโร่อันดับหนึ่งให้ได้อีกด้วย ในขณะนั้นเอง ข่าวที่ว่าออลไมท์นั้นได้ย้ายไปเป็นครูสอนที่โรงเรียนม.ปลายยูเอย์ก็ถูกแพร่กระจายไปถึงเล่าวิลเลินแล้ว 
9 Ii zo Ganbare Iida-kun! In English, Yeah, Just Do Your Best, Iida! (いいぞガンバレ飯田くん!) 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
อิซึคุถูกเลือกให้เป็นหัวหน้าห้อง แต่อิซึคุตัดสินใจมอบหน้าที่นั้นแก่อีดะเพราะได้เห็นว่าอีดะเหมาะกับหน้าที่นี้มากกว่าตัวเอง หลังจากนั้นนักเรียนห้อง1-Aได้ถูกพาไปฝึกช่วยเหลือนอกโรงเรียน แต่ว่าก่อนที่จะได้เริ่มการฝึกนั้น เหล่าวิลเลินก็ได้ปราฎตัวขึ้น 
10 Michi to no Sōgū In English, Encounter with the Unknown (未知との遭遇) 5 มิถุนายน พ.ศ. 2559
กลุ่มวิลเลินได้ใช้พลังในการทำให้เด็กนักเรียนถูกกระจัดกระจายไปหลากหลายโซน โดยหวังที่จะให้ออลไมท์มาช่วยเหลือเด็กๆ อิซึคุถูกวาร์ปไปติดอยู่บนเรื่อที่มีวิลเลินล้อมไว้ เขาและเพื่อนอีก2คน ทสึยุและมิเนตะจึงต้องคิดค้นหาทางหนีออกไปให้ได้ ระหว่างนั้นเอง อีดะถูกเลือกให้ไปแจ้งครูที่โรงเรียนและขอความช่วยเหลือโดยด่วน 
11 Gēmu Ōbā In English, Game Over (ゲームオーバー) 12 มิถุนายน พ.ศ. 2559
พวกนักเรียกห้อง1-Aได้สู้กันอย่างเต็มที่ และยังสามารถช่วยให้อีดะหนีออกจากบริเวณนั้นเพื่อไปขอความช่วยเหลือจากครูที่โรงเรียนยูเอได้ หลังจากที่หัวหน้ากลุ่มวิลเลิน "ชิการาคิ โทมูระ" ได้รับข่าวนี้แล้ว เขาจึงตัดสินใจที่จะฆ่ากลุ่มอิซึคุทิ้ง แต่ทันใดนั้นเอง ออลไมท์ก็ได้ปรากฏตัวขึ้น 
12 Ōrumaito In English, All Might (オールマイト) 19 มิถุนายน พ.ศ. 2559
ชิการาคิได้ปล่อยอาวุธลับของเขา "โนมุ" เข้าไปต่อสู้กับออลไมท์ นอกจากนั้นแล้วออลไมท์ยังเหลือเวลาอีกไม่เยอะด้วย เขาจึงต้องทุ่มสุดพลังเพื่อที่จะปกป้องนักเรียนแห่งห้อง1-Aไว้ให้ได้ 
13 Onoono no Mune ni In English, Upon Each of Their Hearts (各々の胸に) 26 มิถุนายน พ.ศ. 2559
ออลไมท์เอาชนะโนมุได้แต่พลังของเขาก็หมดแล้ว ก่อนที่พวกวิลเลินจะลงมือได้ อิซึคุได้ยื้อเวลานานพอจนครูจากโรงเรียนยูเอได้ตามมาช่วยเหลือนักเรียนได้ ชิการาคิและคุโรกิริจึงต้องถอยหนีไปก่อน หลังจากนั้นวิลเลินอื่นๆก็ถูกจับกุมและออลไมท์ขอบคุณอิซึคุทีช่วยชีวิตของเขาไว้ 

อ้างอิง[แก้]

  1. "Shonen Jump to Launch 4 Manga Series in Next 3 Issues". Anime News Network. June 25, 2014. สืบค้นเมื่อ 26 มีนาคม พ.ศ. 2559.
  2. "My Hero Academia Anime to Air in MBS/TBS' 'Nichigo' Timeslot". Anime News Network. January 10, 2016. สืบค้นเมื่อ January 10, 2016.
  3. "Daiki Yamashita, Kenta Miyake Star in My Hero Academia TV Anime". Anime News Network. November 12, 2015. สืบค้นเมื่อ November 12, 2015.
  4. 4.0 4.1 "Boku No Hero Academia TV Anime Adaption Announced". OtakuTale. สืบค้นเมื่อ November 5, 2015.
  5. "My Hero Academia TV Anime's Main Staff Revealed". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ November 5, 2015.
  6. "My Hero Academia Anime's 4th Promo Video Previews Animation". Anime News Network. February 28, 2016. สืบค้นเมื่อ February 28, 2016.
  7. แม่แบบ:Cite Web

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]