รายชื่อตัวละครในนินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ตัวละครจากเรื่อง นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ ชื่อที่เขียนนามสกุลนำหน้าชื่อ ตามต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น และสะกดตามต้นฉบับจากหนังสือการ์ตูน ชื่อตัวละครส่วนมากมีที่มาจากชื่อนินจาในประวัติศาสตร์ หรือวรรณกรรมญี่ปุ่น แต่มิได้มีความเกี่ยวข้องกับบุคคลอื่นใด เป็นตัวละครในการ์ตูนเท่านั้น

เนื้อหา

ตัวเอก[แก้]

อุซึมากิ นารูโตะ[แก้]

อุซึมากิ นารูโตะ (ญี่ปุ่น: うずまき ナルト; อังกฤษ: Uzumaki Naruto) เริ่มปรากฏในมังงะบทที่ 1 และอะนิเมะ ตอนที่ 1 เกิดในวันที่ 10 ตุลาคม เลือดกรุ๊ปบี มีพ่อชื่อ นามิคาเสะ มินาโตะ แม่ชื่อ อุซึมากิ คุชินะ พ่ออุปถัมภ์ชื่อ จิไรยะ เป็นนินจาของหมู่บ้านโคโนฮะ มีชีวิตที่น่าสงสารในวัยเด็ก เป็นผู้ที่ถูกผนึกจิ้งจอกเก้าหางใว้ในท้องโดยโฮคาเงะรุ่น ที่ 4 พ่อของตน มีนิสัยร่าเริง รักสนุก นอกจากนี้ยังเป็นศิษย์ของหนึ่งในสามนินจาในตำนาน "จิไรยะ" แอบชอบสาวซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมและก็ได้สัญญากับตัวเองเอาไว้ว่า ฉันจะต้องเป็นโฮคาเงะให้ได้ แล้วหลังจากจบสงครามนินจาลงก็ได้ทำตามความฝันจนได้เป็น "โฮคาเงะรุ่นที่7" และได้มีลูกกับ ฮิวงะ ฮินาตะ 2 คน คือ อุซึมากิ โบรูโตะ กับ อุซึมากิ ฮิมาวาริ ซึ่งฮิมาวาริแปลว่าดอกทานตะวัน(เป็นพลังสถิตร่างเก้าหาง)จะไม่ตายภาคโบรูโตะ

อุจิวะ ซาสึเกะ[แก้]

ดูบทความหลักที่: อุจิวะ ซาสึเกะ

อุจิวะ ซาสึเกะ (ญี่ปุ่น: うちは サスケ ?) เริ่มปรากฏในมังงะบทที่ 3 และอะนิเมะตอนที่2 เกิดในวันที่ 23 กรกฎาคม เลือดกรุ๊ปเอบี มีพ่อชื่อ อุจิวะ ฟุงาคุ แม่ชื่อ อุจิวะ มิโกโตะ พี่ชายชื่อ อุจิวะ อิทาจิ เป็นทายาทคนสุดท้ายของตระกูลอุจิวะ เป็นผู้มีความสามารถในการใช้เนตรวงแหวน หลังจากการที่โดนพี่ชายล้างตระกูลเพื่อให้ซาสึเกะแข็งแกร่งขึ้นปัจจุบันได้รับเนตรสังสาระจากเซียนเต๋าหกวิถี เป็นคนฆ่าโอโรจิมารุ แต่ก็เรียกโอโรจิมารุออกมาอีกครั้งจากอักขระของอังโกะ และภายหลัง อุจิวะ ซาสึเกะ ก็ได้เข้าร่วมกลุ่มแสงอุษา และในตอนหลังนั้น เมื่อสงครามโลกนินจาครั้งที่ 4 เกิดขึ้น อุจิวะ ซาสึเกะ ได้ร่วมสู้กับนารูโตะและเพื่อนๆ เพื่อกำจัด อุจิวะ มาดาระ และ คางูยะ จนสำเร็จ แล้วได้ยอมรับความสามารถของนารูโตะ และออกท่องเที่ยว แต่เขาก็มีลูกกับซากุระ 1 คน คือ อุจิวะ ซาราดะ(ปัจจุบันมีเนตรสังสาระข้างซ้าย)

ฮารุโนะ ซากุระ[แก้]

ดูบทความหลักที่: ฮารุโนะ ซากุระ

ฮารุโนะ ซากุระ (ญี่ปุ่น: 春野 サクラ ?) เริ่มปรากฏในมังงะบทที่ 3 และอะนิเมะตอนที่2 เกิดในวันที่ 28 มีนาคม เลือดกรุ๊ปโอ มีพ่อชื่อ ฮารุโนะ คิซาชิ แม่ชื่อ ฮารุโนะ เมบุกิ ซากุระเป็นนินจาที่ฉลาด เธอตกหลุมรัก ซาสึเกะ และพยายามเรียกร้อง ความสนใจจากเขา หลังจากที่ซากุระได้เดินทางร่วมทุกร่วมสุขกันกับกลุ่ม 7 เธอรู้สึกว่าอุสึมากิ นารูโตะ นั้นเป็นเพื่อนที่ดีมากคนหนึงจนแอบชอบนิดๆ จนในเมื่อสงครามโลกนินจาครั้งที่ 4 ได้จบลง เธอได้ตกลงปลงใจกับ ซาสึเกะ ] และมีลูกสาว 1 คน คือ อุจิวะ ซาราดะ

ฮาตาเกะ คาคาชิ[แก้]

ดูบทความหลักที่: ฮาตาเกะ คาคาชิ

ฮาตาเกะ คาคาชิ (ญี่ปุ่น: はたけ カカシ ?) อดีตเคยเข้าสังกัดกองนินจาอันบุ ผมสีขาวของคาคาชิได้รับสืบทอดมาจากพ่อของเขา (ฮาตาเกะ ซาคุโมะ) ได้รับเนตรวงแหวนซึ่งได้รับมาจาก อุจิวะ โอบิโตะ (บุคคลที่ใส่หน้ากากที่คอยอยู่เบื้องหลังกลุ่มแสงอุษา หรือ โทบิ นั่นเอง) เพื่อนร่วมทีม มอบให้ก่อนที่จะเสียชีวิต เป็นโจนินฝีมือดีที่ได้รับการกล่าวขานทั้งในหน่วยลับและหน่วยราก เป็นครูของ นารูโตะ ซาสึเกะ และซากุระ ชอบอ่านอจึ๊ยสววรค์รำไรมาก หลังจบสงครามนินจาครั้งที่ 4 คาคาชิเป็นโฮคาเงะรุ่นที่6

ตัวร้าย[แก้]

โอโรจิมารุ[แก้]

ดูบทความหลักที่: โอโรจิมารุ

โอโรจิมารุ (ญี่ปุ่น: 大蛇丸 ?) โอโรจิมารุอดีตนินจาจากหมู่บ้านโคโนฮะ เรียนวิชาจากโฮคาเงะรุ่นที่ 3 พร้อมกับซึนาเดะและจิไรยะ โดยเมื่อสมัยที่ยังอยู่ในโคโนฮะ ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสามนินจาในตำนาน โอโรจิเป็นนินจาที่มีพรสวรรค์ พยายามที่จะเรียนรู้วิชานินจาทุกชนิดที่มี หลังจากที่พ่อแม่เขาตาย เขาก็ค้นคว้าเรื่องวิชาต้องห้ามไว้ทุกชนิด โอโรจิมารุนั้นใช้โหมดเซียนงูขาวได้ แต่ไม่สมบูรณ์ จึงมีตัวเป็นงูขาวหลายหัว ถูกอิทาจิใช้ดาบสะบั้นเมรัยสะกดในการต่อสู้กับซาสึเกะ ถูกซาสึเกะเรียกออกมาหลังจากอิทาจิจัดการคาบูโตะ

โอโรจิมารุ 3 นินจาในตำนานผู้ถอนตัวออกจากแสงอุษา ชอบคิดค้นวิชาประหลาด พ่ายแพ้ซาสึเกะในการต่อสู้และถูกสะกดไว้ในดาบสะบั้นเมรัยของอิทาจิ (ในภาคโบรูโตะโอโรจิมารุเป็นพ่อของมิซึกิ)

ยาคุชิ คาบูโตะ[แก้]

ยาคุชิ คาบูโตะ (ญี่ปุ่น: 薬師カブト ?) เป็นเด็กที่คนเดียวที่รอดมาจากสงครามที่ทุ่งดอกกระดิ่ง ถูกเลี้ยงโดยโจนินหน่วยแพทย์ ต่อมาได้ไปเป็นสายลับให้ดันโซแต่ภายหลังกลับถูกดันโซหักหลังจึงไปอยู่กับโอ โรจิมารุ คาบุโตะปลอมตัวมาสอบจูนินพร้อมกับ โยโรอิ และ ซึรุงิ คำว่า คาบูโตะ แปลว่า หมวกเกราะโดย 3 คนในทีมเป็นชื่อของอาวุธและเครื่องป้องกันคาบูโตะเคยเป็นลูกสมุนของซาโซริ ที่ส่งมาสอดแนมโอโรจิมารุ โดยใช้คาถาลับที่ทำให้คาบูโตะจำเรื่องของแสงอุษาไม่ได้เพื่อให้โอโรจิมารุ ไว้วางใจ แต่โอโรจิมารุ ได้คลายคาถาให้ หลังจากที่คาบูโตะ ได้ถูกคลายคาถาก็มีความสนใจที่จะเข้าร่วมเป็นพวกกับโอโรจิมารุมากกว่า ถนัดวิชาแพทย์ แบบโจมตี ผีมือพอๆ กับคาคาชิ (คาบุโตะ - หมวกเกราะ, โยโรอิ - ชุดเกราะ และ ซึรุงิ - ดาบ) หลังจากที่โอโรจิมารุถูกซาสึเกะฆ่า คาบูโตะก็เอาดีเอนเอบางส่วนของโอโรจิมารุปลูกถ่ายไว้ในร่างกาย จนตนเองกลายเป็นครึ่งคนครึ่งมังกร คาบูโตะเป็นคนเดียวที่สำเร็จวิชาเซียนกับเซียนงูขาว ในสงครามโลกนินจาครั้งที่ 4 คาบูโตะมีบทบาทเป็นอย่างมากในช่วงแรกด้วยการใช้คาถาสัมพเวสีคืนชีพ แต่สุดท้ายถูกอิทาจิใช้อิซานามิสะกดคาบูโตะไว้และคลายคาถาสัมพเวสีคืนชีพ ปัจจุบันสามารถออกจากอำนาจของอิซานามิได้แล้ว และ กลับตัวกลับใจ ไปช่วยซาซึเกะ (ในภาคโบรูโตะ คาบูโตะเป็น ฟาเตอร์ ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า)

คางูยะ คิมิมาโร่[แก้]

คางูยะ คิมิมาโร่ (ญี่ปุ่น: 君麻呂 ?) หนึ่งในห้านินจาลูกน้องของโอโรจิมารุ มีความสามารถเฉพาะ ที่จัดว่าเป็นขีดจำกัดสายเลือด สามารถนำกระดูกออกมาช่วยในการต่อสู้ได้ ได้ปะทะ กับ ลี และ กาอาระ และตายด้วยโรคที่ติดตัวมาในขณะกำลังต่อสู้กับทั้ง 2 คน

คิโดมารุ[แก้]

คิโดมารุ (鬼童丸) อดีตตัวตายตัวแทนของโอโรจิมารุ แต่ด้วยสภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง จึงไม่เป็นที่ต้องการและโดนโอโรจิมารุหลอกให้ไปพาตัวซาซึเกะมาให้ ได้ปะทะกับ ฮิวงะ เนจิ

ซาคอน ยูคอน[แก้]

ซาคอน ยูคอน (ญี่ปุ่น: 左近 • 右近 ?) 1 ใน 5 นินจาลูกน้องของโอโรจิมารุ เป็นฝาแฝดกัน มีความสามารถในการผสานเซลล์ของตัวเอง กับสิ่งมีชีวิต ซึ่งปกติจะผสานกันเองให้เป็นร่างเดียว ถูกคันคุโร่ฆ่าในตอนที่ตามตัวซาสึเกะกลับโคโนะฮะ

ทายูยะ[แก้]

ทายูยะ (多由也) เป็นผู้หญิงคนเดียวใน 4 นินจาแห่งหมู่บ้านโอโตะ มีนิสัยห้าว ถูกจิโรโบเตือนทุกครั้งแต่เธอก็ไม่สนใจแถมยังด่ากลับ ทายูยะใช้ขลุ่ยในการต่อสู้เพื่อสะกดจิตคู่ต่อสู้ให้หยุดนิ่งหรือทำกริยาต่างๆ และบังคับสัตว์อัญเชิญที่เธออัญเชิญมา

จิโรโบ[แก้]

จิโรโบ (ญี่ปุ่น: 次郎坊 ?) 1 ใน 5 นินจาลูกน้องของโอโรจิมารุ พ่ายแพ้ให้กับอาคิมิจิ โจจิ มีพลังกายที่แข็งแกร่ง ส่วนใหญ่จะใช้พลังพสุธาหรือดูดพลังเป็นหลัก

กลุ่มแสงอุษา[แก้]

กลุ่มแสงอุษา (ญี่ปุ่น:  ?, อะกัตซึกิ, ความหมาย: รุ่งอรุณ) กลุ่มนินจาถอนตัวจากหมูบ้านแต่ละคนมีความสามารถระดับสูง โดยสมาชิกแต่ละคนจะสวมแหวนคนละหนึ่ง ซึ่งมีสํญลักษณ์เป็นตัวอักษรคันจิ ที่เป็นชื่อของเทพเจ้าและสัตว์ประหลาดจากตำนานของญี่ปุ่น เป้าหมายน่าจะเป็นการเอาพลังของสัตว์มีหางที่มีจักร แต่โดยแท้จริงแล้วต้องการที่จะรวบรวมอำนาจในการรับภารกิจ มาจาก 5 แคว้นเงา และมีเป้าหมายที่เปลี่ยนแปลงโลกนินจา มีสมาชิกรวม 11 คน แผนรองโลกของ แสงอุษา คือ การรวบรวมสัตว์หางทั้ง 9 ตัวเพื่อรวมกลายเป็น 10หาง และเซียนหกวิถีนั้นมีเนตรวงแหวนขั้นสุดยอดเหนือกว่ามาดาระ มาดาระจึงคิดจะทำให้ตัวเองกลายเป็นพลังสถิตร่าง 10หาง แล้วตัวเองจะมีเนตรแบบเดียวกับเซียนหกวิถี... จากนั้น มาดาระจะใช้ วิชาเนตรขั้นสุดยอดที่สามารถทำให้ทุกคนในโลกนี้ตกภายในอำนาจเนตรนั้นไปตลอดกาล

เพน (นางาโตะ)[แก้]

ดูบทความหลักที่: อุซึมากิ นางาโตะ

เพน (ญี่ปุ่น: ピアン ?) หัวหน้าของกลุ่มแสงอุษา เป็นเหมือนหุ่นเชิดของนางาโตะ มี 6 คน 6 วิถี คือ

1 วิถีสวรรค์ เป็นวิถีที่นางาโตะใช้บ่อยสุด มีความสามารถในการดึงและผลักวัตถุ
2 วิถีเดรัจฉาน มีความสามารถในการอัญเชิญสัตว์ที่มีเนตรสังสาระ มี 2 คน คนแรกถูกจิไรยะฆ่า อีกคนเป็นผู้หญิง ถูกนารุโตะฆ่า
3 วิถีอสูร เป็นครึ่งคนครึ่งหุ่นยนต์ เป็นเพนคนเดียวที่หัวล้าน มีอาวุธติดทั้งตัว มีหน้ายิ้มตลอดเวลา
4 วิถีเปรต สามารถดูดจักระได้ทุกชนิด ในตอนท้ายกลายเป็นกบหินเพราะดูดวิชาเซียนของนารุโตะ
5 วิถีมนุษย์ สามารถอ่านใจและดึงวิญญาณของคนอื่นได้
6 วิถีนรก สามารถอัญเชิญภูตแห่งนรกได้ สามารถชุบชีวิตใครก็ได้ที่เคยฆ่าไป 
 เพนทุกคนจะมีแท่งเสียบอยู่ตามร่างกาย เรียกว่าแท่งหกวิถี แท่งนี้จะออกมาจากร่างกายผู้ที่มีเนตรสังสาระ และใช้เพื่อรับจักระจากนางาโตะ

อุซึมากิ นางาโตะ เพื่อนของยาฮิโกะ ใช้วิชาเกี่ยวกับธาตุทั้ง 5 สายได้ยอดเยี่ยม มีเนตรสังสาระตั้งแต่ยังเด็ก เป็น1ใน3ลูกศิษย์ของจิไรยะเป็นเพื่อนสนิทของยาฮิโกะและเชื่อว่านารูโตะจะ ขจัดสงครามไปในโลกนินจา ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่ 4 และถูกสะกดไว้ในดาบโทอะซึกะของอิทาจิ เพน (นางาโตะ) อดีตลูกศิษย์ของจิไรยะโดยมีร่าง 6 ร่างโดยทั้ง 6 ร่างมีเนตรสังสาระด้วยเป็นคนที่จิไรยะเคยพบทั้งนั้น ท้ายที่สุดได้เจรจากับนารุโตะและสละชีวิตเพื่อคืนชีพให้นินจาโคโนะฮะที่ตาย ในการบุกหมู่บ้าน อุจิวะ โอบิโตะ ({{ญี่ปุ่น|うちはオビト Uchiha Obito ) เพื่อนร่วมทีมของฮาตาเกะ คาคาชิ และ ริน ลูกศิษย์ของโฮคาเงะรุ่นที่ 4 เป็นคู่กัดของคาคาชิ และเป็นผู้ที่สละเนตรวงแหวนให้คาคาชิ เป็นของขวัญที่คาคาชิได้เลื่อนขั้นเป็นโจนิน ก่อนที่จะสิ้นใจ แต่ถูกช่วยไว้โดย อุจิวะ มาดาระ

อุจิวะ อิทาจิ[แก้]

ดูบทความหลักที่: อุจิวะ อิทาจิ

อุจิวะ อิทาจิ (ญี่ปุ่น: うちは イタチ ?) เป็นพี่ชายแท้ๆของ อุจิวะ ซาซึเกะ เป็นอดีตหน่วยลับของโคโนฮะ ถูกตามล่า เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าฆ่าล้างตระกูลของตนเอง โดยปล่อยให้ ซาซีเกะรอดเพื่อเหตุผลคือ เพื่อให้ซาสึเกะแข็งแกร่งและเก่งขึ้น แพ้ให้กับซาสึเกะในการต่อสู้ ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่ 4 แต่เป็นคนเดียวที่คุมตัวเองได้ และเป็นคนที่คลายคาถาสัมพเวสีคืนชีพด้วยการสะกดคาบูโตะไว้ อุจิวะ อิทาจิ เป็นนินจาถอนตัวแห่งโคโนฮะ เป็นพี่ชายของซาสึเกะ ซึ่งเป็นผู้ปิดม่านประวัติศาสตร์ของตระกูลอุจิวะ สิ้นชีวิตด้วยฝีมือซาสึเกะ แต่ก่อนตายได้มอบพลังเนตรของตนให้กับซาสึเกะ

โคนัน[แก้]

โคนัน (ญี่ปุ่น: カイザ ?) เป็นอดีตศิษย์ของจิไรยะ มีเพื่อนร่วมทีมคือ เพน และนางาโตะ จิไรยะสอนวิชานินจาให้เด็กทั้ง 3 คือ เป็นเวลา 3 ปี แล้วก็กลับโคโนฮะไป โคนันถูกโทบิฆ่าเพราะไม่ยอมบอกที่ซ่อนตัวของนางาโตะ ถือว่าเป็นคนที่รักเพื่อนอย่างแท้จริง เมื่อโคนันรู้ตัวว่า อาจสู้ไม่ได้ เธอได้ทุ่มกำลังอย่างเต็มที่ในการสู้กับโทบิ เป็นตัวละครที่น่านับถือมาก เมื่อตาย อาจารย์ และศิษย์ทั้ง3 จะได้พบหน้ากันอีกครั้ง...

โคนัน ใช้วิชานินจากระดาษในการต่อสู้ โดยมีนิสัยชอบพับกระดาษตั้งแต่เด็ก เมื่อเพนตายโคนันก็ถอนตัวออกจากองค์กร สิ้นชีวิตด้วยฝีมือโทบิ

เดอิดาระ[แก้]

เดอิดาระ (ญี่ปุ่น: デイダラ ?) อดีตนินจาหมู่บ้านอิวะ มีความสามารถในการใช้ดินเหนียว สร้างเป็นวัตถุต่างๆ รวมทั้งระเบิด มีคำพูดติดปากว่า " อืมม์ " เสียชีวิตจาการต่อสู้กับซาสึเกะ โดยการระเบิดตัวเองโดยกินดินเหนียวจากปากที่ผนึกอยู่ที่หน้าอก

เดอิดาระ อดีตนินจาแห่งอิวะงาคุเระ คำพูดติดปาดคำว่า "อืมม์" สนิทกับซาโซริในฐานะศิลปิน สละชีวิตเพื่อจัดการซาสึเกะ แต่ซาสึเกะรอดตาย

อากาซึนะโนะ ซาโซริ[แก้]

อากาซึนะโนะ ซาโซริ (赤砂のサソリ) อดีตนินจาแห่งซึนะ เป็นผู้คิดค้นหุ่นเชิด ในอดีตเป็นผู้ปลิดชีวิตคาเซะคาเงะรุ่น 3 และสิ้นชีวิตโดยเต็มใจด้วยฝีมือ ย่าโจและซากุระ

คาคุซึ[แก้]

คาคุซึ (角事) มีนิสัยชอบเงินเป็นที่สุด มีหัวใจรวม 5 ดวง ถูกเรียกโดยคิซาเมะว่า ซอมบี้คอมโบ (ゾンビコンビ) เคยต่อสู้กับโฮคาเงะรุ่น 1 และนั่งดูฮิดันฆ่าอาสึมะ ซึ่งสิ้นชีวิตด้วยฝีมือ นารูโตะ และ ฮาตาเกะ คาคาชิ

ฮิดัน[แก้]

ฮิดัน (ญี่ปุ่น: ヒダン ?) เป็นคู่หูของคาคุซึ เชื่อเรื่องเกี่ยวกับพระเจ้า มีร่างกายเป็นอมตะ และ เป็นผู้สังหารอาซึมะ ถูกชิกามารุซึ่งเป็นลูกศิษย์เอกของอาซึม่า ระเบิดร่างจนเหลือแต่หัว และใช้หินถล่มทับไว้

ฮิดัน นับถือพระเจ้าสูงสุดที่ชื่อ จาคิน มีคำสาปในการปลิดชีวิตผู้คน เป็นอมตะ ปลิดชีวิตซารุโทบิ อาซึม่า และถูกฆ่าด้วยฝีมือของ นารา ชิกามารุ

เซ็ทสึ[แก้]

เซ็ทสึ (ぜツ) มี 2 บุคลิกในตนเอง(ขาวกับดำ) มีไหล่คล้ายกาบหอยแครง สามารถเคลื่อนแฝงตัวเองเป็นสสารไปรวมกับสิ่งใดก็ใด้ เซ็ทสึไม่ใช่นินจาสงครามจึงไม่เน้นที่จะสู้กับใคร

เซ็ทสึ เป็นแอนดอยมีชีวิตที่เกิจากการดัดแปลงรหัสพันธุกรรมของฮาชิระมะโดยมาดาระ นักซ่อนตัวที่เก่งที่สุดในกลุ่มแสงอุษา มีความสามารถในการแทรกร่ากายเข้าไปในพื้นดินหรือผนังและดูเหมือนจะมี 2คนในร่างเดียวสามารถแยกร่างออกจากกันได้สามารถแยกร่างได้มากมายและยังสามรแปลงร่างเป็นใครก็ได้ที่ตนเคยสัมผัสหรือเคยกินจักระของคนคนนั้นโดยแทบแยกแยะไม่ออก ถูกนารูโตะเรียกว่า "ว่านหางจระเข้ " ภายหลังก็มาเป็นพวกของคาโอริ

ทีมงู ทีมเหยี่ยว[แก้]

ทีมงู (蛇 อ่านว่า เฮบิ) ทีมเหยี่ยว (鷹 อ่านว่า ทากะ) หลังจากที่ ซาซึเกะจัดกาฆ่า โอโรจิมารุแล้ว ซาซึเกะ ได้มีการหาสมาชิกในทีม ประกอบด้วย ซุยเงสึ อดีตนินจาหมู่บ้านคิรินาคุเระ รุ่นน้องซาบุสะ ได้ใช้ดาบของซาบุสะ ซึ่งดาบนั้นจะสืบทอดจากรุ่นหนึ่งสู่อีกรุ่นหนึ่ง ได้รับการช่วยเหลือจากซาสึเกะจากห้องทดลองของโอโรจิมารุ จูโกะ นักโทษฐานลับทิศเหนือ สถานที่หลักในการทดลองของโอโรจิมารุ มาบำบัดเพื่อต้องการหยุดการกระหายที่จะฆ่า มีความสามารถแปลงสภาพเป็นคน โปรดของโอโรจิมารุ เป็นคู่ขาของคิมิมาโระ มีแค่คิมิมาโระที่สามารถหยุดจูโกะได้ ,คาริน เป็นนินจาลูกน้องโอโรจิมารุ ผู้คุมขังนักโทษ เป็นคนจงรักภักดีต่อโอโรจิมารุ โดยทุกคนเป็นขีดจำกัดสายเลือดหลังจากการชักชวนของซาสึเกะ เป้าหมายของทีมนี้ คือ ตามล่าหา อิทาจิ เพื่อฆ่าพอซาสึเกะทำสำเร็จได้ฟังความจริงจากโทบิ จึงใช้ชื่อทีมเหยี่ยวเป้าหมายใหม่คือทำลายโคโนฮะ เป้าหมายหลักคือ ฆ่าผู้อาวุโสในโคโนฮะเพื่อทราบความจริง แต่ได้รับภารกิจจากแสงอุษาคือล่าแปดหางพอหาได้ก็พักฟื้นให้หายดี จากนั้นไปโคโนฮะ แล้วแสงอุษามาบอกว่าภารกิจล้มเหลว กับดันโซเป็นโฮคาเงะ ทีมเหยี่ยวจึงไปงานประชุม 5 คาเงะเพื่อฆ่าดันโซ แต่ก็สู้กับพวกคาเงะจนซาสึเกะเจ็บหนัก ถูกโทบิช่วยไว้ คารินจึงพยายามรักษา ทางซุยเงสึกับจูโกะก็ปลอมตัวเป็นซามูไรก็ถูกจับ ทางซาสึเกะพอหายดีก็สู้กับดันโซแล้วถามเรื่องอิทาจิแล้วฆ่าทิ้ง พอทีม 7 รวมตัวกันโทบิพาซาสึเกะหนี คารินถูกทีม 7 จับไปโคโนฮะเพื่อให้ปากคำ ซาสึเกะจึงเปลี่ยนเนตรทันที แล้วพักฟื้น พอสงครามเริ่มขึ้น ซุยเงสึกับจูโกะก็แหกคุกกับไปรังลับของโอโรจิมารุที่เหลืออยู่ค้นพบคัมภีร์ลับ ทางซาสึเกะใช้พลังเนตรใหม่ฆ่าเซ็ตสึสีขาวตัวหลัก ไปสงครามกับถามเรื่องสงครามจากพวกเซ็ตสึสีขาว แล้วเจออิทาจิที่ถูกสัมปเวสีคืนชีพจึงตามเพื่อถามความจริงช่วยสู้กับคาบูโตะจนคลายคาถากับทราบความจริง แล้วซุยเงสึกับจูโกะมา ซาสึเกะจึงคืนชีพโอโรจิมารุ เพื่อไปเตรียมการเรียกโฮคาเงะทั้ง 4 ที่ตายไปออกมาเพื่อถามถึงเรื่องต่างๆ ซาสึเกะจึงเลือกไปสงครามเพื่อปกป้องสิ่งที่อิทาจิเหลือ แล้วคารินที่หนีออกมาก็ตามมาด้วย แล้วพอซาสึเกะถูกมาดาระแทงจนปางตายถูกคาบูโตะช่วยไว้ แล้วพอจบสงครามทีมเหยี่ยวสลายตัว โดยโอโรจิมารุนำสมาชิกทีมเหยี่ยวไปรังลับใหม่เพื่อการวิจัย ทางคาบูโตะก็กลับโคโนฮะเพื่อรับโทษกับทำหน้าที่ดูแลสถานรับเลี้ยงที่เติบโตมาสมัยเด็ก ทางซาสึเกะก็ออกเดินทางเพื่อรู้จักกับโลก

จูโกะ[แก้]

จูโกะ (ญี่ปุ่น: 重吾  ?) นักโทษฐานลับทิศเหนือ สถานที่หลักในการทดลองของโอโรจิมารุ มาบำบัดเพื่อต้องการหยุดการกระหายที่จะฆ่า มีความสามารถแปลงสภาพ เป็นต้นกำเนิดของอักขระสาป เคยช่วยชีวิตซาสึเกะตอนที่สู้กับคิลเลอร์บี แต่ตนเองก็กลับกลายเป็นเด็ก

โฮสุกิ ซุยเงสึ[แก้]

ซุยเงสึ (ญี่ปุ่น: 水月  ?)เป็นน้องชายของ โฮซุกิ มันเงซึ อดีตนินจาหมู่บ้านคิรินาคุเระ รุ่นน้องซาบุสะ ได้ใช้ดาบของซาบุสะ ซึ่งดาบนั้นจะสืบทอดจากรุ่นหนึ่งสู่อีกรุ่นหนึ่ง ได้รับการช่วยเหลือจากซาสึเกะจากห้องทดลองของโอโรจิมารุ และได้เข้าร่วมทีม "เหยี่ยว" ของซาสึเกะ เป้าหมายจัดการกับ อุจิวะ อิทาจิ ซุยเงสึจริงๆเกลียดทุกคนในกลุ่มของซาสึเกะ โดยเกลียดจูโกะมากสุด รองลงมาก็คาริน ตามด้วยซาสึเกะ ซุยเงสึเหมือนเป็นตัวถ่วงของทีมเหยี่ยว เพราะเป็นคนเหนื่อยง่าย และต้องมีน้ำระหว่างเดินทาง จึงมักถูกคารินเรียกว่า "กัปปะเดินดิน" และมีร่างกายเป็นน้ำ ชอบใช้วิชา ปืนน้ำ ของตระกูล โฮซึกิ

อุซึมากิ คาริน[แก้]

คาริน (ญี่ปุ่น: 香燐 ?) เป็นนินจาลูกน้องโอโรจิมารุ ผู้คุมขังนักโทษ เป็นคนจงรักภักดีต่อโอโรจิมารุ หลังจากการชักชวนของซาสึเกะ ได้เข้าร่วมทีม"เหยียว" ของซาสึเกะ สามารถรับรู้จักระของผู้อื่นได้และสามารถรักษาบาดแผลคนอื่นได้ด้วยการกัดที่ร่างกายของคาริน คารินเคยชอบซาสึเกะมาก่อน แต่พอถูกซาสึเกะทำร้ายตอนสู้กับดันโซ ก็ครึ่งเกลียดครึ่งรักซาสึเกะ เป็นคนในตระกูลอุซึมากิ

อุจิวะ มาดาระ[แก้]

ดูบทความหลักที่: อุจิวะ มาดาระ

อุจิวะ มาดาระ (ญี่ปุ่น: うちはフガク ?) ชำนาญในการใช้เนตวงแหวนถึงขั้นสูดสุดและเนตรสังสาระ ได้ถูกเข้าใจว่าถูกสังหารในหุบผาสิ้นสุด โดยโฮคาเงะรุ่น 1 แต่รอดมาได้โดยสูบพลังจากเทวรูปนอกรีดจนไปช่วย อุจิวะ โอบิโตะ ภายหลัง ได้ถูกอัญเชิญด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพโดยคาบุโตะได้เข้ามาสู้กับ 5คาเงะในสงครามนินจาครั้งที่ 4 มาดาระสามารถเบิกเนตรสังสาระและสามารถใช้คาถาไม้ได้หลังจากที่ถูกชุบชีวิต และเป็นคนเดียวที่หลังคลายคาถาสัมพเวสีคืนชีพแล้ว ยังสามารถอยู่ต่อได้

โอซึซึกิ คางูยะ[แก้]

ฉายาเจ้าหญิงกระต่าย เป็นเทพจุตติลงมาบนโลก เพื่อปกป้องรักษาต้นไม้เทพเจ้า ต่อมามีลูกชายฝาแฝดคือ โฮโกโรโมะ และ ฮามูระ ในระหว่างตั้งครรภ์ได้เกิดการเข้าใจผิดว่าคางูยะเป็นกบฏ เพื่อปกป้องลูกของเธอ จึงกินผลไม้จักระเข้าไป และได้รับพลังจักระมหาศาล จากนั้นจึงใช้อ่านจันทรานิรันดร ล้างโลกแล้วสร้างโลกใบใหม่ขึ้นมา หลังจากนั้นมาคางูยะต้องสังเวยชีวิตมนุษย์ให้กับต้นไม้ เพื่อทดแทนผลไม้จักระที่ตนกินไป หนึ่งในนั้นคือหญิงคนที่โฮโกโรโมะหลงรัก เมื่อรู้ความจริงจึงโกรธมาก และได้ร่วมมือกับน้องชายฮามูระต่อสู้และผนึกแม่ด้วยชิบาคุเท็นเซย์ เพื่อมิให้มนุษย์ต้องรับกรรมเช่นนี้อีก ระหว่างนั้นต้นไม้เทพเจ้ากลายร่างเปนสิบหางเพื่อปกป้องคางูยะ แต่โฮโกะโรโมะก็หยุดเอาไว้ได้และแยกจักระออกเนเก้าส่วนนั้นคือสัตว์หางทั้งเก้า

กลุ่ม/องค์กรนินจา[แก้]

กลุ่มสิบสองนินจาองครักษ์[แก้]

กลุ่มสิบสองนินจาองครักษ์ (ญี่ปุ่น: 守護忍十二士 ?) คือกลุ่มนินจาที่ทำหน้าที่คุ้มกันไดเมียของแคว้นฮิโนะคุนิ โดยมีสมาชิก คือ ซารุโทบิ อาสึมะ, จิริคุ, คาซุมะ และสมาชิกอื่นๆ

กลุ่มเจ็ดดาบนินจาแห่งคิริงาคุเระ[แก้]

กลุ่มเจ็ดดาบนินจาแห่งคิริ (ญี่ปุ่น: 霧の忍刀七人衆 ?, คิริโนะชิโนะบิงะตะนะ นะนะนินชู) คือนินจาที่ใช้ดาบที่เก่งที่สุดในหมู่บ้านคิริงาคุเระ โดยสมาชิกทุกคนล้วนเป็นโจนิน คือ โมโมจิ ซาบุสะ, โฮชิงากิ คิซาเมะ, คุโรซึกิ ไรกะ, โชจูโร, โฮสุกิ มันเงสึ, ฟูกูคิ ชูอิคาชัน, คุริอาราเระ คุชิมารุ, อาเคะบิโนะ จินนิน, มุนาชิ จินปาจิ, ริงโกะ อาเมะยูริ, บิวะ จูโซ และอีก 2 คนที่ไม่รู้ชื่อ ซึ่งนินจาในกลุ่มจะส่งต่อดาบของตนให้สมาชิกรุ่นต่อไป โดยดาบทั้ง 7 มีดังนี้

 • ดาบสะบั่นหัว
  • ความสามารถ : สามารถรักษาตัวเองถ้ามันหักแต่เมื่อใดที่มันได้สัมผัสเลือด จะดูดธาตุเหล็กในเลือดของศัตรูมาฟื้นฟูตัวมันเองได้ กับแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม
  • ผู้ใช้ : โมโมจิ ซาบุสะ, บิวะ จูโซ, โฮสุกิ มันเงสึ, ฮาทาเกะ คาคาชิ,โฮสุกิ ซุยเงสึ
 • ดาบสายฟ้าคมเขี้ยว
  • ความสามารถ : ปล่อยไฟฟ้า โดยเป็นดาบที่คมกว่าดาบใดทั้งหมด
  • ผู้ใช้ : คุโรซึกิ ไรกะ, ริงโกะ อาเมะยูริ, โฮสุกิ มันเงสึ,โอโมอิ(ภาคอะนิเมะ)
 • ดาบซาเมฮาดะ
  • ความสามารถ : ดูดจักระ จากศัตรูและมิตรเป็นอาหาร กับถ่ายโอนไปฟื้นตัวให้เจ้าของดาบได้ กับหลอมรวมตัวกับเจ้าของเป็นสัตว์หางไม่มีหางคือร่างที่คล้ายครึ่งฉลามกับดูดจักระศัตรูได้
  • ผู้ใช้ : โฮชิงากิ คิซาเมะ (ดาบของคิซาเมะเคยหักหลังไปอยู่กับ คิลเลอร์ บี), ฟูกูคิ ชูอิคาชัน, โฮสุกิ มันเงสึ
 • ดาบที่ไร้ความคม
  • ความสามารถ : สามารถทำลายเครื่องป้องกันได้ทุกอย่าง เป็นดาบ 2 เล่ม เล่มแรกเป็นขวาน เล่นที่ 2 เป็นค้อนที่ตอกทับขวานลงไปเพิ่มพลังทำลาย
  • ผู้ใช้ : อาเคะบิโนะ จินนิน, โฮสุกิ มันเงสึ
 • ดาบเข็มร้อยด้าย
  • ความสามารถ : สามารถผ่าทะลวงได้ทุกอย่างและยึดมันไว้ด้วยกัน เป็นดาบที่เน้นทางการแทงกับเย็บเหยื่อผูดติดกันเหมือนเย็บเสื้อผ้า
  • ผู้ใช้ : คุริอาราเระ คุชิมารุ, โฮสุกิ มันเงสึ
 • ดาบแห่งการระเบิด
  • ความสามารถ : ระเบิด เป็นดาบที่ผสานกับยันต์ระเบิดนับไปถ้วน ที่สัมผัสกับอะไรจะระเบิด
  • ผู้ใช้ : จินปาชิ มุนาชิ, ไม่ระบุชื่อ, โฮสุกิ มันเงสึ
 • ดาบปลากระเบน
  • ความสามารถ : แยกเป็นดาบคู่ ปลดปล่อยจักระออกมาเป็นรูปลักษณ์ มีสองแบบคือ 1.รูปแบบค้อนเพื่อทุบ 2.รูปแบบดาบยาวเพื่อฟันกับเพิ่มความเร็ว 3.รูปแบบแยกเป็นดาบคู่เพื่อฟัน
  • ผู้ใช้ : โชจูโร, ไม่ระบุชื่อ, โฮสุกิ มันเงสึ

โมโมจิ ซาบุสะ[แก้]

โมโมจิ ซาบุสะ (ญี่ปุ่น: 桃地再不斬 ?) ผู้ใช้ดาบสะบั่นหัวที่ได้รับสืบทอดจากบิวะ จูโซ เป็นนินจาถอนตัวของหมู่บ้านคิริงาคุเระ ฉายา อสูรกายที่ซ่อนอยู่ในหมอก ซึ่งขึ้นชื่อในความเก่ง ร้ายกาจ และดุร้าย ในอดีตหมู่บ้านคิริงาคุเระถูกเรียกว่าเป็นหมู่บ้านหมอกโลหิตเพราะว่าหากใคร จะเป็นเกะนินจะต้องผ่านการทดสอบมหาโหดนั่นคือการให้นักเรียนที่เคยร่วมทุกข์ ร่วมสุขกันมาจับคู่สู้กันเองจนกว่าจะตายไปข้างหนึ่ง แต่แล้ววันหนึ่งการสอบมหาโหดนั้นก็ได้เปลี่ยนแปลงไปเมื่อมีเด็กคนหนึ่งที่ แทบไม่มีคุณสมบัติของนินจาเลยฆ่านักเรียนผู้เข้าทดสอบกว่าร้อยคนด้วยตัวคน เดียวโดยไม่มีความลังเล เด็กคนนั้นก็คือ โมโมจิ ซาบุสะ นั่นเอง ตายเพราะบาดเจ็บสาหัสจากการต่อสู้กับฮาตาเกะ คาคาชิและพวกของกาโต้

โฮชิงากิ คิซาเมะ[แก้]

โฮชิงากิ คิซาเมะ (ญี่ปุ่น: 干柿鬼鮫 ?) ผู้ใช้ดาบซาเมฮาดะที่ได้รับสืบทอดจากฟูกูคิ ชูอิคาชัน เป็นนินจาถอนตัวของหมู่บ้านคิริงาคุเระ ฉายา สัตว์ประหลาดที่ซ่อนอยู่ในหมอก หนึ่งในสมาชิกแสงอุษา เขาได้ฆ่าตัวตายเพื่อที่จะปกป้องความลับของแสงอุสาเอาไว้(ดาบของเขาเคยหักหลังไปอยู่กับ คิลเลอร์ บี)

คุโรซึกิ ไรกะ[แก้]

คุโรซึกิ ไรกะ (ญี่ปุ่น: 黒鋤雷牙 ?) ผู้ใช้ดาบสายฟ้าคมเขี้ยวที่ได้รับสืบทอดจากริงโกะ อาเมะยูริ เป็นอดีตนินจาล่าสังหารของหมู่บ้านคิริงาคุเระ ฉายา ฟ้าร้องที่ซ่อนอยู่ในหมอก ในช่วงสงครามโลกนินจาครั้งที่ 3 เป็นหนึ่งในกลุ่มเจ็ดดาบนินจาที่เข้าปะทะกับทีมโคโนฮะและรอดมาได้ ต่อมาได้ต่อสู้กับพวกนารูโตะและตายเพราะฆ่าตัวตาย

โชจูโร[แก้]

โชจูโร (ญี่ปุ่น: 長十郎 ?) ผู้ใช้ดาบปลากระเบนที่ได้รับสืบทอดจากคนไร้ชื่อที่ถูกไมโตะ ได พ่อของไก ฆ่า เป็นนินจาของหมู่บ้านคิริงาคุเระ ต่อมาได้เป็นมิซึคาเงะ รุ่น 6

โฮสุกิ มันเงสึ[แก้]

โฮสุกิ มันเงสึ (ญี่ปุ่น: 鬼灯満月 ?) ผู้ใช้ดาบได้ทั้ง 7 เล่ม แต่ดาบหลักคือดาบปลากระเบน เป็นนินจาของหมู่บ้านคิริงาคุเระและหัวหน้าของกลุ่มเจ็ดดาบนินจาแห่งคิริ ฉายา อสูรกายกลับชาติมาเกิดตัวที่สอง โดยเขาเป็นพี่ชายของโฮสุกิ ซุยเงสึ ส่วนสาเหตุการตายของโฮสุกิ มันเงสึ นั้นยังไม่มีข้อมูล

ฟูกูคิ ชูอิคาชัน[แก้]

ฟูกูคิ ชูอิคาชัน (ญี่ปุ่น: 西瓜山河豚鬼 ?) ผู้ใช้ดาบซาเมฮาดะ เป็นนินจาของหมู่บ้านคิริงาคุเระ ในช่วงสงครามโลกนินจาครั้งที่ 3 เป็นหนึ่งในกลุ่มเจ็ดดาบนินจาที่เข้าปะทะกับทีมโคโนฮะและรอดมาได้ แต่ก็ถูกฆ่าโดยโฮชิงากิ คิซาเมะ

คุริอาราเระ คุชิมารุ[แก้]

คุริอาราเระ คุชิมารุ (ญี่ปุ่น: 栗霰串丸 ?) ผู้ใช้ดาบร้อยด้าย เป็นนินจาล่าสังหารของหมู่บ้านคิริงาคุเระ ในช่วงสงครามโลกนินจาครั้งที่ 3 เป็นหนึ่งในกลุ่มเจ็ดดาบนินจาที่เข้าปะทะกับทีมโคโนฮะและถูกฆ่าโดยไมโตะ ได พ่อของไก

อาเคะบิโนะ จินนิน[แก้]

คุริอาราเระ คุชิมารุ (ญี่ปุ่น: 通草野餌人 ?) ผู้ใช้ดาบที่ไร้ความคม เป็นนินจาของหมู่บ้านคิริงาคุเระ ในช่วงสงครามโลกนินจาครั้งที่ 3 เป็นหนึ่งในกลุ่มเจ็ดดาบนินจาที่เข้าปะทะกับทีมโคโนฮะและถูกฆ่าโดยไมโตะ ได พ่อของไก

มุนาชิ จินปาจิ[แก้]

มุนาชิ จินปาจิ (ญี่ปุ่น: 無梨甚八 ?) ผู้ใช้ดาบแห่งการระเบิด เป็นนินจาของหมู่บ้านคิริงาคุเระ ส่วนสาเหตุการตายของมุนาชิ จินปาจิ นั้นยังไม่มีข้อมูล

ริงโกะ อาเมะยูริ[แก้]

ริงโกะ อาเมะยูริ (ญี่ปุ่น: 林檎雨由利 ?) ผู้ใช้ดาบสายฟ้าคมเขี้ยว เป็นนินจาของหมู่บ้านคิริงาคุเระ ตายจากโรคที่รักษาไม่หาย

บิวะ จูโซ[แก้]

บิวะ จูโซ (ญี่ปุ่น: 枇杷十蔵 ?) ผู้ใช้ดาบสะบั่นหัว เป็นนินจาถอนตัวของหมู่บ้านคิริงาคุเระ ในช่วงสงครามโลกนินจาครั้งที่ 3 เป็นหนึ่งในกลุ่มเจ็ดดาบนินจาที่เข้าปะทะกับทีมโคโนฮะและรอดมาได้ ต่อมาได้เข้าร่วมกับกลุ่มแสงอุษาและได้คู่กับอิทาจิ แต่ในระหว่างการทำภารกิจกับอิทาจิ ได้ต่อสู้กับทีมของมิซึคาเงะ รุ่น 4 และถูกฆ่าโดยมิซึคาเงะ รุ่น 4 จากการใช้ดาบกันกระสุนสัตว์หาง

ไม่ระบุชื่อ[แก้]

เป็นผู้ใช้ดาบแห่งการระเบิดที่ได้รับสืบทอดจากมุนาชิ จินปาจิ มันเงสึ เป็นนินจาของหมู่บ้านคิริงาคุเระ ในช่วงสงครามโลกนินจาครั้งที่ 3 เป็นหนึ่งในกลุ่มเจ็ดดาบนินจาที่เข้าปะทะกับทีมโคโนฮะและถูกฆ่าโดยไมโตะ ได พ่อของไก

ไม่ระบุชื่อ[แก้]

เป็นผู้ใช้ดาบปลากระเบนที่ได้รับสืบทอดจากโฮสุกิ มันเงสึ เป็นนินจาของหมู่บ้านคิริงาคุเระ ในช่วงสงครามโลกนินจาครั้งที่ 3 เป็นหนึ่งในกลุ่มเจ็ดดาบนินจาที่เข้าปะทะกับทีมโคโนฮะและถูกฆ่าโดยไมโตะ ได พ่อของไก

กลุ่มกำลังคินคาคุ[แก้]

กลุ่มกำลังคินคาคุ (ญี่ปุ่น: 金角部隊 ?) คือกลุ่มทีมนินจาพิเศษของหมู่บ้านคุโมะงาคุเระที่ได้ต่อสู้กับกลุ่มนินจาของโฮคาเงะ รุ่น 2 ในสงครามโลกนินจาครั้งแรก

กลุ่มกองกำลังวางระเบิด[แก้]

กลุ่มกองกำลังวางระเบิด คือองค์กรหน่วยนินจาที่เชี่ยวชาญในการใช้ระเบิดสังหารศัตรูของหมู่บ้านอิวะงาคุเระ โดยสมาชิกที่มีชื่อเสียง เช่น เดอิดาระ และ การิ

กลุ่มกองพลหุ่นเชิด[แก้]

กลุ่มกองพลหุ่นเชิด (ญี่ปุ่น: 傀儡部隊 ?) คือองค์กรนินจาที่เชี่ยวชาญในการใช้หุ่นเชิดในการต่อสู้ของหมู่บ้านซึนะงาคุเระ โดยสมาชิกที่มีชื่อเสียง เช่น ย่าชิโจ และ ซาโซริ

กลุ่มกองกำลังแพทย์[แก้]

กลุ่มกองกำลังแพทย์ (ญี่ปุ่น: 医療部隊 ?) คือองค์กรนินจาแพทย์ของหมู่บ้านโคโนฮะงาคุเระ โดยสมาชิกที่มีชื่อเสียง เช่น ยาคุชิ โนโนะ

ตัวละครอื่น ๆ[แก้]

ทีม "ไก" (ถ้าเรียกตามปกติ คือ ทีม 3)[แก้]

มี ไมโตะ ไก เป็นครูประจำทีม ในทีมประกอบด้วย

 • เป็นทีมที่ค่อนข้างเน้นรุก
 • เนจิ สามารถใช้มวยอ่อนโจมตีคู่ต่อสุ้ทำเส้นจักระและอวัยวะในร่างกายได้รับความเสียหาย
 • ลี นินจากระบวนท่าสามรถโจมตีคู่ต่อสุ้ได้อย่างรวดเร็วและเมือถอดที่ถ่วงน้ำหนัก ที่ขาก็สามารถแสดงพลังที่น่ากลัวออกมาและเป็นคนเดียวที่เปิดประตูทั้งแปดได้ เวลาที่ดื่มเหล้าไปแค่จิบเดียวจะสามารถใช้หมัดเมาได้และยิ่งดื่มมากพลังหมัดเมาก็จะสูงตาม
 • เท็นเท็น สามารถใช้อาวุธได้ดีมาก เป็นนินจาที่เก่งอาวุธลำดับที่ 3

ไมโตะ ไก[แก้]

ไมโตะ ไก (ญี่ปุ่น: マイト ガイ ?) อาจารย์ของร็อก ลี เนจิ และเท็นเท็น คิ้วหนามาก เป็นไอดอลของลี ได้ต่อสู้กับคาคาชิ (เช่น ดันพื้น เป่ายิ้งฉุบ) ชนะ 50 ครั้ง แพ้ 51 ครั้ง (สถิติล่าสุด) โดยการแพ้ครั้งที่ 49 ของเขาทำให้เขาต้องมาผูกพัน กับลูกศิษย์คนนี้ แถมไกยังรักลีที่เป็นลูกศิษย์อย่างกับลูกในไส้ ลักษณะพิเศษเวลายิ้มประกายปิ๊งปิ๊ง เรีกท่านี้ว่าท่า Nice guy

ไก เป็นนินจาที่มีจุดเด่นในด้านสมรรถภาพทางร่างกายถึงขีดสุด ไม่ว่าจะเป็นในด้านปริมาณมัดกล้ามเนื้อ พละกำลัง ความรวดเร็ว ความอ่อนตัว และกระบวนท่าต่อสู้ที่แข็งแกร่งอันดับต้นๆในโลกนินจา นอกจากนี้ไกยังเป็น 1 ในไม่กี่คนที่ฝึกฝนร่างกายอย่างหนักจนปลดความสามารถในการเปิดประตูด่านจักระได้ครบทั้ง 8 ประตู

ในสงครามโลกนินจาครั้งที่ 4 ไกได้ถ่วงเวลาสู้กับอุจิวะ มาดาระ เพื่อปกป้องเพื่อน/ลูกศิษย์ และรอให้นารูโตะเข้ามาสมทบพรรคพวกได้ทันเวลา ไกได้ตัดสินใจเปิดประตูด่านพลังทั้ง 8 เป็นไม้ตายสุดท้ายของตน และใช้ท่าผีเสื้อราตรี (Night guy) คือการวิ่งเข้าใส่มาดาระด้วยความเร็วที่สูงมากจนมิติบิดเบี้ยว ก่อนจะปิดท้ายด้วยการกระโดดถีบมาดาระด้วยความเร็วสูง จนมาดาระเกือบสิ้นชีวิต (ร่างกายถูกทำลายไปแล้วครึ่งท่อน)

หลังจากใช้พลังแปดประตูจักระจนหมด ไกนอนสิ้นสภาพ จักระค่อยๆลดเลือนจนเกือบจะหมดสิ้น สภาพร่างกายค่อยๆไหม้เป็นขี้เถ้า แต่ ณ เวลานั้น นารูโตะได้เข้ามาสมทบกลุ่มทันเวลาพอดี นารูโตะจึงได้ใช้พลังหยินหยางผนึกสภาพร่างกายของไกให้ไม่เสียหายไปกว่านี้ ต่อมาร่างกายของไกจึงค่อยๆฟื้นสภาพคืนกลับมา

แต่ทว่า ผลกระทบของการกระโดดถีบอย่างแรงจากท่าผีเสื้อราตรี ได้ทำให้กระดูกขาของไกหักและแตกละเอียด ไม่อาจฟื้นสภาพกลับมาสมบูรณ์ได้อีก หลังสงครามโลกนินจา ไกจึงต้องพ้นสภาพนินจา และต้องนั่งรถบนรถเข็นไปตลอดชีวิต

ร็อก ลี[แก้]

ดูบทความหลักที่: ร็อก ลี

ร็อก ลี (ญี่ปุ่น: ロコ ィイ ?) ลูกศิษย์สุดรักสุดห่วงของไก ตอนเด็กใช้คาถาไม่เป็นเลยสักคาถา แต่ยืดติดกับคำว่า ถึงใช้คาถาไม่เป็น ก็เป็นนินจาด้านกระบวนท่าที่เก่งกาจได้ แต่งหน้าตาคล้ายไก เก่งการต่อสู้โดยใช้กระบวนท่า มีประกายปิ๊งปิ๊งเช่นเดียวกับอาจารย์ไก เป็นคู่แข่งของนารุโตะในเรื่องความรัก

ฮิวงะ เนจิ[แก้]

ฮิวงะ เนจิ (ญี่ปุ่น: 日向 ネジ ?) ทายาทชายในตระกูลสาขาของกลุ่มฮิวงะ มีความสามารถหลักคือเนตรสีขาว ที่สามารถมองทะลุสิ่งต่างๆ และมองเห็นถึงกระแสจักระภายในร่างกายของนินจาได้ ฮิวงะ เนจิ ถือได้ว่าเป็นอัจฉริยะของตระกูลฮิวงะ มีความสามารถในการใช้มวยอ่อน เคยคิดว่าฟ้าได้กำหนดชะตาทุกอย่างไว้แล้วแต่ก็มีความคิดเปลี่ยนหลังจากที่ ได้ต่อสู้กับนารูโตะ ในภาคตำนานวายุสลาตันเนจิได้เลื่อนเป็นโจนิน และได้ช่วยเหลือนารูโตะในภารกิจช่วยเหลือคาเซะคาเงะ และในสงครามนินจาเนจิยอมสละชีวิตเพื่อปกป้องนารูโตะและฮินาตะจากสิบหาง

ฮิวงะ เนจิ ทายาทชายในตระกูลสาขาของกลุ่มฮิวงะ มีความสามารถหลักคือเนตรสีขาว

เท็นเท็น[แก้]

เท็นเท็น (ญี่ปุ่น: テンテン ?) เท็นเท็นนินจาทีมไก เป็นผู้ยกย่องในความสามารถของซึนาเดะผู้เป็นโฮคาเงะมาก ถนัดในการใช้อาวุธนินจาต่างๆ ทุกรูปแบบ มีนิสัยเลือดร้อน แอบชอบเนจิอยู่ แต่ในโบรูโตะ นารูโตะ เดอะมูฟวี่ ได้แต่งงานกับร็อคลีและมีลูกชื่อเมเทิล ลี

ทีม "8"[แก้]

ทีม 8 เป็นทีมของอาจารย์ ยูฮิ คุเรไน ประกอบด้วย

เป็นทีมที่เน้นด้านการแกะรอย และหาศัตรูหรือสิ่งของ เป็นทีมทำงานพลาดบ่อยเหมือนกัน

ยูฮิ คุเรไน[แก้]

ยูฮิ คุเรไน (ญี่ปุ่น: 夕日紅 ?) อาจารย์นินจาประจำกลุ่ม 8 เป็นอาจารย์ของ คิบะ ชิโนะ และ ฮินาตะ และเป็นแฟนของอาจารย์อาสึมะและมีลูกด้วยกันกับอาซึมะ ชือว่า มิไร ถนัดวิชาลวงตา

ฮิวงะ ฮินาตะ (ปัจจุบัน ชื่อ อุซึมากิ ฮินาตะ)[แก้]

ฮินาตะ (ญี่ปุ่น: 日向ヒナタ ?) มีเนตรสีขาวและมวยอ่อนเป็นทายาทของตระกูลหลัก น่ารักสุดและนิสัยดีที่สุดในเรื่อง เป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างขี้อาย แอบชอบและชื่นชมในความเป็นนินจาของ นารูโตะมาก เวลาเจอหน้านารูโตะเมื่อไร เธอจะเงียบและหน้าแดง จนบางครั้งเป็นลมทันที มีบทบาทมากขึ้นในภาคตำนานวายุสลาตัน ทั้งตอนตามหาซาสึเกะ เพนบุกหมู่บ้าน และสงครามนินจา

ฮินาตะ มีเนตรสีขาวและมวยอ่อนเป็นทายาทของตระกูลหลัก เป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างขี้อาย แอบชอบนารูโตะมาก เวลาเจอหน้านารูโตะเมื่อไร เธอจะเงียบและหน้าแดงทันที และดูเหมือนนารูโตะจะชอบเธอเช่นกัน

ฮินาตะ มีมวยอ่อนสามารถโจมตีศัตรูได้รอบทิสทางและโจมตีเส้นจักระและอวัยวะข้างในได้ มีเนตรสีขาวทำให้มองเห็นกับดักและมองในระยะไกล ตอนจบ เธอกับนารูโตะได้แต่งงานกัน มีลูก 2 คน ลูกชายคนโต โบรูโตะ และลูกสาวคนน้อง ฮิมาวาริ

อินุซึกะ คิบะ[แก้]

คิบะ ตระกูลอินุซึกะ (ญี่ปุ่น: 犬塚家 ?, อินึซึกะ) ตระกูลที่ต่อสู้ร่วมกับสุนัขของหมู่บ้านโคโนฮะ (ซึ่งอินุในภาษาญีปุ่นแปลว่าสุนัข)

คิบะ ต่อสู้รวมกับอากามารุเป็นนินจาใช้จักระระดับสูงด้วยท่าเขี้ยวประสานเขี้ยว สามารถเจาะหรือโจมตีศัตรูได้ คิบะนั้นมีจมูกที่ดีเลยสามารถตามศัตรูที่อยู่ไกลได้หรือพบสิ่งน่าสงสัยได้

อาบุราเมะ ชิโนะ[แก้]

ชิโนะ(油目 シノ) ผู้ใช้แมลง ชิโนะ ใช้แมลงในการต่อสู้เพื่อกินจักระหรือสังหารศัตรูได้ แมลงนั้นมีขนาดเล้กทำให้สืบได้และดักฟังได้ดี เป็นชายที่ขี้งอนและลึกลับมาก

ทีม "10"[แก้]

ทีม 10 เป็นทีมของอาจารย์ ซารุโทบิ อาซึมะ ประกอบด้วย นารา ชิกามารุ อาคิมิจิ โจจิ ยามานากะ อิโนะ เป็นทีมสนับสนุน

ซารุโทบิ อาซึมะ[แก้]

ซารุโทบิ อาซึมะ (ญี่ปุ่น: 猿飛 アスマ ?) อาจารย์นินจาในหมู่บ้านโคโนฮะ เป็นอาจารย์ของ โจจิ อิโนะ และชิกะมารุ ชอบสูบบุหรี่มากๆ อาซึมะเป็นลูกของรุ่นที่ 3 และเป็นลุงของโคโนะฮะมารุ เป็นนินจาที่ใช้จักระลมร่วมกับมีดจักระ ถูกฮิดันแห่งแสงอุษาฆ่า ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่ 4และโดยโจจิต่อยหน้าสะเละ

ซารุโทบิ อาซึมะ เสียชีวิตแล้ว โดย ฮึดันกลุ่มแสงอุษา

นารา ชิกามารุ[แก้]

นารา ชิกามารุ (ญี่ปุ่น: 奈良 シカマル ?) มีนิสัยขี้เบื่อ ขี้รำคาญ แต่ความฉลาดเป็นเลิศ มีไอคิวสูงถึง 200 มีพลังในการวิเคราะห์สูง เป็นคนสนิทของโจจิ เป็นคนเดียวที่สอบผ่านจูนินครั้งที่สอบพร้อมกับพวกนารูโตะ ในสงครามนินจาครั้งที่ 4ได้รับตำแหน่งเป็นรองหัวหน้ากองกำลังร่วม4

นารา ชิกามารุมีนิสัยขี้เบื่อ ขี้รำคาญ แต่ความฉลาดเป็นเลิศ มีไอคิวสูงถึง 200 (กว่าๆเลยด้วยซ้ำ) มีพลังในการวิเคราะห์สูง

ชิกามารุ ใช้คาถาเงาเลียนแบบเน้นจับคู่ต่อสู้แต่ที่จริงความสามารถเขาคือเป็นคนวางแผนการต่างๆ ปัจจุบันได้แต่งงานกับเทมาริ มีลูกชื่อจิกะได

อาคิมิจิ โจจิ[แก้]

อาคิมิจิ โจจิ (ญี่ปุ่น: 秋道チョウジ ? จะมีนิสัยกินขนมอยู่เสมอ อยู่ทีมเดียวกับ นารา ชิกามารุ และ ยามานากะ อิโนะ สามารถเปลี่ยนไขมันให้เป็นจักระได้ ไม่ค่อยชอบให้เรียกว่า หมูอ้วน

อาคิมิจิ โจจิเป็นคนที่ชอบกินมากที่สุดในเรื่อง

โจจิ พละกำลังมากสุดในทีมและเป็นตัวปิดฉาก มีวิชาก็คือ รถถังมนุษย์ วิชาขยายร่างยักษ์ วิชาขยายร่างเฉพาะส่วน

ยามานากะ อิโนะ[แก้]

อิโนะ (山中 いの) มีความสามารถในการสิงร่างคนอื่น เป็นวิชานินจาของตระกูลยามานากะ และสามารถบังคับให้ร่างที่โดนสิง ปฏิบัติตามที่ตัวเองต้องการ และอิโนะ มีคาถาย้ายจิตทำให้สามารถควบคุมร่างกายคนอื่นได้ชั่วครู่ ปัจุบันคู่ครองคือซาอิ ลูกชื่ออิโนะจิน

คาเงะ[แก้]

โฮคาเงะ[แก้]

โฮคาเงะรุ่นที่ 1[แก้]

โฮคาเงะรุ่นที่ 1 (ญี่ปุ่น: 初代火影 ?) ชื่อ เซ็นจู ฮาชิรามะ ผู้ก่อตั้งหมู่บ้านโคโนฮะ ร่วมกับอุจิวะ มาดาระ และเป็นปู่ของซึนาเดะ กับ นาวากิ ใช้พลังของไม้เป็นส่วนใหญ่ ว่ากันว่าใช้วิชาไม้พฤกษาก่อเกิดในการก่อสร้างหมู่บ้านโคโนฮะ เคยสู้กับอุจิวะ มาดาระ แล้วชนะ พลังของไม้ เป็นผู้ครอบครองสัตว์หางทั้งหมดแล้วแยกไปตามแคว้นต่าง

โฮคาเงะรุ่นที่ 2[แก้]

โฮคาเงะรุ่นที่ 2 (ญี่ปุ่น: 二代目火影 ?) ชื่อ เซ็นจู โทบิรามะ น้องชายของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 ถนัดใช้น้ำและคาถามิติ เคยมีดาบแสงสายฟ้าเป็นอาวุธคู่กาย ชื่อจริงของเขาคือ โทบิรามะ เซนจู เป็นผู้คิดค้นคาถาสัมภเวสีคืนชีพ ร่างแยกเงา

โฮคาเงะรุ่นที่ 3[แก้]

โฮคาเงะรุ่นที่ 3 (ญี่ปุ่น: 三代目火影 ?) ชื่อ ซารุโทบิ ฮิรุเซ็น ได้รับตำแหน่งโฮคาเงะจากรุ่นสองในสมัยสงครามโลกนินจาครั้งที่ 1 และ ได้กลับมารับตำแหน่งเป็นโฮคาเงะอีกครั้งหลังจากที่ โฮคาเงะรุ่นที่ 4 ได้เสียชีวิตไป เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นโฮคาเงะ ที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ เขารู้ทักษะทุกอย่างในโคโนฮะ รวมทั้งวิชา ปิดผนึกวิญญาณ ของรุ่น4 เป็นโฮคาเงะที่แข็งแกร่งและอายุยืนยาวที่สุดในประวัติศาสตร์ จนได้รับฉายาว่าศาสตราจารย์ เป็นศิษย์ของท่านรุ่นที่สองร่วมกับมิโตคาโดะ โฮมุระและอุทาตาเนะ โคฮารุ และเป็นอาจารย์ของสามนินจาในตำนาน (ซึนาเดะ จิไรยะ โอโรจิมารุ) ชื่อจริงของเขาคือ ซารุโทบิ ฮิรุเซ็น

โฮคาเงะรุ่นที่ 4[แก้]

โฮคาเงะรุ่นที่ 4 (ญี่ปุ่น: 四代目火影 ?) ชื่อ นามิคาเสะ มินาโตะ (波風 ミナト) เขาเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ต่างๆ มากมาย และได้ชื่อว่าเป็นนินจาที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของหมู่บ้านโคโนฮะ ฉายา "ประกายแสงสีเหลืองแห่งโคโนะฮะ" ช่วงแรกมินาโตะได้ถูกคิดว่าเป็นเด็กในคำทำนาย มินาโตะใช้คาถามิติโดยลงอัขระไว้ที่คุไน เป็นศิษย์เอกของ 1 ใน 3 นินจาในตำนานจิไรยะและเป็นอาจารย์ของคาคาชิ ริน และโอบิโตะ เนื่องจากสีผมที่โดดเด่นคือเหลืองทอง และเป็นผู้ที่มีความว่องไวสูงมาก รวมถึงฝีมือที่ร้ายกาจจนมีชื่อเสียงเลื่องลือในหมู่นินจาทุกแคว้น ซึ่งเป็นพ่อของนารูโตะ และทั้งยังมีวิชาต้องห้าม(ปิดผนึกซากอสูร)ที่น่าจะเรียนรู้มาจากคุชินะซึ่งเป็น แม่นารูโตะ และได้ฉายาว่า ประกายแสงสีทองแห่งโคโนฮะ

โฮคาเงะรุ่นที่ 5[แก้]

โฮคาเงะรุ่นที่ 5 (ญี่ปุ่น: 五代目火影 ?) ชื่อ (เซ็นจู)นาเมคุจิ ซึนาเดะ ฮิเมะ (綱手 姫) เป็นหนึ่งใน สามนินจาในตำนาน และเป็นหลานของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 ภายหลังการเสียชีวิตของโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ได้กลับมารับตำแหน่งเป็นโฮคาเงะ เป็นนินจาแพทย์ที่เก่งกาจที่สุดในบรรดานินจาแพทย์ทั้งโลกนินจาตอนนี้ และเป็นโฮคาเงะที่ทำให้นินจาของโคโนฮะเหนือกว่านินจาแคว้นอื่นๆในหลายๆด้าน ในตอนที่เพนบุกถล่มโคโนฮะ ซึนาเดะได้ปกป้องและรักษาทุกคนในหมู่บ้านด้วยการอัญเชิญคัตซึยุ ในช่วงมหาสงครามนินจาครั้งที่4 ซึนาเดะเป็นกำลังหลักสำคัญในการก่อตั้งร่วมกันกับอีกสี่คาเงะที่เหลือ

ดันโซ[แก้]

ดันโซ (ญี่ปุ่น: ダンゾウ ?) เป็นหน่วยลับหมู่บ้านโคโนฮะ เป็นศิษย์ของท่านรุ่นที่สองร่วมกับ อาคิมาจิ โทริฟุ อุจิวะ คางามิ ซึ่งเคยเดินเส้นชีวิตผิดมาแล้วครั้งหนึ่ง และเป็นผู้แนะให้ซาอิ มาแทนที่ซาสึเกะ ดันโซเป็นผู้ที่เสนอตัวจะมาเป็นโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ร่วมกับซารุโทบิ เป็นพวกสายเหยี่ยวซึ่งตรงข้ามกับสายพิราบอย่างซารุโทบิ ทำให้ไม่ค่อยชอบซึนาเดะซึ่งเป็นศิษย์ของซารุโทบินักวางแผนจะยึดหมู่บ้านและเป็นโฮคาเงะ มีเนตรวงแหวนข้างขวา(ซึ่งแย่งมาจากชิซุย)ได้เป็นโฮคาเงะช่วงระยะหนึ่งก่อนจะเสียชีวิตจากการต่อสู้กับซาสึเกะ ชื่อจริงของเขาคือ ซิมุระ ดันโซผู้ที่ทุกคนอาจคิดว่าเป็นโฮคาเงะรุ่น6(โดนฆ่าก่อนมีพิธีรับตำแหน่ง)


โฮคาเงะรุ่นที่ 6[แก้]

โฮคาเงะรุ่นที่ 6 (ญี่ปุ่น: 六代目火影 ?) ฮาตาเกะ คาคาชิ (はたけ カカシ ) อดีตเป็นหน่วยลับ (อันบุ) เป็นนินจาระดับโจนินของหมู่บ้านโคโนฮะ มีความสามารถมาก และต่อสู้เก่ง มีเนตรวงแหวนข้างซ้ายเพราะโอบิโตะให้ก่อนเสียชีวิต คาคาชิเป็นสมาชิกของทีมมินาโตะ ที่มี คาคาชิ ริน และโอบิโตะ คาคาชิเป็นอาจารย์ประจำหน่วย 7 ประกอบด้วย นารูโตะ ซาสึเกะ และซากุระ หลังสิ้นสุดสงครามโลกนินจาครั้งที่ 4 เขาได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นโฮคาเงะรุ่นที่ 6 ต่อมาได้ยกตำแหน่งให้ อุซึมากิ นารุโตะ

โฮคาเงะรุ่นที่ 7[แก้]

โฮคาเงะรุ่นที่ 7 (ญี่ปุ่น: 七代目火影 ?) อุซึมากิ นารูโตะ (うずまきナルト) เป็นลูกชายของมินาโตะ และคุชินะ เป็นนินจาอยู่หน่วย 7 ทีมเดียวกับ ซาสึเกะ ซากุระ และซาอิ มีคาคาชิเป็นผู้ดูแล หลังจากฝึกฝนวิชามานาน หลังจบสงครามโลกนินจาครั้งที่ 4 ก็ได้ต่อสู้กับซาสึเกะอีกครั้ง ซึ่งทั้งคู่แขนขาด นารูโตะเสียแขนขวา และเพื่อนสนิทของตนเสียแขนซ้าย ด้านความรัก ได้รักกับฮิวงะ ฮินาตะที่แอบชอบตนมาตั้งแต่เด็กก่อนที่จะเป็นนินจาเสียอีก สามารถดูเรื่องราวความรักของทั้งสองได้ที่ (The Last Naruto The Movie) ต่อมาได้ถูกแต่งตั้งขึ้นให้เป็น โฮคาเงะรุ่นที่ 7 (ฝันของเขากลายเป็นจริง)แล้วนะ(เป็นพลังสถิตย์ร่างเก้าหางคนล่าสุด)

คาเซะคาเงะ[แก้]

คาเซะคาเงะรุ่นที่ 1[แก้]

คาเซะคาเงะรุ่นที่ 1 ชื่อเรย์โตะ เป็นผู้ก่อตั้งหมู่บ้านซึนะ และเป็นนักเชิดหุ่นที่เก่งกาจสร้างผลงานไว้มากมาย หนึ่งในนั้นคือหุ่นไม้สนขาวสิบตัว ซึ่งย่าชิโจใช้ในการต่อสู้กับซาโซริ

คาเซะคาเงะรุ่นที่ 2[แก้]

คาเซะคาเงะรุ่นที่ 2 ชื่อชามอนต์ เป็นผู้สืบสานเจตนารมณ์ และหมู่บ้านซึนะ ของ คาเซะคาเงะรุ่นที่ 1 แต่ในภายหลังได้หายสาบสูญไปอย่างลึกลับ

คาเซะคาเงะรุ่นที่ 3[แก้]

คาเซะคาเงะรุ่นที่ 3 เป็นผู้ที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ ของซึนะงาคุเระ สามารถเปลี่ยนจักระให้เป็นสนามแม่เหล็กได้จึงทำให้สามารถควบคุมทรายเหล็กได้ ต่อมาได้หายสาบสูญไป และได้รู้ในภายหลังโดยยายโจแห่งซึนะ ว่าได้พ่ายแพ้ให้กับอากาซีนะ โนะ ซาโซริ และศพของคาเสะคาเงะรุ่นที่ 3 ได้ถูกซาโซรินำไปดัดแปลงเป็นหนึ่งในหุ่นที่ตนภูมิใจมากที่สุด ถูกทำลายโดยซากุระ

ราสะ คาเซะคาเงะรุ่นที่ 4[แก้]

คาเซะคาเงะรุ่นที่ 4 พ่อของกาอาระมีความสามารถใช้ทรายทองคำ ได้เลี้ยงอสูรไว้ในร่างของกาอาระ หวังว่าจะนำมาใช้เป็นอาวุธ แต่ภายหลังไม่สามารถควบคุมได้ จึงวางแผนจะฆ่ากาอาระ แต่ไม่สำเร็จ ถูกโอโรจิมารุสังหาร ในแผนการโค่นล้มโคโนะฮะ (ในภาค 1) ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่ 4 และถูกจัดการโดยกาอาระ

คาเซะคาเงะรุ่นที่ 5[แก้]

คาเซะคาเงะรุ่นที่ 5 (ญี่ปุ่น: カゼカゲ ガアラ ?) ซาบาคุโนะ กาอาระ ได้รับเลือกให้เป็นคาเซะคาเงะรุ่นที่ 5 เป็นพลังสถิตร่างหางเดี่ยว (ปัจจุบันถูกดึงออกไปแล้วโดยแสงอุสา)

ซาบาคุโนะ กาอาระ (ญี่ปุ่น: 砂漠の我愛羅 ?) ซาบาคุโนะ กาอาระ มีปีศาจหางเดี่ยวหรือผู้พิทักษ์ทะเลทรายมีชื่อว่า ชูคาคุ อยู่ในตัว เขาถูกรังเกียจเดียดฉันท์จากคนในหมู่บ้านซึนะ ไม่เว้นแม้กระทั่งพ่อของเขา เพราะถูกกล่าวหาว่า เป็นต้นเหตุที่ทำให้แม่ตาย แถมยังฆ่าน้าของตัวเองอีกด้วย ภายหลังได้รับการยอมรับจากคนในซึนะ และได้รับการแต่งตั้งให้เป็น "คาเสะคาเงะ" รุ่นที่ 5 กาอาระเป็นลูกของคาเสะคาเงะรุ่นที่ 4

อื่น ๆ[แก้]

จิไรยะ[แก้]

ดูบทความหลักที่: จิไรยะ

จิไรยะ (ญี่ปุ่น: 自来也 ?) หนึ่งใน 3 นินจาในตำนานร่วมกับโอโรจิมารุ และ ซึนาเดะ อดีตศิษย์ของโฮคาเงะรุ่นที่ 3และเป็นอาจารย์ของโฮคาเงะรุ่นที่ 4,นางาโตะ,ยาฮิโกะ,โคนัน และนารูโตะ แถมยังสอนวิชากระสุนวงจักร ที่ตัวเองไม่ค่อยถนัดให้แก่นารุโตะ ยังลามกและเปิ่นๆ จึงเป็นที่มาของฉายาเซียนลามก อีกด้วย มักจะเดินทางไปตามที่ต่างๆเพื่อเก็บข้อมูลในการเขียนหนังสือ เป็นผู้เขียนนวนิยายผู้ใหญ่ชุดอะจึ๊ย ถูกเพนฆ่าในตอนที่เข้าไปสืบเรื่องแสงอุษาในอาเมะงาคุเระ

กบกามะ[แก้]

กามะ[แก้]

กามะ (ญี่ปุ่น: ガマ ?) กบที่อัญเชิญโดยจิไรยะใช้อยู่บ่อยๆ

กามะคิจิ[แก้]

กามะคิจิ (ญี่ปุ่น: ガマ吉 ?) กามะคิจิเป็นลูกของกามะบุนตะ ถูกอัญเชิญครั้งแรกโดย นารูโตะสู้กับกาอาระแล้วจะอัญเชิญกบยักษ์ แต่กลายเป็นกามะคิจิ

กามะบุนตะ[แก้]

กามะบุนตะ (ญี่ปุ่น: ガマブン太 ?) หัวหน้าของกามะทั้งหมด มีอาวุธคือมีดสั้น ถูกนารุโตะอัญเชิญเป็นกบตัวแรกสุด ถูกเพนฆ่าไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ฟื้นด้วยคาถาของเพน

กามะทัตซึ[แก้]

กามะทัตซึ (ญี่ปุ่น: ガマ竜 ?) กามะทัตสึเป็นลูกของกามะบุนตะและเป็นน้องของ กามะคิจิ ถูกอัญเชิญครั้งแรกตอนที่จิไรยะสู้กับโอโรจิมารุ แต่อัญเชิญกามะคิจิมา นารุโตะจึงอัญเชิญอีกรอบ แต่กลายเป็นกามะทัตซึ

กามะฮีโร่[แก้]

กามะฮีโร่ (ญี่ปุ่น: ガマヒロ ?) เป็นกามะที่ไม่ค่อยพูดและไม่ค่อยมีบทเท่าไร มีอาวุธคือดาบคู่ ปรากฏตัวครั้งแรกในช่วงที่โอโรจิมารุมาถล่มโคโนฮะ ถูกเพนฆ่าไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ฟื้นด้วยคาถาของเพน

กามะเคน[แก้]

กามะเคน (ญี่ปุ่น: ガマケン ?) เป็นกามะที่จิไรยะใช้ครั้งแรกตอนสู้กับเพน มักคิดว่าตนเองไม่ชำนาญหรือเซ่อซ่า ถูกเพนฆ่าไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ฟื้นด้วยคาถาของเพน

กามะโทระ[แก้]

กามะโทระ กบของจิไรยะที่เก็บกุญแจผนึกเก้าหางไว้ อยู่ในท้องของจิไรยะ แต่พอจิไรยะตาย ก็เข้าไปอยู่ในตัวนารูโตะ

โกบิ 
โกบิ (โดคุโออุ) สัตว์หางห้าหาง อยู่ในตัวของฮาน
จิริคุ 
จิริคุ เป็นนินจาชั้นยอดที่เคยได้รับคัดเลือกเป็น"12 นินจาองครักษ์"ทำหน้าที่คุ้มกันไดเมียวแห่งแคว้นฮิโนะคุนิหลักฐานก็คือตราฮิโนะคุนิบนผ้าคาดเอว จิริคุอยู่ที่วัด"ฮิโนะเทระ"ที่แคว้นฮิโนะคุนิที่เล่าขานมาว่าพระพุทธรูปมีพลังพิเศษที่เรียกว่า"พรสวรรค์แห่งเซียน"เป็นพระตำแหน่งสูงสุดที่วัดฮิโนะเทระและมีค่าหัวถึง30ล้านเรียว และในที่สุดก็ถูกพวก"แสงอุษา"นั้นก็คือฮิดันกับคาคุซึปลิดชีวิตลง และนำศพไปขึ้นเงิน จิริคุเป็นเพื่อนกับอาสึม่า"12 นินจาองครักษ์"ด้วยกัน
เก็กโค ฮายาเตะ 
เก็กโค ฮายาเตะ (ญี่ปุ่น: 月光ハヤテ ?) ผู้ควบคุมการสอบจูนินรอบคัดเลือกเข้าสู่รอบ 3 โดยในช่วงก่อนการสอบรอบที่ 3 ได้ไปแอบฟังแผนลับระหว่างหมู่บ้านซึนะกับหมู่บ้านโอโตะ ที่จะถล่มหมู่บ้านโคโนฮะ เลยโดนสังหารโดยอาจารย์ประจำกลุ่มของกาอาระ
ซาบาคุโนะ คันคุโร่ 
ซาบาคุโนะ คันคุโร่ (ญี่ปุ่น: カッコウ ?) ถนัดวิชาการเชิดหุ่น มีหุ่นเชิด 3 ตัวชื่อว่า การาสึ คุโรอาริ และซันโจอุโอะ เป็นพี่ชายของกาอาระ เป็นนินจาระดับโจนิน ภายหลังใช้ หุ่นเชิดลับที่เป็นผลงานของ มอนซาเอมอน คาเสะคาเงะรุ่นที่ 1 ในสงครามโลกนินจาได้รับตำแหน

่งหัวหน้าหน่วยจู่โจม

คักโก 
คักโก (ญี่ปุ่น: カッコウ ?) ต่อสู้กับกลุ่มคาคาชิในช่วงสงครามนินจา
คัทซึยุ 
คัทซึยุ (ญี่ปุ่น: カツユ ?) เจ้าแม่ทากที่ซึนาเดะอัญเชิญออกมา เป็นผู้ช่วยของโฮคาเงะรุ่นที่ 5 สามารถแบ่งร่ายกายตัวเองได้

และยังสามารถรับจักกระจากซึนาเดะเพื่อใช้ในการรักษาได้

คาคุซึ 
คาคุซึ คู่หูของฮิดัน สามารถช่วงชิงหัวใจคนอื่นมาเป็นของตัวเองได้ ภายหลังได้พ่ายแพ้ให้กับนารุโตะ ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่ 4
คางาริ 
คางาริ (ญี่ปุ่น:  ?) สวมหน้ากากปกปิดทั้งหน้า เข้าสอบจูนินและได้ต่อสู้กับทีม 7 ของพวกนารูโตะ
คิลเล่อบี 
คิลเล่อบี เป็นร่างสถิตย์แปดหาง และเป็นคู่หูของไรคาเงะรุ่น 4 เป็นผู้ครองดาบหนังฉลามต่อจากคิซาเมะ มีนิสัยบ้าแร็ฟมากๆ เวลาต่อสู้มักร้องเพลงแร็ฟไปด้วย มีคำพูดติดปากคือ ไอบ้านี่ ไอบ้านั่น หรือในหนังสือการ์ตูนคือ ไอบ้าห้าร้อย ไอเวรตะไล แต่เปนพลังสถิตย์ร่างคนเดียวที่ควบคุมสัตว์หางได้
คามะทะริ 
คามะทะริ (ญี่ปุ่น: カマタリ ?) อสูรคาไมทาจิของเทมาริ ถือเคียวเป็นอาวุธ เคลื่อนไหวได้รวดเร็ว และสามารถตัดทุกสิ่งที่ขวางหน้า
คามิซุกิ อิซึโมะ 
คามิซุกิ อิซึโมะ (ญี่ปุ่น: 神月イズモ ?) หนึ่งในนินจาคุมสอบจูนินของหมู่บ้านโคโนฮะ ก่อนการเริ่มสมัครสอบจูนิน โคเท็ตซึกับอิซึโมะได้แปลงร่างเป็นนักเรียนนินจา ยืนขวางอยู่หน้าประตูสมัครสอบที่ใช้คาถาขึ้นมา แกล้งไม่ให้คนอื่นเข้าสมัครสอบเพื่อทดสอบความสามารถของเกะนินคนอื่น
ซาบาคุโนะ คารุระ 
ซาบาคุโนะ คารุระ (ญี่ปุ่น: 加琉羅 ?) แม่ของกาอาระ
คิน ทซึจิ 
คิน ทซึจิ (ญี่ปุ่น: キン・ツチ ?) คุโนะอิจินินจาโอโตะที่ได้เข้าสอบจูนิน และแพ้ในรอบคัดเลือกก่อนรอบที่ 3 ต่อชิกามารุ
คุโระซุกิ ไรงะ 
คุโระซุกิ ไรงะ (ญี่ปุ่น: 黒鋤雷牙 ?) ปรากฏตัวในภาพยนตร์ตอนพิเศษ
คุโร่มารุ 
คุโร่มารุ (ญี่ปุ่น: 黒丸 ?) มีขนสีดำ เลยได้ชื่อ คุโร่มารุ คำว่า คุโระ (黒) แปลว่า สีดำ เป็นสุนัขนินจาของแม่คิบะ
เคียวไดงุโมะ 
เคียวไดงุโมะ (ญี่ปุ่น: 巨大蜘蛛 ?) แมงมุมยักษ์ ที่อัญเชิญโดยคิโดมารุ
เคียวไดจา 
เคียวไดจา (ญี่ปุ่น: 巨大蛇 ?) งูยักษ์ที่อัญเชิญโดยโอโรจิมารุ
ไคซะ 
ไคซะ (ญี่ปุ่น: カイザ ?) ชาวประมง วีรบุรุษของหมู่บ้าน ซึ่งโดนกาโต้ฆ่า และยังเป็นพ่อเลี้ยงของอินาริที่อินาริรักมาก
ซารุโทบิ โคโนฮามารุ 
ซารุโทบิ โคโนฮามารุ (ญี่ปุ่น: 木ノ葉丸 ?) เป็นหลานชายของโฮคาเงะรุ่นที่ 3 และอาซึม่า มักจะชอบท้าสู้กับปู่ตัวเองเสมอ เป็น 1 ในสมาชิกนารุโตะพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน นิสัยเปิ่นๆ เรียนรู้คาถามหารัญจวนจากนารูโตะและสามารถใช้กระสุนวงจักรได้อีกด้วย
จิโยะ  
จิโยะ (ญี่ปุ่น: チヨ ?) ( ย่าโจ ) แม่เฒ่ามีความสามารถในด้านการควบคุมหุ่นกระบอก และการปรุงยาพิษ เป็นที่ปรึกษาของหมู่บ้านซึนะ อดีตมีความแค้นกับซึนาเดะ และฮาตาเคะ ซึคุโมะ พ่อของคาคาชิ จิโยะได้ร่วมทีมกับ ซากุระ คาคาชิ และ นารูโตะ ในภารกิจช่วยเหลลือกาอาระ และได้ช่วยชีวิตซากุระ จากการต่อสู้กับซาโซริ ทั้งยังแลกชีวิตตัวเองเพื่อชุบชีวิตของกาอาระ ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่ 4
จิโรโจ 
(มีเฉพาะในอะนิเมะ) จิโรโจ หัวหน้าพรรควาซาบิ แห่งแคว้นชา อาเมะงาคุเระ ได้รับอิดาเตะมาเป็นลูกน้อง และเลี้ยงดูเหมือนเป็นลูกคนหนึ่ง ไว้ใจอิดาเตะมากและสอนให้เป็นคนดี


ชิงุเระ 
ชิงุเระ (ญี่ปุ่น: シゲル ?) สวมหมวกฟางและชุดกันฝน เข้าสอบจูนินและเสียชีวิตตอนต่อสู้กับกาอาระ
ชิซึเนะ 
ชิซึเนะ (ญี่ปุ่น: シズネ ?) นินจาแพทย์ที่เป็นผู้ติดตามของซึนาเดะ เธอยังมีเจ้าหมูน้อยธงธงที่มีความสามารถในการดมกลิ่นอีกด้วย เป็นหมอที่มีวิชาเก่งมาก เชี่ยวชาญ เข็มพิษ หมอกพิษ และมีดจักระ ถูกเพนฆ่าในตอนที่เพนมาล่านารุโตะที่โคโนะฮะ ภายหลังเพนได้คืนชีวิตให้พร้อมกับนินจาโคโนะฮะคนอื่นๆ
ชิน 
ชิน พี่ชายของซาอิในหน่วยราก เสียชีวิตไปแล้ว ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่ 4
ชิมะ 
ชิมะ หนึ่งในสองเซียนหุบเขาเมียวโบคุ ภรรยาของฟุคาซากุ มักมีปากเสียงกับฟุคาซากุบ่อยครั้ง
ชิรานุอิ เก็นมะ 
ชิรานุอิ เก็นมะ (ญี่ปุ่น: 不知火 ゲンマ ?) เป็นผู้คุมสอบจูนินรอบสุดท้าย
ซังโช 
ซังโช (ญี่ปุ่น: 山椒 ?) ป้าร้านขายของ ปรากฏตัวในตอนพิเศษ
ซันบิ 
ซันบิ (ไอโซบุ) (ญี่ปุ่น: 三尾  ?) สัตว์สามหาง "ซันบิ" โดนแสงอุษาจับตัวไป
ซาคุ อายุมิ 
ซาคุ อายุมิ (ญี่ปุ่น: ザク アブミ ?) มีความสามารถในการใช้เสียงที่อัดจากลมผ่านรูที่ฝ่ามือ เข้าสอบจูนิน และได้ต่อสู้กับนินจาจากโคโนฮะในรอบที่ 2 และแพ้อาบุระเมะ ชิโนะ
ซาอิ 
ซาอิ (ญี่ปุ่น: サイ ?) (ชื่อที่ถูกตั้งโดยดันโซ) มาร่วมทีมกับนารูโตะและซากุระ โดยมีดันโซเป็นคนแนะนำ ให้มาแทนที่ซาสึเกะที่หายไป ใช้หมึกและภาพวาดเป็นอาวุธ มีวิชานินจาคือ คาถาภาพสัตว์อสูรเทียม เป็นคนในหน่วยราก ซาอิเป็นคนที่ต้องพึ่งหนังสือในการเข้ากลุ่มกับพวกนารุโตะ เพราะเมื่อก่อนซาอินิสัยเสีย
ซึนามิ 
ซึนามิ (ญี่ปุ่น: ツナミ ?) แม่ของอินาริ ปรากฏตัวในตอนที่พวกคาคาชิ มาปกป้องผู้ก่อสร้างสะพาน
ซึซึเมะ 
ซึซึเมะ (ญี่ปุ่น: スズメ ?) อาจารย์นินจาสอนวิชาพิเศษสำหรับคุโนะอิจิ เช่น การจัดดอกไม้ และงานฝึกคุโนะอิจิอื่นๆ เป็นอาจารย์ของซากุระ และอิโนะตอนเด็ก
ซึรุงิ มิซึมิ 
ซึรุงิ มิซึมิ (ญี่ปุ่น: 剣 ミスミ ?) ปลอมตัวเป็นนินจาโคโนฮะเข้าสอบจูนินพร้อมกับ โยโรอิ และ คาบูโตะ คำว่า ซึรุงิ แปลว่า ดาบโดย 3 คนในทีมเป็นชื่อของอาวุธและเครื่องป้องกัน (คาบุโตะ - หมวกเกราะ, โยโรอิ - ชุดเกราะ และ ซึรุงิ - ดาบ) มีความสามารถในการใช้จักระบังคับให้แขนขาและส่วนอื่นๆของร่างกายยืดออกได้เหมือนยาง แพ้คันคุโร่ในรอบคัดตัว
ชูคาคุ 
ชูคาคุ (ญี่ปุ่น: 砂の守鶴 ?) สัตว์หางหนึ่งหาง รูปร่ายคล้ายทานูกิ เคยสิงสถิตย์อยู่ในตัวกาอาระ มีนิสัยออกแนวๆ
โซริ 
โซริ (ญี่ปุ่น: ゾウリ ?) บอดี้การ์ดของกาโต้ คู่กับวาราจิ
ดัน 
ดัน (ญี่ปุ่น: ダン ?) แฟนเก่าของซึนาเดะ มีความใฝ่ฝันที่จะได้เป็นโฮคาเงะ แต่ได้เสียชีวิตลงก่อนในระหว่างสงครามนินจา ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่ 4 และได้ช่วยชีวิตซึนาเดะในตอนี่สู้กับมาดาระ
โดกิ 
โดกิ (ญี่ปุ่น: 怒鬼 ?) เกิดจากการอัญเชิญของทายูยะ และใช้ขลุ่ยของเธอบังคับ
โดซึ คินุตะ 
โดซึ คินุตะ (ญี่ปุ่น: ドス キヌタ ?) ลูกศิษย์ของโอโรจิมารุ ได้เข้าสอบจูนินผ่านถึงรอบสุดท้าย แต่ได้เสียชีวิตลงก่อน โดยไปท้าต่อสู้กับกาอาระนอกรอบ ก่อนการแข่งขันรอบสุดท้าย
ทงทง 
ทงทง หมูของซึนาเดะ มีความสามารถในการดมกลิ่น
ทะซึนะ 
ทะซึนะ (ญี่ปุ่น: タズナ ?) ช่างก่อสร้างของหมู่บ้านคลื่น เป็นผู้ก่อสร้างสะพาน และได้จ้างให้นินจาจากหมู่บ้านโคโนฮะมาปกป้องตัวเอง จากการขู่ฆ่าของกาโต้
ทาทามิ อิวาชิ 
ทาทามิ อิวาชิ (ญี่ปุ่น: たたみイワシ ?) ในรอบที่ 2 ของการสอบจูนิน เป็นคนที่โชว์วิดีโอย้อนหลังให้อังโกะดู
ทายูยะ 
ทายูยะ (ญี่ปุ่น: 多由也 ?) 1 ใน 5 นินจาลูกน้องของโอโรจิมารุ พ่ายแพ้ให้กับเทมาริ ใช้เสียงขลุ่ยเป็นอาวุธ ถนัดสายจิตหลอน สู้กับ ชิกามารุ และ เทมาริ
ซาบาคุโนะ เทมาริ 
ซาบาคุโนะ เทมาริ (ญี่ปุ่น: 多由也 ?) นินจาจาก ซึนะ เป็นพี่สาวของ กาอาระ และ คันคุโร่ ใช้พัดยักษ์เป็นอาวุธ สามารถเชิญคาไมทาริได้ ปัจจุบันเป็นโจนิน
เท็นโซ (ยามาโตะ) 
เท็นโซ (ยามาโตะ) (ญี่ปุ่น: ヤマト ?) อดีตหน่วยลับ มาแทนคาคาชิในทีมคาคาชิที่บาดเจ็บจากภารกิจช่วยเหลือกาอาระจากแสงอุษา มีความสามารถใช้พลังของไม้เป็นส่วนใหญ่ ได้รับ DNA จากรุ่นที่ 1 และยังสามารถใช้วิชาผนึกพลังปีศาจจิ้งจอก 9 หาง ในตัวนารูโตะได้ดี เป็นรุ่นน้องของคาคาชิ เป็นคนที่นารุโตะกลัวอยู่นิดๆ เพราะเวลาที่นารูโตะขัดใจยามาโตะ เขาจะทำหน้าน่ากลัวใส่นารูโตะ
นามิอาชิ ไรโด้ 
นามิอาชิ ไรโด้ (ญี่ปุ่น: 並足ライドウ ?) มีแผลเป็นที่หน้าขนาดใหญ่ และเป็นผู้ที่อยู่ข้างกายโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ตอนสอบจูนินรอบสุดท้าย และโดนทำร้ายตอน4นินจา
นารา ชิกากุ 
นารา ชิกากุ (ญี่ปุ่น: 奈良シカク ?) พ่อของชิกะมารุ ชอบสอนลูกเกี่ยวกับเรื่องเคารพและอย่ายอมผู้หญิงตลอดเวลา เป็นนินจาอัจฉริยะ ฉลากกว่าชิกามารุ เป็นคนวางแผนรบในสงครามนินจาครั้งที่ 4 และถูกสิบหางฆ่า
นารา โยชิโนะ 
นารา โยชิโนะ (ญี่ปุ่น: 奈良ヨシノ ?) แม่ของชิกามะรุ ชอบดุพ่อของชิกามารุ
นาวากิ 
นาวากิ (ญี่ปุ่น: 縄樹 ?) น้องชายของซึนาเดะ มีความฝันอยากเป็นโฮคาเงะ เสียชีวิตในช่วงสงครามนินจา และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ซึนาเดะออกจากหมู่บ้านโคโนฮะ
นิบิ 
นิบิ (มาทาทาบิ) สัตว์หางเจ้าแห่งวิญญาณ รูปแบบแมว มี2หาง เคยสถิตอยู่ในร่างของ ยูกิโตะ นิอิ ซึ่งเป็นนินจาหญิงแห่งหมู่บ้านคุโมะงาคุเระ ก่อนจะถูกแสงอุษาแย่งชิงมา
นินคาเมะ 
นินคาเมะ (ญี่ปุ่น: 忍亀 ?) เต่าที่ถูกเรียกมาโดยไมโตะ ไก ปรากฏในตอนที่ ลี สู้กับ ซาสึเกะ
นินเคน 
นินเคน (ญี่ปุ่น: 忍犬 ?) กลุ่มสุนัข 8 ตัวถูกเรียกออกมาโดยฮาตาเกะ คาคาชิ ใช้ช่วยตามกลิ่น และในตอนต่อสู้
บากิ 
บากิ (ญี่ปุ่น: バキ ?) เป็นอาจารย์ของ กาอาระ คันคุโร่ และ เทมาริ ร่วมกับหมู่บ้านโอโตะ โจมตีโคโนะฮะ และเป็นคนฆ่าฮายาเทะ
ไบอุ 
ไบอุ (ญี่ปุ่น: バイウ ?) สวมหมวกและเสื้อกันฝน เสียชีวิตตอนต่อสู้กับกาอาระ ในสนามสอบจูนินรอบ 2 ในป่า
ปั๊กคุง 
ปั๊กคุง (ญี่ปุ่น: バイウ ?) สุนัขนินจาที่มีบทบาทในช่วงการตามตัวซาสึเกะกลับหมู่บ้าน เป็นสุนัขของคาคาชิ
ฟุคาซากุ 
ฟุคาซากุ เซียนของหุบเขาเมียวโบคุ สามีของชิมะ ถูกเพนฆ่า ภายหลังเพนชุบชีวิตให้
มันดะ 
มันดะ (ญี่ปุ่น: バイウ ?) งูที่ใหญ่ที่สุด ที่โอโรจิมารุอัญเชิญมา ไม่ค่อยจะเชื่องเท่าไหร่ เจ้าเลห์ ถูกซาสึเกะอัญเชิญมารับแรงระเบิดของเดอิดาระจนตาย
มาฮิรุ 
มาฮิรุ (ญี่ปุ่น: マヒル ?) คุโนะอิจิต่อสู้กับกลุ่มคาคาชิ ในช่วงสงครามนินจา
มิซุกิ 
มิซุกิ (ญี่ปุ่น: ミズキ ?) อดีตนินจาของหมู่บ้านโคโนฮะ ได้หลอกให้นารูโตะไปขโมยคัมภีร์จากห้องของโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ต่อมาถูกโอโรจิมารุหลอกให้ปรุงยาแบบผิดๆ ทำให้ร่างกายเสียหายและตายในที่สุด
มิดาเระ 
มิดาเระ (ญี่ปุ่น: ミダレ ?) สวมหมวกฟางและเสื้อกันฝน เข้าสอบจูนินและเสียชีวิตต่อกาอาระ
มิโตคาโดะ โฮมุระ 
มิโตคาโดะ โฮมุระ (ญี่ปุ่น: 水戸門ホムラ ?) ผู้เฒ่าประจำหมู่บ้านโคโนฮะ อดีตเคยเป็นผู้ร่วมทีมกับโฮคาเงะรุ่นที่ 3 เป็นที่ปรึกษาของโฮคาเงะ
มิทาราชิ อังโกะ 
มิทาราชิ อังโกะ (ญี่ปุ่น: みたらし アンコ ?) อาจารย์นินจาของหมู่บ้านโคโนฮะ และเป็นผู้คุมสอบจูนินในรอบที่ 2 อังโกะเคยเป็นลูกศิษย์ของโอโรจิมารุมาก่อน มีความแค้นใจและฝังใจมากหลังถูกโอโรจิมารุกัดคอเพื่อทำอักขระ พยายามจะฆ่าโอโรจิมารุ
มูบิ 
มูบิ (ญี่ปุ่น: 夢火 ?) สวมหน้ากากปกปิดทั้งหน้า เข้าสอบจูนินและได้ต่อสู้กับทีม 7 ของพวกนารูโตะ
โมโมจิ ซาบุซะ 
โมโมจิ ซาบุซะ (ญี่ปุ่น: 桃地再不斬 ?) อดีตนินจาจากหมู่บ้านคิริ ที่กาโต้ได้จ้างมาฆ่าทะซึนะ ในระหว่างก่อสร้างสะพาน และได้ต่อสู้กับกลุ่มของคาคาชิ มีดาบสะบั้นหัว และ หมอกเป็นอาวุธ ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่ 4
โมริโนะ อิดาเตะ 
โมริโนะ อิดาเตะ อดีตนินจาหมู่บ้านโคโนฮะ มีพี่ชื่อโมริโนะ อิบิกิ อิดาเตะเคยโดนฮาโอย ครูที่คิดทรยศ หลอกให้ไป ขโมยคัมภีร์อักขระ และดาบสายฟ้าในตำนานของโฮคาเงะรุ่นที่ 2 มา อิดาเตะสอบจูนินไม่ผ่าน จึงโดนฮาโอยหลอก ซึ่งเมื่อฮาโอยได้ของแล้ว ก็หักหลังโคโนฮะ ไปอยู่ ที่อาเมะงาคุเระ ซึ่งนั่นทำให้อิดาเตะออกจากนินจา ไปเป็นลูกน้องของท่านจิโรโจ หัวหน้าพรรควาซาบิแห่งแคว้นชา มีความสามารถพิเศษ คือ วิ่งเร็ว
โมริโนะ อิบิกิ 
โมริโนะ อิบิกิ (ญี่ปุ่น: 森乃イビキ ?) เป็นผู้คุมสอบจูนินรอบแรก และเป็นสมาชิกของอันบุ อิบิกินั้นมีน้องคนหนึ่งชื่อโมริโนะ อิดาเตะ อยู่หน่วยสอบสวน เป็นโจนินพิเศษ เขาหวังให้น้องชายคืออิดาเตะมีความเป็นผู้ใหญ่
โมเองิ 
โมเองิ (ญี่ปุ่น: モエギ ?) คุโนะอิจิเด็ก เพื่อนของโคโนฮะมารุ กับอุด้ง
ยาชามารุ 
ยาชามารุ (ญี่ปุ่น: 夜叉丸 ?) น้าของกาอาระ เป็นผู้ดูแลกาอาระ ภายหลังจากแม่ของกาอาระ ที่เป็นพี่สาวของตัวเองเสียไป หลังจากนั้นได้รับคำสั่งจากพ่อของกาอาระ ให้ลอบสังหารกาอาระ แต่โดนกาอาระฆ่าทิ้งซะก่อน
ยามานากะ อิโนะ 
ยามานากะ อิโนะ (ญี่ปุ่น: 山中いの ?) อิโนะมีความสามารถในการสิงร่างคนอื่น เป็นวิชานินจาของตระกูลยามานากะ และสามารถบังคับให้ร่างที่โดนสิง ปฏิบัติตามที่ตัวเองต้องการ แต่มีข้อเสียคือเมื่อสิงร่างผู้อ่าน ร่างจริงจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได ้ซึ่งง่ายต่อการตกเป็นเป้าโจมตี และมากกว่านั้นเมื่อร่างที่เข้าไปสิงบาดเจ็บ อิโนะจะบาดเจ็บตามไปด้วย เพื่อนร่วมทีมของโจจิและชิกามารุ ครอบครัวของอิโนะประกอบอาชีพเปิดร้านดอกไม้
ยามานากะ อิโนะอิจิ 
ยามานากะ อิโนะอิจิ (ญี่ปุ่น: 山中いのいち ?) พ่อของอิโนะ ใช้พลังคาถาจิตแปรปรวน ที่ทํให้ศัตรูมาสู้กันเอง ในสงครามโลกนินจาครั้งที่ 4 อิโนะอิจิเป็นหัวหน้าหน่วยข้อมูล เป็นคนส่งข้อมูลแผนของชิคาคุไปให้ทุกคนในสนามรบ และได้เป็นคนส่งแผนสุดท้ายในการกำจัดสิบหาง ถูกสังหารโดยสิบหางหลังจากส่งข้อมูล อิโนะอิจิเป็นหนึ่งในทีมอิโนะชิกะโจในตำนาน
ยูระ 
ยูระ (ญี่ปุ่น: 由良 ?) เป็นโจนินของซินะ แต่ก็เป็นสายลับของกลุ่มแสงอุษา โดยตกอยู่ใต้คาถาของซาโซริ ภายหลังโดนให้เป็นร่างสังเวย ในการสร้างร่างของอิทาจิ ต่อสู้กับคาคาชิ มีนิสัยนกสองหัว


วาราจิ 
วาราจิ (ญี่ปุ่น: ワラジ ?) บอดี้การ์ดของกาโต้ คู่กับโซริ
อะบุราเมะ ชิบิ 
อะบุราเมะ ชิบิ (ญี่ปุ่น: 油女シビ ?) พ่อของชิโนะ
อะบุราเมะ ชิโนะ 
อะบุราเมะ ชิโนะ (ญี่ปุ่น: 油女シノ ?) ผู้ใช้แมลง ท่าทีวางมาดอยู่ตลอดและเครียดตลอดเวลา อยู่ทีมเดียวกับ ฮินาตะ และคิบะ มักถูกเมินเป็นบ่อยครั้ง และมักมีวิธีพูกที่แปลกๆ
อากาซึนะ โนะ ซาโซริ 
อากาซึนะ โนะ ซาโซริ (ญี่ปุ่น: 油女シビ ?) นินจาที่เชิดหุ่นได้เก่งกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ของซึนะ ซาโซริเป็น หลานของย่าจิโยะ ที่ปรึกษาของหมู่บ้าน เขาทรยศต่อหมู่บ้าน โดยลักพาตัวคาเสะคาเงะรุ่นที่ 3 เพื่อไปทำหุ่นเชิด ซาโซริเปลี่ยนตัวเองเป็นหุ่นเชิดมนุษย์ โดยที่หุ่นเชิดมนุษย์นี้ ผู้ที่ประดิษฐ์ได้มีเพียงซาโซริเท่านั้น
อากาโด โยโรอิ 
อากาโด โยโรอิ (ญี่ปุ่น: 赤胴ヨロイ ?) มีพลังในการดูดจักระของคนอื่น ปลอมตัวมาสอบจูนินพร้อมกับ ยาคุชิ คาบุโตะ กับ ซึรุงิ โดย 3 คนในทีม เป็นชื่อของอาวุธและเครื่องป้องกัน (คาบุโตะ - หมวกเกราะ, โยโรอิ - ชุดเกราะ และ ซึรุงิ - ดาบ)
อากามารุ 
อากามารุ (ญี่ปุ่น: 赤丸 ?) สุนัขที่มีความสามารถพิเศษในการรับรู้ถึงจักรา ผ่านทางจมูก (เหมือนการดมกลิ่น) จะต่อสู้ร่วมกันกับคิบะ มีตัวสีขาว แต่พอกินยาเสบียง จะกลายเป็นสีแดง
อาคิมิจิ โจซะ 
อาคิมิจิ โจซะ (ญี่ปุ่น: 秋道チョウザ ?) พ่อของโจจิ
อาโอย 
อาโอย อาโอยเคยหลอกให้โมริโนะ อิดาเตะไป ขโมยคัมภีร์อักขระ และดาบสายฟ้าของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 มาเป็นที่ระลึก ก่อนจะเดินทางไปอาเมะงาคุเระ
อิซาริบิ 
อิซาริบิ เป็นเด็กสาวจาก"แคว้นทะเล"ที่ถูกลูกน้องของโอโรจิมารุหลอกทดลองให้กลายเป็นมนุษย์ปลาที่เรียกว่า"ปีศาจไคมะ" ภายหลังถูกนารูโตะ,อิโนะ,ชิโนะและอังโกะ ช่วยไว้แล้วพากลับไปรักษาที่โคโนฮะ
อินาริ 
อินาริ (ญี่ปุ่น: イナリ ?) หลานของทาซึนะ เป็นเด็กที่เสียพ่อ (ไคซะ) มาตั้งแต่เด็ก ปรากฏตัวในตอนที่พวกนารูโตะ ต่อสู้ปกป้องสะพาน
อินุซึกะ คิบะ 
อินุซึกะ คิบะ (ญี่ปุ่น: 犬塚キバ ?) อินุซึกะ คิบะ และคู่หูอากามารุ อยู่ทีม 8 ร่วมกับอะบุราเมะ ชิโนะ และ ฮิวงะ ฮินาตะ ชอบดูถูกคนอื่นและทำตัวเท่ห์ประจำ ถูกนารุโตะตดใส่ประจำ
อินุซึกะ ฮานะ 
อินุซึกะ ฮานะ (ญี่ปุ่น: 犬塚ハナ ?) คุโนะอิจิของหมู่บ้านโคโนฮะ เป็นพี่สาวของคิบะ
อุซึกิ ยูงะโอะ 
อุซึกิ ยูงะโอะ (ญี่ปุ่น: 卯月夕顔 ?) เป็นอดีตแฟนของฮายาเทะ หลังจากที่ฮายาเทะโดนบากิฆ่า สัญญาว่าจะล้างแค้นให้ฮายาเทะ เป็นสมาชิกหน่วยลับ
ยาฮิโกะ 
ยาฮิโกะ มีนิสัยเกลียดสงครามรักสันติภาพและเป็นคนก่อตั้งองค์กรแสงอุษาเป็นเพื่อนกับนางาโตะและโคนันใช้วิชาเกี่ยวกับน้ำได้ยอดเยี่ยมตั้งแต่ยังเด็ก ถูกนากาโตะฆ่าเพื่อจะให้โคนันเป็นอิสระจากฮันโซ ภานหลังได้เป็นวิถีพระเจ้าของนากาโตะ
อุด้ง 
อุด้ง (ญี่ปุ่น: ウドン ?) เป็นนักเรียนนินจา ใส่แว่น เป็นเพื่อนร่วมทีมของ โคโนฮะมารุ และโมเอกิ
อุทะทะเนะ โคโฮรุ 
อุทะทะเนะ โคโฮรุ (ญี่ปุ่น: うたたねコハル ?) อดีตเพื่อนร่วมทีมของโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาให้หมู่บ้านโคโนฮะ
อูทากาตะ 
อูทากาตะ เป็นร่างสถิตย์ของหกหาง เป็นนินจาถอนตัวของคิริคากุเระ เพราะฆ่าอาจารย์ของตัวเอง ถูกเพนดึงร่างหกหางออก
อูมิโนะ อิรุกะ 
อูมิโนะ อิรุกะ (ญี่ปุ่น: うみの イルカ ?) เป็นอาจารย์คนแรกของนารูโตะ และเป็นคนแรกที่เข้าใจ และเอาใจใส่นารูโตะ เหมือนลูก ชอบพานารูโตะไปเลี้ยงราเม็งบ่อยๆ อิรุกะสูญเสียพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก และมีโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ที่คอยดูแลอยู่ห่างๆ
เอบิสึ 
เอบิสึ (ญี่ปุ่น: エビス ?) อาจารย์ของโคโนฮะมารุ โมเองิ และอุด้ง มีนิสัยลามกจนถูกเรียกว่า ตาซกมกโรคจิต
เอบิโซ 
เอบิโซ (ญี่ปุ่น: エビゾウ ?) ผู้เฒ่าจากหมู่บ้านซึนะ เป็นที่ปรึกษาของซึนะ และเป็นน้องชายของจิโยะ
เอ็นโคโอ เอ็นม่า 
เอ็นโคโอ เอ็นม่า (ญี่ปุ่น: 猿猴王 • 猿魔 ?) เป็นราชาวานรที่เรียกมาโดยโฮคาเงะรุ่นที่ 3 มีความสามารถในการแปลงร่างเป็นกระบองเหล็กไหลกายสิทธิ์ ให้โฮคาเงะรุ่นที่ 3 ใช้ได้
โอโบโระ 
โอโบโระ (ญี่ปุ่น:  ?) สวมหน้ากากปกปิดทั้งหน้า เข้าสอบจูนินและได้ต่อสู้กับทีม 7 ของพวกนารูโตะ
ฮางาเนะ โคเท็ตซึ 
ฮางาเนะ โคเท็ตซึ (ญี่ปุ่น: はがねコテツ ?) หนึ่งในนินจาคุมสอบจูนินของหมู่บ้านโคโนฮะ ก่อนการเริ่มสมัครสอบจูนิน โคเท็ตซึกับ คู่หูอิซึโมะ ได้แปลงร่างเป็นนักเรียนนินจา ยืนขวางอยู่หน้าประตูสมัครสอบที่ใช้คาถาขึ้นมา แกล้งไม่ให้คนอื่นเข้าสมัครสอบเพื่อทดสอบความสามารถของเกะนินคนอื่น
ฮาตาเกะ ซาคุโมะ 
ฮาตาเกะ ซาคุโมะ (ญี่ปุ่น: はたけサクモ ?) พ่อของคาคาชิ ได้ชื่อว่าเป็นนินจาในตำนานคนหนึ่งของหมู่บ้านโคโนฮะ และได้ฉายาว่า "เขี้ยวสีขาวแห่งโคโนฮะ" ซาคุโมะปลิดชีวิตตัวเอง หลังจากตัดสินใจช่วยชีวิตเพื่อนร่วมทีม มากกว่าปฏิบัติภารกิจของหมู่บ้าน
ฮาอิมารุ 
ฮาอิมารุ (ญี่ปุ่น: 灰丸 ?) สุนัขนินจาของตระกูลอินุซึกะ มีขนสีเทา เลยได้ชื่อ ฮาอิมารุ คำว่า ฮะอิ (灰) แปลว่า สีเทา
โฮชิงาคิ คิซาเมะ 
โฮชิงาคิ คิซาเมะ เป็นมนุษย์ปีศาจ หนึ่งในเจ็ดดาบนินจาแห่งหมู่บ้านคิริงาคุเระ (หมอกโลหิต) เป็นคู่หูกับอุจิวะ อิทาจิ มีดาบใหญ่หนังฉลามเป็นอาวุธ (ซาเมะฮาดะ) และมีจักระมากที่สุดในกลุ่มแสงอุษา สามารถร่วมร่างของตนเองกับดาบซาเมะฮาเดะ (ดาบหนังฉลาม) ได้อีกด้วย ฆ่าตัวตายเพื่อรักษาความลับของแสงอุสา
กุเร็น 
เป็นนินจาหญิงที่สามารถใช้คาถาผลึกได้ เป็นลูกน้องของโอโรจิมารุ เคยฆ่าแม่ของยูกิมารุ แต่ยูกิมารุก็ไม่ได้โกรธอะไร คิดปลิดชีพตนเองไปกับรินจิโดยใช้คาถาผลึก แต่โกสึช่วยไว้ แล้วกลับไปอยู่กับยูกิมารุ
ยอนบิ 
ยอนบิ (ซุน โกคุ) เป็นสัตว์หางสี่หาง สถิตย์อยู่ในตัวโรชิ ไม่ค่อยฟังใครนัก แต่มาเชื่องเพราะนารูโตะ
โนะฮาระ ริน 
ริน (ญี่ปุ่น: のはら リン ?) เพื่อนร่วมทีมของฮาตาเกะ คาคาชิ และ โอบิโตะ ลูกศิษย์ของโฮคาเงะรุ่นที่ 4 เขาผ่าตัดดวงตาของโอบิโตะให้กับคาคาชิ เป็นนินจาแพทย์ รินถูกฆ่าตายโดยคาคาชิในสงครามโลกนินจาครั้งที่ 3

หมายเหตุ: นามสกุลของริน ถูกเปิดเผยในมังงะตอนที่ 607

ตระกูล[แก้]

ตระกูลนารา[แก้]

ตระกูลนารา (奈良家, นะระเคะ) ตระกูลที่มีชื่อของวิชาควบคุมเงา มีอาชีพเลี้ยงกวาง นำเขากวางมาทำยา ชิกา แปลว่า กวาง และมีคาถาที่สืบทอดกันมาคือ "คาถาเงาเลียนแบบ" ในเรื่องปรากฏเพียงว่ามีเพียงพ่อกับแม่และชิกามารุเท่านั้นไม่ได้ระบุผู้ใดนอกจากนั้น

นารา ชิกามารุ : อยู่ทีม 10 ของซารุโทบิ อาสีมะ ชิกามารุเป็นคนที่ฉลาดมากที่สุดในรุ่นเดียวกัน สามารถวางแผนการได้ไปถึงหลาย 100 วิธีในเวลาแค่ชั่วครู่ แต่กลับเป็นคนขี้เบื่อ ขี้รำคาญมาก อาสึมะ ซึ่งเป็นครูเห็นถึงความสามารถของเขาจึงชวนให้เล่นหมากรุกอยู่เสมอ เพื่อฝึกการวางแผน และอาสึมะก็ไม่เคยชนะชิกามารุได้เลย ชิกามารุสอบผ่านจูนินเป็นคนแรกในเพื่อนรุ่นเดียวกัน และผ่านเป็นคนเดียวในปีที่สอบ

ตระกูลยามานากะ[แก้]

ตระกูลยามานากะ (山中家, ยะมะนะกะเคะ) ตระกูลที่มีวิชาการควบคุมร่างกายคนอื่นโดยการเข้าสิง หรือป่วนจิตให้ทำตามคำสั่งได้ ด้วยความสามารถเหล่านี้จึงได้รับยกย่องให้เป็นหน่วยถอดรหัสแห่งหมู่บ้านโคโนฮะงาคุเระ ซึ่งมีหัวหน้าคือยามานากะ อิโนะอิจิ (พ่อของอิโนะนั่นเอง)

คำว่า ยะมะนะกะ (山中) มีความหมายว่า ท่ามกลางภูเขา เป็นตระกูลของอิโนะ มีร้านขายดอกไม้อยู่ในหมู่บ้านโคโนะฮะ

ตระกูลอาคิมิจิ[แก้]

ตระกูลอาคิมิจิ (秋道一族, อะกิมิจิ อิจิโซกุ) ตระกูลหนึ่งในหมู่บ้านโคโนฮะ โดยในตระกูลมีความสามารถในการเปลี่ยนแคลอรีให้เป็นจักระได้

ชื่อ อะกิ (秋) แปลว่า ฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งหมายถึงฤดูเก็บเกี่ยว และ มิจิ (道) หมายถึง ถนน

ตระกูลอินุซึกะ[แก้]

ตระกูลอินุซึกะ (犬塚家, อินึซึกะเกะ) ตระกูลที่ต่อสู้ร่วมกับสุนัขของหมู่บ้านโคโนฮะ

คำว่า อินึซึกะ (犬塚家) แปลว่าบ้านสุนัข

ตระกูลอาบุราเมะ[แก้]

ตระกูลอาบุราเมะ ตระกูลผู้ใช้แมลง คนที่เกิดในตระกูลจะทำสัญญากับแมลงให้ร่างกายตนเองเป็นรังให้แมลงและสามารถเรียกแมลงมาใช้งานได้รอบด้านแลกกับการให้แมลงกินจักระของตน ผู้ใหญ่ในตระกูลมักมีภาชนะพิเศษสำหรับกักเก็บแมลงเพิ่มขึ้น ตระกูลอาบุราเมะทุกคนจะใส่แว่นตาดำ (ว่ากันว่าคนตระกูลอาบุราเมะไม่มีดวงตา เบ้าตากลวงโบ๋เป็นทางออกให้แมลง)

ตระกูลอุจิวะ[แก้]

กลุ่มอุจิวะ (うちは一族, อุจิวะอิจิโซะกึ) หรือตระกูลอุจิวะ เป็นตระกูลที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ตระกูลหนึ่งของหมู่บ้านโคโนฮะ ตระกูลอุจิวะเป็นผู้เชี่ยวชาญท่าไม้ตายเกี่ยวกับการใช้ไฟ และเป็นที่รู้จักกับนัยน์ตาพิเศษที่มีเฉพาะตระกูลอุจิวะเท่านั้นซึ่งก็คือ เนตรวงแหวน หลังจากที่คนในตระกูลอุจิวะถูกฆ่าล้างตระกูลโดย อุจิวะ อิทาจิ หนึ่งในผู้สืบสายเลือดของตระกูลอุจิวะ ซึ่งได้รับภารกิจมาจากหัวหน้าชั้นสูงของโคโนฮะ ผู้ที่รอดมาจากเหตุการณ์มีเพียงคนเดียวคือ อุจิวะ ซาสึเกะ ต้องการจะล้างแค้นให้ตระกูล

โดยแท้จริงตระกูลอุจิวะ เป็นตระกูลที่ถูกปีศาจสิง เพราะว่าไม่มีตระกูลไหนเก็บรักษาความรักได้มากเท่าตระกูลอุจิวะ ด้วยเหตุนั้นได้ผนึกสิ่งนั้นไป เมื่อคนในตระกูลอุจิวะได้รู้จักความรักเหมือนกับความรู้สึกที่ไม่อยากให้มี ได้ปลุกบางอย่างที่แข่งแกร่งกว่าตระกูลเซนจู ปัญหาที่ตามมาคือความรักกล้าแกร่งมากเกินไป จนทำให้คลั่ง เมื่ออุจิวะได้รู้ถึงความรักสูญเสียมันไป ความรักเปลี่ยนเป็นความเกลียดชังที่กล้าแกร่งและเปลี่ยนคนนั้น เหมือนเป็นอาการบางอย่างเมื่ออุจิวะได้ทรมานหลังจางต้องสูญเสียคนรักหรือความสิ้นหวัง จักระพิเศษในสมองที่มีผลกับประสามตาก็จะแตกออกมาและทำให้ดวงตาเปลี่ยนไป คือดวงตาที่สะท้อนถึงความรู้สึก หรือ เนตรวงแหวน โดยเนตรวงแหวนเหมือนกับความู้สึกของคนที่จะทำให้คนนั้นแข่งแกร่งขึ้นอย่างรวดเร็วพร้อมกับความเกลียดชังในหัวใจ ในอุจิวะยังมีคนที่อ่อนไหวต่อความรู้สึกเกือบทุกคนที่ได้พบกับความรู้สึกที่กล้าแกร่งได้ถูกความมืดมิดจับกุมและกลายเป็นปีศาจ ยิ่งมืดมิดมากเท่าไหร่เนตรก็ยิ่งทรงพลังมากขึ้น มากจนรับมือไม่อยู่

ชื่อกลุ่มอุจิวะ (うちは) เป็นการเล่นคำกับคำว่า อุจิวะ (うちわ) ที่หมายถึง พัดกระดาษ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่ม โดยในสมัยญี่ปุ่นโบราณ พัดกระดาษมีใช้ประกอบในการตัดสินคดี และในการรบ ในปัจจุบันจะเห็นในการแข่งขันซูโม่ โดยกรรมการจะถือพัดกระดาษในการตัดสิน 1 ในตระกูลก่อตั้งโคโนฮะ

อุจิวะ ทาจิมะ 
หัวหน้าตระกูล อุจิวะ คนก่อน และเป็นพ่อของมาดาระกับอิซึนะ
อุจิวะ มาดาระ 
หัวหน้าตระกูล อุจิวะ
อุจิวะ อิซึนะ 
น้องของ อุจิวะ มาดาระ ถูกฆ่าโดยเซนจู โทบิรามะ
อุจิวะ ชิซุย 
อุจิวะ ชิซุย (ญี่ปุ่น: うちはシスイ ?) เพื่อนสนิทของอิทาจิ ยอมมอบดวงตาให้อิทาจิ เพื่ออิทาจิจะได้มีเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผา และเอาไว้ปกป้องหมู่บ้าน แต่ซาสึเกะเห็นเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผาของพี่ชายด้วย เนตรของชิซุยได้ซ่อนอยู่ในตาของอีกาของอีทาจิซึ้งอิทาจิเอาไปให้นารูโตะ ส่วนอีกข้างถูกดันโซเอาไป วิชาเนตรคาถาลวงตาของชิสุยเป็นคาถาที่แข็งแกร่งที่สุดในตระกูล มีชื่อคาถาว่า เทพต่างสวรรค์
อุจิวะ เท็กกะ 
อุจิวะ เท็กกะ (ญี่ปุ่น: うちはテッカ ?) เป็นผู้ที่สงสัยการฆ่าตัวตายของชิซุย และได้สงสัยอิทาจิ สุดท้ายโดนอิทาจิสังหาร
อุจิวะ ฟุงะกุ 
อุจิวะ ฟุงะกุ (ญี่ปุ่น: うちはフガク ?) พ่อของ ซาสึเกะ และอิทาจิ เป็นหัวหน้าตระกูล โดนอิทาจิสังหาร
อุจิวะ มิโกะโตะ 
อุจิวะ มิโกะโตะ (ญี่ปุ่น: うちはミコト ?) แม่ของ ซาสึเกะ และอิทาจิ โดนอิทาจิสังหาร
อุจิวะ ยะชิโระ 
อุจิวะ ยะชิโระ (ญี่ปุ่น: うちはヤシロ ?) เป็นผู้ที่สงสัยการฆ่าตัวตายของชิซุย และได้สงสัยอิทาจิ สุดท้ายโดนอิทาจิสังหาร
อุจิวะ อินะบิ 
อุจิวะ อินะบิ (ญี่ปุ่น: うちはイナビ ?) เป็นผู้ที่สงสัยการฆ่าตัวตายของชิซุย และได้สงสัยอิทาจิ สุดท้ายโดนอิทาจิสังหาร

ตระกูลฮิวงะ[แก้]

ตระกูลฮิวงะ หรือ กลุ่มฮิวงะ (日向一族, ฮีวงะอิจิโซะกุ) หนึ่งในตระกูลเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของหมู่บ้านโคโนฮะ เป็นผู้ก่อตั้งขึ้นเป็นกลุ่มที่สืบทอดวิชาเนตรสีขาว โดยแบ่งแยกออกเป็นตระกูลหลักจะมีท่าน ฮิวงะ ฮิอาชิ ดูแลอยู่ และตระกูลสาขา ท่านฮิวงะ ฮิซาชิ ดูแลและยอมตายแทนพี่ชายและส่งศพไปให้แก่หมู่บ้านคุโมะ ทายาทของตระกูลสาขาก็คือ ฮิวงะ เนจิ จะถูกประทับอักขระปักษาในกรงซึ่งมีหน้าที่ต้องดูแลฮินาตะซึ่งเป็นตระกูลหลัก ในวันที่ทายาทตระกูลหลักก็คือ ฮิวงะ ฮินาตะ อายุได้ 3ปี สมาชิกตระกูลสาขาเป็นวิธีเพื่อป้องกันความลับของเนตรสีขาว ถ้าสมาชิกตระกูลสาขาทรยศตระกูลหลักหลักหรือถูกฆ่าในสงครามเพื่อการป้องกันไม่ให้ความสามารถเนตรสีขาวถูกศัตรูนำไปใช้ โดยที่อักขระจะกระตุ้นเพื่อทำลายความลับร่างเนื้อและดวงตาทั้งหมดเพื่อลดพลังเนตรสีขาวจนใช้ไม่ได้

ฮิวงะ ฮินาตะ 
ฮิวงะ ฮินาตะ ลูกสาวคนโตของฮิวงะ ฮิอาชิ พี่สาวของ ฮิวงะ ฮานาบิ มีความสามารถต่อสู้พอควรแต่แพ้กับฮานาบิน้องของตนและเป็นภรรยาของ อุสึมากิ นารูโตะ แม่ของ โบรุโตะ และ ฮิมาวาริ
ฮิวงะ ฮานาบิ 
ฮิวงะ ฮานาบิ ลูกสาวคนเล็กของฮิวงะ ฮิอาชิน้องสาวของฮินาตะ มีอายุห่างจากฮินาตะ 5 ปี มีความสามารถกว่าฮินาตะและเป็นว่าที่ผู้นำตระกูลคนต่อไป
ฮิวงะ ฮิอาชิ 
ฮิวงะ ฮิอาชิ พ่อของฮินาตะ และเป็นลุงของเนจิ ปัจจุบันเป็นแกนหลักของตระกูลฮิวงะ
ฮิวงะ ฮิซาชิ 
ฮิวงะ ฮิซาชิ พ่อของเนจิ เสียชีวิตเนื่องจากปกป้องพี่น้องและครอบครัว
ฮิวงะ เนจิ 
ฮิวงะ เนจิ ลูกของ ฮิวงะ ฮิซาชิ ลูกพี่ลูกน้องของฮินาตะกับฮานาบิเป็นชายที่เคยมีความแค้นต่อตระกูลหลักมาก่อน หลังสู้นารูโตะทำให้เค้าเปลี่ยนใจปกป้องตระกูลหลักจนวาระสุดท้ายของชีวิต

ตระกูลคุรามะ[แก้]

ตระกูลคุรามะ เคยเป้นหนึ่งในตระกูลดังของโคโนฮะ โดยเป็นตระกูลที่เชี่ยวชาญคาถาลวงตา

ตระกูลเซนจู[แก้]

ตระกูลเซนจู เป็นตระกูลที่มีความสามารถในการฟื้นฟูพลังแห่งชีวิต ต้นตระกูล เซนจูและ อุจิวะ คือเซียนเต๋า ตระกูลของโฮคาเงะรุ่นที่ 1,2,5 (ซึนาเดะ) ฮาชิรามะ เซนจูหรือโฮคาเงะรุ่นที่ 1 เคยต่อสู้กับอุจิวะ มาดาระมาครั้งหนึ่ง ซึ่งเป้าหมายของมาดาระตอนนั้นคือการเอาเซลส์ DNA ของรุ่นที่ 1 เพื่อปลูกถ่ายเพื่อให้มีคุณสมบัติในการฟื้นฟูร่างกายรักษาอาการบาดเจ็บ

เซนจู บุซึมะ 
หัวหน้าตระกูล เซนจู คนก่อน และเป็นพ่อของฮาชิรามะกับโทบิรามะ
เซนจู ฮาชิรามะ 
หัวหน้าตระกูล เซนจู และเป็น โฮงาเงะ รุ่นที่ 1 ผู้ก่อตั่ง โคโนฮะ
เซนจู โทบิรามะ 
น้องของ เซนจู ฮาชิรามะ และเป็น โฮงาเงะ รุ่นที่ 2

ตระกูลอุซึมากิ[แก้]

ข้อมูลของตระกูลยังไม่แน่ชัดเป็นตระกูลที่มาจากหมู่บ้านน้ำวน ถนัดคาถาจำพวกสะกด,ผนึกปรากฏพบแล้วคือ อุซึมากิ คุชินะ แม่ของนารูโตะ, อุซึมากิ นารูโตะ, และภรรยาของท่านรุ่นที่ 1 (อดีตพลังสถิตย์ร่างของ 9 หาง) คนที่มาจากตระกูลอุซึมากิจะมีผมสีแดง มีความสามารถในการตรวจจับจักระ(คล้ายเรด้า) เหมือนจะพบอีกคนคือ คนที่อยู่ในเกาะที่ตอนที่ ไมโตะ ไก ถูกนกอัญเชิญจับไประหว่างที่ร่องเรืออยู่ แล้วอาโอบะได้ไปพบและได้ผนึกสัตย์อัญเชิญขั้นสุดท้ายจนเสียชีวิตไปด้วย ตระกูลอุซึมากิเป็นญาติห่างๆกับตระกูลเซ็นจู

อุซึมากิ คุชินะ 
อุซึมากิ คุชินะ (ญี่ปุ่น: うずまきクシナ ?) คุโนะอิจิจาก แคว้นสายน้ำวน มีผมสีแดงและท่าทางห้าวๆ เหมือนเด็กผู้ชาย แต่กลายเป็นสาวสวยเมื่อโตขึ้น เป็นแม่ของนารุโตะ ซึ่งนารูโตะมีความเหมือนทั้งวิชานินจา และลักษณะท่าทาง

นอกจากนี้ตระกูลอุสึมากิยังใช้กระสุนวงจักคู่ได้เพียงตระกุลเดียว

ตระกูลซารุโทบิ[แก้]

ตระกูลซารุโทบิ คือตระกูลของโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ซารุโทบิ ฮิรุเซ็น มีลูกชายคือ ซารุโทบิ อาซึมะ เป็นอาจารย์ของ ทีม10 มีลูกทีมคือ นารา ชิกามะรุ , อาคิมิจิ โจจิ , ยามานากะ อิโนะ

ตระกูลชิมูระ[แก้]

ตระกูลฟูมะ[แก้]

ตระกูลอาบุราเมะ ตระกูลในแคว้นโอโตะโนะคุนิ

ตระกูลคางูยะ[แก้]

ตระกูลคากุยะ ตระกูลขีดจำกัดสายเลือดที่ช้กระดูกเป็นอาวุธ ชอบการต่อสู้จนถูกฆ่าตายจนเกือบหมด

ตระกูลคามิสุรุ[แก้]

ตระกูลอาบุราเมะ ตระกูลผู้ใช้แมลงของหมู่บ้านอิวะงาคุเระ

ตระกูลสึจิคุโมะ[แก้]

ตระกูลอาบุราเมะ ตระกูลในหมู่บ้านสึจิคุโมะที่มีวิชาลับต้องห้ามที่สามารถเผาไหม้หมู่บ้านได้

ตระกูลโฮสุกิ[แก้]

ตระกูลโฮสุกิ ตระกูลของหมู่บ้านคิริงาคุเระ โดยมีคนในตระกูล คือ โฮสุกิ เกนเกทสึ , โฮสุกิ มันเงสึ , โฮสุกิ ซุยเงสึ

ตระกูลคาเสะคาเงะ[แก้]

ตระกูลคาเสะคาเงะ ตระกูลของหมู่บ้านสึนะงาคุเระ โดยเป็นตระกูลของกาอาระ

อ้างอิง[แก้]

 • หนังสือ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ เล่มที่ 1-56


http://naruto.wikia.com/